Apple bị giới bảo mật chỉ trích

Nhà sản xuất iPhone bị cho là chậm sửa các lỗi được thông báo và gây tranh cãi khi trả tiền thưởng cho người tìm ra lỗ hổng bảo mật.

Apple bắt đầu chương trình khuyến khích các nhà nghiên cứu bảo mật, hacker “mũ trắng” tìm lỗ hổng trong phần cứng hoặc phần mềm của hãng để lấy tiền thưởng từ năm 2016. Tới 2019, chương trình được mở rộng cho tất cả mọi người.

Tuy nhiên, theo Washington Post , nhiều nhà nghiên cứu cho rằng việc Apple chậm trễ khi sửa lỗi và phản hồi với người đóng góp thông tin đang làm tổn hại đến chương trình và bảo mật của thiết bị Apple nói chung.

Trang Appleinsider dẫn lời một nhân viên cũ và một người đang làm tại Apple rằng công ty để tồn đọng một lượng lớn lỗi chưa thể vá. Katie Moussouris, Giám đốc điều hành của Luta Security, nói việc phản ứng chậm sẽ khiến những người có thành ý với công ty thất vọng.

“Bạn mong đợi điều gì nếu họ báo một lỗ hổng mà bạn đã biết nhưng chưa sửa? Hoặc nếu họ báo một lỗi khiến bạn mất 500 ngày để khắc phục?”, Moussouris nêu. Những rắc rối như vậy có thể khiến thiết bị của Apple như iPhone, iPad gặp nhiều nghi ngại về bảo mật dữ liệu cá nhân người dùng.

Các phiên bản của hệ điều hành iOS gần đây thường xuyên có các bản vá khá gần nhau. Giữa tháng 9, hãng nhắc người dùng cần nâng cấp iOS 14.8 để sửa lỗi nguy hiểm cho phép truy cập trái phép vào micro, camera, phần mềm.

Apple bị giới bảo mật chỉ trích - Hình 1

Logo Apple bên ngoài một cửa hàng Apple Store tại Mỹ.

Video đang HOT

Apple cũng gặp rắc rối về số tiền thưởng cho người tìm ra lỗi. Trong quy định, hãng sẽ trả 100.000 USD cho người phát hiện lỗ hổng, khai thác và chiếm được quyền truy cập vào dữ liệu nhạy cảm. Năm nay, nhà nghiên cứu Cedric Owens đã phát hiện lỗi cho phép hacker có thể vượt qua cơ chế bảo mật của máy tính Mac để xem dữ liệu. Nhưng sau khi báo cho Apple, hãng khắc phục và chỉ trả cho Owens số tiền 5.000 USD.

Owens cho biết anh có thể tiếp tục gửi lỗi cho Apple nhưng “các nhà nghiên cứu khác có thể sẽ không”. “Nhiều lỗ hổng hơn trong các quy trình và trong sản phẩm của Apple có thể sẽ bị chậm được tìm ra hơn”, Appleinsider viết.

Apple cũng bị phàn nàn về việc “lờ” thanh toán tiền thưởng. Tian Zhang, một nhà lập trình phần mềm trên iOS, nói Apple bỏ qua một trong các báo cáo lỗi của anh và không trả tiền dù hãng đã sửa sau khi nhận được thông tin từ Zhang.

“Có vẻ Apple cho rằng những người báo lỗi thật phiền phức và họ muốn ngăn mọi người làm vậy”, Zhang nói. Thị trường chợ đen kinh doanh các lỗ hổng iOS và sản phẩm của Apple vì vậy đang khá phát triển. Việc khai thác lỗi nghiêm trọng của Apple có thể thu về 2 triệu USD, thấp hơn một chút so với 2,5 triệu USD cho các lỗi tương tự trên Android.

Trong khi đó, đối thủ của Apple là Samsung gần đây đã đầu tư cho công nghệ bảo mật dữ liệu người dùng. Trong đó, nổi bật là Knox – ứng dụng tạo ra lớp bảo mật riêng, tách biệt giữa dữ liệu người dùng cá nhân và doanh nghiệp. Đầu tháng 4/2020, Knox được Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) phê duyệt để lưu trữ dữ liệu đã phân loại. Đây cũng là ứng dụng di động đầu tiên được NSA chấp thuận.

Apple bị chỉ trích vì theo dõi dữ liệu nhân viên 

Ngay trong tuần đầu làm việc tại Apple, Jacob Preston được yêu cầu liên kết Apple ID cá nhân với tài khoản công việc, khiến anh thấy kỳ quặc.

Trong khi cam kết bảo vệ dữ liệu người dùng một cách mạnh mẽ, Apple được cho là không coi trọng quyền riêng tư cá nhân của nhân viên.

Giống như bất kỳ ai sở hữu sản phẩm Apple, Apple ID của Preston gắn liền với dữ liệu cá nhân riêng tư. Làm sao anh có thể chắc chắn các tin nhắn và tài liệu cá nhân của mình sẽ không bị công ty theo dõi? Tuy nhiên, cảm giác phấn khích về công việc mới tại một trong những công ty hàng đầu thế giới khiến anh quên đi nguy cơ và chấp nhận liên kết tài khoản.

Ba năm sau, khi Preston xin nghỉ việc, người quản lý yêu cầu anh trả lại máy tính. Theo quy định của Apple, Preston không được xóa ổ cứng của máy tính. Tin nhắn của anh cũng như các tài liệu cá nhân liên quan đến thuế và khoản vay mua nhà gần đây đều nằm trong laptop đó. Preston phản đối, cho biết một số tệp chứa thông tin riêng tư và không có cách nào để chúng biến mất khỏi máy tính mà không xóa ổ cứng. Tuy nhiên, chính sách của công ty là không thể thương lượng.

Apple bị chỉ trích vì theo dõi dữ liệu nhân viên - Hình 1

Apple bị các nhân viên chỉ trích vì xâm phạm quyền riêng tư. Ảnh: The Verge

Câu chuyện của Preston là một phần trong căng thẳng nội bộ Apple, khi một số nhân viên nói công ty không quan tâm đến quyền cá nhân của họ và đôi khi chủ động xâm phạm quyền riêng tư vì lý do bảo mật. Nhân viên Apple được yêu cầu cài đặt nhiều phần mềm thử nghiệm trên điện thoại nhằm kiểm tra các tính năng mới trước khi ra mắt, nhưng một số người chưa kịp sử dụng ứng dụng đã nhận ra dữ liệu cá nhân bị khai thác.

Một số phát hiện ra rằng khi thử nghiệm các sản phẩm mới như Face ID, hình ảnh gương mặt sẽ được ghi lại bất cứ khi nào họ cầm điện thoại. Ashley Gjvik, một cựu quản lý cấp cao Apple, cho biết: "Nếu họ làm điều này với khách hàng, mọi người sẽ phát điên hết cho xem".

Nhân viên Apple cũng không thể sử dụng địa chỉ email công việc để đăng ký tài khoản iCloud, vì vậy nhiều người phải sử dụng email cá nhân của họ.

Việc làm mờ ranh giới giữa tài khoản cá nhân và tài khoản công việc dẫn đến một số tình huống rắc rối, như trường hợp Gjvik phải giao nộp những bức ảnh cá nhân cho các luật sư Apple khi nhóm của cô vướng vào một tranh chấp pháp lý không liên quan vào năm 2018.

Nền tảng của những điều trên là một thỏa thuận lao động nghiêm ngặt, cho phép Apple có quyền tiến hành giám sát nhân viên trên diện rộng, bao gồm "giám sát trực tiếp, qua video hoặc điện tử" cũng như khả năng "khám xét không gian làm việc của nhân viên như tủ tài liệu, bàn làm việc và văn phòng (ngay cả khi bị khóa), kiểm tra điện thoại hoặc bất kỳ tài sản nào không phải của Apple (như balô, ví) trong khuôn viên công ty".

Trong thỏa thuận lao động, Apple nhấn mạnh nhân viên "không nên mong đợi về quyền riêng tư khi sử dụng thiết bị cá nhân hoặc của người khác cho hoạt động kinh doanh của Apple, cũng như khi sử dụng hệ thống hoặc mạng của Apple hoặc khi ở cơ sở của Apple".

Nhiều nhân viên có thể lựa chọn sử dụng sản phẩm Apple hoặc yêu cầu công ty trả tiền cho các công cụ làm việc. Nhưng theo The Verge , việc cố gắng duy trì hai chiếc điện thoại là không thể khi làm việc tại Apple. Trong kỹ thuật phần mềm, một số nhân viên nhất định phải tham gia vào chương trình thử nghiệm trực tiếp các bản dựng hàng ngày để sửa lỗi. Nguồn tin giấu tên cho biết: "Bạn không thể có một phần mềm thành công nếu không có những người thử nghiệm sử dụng điện thoại giống hệt thiết bị cá nhân. Vì vậy, một thiết bị chỉ dành cho công việc hoặc một tài khoản công việc là không phù hợp".

Các công ty công nghệ cũng thường yêu cầu nhân viên thử nghiệm phần mềm mới có khả năng làm lộ thông tin cá nhân. Tuy nhiên, Apple tạo sự khác biệt lớn so với những "gã khổng lồ" công nghệ khác. Tim Cook từng nói hồi tháng 1, các doanh nghiệp được xây dựng dựa trên việc mua bán dữ liệu người dùng có thể làm suy giảm quyền riêng tư trước tiên và sau đó là kết cấu xã hội của chúng ta. Theo The Verge , việc thiếu cam kết với sự riêng tư của nhân viên trong khi rao giảng về dữ liệu cá nhân khách hàng đã khiến không ít nhân viên coi Apple là đạo đức giả.

Giờ đây, khi các nhân viên bắt đầu chống lại nhiều quy tắc của Apple, các chính sách này đang được chú ý hơn, đặt ra câu hỏi liệu công ty đã làm đủ để bảo vệ dữ liệu của nhân viên hay chưa.

Cũng có nhiều nhân viên cho biết họ cho phép công ty quyền theo dõi dữ liệu và không quá lo lắng về sự cố rò rỉ. Tuy nhiên, đối với các nhân viên khác, việc trộn lẫn dữ liệu cá nhân và công việc thực sự gây phiền toái.

Năm 2017, Apple tung ra một ứng dụng có tên là Gobbler để nhân viên thử nghiệm Face ID trước khi nó được cung cấp cho khách hàng. Gobbler đặc biệt ở chỗ nó được thiết kế để kiểm tra tính năng mở khóa bằng khuôn mặt cho iPhone và iPad. Có nghĩa, mỗi khi một nhân viên nhấc điện thoại, thiết bị sẽ quay một đoạn video ngắn, sau đó gửi lên Radar - hệ thống theo dõi lỗi của Apple. Tuy nhiên, sau một số chỉ trích, Apple cuối cùng đã đổi tên mã thành "Glimmer".

Khi nhân viên gửi báo cáo lỗi lên Radar, họ được yêu cầu gửi kèm các tệp chẩn đoán, gọi là "sysdiagnose" để cung cấp cho Apple thêm thông tin về sự cố. Vì vậy, nếu báo lỗi về ứng dụng iMessage, nhân viên buộc phải cài đặt tệp sysdiagnose và để lộ toàn bộ tin nhắn iMessage cho nhóm khắc phục sự cố. Đối với nhân viên thử nghiệm thiết bị trực tiếp, quá trình báo lỗi lên Radar được tự động tạo trong nền, gửi dữ liệu đến Apple mà họ không hay biết.

Các nhân viên thường sẽ không quan tâm nhiều đến điều này nếu không có một quy tắc khác của Apple là cấm xóa dữ liệu trên thiết bị khi rời công ty. Nếu làm vậy, họ sẽ vi phạm thỏa thuận lao động và bị khởi kiện.

Sau khi Preston nộp đơn nghỉ việc, anh nhận được danh sách từ người quản lý với nội dung rõ ràng: "Không xóa hoặc khôi phục cài đặt gốc của bất kỳ thiết bị nào do Apple sở hữu (như laptop, Mac, iPad và iPhone)".

Preston nói: "Trước khi gia nhập Apple, tôi rất tôn trọng công ty. Họ là công ty công nghệ rất coi trọng quyền riêng tư. Nhưng những chính sách đó đang đi ngược lại các giá trị đã nêu của Apple. Đó là điều khó tha thứ".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

iOS 15.1 chính thức ra mắt với nhiều tính năng được mong chờ
12:50:28 26/10/2021
Giá coin chó Shiba Inu tiếp tục lập đỉnh mới 
21:03:42 26/10/2021
Đây là một "bí mật" của Facebook mà Mark Zuckerberg không bao giờ muốn bạn biết 
22:08:29 25/10/2021
Những chiêu lừa đảo tiền số phổ biến tại Việt Nam
14:07:28 27/10/2021
Apple M1 Max bị Intel Core i9-12900HK Alder Lake Mobility đánh bại trong bài benchmark 
11:12:26 27/10/2021
Mark Zuckerberg ngập trong rắc rối 
16:04:45 27/10/2021
PC-Covid bản mới không cần bật Bluetooth 
08:52:42 27/10/2021
Mẹo "lươn lẹo" thay đổi thông tin, địa điểm ảnh chụp trên iPhone, rất ít người biết tới! 
11:32:05 26/10/2021
Những dự án game metaverse mới đáng chú ý 
12:37:53 26/10/2021
‘Hồ sơ Facebook’ vạch trần mảng tối xấu xí của mạng xã hội lớn nhất hành tinh 
11:28:33 27/10/2021

Thông tin đang nóng

Tịnh thất Bồng Lai rước siêu xe Limousine bạc tỷ, vỗ ngực khoe: Xin 3 người đã đủ tiền mua
14:52:20 27/10/2021
Clip Phi Nhung bực mình, đòi xé ảnh Hồ Văn Cường vì con nuôi mê ngủ không chịu xuống nhà
14:55:44 27/10/2021
Bà P.Hằng mắng Lê Tùng Vân là “thằng già mất nết”, đòi nhổ sạch râu nếu không xét nghiệm ADN
17:41:29 27/10/2021
Bà Phương Hằng lên tiếng về tin đồn "hoá điên hoá dại vì bị ông Võ Hoàng Yên phụ tình", tung bằng chứng "thép"
17:38:46 27/10/2021
Lê Nặc Ý - “Con ghẻ TVB” bị Dương Di bỏ vì nghèo, khổ sở làm “Chạn Vương” ở nhà vợ hào môn 
16:12:41 27/10/2021
Xôn xao tin nhắn gây sốc: Giảng viên đại học ở Hà Nội gợi ý "tạo điều kiện" qua môn cho nữ sinh năm cuối bằng cuộc hẹn tại khách sạn?
15:28:07 27/10/2021
Hồng Hân - Nữ thần TVB bị chồng trẻ phản bội, lừa gạt hết tài sản sống ra sao ở tuổi 51?
17:28:18 27/10/2021
Trước khi nhập viện, mẹ nói vợ chồng anh trai tôi đang giữ 4 tỷ của bà, thế nhưng chị dâu thốt ra một câu làm bệnh tình của mẹ trầm trọng hơn
14:35:50 27/10/2021
Vợ trên giấy tờ tiết lộ Đàm Vĩnh Hưng sẽ sang Mỹ vào tháng 11
16:00:16 27/10/2021
Con dâu xin bố mẹ chồng 1 điều lạ lùng khiến người chồng vội vàng hủy chuyện ly hôn
14:40:13 27/10/2021

Tin mới nhất

Cổ động viên sẽ phải quét mã QR để vào sân Mỹ Đình

20:30:28 27/10/2021
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ dán QR Code tại 56 cửa vào/ra khán đài sân Mỹ Đình. Việc quét mã QR nhằm hỗ trợ công tác kiểm soát dịch bệnh tại Hà Nội.

Trung Quốc 'khó chịu' khi TSMC đồng ý cung cấp dữ liệu chip cho Mỹ 

20:28:31 27/10/2021
Việc Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC) quyết định tuân theo yêu cầu cung cấp thông tin về dữ liệu chip của Mỹ đã làm dấy lên sự lo ngại ở Trung Quốc.

Bitcoin lên đỉnh, giá VGA ở Việt Nam cuối tháng 10 ra sao: Cháy vẫn hoàn cháy, 'mua bia kèm lạc' là chuyện đương nhiên

19:00:28 27/10/2021
Trong bối cảnh nguồn cung card đồ họa vẫn chưa được cải thiện, tình trạng card đồ họa cháy hàng lại tiếp tục tiếp diễn tại Việt Nam.

Lý do giá coin Shiba Inu tăng liên tục 

18:51:13 27/10/2021
Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, giá của đồng Shiba Inu (SHIB), bật tăng từ 0,00002516 USD và lập đỉnh mới ở mốc 0,00005918 USD vào trưa ngày 27/10.

CEO Intel: Tình trạng thiếu chip sẽ còn căng thẳng tới ít nhất năm 2023 

16:02:53 27/10/2021
Giám đốc điều hành Intel, Pat Gelsinger cảnh báo rằng, tình trạng thiếu chip toàn cầu có thể sẽ còn kéo dài thêm nữa. Ông cho rằng, sự thiếu hụt sẽ kéo dài ít nhất cho đến năm 2023.

Những toan tính phía sau biểu tượng 'phẫn nộ', 'thương thương' trên Facebook 

15:34:21 27/10/2021
Công thức tính điểm cho nút thích và các nút tương tác khác như phẫn nộ, thương thương... đã thúc đẩy cơn thịnh nộ và thông tin xuyên tạc trên Facebook.

Ra mắt ứng dụng Visafe giúp nâng cao niềm tin số cho người dân 

15:32:43 27/10/2021
Để nâng cao niềm tin số cho người dân Việt Nam, NCSC phối hợp cùng VTC phát triển và cho ra mắt ứng dụng Visafe. Hướng đến người dùng ở mọi độ tuổi với tính năng một chạm, Visafe sẽ giúp người dân an toàn hơn trên không gian mạng.

Hà Nội có thêm 380.000 người dùng PC-Covid chỉ trong hơn 1 tháng 

15:30:14 27/10/2021
Tính từ ngày 16/9 đến nay, Hà Nội đã có thêm 380.000 người dùng ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid, tiếp tục giữ vị trí thứ 2 về số người dùng PC-Covid và thứ 6 cả nước về tỷ lệ PC-Covid trên dân số.

Qualcomm cải thiện hiệu năng của 4 dòng chip Snapdragon 7, 6 và 4 

11:26:19 27/10/2021
Ngày 26/10/2021 - Tập đoàn Qualcomm Technologies đã giới thiệu bốn nền tảng di động mới, đó là: Snapdragon 778G Plus 5G, 695 5G, 480 Plus 5G và 680 4G - cho các điện thoại di động phân khúc cao, trung bình và phổ thông.

Tesla phát tín hiệu sắp chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa trở lại 

11:21:22 27/10/2021
Trong hồ sơ gửi lên SEC, Tesla cho biết họ có thể khởi động lại việc thanh toán bằng tiền mã hóa trong tương lai.

Elon Musk hé lộ lý do thực sự của việc ủng hộ Dogecoin, hóa ra nó 'nhân văn' hơn bạn nghĩ

11:16:24 27/10/2021
Chẳng phải ngẫu nhiên mà ông chủ Tesla lại lựa chọn một đồng tiền ảo duy nhất để ủng hộ từ năm này qua năm khác, giữa hàng nghìn đồng tiền điện tử trên thị trường.

Số Bitcoin 'ngủ quên' giá 4 USD đã trở thành 3,1 triệu USD sau 11 năm 

09:35:30 27/10/2021
Lượng Bitcoin này khi được đào chỉ có giá 4 USD ở thời điểm năm 2010, trước cả kỳ halving (giảm thưởng) đầu tiên. Do đó, chúng được gọi là những đồng Bitcoin ngủ quên.

Adobe chuẩn bị đưa Photoshop và Illustrator lên trình duyệt web

09:29:21 27/10/2021
Adobe trình làng phiên bản rút gọn của phần mềm Photoshop và Illustrator trên nền web để người dùng chỉnh sửa nhanh tệp lưu ở đám mây.

TopZone có gì đặc biệt so với những cửa hàng uỷ quyền khác của Apple? 

20:07:11 26/10/2021
TopZone của Thế Giới Di Động được biết đến là chuỗi uỷ quyền hệ sinh thái Apple nâng cấp bậc nhất tại thị trường Việt Nam.

Doanh nhân Việt đưa giải pháp SEO 'Make in Vietnam' ra toàn cầu 

20:03:50 26/10/2021
Nền tảng SEO WriterZen vừa được thành lập chưa tới nửa năm, nhưng đã có nguồn khách hàng toàn cầu và được ghi nhận bởi các tổ chức đánh giá uy tín.

Google: Indonesia yêu cầu xóa nội dung và thông tin nhiều nhất 

20:01:34 26/10/2021
Trong báo cáo minh bạch giai đoạn từ tháng 1-6/2021 do Google xuất bản, Indonesia đứng đầu danh sách các quốc gia có nhiều nội dung bị xóa nhất, tiếp đó là Nga và Kazakhstan, Pakistan, Hàn Quốc.

Văn phòng Chính phủ kiện toàn đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng 

20:01:30 26/10/2021
Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng của Văn phòng Chính phủ đảm trách nhiệm vụ thành viên đầu mối cơ quan này trong mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng trên toàn quốc.

Nhân viên cũ Facebook: 'Instagram nguy hiểm hơn các mạng xã hội khác' 

19:06:24 26/10/2021
Frances Haugen, người tố cáo công ty cũ Facebook chạy theo lợi nhuận thay vì bảo vệ người dùng, cho rằng Instagram nguy hiểm hơn các nền tảng mạng xã hội khác.

Đây là RAM DDR5 Ripjaws S5 của G.SKILL: Thiết kế low-profile, giá dễ tiếp cận hơn so với Trident Z5, xung nhịp từ 4800 đến 6000MHz 

19:03:26 26/10/2021
Sau khi ra mắt dòng cao cấp Trident Z5, G.SKILL tiếp tục tung Ripjaws S5 với mức giá hạt dẻ hơn, phủ đủ phân khúc RAM DDR5 chờ ngày Intel ra mắt Alder Lake.

Facebook, Google bị tố bắt tay nhau chống Apple 

18:01:20 26/10/2021
Bộ trưởng Tư pháp 12 bang Mỹ vừa cập nhật đơn kiện Google, cáo buộc công ty này đã câu kết với Facebook để phá hoại nỗ lực tăng cường quyền riêng tư của Apple.

CEO Mark Zuckerberg bị cô lập vì phong cách lãnh đạo 'độc tài' 

17:54:45 26/10/2021
Trải qua nhiều biến động, người sáng lập Facebook chỉ còn trao đổi với một nhóm nhỏ nhân viên và hạn chế lan truyền những thông tin về bản thân trong nội bộ công ty.

PayPal chưa muốn mua Pinterest 

17:49:19 26/10/2021
Công ty thanh toán khổng lồ PayPal của Mỹ hiện không quan tâm đến việc mua nền tảng mạng xã hội Pinterest.

Adobe yêu cầu nhân viên tiêm vắc xin Covid-19 

17:49:16 26/10/2021
Adobe trở thành công ty công nghệ lớn tiếp theo đưa ra các yêu cầu tiêm phòng Covid-19 cho các nhân viên của mình nếu muốn được làm việc.

Có thể bạn quan tâm

Món súp bò ăn ngon mà dễ làm

Ẩm thực

20:42:19 27/10/2021
Món súp bò với màu sắc vui mắt cộng với vị ngọt thanh của nước súp chắc chắn sẽ làm bạn và gia đình thấy hài lòng khi được thưởng thức món ăn này đấy nhé!

Bí quyết sở hữu làn da khỏe đẹp của mỹ nhân 'Squid Game'

Phong cách sao

20:41:31 27/10/2021
Jung Ho Yeon khiến người xem phải ghen tị khi sở hữu làn da căng mọng, trong veo và ngậm nước.

Duy trì thói quen đọc sách cho học sinh

Học hành

20:41:04 27/10/2021
Học trực tuyến, học sinh tiếp cận nhiều với các thiết bị điện tử. Làm thế nào để các em duy trì được thói quen đọc sách, tiếp cận với tri thức là nỗ lực của nhiều thầy cô giáo. 

Thêm nhiều địa phương thay đổi kế hoạch cho học sinh đến trường

Đời sống

20:39:47 27/10/2021
Hà Giang cho học sinh nghỉ học từ 27/10 vì phát hiện nhiều ca F0 trong cộng đồng. Đà Nẵng cho trẻ lớp 1, 9 và 12 đi học lại từ 1/11.

Chia tay mối tình đồng tính với con gái Vương Phi, Châu Tấn gây sốc khi lộ đi khách sạn với đàn em kém hơn 13 tuổi?

Sao châu á

20:39:34 27/10/2021
Hiện giờ thông tin Châu Tấn hẹn hò với nghệ sĩ guitar Trác Việt khiến netizen xôn xao bàn tán.

U-23 Việt Nam nhọc nhằn có 3 điểm trước Đài Loan

Bóng đá việt nam

20:39:16 27/10/2021
U-23 Việt Nam đã vất vả hạ U-23 Đài Loan 1-0 ở trận ra quân vòng loại U-23 châu Á nhờ pha lập công duy nhất của Lê Văn Xuân.

Ssangyong được đối thủ Tesla cứu giúp, chuẩn bị bước vào kỷ nguyên xe điện giống VinFast

Ôtô

20:39:09 27/10/2021
Tương lai bất định của thương hiệu Hàn Quốc có lẽ chuẩn bị ổn định hơn một chút.

“Chốt đơn” ngay với bộ sưu tập nhũ mắt dạng bút siêu “iu” nhà Black Rouge, tông màu nào cũng “cute xỉu” lại còn chống trôi cực hiệu quả

Làm đẹp

20:37:39 27/10/2021
Mùa này mà tậu một chiếc phấn mắt đa-zi-năng này thì còn gì bằng các nàng ơi!

Chú chó lê lết trên bãi cỏ vì bị quạ đen mổ liên hoàn 

Hài hước

20:36:19 27/10/2021
Tới công chuyện với con quạ đen này quá sen ơi!, chú chó said.

Công dân Australia tiêm vaccine ngừa COVID-19 đầy đủ có thể được 'xuất ngoại'

Thế giới

20:35:39 27/10/2021
Quan chức Australia ngày 27/10 cho biết toàn bộ công dân nước này và những người có thẻ thường trú đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 đầy đủ có thể được “xuất ngoại” từ ngày 1/11 trong bối cảnh chính phủ nới lỏng các biện pháp hạn chế dịch b...

Cận cảnh "Tịnh thất Bồng Lai" cửa đóng then cài và chia sẻ bất ngờ của hàng xóm sau loạt lùm xùm với CEO Phương Hằng

Netizen

20:32:25 27/10/2021
Theo chia sẻ của những người hàng xóm sinh sống xung quanh, dù Tịnh thất Bồng Lai đã được xây dựng nhiều năm nhưng họ chưa từng vào bên trong.

Tóc Tiên đáp trả thâm thúy khi bị antifan ‘mỉa mai’ chuyện mãi không chịu sinh con

Sao việt

20:31:50 27/10/2021
Sau gần 2 năm kết hôn, Tóc Tiên vẫn chưa sinh con khiến nhiều người được dịp cà khịa, cách đáp trả thâm thúy gây xôn xao.