Apple iOS 6 có thể ra mắt vào 11/6
Nhiều thông tin cho thấy Apple có thể sẽ cho ra mắt hệ điều hành di động mới iOS 6 cùng với Mac OS X Mountain Lion trong sự kiện WWDC 2012 vào ngày 11/6 tới.
Theo truyền thống cập nhật sản phẩm mới của Apple thì sự kiện WWDC (Worldwide Developers Conference) dành cho các nhà phát triển ứng dụng thường được hãng này dành phần lớn thời gian cho việc giới thiệu phiên bản hệ điều hành mới dành cho máy tính và thiết bị di động của mình. Thông tin mới nhất cho rằng vào tuần thứ 2 của tháng 6 sẽ có một “cuộc họp công ty” được đặt trước tại trung tâm Moscone – San Francisco.
Nhiều suy đoán cho rằng, Apple thường “ngụy trang” những sự kiện của mình dưới cái tên chung chung là hội nghị công ty hay cuộc họp nội bộ và lần này cũng vậy. Đặc biệt, cả địa điểm Moscone West và khoảng thời gian cũng khá trùng khớp với những hội nghị thường niên truyền thống của Apple trong những năm trước.
Video đang HOT
Các sự kiện giới thiệu sản phẩm của Apple thường được “ngụy trang” dưới dạng một buổi họp công ty.
Tại hội nghị WWDC năm ngoái diễn ra từ ngày 7/6, Apple đã tung ra iOS 5 những cải tiến mới như thanh thông báo Notifications, tính năng nhắc việc Reminders, tin nhắn miễn phí giữa các thiết bị iOS iMessage, Newsstand… Rất có thể iOS 6 cũng sẽ được giới thiệu tại sự kiện này.
Nhiều người hi vọng iPhone thế hệ thứ 6 sẽ được giới thiệu tại sự kiện này. Tuy nhiên, xét việc Apple khiến nhiều người phải chờ đợi phiên bản iPhone mới đến mãi đến tháng 10/2011 mới cho ra mắt iPhone 4S thì khả năng iPhone tiếp theo khó có thể xuất hiện tại WWDC 2012. Nhưng chắc chắn một điều, hệ điều hành Mac OSX Mountain Lion – phiên bản hệ điều hành mới nhất dành cho MacBook, MacBook Pro và iMac và iOS 6 sẽ được ra mắt tại sự kiện này.
Hiện chưa có bất cứ thông tin rò rỉ nào về những tính năng mới trên iOS 6. Nhưng có thể Apple sẽ sửa một số lỗi liên quan đến việc hao pin và nóng máy trên iOS 5.1 mà điển hình là với The new iPad.
Theo ICTnew
Windows Phone Tango sẽ đổi tên thành Windows Phone Refresh?
Theo Stefania Duico, người đứng đầu bộ phận Windows Phone ở Ý cho biết, phiên bản Windows Phone sắp ra mắt tới đây sẽ có tên Windows Phone 7.5 Refresh thay vì Tango như các thông tin trước đây.
Điều này xem ra là hợp lí bởi lẽ bản nâng cấp này không nhắm tới mục tiêu đem lại những tính năng mới mà là tăng cường khả năng tương thích cho các điện thoại giá rẻ.
Trước đó Windows Phone 7 có tên mã Metro, Windows Phone 7.5 có tên mã Mango và Windows Phone 7.5 Refresh sẽ là tên phiên bản tiếp theo. Ngoài ra, phiên bản Apollo đang trên đường phát triển được kì vọng sẽ đổi tên thành Windows Phone 8 khi ra mắt.
Tất nhiên Windows Phone 7.5 Refresh sẽ đến với tất cả thiết bị Windows Phone nhằm cập nhật các bản vá lỗi và các tính năng sẵn có trên điện thoại. Với những điện thoại giá rẻ, phiên bản mới sẽ đem lại cho người dùng trải nghiệm tốt hơn bằng cách vô hiệu một số hoạt động tốn tài nguyên như đa nhiệm hay tiêu đề động của ứng dụng Metro.
Theo ICtnew
Hệ điều hành di động: Linux trỗi dậy, đe dọa Android Mặc dù Android đang rất thịnh, nhưng dường như chúng ta đang bước vào một thời kì Linux hiện diện khắp nơi trong thế giới di động, trong đó có nhiều lựa chọn thay thế Android. Thị trường di động dường như là mảnh đất tốt cho Linux, khi mà Android - một hệ điều hành di động dựa trên nền tảng Linux...