Apple dàn xếp được vụ tranh chấp tên iPhone tại Brazil
Hãng sản xuất iPhone, iPad được dự đoán là sẽ phải trả hàng triệu USD để được sử dụng thương hiệu “iPhone” tại nước này.
Theo Forbes, Apple đã thoả thuận thành công với Gradiente Electronica SA để được sử dụng tên “iPhone” tại thị trường Brazil đồng thời kết thúc vụ tranh chấp thương hiệu trước toà án nước này. Theo dự đoán, nhà sản xuất iPhone, iPad cũng sẽ trả hàng triệu USD như từng làm trongvụ kiện với Proview. Số tiền dàn xếp giữa hai hãng hiện vẫn chưa được công bố.
Apple có thể sử dụng tên iPhone tại Brazil. Ảnh: Businessinsider.
Video đang HOT
Đầu tháng 2 năm nay, Gradiente Electronica SA, một công ty con của hãng viễn thông IGB Electronica (Brazil), đã kiện Apple sử dụng trái phép thương hiệu của mình. Vào đúng thời điểm này, Apple cũng đang nộp đơn xin đăng ký thương hiệu “iPhone” tại Brazil.
Tuy nhiên, nỗ lực của nhà sản xuất iPhone, iPad đã không thành công. Viện sở hữu công nghiệp của Brazil đã dành quyền sở hữu thương hiệu iPhonen cho Gradiente Electronica SA bởi họ đã đăng ký sở hữu độc quyền tên “iPhone” tại nước này từ tháng 3/2000.
Tháng 12/2011, Gradiente Electronica cũng đã giới thiệu một mẫu iPhone chạy Android hỗ trợ hai sim có giá khoảng 302 USD (khoảng 6,2 triệu đồng). Máy chạy hệ điều hành Android 2.3.4 Gingerbread, màn hình 3,7 inch và có hai màu đen, trắng.
Theo VNE
Apple chuẩn bị mất thêm tiền vì iPhone
Apple rất có thể sẽ phải bỏ ra một khoản tiền lớn để mua lại thương hiệu iPhone tại Brazil. Bởi một nguồn tin giấu tên đã vừa cho hay cơ quan Sở Hữu Trí Tuệ của đất nước này đã cấp phép cho Gradiente độc quyền sử dụng thương hiệu iPhone tại Brazil. Công ty Gradiente đã đăng ký quyền sở hữu cái tên iPhone tại mảnh đất Nam Mỹ của mình từ năm 2000, rất lâu trước khi Apple cho ra mắt chiếc điện thoại làm thay đổi cả thế giới.
Và dù cho sản phẩm điện thoại iPhone của Gradiente mới được ra mắt trong năm ngoái với tên gọi đầy đủ là iPhone Neo One thì công ty này vẫn có quyền sở hữu và sử dụng cái tên iPhone trong khoảng thời gian rất lâu nữa cho đến hết năm 2018. Thế nên nếu muốn tiếp tục bán iPhone tại Brazil thì Apple sẽ phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để mua lại thương hiệu này từ Gradiente.
Được biết, đây không phải lần đầu tiên Apple gặp phải trường hợp này bởi trước đây, Táo Khuyết đã không thành công trong việc đăng ký bản quyền thương hiệu iPhone tại Mexico bởi đã có hãng khác nhanh tay đăng ký tên gọi iFone. Bên cạnh đó, vào năm ngoái, Apple đã phải mua lại thương hiệu "iPad" do một công ty Proview sở hữu tại Trung Quốc với giá 60 triệu USD (tương đương 1250 tỉ đồng).
Theo Genk
Bất ngờ với iPhone chạy Android? Điều hy hữu đã xảy ra ở Brazil khi mà đất nước này có đến hai sản phẩm iPhone. Và chiếc iPhone thứ hai không phải của Apple mà là sản phẩm đến từ một hãng điện thoại nội địa của thị trường Nam Mỹ này. Tất nhiên, thiết bị iPhone này cũng không chạy iOS mà thay vào đó sẽ là nền...






Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023
Có thể bạn quan tâm

Sức khỏe Giáo hoàng Francis có chuyển biến tốt
Thế giới
21:22:29 04/03/2025
Sắp đến 8/3, hành động của con rể với mẹ vợ khiến tôi chỉ muốn ly hôn
Góc tâm tình
21:20:53 04/03/2025
Nhân viên y tế bị đánh hội đồng ngay tại nơi làm việc
Pháp luật
21:14:33 04/03/2025
Jennie (BLACKPINK) vẫn lên kế hoạch trở lại đóng phim
Sao châu á
21:11:46 04/03/2025
Nữ phụ xuất sắc Oscar 2025 phản hồi những người chỉ trích phim Emilia Pérez
Hậu trường phim
21:07:37 04/03/2025
NSND Xuân Bắc khoe con trai cả phổng phao, giống mình như đúc
Sao việt
20:41:14 04/03/2025
Lý giải "Bắc Bling" gây sốt toàn cầu: Khi ca sĩ là sứ giả du lịch
Nhạc việt
20:31:09 04/03/2025
Clip cậu bé không có cơm trưa được cô giáo nấu mỳ cho khiến dân mạng nghẹn ngào
Netizen
20:08:59 04/03/2025
Nhâm Mạnh Dũng yêu với nàng hot TikToker từng vướng ồn ào vì ăn mặc phản cảm, giờ đã rõ thái độ của mẹ chàng cầu thủ
Sao thể thao
20:04:48 04/03/2025
'Cha tôi người ở lại' tập 8: Vì sao bà Liên và chồng trở mặt?
Phim việt
19:47:22 04/03/2025