Apax Leaders vẫn thất hứa, phụ huynh ‘than trời’ vì chưa được hoàn học phí

Theo dõi VGT trên

Trung tâm Apax xin hoàn học phí theo lộ trình từ tháng 4 đến tháng 8 trong 5 đợt, mỗi đợt 20%. Tuy nhiên, trung tâm tiếp tục thất hứa, phụ huynh vẫn chưa nhận được t.iền hoàn học phí.

Thời gian gần đây, nhiều phụ huynh Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Biên Hòa (Đồng Nai) phản ánh về việc chưa nhận được t.iền hoàn trả học phí từ trung tâm này.

Chị Nguyễn Hoàng Trúc Quỳnh (phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa) cho biết, cuối tháng 11/2022, chị nhận thông báo của Apax. Theo đó, lộ trình hoàn học phí chia làm 5 đợt, kéo dài từ tháng 4 đến tháng 8/2023, mỗi đợt 20%. Tuy nhiên, đến nay đã gần 5 tháng trôi qua, phụ huynh vẫn chưa nhận được t.iền.

“Tôi đóng hơn 200 triệu cho 3 con theo học tại đây, mỗi tháng tôi đều phải trả lãi ngân hàng. Do trung tâm gặp khó khăn nên tôi đồng ý với phương án hoàn học phí của Apax. Nhưng đến nay, tôi vẫn chưa nhận được t.iền đợt 1 như thông báo”, chị Quỳnh than thở.

Apax Leaders vẫn thất hứa, phụ huynh than trời vì chưa được hoàn học phí - Hình 1

Tương tự, anh Vũ Đức Tiệp (ngụ phường Tân phong, TP Biên Hòa) cho biết tháng 12/2022, Công an tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận đơn tố giác của các phụ huynh về Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Biên Hoà có hành vi l.ừa đ.ảo và chuyển vụ việc cho Công an TP Biên Hòa xử lý theo thẩm quyền. Tuy nhiên, đến nay đã hơn 8 tháng trôi qua, cũng như nhiều phụ huynh khác, anh Tiệp vẫn phải chờ đợi.

“Chúng tôi mong cơ quan chức năng sớm đưa vụ việc ra xử lý theo quy định pháp luật”, anh Tiệp thông tin.

Được biết, hơn 40 phụ huynh đã nhiều lần liên hệ với Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Biên Hòa để xin hoàn học phí với số t.iền hơn 1,5 tỷ đồng.

Như VietNamNet đã phản ánh, những lùm xùm tại Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders xảy ra thời gian dài trên cả nước. Tại Đồng Nai, Trung tâm Apax Leaders Biên Hòa đề xuất thời điểm hoàn phí cho phụ huynh từ tháng 4/2023 đến 8/2023, hoàn phí thành 5 đợt, mỗi đợt 20%.

Video đang HOT

Tại TP.HCM, ông Nguyễn Ngọc Thủy, Tổng giám đốc và ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc điều hành Apax đã có nhiều buổi làm việc với phụ huynh với mục đích xin lỗi, thông báo tái cấu trúc trung tâm và hoàn trả học phí.

Trong buổi làm việc gần đây nhất tại TP.HCM, ông Nguyễn Ngọc Thủy phải viết tay xác nhận vào biên bản với phụ huynh: “Đây là lần cuối cùng tôi cam kết, nếu không thực hiện được tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật”.

Đến lượt Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders ở Biên Hòa bị phụ huynh đòi hoàn trả học phí

Những ngày qua, một số phụ huynh đến Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders ở TP Biên Hòa, Đồng Nai để đòi lại học phí, do đơn vị chưa làm đúng các cam kết về chất lượng.

Đến lượt Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders ở Biên Hòa bị phụ huynh đòi hoàn trả học phí - Hình 1

Nhiều phụ huynh kéo lên Trung tâm Apax Leaders Biên Hòa đòi lại học phí - Ảnh: AN BÌNH

Bà Đỗ Thị Diệu Quyên, phụ huynh hai em N.N.L.N. và Đ.N.M., cho biết năm 2020, bà đóng phí cho hai em vào học tại Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders với tổng số t.iền 96 triệu đồng cho 2 năm học. Trung tâm cam kết 100% giáo viên trình độ bản ngữ, dạy đúng buổi, đảm bảo chất lượng...

Vi phạm cam kết chất lượng, nợ lương giáo viên

Tuy nhiên sau đó, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, bà Quyên cho hai cháu bảo lưu. Khi dịch bùng phát, trung tâm cho học viên nghỉ, đến tháng 5-2022 trung tâm mới hoạt động lại nhưng phải qua tháng 6 trung tâm mới sắp xếp được lớp học.

Theo bà Quyên, sau thời gian nghỉ dịch, trung tâm vi phạm toàn bộ cam kết về chất lượng, giáo viên bản xứ; giáo viên chủ nhiệm bị đổi liên tục; chất lượng hời hợt; thời gian buổi học bị đổi sang giờ hành chính khiến phụ huynh gặp khó khăn khi đưa đón... "Trước dịch, các cháu đi học về rất hào hứng, nói thích đi học. Nhưng sau dịch hoạt động lại đến nay hai cháu bảo không muốn đi học" - bà Quyên nói.

Vì những lý do trên, nhiều phụ huynh đã đến trung tâm phản ánh nhưng chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng. Một phụ huynh cho rằng bị làm khó khi yêu cầu rút lại học phí. "Tôi yêu cầu họ hoàn t.iền do vi phạm cam kết nhưng nhân viên trung tâm không cho rút t.iền ngay, mà nói đợi 6 tháng đến một năm sau mới cho rút tiền", vị phụ huynh này nói.

Theo tìm hiểu, hàng chục phụ huynh có con đang theo học tại Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Biên Hòa đã phản ánh, đòi hoàn số t.iền cả tỉ đồng. Trong đó, thấp nhất khoảng 10 triệu đồng, cao nhất 200 triệu đồng.

Nói về mong muốn của mình, một phụ huynh yêu cầu trung tâm hoặc hoàn trả học phí, hoặc phải dạy hết số buổi còn nợ theo đúng cam kết. "Chúng tôi chỉ muốn đòi lại quyền lợi chính đáng. Nếu trung tâm không đảm bảo, chúng tôi sẽ khởi kiện ra tòa" - một phụ huynh nói với giọng bực tức.

Nhiều giáo viên, nhân viên của đơn vị này cũng đến đòi lại t.iền nợ lương từ nhiều tháng nay. Số t.iền nợ lương từ vài chục đến cả trăm triệu đồng.

Đến lượt Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders ở Biên Hòa bị phụ huynh đòi hoàn trả học phí - Hình 2

Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders tại đường N11, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa, Đồng Nai bị phụ huynh đòi lại học phí - Ảnh: A LỘC

Khó khăn vì đại dịch COVID-19, thỏa thuận thời gian hoàn phí

Trao đổi với T.uổi Trẻ Online, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai cho hay đã nắm được vụ việc. Ngay sau đó, sở cùng Công an tỉnh đã buổi làm việc với đại diện Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Biên Hòa.

Tại buổi làm việc này, sở đã yêu cầu trung tâm giải trình rõ nguyên nhân, danh sách học viên đang học tại trung tâm bị tạm dừng, danh sách nợ lương giáo viên và nhân viên trung tâm... Sở cũng đã yêu cầu trung tâm không được chiêu sinh, mở khóa mới; cho phép duy trì các lớp đang đào tạo hiện có trong lúc chờ giải quyết các phản ảnh.

"Hiện trung tâm đã gửi báo cáo, chúng tôi đã chuyển cho Công an tỉnh cùng các phòng chuyên môn chức năng của sở xem xét để có bước xử lý tiếp theo" - vị đại diện này nói.

Theo báo cáo của Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders gửi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai, từ tháng 4-2020, do ảnh hưởng của COVID-19 nên không thực hiện được hoạt động kinh doanh, không có nguồn thu dẫn tới việc chi trả chậm lương cho cán bộ nhân viên.

Công ty đã nỗ lực chống chọi qua giai đoạn dịch, hướng tới quay lại hoạt động từ tháng 5. Tuy nhiên, điều kiện tài chính không cho phép duy trì mặt bằng lớn nên phải chuyển địa điểm mới vào tháng 8.

Về việc chậm trả lương, nợ lương thanh toán thành nhiều đợt cho giáo viên, trung tâm khẳng định đã trao đổi với cán bộ trước khi ký hợp đồng để họ thông cảm phần nào cho khó khăn tạm thời và đồng hành cùng công ty. Hằng tháng, trung tâm đều thực hiện chấm công, tính lương, gửi bảng lương đầy đủ, các đợt thanh toán lương được chia nhỏ vào các đợt thanh toán hằng tháng.

Về việc đảm bảo 100% giáo viên bản ngữ, trung tâm giải thích do tình hình tuyển dụng giáo viên nước ngoài sau dịch không được như mong muốn nên đơn vị đưa ra các thỏa thuận chuyển đổi buổi học với phụ huynh.

Cụ thể, một buổi học với giáo viên nước ngoài tương đương hai buổi học với giáo viên Việt Nam. Nếu phụ huynh đồng ý, trung tâm lập tức sắp xếp lớp cho học sinh để không làm chậm tiến độ bài học. Ngược lại, trung tâm sẽ bảo lưu buổi học cho tới khi bố trí được giáo viên nước ngoài, học sinh tham gia các buổi ôn tập online miễn phí.

Các trường hợp phụ huynh không đồng ý với hai phương án trên và có yêu cầu hoàn phí, trung tâm tiếp nhận thông tin, thực hiện thủ tục theo quy định và thỏa thuận thời gian hoàn phí.

Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders tại TP Biên Hòa thuộc Công ty cổ phần Anh ngữ Apax (trụ sở tại Hà Nội, văn phòng đại diện tại Q.1, TP.HCM).

Năm 2018, Công ty cổ phần Anh ngữ Apax khai trương Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders tại một căn biệt thư mặt t.iền trên đường Võ Thị Sáu (phường Thống Nhất, TP Biên Hòa).

Đến đầu năm 2022, trung tâm chuyển về địa chỉ số 1, đường N11 (phường Thống Nhất) hoạt động cho đến nay.

Trước đó, Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders thuộc hệ thống của Công ty cổ phần Anh ngữ Apax tại Đắk Lắk cũng từng bị phụ huynh đòi hoàn trả học phí do chất lượng không đúng cam kết. Trong khi đó, nhiều giáo viên, nhân viên không khỏi bức xúc vì bị nợ lương nhiều tháng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cháy ở Định Công Hạ: Cứu người bất thành do cửa kính cường lực, rào sắt kiên cố?
14:34:41 17/06/2024
Đang cháy lớn tại ngôi nhà 6 tầng trên phố Định Công Hạ, có người mắc kẹt
21:31:27 16/06/2024
Cháy ở Định Công Hạ: Thảm kịch báo trước khi hàng hóa bịt kín lối thoát nạn
10:14:17 17/06/2024
Vụ cháy 4 người t.ử v.ong: Thấy bàn tay vẫy cầu cứu nhưng đành bất lực
14:04:43 17/06/2024
Hiện trường vụ cháy khiến 4 người t.ử v.ong tại Định Công Hạ
09:41:32 17/06/2024
3 người thoát nạn trong vụ cháy ở phố Định Công Hạ
10:12:08 17/06/2024
Sau vụ mất hơn 170 tỷ đồng, nữ chủ tịch huyện ở Đồng Nai bị cách chức Phó Bí thư
18:09:36 16/06/2024
Cháy ở Định Công Hạ: Nhiều người leo mái cứu nạn nhân nhưng bất thành
08:45:26 17/06/2024

Tin đang nóng

Vợ Thương Tín lên tiếng trước tin đồn giữ 1 tỷ của MTQ để chồng già lang thang?
17:08:57 17/06/2024
Diệp Lâm Anh vội lên tiếng về phát ngôn mừng khi Xoài Non ly hôn
18:50:43 17/06/2024
Phim Việt top 1 rating cả nước có hạt sạn không thể chấp nhận nổi, khán giả chẳng dễ lừa vậy đâu!
17:09:43 17/06/2024
Xét nghiệm huyết thống cha - con, người đàn ông Hà Nội phát hiện chuyện khó hiểu
17:12:43 17/06/2024
Xoài Non - Xemesis bị "mổ xẻ" bài đăng ly hôn bằng tiếng Anh, nghi dùng văn mẫu?
16:31:59 17/06/2024
Clip: Sao nữ bị ghét nhất showbiz cố tình đẩy mỹ nhân "đẹp chấn động thế gian" vào thế khó trước camera giữa scandal?
20:00:55 17/06/2024
NSƯT Anh Thái: Đóng vai anh Dậu trong phim "Chị Dậu", qua đời vì tai nạn
17:05:11 17/06/2024
Triệu Lộ Tư hôn môi "chồng" giữa phố hậu công khai, lộ chi tiết làm fan bất an
21:31:25 17/06/2024

Tin mới nhất

5 học sinh rủ nhau tắm hồ, 2 em đuối nước t.ử v.ong thương tâm

23:32:52 17/06/2024
Nhóm 5 học sinh rủ nhau ra hồ Đá Trắng (phường Hoà Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) để tắm, không may, 2 em trong nhóm đã bị đuối nước t.ử v.ong.

Viện Pháp Y Tâm thần TW Biên Hòa: Bị nghi làm giả kết quả giám định cho kẻ xấu

16:32:38 17/06/2024
Từ vụ bắt nhiều bác sĩ ở viện Pháp Y TW Biên Hòa, một luật sư đang làm việc ở tỉnh Đồng Nai nhận định: Trên thực tế, việc một số bác sĩ tiếp tay, làm giả hồ sơ tâm thần để làm lá bùa hộ mệnh cho những kẻ phạm pháp đã từng xảy ra

Hà N.ội yêu cầu làm rõ nguyên nhân vụ cháy nhà ở Định Công Hạ làm 4 người c.hết

09:57:21 17/06/2024
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn vừa có công văn yêu cầu sở ngành và quận Hoàng Mai tập trung giải quyết, khắc phục hậu quả vụ cháy nhà dân tại số 207 Định Công Hạ.

Tông vào ô tô đậu trên vỉa hè, người đi xe máy t.ử v.ong

23:27:10 16/06/2024
Tối 16-6, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phối hợp các cơ quan chức năng điều tra vụ tai nạn làm một người đàn ông t.ử v.ong.

4 người t.ử v.ong trong đám cháy xảy ra tại ngôi nhà trên phố Định Công Hạ

23:23:24 16/06/2024
Sau khi đám cháy tại ngôi nhà trên phố Định Công Hạ, phường Định Công, quận Hoàng Mai được khống chế, qua tìm kiếm sơ bộ, các lực lượng đã phát hiện 4 t.hi t.hể.

Đã tìm thấy n.ữ s.inh mất tích sau kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở An Giang

21:51:41 16/06/2024
Tối 16/6, Công an TP Châu Đốc (An Giang) thông tin, sau thời gian tích cực xác minh và truy tìm, cơ quan Công an đã tìm thấy n.ữ s.inh mất tích sau kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn TP Châu Đốc.

Điều tra nguyên nhân vụ tai nạn lao động khiến 2 người thương vong

21:12:55 16/06/2024
Thông tin từ Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền, Lào Cai - Vimico, tai nạn xảy ra khi nhóm 5 công nhân đang khoan nổ mìn và đào tiến gương tại khu vực ngã ba lò xuyên vỉa +70 thì bất ngờ bị đá rơi từ nóc lò xuống.

Diễn biến mới vụ hơn 100 viên chức bị thu lại t.iền hỗ trợ chống dịch Covid-19

18:31:56 16/06/2024
Cụ thể, Trung tâm Y tế huyện Con Cuông được UBND huyện cấp kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ cán bộ tham gia chương trình tiêm chủng Covid-19 năm 2022 vào 2 đợt. Đợt 1 với số t.iền gần 595 triệu đồng và đợt 2 là hơn 1 tỷ đồng.

Cháy nhà trong đêm khiến 3 người t.ử v.ong tại Bắc Giang

18:17:07 16/06/2024
Đám cháy xảy ra tại số nhà 43, đường Hoàng Hoa Thám, phường Đa Mai, TP Bắc Giang (Bắc Giang) khiến 3 người t.ử v.ong.

Cháy nhà lúc rạng sáng ở Bắc Giang, 3 người t.ử v.ong

16:06:09 16/06/2024
Vụ hỏa hoạn lúc rạng sáng tại ngôi nhà ở TP Bắc Giang đã khiến chủ nhà, con trai 8 t.uổi của gia chủ cùng một người đàn ông khác t.ử v.ong.

Không khởi tố vụ án n.ữ s.inh bị cây xanh đè c.hết

15:04:01 16/06/2024
Ngày 10-6, nguồn tin cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã ban hành thông báo về việc không khởi tố vụ án hình sự liên quan đến vụ n.ữ s.inh cấp 3 bị cây xanh gãy đổ đè t.ử v.ong.

Cần Thơ lần đầu xuất hiện mưa đá

14:19:32 16/06/2024
Lượng mưa phổ biến 2 - 10mm có nơi trên 10mm. Trong mưa dông đề phòng dông sét, mưa đá, mưa lớn cục bộ, lốc xoáy và gió giật mạnh; cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét cấp 1.

Có thể bạn quan tâm

Có bao nhiêu thủy ngân trong Lăng Tần Thủy Hoàng?

Lạ vui

23:56:06 17/06/2024
Lăng Tần Thủy Hoàng, công trình kiến trúc lăng mộ vĩ đại của vị hoàng đế đầu tiên Trung Hoa, luôn ẩn chứa nhiều bí ẩn thu hút sự quan tâm của giới nghiên cứu và du khách.

Vicky Nhung ra mắt MV mới 'Đà Lạt của chúng ta'

Nhạc việt

23:50:03 17/06/2024
Đúng với tên của ca khúc, MV Đà Lạt Của Chúng Ta lấy không gian chủ đạo tại thành phố mộng mơ . Qua lăng kính của Vicky Nhung, những khung cảnh tại Đà Lạt trở nên thơ mộng, lãng mạn hơn.

Bị 'thất sủng' ở quê nhà, Phạm Băng Băng được săn đón tại Đông Nam Á

Sao châu á

23:35:06 17/06/2024
Vài tháng trở lại đây, Phạm Băng Băng chuyển sự chú ý sang khu vực Đông Nam Á. Mới đây nhất, nữ diễn viên đảm nhận vai trò đại sứ du lịch ở Melaka (Malaysia).

Thúy Ngân - Jun Phạm quay trường đoạn đến 3 giờ sáng, diễn đến mất sức

Hậu trường phim

23:30:22 17/06/2024
Sau 4 tập đầu, 7 năm chưa cưới sẽ chia tay chính thức chạm mốc hơn 100 triệu lượt xem trên các nền tảng (VieON, Facebook, Tiktok và Youtube) tính đến sáng ngày 17/6.

NSND Hồng Vân sành điệu đi biển, Lam Trường ôm chầm con gái

Sao việt

23:27:02 17/06/2024
NSND Hồng Vân được khen sành điệu khi đi biển. Ca sĩ Lam Trường xúc động, ôm chầm con gái sau câu nói Con thương ba .

Thành phố duy nhất trên thế giới không có ô tô, toàn bộ xây dựng trên mặt nước

Du lịch

23:20:31 17/06/2024
Venice, thành phố nước cổ kính này, chứa đựng tất cả tinh hoa của thời Phục hưng Ý. Nơi đây trong trẻo và dịu dàng hơn, giống như một giấc mơ lãng mạn bồng bềnh trên sóng xanh.

Đồng đội của Ronaldo bị chỉ trích

Sao thể thao

23:19:10 17/06/2024
Đã bao lâu rồi Brozovic không có trận đấu hay cho Croatia? , tờ Sportske Novosti đặt câu hỏi. Trận thua 0-3 trước Tây Ban Nha ở loạt trận đầu tiên bảng B phơi bày sự yếu kém của dàn cầu thủ lớn t.uổi Croatia.

Cách làm món ức gà nướng đơn giản tại nhà

Ẩm thực

23:15:11 17/06/2024
Ức gà nướng theo cách đơn giản này t.rẻ e.m, người lớn đều mê vì thơm ngon, không bị khô, ăn nhiều cũng không sợ mập.

Phạm Quỳnh Anh: 'Tôi không muốn các con phải giữ danh tiếng cho mình'

Tv show

23:08:05 17/06/2024
Phạm Quỳnh Anh từng áp lực khi quyết định công khai các con với truyền thông, đặc biệt là đem câu chuyện gia đình lên sóng truyền hình.

Cặp sao lệch 16 t.uổi trông như 2 mẹ con, netizen vẫn "chèo thuyền" cuồng nhiệt mới lạ lùng

Phim châu á

22:57:32 17/06/2024
Không chỉ trẻ hóa nét diễn một cách đầy xuất sắc, Lee Jung Eun còn có chemistry rất ấn tượng với bạn diễn Choi Jin Hyuk - người kém mình tới 16 t.uổi.

Bến tàu triệu đô của Mỹ phải tạm đóng cửa, viện trợ cho Gaza gặp nguy

Thế giới

22:13:57 17/06/2024
Quân đội Mỹ đang chuẩn bị tạm thời đóng cửa bến tàu nhân đạo ngoài khơi Gaza vì điều kiện không cho phép, các quan chức Mỹ cho biết.