Anh ra mắt đồng xu đ.ánh dấu kỷ niệm 80 năm ngày đổ bộ D-Day

Theo dõi VGT trên

Ngày 20/5, Xưởng đúc t.iền Hoàng gia Anh (Royal Mint) đã ra mắt đồng xu đ.ánh dấu kỷ niệm 80 năm ngày đổ bộ D-Day (6/6/1944 – 6/6/2024), khi 150.000 binh sĩ quân Đồng minh đổ bộ vào Pháp để đ.ánh đuổi lực lượng Đức Quốc xã.

Anh ra mắt đồng xu đ.ánh dấu kỷ niệm 80 năm ngày đổ bộ D-Day - Hình 1
Đồng xu được thiết kế bởi David Lawrence với sự hỗ trợ từ Bảo tàng Chiến tranh Hoàng gia. Ảnh: ca.news.yahoo.com

Do họa sĩ David Lawrence thiết kế với sự hỗ trợ từ Bảo tàng Chiến tranh Hoàng gia, đồng xu trị giá 50 xu mô tả những người lính Đồng minh đổ bộ lên một bãi biển ở Normandy khi các máy bay chiến tranh bay phía trên.

Trên một mặt đồng xu có khắc dòng chữ “D-DAY 6 JUNE 1944 UTAH OMAHA GOLD JUNO SWORD”, gồm mật danh những bãi biển mà quân Đồng minh tiến vào trong cuộc đổ bộ lớn nhất lịch sử. Bức chân dung của Vua Charles của Anh ở mặt bên kia đồng xu.

Người phụ trách Các dịch vụ sưu tập của The Royal Mint, Rebecca Morgan, cho biết: “Chúng tôi tự hào giới thiệu món quà này nhằm tôn vinh lòng dũng cảm và sự kiên cường của quân đội Anh và quân Đồng minh cách đây 8 thập kỷ. Đây sẽ là lời nhắc nhở mãi mãi về sự hy sinh và lòng dũng cảm của họ”.

Một phần của hoạt động ra mắt đồng xu trên, nghệ sĩ điêu khắc trên cát người Pháp Jehan-Benjamin Tarain cùng với nghệ sĩ cát Sam Dougados đã khắc họa hình ảnh đồng xu mới có đường kính 35m trên bãi cát Gold Beach (ở miền Bắc nước Pháp), một trong 5 khu vực đổ bộ của quân Đồng minh. Royal Mint cho biết họ đã mất 5 giờ 30 phút để tạo ra tác phẩm nghệ thuật trên cát này.

Người nhập cư trái phép vào Anh sẽ đi về đâu?

Ngày 23/4, bất chấp những tranh cãi và phản đối cứng rắn từ một số nghị sĩ thuộc đảng Bảo thủ, Nghị viện Anh đã bỏ phiếu phê chuẩn Dự luật về di cư (gọi tắt là Dự luật Rwanda) cho phép đưa người nhập cư trái phép vào nước này tới Rwanda trong thời gian chờ xem xét đơn xin nhập cư.

Video đang HOT

Đây được xem là bước tiến pháp lý quan trọng của Chính phủ Anh trong nỗ lực ngăn chặn và giải quyết dứt điểm vấn đề vượt biên trái phép vào Anh. Tương lai nào đang chờ đợi những người nhập cư ở phía trước và liệu Rwanda có phải là thiên đường?

Những chuyến đi không hẹn ngày về

Viễn cảnh tương lai tươi sáng đã thúc giục hàng nghìn người cố gắng vượt biên trái phép vào Anh mỗi năm. Cơ quan thống kê Liên minh châu Âu (Eurostat) đã chỉ ra, năm 2014 Anh chỉ đứng thứ 6 trong số những quốc gia mà những người nhập cư bất hợp pháp muốn xin tị nạn, xếp sau Đức, Thụy Điển, Ý, Pháp và Hungary. Tuy nhiên, với mức tăng trưởng ổn định 2,6%, cùng với tỉ lệ thất nghiệp giảm một nửa so với Pháp và sự thiếu hụt lao động có tay nghề trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe, Anh trở thành miền "đất hứa" đối với người nhập cư bất hợp pháp những năm gần đây, khi họ dễ có cơ hội tìm kiếm được việc làm và bảo trợ từ những người thân đã định cư từ trước.

Tính đến tháng 6/2023, có khoảng 672.000 người di cư đến Anh theo số liệu công bố của Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh (OSN). Những người nhập cư trái phép phần lớn đến từ các quốc gia kém phát triển, nghèo đói hoặc đang phải gánh chịu hậu quả từ các cuộc chiến tranh, bạo lực xung đột kéo dài ở khắp nơi trên thế giới, xuất phát chủ yếu từ khu vực Trung Đông, châu Phi, một số nước châu Á...

Người nhập cư trái phép vào Anh sẽ đi về đâu? - Hình 1
Thủ tướng Anh Rishi Sunak tuyên bố: Việc thông qua đạo luật không chỉ là bước tiến quan trọng mà còn thay đổi cơ bản trong bài toán toàn cầu về di cư.

Để vượt biên vào Anh, những người di cư phải chấp nhận trả một khoản t.iền vài ngàn USD cho các đối tượng môi giới, buôn người hoặc các băng đảng tội phạm có tổ chức với lời hứa hẹn giúp họ vượt biên thành công hoặc giúp tìm kiếm chỗ ở và việc làm có mức lương cao. Nhiều người trong số họ phải vay nợ để có t.iền chi trả cho chuyến đi và chấp nhận trở thành "nô lệ" với mức t.iền lương ít ỏi hoặc bị bóc lột sức lao động quá mức. Những người này sẽ được hướng dẫn xâm nhập vào nước thứ 3 ở châu Âu bằng cách vượt biên hoặc thông qua danh nghĩa khác nhau như xin tị nạn, đi học tập, du lịch ngắn hạn... để trốn ở lại, sau đó tìm cách vượt biên vào Anh thông qua eo biển Manche từ Pháp trên những chiếc thuyền nhỏ.

Theo Bộ Nội vụ Anh, chỉ trong ba tháng đầu năm 2024 đã có 5.435 người vượt biên theo tuyến đường biển nêu trên vào Anh, cao hơn 1/3 so với cùng kỳ năm 2023 và cao hơn 1/5 so với tổng số người vượt biên vào Anh trong Quý I/2022, năm có số người vượt biên cao nhất vào Anh. Tình trạng thuyền bè chở người di cư bị lật ở vùng biển này thường xuyên xảy ra và làm t.hiệt m.ạng, mất tích hàng trăm người tị nạn mỗi năm.

Một số người nhập cư khác lựa chọn đường bộ để di cư vào Anh bằng cách lợi dụng các quy định về tự do đi lại giữa các nước Liên minh châu Âu, các đối tượng tổ chức cho những người tị nạn trốn vào các thùng xe tải, xe đông lạnh, container được niêm phong kín để vượt qua các trạm kiểm soát biên giới, nhiều người trong số họ đã bị t.hiệt m.ạng do thiếu oxy và phải chịu đói, rét trong quá trình di chuyển. Năm 2019, giới chức Anh công bố phát hiện 39 t.hi t.hể người Việt Nam trong một container đông lạnh tại khu công nghiệp Waterglade, hạt Essex, Đông Bắc London khi đang cố gắng nhập cảnh vào Anh trái phép.

Chỉ một số ít những người nhập cư may mắn vượt biên vào Anh thành công, tuy nhiên họ phải đối mặt với rủi ro có thể bị bắt giam và trục xuất bất cứ khi nào trong các chiến dịch truy quét của chính phủ, nhiều người bị mua chuộc và ép phải tham gia vào đường dây tội phạm liên quan hoạt động buôn bán người, l.ừa đ.ảo, trồng cây cần sa trong các trang trại bí mật... hoặc làm việc trong điều kiện khó khăn với mức lương rẻ mạt, thấp hơn mức lương tối thiểu được pháp luật sở tại quy định tại các tiệm nail, nhà hàng, sòng bạc do các băng nhóm tội phạm bảo kê.

Người nhập cư trái phép vào Anh sẽ đi về đâu? - Hình 2
Một số cuộc biểu tình đã nổ ra để phản đối Dự luật Rwanda.

Dự luật Rwanda gây tranh cãi

Để ngăn chặn làn sóng nhập cư trái phép tăng cao, sau khi đắc cử năm 2022, Thủ tướng Sunak đã thực thi nhiều biện pháp cứng rắn để đảm bảo thực hiện cam kết trước đó về "kiểm soát và cắt giảm số lượng người nhập cư vào Anh bằng mọi giá". Cuối năm 2023, Chính phủ Anh đã công bố các quy định thị thực nghiêm ngặt hơn như tăng ngưỡng lương tối thiểu và bổ sung các quy định hạn chế người lao động đưa theo thân nhân, đồng thời mới đây khẳng định thỏa thuận với Chính phủ Pháp dành 480 triệu bảng Anh (khoảng 610 triệu USD) để tăng cường các nỗ lực nhằm ngăn chặn người nhập cư bất hợp pháp.

Trước đó, tháng 4/2022, Anh đã đạt được thỏa thuận với Rwanda về việc đồng ý cho Anh gửi người di cư trái phép đến quốc gia Đông Phi này để phân loại và làm thủ tục xin tị nạn. Tuy nhiên, kế hoạch này đã vấp phải chỉ trích mạnh mẽ từ các nhóm nhân quyền khi cho rằng việc gửi người di cư trái phép đến một quốc gia châu Phi cách 6.400km là phi đạo đức. Bên cạnh đó, kế hoạch Rwanda của Thủ tướng Sunak cũng gặp rào cản pháp lý. Tháng 6/2022, các chuyến bay đầu tiên đưa người tị nạn đến Rwanda đã không thể thực hiện được sau phán quyết của Tòa án Nhân quyền châu Âu (ECHR).

Tháng 11/2022, Tòa án Tối cao Anh phán quyết chính sách đưa người tị nạn đến Rwanda là bất hợp pháp vì đây không phải là nơi an toàn để người di cư trái phép có thể được gửi đến. Bất chấp điều đó, Chính phủ của Thủ tướng Sunak vẫn quyết tâm theo đuổi chính sách đưa người tị nạn đến Rwanda, đã sửa đi sửa lại nhiều lần dự luật cho tới khi được Nghị viện Anh chấp thuận hôm 23/4 vừa qua và đã được Vua Charles III ký ban hành.

Phát biểu trước báo giới, Thủ tướng Sunak khẳng định "Chúng tôi đưa ra đạo luật Rwanda nhằm ngăn chặn các nhóm di cư dễ bị tổn thương bất chấp nguy hiểm vượt biển và triệt phá đường dây buôn bán người của các nhóm tội phạm có tổ chức. Mục tiêu hiện nay của chúng tôi là tập trung tổ chức các chuyến bay đến Rwanda và tôi khẳng định không có gì có thể cản trở chúng tôi thực hiện kế hoạch này và để bảo vệ tính mạng người di cư".

Theo ông Sunak, Anh sẽ chuyển cho Rwanda khoản t.iền ban đầu trị giá 370 triệu bảng Anh. Mỗi người di cư trái phép từ Anh được tiếp nhận, Rwanda sẽ có thêm 20.000 bảng Anh. Với mỗi người trong số đó đủ điều kiện tị nạn, sẽ nhận thêm 150.000 bảng và 120 triệu bảng sẽ được gửi thêm tới Rwanda nếu nước này tiếp nhận nhiều hơn 3.000 người di cư trái phép từ Anh.

Về phía Chính phủ Rwanda, nước này cam kết sẽ thực hiện đầy đủ nghĩa vụ quốc tế được Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế công nhận nhằm đảm bảo quyền lợi cho người xin tị nạn, đồng thời đã có kế hoạch xây dựng 1.000 ngôi nhà dành cho những người bị trục xuất từ Anh. Bà Denisa Delic, Giám đốc vận động tại Ủy ban Cứu hộ quốc tế (IRC) chi nhánh tại Anh đ.ánh giá: "Bất kể dự luật Rwanda được Nghị viện Anh thông qua, đây vẫn là một cách giải quyết không hiệu quả, tàn nhẫn, tốn kém và không cần thiết. Chính phủ cần phải từ bỏ kế hoạch sai lầm này và tập trung vào việc xây dựng một hệ thống hạ tầng nhân đạo, trật tự hơn dành cho người di cư trái phép tại Anh".

Trong khi đó, các chuyên gia nhân quyền của Liên hợp quốc cho rằng, dự luật mới của Thủ tướng Sunak có thể vẫn phải đối mặt với những rào cản pháp lý, đồng thời các hãng hàng không khai thác chuyến bay trục xuất có thể vi phạm pháp luật nhân quyền quốc tế.

Tương lai nào với người nhập cư bất hợp pháp?

Anh không phải là quốc gia đầu tiên thực hiện biện pháp phân loại người di cư từ bên ngoài lãnh thổ. Trước đó, Chính phủ Italy và ngay cả Liên minh châu Âu đã áp dụng cách thức này tại Albanie, Thổ Nhĩ Kỳ và Tunisie. Tuy nhiên, tương lai của những người nhập cư trái phép vào Anh sẽ càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Bởi việc Nghị viện Anh thông qua dự luật Rwanda đồng nghĩa với công nhận Rwanda là quốc gia an toàn cho mục đích tái định cư và những người nhập cư trái phép vào Anh sẽ bị tạm giam, chờ đưa tới Rwanda để phân loại thay vì được ở lại và hưởng các quy chế hỗ trợ người tị nạn. Đơn xin tị nạn của những người nhập cư bất hợp pháp sẽ được xử lý tại Rwanda, ngay cả khi hội đủ tiêu chuẩn của quy chế tị nạn thì họ vẫn chỉ có thể được phép định cư tại Rwanda hoặc một nước thứ ba khác, nhưng không thể là nước Anh. Đây chắc chắn là viễn cảnh mà những người nhập cư không mong muốn.

Bộ trưởng Nội vụ Anh James Cleverly hôm 25/4 khẳng định: "Đây là bước tiến pháp lý quan trọng để tiếp tục triển khai kế hoạch Rwanda và trục xuất những cá nhân không có quyền sinh sống hợp pháp tại Anh. Cách duy nhất để ngăn chặn nhập cư trái phép bằng thuyền hơi vào Anh là xóa bỏ động lực nhập cư bằng cách đưa ra các thông điệp rõ ràng: Nếu bạn vào Anh bất hợp pháp, bạn sẽ không được phép ở lại".

Với các quy chế định cư ngày càng chặt chẽ, trong tương lai, việc nhập cư vào Anh có lẽ sẽ là thách thức lớn đối với những người tị nạn. Dù không biết tương lai ra sao, nhưng chắc chắn số phận của người nhập cư vẫn do họ tự quyết định, họ sẽ phải cân nhắc và suy nghĩ kĩ lưỡng trước khi hành động thay vì cố gắng thực hiện những chuyến vượt biên mạo hiểm để hướng về một tương lai bất định.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phát hiện 200 viên sỏi trong khớp vai, bác sĩ cảnh báo căn bệnh nguy hiểm
06:34:12 24/06/2024
Thành phố Sevastopol ở Crimea ban bố tình trạng khẩn cấp sau vụ tấn công của Ukraine
20:28:38 24/06/2024
Nhật Bản tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn bay
09:11:57 25/06/2024
Nhà sáng lập WikiLeaks đồng ý nhận tội
11:38:46 25/06/2024
Máy bay Boeing 777 quay đầu hạ cánh khẩn cấp tại Hà Lan
05:59:00 24/06/2024
Hàn Quốc ghi nhận tháng 6 có nhiều ngày nóng nhất từ trước đến nay
06:19:50 24/06/2024
AP: Ukraine đang thúc giục Washington cho phép tấn công sâu hơn vào lãnh thổ Nga
06:23:07 24/06/2024
Ông Trump tuyên bố đã chọn được 'phó tướng' tranh cử cùng
06:06:34 25/06/2024

Tin đang nóng

Giật mình lời khai của nam thanh niên đặt camera quay lén Châu Bùi, CĐM tá hỏa
19:01:12 25/06/2024
Mẹ 3 nạn nhân vụ cháy ở Đà Lạt suy sụp, bố gạt nước mắt để lo tang sự
17:37:29 25/06/2024
Hằng Du Mục kiếm gần 5 tỷ/livestream, chồng quyết không ly hôn vì lý do này?
16:13:01 25/06/2024
"Thật không hiểu nổi vì sao Trần Nghiên Hy lại được tung hô là 'ngọc nữ' suốt bao năm qua?"
15:42:32 25/06/2024
Động thái đầu tiên của Châu Bùi sau khi vạch trần bị camera quay lén cảnh thay đồ trong nhà vệ sinh
15:40:09 25/06/2024
Cung Lâm Na đột nhập quán phở Chi Pu, nhận xét mát lòng fan Việt, hé lộ 1 điều
16:07:57 25/06/2024
Mộng Kha bị ca sĩ Phương Linh 'đá xéo" mất chất, tạo content để nổi tiếng
17:46:39 25/06/2024
Tôi Và Cuộc Chiến Hôn Nhân: Phùng Thiệu Phong mất đi phong độ, cưới vợ mới
17:31:36 25/06/2024

Tin mới nhất

Cố vấn của ông Trump tiết lộ kế hoạch chấm dứt xung đột Nga - Ukraine

21:22:54 25/06/2024
Kế hoạch nêu rõ, Nga sẽ được cảnh báo rằng bất kỳ hành động từ chối đàm phán nào sẽ dẫn tới việc Mỹ tăng cường hỗ trợ Ukraine.

Diễn đàn ASEAN - Nhật Bản lần thứ 39

21:21:31 25/06/2024
Các nước đã rà soát tình hình hợp tác, đề xuất những định hướng và biện pháp nhằm phát triển hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN - Nhật Bản thời gian tới, đồng thời trao đổi về tình hình quốc tế và khu vực.

Trung Quốc mở rộng chính sách miễn thị thực với New Zealand, Australia và Ba Lan

21:16:51 25/06/2024
Thông tư có đoạn nêu rõ để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho trải nghiệm du lịch của khách du lịch nước ngoài, Trung Quốc sẽ tung ra thêm các sản phẩm và dịch vụ du lịch chất lượng cao đến nước này.

Thủ tướng Ấn Độ sẽ thăm Nga vào đầu tháng 7 tới

21:14:48 25/06/2024
Trong khi đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov thông báo Nga đang chuẩn bị cho chuyến thăm của Thủ tướng Modi đến nước này trong thời gian tới, song không nêu thời điểm cụ thể.

Nắng nóng kỷ lục tại vùng Tây Siberia của Nga

21:11:03 25/06/2024
Theo bà Kichanova, nguyên nhân dẫn đến nhiệt độ cao bất thường là do các khối không khí ấm di chuyển từ Trung Á, các vùng áp cao ở tầng đối lưu góp phần làm gia tăng nhiệt độ.

Hàn Quốc triển khai nhiều chính sách thúc đẩy tăng tỷ lệ sinh

21:09:21 25/06/2024
Ngoài ra, khoảng thời gian nghỉ chăm sóc trẻ chưa được sử dụng sẽ được cộng thêm gấp đôi vào thời gian giảm giờ làm việc của cha mẹ.

Số vụ cháy rừng thảm khốc tăng gấp đôi trong 2 thập kỷ

21:01:14 25/06/2024
Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng giai đoạn 2017 - 2023 đã chứng kiến những thảm họa cháy rừng khốc liệt nhất, xét về tần suất và cường độ. Trong đó, năm 2023 là năm có cường độ cháy rừng thảm khốc nhất.

Xử lý vết dầu loang tại đảo Sentosa sẽ mất 3 tháng

20:57:17 25/06/2024
Sự cố tràn dầu xảy ra ngày 14/6 vừa qua sau vụ va chạm giữa tàu nạo vét treo cờ Hà Lan và tàu chở dầu Marine Honor treo cờ Singapore.

Phòng cấp cứu chạy đua giành giật sự sống cho bệnh nhân sốc nhiệt ở Ấn Độ

20:40:26 25/06/2024
Khi phần lớn miền Bắc Ấn Độ phải hứng chịu nắng nóng khắc nghiệt kéo dài từ giữa tháng 5, một bệnh viện ở New Delhi đã mở khoa cấp cứu dành riêng cho bệnh nhân sốc nhiệt.

Báo động về tội phạm bài Hồi giáo tại Đức

20:33:09 25/06/2024
Claim cho biết xung đột giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza tác động rõ rệt đến số liệu thống kê tội phạm liên quan bài Hồi giáo tại Đức.

EU khởi động đàm phán về tư cách thành viên đối với Ukraine

20:31:04 25/06/2024
Triển vọng trở thành thành viên của Moldova đặt ra những nghi vấn tương tự, mặc dù ở quy mô nhỏ hơn, khi binh lính Nga đóng quân ở khu vực Transdniestria.

Phát triển năng lượng tái tạo - mục tiêu quan trọng của Nhật Bản

20:25:35 25/06/2024
Hồi tháng 5/2024, một trong những công ty điện tử hàng đầu Nhật Bản là NEC thông báo đã bắt đầu vận hành các trung tâm dữ liệu sử dụng toàn bộ nguồn điện từ năng lượng tái tạo ở tỉnh Kanagawa và thành phố Kobe, tỉnh Hyogo.

Có thể bạn quan tâm

Ngôi sao trên biển Cô Tô

Du lịch

21:20:40 25/06/2024
Nguyên sơ, xanh mát, nước biển trong nhìn tận đáy, những con đường cát giữa biển tĩnh lặng, trong lành...là điểm đến du lịch hè nhiều du khách ao ước. Thiên đường đó có thật, đang kỳ vọng xây dựng thành điểm du lịch mớ

Chọn váy hai dây xinh như Khánh Vy: Mát mẻ, đơn giản mà vẫn 10 điểm nữ tính

Phong cách sao

21:03:53 25/06/2024
Đổi sang màu đỏ rượu là bật vibe quyến rũ liền. Chiếc váy ôm body cổ yếm rất tôn dáng, khéo khoe đường cong cơ thể mềm mại của nữ MC 9X chính là minh chứng cho câu simple is the best .

Những lưu ý quan trọng khi săn nhà giá hời, chốt nhanh lời lớn

Trắc nghiệm

20:59:31 25/06/2024
Một căn nhà tốt không chỉ cần được làm chắc chắn, thiết kế đẹp mà còn cần đảm bảo các yếu tố sau đây. Nhiều người thường ít quan tâm đến căn nhà hoặc khu đất tọa lạc có hình

Thái Trinh tổ chức đám hỏi, nói lý do chưa công khai chồng sắp cưới

Sao việt

20:55:52 25/06/2024
Thông tin Thái Trinh tổ chức đám hỏi được mọi người quan tâm. Tuy nhiên ở hiện tại, danh tính chồng sắp cưới vẫn được nữ ca sĩ giữ kín.

Ngô Cẩn Ngôn lấy lại danh tiếng sau hai năm vắng bóng

Hậu trường phim

20:53:02 25/06/2024
Nhờ thành công bất ngờ của phim Mặc vũ vân gian , Ngô Cẩn Ngôn chiếm lại cảm tình khán giả sau hai năm liền vắng bóng trên màn ảnh và quãng thời gian dài sự nghiệp tụt dốc.

Chủ tịch CLB Hà Nội bất ngờ ẩn ý chuyện mong hoa hậu Đỗ Mỹ Linh sinh con lần hai?

Sao thể thao

20:50:39 25/06/2024
Mới đây gia đình chủ tịch CLB Hà Nội Đỗ Vinh Quang và hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã có chuyển nghỉ dưỡng tại Quy Nhơn sau trận đội Hà Nội làm khách trên sân Bình Định

Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 47: An Nhiên trả thù Nghĩa ra sao?

Phim việt

20:50:08 25/06/2024
Phim Trạm cứu hộ trái tim tập 47: An Nhiên dọa bà Xinh; Nghĩa gọi điện cho Ngân Hà để hẹn gặp; An Nhiên sốc nặng khi Nghĩa lật bài .

Cho mẹ chồng vay 500 triệu, con dâu uất ức khi biết t.iền của mình vào túi ai

Góc tâm tình

20:45:18 25/06/2024
Biết t.iền mồ hôi công sức của vợ chồng mình rơi vào túi những người đó, tôi uất ức không yên. ôi 37 t.uổi, đã có chồng và 2 con nhỏ. Vợ chồng tôi cùng quê, cùng học chung một tr

Vừa ra trại cai nghiện lại đi trộm để có t.iền mua m.a t.úy

Pháp luật

20:40:24 25/06/2024
Mới hoàn thành cai nghiện và được ra trại vài ngày, Thanh và Hiệp tiếp tục tái hợp và cùng nhau qua T.iền Giang, Long An thực hiện hàng loạt vụ trộm xe máy bán lấy t.iền mua m.a t.úy sử dụng...

Máy bay của Delta Airlines liên tiếp gặp sự cố lớn trong 2 ngày

20:21:54 25/06/2024
Sau khi xảy ra sự cố, toàn bộ phi hành đoàn trên chuyến bay DL475 đều an toàn nhưng máy bay đã bị cấm hoạt động đến sáng 24/6. Máy bay này đã được đưa vào sử dụng kể từ tháng 10/2022.