Thế giới chạy đua công nghệ metaverse 

Từ nhà sản xuất chip đến công ty giải trí khắp thế giới đều đang lên kế hoạch xây dựng metaverse vũ trụ ảo được xem là tương lai công nghệ.

Thuật ngữ metaverse bắt đầu thu hút sự chú ý vào cuối tháng 6 khi CEO Facebook Mark Zuckerberg đề cập tham vọng biến Facebook từ mạng xã hội thành trung tâm của một vũ trụ ảo.

Theo SCMP , khái niệm “metaverse” trở nên phổ biến trong Covid-19 khi nhiều người phải ở nhà và nhu cầu giao tiếp online ngày càng cao. Báo cáo gần đây của Bloomberg ước tính, ngành công nghiệp metaverse sẽ đạt giá trị 800 tỷ USD vào năm 2024. Không chỉ những ông lớn công nghệ mới quan tâm đến vũ trụ ảo, nhiều công ty giải trí, startup từ nhiều nơi cũng đồng loạt thể hiện tham vọng theo đuổi tương lai công nghệ này.

Thế giới chạy đua công nghệ metaverse - Hình 1

Trong vũ trụ ảo, con người có thể tương tác theo cách mới, không bị giới hạn vật lý như đời thực.

Facebook là gã khổng lồ công nghệ đầu tiên được nhắc đến trong lĩnh vực vũ trụ ảo. Mạng xã hội lớn nhất thế giới có lợi thế về số lượng người dùng, nội dung khi bước chân vào siêu vũ trụ. Zuckerberg tuyên bố tầm nhìn dài hạn của công ty là xây dựng riêng một metaverse. Từ 2017, Zuckerberg đã tuyên bố đầu tư 1 tỷ USD vào công ty chuyên sản xuất thiết bị thực tế ảo Oculus. Vào tháng 7, Facebook cho biết sẽ thành lập một đội ngũ chuyên trách vấn đề “vũ trụ kỹ thuật số”. Ngày 19/8, hãng giới thiệu ứng dụng làm việc từ xa Horizon Workroom sử dụng kính Oculus Quest 2. Người dùng có thể tổ chức các cuộc họp ảo với hình ảnh avatar của chính họ. Đây được xem là một bước đệm quan trọng cho tham vọng xây dựng vũ trụ ảo của Facebook.

Snapchat , mạng xã hội phổ biến ở Mỹ và châu Âu với đa số người dùng trẻ tuổi, cũng tuyên bố theo đuổi metaverse. Theo nghiên cứu của hãng, người dùng ứng dụng Snapchat có nhu cầu trải nghiệm các sản ph ẩm thực tế tăng cường cao gấp ba lần so với người không dùng ứng dụng. Đây là lợi thế quan trọng để Snapchat cạnh tranh với đối thủ trong lĩnh vực metaverse. Snapchat đã giới thiệu dịch vụ Bitmoji, cho phép người dùng tạo dáng trong các bức ảnh chụp nhanh và tạo hình đại diện Bitmoji 3D của riêng họ. Họ cũng có thể chọn trong số 1.200 biểu cảm khuôn mặt, cử chỉ cơ bản, tư thế cơ thể.

Microsoft cũng khẳng định tham vọng về “siêu vũ trụ doanh nghiệp” hồi tháng 5. Đến tháng 7, trong một sự kiện trực tuyến, CEO Satya Nadella tiếp tục nhắc lại ý tưởng này. Hãng có lợi thế với hàng trăm triệu người dùng trên thế giới và đang là nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn thứ hai toàn cầu. Khác với các mạng xã hội, Microsoft cho biết sẽ phát triển một mô hình kỹ thuật số về tài sản và sản phẩm. Công ty mô tả vũ trụ ảo mà họ hướng đến là một công nghệ cho phép người dùng số hóa các đối tượng hoặc môi trường vật lý. Hình thức này được gọi là “cặp song sinh kỹ thuật số”. Trong môi trường này, các cảm biến liên tục theo dõi các chỉ số và truyền dữ liệu trở lại đám mây để đạt được tương tác thời gian thực giữa thế giới thực và thế giới kỹ thuật số.

Epic Games, nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng Fortnite , là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực sản xuất nội dung metaverse. Hãng mới nhận được khoản đầu tư 1 tỷ USD từ các đối tác để tạo ra “siêu vũ trụ”. Trước đó, nhà sản xuất này cũng thâu tóm SuperAwesome – công ty được thành lập với mục đích đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ trên không gian mạng. Một nền tảng mô hình 3D nổi tiếng toàn cầu là Skethfab cũng mới được Epic Games mua lại nhằm mở rộng thị phần trong lĩnh vực metaverse.

Video đang HOT

Amazon cũng cam kết tạo ra một hệ sinh thái kiểu mới cho mua sắm , giải trí và dịch vụ đám mây cho người dùng. Từ năm 2018, Amazon đã âm thầm phát triển dự án đem đến “trải nghiệm mua sắm VR mới”. Mục tiêu của Amazon là xây dựng một không gian mua sắm ảo với sự trợ giúp của metaverse. Nơi đây, người dùng có thể tương tác với các sản phẩm kỹ thuật số bằng cách thiết lập một hình thức Amazon ảo trong Metaverse Shopping.

Disney cũng tuyên bố việc xây dựng “công viên giải trí metaverse” sẽ là bước tiếp theo trong quá trình phát triển của hãng. Tilak Mandadi, Giám đốc công nghệ của Disney, cho biết với sự bùng nổ của công nghệ, công viên giải trí trong tương lai không còn bị giới hạn bởi thế giới vật chất. Kể từ 2016, Disney đã đầu tư vào các trò chơi VR thông qua dịch vụ video 360 độ. Hiện tại, nhiều dự án trong công viên Disney là sự kết hợp giữa thế giới thực và công nghệ ảo kỹ thuật số, như các trò chơi Disney Leaping the Horizon hay Pirates of the Caribbean đều dựa trên cảnh thật hoặc sử dụng 3D để đưa du khách đắm chìm trong trải nghiệm “tự nhiên nhất”.

Nvidia cũng tỏ rõ tham vọng trong lĩnh vực vũ trụ ảo. Đặc điểm của metaverse là yêu cầu cao về sức mạnh tính toán và Nvidia có thể đóng vai trò quan trọng trong đó. Ngày 11/8, hãng đã công bố kế hoạch Omniverse nhằm thiết lập nền tảng mô phỏng và cộng tác ảo đầu tiên trên thế giới. Nền tảng này được tích hợp với Adobe và Blender và mở cho hàng triệu người dùng. CEO Nvidia Jensen Huang cho biết, việc ra mắt vũ trụ ảo Omniverse sẽ biến metaverse thành hiện thực, đồng thời xây dựng một nền tảng ảo mang tính cách mạng. Nơi đây, các cá nhân và doanh nghiệp đều có thể hợp tác cùng nhau một cách dễ dàng.

Sức nóng của vũ trụ ảo cũng lan rộng sang khu vực châu Á. Trong vòng một tuần, cổ phiếu của công ty trò chơi ZQGame đã tăng trưởng gấp đôi sau khi tuyên bố tham gia vào metaverse. Đầu tháng 9, ZQGame phát hành bản demo của trò chơi Brew Master, nơi người dùng có thể kinh doanh trong thế giới ảo.

Một gã khổng lồ công nghệ khác của Trung Quốc là Tencent cũng đã đăng ký hai nhãn hiệu “Kings Metaverse” và “TiMi Metaverse”, đánh dấu sự phát triển của lĩnh vực vũ trụ ảo. Theo báo cáo của công ty, trong 5 năm tới, Tencent sẽ đầu tư 70 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng như đám mây, trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng, blockchain, 5G và điện toán lượng tử, góp phần quan trọng để xây dựng vũ trụ ảo trong tương lai.

Ngôi sao mới nổi ByteDance cũng tăng cường tham gia lĩnh vực vũ trụ ảo. Tháng trước, họ mua lại Pico, nhà sản xuất tai nghe VR lớn thứ ba thế giới nhằm với mục tiêu đầu tư lâu dài vào lĩnh vực VR. Hãng cũng tiếp nhận những lợi thế của Pico về phần mềm, phần cứng, tài năng và chuyên môn để tiến sâu hơn vào metaverse. Về nguồn vốn, ByteDance đã huy động được 1 tỷ USD cho phát triển metaverse.

Thuật ngữ “metaverse” lần đầu được nhắc đến năm 1992 trong tiểu thuyết khoa học Snow Crash của nhà văn người Mỹ Neal Stephenson. Đây là “một vũ trụ do máy tính tạo ra”, tồn tại song song với đời thật nhưng trong đó, con người có thể xây dựng lại các chuẩn mực xã hội.

Metaverse được xem là bước ngoặt công nghệ quan trọng tiếp theo của loài người, sau kỷ nguyên Internet. Việc nhiều công ty trong các lĩnh vực cùng tham gia khiến vũ trụ ảo có thể đến sớm hơn dự kiến. Những người ủng hộ cho rằng metaverse sẽ mang đến tiềm năng kinh doanh khổng lồ như bán hàng và dịch vụ kỹ thuật số. Tuy nhiên, cũng không ít người lo ngại mô hình kinh doanh dựa trên quảng cáo của metaverse sẽ tạo ra tình trạng bất bình đẳng, khi chỉ những người có khả năng chi trả mới không bị quảng cáo làm phiền trong quá trình trải nghiệm.

Cùng LG kết nối không ngừng với ‘thế giới song song’ Metaverse đa sắc màu 

Bằng các thiết bị điện tử tiên tiến nhất, LG đang biến ước mơ ngồi một chỗ chạm tay ra thế giới của bạn trở thành hiện thực.

Được ghép thành bởi Meta (siêu việt) và Verse (viết tắt của Universe - vũ trụ), Metaverse có thể hiểu là một thế giới hoàn hảo, đa sắc đa diện với muôn vàn điều mới mẻ chờ bạn khám phá, không hề kém cạnh "phiên bản thực" thế giới mà chúng ta đang sinh sống. Nếu đã từng chơi một tựa game online phiêu lưu nhập vai kết nối với đông đảo bạn bè khắp mọi miền lãnh thổ, vậy thì không cần giải thích gì thêm, bạn đã hiện diện trong thế giới Metaverse rồi đó!

Việc thiết lập một thế giới ảo với vô vàn những trải nghiệm thú vị đang được hình thành: nền tảng mạng xã hội mới, nền kinh tế mới, những thị trường mua sắm mới... Tất cả những gì các thương hiệu điện tử đang chuẩn bị để tạo nên một hành trình thuận lợi cho chúng ta bước vào kỷ nguyên thế giới ảo chính là phát triển thiết bị công nghệ thông minh, trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR)... Cùng tìm hiểu LG đã và đang giúp bạn bước vào "vũ trụ kỹ thuật số" thông qua những thiết bị và ứng dụng của mình như thế nào!

Nâng cao hiệu suất làm việc

Bạn có biết, NFT (Non-fungible token) là một loại tài sản số sử dụng công nghệ blockchain (chuỗi khối) định danh phiên bản số của các tác phẩm nghệ thuật, sản phẩm âm nhạc hay bất kỳ hiện tượng mạng nào đó (một dòng nội dung đăng tải hay một đoạn video...). NFT là biểu tượng cho "quyền lực sở hữu", mặc dù có tính rủi ro nhất định, song nó khơi gợi nên niềm đam mê sưu tầm của những người mong muốn tìm thấy giá trị từ sự độc nhất. Một chiếc laptop đời cũ sẽ khó lòng giúp bạn đặt chân vào thế giới với muôn vàn điều mới lạ như thế này... nhưng LG Gram 2021 thì có thể!

Cùng LG kết nối không ngừng với 'thế giới song song' Metaverse đa sắc màu - Hình 1

Sự hiện diện của một thiết bị "cộng sự" như LG Gram 2021 chính là cốt lõi tạo nên những quyết định đầu tư đúng lúc

Nhờ được nâng cấp bộ xử lý Intel Core thế hệ 11 với chip đồ họa Intel Iris Xe, LG Gram 2021 tiếp thêm sức mạnh cho dân văn phòng chinh phục mượt mà mọi mặt trận họp online với khả năng kết nối internet nhanh hơn gấp 3 lần; hay đáp ứng những "đơn hàng" thiết kế đồ họa dung lượng lớn đến tới tấp dành cho dân freelancer (làm việc tự do) nhờ vào khả năng xuất hình ảnh chuẩn 4K.

Trải nghiệm giải trí tuyệt đỉnh

Vượt nửa vòng trái đất để tận mắt chứng kiến thần tượng âm nhạc tại buổi concert ngoài biên giới hẳn là niềm mong mỏi của cộng đồng mê nhạc. Thế nhưng ngay từ khi khái niệm "concert trực tuyến" ra đời, chúng ta đã bước vào một kỷ nguyên trải nghiệm giải trí hoàn toàn mới, sáng tạo không tưởng. Cùng với sự giúp sức của LG CineBeam - máy chiếu công nghệ Laser và LED cho chất lượng hình ảnh 4K cực đỉnh và loa LG Eclair Soundbar mang đến âm thanh chân thực hoàn hảo, một không gian ca nhạc sống động được giả lập ngay tức thì trong chính căn phòng của bạn.

Cùng LG kết nối không ngừng với 'thế giới song song' Metaverse đa sắc màu - Hình 2

Dòng loa LG Eclair Soundbar mới mang đến trải nghiệm thính giác hoàn toàn khác với những gì bạn từng nghe trước đó

Thoải mái ngả mình trên chiếc sofa, tận hưởng món snack yêu thích trước TV OLED hay LG QNED MiniLED với kho nội dung điện ảnh phong phú hỗ trợ đồng thời công nghệ Dolby Atmos và Dolby Vision IQ - sự kết hợp tuyệt đỉnh giữa hai công nghệ hình ảnh và âm thanh hàng đầu chắc chắn sẽ khiến bạn tạm gác lại ước mong hòa mình vào dòng người đông đúc tại rạp chiếu. Và nếu cần một chút không gian "chinh chiến", bạn có ngay màn hình LG UltraGear 27GP950 4K 27 inch sử dụng tấm nền Nano IPS mang đến trải nghiệm chơi game mượt mà hơn và nhanh hơn.

Cùng LG kết nối không ngừng với 'thế giới song song' Metaverse đa sắc màu - Hình 3

Tuyệt sắc hình ảnh và âm thanh sẵn có tại gia thông qua các thiết bị LG giúp nâng trải nghiệm giải trí lên một tầm cao mới

Đơn giản hóa trải nghiệm mua hàng

Bạn đã bao giờ trải qua hành trình gian truân bắt đầu với một suy nghĩ "Mình cần mua một chiếc SmartTV" và cứ thế ra siêu thị điện máy để chiêm ngưỡng hàng trăm sản phẩm khác nhau? Tưởng chừng là một chuyến đi hiệu quả, song việc cân nhắc liệu chiếc TV 86 inch có thể đặt để vừa vặn trong phòng khách hay không khiến bạn phải "quay xe" về nhà và tìm hiểu. Để đơn giản hóa các thao tác, LG cho ra đời website trải nghiệm lắp đặt các dòng TV LG vào không gian nhà. Chỉ với chiếc smartphone, bạn dễ dàng lựa chọn cho mình một chiếc TV với thiết kế và kích cỡ phù hợp. Không chỉ đối với trải nghiệm mua hàng cá nhân, LG còn thiết lập showroom ảo các giải pháp điều hòa không khí hệ thống dành riêng cho các doanh nghiệp bằng công nghệ VR.

Cùng LG kết nối không ngừng với 'thế giới song song' Metaverse đa sắc màu - Hình 4

Trải nghiệm mua sắm đơn giản chỉ trong một bước với công nghệ virtual của LG

Trong 1 phút bạn nhắm mắt nghỉ ngơi, thế giới internet lại đang tiếp tục mở rộng hơn vũ trụ kỹ thuật số Metaverse. Hãy chọn cho mình những thiết bị công nghệ phù hợp để bước chân vào thế giới, một thời đại mới với vô vàn những trải nghiệm mà có thể bạn chưa từng biết trước đó!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bose SoundLink Flex: mẫu loa 'trâu bò' đồng hành đến bất cứ đâu 
15:41:19 17/10/2021
Trở về Windows 10 sau 7 ngày 'cố tình' lên Windows 11: Xin lỗi Microsoft, tôi đã sai rồi! 
12:55:46 16/10/2021
Điện thoại Sony Xperia sẽ sớm loại bỏ hoàn toàn nhựa 
15:39:32 17/10/2021
Dấu hiệu Facebook đang chết dần  
22:23:29 16/10/2021
Loạt tiền ảo tạo ra cơn sốt thời gian qua 
11:56:53 16/10/2021
Microsoft mồm nói không, nhưng tay vẫn đẩy bản cập nhật cho PC Windows 11 "không được hỗ trợ" 
16:22:42 16/10/2021
76% người Canada muốn chính phủ cấm 5G của Huawei 
19:01:43 16/10/2021
Tiền mã hóa có thể gây thảm họa tài chính tương tự năm 2008? 
09:58:30 16/10/2021
15 năm nhìn lại: Những con số ấn tượng về món hời mà Google thu được sau khi thâu tóm Youtube
15:21:06 16/10/2021
SoundMax trình làng soundbar di động SB-201 
19:01:40 16/10/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Bà Phương Hằng bức xúc khi bị 5 người hành hung trong phòng kín
18:07:51 17/10/2021
Bà Phương Hằng gây sốc khi phát ngôn tiết lộ chuyện bí mật về "ông trùm showbiz" Color Man và một nhà hàng tại TP.HCM
18:56:30 17/10/2021
Luật sư Lê Thành Kính - người bị bà Hằng tố hành hung mình tại cơ quan công an bất ngờ trở thành cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên Facebook
20:47:39 17/10/2021
Bà Phương Hằng tiết lộ bị ông Võ Hoàng Yên và nhóm 4 luật sự hành hung ngay tại Công an, có người từng bào chữa cho vợ ông chủ cà phê nổi tiếng
18:39:58 17/10/2021
5 người bị bà Phương Hằng - CEO Đại Nam tố đã tấn công mình trong phòng kín là ai?
18:26:23 17/10/2021
Nóng: Vợ cũ ông Dũng "lò vôi" vừa qua đời và bà Phương Hằng gửi lời chia buồn
21:34:17 17/10/2021
Lo xong hậu sự Phi Nhung và mẹ nuôi, vợ chồng NS Việt Hương về đến Việt Nam giữa loạt thông tin tiêu cực bị lan truyền!
18:22:18 17/10/2021
Nóng: Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung
21:39:03 17/10/2021
Cộng đồng mạng ồ ạt tấn công fanpage của vị luật sư bị tố hành hung bà Phương Hằng trong buổi đối chất
20:30:54 17/10/2021
Luật sư Lê Thành Kính khóa Facebook sau khi bị tố hành hung bà Phương Hằng- CEO Đại Nam trong phòng kín
20:18:34 17/10/2021

Tin mới nhất

Quá nhiều người sử dụng, Microsoft Teams đứng trước nguy cơ trở nên... bất hợp pháp 

13:53:42 17/10/2021
Công cụ họp mặt trực tuyến của Microsoft đang phải đối mặt với cuộc điều tra từ các cơ quan quản lý chống độc quyền của Liên minh châu Âu, sau phản đối từ Slack.

Cách thiết lập khóa bảo mật cho từng ứng dụng trên iPhone, tránh các truy cập trái phép 

13:51:09 17/10/2021
Ngăn chặn việc truy cập các ứng dụng riêng tư trên iPhone khi cho người khác mượn.

Bitcoin lần đầu phá cản 60.000 USD kể từ tháng 4 

09:22:55 17/10/2021
Lần đầu tiên kể từ khi Trung Quốc mạnh tay trấn áp tiền ảo hồi giữa tháng 5, Bitcoin mới hồi phục mạnh mẽ trở lại ở vùng giá 60.000 USD.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: 'Ứng dụng công nghệ phòng chống dịch không thể nửa vời' 

09:19:59 17/10/2021
PC-Covid là nền tảng duy nhất để phòng, chống dịch. Nền tảng này sẽ liên thông với VNEID và Sổ Sức khỏe từ ngày 20/10, để phục vụ công tác phòng chống dịch cũng như cuộc sống của người dân.

Elon Musk giàu lên nhanh chóng 

09:04:34 17/10/2021
Theo bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index, tính đến ngày 15/10, tài sản của CEO Tesla là 230 tỷ USD. Tổng tài sản của Musk tăng lên rất nhanh trong thời gian qua nhờ đà tăng trưởng của cổ phiếu Tesla, cũng như thương vụ đầu tư mới...

Robot chó cõng súng trên lưng, tự động nhắm mục tiêu 

09:02:01 17/10/2021
Hình ảnh robot 4 chân được trang bị súng trường chuyên dụng tại hội nghị thường niên của Hiệp hội Quân đội Mỹ.

Deepfake giả giọng giám đốc, đánh cắp 35 triệu USD 

23:11:56 16/10/2021
Một nhóm lừa đảo dùng công nghệ deep voice để giả là lãnh đạo doanh nghiệp, lừa một ngân hàng ở UAE chuyển 35 triệu USD vào tài khoản riêng.

Lan đột biến ảo vắng người mua 

22:16:15 16/10/2021
Sau khoảng 5 tháng xuất hiện trên sàn giao dịch OpenSea, lan đột biến NFT dần thoái trào. Giao dịch cuối cùng được thực hiện cách đây 4 tháng.

Apple Music sẽ sớm có mặt trên PS5 

21:19:58 16/10/2021
Sau Spotify thì Apple Music có thể là nền tảng tiếp theo có mặt trên PS5.

Samsung cập nhật widget thời tiết mới đầy màu sắc trên One UI 4.0 

21:13:02 16/10/2021
One UI 4.0 mới nhất vừa được Samsung phát hành có widget thời tiết đẹp mắt hơn nhiều.

Doanh số smartphone toàn cầu giảm do khủng hoảng chip 

20:08:32 16/10/2021
Sự khủng hoảng chip toàn cầu đã ảnh hưởng đến gần như mọi ngành công nghiệp phụ thuộc vào linh kiện bán dẫn, từ card đồ họa đến ô tô. Giờ đây, nó thậm chí còn gây hại cho các nhà sản xuất smartphone.

‘Con dao hai lưỡi’ khi đổ tiền đầu tư cho game NFT 

20:06:01 16/10/2021
Nhiều người nhảy vào đầu tư game NFT khi nhìn thấy nhiều nhà đầu tư đi trước nhanh chóng kiếm tiền từ việc chơi game mà không lường trước rủi ro mất trắng.

Ga tàu ở Nga cho phép mua vé bằng nhận diện gương mặt 

20:05:58 16/10/2021
Thủ đô Moscow (Nga) vừa ra mắt hệ thống thanh toán tiền vé sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt tại hơn 240 ga tàu điện ngầm.

Xoa dịu cơn đau của bệnh nhân bằng thực tế ảo 

19:01:38 16/10/2021
Nhiều cơ sở y tế trên thế giới đã đưa bệnh nhân vào thế giới ảo để họ tạm thời quên đi cơn đau trong đời thực.

NFT gây chia rẽ thế giới game: Steam cấm cửa hoàn toàn, Epic Store lại dang tay chào đón 

16:33:20 16/10/2021
Có thể thấy các tựa game NFT hoặc dựa trên nền tảng tiền mã hóa đang gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng game thế giới.

Thợ đào lại vượt mặt tính năng hạn chế khai thác ETH của Nvidia, đào cả 2 coin cùng lúc 

16:12:17 16/10/2021
Người dùng có thể dành tới 30% hiệu suất của VGA để đào ETH, trong khi 70% còn lại dùng để đào các loại coin như Ergo (ERG), Ravencoin (RVN) hoặc Cornflux (CFX).

Góc trớ trêu: Facebook hạn chế nhân viên truy cập tin nội bộ để tránh rò rỉ, ngay lập tức tin trên bị lộ ra ngoài 

16:09:12 16/10/2021
Người phát ngôn của Facebook cho biết: Rò rỉ thông tin làm giảm hiệu lực, hiệu quả và tinh thần của các nhóm làm việc.

Elon Musk lại "làm trò trẻ con" trên mạng xã hội

15:16:19 16/10/2021
Người giàu nhất hành tinh Elon Musk lại vừa có một hành động bị đánh giá là trò trẻ con trên trang Twitter của mình.

Cảnh cáo Amazon, Google về giả mạo đánh giá của khách hàng trên mạng 

11:54:16 16/10/2021
Ngoài Amazon, Google, một số ông lớn khác nằm trong danh sách cảnh báo về việc giả mạo đánh giá trên mạng còn có Coca-Cola, Mattel, Kellogg, Airbnb và Expedia.

Ra mắt công cụ Việt hỗ trợ quét lỗ hổng và giám sát bảo mật cho website 

11:51:59 16/10/2021
Web Security - công cụ quét lỗ hổng và giám sát bảo mật cho website, ứng dụng trực tuyến có khả năng tự động mô phỏng các bài kiểm tra của kỹ sư bảo mật. Nhờ vậy, sẽ hỗ trợ bảo vệ website, ứng dụng hiệu quả hơn.

Apple 'cứng đầu', Hàn Quốc dọa điều tra 

10:21:23 16/10/2021
Apple xung đột với Hàn Quốc vì quy định mới liên quan đến thanh toán trong chợ ứng dụng. Một quan chức chính phủ cảnh báo sẽ mở cuộc điều tra nhà sản xuất iPhone.

Có thể bạn quan tâm

Du lịch honeymoon: Tuần trăng mật lãng mạn dành riêng cho các cặp đôi

Du lịch

01:25:12 18/10/2021
Từ lâu, du lịch honeymoon hay du lịch tuần trăng mật đã không còn quá xa lạ ở Việt Nam. Đây được coi là chuyến đi để thư giãn sau khi kết thúc đám cưới.

Joy Red Velvet đối mặt chỉ trích vì thiếu giao tiếp với fan trên Bubble

Nhạc quốc tế

01:19:43 18/10/2021
Cư dân mạng lập tức chỉ ra rằng thần tượng này là Joy của Red Velvet. Lần cuối cùng cô gửi tin nhắn trên Bubble là cách đây 1 tháng, ngày 15/9.

COVID-19 tại ASEAN hết 17/10: Toàn khối thêm 400 ca tử vong; Dịch bớt nghiêm trọng tại nhiều nước

Thế giới

01:13:01 18/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 17/10, 9 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 34.413 ca mắc COVID-19 và 400 ca tử vong.

Chân dung người vợ cả kín tiếng mới qua đời của ông chủ Đại Nam: Lớn hơn ông Dũng 6 tuổi, là con gái của một gia đình danh giá

Đời sống

01:00:11 18/10/2021
Trái ngược với sự nổi tiếng của nữ đại gia Bình Dương Nguyễn Phương Hằng, vợ cũ của ông Huỳnh Uy Dũng, bà Trần Thị Tuyết lại là một người khá kín tiếng, ít chia sẻ những thông tin cá nhân hay hình ảnh lên mạng xã hội.

53 ca F0, tỉnh Phú Thọ áp dụng hàng loạt biện pháp mạnh

Sự kiện nóng

00:28:21 18/10/2021
Chủ tịch tỉnh Phú Thọ yêu cầu đánh giá nguy cơ dịch bệnh ở cấp độ 4 (nguy cơ rất cao) đối với thị trấn Hùng Sơn, thị trấn Lâm Thao (huyện Lâm Thao) và nhiều xã thuộc thành phố Việt Trì.

"Hiệp sĩ" Bình Dương giữ kẻ đột nhập cabin xe tải trộm hơn 300 triệu đồng

Pháp luật

00:15:18 18/10/2021
Trưa 17/10, hiệp sĩ Bình Dương đã phát hiện và kịp giữ lại kẻ trộm hơn 300 triệu đồng trong cabin xe tải và bàn giao đối tượng cho cơ quan công an xử lý.

Sunna Nhật Anh - Bạn gái mai mối của ViruSs tuyên bố đá vô đầu anti khi bị “nguyền” lộ clip

Netizen

00:02:32 18/10/2021
Sunna Nhật Anh - hot girl lai Tây mà Xemesis mai mối cho ViruSs vốn được xem là biểu tượng gợi cảm.

Đè bẹp U23 Kyrgyzstan, U23 Việt Nam bất bại trước vòng loại U23 châu Á

Bóng đá việt nam

23:50:28 17/10/2021
U23 Việt Nam thắng đậm U23 Kyrgyzstan 3-0 ở trận giao hữu cuối trước thềm vòng loại U23 châu Á 2022.

Ghi 5 bàn trong hiệp một, Bayern Munich 'hủy diệt' Leverkusen

Bóng đá thế giới

23:48:02 17/10/2021
Bayern Munich vươn lên đầu bảng Bundesliga sau vòng 8 khi đánh bại chủ nhà Bayer Leverkusen với tỷ số 5-1.

Oh Yeon Seo - Tình cũ Kim Bum bị đồn ngoại tình với Ahn Jae Hyun, đòi kiện Goo Hye Sun

Sao châu á

23:45:54 17/10/2021
Thời gian trước, cộng đồng mạng không khỏi xôn xao về cuộc hôn nhân tan vỡ của Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun.

Hội mỹ nhân Hàn nghiện khoe vòng 1 "bức tử" trên phim: Số 1 mê khoe đến độ bị gọi là "bom sex"

Hậu trường phim

23:43:56 17/10/2021
Sở hữu vòng 1 đẫy đà, những sao Hàn này rất chịu khó khiến khán giả bỏng mắt vì những màn khoe hàng trên phim.

Té ra tình tiết này ở Squid Game đã spoil trước người sống - người chết trong trò bắn bi, "thánh soi" mới nhận ra điểm đáng ngờ!

Phim châu á

23:42:55 17/10/2021
Liệu bạn có nhận ra được chi tiết đáng ngờ này đã được đạo diễn cài cắm trong Squid Game?