Apple hợp tác với một công ty sản xuất nước tương ở Đài Loan
Apple hợp tác với công ty sản xuất nước tương ở Đài Loan nhưng mọi thứ lại không như bạn nghĩ.
Việc hợp tác của Apple với công ty này thực tế liên quan đến một dự án năng lượng mặt trời quy mô lớn.
Apple đang phát triển nhiều viên pin năng lượng mặt trời để trên mái nhà với một công ty Đài Loan có tên Wan Ja Shan Brewery. Công ty này vốn rất nổi tiếng với các sản phẩm nước chấm. Động thái nói trên của Apple cho thấy ông lớn công nghệ Mỹ đang thực hiện cam kết thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo của mình.
Video đang HOT
Cụ thể, khu nhà máy có diện tích 50.000 mét vuông của Wan Ja Shan Brewery sẽ được đặt những tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà, quản lý Tony Chung của công ty này cho biết với Bloomberg News. Dự án năng lượng mặt trời nói trên sẽ bắt đầu được triển khai vào cuối năm nay, anh nói thêm.
Quản lý Tony Chung tiết lộ quá trình đàm phán và trao đổi với Apple kéo dài tới 18 tháng cho tới khi thỏa thuận được kí kết, tuy nhiên từ chối đưa ra thêm nhiều chi tiết. Ông Chung khẳng định thêm rằng công ty của ông đã thành lập mảng kinh doanh năng lượng mặt trời từ 5 năm trước. Một người phát ngôn của Apple đưa phóng viên Bloomberg tới website về môi trường của hãng này khi được yêu cầu bình luận về dự án ở Đài Loan.
Vào tháng 4 năm 2018, Apple nói tất cả các cơ sở của hãng này trên toàn cầu, bao gồm các cửa hàng, văn phòng và trung tâm dữ liệu tại 43 quốc gia đều đã được vận hành 100% nhờ năng lượng sạch. Năm ngoái, Apple cũng nói 44 đơn vị cung ứng của hãng này cam kết sẽ sản xuất các sản phẩm cho Apple 100% bằng năng lượng sạch, bao gồm cả Taiwan Semiconductor Manufacturing Co, đối tác sản xuất chip chính của Apple. Đây đồng thời là công ty có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất Đài Loan.
Theo ITC News
CEO Foxconn khuyên Apple nên sản xuất iPhone tại Đài Loan
Giữa căng thẳng thương mại Trung - Mỹ, khi iPhone và iPad rất có khả năng sẽ nằm trong nhóm thiết bị sản xuất tại Trung Quốc bị đánh thuế nhập khẩu vào mỹ, CEO Foxconn - một đối tác lắp ráp quan trọng của Apple đã khuyên hãng nên đầu tư vào Đài Loan.
Lâu nay, Apple thiết kế iPhone ở Mỹ nhưng lắp ráp sản phẩm tại Trung Quốc (và một phần nhỏ ở Ấn Độ nhưng chủ yếu để tiêu thụ trong nước). Bây giờ, với lệnh đánh thuế từ Tổng thống Donald Trump, mọi việc có thể sẽ thay đổi bởi nếu Apple phải chịu thuế, giá bán iPhone và các điện thoại thông minh khác được nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ tăng mạnh.
Vì vậy, Apple đang cân nhắc chuyển 15 - 30% sản lượng iPhone từ Trung Quốc sang các nước như Ấn Độ, Việt Nam, Mexico, Indonesia và Malaysia.
Các nhà sản xuất hợp đồng như Foxconn, Pegatron, Inventec, Compal và Quanta được cho là đang tính toán chi phí chuyển khâu sản xuất đến các địa điểm vừa nêu theo yêu cầu của Apple. Tuy nhiên, trên thực tế, Foxconn - đối tác lắp ráp quan trọng nhất của Apple đã phủ nhận điều này.
Cần biết rằng, dời dây chuyển sản xuất iPhone sang các quốc gia khác không phải là một nhiệm vụ dễ dàng hoặc có thể thực hiện nhanh chóng. Sẽ rất khó để các công ty đảm bảo việc cung cấp cho nhà máy các loại bộ phận - linh kiện với số lượng và chất lượng mà Apple mong muốn.
Terry Gou, người sáng lập Foxconn đã gợi ý cho Apple một phương án mà ông nghĩ là tốt hơn. Cụ thể, vị tỷ phú này tin rằng Apple nên đầu tư vào Đài Loan thay vì chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Do Đài Loan không còn được chính phủ Hoa Kỳ coi là Trung Quốc thực sự, bất kỳ sản phẩm nào được nhập khẩu vào Mỹ từ Đài Loan đều không bị áp thuế.
Theo Thế Giới Di Động
Nhà sáng lập Foxconn khuyên Apple chuyển hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc Lời khuyên này được đưa ra trong bối cảnh phần lớn sản phẩm của Apple sắp chịu mức thuế quan mới do được sản xuất tại Trung Quốc. Theo báo cáo từ Bloomberg, nhà sáng lập Foxconn, ông Terry Gou đang khuyên Apple nên chuyển việc sản xuất của họ ra khỏi Trung Quốc. " Tôi khuyên Apple nên chuyển tới Đài Loan."...