Album ‘The Tortured Poets Department’ Taylor Swift rò rỉ trên TikTok

Theo dõi VGT trên

Một tài khoản TikTok đăng tải một loạt bài chứa những lời bài hát được cho là trích từ album ‘The Tortured Poets Department’ của Taylor Swift .

Những bài đăng của tài khoản này chỉ có hình ảnh chứa các lời bài hát được viết ngược, không có dòng trạng thái hay bất kỳ bài hát nào được lồng ghép vào. Hiện tại, toàn bộ bài đăng trên tài khoản này đã bị xóa nhưng các lời bài hát không chính thống này vẫn tràn lan trên các nền tảng mạng xã hội.

Album The Tortured Poets Department Taylor Swift rò rỉ trên TikTok - Hình 1
Tài khoản hiện tại đã xóa các bài đăng trên

Album The Tortured Poets Department Taylor Swift rò rỉ trên TikTok - Hình 2
Một đoạn lời bài hát được đăng tải bởi tài khoản

Việc người hâm mộ tự sáng tác lời bài hát dựa trên các tiêu đề sản phẩm mới của nghệ sĩ đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ cho rằng các lời bài hát được tài khoản này đăng tải rất giống cách viết của Taylor Swift vì vậy mới gây xôn xao cộng đồng âm nhạc.

Việc này khiến một số người nghĩ rằng tài khoản này được quản lý bởi đội ngũ của Taylor Swift và đang cố gắng quảng bá cho album mới trong thời điểm UMG và TikTok từ mặt nhau . Tài khoản nhận được sự chú ý của nhiều Swifties – người hâm mộ của Taylor Swift và đạt gần 40 ngàn lượt theo dõi chỉ sau 4 ngày.

Album The Tortured Poets Department Taylor Swift rò rỉ trên TikTok - Hình 3
Nhiều người cho rằng Taylor Swift đang quảng cáo “lén” cho sản phẩm mới

Trước đó khi Taylor Swift đã thông báo track list cho album The Tortured Poets Department, hàng loạt các đoạn âm thanh xuất hiện rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội với mác “đoạn leak ca khúc mới của Taylor Swift”.

Trong đó, đoạn âm thanh được cho là của ca khúc Fortnite của cô nàng đã có hàng ngàn lượt sử dụng và trở nên viral . Nhiều người cho rằng đây là sản phẩm của AI nhưng một số lại cho rằng đoạn âm thanh trên là thật và lo lắng cho sự bảo mật đối với album mới của nữ ca sĩ.

Album The Tortured Poets Department Taylor Swift rò rỉ trên TikTok - Hình 4
Taylor Swift gây bão mạng xã hội khi thông báo album mới tại lễ trao giải Grammys

"Kèo" giúp Singapore độc quyền tổ chức loạt đêm nhạc của Taylor Swift

Singapore là quốc gia duy nhất tại Đông Nam Á nhận được cái gật đầu hợp tác của Taylor Swift trong quá trình cô thực hiện tour Eras. Singapore được cho là đã đưa ra một "kèo" không thể từ chối.

Hiện tại, các tờ tin tức quốc tế khá quan tâm tới động thái của Singapore để có thể vượt qua Thái Lan, trở thành quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á chào đón nữ ca sĩ Taylor Swift tới biểu diễn trong hành trình đi tour quốc tế.

Thái Lan và Singapore là hai đối thủ cạnh tranh sát nút trong cuộc đua đưa tour Eras của Taylor Swift về khu vực Đông Nam Á. Sau cùng, Singapore đã giành chiến thắng. Nhà chức trách Thái Lan rất quan tâm tới kết quả này và tìm cách phân tích chính xác từng đường đi nước bước của Singapore, để đảo quốc sư tử giành được thắng lợi sau cùng trong cuộc đua song mã.

Kèo giúp Singapore độc quyền tổ chức loạt đêm nhạc của Taylor Swift - Hình 1

Singapore là quốc gia duy nhất tại Đông Nam Á nhận được cái gật đầu hợp tác của Taylor Swift trong quá trình cô thực hiện tour "Eras" (Ảnh: New York Post).

Theo đó, khi xuất hiện tại diễn đàn kinh tế iBusiness Forum 2024 tổ chức ở Bangkok (Thái Lan) mới đây, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đã đề cập tới câu chuyện này. Ông cho biết một đơn vị tham gia vào quá trình quảng bá cho tour Eras đã cung cấp thông tin giúp nhà chức trách Thái Lan hiểu rõ cục diện tình hình.

Phía nhà chức trách Singapore đã đề nghị hợp tác độc quyền với nữ ca sĩ Taylor Swift trong việc đưa tour Eras về khu vực Đông Nam Á. Singapore được cho là đã đưa ra một "kèo" vô cùng hấp dẫn, họ sẵn sàng chi ra mức "thù lao bồi dưỡng" từ 2 đến 3 triệu USD cho mỗi đêm nhạc mà Swift thực hiện tại đảo quốc sư tử.

Thương lượng này đã phát huy hiệu quả, Taylor Swift quyết định dừng chân tại Singapore và tổ chức 6 đêm nhạc tại đây vào đầu tháng 3 này. Hiện tại, cả 6 đêm nhạc đều đã cháy vé. Loạt đêm nhạc được tổ chức tại sân vận động quốc gia Singapore với sức chứa 55.000 khán giả.

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đ.ánh giá: "Động thái của phía Singapore rất nhanh nhạy. Nếu Taylor Swift tới biểu diễn tại Thái Lan, tôi tin rằng chi phí tổ chức loạt đêm nhạc sẽ được giảm xuống. Sức hút của Taylor Swift cũng sẽ giúp đưa một lượng du khách lớn tới với Thái Lan trong quá trình sự kiện diễn ra.

Cho dù phải chi ra số t.iền tối thiểu vào khoảng 500 triệu baht để cạnh tranh được với đề xuất của phía Singapore, tôi vẫn thấy điều này là xứng đáng. Nếu nhà chức trách Thái Lan biết được thông tin này sớm hơn, tôi tin chúng ta đã có thể đưa loạt đêm diễn của Taylor Swift về với Thái Lan. Những đêm nhạc lớn luôn có khả năng tạo ra giá trị gia tăng cho nền kinh tế".

Kèo giúp Singapore độc quyền tổ chức loạt đêm nhạc của Taylor Swift - Hình 2

Tour "Eras" của Taylor Swift liên tục xác lập kỷ lục về lượng vé bán ra (Ảnh: New York Post).

Trailer phim "Taylor Swift: The Eras Tour" (Video: CGV Cinemas Vietnam).

Taylor Swift là một trong những ngôi sao ca nhạc đình đám nhất thế giới hiện nay. Từ tháng 3/2023, tour lưu diễn Eras đã bắt đầu được Swift khởi động tại Mỹ với 53 buổi biểu diễn cháy vé tổ chức tại 20 thành phố lớn của Mỹ. Sau đó, Swift bắt đầu đi lưu diễn quốc tế. Hoạt động lưu diễn hiện đã tiếp tục được thực hiện.

Tour Eras liên tục xác lập kỷ lục về lượng vé bán ra. Swift không chỉ tạo nên dấu ấn thành công về mặt nghệ thuật và thương mại cho bản thân với tour Eras, cô còn tạo nên hiệu ứng về mặt kinh tế khi tour lưu diễn đi qua các thành phố tại Mỹ.

Những con số đã cho thấy cú hích kinh tế tạo nên bởi tour Eras rất ấn tượng. Theo tính toán của Hiệp hội Du lịch Mỹ, tour Eras đã tạo nên khoản chi dùng lên tới 5 tỷ USD trong nền kinh tế Mỹ.

5 tỷ USD là số t.iền mà các fan của Swift tại Mỹ đã chi ra cho việc di chuyển, thuê phòng và chi dùng trong quá trình lưu lại một thành phố để theo dõi đêm nhạc của thần tượng.

Swift không chỉ làm giàu cho bản thân từ tour lưu diễn Eras, các chuyên gia kinh tế Mỹ nhìn nhận rằng cô đã đem lại những tác động tích cực cho nền kinh tế Mỹ.

Kèo giúp Singapore độc quyền tổ chức loạt đêm nhạc của Taylor Swift - Hình 3

Những con số đã cho thấy cú hích kinh tế tạo nên bởi tour "Eras" rất ấn tượng (Ảnh: New York Post).

Chẳng hạn, khi cô tổ chức 2 đêm nhạc tại thành phố Denver, bang Colorado, trung bình mỗi fan có mặt tại đêm nhạc chi ra 1.300 USD cho việc thuê phòng, di chuyển, ăn uống, mua sắm... 2 đêm diễn của Taylor Swift tại Denver đã tạo nên cú hích chi dùng trong bang Colorado ở mức 140 triệu USD.

Với 6 đêm diễn ở thành phố Los Angeles, bang California, Taylor Swift đã biểu diễn trước nửa triệu khán giả và tạo nên cú hích kinh tế cho bang này ở mức gần 320 triệu USD.

Tour lưu diễn của Swift đã thực sự đem lại những cú hích cho nền kinh tế ở nhiều bang của nước Mỹ, cũng như cho tổng thể nền kinh tế Mỹ trong năm 2023.

Bà Carolyn Sloan - giảng viên chuyên ngành kinh tế tại Đại học Chicago - chia sẻ: "Taylor Swift giống như một tập đoàn lớn hoạt động đa lĩnh vực. Cô ấy có thể đem lại cú hích kinh tế ở nhiều mảng. Chúng ta từng đ.ánh giá chưa đúng mức tầm vóc sự nghiệp của Swift khi xét ở khía cạnh kinh tế. Với những con số được đưa ra, không ai còn có thể nghi ngờ điều này".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lisa (BLACKPINK) gia nhập hãng thu âm Mỹ
06:34:57 12/04/2024
Vì sao nhạc Kpop ngày càng ngắn?
07:00:59 12/04/2024
Nhóm nữ bỗng dưng xuất hiện và chiếm lĩnh Kpop như một cơn lốc
06:34:47 12/04/2024
Aespa bị ảnh hưởng bởi tin hẹn hò của Karina, chuẩn bị trở lại ngoạn mục
18:00:46 12/04/2024
Nhạc của Taylor Swift xuất hiện trở lại trên TikTok
17:17:18 13/04/2024
NewJeans đề nghị tòa án ở California hỗ trợ tìm người dùng YouTube gây tổn hại danh tiếng
18:17:59 13/04/2024
Karina (aespa) có động thái liên quan đến bạn trai cũ ngay trước thềm comeback
18:21:03 13/04/2024
Nhạc của Taylor Swift trở lại trên TikTok bất chấp tranh cãi bản quyền
15:35:24 12/04/2024
Billie Eilish liên tục lập kỷ lục chỉ bằng 1 thông báo ra mắt album mới
08:08:36 13/04/2024

Thông tin đang nóng

Trương Ngọc Ánh chính thức xác nhận đã chia tay tình trẻ kém 14 tuổi
21:12:26 13/04/2024
Cô dâu Minh Tú diện áo dài lấy cảm hứng từ mẹ, bó hoa cưới đặc biệt gây xúc động mạnh
20:37:42 13/04/2024
Kiều Minh Tuấn gặp sự cố ở đám cưới Minh Tú, phải đăng đàn nhờ người giải cứu gấp
20:11:05 13/04/2024
Hoà Minzy - Đức Phúc song ca mở màn hôn lễ của Minh Tú, cô dâu chú rể thực hiện nghi lễ "rót gạo" đặc biệt
20:46:59 13/04/2024
Đám cưới Minh Tú với chồng người Đức: Cô dâu gắn ảnh bố đã mất lên hoa cưới để tưởng nhớ
19:35:31 13/04/2024
Ngọc Trinh bị nghi mang thai, dấu hiệu "mẹ bầu" lộ rõ qua chi tiết này
18:05:30 13/04/2024
"Mẹ bầu" Doãn Hải My tăng hơn 10kg vẫn không bị phá nét, hơn hẳn Chu Thanh Huyền
19:01:16 13/04/2024
Cảnh sát công bố nguyên nhân nữ ca sĩ Hàn Quốc t.ử v.ong ở t.uổi 30
18:10:58 13/04/2024
NSND Lan Hương U70 vẫn được gọi "em bé", bị dèm pha khi lấy NSƯT Tất Bình
19:27:58 13/04/2024
Đỗ Thị Hà tung ảnh diện váy cưới, sắp "lên xe hoa" với bạn trai thiếu gia?
17:53:34 13/04/2024

Tin mới nhất

'Nữ hoàng Kpop' BoA ẩn ý giải nghệ sau 24 năm

19:55:10 11/04/2024
Vừa qua,BoA- nữ hoàng Kpop nhà SM khiến cộng đồng fan có phen xôn xao khi úp mở chuyện giải nghệ sau 24 năm cống hiến.

1 thành viên NewJeans tạm ngưng hoạt động ngay trước thềm comeback

01:44:08 11/04/2024
Mới đây, công ty chủ quản ADOR đã đưa ra thông báo về tình hình sức khỏe em út NewJean - Hyein. Theo đó, nữ idol sẽ tạm ngưng hoạt động do gặp phải chấn thương trong quá trình luyện tập.

Lisa (BLACKPINK) công bố gia nhập hãng thu âm của Mỹ nhưng tạo hình 'bốc lửa' mới là điểm nhấn!

01:39:10 11/04/2024
Tối 10/4, tài khoản chính thức của LLOUD - công ty riêng của Lisa (BLACKPINK) đã bất ngờ đăng tải thông tin khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên .

Nam idol dính scandal nặng đô vẫn được SM ưu ái: Tổ chức fanmeeting chỉ 30 người, bị netizen mỉa mai vì 1 phát ngôn!

14:31:46 10/04/2024
Ngày 1/4, Lucas (cựu thành viên NCT/WayV) chính thức debut dưới tư cách nghệ sĩ solo với MV Renegade. Hoạt động âm nhạc đầu tiên của Lucas hậu scandal tình ái hồi 2021 vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ công chúng.

BABYMONSTER lập kỷ lục về doanh số cho album đầu tay

13:35:10 10/04/2024
BABYMONSTER chính thức trở thành nhóm nhạc nữ K-Pop tẩu tán nhiều album đầu tay nhất trong tuần đầu tiên phát hành.

Rosé (BLACKPINK) gây sốt với ngoại hình mới đầy cuốn hút

11:38:43 09/04/2024
Vẫn là mái tóc vàng đặc trưng, nhưng kiểu tóc xoăn trên bìa tạp chí Dazed của cô nàng đang gây náo loạn cộng đồng người hâm mộ.

"5 cô gái giống NewJeans" gây bão Kpop: Nhạc đầy hứa hẹn, thành viên được debut chỉ sau 1 tháng vì quá xinh!

11:21:28 09/04/2024
Trước khi đến HYBE, Iroha từng là thực tập sinh dưới trướng JYP Entertainment, có thời gian đào tạo cùng NiziU và NMIXX. Iroha về đích với vị trí thứ tư chung cuộc và giành được cơ hội ra mắt với ILLIT.

Kỷ nguyên của những bài hát '2 phút': Tại sao các bài hát K-pop ngày càng ngắn?

11:19:32 09/04/2024
Do đó, việc tìm kiếm bài hát dài hơn trên thị trường âm nhạc đang trở thành vấn đề khó khăn của khán giả. Và tại sao xu hướng làm nhạc ngắn hơn lại được ưa chuộng hiện nay?

HYBE lại áp dụng công thức 'thao túng' nhạc số của NewJeans cho nhóm nhạc đàn em?

11:00:42 09/04/2024
Cuối tháng 3, HYBE cho ra mắt ILLIT. Dự án tân binh nữ bước ra từ show sống còn R U Next, được quản lý bởi BELIFT LAB nhanh chóng nổi tiếng.

Nam idol 2 lần bị loại khỏi nhóm: Chưa thể hóa giải hiểu lầm với đồng đội cũ sau 8 năm

08:37:50 09/04/2024
Mới đây, cựu thành viên B2ST là Jang Hyunseung đã trở thành khách mời cho chương trình riêng của Daesung (BIGBANG) mang tên ZIP (Home) Daesung.

Baekhyun (EXO) dặn fan đừng khóc khi khép lại 2 đêm concert ở TP.HCM, lượng khán giả ngày 2 có sự chênh lệch lớn

21:59:53 08/04/2024
Chiều tối 7/4, Baekhyun (EXO) đã chính thức hoàn thành 2 đêm diễn tại TP.HCM. Concert Lonsdaleite nằm trong khuôn khổ tour châu Á đầu tiên của Baekhyun dưới tư cách nghệ sĩ solo thu hút lượng fan không nhỏ đến tham dự.

Vương quốc đồng quê của Beyoncé

18:22:39 08/04/2024
Các dòng nhạc có phải là một khái niệm hơi buồn cười phải không? Theo lý thuyết, các dòng nhạc có định nghĩa giản đơn rất dễ hiểu, nhưng thực tế thì chúng có phần bị giới hạn.

Baekhyun hát chay tặng fan Việt, mong để lại kỷ niệm lấp lánh trong tim

18:02:18 08/04/2024
Cuộc hội ngộ sau 9 năm của Baekhyun và người hâm mộ Việt đã khép lại với nhiều cảm xúc ấm áp, giọng ca chính của EXO hứa sẽ thường xuyên quay lại Việt Nam trong tương lai.

"Em gái NewJeans" chỉ đếm ngón tay mà tạo trend gây bão MXH, có gì hấp dẫn khiến cả dàn sao Việt mê mẩn?

16:43:45 08/04/2024
Qua 2 tuần quảng bá, gái út nhà HYBE - ILLIT tạo nên những cột mốc thành tích mới đáng ngưỡng mộ của 1 tân binh. Ca khúc debut Magnetic trụ vững vị trí á quân các BXH nhạc số nội địa, từng leo nóc #1 MelOn.

BABYMONSTER không ngại bị gọi là "em gái BLACKPINK"

13:57:41 07/04/2024
Trong buổi phỏng vấn với News Culture, BABYMONSTER đã nói rõ quan điểm của mình khi bị so sánh với đàn chị BLACKPINK cùng nhóm nhạc thế hệ mới ILLIT.

Concert Baekhyun (EXO) tại TP.HCM ngày 1: Nói yêu fan bằng tiếng Việt, mồ hôi nhễ nhại vẫn b.ắn nốt cao cực cháy!

12:58:37 07/04/2024
Chiều tối 6/4, concert Lonsdaleite ngày 1 tại TP.HCM của Baekhyun (EXO) đã chính thức diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ.

G-Dragon ẩn ý BIGBANG chỉ còn 3 thành viên?

16:35:39 06/04/2024
Dù chưa có lời xác nhận, nhưng ai nấy đều ngầm hiểu Still Life chính là sản phẩm duy nhất mà BIGBANG ra mắt với 4 thành viên, sau khi Seungri rời nhóm vì bê bối pháp luật.

Ca sĩ Hàn Baekhyun (EXO) làm concert riêng ở Việt Nam

15:13:42 06/04/2024
Nam ca sĩ Hàn Quốc Baekhyun (EXO) đã đáp chuyến bay lúc nửa đêm 5/4 đến TP Hồ Chí Minh. Đây là lần đầu anh tổ chức concert riêng ở Việt Nam.

Hé lộ ca sĩ giàu nhất Kpop khiến BTS, Blackpink cũng phải 'dè chừng'

12:58:10 06/04/2024
Mới đây, dân mạng Hàn Quốc được phen bất ngờ khi thông tin nghệ sĩ giàu nhất Hàn Quốc được tiết lộ. Theo đó, người này là cái tên không mấy thịnh hành trên các bảng xếp hạng.

Hoá ra đây là lý do "em gái Jennie" được YG ưu ái nhất nhóm?

06:54:51 06/04/2024
Vừa qua, BABYMONSTER chính thức comeback với đội hình 7 người, sau khi át chủ bài Ahyeon vắng bóng vì lý do sức khoẻ. Sự trở lại của em gái Jennie được YG push cật lực.

Có thể bạn quan tâm

Cách chọn kem chống nắng đúng chuẩn phù hợp nhất cho từng loại da

Làm đẹp

01:04:04 14/04/2024
Thị trường kem chống nắng đã phát triển đến mức đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho nhiều loại da khác nhau và có nhiều mức độ chống nắng khác nhau.

5 mẫu váy liền ăn ảnh, phù hợp để mặc đi du lịch

Thời trang

01:01:30 14/04/2024
Váy denim là một trong những xu hướng thời trang được ưa chuộng mỗi khi bước sang mùa hè. Váy denim phảng phất nét cổ điển nhưng cũng có sự trẻ trung, thời thượng.

Bắt hai đối tượng cướp giật tại cửa hàng điện thoại ở Vĩnh Phúc

Pháp luật

00:43:57 14/04/2024
Hai đối tượng gây án do nợ nần, không có t.iền tiêu xài đã vào hội nhóm trên ứng dụng Facebook Hội những người vỡ nợ muốn làm liều kết bạn làm quen rồi rủ nhau thực hiện hành vi cướp giật tài sản.

Xe đầu kéo tông xe khách, 1 người c.hết, 22 người bị thương

Tin nổi bật

23:56:14 13/04/2024
Tối 13/4, thông tin từ UBND huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 1 người c.hết và 22 người bị thương.

Israel có hệ thống phòng không nào để đối phó Iran?

Thế giới

23:52:32 13/04/2024
Israel đã nâng cấp mạnh mẽ hệ thống phòng không đa tầng của nước này trong những năm gần đây để đối phó với những mối đe dọa trong khu vực.

2 chi tiết gây xúc động ở đám cưới Minh Tú: Dành riêng chiếc ghế cho bố quá cố, bật khóc khi mẹ làm việc này

Sao việt

23:26:08 13/04/2024
Ngoài những phút giây sôi động, vui chơi hết mình thì hôn lễ của Minh Tú cũng khiến nhiều người xúc động vì những chi tiết đặc biệt.

Những trang phục ấn tượng của 'Nữ hoàng nước mắt' Kim Ji Won qua 10 tập phim

Hậu trường phim

22:56:00 13/04/2024
Trong Nữ hoàng nước mắt phim xoay quanh giới nhà giàu, Kim Ji Won diện nhiều thiết kế sang chảnh đến từ các nhà mốt nổi tiếng thế giới.

Cách luộc thịt heo thơm ngon không phải ai cũng biết

Ẩm thực

22:35:22 13/04/2024
Luộc thịt tuy đơn giản nhưng để có đĩa thịt luộc ngon cần biết cách luộc. Tham khảo ngay bài viết này để biết cách luộc thịt heo thơm giòn.

Thực phẩm mùa hè giúp giảm nguy cơ ung thư

Sức khỏe

20:49:02 13/04/2024
Gừng chứa gingerol, một hợp chất hoạt tính sinh học có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ chống lại một số bệnh ung thư, bao gồm ung thư buồng trứng và ung thư đại trực tràng.

Phạm Băng Băng gây sốt với nhan sắc tựa nữ thần

Sao châu á

20:31:03 13/04/2024
Mới đây, Phạm Băng Băng thu hút sự chú ý khi dự lễ hội té nước ở Thái Lan. Nhan sắc xinh đẹp cùng những khoảnh khắc xuất thần của minh tinh Trung Quốc gây sốt khắp mạng xã hội.