An nhiên trâu ngựa giữa cỏ xanh Trà Lĩnh

Theo dõi VGT trên

Thân trâu ngựa cứ tưởng là khổ sở lắm, nhưng khi nằm trên đồi cỏ xanh giữa thung lũng núi Mắt Thần, hưởng làn xuân phong ngào ngạt hương thơm của lộc rừng mới nhú, tai nghe đàn đàn trâu ngựa rào rào gặm cỏ mật, cỏ gấu, mới thấy chúng cũng thư thái, an nhàn lắm.

Cao Bằng, một mảnh non nước hữu tình, nên thơ trác tuyệt. Mảnh đất biên cương vùng cao này tuy cũng thuộc tỉnh miền núi, nhưng địa hình phần lớn là bằng phẳng, êm ái hơn Hà Giang rất nhiều. Con đường chạy ngoằn ngoèo, gần như cùng một cao độ, quanh co giữa những quả núi đơn độc.

Núi ở đây cũng tương tự những mạch sơn long ở Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Cạn, đều là núi già, đã bị mưa gió vạn năm bào mòn, gọt giũa nên dáng hình tròn trịa, mềm mại, trông rất gợi cảm, g.ợi t.ình. Hàng nghìn quả núi lúp xúp, trập trùng tạo nên dãy thành lũy vạn niên kiên cố.

Con đường ôm núi mà đi, lựa núi mà uốn nên giống như con thần long vĩ đại, thấy đầu mà chẳng thấy đuôi, chỉ ngó thấy vạn sơn quanh một mảng đồng bằng xanh mướt những rừng tre ngút ngàn, những mảnh ruộng bằng phẳng trồng lúa thân cao, ngọn chớm mái nhà sàn Tày,Nùng nâu sẫm, rì rào tiếng coọng lấy nước dọc những con sông, con suối rì rào hầu như chẳng mấy khi hung dữ.

Đặc điểm của thế đất, dáng núi, hình sông ở đất này như vậy, nên mọi thứ thật bình yên lắm. Bảo sao đất đó lại có tên Cao Bằng cho dù tên cũ là Cao Bình từ thưở xa xưa. Đi giữa “nước non Cao Bằng”, nhìn đường nhìn núi, lòng lại cảm khái, muốn ngâm mấy câu thơ của Phan Hoàng:

Núi đi trong sương lạnh

Núi đi trong mây mù

Núi đi trong gió cuốn

Núi lặng lẽ ngắm mình thung sâu.

Núi bí ẩn đàn đàn mã phục

Núi trùng trùng muôn vạn hùng binh

An nhiên trâu ngựa giữa cỏ xanh Trà Lĩnh - Hình 1

Đến đây, thấy trước mặt là con đèo Mã Phục hào hùng. Nếu cứ đi tiếp thì sẽ đến những thắng cảnh đệ nhất kỳ quan như thác Bản Giốc của huyện Trùng Khánh. Còn nếu rẽ sang tay trái, sẽ đi vào mảnh đất Trà Lĩnh có cửa khẩu Trà Lĩnh quan trọng tựa yết hầu.

Thường người ta đi trảy Cao Bằng sẽ ít ghé vào Trà Lĩnh, mà thường trực chỉ Trùng Khánh mỹ miều với dòng Quây Sơn tươi đẹp vùng biên viễn hoặc tới những địa chỉ đỏ như Hang Pác Bó, suối Lê Nin, núi Các Mác ở huyện Hà Quảng. Chỉ có dân làm ăn buôn bán mới đi vào Trà Lĩnh.

Thế là đã bỏ sót một vùng “tuyệt tình cốc” diễm lệ vô cùng, với hồ Thang Hen và núi Mắt Thần. Những vẻ đẹp này nằm ẩn giấu giữa rừng sâu, chỉ được phát hiện bởi những gã phượt thủ phiêu du cách đây hơn 15 năm. Hồ Thang Hen là hồ nước ngọt tự nhiên nằm trên núi cao nhất của Việt Nam, còn núi Mắt Thần là quả núi độc nhãn với một con mắt được soi thủng giữa núi.

Trong tiếng Tày, núi Mắt Thần được gọi là “Phja Píot”, dịch ra là cái núi bị thủng một lỗ, dùi xuyên qua như để gió lùa thông thống bên nọ sang bên kia. Còn như đ.ánh giá của các nhà địa chất, núi Mắt Thần thật ra là một cái hang thủng hình tròn đường kính hơn 50m, nằm ở độ cao khoảng 50m.

Dưới chân núi Mắt Thần (hay còn gọi là núi thủng) là một savan (thảo nguyên) rất đỗi yêu kiều, có mấy đồi đất vồng lên như bầu ngực sơn nữ xuân thì, có những bãi cỏ bằng phẳng và hố nước. Có thể thấy đôi chút ngạc nhiên khi ở ở vũng lầy giữa savan có một vài chiếc bè tre kết theo kiểu đặc trưng ở vùng này.

Cũng chẳng quái lạ lắm đâu. Vào mùa hè, nước mưa từ trên trời đổ xuống, làm dâng nước từ các vô số con suối quanh đây, nhấn chìm cả vùng savan. Khi đó, nước ở chân núi Mắt Thần và hệ thống hồ Thang Hen gồm 36 hồ cùng liên thông, biến nơi đây thành một hồ nước, chỉ có thể di chuyển bằng bè mảng.

An nhiên trâu ngựa giữa cỏ xanh Trà Lĩnh - Hình 2

Đến cuối mùa đông, nước rút đi, để lại mặt đất khô ráo và đó là lúc cỏ mọc tốt tươi, các loại gia súc như trâu, bò, ngựa, dê lũ lượt được lùa vào kiếm ăn. Cả ngày, chúng tha thẩn gặm cỏ, khát ra hố uống nước, nóng kiếm vũng bùn để đầm, không phải làm lụng gì cả. Tối đến, con nào lại được lùa về nhà con đấy để ngủ.

Đó là một cuộc sống an nhàn khiến con người bận rộn cũng phải ghen, thèm muốn. Nào ai có thể buông bỏ tất cả mà đến đây, ung dung gặm cỏ trời cho, uống nước trời rót như bầy trâu ngựa chốn đây. Nhất là với những người mang nghiệp doanh nhân.

Chỉ sau vài tuần, những con ngựa đã béo đỏ, lông mượt óng. Cuối xuân sang hè, chúng đã không còn vẻ hốc hác, tiều tụy nữa rồi. Chúng nhởn nhơ gặm cỏ, gãi bờm vào hòn đá rồi hứng chí cả bầy rủ nhau phi trong savan để giãn gân giãn cốt.

Thật là sung sướng chưa? Tiếng mõ trâu nhạc ngựa trên cổ chúng cứ lúc lắc leng keng như đ.ánh nhạc cho cuộc sống thêm chút lãng mạn thần tiên. Thế nên, cũng cố bắt chước lũ trâu ngựa đó, vào lánh đời ở không có sóng điện thoại hay 4G, không có cả những tiện nghi lưu trú tối thiểu như nhà vệ sinh hay nhà tắm.

Video đang HOT

Cũng chẳng có luôn điện hay nước nếu như không mang ắc-quy và nước đóng chai vào. Ở đó, chỉ có một dãy lều trại để ngủ, để ngồi ăn uống “chill chill”. Vứt xe ở bãi đất, leo xuống một con dốc dài chừng 200m là vào đến savan. Nếu có lều thì tự dựng, còn không thuê của dân địa phương làm dịch vụ.

An nhiên trâu ngựa giữa cỏ xanh Trà Lĩnh - Hình 3

Đêm ở savan rất yên tĩnh. Không có tiếng động nào ngoài tiếng gió thổi, tiếng côn trùng rả rích, tiếng lửa cháy lốp bốp để sưởi ấm hay nướng đồ ăn, và tiếng nói chuyện của con người. Trời lạnh làm sụt pin của điện thoại và những cục sạc dự trữ khá nhanh, thế nên lại có thêm thời gian để đọc sách hoặc trò chuyện bên chén rượu nồng.

Vào những hôm đẹp trời, bầu trời như sa xuống gần tầm tay với, khoe những vì sao vừa sáng, vừa to hơn ở thành thị. Sao sáng lắm, sáng như mắt của trẻ con, của những tâm hồn chưa bị bụi hồng trần và gánh nặng cơm áo gạo t.iền đè nặng. Chợt nhớ về những đêm nằm ngắm sao xuông ở Lũng Cú, ở Ma Lé, ở Đồng Cao. Có gì đó vừa chảy, làm ướt mềm con tim chai sạn.

Khi ánh bình minh ló rạng, hãy gạt cơn thèm ngủ mà chui ra khỏi lều để đón những ánh nắng đầu tiên cùng tiếng chim rít rít trong tàng cây. Đó cũng là lúc savan lột xác bởi tiếng bước chân của những đàn trâu đi vào thung lũng. Những tia nắng hồng len lỏi qua các đỉnh núi bao quanh để vào được đây, dần dần thắp sáng cả savan.

Ngồi hít thở bầu không khí trong veo, mát lành cũng là một sự chiều chuộng dành cho bộ phổi quá mệt mỏi vì khói xe, bụi mịn, hay mù quang hóa. Hít thật chậm, thật sâu lấy đầy oxy, mùi phân trâu, mùi cỏ mới, mùi nhựa cây, mùi bùn mới sục để tận hưởng “bữa sáng khoan khoái’.

Khi trời đã ấm áp hẳn, những hơi lạnh còn lẩn quất đã tan biến triệt để, đun phích nước nóng, xách ấm trà, cùng sách lên ngọn đồi sạch sẽ để mở một cuộc trà. Trên đường đi, ngắt thêm chùm hoa dại không tên, trắng muốt, thơm như hoa mộc tê để bày thưởng hương ngắm sắc.

Rồi cứ thế mà nằm giữa cỏ xanh, nắng ấm mà hưởng thụ sự nhàn rỗi xa xỉ. Nhấm nháp một chén trà ngon, ngồi đối diện với ngọn núi độc nhãn mà quán tưởng linh tinh về cuộc đời. Để thấy rằng, nếu như ngọn núi đó không trống rỗng, sao nó có thể chứa được sự hiếu kỳ của nhân gian.

An nhiên trâu ngựa giữa cỏ xanh Trà Lĩnh - Hình 4

Những trang sách lật phật, gió vi vu cất lên, mang hương thơm của chùm hoa dại đi khắp chốn, mắt lại chợt ríu lại. Buồn ngủ cứ ngủ thôi, chẳng ai để ý cả. Những con ngựa đang mải gặm cỏ lang thang. Những con trâu đang bận đằm mình trong vũng bùn. Những con chó cũng đang bận phơi mình trong nắng.

Đã bao lâu rồi, anh không phải vướng bận điều gì, được rơi vào một không gian không phải lo lắng về điều gì như thế này. Phải là từ rất lâu đúng không anh, con người thành thị mê mải chốn thương trường?

Đi chữa lành tâm hồn ở vùng đất 'hoa vàng trên cỏ xanh'

Trong không gian yên bình, Cù Lao Mái Nhà, Gành Đá Đĩa, Bãi Xép... mang trong mình những nét đẹp riêng có khiến cho du khách không hề cảm thấy chán chút nào mà còn giúp chữa lành tâm hồn với những phút giây thư thái, an nhiên...

Không chỉ nổi tiếng với các bãi biển tuyệt đẹp, Phú Yên còn trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều du khách mong muốn tìm kiếm sự bình yên và được hòa mình vào vẻ đẹp thiên nhiên yên bình.

Đặt những bước chân đầu tiên đến Phú Yên, du khách bị cuốn vào vẻ đẹp của bãi biển xanh ngắt với dải cát trắng mịn màng như những bức tranh sống động được tạo ra bởi bàn tay của tạo hóa.

Trước những cảnh đẹp đắm say lòng người này, nhiều du khách đã dành thời gian để được chiêm ngưỡng khung cảnh nên thơ, lãng mạn và bình yên ở vùng đất "hoa vàng trên cỏ xanh". Viết tiếp hành trình xê dịch, du khách Đỗ Thị Ngọc Bích đã có quãng thời gian 5 ngày 4 đêm đáng nhớ ở mảnh đất miền Trung này.

Đi chữa lành tâm hồn ở vùng đất hoa vàng trên cỏ xanh - Hình 1

Bình yên Xóm Rớ.

Đến từ Bà Rịa - Vũng Tàu, sinh sống và làm việc tại Đà Lạt, mỗi năm, Ngọc Bích đều gom ngày phép lại để có thể đi du lịch vài lần. Cô nàng thích di chuyển bằng xe máy, tuy hơi đau mỏi vai gáy một chút nhưng bù lại được ngắm nhìn thiên nhiên, quan sát con người và lắng nghe âm thanh mộc mạc nhiều hơn.

"Năm ngoái, mình có chuyến đi Đà Lạt - Đà Nẵng khoảng 1 tuần. Trong lộ trình này, mình có dừng ở mỗi nơi khoảng thời gian ngắn nhưng lần đó vì trời sắp tối nên đã lướt qua Phú Yên. Ấn tượng của mình chỉ là cung đường biển ở đây rất đẹp. Ra Tết, mình có kế hoạch sẽ đi biển, trùng hợp quê bạn mình lại ở Phú Yên. Bạn ấy đã kể và cho mình xem nhiều hình ảnh về nơi này nên mình quyết định đây là nơi mình ghé đến trải nghiệm, bù đắp lại lần bỏ lỡ vào hồi tháng 10", cô gái 29 t.uổi chia sẻ.

Đi chữa lành tâm hồn ở vùng đất hoa vàng trên cỏ xanh - Hình 2

Du khách đến Cù Lao Mái Nhà.

Suốt thời gian 5 ngày ở mảnh đất "hoa vàng trên cỏ xanh", nữ du khách đều rất hài lòng về nơi này. Cảnh quan ở Phú Yên rất đa dạng từ biển, suối, hồ đến núi rừng. Những nơi Ngọc Bích ghé qua đều yên bình và có nét đẹp riêng nên không hề thấy chán tý nào.

Để được hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên nhẹ nhàng, xanh mát, điểm đầu tiên mà nữ du khách ghé thăm chính là Đ.ập Hàn. Vẻ đẹp an nhiên ở nơi này khiến cho Ngọc Bích không hề tiếc nuối khi đưa Đ.ập Hàn vào lịch trình tham quan.

Đến Mũi Điện, hải đăng Đại Lãnh, du khách cảm nhận cung đường rất đẹp với đường chân trời như muốn hòa tan vào màu biển. Lúc du khách này đến đây, trời rất nắng nên khi leo đến nơi, mọi người thấm mệt và không kịp thời gian để ghé Bãi Môn.

Du khách cũng đã tranh thủ đến Xóm Rớ. Những tảng đá đầy rêu xanh chính là điểm nhấn làm cho Xóm Rớ trở nên sống động, sắc biển đậm màu có độ tương phản cao với bãi cát nên lên ảnh nhìn rất mùa hè.

Ở chân cầu Hùng Vương như thể là "tụ điểm" của giới trẻ khi chiều về. Ở đây có rất nhiều đồ ăn, thức uống để ngồi nhâm nhi và ăn vặt. Thời điểm Ngọc Bích đến có cảnh hoàng hôn nên trông rất chill.

Đến với Tháp Nghinh Phong, Ngọc Bích công nhận tháp rất đẹp và sang trọng, cộng thêm chiếc view biển bao la nên nổi bần bật.

Cô nàng còn vô tình thấy bài viết review về Cù Lao Mái Nhà. Khung cảnh yên bình nơi bãi cỏ xanh đã thôi thúc du khách này đưa Cù Lao Mái Nhà vào lịch trình. Đây là điểm đã cho du khách nhiều trải nghiệm, từ khung cảnh mộc mạc, dân dã ở làng chài Phước Đồng đến Cù Lao nhỏ có bãi cát trắng, nước biển trong xanh, xuyên qua cánh rừng dẫn đến thảo nguyên đầy cỏ và hồ bơi vô cực thú vị.

Đi chữa lành tâm hồn ở vùng đất hoa vàng trên cỏ xanh - Hình 3

Những khoảnh khắc đáng nhớ ở làng chài Phước Đồng.

Trong khi đó, "Đồi Cổ Thạch" là điểm đến đầy bất ngờ của du khách này. Ngọc Bích thấy địa điểm này được ghim trên Google Maps nên tò mò muốn đi thử dù chẳng có một bài review. Động lực để cô nàng khám phá chính là các đ.ánh giá trên nền tảng này.

"Đi theo Maps, mình đến một ngõ cụt, hỏi người dân xung quanh chẳng ai biết Đồi Cổ Thạch. Không phải chỉ mình, mà có nhiều người đến và hỏi về cái tên này. Mình đi theo chỉ dẫn của người dân để đến Gành Dứa gần đó, đường đi khá vất vả vì cây cỏ mọc um tùm và nhiều dốc đá. Nghĩ lại thấy vui vì đã cho mình một trải nghiệm mới mẻ", Ngọc Bích cho hay.

Trong số những điểm nổi tiếng ở Phú Yên, Gành Đá Đĩa là điểm đến không thể bỏ qua của nhiều du khách. Với hàng nghìn tảng đá xếp chồng lên nhau tạo nên cảnh tượng ấn tượng, được du khách ví như mảnh ghép hoàn hảo giữa biển trời bao la.

Dừng chân bên Gành Đá Đĩa, Ngọc Bích vô cùng mê mẩn nơi này. Từ lúc thấy rõ các khối đá bazan, cô nàng cứ phải xuýt xoa "Hay quá, thiên nhiên thật diệu kỳ". Cô nàng đã thấy hình ảnh về Gành Đá Đĩa nhiều lần nhưng đến khi nhìn thấy tận mắt, đi trên những khối đá bazan, nữ du khách mới thấy đặc biệt. Chất liệu thiên nhiên độc đáo, biển xanh trong, vực đá đẹp khiến du khách loanh quanh ở đây đến gần 6h tối. Về đến khách sạn, cô nàng phải lên mạng tìm thêm thông tin để hiểu được quá trình hình thành Gành Đá Đĩa.

Ngọc Bích cùng mọi người đến với Bãi Xép. Điểm đặc biệt ở Bãi Xép chính là thảo nguyên cỏ xanh non được điểm thêm các bụi xương rồng và cây dứa. Ở Vũng Rô, Đèo Cả, du khách chỉ dừng một chút trên đường về và rất ưng ý view biển ở đầu Đèo Cả.

Hành trình khám phá Phú Yên, Ngọc Bích đã có dịp đặt chân đến một số địa điểm hấp dẫn. Chuyến đi này cô nàng vẫn thấy luyến tiếc vì còn nhiều điểm chưa đi, trải nghiệm chưa đủ sâu ở các điểm ghé qua. Cô nàng ước bản thân có nhiều sức khỏe và thời gian để đi nhiều nơi hơn ở vùng đất này.

"Ngoài cảnh quan, người dân Phú Yên vô cùng thân thiện, chất phác, nhiệt tình, gặp nhau nói chuyện cứ ngỡ như người quen. Sống ở thành phố du lịch mấy năm, lần này ghé Phú Yên, mình vẫn luôn bất ngờ mỗi khi trả t.iền cho mỗi bữa ăn vì giá thật sự rất rẻ và không bị chặt c.hém. Không phải món nào cũng hợp khẩu vị mình nhưng đồ ăn tươi, rẻ và sự hiếu khách khiến mình rất có cảm tình", Ngọc Bích cảm nhận.

Đi chữa lành tâm hồn ở vùng đất hoa vàng trên cỏ xanh - Hình 4

Hùng vĩ ở Hải đăng Đại Lãnh.

Trong chuyến đi này, Ngọc Bích di chuyển bằng xe máy từ Đà Lạt ra Phú Yên, chi phí nhiều nhất là nơi ở, còn đồ ăn và thức uống ở Phú Yên rẻ nên chỉ hết hơn 2 triệu đồng.

Đắm mình trong vẻ đẹp dịu dàng ở mảnh đất miền Trung này, cô nàng đã có quãng thời gian chữa lành tâm hồn, nạp được nguồn năng lượng dồi dào, mang lại những trải nghiệm khó quên và nhiều kỷ niệm đẹp. Để rồi, giờ đây khi nhắc đến Phú Yên, Ngọc Bích như được thả tâm hồn mình vào vẻ đẹp của thiên nhiên và tận hưởng khoảnh khắc yên bình giữa sóng biển xanh trong lành.

Đi chữa lành tâm hồn ở vùng đất hoa vàng trên cỏ xanh - Hình 5

Bãi Xép có cảnh đẹp hùng vĩ.

Đi chữa lành tâm hồn ở vùng đất hoa vàng trên cỏ xanh - Hình 6

View đẹp từ homestay.

Đi chữa lành tâm hồn ở vùng đất hoa vàng trên cỏ xanh - Hình 7

Suối Hàn.

Đi chữa lành tâm hồn ở vùng đất hoa vàng trên cỏ xanh - Hình 8

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp ở Vũng Rô.

Đi chữa lành tâm hồn ở vùng đất hoa vàng trên cỏ xanh - Hình 9

Ngồi bên chân cầu Hùng Vương ngắm cảnh đẹp của đất trời.

Đi chữa lành tâm hồn ở vùng đất hoa vàng trên cỏ xanh - Hình 10

Đi chữa lành tâm hồn ở vùng đất hoa vàng trên cỏ xanh - Hình 11

Cuộc sống bình dị ở làng chài Phước Đồng.

Đi chữa lành tâm hồn ở vùng đất hoa vàng trên cỏ xanh - Hình 12

An nhiên ở Cù Lao Mái Nhà.

Đi chữa lành tâm hồn ở vùng đất hoa vàng trên cỏ xanh - Hình 13

Tháp Nghinh Phong.

Đi chữa lành tâm hồn ở vùng đất hoa vàng trên cỏ xanh - Hình 14

Khung cảnh tuyệt đẹp ở Mũi Điện.

Đi chữa lành tâm hồn ở vùng đất hoa vàng trên cỏ xanh - Hình 15

Tham quan Hải đăng Đại Lãnh.

Đi chữa lành tâm hồn ở vùng đất hoa vàng trên cỏ xanh - Hình 16

Đi chữa lành tâm hồn ở vùng đất hoa vàng trên cỏ xanh - Hình 17

Đi chữa lành tâm hồn ở vùng đất hoa vàng trên cỏ xanh - Hình 18

Du khách ấn tượng với Gành Đá Đĩa.

Đi chữa lành tâm hồn ở vùng đất hoa vàng trên cỏ xanh - Hình 19

Du khách có những phút giây thư thái ở Phú Yên.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dàn sao nữ báo trước về bộ mặt thật của Seungri: BLACKPINK tỏ thái độ lạ, Sunmi có lời cảnh tỉnh sởn da gà01:27Lễ viếng diễn viên Đức Tiến tại Việt Nam: Nghệ sĩ có mặt từ sớm, mẹ ruột không cầm được nước mắt02:53Mẹ diễn viên Đức Tiến không kịp nhìn con trai lần cuối: "Đến khi tôi sang Mỹ chắc con cũng được an táng rồi"01:40Phương Oanh hé lộ hành trình 2 nhóc tì chào đời, xúc động rơi nước mắt trước hành động này của ông xã04:58Tuấn Hưng ẩn MV 'Quả táo vàng' sau khi bị chê thậm tệ08:21Đại diện gia đình lên tiếng thông tin vợ Đức Tiến đang mang bầu lần 201:20Trạm cứu hộ trái tim tập 32: Ngân Hà từ bỏ vụ kiện khiến khán giả thất vọng, chỉ trích kịch bản phim03:14Trạm cứu hộ trái tim - Tập 33: Bà Xinh phát hiện An Nhiên giả có thai03:34Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 44: Bà Thật không nỡ rời xa Duyên03:02Chỉ vỏn vẹn 20 giây, MV debut của nhóm nhạc nữ LUNAS đã gây ấn tượng mạnh00:21Nhã Phương tiết lộ kế hoạch mang thai lần 3 kèm một mong muốn đặc biệt01:01"Trạm cứu hộ trái tim": Khán giả tuyên bố bỏ phim, Thúy Diễm nói gì?04:15Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 32: Ngân Hà 'lật kèo' dù rút khỏi vụ kiện?03:14'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 57: Đức Anh và Hân vẫn còn cơ hội?01:52'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 44: Cuối cùng Duyên vẫn không về với bố mẹ?03:03Phỏng vấn nóng Hồng Thanh - DJ Mie: "Gặp lại nhau hơi sượng nhưng thấy anh Thanh đẹp trai thì rất mừng"06:23Diễn viên Hồng Thanh và DJ gợi cảm kém t.uổi 'gương vỡ lại lành'?02:08Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 56: Hân quyết định ly hôn01:52Đám cưới cặp diễn viên nổi tiếng gây sốt: Chú rể quỳ gối trao nhẫn, bạn thân của Son Ye Jin cùng 4Minute dẫn đầu dàn sao01:00Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 58: Bà Giang thú nhận khó chịu khi thấy con trai chiều chuộng vợ01:53

Tiêu điểm

Khám phá những hang động Quảng Bình chứa đầy sự kỳ bí
07:58:02 22/05/2024
Con đường hoa độc, lạ, hút người dân đến check in tại TP. Thanh Hóa
16:16:46 22/05/2024
Singapore - những điểm du lịch đứng 'nhất'
08:27:51 22/05/2024
Du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm: đi hết những địa điểm hot, ăn sập các món "ngon nhức nách"
22:13:35 21/05/2024
Người Việt có quan tâm du lịch chậm?
13:58:12 22/05/2024
Những điểm du lịch làm mọi cách để bớt khách
10:13:10 23/05/2024
Cung đường đèo xuyên lòng núi được hoàn thành trong thời gian kỷ lục
08:18:32 22/05/2024
Đ.ánh thức tiềm năng du lịch tại rừng khộp duy nhất ở Việt Nam
18:33:47 21/05/2024
Hội An là điểm đến du lịch tuyệt vời trong tháng 7
08:39:48 22/05/2024
3 ngày 2 đêm đảo Nam Du mới biết biển xanh trong vắt là thế nào, hải sản tươi roi rói ra làm sao
21:18:48 21/05/2024

Thông tin đang nóng

Thiệt hại 'khủng' của Tuấn Hưng khi gỡ MV 'Quả táo vàng' sau vài ngày ra mắt
07:30:12 23/05/2024
Tuấn Hưng gỡ bỏ MV Quả táo vàng trên YouTube, tránh tiêu cực
07:29:40 23/05/2024
Nghẹn lòng khoảnh khắc Đức Tiến đi chơi vui vẻ cùng con gái 4 t.uổi trước khi qua đời
07:38:10 23/05/2024
Hậu sinh đôi, Phương Oanh lần đầu tiết lộ 1 chi tiết đặc biệt liên quan chuyện yêu Shark Bình
08:45:37 23/05/2024
Tuấn Hưng gỡ MV t.iền tỷ, tuyên bố không sử dụng ca khúc Quả táo vàng, tạm ngừng sử dụng MXH
11:29:18 23/05/2024
Nữ chính thừa thãi nhất màn ảnh hiện tại: Diễn như "vô hình" còn quá già so với nam chính
11:05:52 23/05/2024
"Cam thường" bắt cận visual nét căng Hồ Ngọc Hà bên Thư Kỳ, hành động với Mai Davika gây bàn tán
11:19:50 23/05/2024
Bạn trai vừa công khai của Nam vương Ngọc Tình là ai?
06:34:46 23/05/2024
Sao Việt 23/5: Hà Kiều Anh tình tứ bên chồng, Lâm Khánh Chi khoe bạn trai
10:23:44 23/05/2024
Son Ye Jin được vinh danh tại Liên hoan phim Giả tưởng Quốc tế
07:34:45 23/05/2024

Tin mới nhất

Tour đường bộ đi Trung Quốc vẫn 'hot' sau một năm

13:21:17 23/05/2024
Tour đi Trung Quốc qua cửa khẩu bùng nổ vào năm 2023 đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt , bất chấp một số bất cập khi làm thủ tục thông quan.

Chiêm ngưỡng cung đường ven biển Phú Yên từ trên cao

10:08:42 23/05/2024
Với góc nhìn từ trên cao, cung đường ven biển từ hải đăng Đại Lãnh (Mũi Điện) đến thành phố Tuy Hòa hiện lên đầy ấn tượng.

Khám phá ngôi đền cổ Borobudur ở Indonesia

10:05:56 23/05/2024
Được xây dựng vào thế kỷ thứ VIII, Đền Borobudur được coi là một trong những địa điểm tâm linh bậc nhất đối với các tín đồ Phật giáo tại Indonesia.

Khách 'sống ảo' vẫn không tha cho Phú Sĩ

10:03:43 23/05/2024
Thị trấn Fujikawaguchiko dựng tấm chắn lớn màu đen để ngăn du khách chụp ảnh đỉnh núi Phú Sĩ hôm 21/5. Nhưng nhóm khách cuồng check-in lại ra tìm địa điểm thay thế ngay sau đó.

Tới bản Sâu Chua khám phá thiên đường hoa quả mùa hè

09:59:44 23/05/2024
Với những ai ưa thích khám phá khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, muốn được đắm chìm trong biển mây bồng bềnh, đặc biệt là hòa mình trong thiên đường hoa quả mùa hè thì Sâu Chua

Đồi chè Tâm Châu Bảo Lộc có gì hấp dẫn?

09:57:17 23/05/2024
Không chỉ sở hữu khung cảnh thiên nhiên đẹp, nơi đây còn hứa hẹn là điểm check-in sống ảo tuyệt vời dành cho nhiều bạn trẻ.

Du lịch cộng đồng gặp khó tại huyện miền núi Khánh Hòa

09:52:21 23/05/2024
Khu vực miền núi tỉnh Khánh Hòa có nhiều tiềm năng, lợi thế về sinh thái, văn hóa để phát triển du lịch cộng đồng. Đáng tiếc, tiềm năng này chưa được phát huy đúng mức.

Vì sao 'điểm đến được ghé thăm nhiều nhất hành tinh' bị du khách chê tơi tả?

09:49:24 23/05/2024
Một nghiên cứu gần đây cho biết, Quảng trường Thời đại, trung tâm du lịch và giao lộ thương mại hàng đầu nước Mỹ, được đ.ánh giá là cái bẫy du lịch tồi tệ nhất thế giới.

Du lịch 'chữa lành' trên núi Bà Đen: Sáng săn mây, chiều dâng đăng, tối xem nhạc nước

09:39:39 23/05/2024
Núi Bà Đen không chỉ là điểm đến hành hương với hệ thống chùa Bà hàng trăm năm t.uổi và các công trình tâm linh kỳ vĩ trên đỉnh núi.

Khám phá 21 thác nước đẹp nhất thế giới

09:37:27 23/05/2024
Tạp chí du lịch quốc tế Travel+Leisure vừa công bố danh sách 21 thác nước đẹp nhất thế giới. Theo đó, những dòng thác này sẽ là gợi ý thú vị để du khách khám phá trong hành trình du lịch sắp tới.

Thong dong trên cung đường Vĩnh Hy tận hưởng gió biển mát rượi

09:28:56 23/05/2024
Trên cung đường Vĩnh Hy, trời chiều chuyển màu chạng vạng, gió biển man mát mang theo hơi muối phả nhẹ vào người. Du khách vừa đi thong dong vừa ngắm nhìn cảnh vật bình yên

Nương chút bình yên nơi chùa Thiên Mụ

09:25:57 23/05/2024
Cuộc sống ngày nay với bao nỗi lo toan trong mỗi người, đôi lúc ta tìm đến nương nhờ chút bình yên nơi cửa Phật. Nhưng đôi khi thật khó tìm được bình yên, bởi quanh ta có bao người, bao điều không phải như ta muốn.

6 điểm đến hàng đầu ở Việt Nam về du lịch bền vững

09:22:28 23/05/2024
Nhận thấy ngày càng nhiều du khách mong muốn trải nghiệm du lịch có tính bảo vệ môi trường, ứng dụng đặt phòng Booking đã công bố những điểm đến tại Việt Nam

Giới trẻ đến Huế 'chữa lành' bên dòng sông Hương

09:18:02 23/05/2024
Du khách trải nghiệm ngắm cảnh hoàng hôn, chèo Sup trên dòng sông Hương thơ mộng. Khi cái nắng oi ả của ngày hè dần thế chỗ cho tia nắng vàng óng của ánh hoàng hôn

Mùa hè rực rỡ với kỷ niệm đáng nhớ khi đi du lịch Huế

09:14:57 23/05/2024
Mỗi điểm đến ở mảnh đất xứ Huế đều có sự thú vị và có cách tận hưởng riêng. Mỗi một điểm đến mình đi qua, những kỷ niệm nơi đó để lại trong mình sự liên kết và tạo nên bức tranh ký ức trọn vẹn

Việt Nam có đại diện trong Top 10 kỳ nghỉ nhiệt đới lý tưởng

09:11:47 23/05/2024
Các chuyên gia du lịch của Travel+Leisure đã đề xuất 10 điểm đến hấp dẫn có chi phí phải chăng cho kỳ nghỉ nhiệt đới lý tưởng của du khách.

Đây là thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Thái Lan

09:09:21 23/05/2024
Thái Lan là một thỏi nam châm thu hút khách du lịch. Từ những món ăn ngon miệng đến phong cảnh tuyệt đẹp, luôn có thứ gì đó dành cho tất cả mọi người.

Đến Huế ngắm hoàng hôn, chèo Sup và thưởng thức ly đậu hủ bên dòng sông Hương

09:06:42 23/05/2024
Đến Huế những ngày này, du khách sẽ được trải nghiệm ngắm cảnh dưới ánh hoàng hôn khi chiều buông xuống, chèo Sup và thưởng thức những ly đậu hủ thơm ngon bên dòng Hương giang thơ mộng.

Khám phá vẻ đẹp huyền bí của hang Chà Lòi Quảng Bình

08:51:06 23/05/2024
Với vẻ đẹp huyền bí, thạch nhũ lung linh và hệ thống sông ngầm, hang Chà Lòi Quảng Bình chắc chắn sẽ làm bạn đi từ những bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Gọi tên "ốc đảo" Long Cốc - một trong những đồi chè đẹp nhất Việt Nam ở Phú Thọ

21:11:06 22/05/2024
Đồi chè Long Cốc được đ.ánh giá là một trong những đồi chè đẹp nhất Việt Nam, với hàng trăm, hàng ngàn quả đồi nhỏ. Đặc biệt thời điểm đẹp nhất là vào lúc giao mùa cuối thu đầu đông.

Đắm say "quên cả lối về" ở "thành phố rừng" Madagui độc đáo nhất Việt Nam

21:08:44 22/05/2024
Giữa lòng Việt Nam có một ngôi rừng độc nhất vô nhị mang tên Madagui, bạn đã nghe? Ghé Madugui - thành phố rừng độc đáo ở Lâm Đồng, bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị đó.

Bình Hương mùa cỏ cháy, check in cháy cả máy

21:03:49 22/05/2024
Chỉ là một ngọn đồi hoang vu nhưng Bình Hương lại có vẻ đẹp của Đà Lạt, Sa Pa nên đang thu hút rất nhiều bạn trẻ ghé thăm

Dù view núi hay view biển đây chính là top bể bơi vô cực đẹp nhất Việt Nam

21:00:59 22/05/2024
Vị trí ở trên cao, view đắt giá, décor lung linh và mặt nước xanh trải dài, đây là những bể bơi vô cực mới toanh được dân tình

Mê như điếu đổ đầm Vân Long - con đầm đẹp nhất nhì Vịnh Bắc Bộ này

20:57:42 22/05/2024
Nhắc tới Ninh Bình, người ta thường nghĩ ngay tới Tràng An, Bái Đính, Tam Cốc,... mà quên mất rằng, vùng đất cố đô này còn có con đầm Vân Long hoang sơ.

Muốn có ảnh đẹp lung linh và ngắm cảnh đã mắt, hãy đến 9 địa điểm này ở Sa Pa nhé

20:54:50 22/05/2024
Vừa gần với thiên nhiên hoang sơ lại vừa có những không gian sang xịn mịn, Sa Pa luôn đầy ắp những góc sống ảo, khiến ta đi lần đầu đã mê mệt, đi hoài cũng không chán.

Chơi vơi Ea Kao - Hồ nước ngọt xanh biếc một màu giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vỹ

20:51:24 22/05/2024
Hồ Ea Kao có lẽ vẫn là cái tên mới mẻ đối với nhiều du khách nhưng lại rất được lòng người dân phố núi nhờ ở hữu vẻ đẹp yên bình mộc mạc, hứa hẹn sẽ là chốn check in sống ảo mới toanh của hàng loạt bạn trẻ!

Nơi này có "trà xanh" - 7749 đồi trà xanh đẹp nhất Việt Nam

20:48:38 22/05/2024
Lạc trôi đến không gian trong xanh, bát ngát của 7 đồi chè được check-in nhiều nhất Việt Nam sẽ giúp bạn có được album hình ảo diệu, đầy nghệ thuật.

Bảo Lộc đi đâu: Thiên đường hồ Tảo hồng đẹp như nước Úc ở ngay phố núi

20:43:37 22/05/2024
Đến Bảo Lộc mùa này, ngoài tham quan những nơi quen thuộc như đồi chè, thác Đam Bri, chùa Di Đà thì bạn nhớ đừng bỏ qua hồ tảo hồng cực lạ nằm ở phố núi này nhé!

Ninh Bình đi đâu: 1 ngày hoá thân thành nàng thơ giữa non nước Tràng An cổ kính

20:41:20 22/05/2024
Tới Ninh Bình mà không đặt chân đến Hang Múa và Chùa Bái Đính thì sao gọi là đã tới Ninh Bình được cơ chứ. Quan trọng hơn, hai địa điểm này cứ đứng vào là có ngay loạt ảnh check in đẹp như mơ.

Có thể bạn quan tâm

9 mẫu đèn để bàn bày mùa nào cũng tiện, đông nhìn ấm áp, hè chuyển mát mẻ

Sáng tạo

13:36:12 23/05/2024
Đèn bàn được cho là một trong những đồ trang trí quan trọng trong gia đình. Có một số điều cần cân nhắc khi chọn mua chiếc đèn bàn tốt nhất cho ngôi nhà của bạn, thậm chí cả việc bạn dự định sử dụng nó trong phòng nào.

Cô gái Quảng Ngãi có cái tên độc lạ, ai đọc cũng phải bật cười

Netizen

13:28:21 23/05/2024
Cô cho biết: Mình là con gái thứ hai trong nhà, trên có một anh trai và dưới có em gái. Cả 3 anh em nhà mình đều sở hữu cái tên độc lạ, đi cùng nhau sẽ có ý nghĩa cụ thể, tách rời chẳng có nghĩa gì cả .

Park Seo Joon bị tung bằng chứng hẹn hò mẫu nữ kém 10 t.uổi, dính nhau như sam từ Mỹ sang Nhật?

Sao châu á

13:27:41 23/05/2024
Sáng 23/5, Sohu đưa tin nam diễn viên Park Seo Joon chiếm sóng mạng xã hội xứ Trung với nghi vấn đang bí mật hẹn hò nữ người mẫu Lauren.

Nhóm thanh niên mua đi bán lại vũ khí lãnh án tù

Pháp luật

13:16:41 23/05/2024
TAND tỉnh Kiên Giang vừa mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự tuyên phạt 6 bị cáo, gồm: Nguyễn Thành Đông (trú tỉnh Bình Thuận), Nguyễn Văn Trung, Tạ Hùng Cường

Phim Hoa ngữ "flop" tệ hại, nữ chính vừa đẹp vừa nổi nhưng diễn xuất thảm họa "đuổi người xem"

Phim châu á

13:16:17 23/05/2024
Trên mạng xã hội, một số netizen cho rằng nữ chính Tống Thiến là một trong những nguyên nhân khiến Một màu xanh khác thất bại thảm hại tới vậy.

7 thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa đột quỵ do nhiệt

Sức khỏe

13:08:46 23/05/2024
Uống đủ nước và tiêu thụ thực phẩm giàu chất điện giải và chất chống oxy hóa có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và ngăn ngừa đột quỵ do nhiệt.

7 ngày tới, vận may của 12 con giáp sẽ ra sao (P1): T.uổi Tý nên cẩn trọng, t.uổi Dần cần khiêm tốn, t.uổi Mão tài lộc dồi dào

Trắc nghiệm

13:05:17 23/05/2024
Trong khoảng thời gian 7 ngày tới, những người t.uổi Tý, có thể phải đối mặt với cảm giác chán chường và không thoải mái.

Nam diễn viên Việt khổ nhất showbiz: Ở phòng trọ 15m2, bán xe trả nợ, 40 t.uổi kết hôn lần 2 với vợ trẻ đẹp

Sao việt

13:01:11 23/05/2024
Nổi tiếng từ khi còn nhỏ nhưng nam diễn viên này lại có cuộc đời khá lận đận, gần như rời showbiz và không đóng phim nữa.

Trạm cứu hộ trái tim: An Nhiên uống cả thuốc hạ huyết áp, Nghĩa đã biết tất cả nên mới đuổi bà Xinh?

Phim việt

12:57:15 23/05/2024
Tập 33 Trạm cứu hộ trái tim đã lên sóng VTV3 tối 22/5. Trong tập này, An Nhiên bị bà Xinh lật tẩy chiêu trò mang bầu giả.

Rihanna gây 'bão' khi sang Trung Quốc livestream bán mỹ phẩm

Sao âu mỹ

12:51:09 23/05/2024
Mới đây, Rihanna gây náo loạn mạng xã hội xứ Trung khi thực hiện phiên livestream trên Douyin nhằm quảng bá các sản phẩm từ thương hiệu làm đẹp của mình.

BabyMonster lập kế hoạch tái xuất đường đua âm nhạc tháng 7

Nhạc quốc tế

12:41:42 23/05/2024
Nhóm nhạc nữ BabyMonster nhà YG Entertainment thông báo kế hoạch tái xuất đường đua âm nhạc vào tháng 7 và dự kiến phát hành album năm nay.

Hát phục vụ khán giả liên tục đến 1 giờ sáng, Nathan Lee chứng tỏ phong độ chưa bao giờ sụt giảm

Nhạc việt

12:30:14 23/05/2024
Mới đây, Nathan Lee đã tổ chức đêm nhạc phòng trà Yêu thương quay về, minishow thân mật nơi anh trình diễn những ca khúc đầy cảm xúc cùng vốn ngoại ngữ ấn tượng và ngoại hình mới khiến khán giả đầy bất ngờ.

Ăn bao nhiêu calo vào bữa sáng để giảm cân?

Làm đẹp

11:56:07 23/05/2024
Đường bổ sung khiến lượng đường trong m.áu dao động dẫn đến giảm năng lượng và cảm giác thèm ăn, đồng thời tác động tiêu cực đến việc lựa chọn thực phẩm trong thời gian còn lại trong ngày.