Android tiếp tục đánh bại iOS trong quý IV/2013
Trong phân khúc dòng điện thoại cao cấp hiện nay, ba ông lớn của làng di động bao gồm iOS, Android và Window Phone vẫn đang cạnh tranh nhau khốc liệt. Nhưng trong quý IV vừa qua, theo số liệu đươc công bố, phần thắng hiện tay vẫn đang nghiêng về Android.
Theo ghi nhận, trong quý IV/2013 vừa qua, Apple bán được 33,8 triệu iPhones, 14,1 triệu iPad, chiếm 21% thị trường smartphone OS. Trong khi đó, Android vẫn duy trì sức mua mạnh mẽ và bỏ xa người anh em iOS khi chiếm đến 71% thị phần. Em út Window Phone đành cam chịu số phận với con số 5% thị phần.
Tuy nhiên, xét về thị phần doanh thu toàn cầu giữa App Store và Google Play, vị trí dẫn đầu lại trở về với “quả Táo” khi chiếm đến 63% doanh thu quý IV. Nhưng dự đoán, Android sẽ một lần nữa có pha bức top ngoạn mục bởi so với quý III vừa qua, cụ thể là tháng 6, Google Play đã tăng trưởng lên đến 7% vào những ngày cuối năm 2013.
Xét riêng về thị phần thiết bị của Android, Samsung hiển nhiên đang dẫn đầu khi chiếm hơn một nửa thị phần, các đối thủ tiếp theo như LG, HTC, Motorola, Sony đành ngậm ngùi chia nhau nửa chiếc bánh còn lại. Sản phẩm chiến lược Galaxy của Samsung vẫn còn quá sung sức, không chỉ riêng về thiết bị di động, Galaxy còn gặt hái được nhiều thành công tại thị trường máy tính bảng. Như vậy, Android hiện đang là hệ điều hành smartphone phổ biến nhất toàn cầu.
Video đang HOT
Sau sự mất mát quá lớn của CEO Steve Jobs, phải chăng Apple đang mất dần vị thế của mình? Nhớ lại những ngày đầu khi smartphone bắt đầu tấn công mảng di động, đại đa số người dùng đều lựa chọn iPhone như một “vật không thể thay thế”, nhưng nhìn lại hôm nay, phép màu đó có còn hiện hữu? Những chiếc iPhone 5, iPad,… đã tỏ ra khá đuối sức trước thế lực quá hùng hậu của Android.
Với sự tiện lợi cùng nhiều tính năng như một chiếc “PC thu nhỏ”, người dùng smartphone đang gia tăng không ngừng. Từ những ứng dụng, trò chơi hay thậm chí đồ họa khủng như PC đều được tích hợp vào điện thoại. Cuộc đại chiến di động quy mô toàn thế cầu năm nay hứa hẹn sẽ nổ ra vô cùng hoành tráng.
Theo Game4V
Phát triển ứng dụng di động 'made in Vietnam'
Cuộc thi Lumia AppCampus Challenge 2013 đã mở ra một sân chơi sôi động cho các bạn trẻ Việt Nam có niềm đam mê phát triển ứng dụng cho thiết bị di động.
Lumia AppCampus Challenge 2013 là cuộc thi phát triển ứng dụng di động trên nền tảng Window Phone do Nokia Việt Nam, Microsoft Việt Nam và AppCampus phối hợp tổ chức. Bên cạnh giải thưởng lên đến 20.000 euro, cuộc thi còn là cơ hội tốt cho những nhà phát triển ứng dụng Việt Nam tạo được vị thế với các đồng nghiệp quốc tế.
Bach Dang Battlefield, một game thuần Việt từ ý tưởng đến cốt truyện và đồ họa.
So với thời gian thông thường để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh thì thời hạn Lumia AppCampus Challenge yêu cầu được xem là "ác mộng" với các nhà phát triển ứng dụng. Chỉ trong vòng một tháng, các đội tham gia phải hoàn tất quy trình lên ý tưởng, thiết kế đồ họa, thực hiện bản thử nghiệm và chuẩn bị kế hoạch tiếp thị. Những yêu cầu này của Lumia AppCampus Challenge không dễ dàng ngay cả đối với những công ty phát triển ứng dụng chuyên nghiệp.
Thế nhưng chỉ sau một tháng ban tổ chức Lumia AppCampus Challenge 2013 rất bất ngờ với số lượng gần 120 ứng dụng và game gửi về tham gia. Trong đó có gần 30 game di động độc đáo và 90 ứng dụng đầy tiềm năng. Con số giới hạn 20 ứng dụng lọt vào vòng chung kết theo thể lệ ban đầu của cuộc thi tỏ ra không còn hợp lý. Vì vậy sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, ban tổ chức đã quyết định sẽ có đến 36 ứng dụng tham gia tranh chức vô địch, gần như gấp đôi so với dự tính ban đầu.
Jack's Mistakes, sản phẩm dành chiến thắng Lumia AppCampus Challenge 2013 với phần thưởng 20.000 euro và chuyến đào tạo trong một tháng tại Phần Lan.
Chưa dừng lại ở số lượng, những ứng dụng tham gia Lumia AppCampus Challenge 2013 còn khiến nhiều người phải ngạc nhiên và thích thú với chất lượng, sự sáng tạo của những nhà phát triển ứng dụng Việt Nam. Điển hình như quán quân Jack's Mistake do nhóm VietGameDev thực hiện với cốt truyện hấp dẫn và đồ họa độc đáo. Ít người nghĩ rằng đây là một sản phẩm "100% Việt Nam" nếu không nhìn thấy logo VietGameDev khi trò chơi khởi động.
VietLens là một trong những ứng dụng mang tính đột phá được ban giám khảo Lumia AppCampus Challenge đánh giá cao.
Tương tự, khi sử dụng những ứng dụng mang tính đột phá với ý tưởng độc đáo hay đồ họa "cực đỉnh" như VietLens, Postcard hay Amicus Producer hẳn bạn sẽ không thể đoán ra đây là một sản phẩm của trí tuệ Việt. Những kết quả đạt được qua Lumia AppCampus Challenge đã phần nào thể hiện tài năng của những nhà phát triển ứng dụng trẻ cũng như tiềm năng ngành phát triển ứng dụng di động tại Việt Nam.
Các bạn trẻ có thể tham gia cộng đồng nhà phát triển ứng dụng của Nokia Việt Nam tại địa chỉ: https://www.facebook.com/groups/viet.nok.dev/.
Theo VNE
SVHouse thành nhà phân phối loa Libratone tại VN Ba mẫu sản phẩm bán chạy nhất của hãng âm thanh nổi tiếng thế giới đến từ Đan Mạch gồm Libratone Zipp, Libratone Live và Libratone Lounge sẽ được SVHouse giới thiệu đến người dùng Việt ngay trong tháng 5. Libratone là công ty chuyên về âm thanh có trụ sở tại Copenhagen, Đan Mạch. Cả ba sản phẩm loa Libratone Zipp, Live,...






Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023
Có thể bạn quan tâm

Những câu thoại đầy ý nghĩa trong bộ phim 'Nhà gia tiên'
Phim việt
23:37:10 04/03/2025
Phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "góc nào cũng chết", nữ chính đẹp quá cũng là cái tội
Phim châu á
23:30:59 04/03/2025
Nữ thần Hoa ngữ đang viral toàn cõi mạng: Diện váy của NTK Việt, nhan sắc đẹp điêu đứng
Hậu trường phim
23:16:12 04/03/2025
Bí ẩn về mối quan hệ của Từ Hy Viên và mẹ chồng Hàn Quốc đã được giải đáp
Sao châu á
23:13:01 04/03/2025
Câu trả lời của Trương Mỹ Nhân trước nghi vấn rạn nứt với Phí Ngọc Hưng
Sao việt
23:10:00 04/03/2025
Konate và chuyến trở lại Paris đặc biệt
Sao thể thao
23:09:28 04/03/2025
Hội thi độc lạ bậc nhất Bắc Ninh: Gà đứng trên mâm, xôi trắng tinh không vết nứt
Lạ vui
23:06:02 04/03/2025
Loạt cảnh nóng trần trụi của bộ phim đại thắng Oscar 2025 gây sốt
Phim âu mỹ
22:57:03 04/03/2025
Cận cảnh tô phở gà 200.000 đồng đắt bậc nhất Hà Nội, ăn một bát có bằng "chén" cả con như lời đồn?
Netizen
22:55:17 04/03/2025
Ca sĩ Đoàn Thúy Trang lập kỷ lục phát hành 9 MV trong 10 ngày
Nhạc việt
22:49:28 04/03/2025