Án phạt từ UEFA bỗng dưng rơi xuống đầu Mourinho và Tottenham
Dù các CLB đang được tạm nghỉ để nhường chỗ cho loạt trận quốc tế nhưng HLV Mourinho và Tottenham vừa phải nhận một án phạt từ LĐBĐ châu Âu ( UEFA).
HLV Jose Mourinho đã bất ngờ phải nhận một án phạt từ LĐBĐ châu Âu (UEFA) dù đang trong thời gian nghỉ ngơi để nhường chỗ cho loạt trận quốc tế. Theo đó, HLV người Bồ Đào Nha bị phạt vì Tottenham ra sân muộn trong trận đấu gặp Royal Antwerp tại lượt trận thứ 2 vòng bảng Europa League.
Mourinho và Tottenham bị UEFA phạt nguội.
Dù trận đấu đó chỉ diễn ra muộn hơn thời gian dự kiến 1 phút nhưng Tottenham vẫn vi phạm quy định của UEFA. Vì vậy, Mourinho bị cấm chỉ đạo 1 trận tại cúp châu Âu, với tất cả các giải đấu do UEFA tổ chức.
Video đang HOT
Tuy nhiên, may mắn cho Mourinho là án phạt của ông sẽ được tạm hoãn trong thời gian 1 năm kể từ khi UEFA ra quyết định. Nhưng phía Tottenham cũng phải chịu trách nhiệm và bị UEFA phạt 28 nghìn euro vì không ra sân đúng giờ theo quy định.
Tottenham đang thi đấu khá ấn tượng ở mùa giải này. Ở Europa League, họ đang dẫn đầu bảng với 6 điểm. Trong khi đó, tại Premier League, đoàn quân của HLV Mourinho đang xếp thứ 2 và chỉ kém 1 điểm so với Leicester City. Trong bối cảnh các đội bóng như Man City và Liverpool đều không có phong độ ổn định, Tottenham hoàn toàn có thể tạo nên bất ngờ ở mùa giải này.
Sau loạt trận quốc tế, Tottenham liên tiếp phải gặp những đội bóng mạnh như Man City, Chelsea và Arsenal. Đây là thách thức lớn nhưng cũng là lúc đánh giá năng lực thực sự của Spurs dưới thời Mourinho.
Mourinho bị cấm chỉ đạo, ăn phạt hơn 768 triệu đồng vì lý do không tưởng
Một tin không vui mới đến với HLV Jose Mourinho sau khi Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) vừa ra án kỷ luật nghiêm khắc dành cho "Người đặc biệt" sau hành động bị xem là vô kỷ luật của ông cùng Tottenham ở cúp châu Âu.
Sáng 14/11 (giờ Việt Nam), UEFA vừa công bố án phạt dành cho HLV Jose Mourinho (Tottenham Hotspur) sau khi chiến lược gia người Bồ Đào Nha và đội bóng của mình chậm trễ nhập cuộc trong chuyến làm khách thua sốc 0-1 trước đội bóng Bỉ Antwerp trên sân Bosuilstadion ở lượt trận thứ 2 bảng J Europa League mùa này.
Tottenham thua đau Antwerp 0-1 khi thầy trò Mourinho hành quân đến Bỉ ở Europa League
"Người đặc biệt" sẽ bị cấm chỉ đạo 1 trận ở cúp châu Âu, kèm theo đó, ông sẽ phải nộp phạt tổng cộng 28.000 euro (hơn 768 triệu đồng) vì vi phạm các quy định về giờ giấc kỷ luật của UEFA.
Trong khi đó, nhà vô địch Scotland, Celtic Glasgow đã bị phạt 7.000 euro vì hành vi không đúng mực liên quan đến trận đấu với Lille tại Europa League vào đêm cùng ngày với trận Antwerp đấu Tottenham.
Tuy nhiên, CEDB (Ủy ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá châu Âu) cho biết lệnh cấm chỉ đạo 1 trận với HLV Mourinho ở cúp châu Âu sẽ được tạm hoãn lại trong thời gian thử thách một năm bắt đầu từ ngày ra quyết định hiện tại.
Như vậy, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha vẫn được có mặt trên băng ghế chỉ đạo Tottenham trong trận đấu mà "Gà trống thành London" tiếp đón Ludogorets Razgrad (Bulgaria) trên sân nhà ở lượt trận thứ 4 bảng J Europa League lúc 3h rạng sáng 27/11 (giờ Việt Nam).
"Người đặc biệt" được hoãn thi hành án phạt cấm chỉ đạo 1 trận ở cúp châu Âu nhưng vẫn phải nộp phạt 28.000 euro
Trước đó 5 ngày, thầy trò Mourinho sẽ đối đầu Man City ở vòng 9 giải Ngoại hạng Anh khi giải đấu số 1 xứ sở sương mù trở lại sau khi loạt trận quốc tế của các ĐTQG kết thúc.
Jose Mourinho phát biểu khó tin sau chiến thắng trước Ludogorets Jose Mourinho đánh giá rất cao các học trò của mình Sau trận thua 0-1 trước Royal Antwerp ở lượt trận thứ 2 bảng J Europa League, Tottenham quyết tâm giành 3 điểm trước Ludogorets ở lượt trận thứ 3. HLV Jose Mourinho đã sử dụng một đội hình rất mạnh, theo đó cả Harry Kane và Gareth Bale đều ra sân ngay...