79 con đường, 79 ước mơ

Thời tiết thật chiều lòng người, trong buổi sáng mùa thu xanh mát, 79 gương mặt xuất sắc đại diện cho hàng nghìn con CBCNV ngành Hóa chất đã làm lễ báo công tại Lăng Bác và dâng hương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám .

79 gương mặt là những bông hoa tượng trưng cho “79 mùa xuân” của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người lúc sinh thời luôn đặc biệt quan tâm tới sự nghiệp trồng người .

79 con đường, 79 ước mơ - Hình 1

Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam Vũ Tiến Dũng. Ảnh HN

Mỗi tấm gương, một hoàn cảnh

Đã thành thông lệ, hai năm một lần, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam lại tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi , học sinh vượt khó học giỏi. 79 tấm gương tiêu biểu trong Lễ tuyên dương sáng nay, 22/8/2019, đại diện cho cả 3 miền đất nước, có con đã từng có mặt ở đây nhiều lần, cũng có con lần đầu được tham dự. Trong số 446 con đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế, giải cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm học 2017-2018 và 2018-2019, có 40 con được lựa chọn để về tham dự Lễ tuyên dương. 39 con còn lại là những tấm gương tiêu biểu học sinh vượt khó học giỏi.

79 con đường, 79 ước mơ - Hình 2

Phó Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam Tôn Thanh Lan. Ảnh HN

Chỉ tính riêng năm học 2017-2018 và 2018-2019, Tập đoàn và Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã trích 637 triệu đồng thưởng cho các con đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp và đỗ đại học.

Tuy cùng là học sinh giỏi , nhưng mỗi con mỗi hoàn cảnh. Có con gia đình có điều kiện, nhưng cũng có con, bố mẹ bệnh tật, nhà nghèo, các con phải tự học là chính, vừa học vừa giúp đỡ bố mẹ, nhưng tất thảy đều có quyết tâm rất cao, vươn lên, vượt qua số phận, là những tấm gương sáng trong phong trào học giỏi của con CBCNV ngành Hóa chất.

Chia sẻ trong Lễ tuyên dương, rưng rưng nước mắt, Nguyễn Thị An Minh, học sinh lớp 9, con anh Nguyễn Văn Thọ, công nhân sửa chữa máy – Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình cho biết, xác định rõ hoàn cảnh gia đình còn rất nhiều khó khăn, mẹ bị ung thư phải nghỉ việc hơn năm nay để chữa bệnh, tất cả gánh nặng cơm áo gạo tiền đặt lên vai bố. Vì điều kiện gia đình không được học thêm nhiều, nên hai chị em luôn tự giác bảo ban nhau học hành , tập trung nghe giảng trên lớp, thời gian còn lại giúp bố việc nhà và dạy em học. Thế nhưng Minh vẫn luôn là học giỏi toàn diện, đạt giải Ba môn Sinh học – Tỉnh Ninh Bình.

79 con đường, 79 ước mơ - Hình 3

Nguyễn Thị An Minh, học sinh lớp 9, con anh Nguyễn Văn Thọ, công nhân sửa chữa máy – Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình. Ảnh HN

Hay như Nguyễn Minh Nhật, học sinh lớp 8, con anh Nguyễn Văn Hùng, Công ty CP Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc, hoàn cảnh gia đình khó khăn, cả bố và mẹ bị tai nạn giao thông, mấy năm gần đây bố lại phải điều trị căn bệnh ung thư, đồng lương vốn đã ít ỏi càng thêm eo hẹp khi tiền thuốc thang chữa bệnh ngày càng nhiều.

Nhiều bậc phụ huynh như tôi đã không khỏi nghẹn ngào khi nghe Nhật kể về cảm giác của con khi ngoài giờ làm việc ở Công ty, mẹ Nhật còn nhận việc làm thêm để lo tiền chữa bệnh cho chồng và nuôi các con ăn học, trang trải cuộc sống gia đình. Đêm đến, mẹ lại dịu dàng chăm sóc cho bố vượt qua những cơn đau, khuôn mặt mẹ đã dần hốc hác. Và Nhật, cậu con trai cả của gia đình tự hứa mình sẽ là điểm tựa tinh thần của bố mẹ nếu quyết tâm đền đáp sự nhọc nhằn của mẹ bằng những thành tích học tập tốt nhất. Phụ mẹ làm việc nhà, trông em, đưa đón em đi học, chăm sóc và hướng dẫn em học bài để mẹ có nhiều thời gian chăm sóc bố. Không có điều kiện học thêm như các bạn cùng lớp, Nhật thường tìm đến các hiệu bán sách cũ để mua các loại sách giáo khoa và sách tham khảo để bổ trợ kiến thức cho các môn học. Nhật luôn là học sinh khá, giỏi và đó chính là lý do con có mặt ở đây hôm nay.

79 con đường, 79 ước mơ - Hình 4

Nguyễn Minh Nhật, học sinh lớp 8, con anh Nguyễn Văn Hùng, Công ty CP Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc. Ảnh HN

Niềm vui đong đầy

Đại diện cho miền Nam xa xôi, vượt hàng ngàn cây số để về tham dự Lễ tuyên dương, Lê Thị Bảo Trân, học sinh lớp 11, con anh Lê Quang Hoàng, Công ty CP Phân bón Bình Điền, đạt giải Nhất môn Ngữ văn TP.Hồ Chí Minh, không giấu nổi niềm tự hào. “Được ra thăm thủ đô Hà Nội, được vào Lăng viếng Bác Hồ kính yêu , được tận mắt chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Thủ đô ngàn năm văn hiến, đặc biệt là được đứng trên bục danh dự của Văn Miếu Quốc Tử Giám nhận phần thưởng của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam là ước mơ từ rất lâu của con. Những cảm xúc này, những kỷ niệm trong suốt chương trình, khi về con sẽ kể lại với ông, bà, bố, mẹ, bạn bè để niềm vui, niềm vinh dự này được nhân lên, sẽ là động lực để chúng con tiếp tục nỗ lực, phấn đấu đạt thành tích cao trong năm học tới, để sau hai năm con lại có thể được tham dự Lễ tuyên dương mà các bác, các cô, chú tổ chức” – Bảo Trân chia sẻ.

79 con đường, 79 ước mơ - Hình 5

Lê Thị Bảo Trân, học sinh lớp 11, con anh Lê Quang Hoàng, Công ty CP Phân bón Bình Điền. Ảnh HN

Lần thứ hai được tham dự Lễ tuyên dương, Nguyễn Tiến Long, sinh viên năm thứ hai khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Bách khoa Hà Nội, đại diện Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao cho biết, cảm xúc của Long vẫn như lần đầu, vô cùng xúc động và tự hào. Đứng trên bục danh dự của Văn Miếu Quốc Tử Giám – “Trường Đại học” đầu tiên của Việt Nam, nhận Giấy khen và vòng nguyệt quế từ Ban tổ chức, trong Long vẫn dâng đầy cảm xúc, là những kỷ niệm đẹp nhất của thời học trò.

79 tấm gương tiêu biểu là học sinh giỏi, học sinh vượt khó học giỏi của ngành Hóa chất, là 79 con đường, 79 ước mơ, nhưng cùng chung mục đích trở thành những người con ngoan, trò giỏi, những người thành đạt trong tương lai. Và Tập đoàn, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đang là những vườn ươm, nuôi dưỡng, ươm mầm những tài năng, cho các con nguồn động lực vô tận để phấn đấu đạt được ước mơ của chính mình.

Ngay tại buổi Lễ tuyên dương, Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam, ông Vũ Tiến Dũng đã tuyên bố, Công đoàn sẽ rà soát lại danh sách con công nhân trực tiếp sản xuất có bố hoặc mẹ mắc bệnh hiểm nghèo mà vẫn vượt khó học giỏi sẽ được tặng thêm 5 triệu đồng vào dịp cuối năm.

Được biết, trong thời gian 3 ngày tại Hà Nội, các con được tham quan một số danh lam thắng cảnh, giao lưu học hỏi tại khu sinh thái và được Ban Tổ chức bố trí ăn nghỉ tại Nhà khách Chính phủ 37 Hùng Vương, với mong muốn các con có được những trải nghiệm đáng nhớ nhất của thuở cắp sách tới trường.

Cùng xem những hình ảnh đáng nhớ của Lễ tuyên dương.

79 con đường, 79 ước mơ - Hình 6

7h sáng, đoàn dâng hương và báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

79 con đường, 79 ước mơ - Hình 7

79 con đường, 79 ước mơ - Hình 8

79 con đường, 79 ước mơ - Hình 9

9h30 đoàn làm lễ dâng hương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, các con được thay quần áo cử nhân để dự Lễ. Ảnh HN

79 con đường, 79 ước mơ - Hình 10

79 con đường, 79 ước mơ - Hình 11

79 con đường, 79 ước mơ - Hình 12

Bà Trịnh Thanh Hằng – Trưởng Ban Nữ công Tổng LĐLĐVN cùng ông Vũ Tiến Dũng – Chủ tịch Công đoàn CN Hóa chất VN trao hoa và giấy khen cho các con đạt giải các cấp. Ảnh HN

79 con đường, 79 ước mơ - Hình 13

79 con đường, 79 ước mơ - Hình 14

Bà Lê Thị Đức – Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương VN và bà Tôn Thanh Lan – Phó Chủ tịch Công đoàn CN Hóa chất VN trao hoa và giấy khen cho các con đạt giải các cấp. Ảnh HN

79 con đường, 79 ước mơ - Hình 15

Ông Ngô Đại Quang – Phó TGĐ Tập đoàn CN Hóa chất VN và ông Nguyễn Huy Thông – Phó Chủ tịch Công đoàn CN Hóa chất VN trao hoa và giấy khen cho các con đạt giải các cấp. Ảnh HN

79 con đường, 79 ước mơ - Hình 16

79 con đường, 79 ước mơ - Hình 17

Trao thưởng cho các con học sinh vượt khó học giỏi. Ảnh HN

79 con đường, 79 ước mơ - Hình 18

79 con đường, 79 ước mơ - Hình 19

Theo tapchicongthuong

Huyện Thọ Xuân: Nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo

Với sự nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và nhân dân, chất lượng giáo dục, đào tạo (GD&ĐT) của huyện Thọ Xuân từng bước được cải thiện và chuyển biến rõ rệt.

Hệ thống trường, lớp học phát triển đa dạng, đội ngũ giáo viên ngày càng được quan tâm đầu tư, từng bước đáp ứng tốt nhu cầu học tập của các em học sinh trên địa bàn, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của huyện phát triển.

Huyện Thọ Xuân: Nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo - Hình 1

Trường THPT Lê Lợi (Thọ Xuân) được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua vì đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018.

Trường THCS Lê Thánh Tông, thị trấn Thọ Xuân được đánh giá là một trong những trường THCS có nhiều chuyển biến rõ rệt, đạt chất lượng trên địa bàn huyện. Điều này thể hiện qua kết quả bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi tham gia các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, huyện; giao lưu trực tiếp, gián tiếp với nhiều đội tuyển mạnh trên địa bàn tỉnh năm học 2018-2019. Đơn cử như tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, nhà trường có 2 em đạt giải nhất môn Tiếng Anh lớp 7; 1 giải nhất môn Tiếng Anh lớp 8; 1 giải nhất môn Toán lớp 7; 1 giải nhất môn Toán lớp 8; 1 giải nhất môn Địa lý lớp 7... Tham gia kỳ thi, giao lưu học sinh giỏi cấp tỉnh tiêu biểu có các học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 các môn văn hóa cấp tỉnh như: Em Lê Văn Hùng, giải nhất môn Vật lý; em Hồ Ngọc Nhất, giải nhì môn Hóa học; em Nguyễn Minh Giang giải nhì môn Lịch sử... Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Minh Đức, hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Để đạt được kết quả trên, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã xây dựng và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp: Chống lưu ban, bỏ học; tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, kết hợp triển khai thực hiện chặt chẽ việc kiểm tra - đánh giá - xếp loại học sinh theo chuẩn kiến thức kỹ năng; tổ chức tốt các hoạt động ngoài giờ lên lớp. Riêng đối với các đội tuyển học sinh giỏi, sau mỗi kỳ thi, ban giám hiệu nhà trường, giáo viên dạy đội tuyển đều họp rút kinh nghiệm, từ đó có sự điều chỉnh về công tác tổ chức, quản lý, phương pháp bồi dưỡng, bổ sung kiến thức, rèn luyện kỹ năng làm bài thi cho học sinh trong thời gian tiếp theo.

Đây cũng là những giải pháp mà hầu hết các trường trên địa bàn huyện Thọ Xuân đều đã và đang đẩy mạnh thực hiện nhằm góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của huyện phát triển mạnh mẽ. Ông Lê Huy Nhị, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện, nhấn mạnh: Xác định nâng cao chất lượng GD&ĐT là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, năm học vừa qua, ngành GD&ĐT huyện Thọ Xuân đã chú trọng đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đẩy mạnh thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo hướng lấy chất lượng, hiệu quả làm trọng tâm, tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Phòng GD&ĐT huyện chỉ đạo các trường chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học, gắn với lồng ghép thực hiện nghiêm túc các cuộc vận động, các phong trào thi đua có quy mô, sức lan tỏa sâu rộng; chú trọng việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và duy trì bảo đảm chuẩn kiến thức trong giảng dạy, nhất là nâng cao chất lượng đào tạo mũi nhọn. Ngoài việc không ngừng đầu tư về cơ sở vật chất, Phòng GD&ĐT gắn việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia với không ngừng đổi mới phương pháp, nội dung giảng dạy và nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng sư phạm cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý. Đến nay, tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn về trình độ của huyện đạt gần 100%; toàn huyện có 130 trường, 1.419 nhóm, lớp, 44.219 học sinh; năm học 2018-2019, tham gia các kỳ thi, giao lưu học sinh giỏi cấp huyện, bậc mầm non, hội thi "Bé khỏe - Bé tài năng" đạt 42 giải; cấp tiểu học, giao lưu "Tìm hiểu kiến thức an toàn giao thông" đạt 24 giải; giao lưu các câu lạc bộ môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 5 đạt 400 giải; cấp THCS thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 7, lớp 8 cấp huyện đạt 418 giải. Đối với các kỳ thi, giao lưu học sinh giỏi cấp tỉnh, bậc mầm non hội thi "Bé khỏe - Bé tài năng" cấp tỉnh huyện Thọ Xuân đạt giải nhất toàn đoàn; cấp tiểu học giao lưu "Tìm hiểu kiến thức an toàn giao thông" cấp tỉnh, huyện Thọ Xuân đạt giải nhất toàn đoàn; cấp THCS, kết quả đạt 67 giải, trong đó 2 giải nhất, 14 giải nhì, 27 giải ba, 24 giải khuyến khích; cấp THPT, trung tâm GDNN - GDTX: Kỳ thi học sinh giỏi lớp 11 các môn văn hóa cấp tỉnh đạt 124 giải, trong đó 5 giải nhất, 26 giải nhì, 43 giải ba, 50 giải khuyến khích...

Thời gian tới, để tiếp tục duy trì việc nâng cao chất lượng, hiệu quả GD&ĐT, huyện Thọ Xuân xác định cần có sự quan tâm, đầu tư, sự vào cuộc của toàn xã hội, sự phối hợp, ủng hộ của các cấp, ngành, địa phương, các đoàn thể. Trong đó, các cơ sở giáo dục phải nêu cao vai trò chủ động, sáng tạo và quyết tâm cao, nhất là công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, đây là yếu tố quan trọng trong việc ổn định, giữ vững kỷ cương, nền nếp trường, lớp học và nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục...

Theo baothanhhoa

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cô bé 'thần đồng' người Việt có nguy cơ bị trục xuất khỏi New Zealand chỉ vì 'quá giỏi khi đang quá nhỏ'00:47Cách đăng ký nguyện vọng thông minh01:03:34Đăng ký nguyện vọng: Ưu tiên ngành yêu thích hay phù hợp năng lực?01:10:52[TRỰC TIẾP] Những lưu ý khi làm hồ sơ đăng ký dự thi01:40:36[TRỰC TIẾP] Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt bảo lưu 24 tháng?01:59:25Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?10:44Để đăng ký nguyện vọng thông minh, thí sinh phải định vị được bản thân02:29Chọn SGK mới: Không thể gạt bỏ tiếng nói của giáo viên02:48Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Thấy gì sau khi thực nghiệm sách giáo khoa Cánh Diều lớp 10?01:40Khác biệt giữa ngành Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế01:01Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2021: 'Giúp thí sinh chọn ngành, trường phù hợp'02:56Học phi công quân sự có được sang làm phi công thương mại?03:06Tiết học đặc biệt nơi cột mốc biên giới04:00“Đại sứ văn hóa đọc” Hà Tĩnh: Sách giúp chúng em làm chủ kiến thức01:22Những sai lầm của phụ huynh khi kèm con học ở nhà02:58Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Kiểu gen25:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Phong trào dân tộc dân chủ16:20Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn văn: Kỹ năng viết nghị luận 200 chữ26:27Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sự vật và hiện tượng47:42

Tiêu điểm

NÓNG: Bộ GD&ĐT đề nghị các trường không tăng mức học phí trong năm học 2021 - 2022
12:29:12 20/04/2021
Trường ĐH Hoa Sen đạt chuẩn 4 sao của Tổ chức QS-Stars
09:45:22 20/04/2021
Nam sinh Nghệ An trúng tuyển 8 trường ở Mỹ
11:07:12 21/04/2021
Quận Hoàn Kiếm: Học sinh hào hứng tham gia Ngày hội sách với chủ đề “Tự hào truyền thống - Tự tin hội nhập”
08:39:36 21/04/2021
Bài học của thủ khoa người Việt đạt điểm tuyệt đối ở ĐH lớn nhất Canada
10:59:18 21/04/2021
Trường quốc tế thu học phí hơn 800 triệu đồng/năm
10:01:06 21/04/2021
Đề cương ôn tập bài kiểm tra tư duy của trường Đại học Bách khoa Hà Nội
10:54:13 21/04/2021
Nữ thủ khoa “vàng mười” của núi rừng Tây Nguyên
09:37:57 20/04/2021
Đại học Xây dựng Miền Trung mở thêm ngành Quản trị kinh doanh, Quản lý đô thị và công trình
20:41:23 20/04/2021
“Thuận khuyết tật” tranh tài Olympic Tin học Châu Á
20:29:14 20/04/2021

Thông tin đang nóng

Lý do Nathan Lee mặc váy đen lồng lộn đến đại chiến đọ siêu xe với Ngọc Trinh
22:37:53 21/04/2021
Giữa lúc dân tình đang ùa ra đường hóng đại chiến siêu xe của Nathan Lee và Ngọc Trinh, Lý Nhã Kỳ ở nhà làm gì?
21:44:55 21/04/2021
Thông điệp Nathan Lee gửi đến Ngọc Trinh tại đại chiến đọ siêu xe tối nay: Nghe “so deep” nhưng sao cứ sai sai?
21:53:56 21/04/2021
Trường Giang lẻ loi tổ chức sinh nhật cùng hội bạn, Nhã Phương và con gái không xuất hiện giữa drama?
23:15:24 21/04/2021
Những lời hứa bên nhau không thành của các cặp sao Hoa ngữ
23:29:31 21/04/2021
Thấy chị dâu lén lút chạy ra từ phòng bố chồng, tôi quyết định theo dõi và rụng rời tay chân khi phát hiện bí mật của 2 người
23:27:20 21/04/2021
Nhờ chồng cứu chó cưng bị rơi xuống cống, vợ đấm ngực khóc tức tưởi khi tự tay đẩy người thân vào "cái bẫy chết người"
22:29:02 21/04/2021
Hôn nhân Tú Dưa - Lam Trang: Từ bạn bè đến phụ huynh phải nhắc nhở
21:36:56 21/04/2021
NÓNG: TP.HCM xác định 3 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia, 2 nữ âm tính COVID-19
22:39:53 21/04/2021
Trời nắng to nhưng đôi giày của chồng ướt nhẹp, tôi hỏi thì anh đáp 1 câu hé lộ bí mật ngoại tình khủng khiếp
23:34:45 21/04/2021

Tin mới nhất

Ôn thi vào lớp 10 tại Hà Tĩnh: Vượt nỗi sợ môn Tiếng Anh

07:04:40 22/04/2021
Còn gần 2 tháng nữa, học sinh khối 9 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10, năm học 2021 - 2022. 

'Tình bạn diệu kỳ' của hai cô bạn thân cùng bảng vàng thành tích đáng ngưỡng mộ

07:02:22 22/04/2021
Hai nữ sinh viên năm cuối ngành Công tác Xã hội, trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG Hà Nội được ví như một cặp bài trùng cùng nhau gặt hái được nhiều thành tích trong học tập và tham gia hoạt động xã hội.

Nhiều trường ngoài công lập bỏ kỳ thi riêng

06:59:00 22/04/2021
 Nhiều trường đại học ngoài công lập ở TP. HCM ban đầu có ý định tổ chức kỳ thi riêng để xét tuyển nhưng hiện tại đã hủy bỏ kế hoạch, vì nhiều lý do.

Lào Cai: Khuyến khích trường Mầm non cho trẻ làm quen tiếng Anh

06:52:16 22/04/2021
Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai vừa thông qua kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm Đề án dạy và học ngoại ngữ quốc gia (Đề án NNQG) trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2021. 

Điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên ở TP.HCM từ 2018 - 2020

06:48:47 22/04/2021
Trong 3 năm gần đây, điểm chuẩn vào lớp 10 trường chuyên, lớp chuyên ở TP.HCM luôn biến động khá lớn.

Học sinh trường Đông Đô báo công dâng Bác

06:43:28 22/04/2021
Tiến sĩ Võ Thế Quân - Hiệu trưởng nhà trường thay mặt cán bộ giáo viên và học sinh, trân trọng báo cáo với Bác những kết quả đã đạt được trong suốt 30 năm qua.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở đào tạo phải kiểm soát các điều kiện sơ tuyển

06:41:23 22/04/2021
Theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở đào tạo phải có biện pháp kiểm soát các điều kiện sơ tuyển, không để có tình trạng thí sinh đã trúng tuyển nhưng bị loại khi nhập học do không đủ điều kiện sơ tuyển.

Đảm bảo ATGT học đường: Mục tiêu trong giai đoạn mới

06:37:29 22/04/2021
Để nâng cao nhận thức, ý thức tự giác tuân thủ pháp luật về ATGT và thái độ ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông đối với HSSV, Sở GD&ĐT đã xây dựng kế hoạch thực hiện Chiến lược bảo đảm trật tự, ATGT đường bộ trong ngành giáo dục g...

Đà Nẵng: Sở GD&ĐT chấn chỉnh khâu tổ chức kiểm tra sau sự cố lộ đề

06:36:06 22/04/2021
Sở GD&ĐT Đà Nẵng vừa yêu cầu các trường THCS, THPT chấn chỉnh khâu tổ chức kiểm tra cuối kỳ các môn học theo đề chung của Sở cho khối 9 và khối 12. Theo đó, BGH các trường phải bố trí đủ 2 giáo viên/phòng. 

Giáo viên nghiên cứu nhiều bộ SGK để phong phú nguồn học liệu

19:02:23 21/04/2021
Những kết quả đạt được trong việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1 là tiền đề vững chắc giúp phụ huynh tin tưởng, đồng hành cùng nhà trường triển khai SGK mới lớp 2 và 6 tới đây. 

Học phí 12 trường, khoa thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội: Từ 9,8 – 60 triệu/ năm

18:55:49 21/04/2021
Học phí năm học 2021-2022 dự kiến với sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội từ 9,8 - 60 triệu đồng/năm học/ sinh viên.

Bục giảng bây giờ có phải như “ghế nóng”, “bàn chông”?

18:52:17 21/04/2021
“Tôi muốn nhấn mạnh rằng, không nên hiểu kỷ luật tích cực là tước đi quyền kỷ luật của các thầy, các cô”, Tiến sĩ Hoàng Trung Học cho biết.

TP HCM giảm chỉ tiêu lớp 10 công lập

18:47:21 21/04/2021
Chiều 20-4, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã chính thức công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 tại 114 trường THPT trên địa bàn. Đây là cơ sở quan trọng để thí sinh cân nhắc chọn nguyện vọng phù hợp

Lan tỏa phong trào đọc sách trong trường học ở Hà Tĩnh

18:41:08 21/04/2021
Gần 700 trường học ở Hà Tĩnh đã và đang lan tỏa phong trào đọc sách trong mỗi học sinh qua hoạt động phong phú, đa dạng và sáng tạo như: quyên góp sách, sân khấu hóa việc đọc sách hay tổ chức các chương trình: gửi yêu thương qua từng tr...

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn hóa: Nhôm

18:28:58 21/04/2021
Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 21.4, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Cách chuẩn bị hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ

18:21:28 21/04/2021
Bắt đầu từ ngày 27.4 tới, thí sinh bắt đầu thực hiện đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ. Với những quy định mới trong cách thức nộp hồ sơ năm nay, thí sinh cần lưu ý gì?

Năm 2021, Trường CĐ Kinh tế TP.HCM xét tuyển 2.495 chỉ tiêu

18:19:03 21/04/2021
Năm 2021, Trường CĐ Kinh tế TP.HCM dự kiến xét tuyển 2.495 chỉ tiêu dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT và kết quả học bạ lớp 12.

Học sinh chọn bài thi khoa học xã hội vẫn có xu hướng tăng

18:11:47 21/04/2021
Theo thăm dò của các trường THPT tại TP.HCM, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, số lượng học sinh lựa chọn bài thi khoa học xã hội vẫn tiếp tục tăng.

Những lưu ý khi chọn nguyện vọng vào lớp 10

18:09:55 21/04/2021
Chiều 20.4, Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022. Đây là những thông tin quan trọng để học sinh cân nhắc đăng ký nguyện vọng.

Nhiều trường CĐ đổi tên, thay đổi chiến lược để thu hút người học

18:02:15 21/04/2021
Mới đây, nhiều trường CĐ đã quyết định đổi tên, cùng với đó là thay đổi định hướng, sứ mệnh đào tạo phù hợp với tình hình mới theo hướng đáp ứng nhu cầu thị trường lao động thời 4.0 nhằm thu hút người học.

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn lý: Sóng âm

18:00:36 21/04/2021
10 chuyên đề ôn tập môn vật lý phát sóng trong chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao do giáo viên Lê Thị Ngọc Dung, Trường THPT Marie Curie (quận 3, TP.HCM) hướng dẫn bám sát theo định hướng thi THPT của Bộ GD-ĐT.

Bớt 1 vòng thi tuyển sinh vào lớp 10 hệ song bằng Hà Nội

17:56:53 21/04/2021
Học sinh dự tuyển vào lớp 10 THPT hệ song bằng ở các trường THPT công lập ở Hà Nội sẽ chỉ thi 2 vòng thay vì 3 vòng như năm trước và cách thức tính điểm chuẩn cũng có điều chỉnh đáng kể.

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Ngữ pháp

17:54:50 21/04/2021
Trong chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 phát sóng hôm nay, thầy Phạm Hùng, tổ phó tổ tiếng Anh Trường THPT Marie Curie (quận 3, TP.HCM) hướng dẫn học sinh ôn tập chuyên đề thứ 4.

Học phí các trường khối ngành kinh tế năm 2021 là bao nhiêu?

11:46:49 21/04/2021
Hầu hết các trường đại học khối ngành kinh tế đều dự kiến sẽ tăng mức học phí năm học 2021 - 2022.

TP.HCM tuyển gần 68.000 chỉ tiêu vào lớp 10 công lập

11:38:59 21/04/2021
Gần 99.000 học sinh lớp 9 sẽ tốt nghiệp THCS, trong khi đó tổng chỉ tiêu vào lớp 10 là 67.989 học sinh. Như vậy, sẽ có hơn 30.000 học sinh rớt lớp 10 công lập.

Giữ lửa văn hóa dân tộc

11:31:55 21/04/2021
Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 có 20% dành cho giáo dục địa phương. 

Ngày sách Việt Nam 21/4: Nuôi dưỡng thói quen đọc sách từ tuổi bé thơ

11:29:09 21/04/2021
Hiện nay công nghệ thông tin phát triển như vũ bão khiến cho một bộ phận không nhỏ thanh niên chịu ảnh hưởng của các trang mạng xã hội, các trò giải trí của internet, quên đi thói quen đọc sách. Điều này đã khiến văn hóa đọc giảm sút.

Lần đầu ký kết hợp tác giữa đại học chuyên ngành với trường trung học phổ thông chuyên ở Đà Nẵng

11:25:59 21/04/2021
Ngày 20/4, ĐH CNTT&TT Việt–Hàn (VKU) - Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ ký kết hợp tác nghiên cứu và đào tạo với trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP Đà Nẵng). 

Nếu Hiệu trưởng làm đúng vai trò, khó có chuyện học sinh ngồi nhầm lớp

11:20:19 21/04/2021
Cô giáo Nguyễn Thị Thuận cho rằng nếu Hiệu trưởng thực hiện vai trò giám sát của mình tốt, khó có chuyện ngồi nhầm lớp

Dạy học tín chỉ tiến bộ nhưng áp dụng ở bậc phổ thông tại Việt Nam thì không dễ

11:16:58 21/04/2021
 Dạy học theo tín chỉ chính là xu thế đào tạo của thế giới. Song để triển khai cho bậc trung học phổ thông cần cân nhắc đến nhiều yếu tố khác nhau.

Có thể bạn quan tâm

Khách mua xe tại ngày hội trải nghiệm xe Mitsubishi được tặng vàng SJC

Ôtô

07:35:20 22/04/2021
Khách mua xe tại ngày hội trải nghiệm xe Mitsubishi tại TP. Vinh (Nghệ An) vào ngày 24-25/4 tới đây sẽ được tặng một chỉ vàng SJC.

Số phận những tân binh Việt gia nhập K-pop giờ thế nào?

Nhạc quốc tế

07:34:42 22/04/2021
K-pop là một đấu trường khắc nghiệt với bất kỳ ai. Đối với các nghệ sĩ nước ngoài thì áp lực và sự cạnh tranh còn lớn hơn nữa.

Giá vàng hôm nay 22/4: Vào đợt tăng mới mạnh hơn

Đời sống

07:29:42 22/04/2021
Giá vàng hôm nay 22/4 trên thị trường quốc tế tăng vọt lên sát ngưỡng 1.800 USD/ounce bất chấp đồng USD hồi phục. Sức cầu vàng tiếp tục gia tăng, một phần đến từ ngân hàng trung ương các nước.

Cảnh sát Hàn Quốc muốn thẩm vấn vợ Đại sứ Bỉ

Thế giới

07:26:08 22/04/2021
Cảnh sát Hàn Quốc cho biết họ muốn thẩm vấn vợ của Đại sứ Bỉ Peter Lescouhier sau khi nhận được đơn tố cáo về vụ hành hung nhân viên cửa hàng quần áo.

Mẹ chồng xúi con trai ở rể âm mưu chiếm tài sản, ai ngờ gặp ngay nàng dâu ghê gớm, đáp trả 1 câu đã khiến bà tắt ngấm nụ cười

Tâm sự

07:25:45 22/04/2021
Hương tức điên với kế hoạch không chút liêm sỉ của mẹ chồng. Nhân lúc cả Hoàng - chồng cô đang ngồi đó, cô nói thẳng luôn suy nghĩ của mình khiến bà bẽ mặt, chẳng nói thêm được lời nào.

Tình cũ Ronaldo lấp ló vòng một trong chiếc váy đi biển mỏng như giấy

Bên lề sân cỏ

07:21:31 22/04/2021
Kim Kardashian, người tình cũ của siêu sao Cristiano Ronaldo, mới đây lại khiến 215 triệu người theo dõi Instagram sau khi tung ra những hình ảnh mặc đồ đi biển vô cùng gợi cảm.

Lisa chuộng mốt áo cắt khoét 'cho cũng ít ai dám mặc'

Phong cách sao

07:18:29 22/04/2021
Nữ idol thường xuyên diện những thiết kế cut-out độc đáo, giúp cô khoe những khoảng hở gợi cảm.

Cách nấu 3 món ăn thanh nhiệt, tốt cho người cao huyết áp

Ẩm thực

07:06:00 22/04/2021
Những món ăn dưới đây vừa bổ dưỡng lại tốt cho sức khỏe vừa giúp bạn đổi món hiệu quả.

Ngạc nhiên chồng già cưới vợ đẹp kém 30 tuổi gây xôn xao

Show việt

07:03:55 22/04/2021
Tham gia chương trình Giải mã tri kỷ, đôi vợ chồng Lê Huỳnh - Mỹ Linh được dịp tỏ bày những câu chuyện thú vị trong cuộc sống hôn nhân của mình.

Kpop chao đảo vì những mỹ nữ, mỹ nam

Sao châu á

07:02:41 22/04/2021
Sau khi bị bóc trần quá khứ bắt nạt bạn bè, Seo Soo Jin, Lee Na Eun, Hwang Hyun Jin, Ji Soo và nhiều sao Hàn đều phải tạm dừng hoạt động, có nguy cơ giải nghệ vĩnh viễn.

5 mẹo hay của nàng giúp chàng kéo dài cuộc ‘YÊU’, hãy thử một lần để chồng ‘đảo điên’

Kiến thức giới tính

07:01:55 22/04/2021
Khi mà nhu cầu quan hệ trong cuộc sống tình dục là thứ không thể thiếu trong mỗi người, chúng ta cùng tìm hiểu những biện pháp có thể giúp phần nào kéo dài cuộc mây mưa. Phụ nữ hãy biết học ngay những kỹ năng này nha.

Sự thay đổi của 12 con giáp vào Rằm tháng 3 âm lịch: Người có tài vận đột phá không tưởng, người dù khó khăn cuối năm cũng mua nhà mua xe

Trắc nghiệm

06:59:24 22/04/2021
Còn vài ngày nữa là đến Rằm tháng 3 âm lịch, mọi người đều đang nỗ lực và cố gắng hết mình với hy vọng sẽ tìm được cơ hội đổi đời. Dưới đây là những thay đổi của 12 con giáp vào Rằm tháng 3 tới, cùng xem bạn thay đổi gì nhé!

Bruno và Shaw làm thủ lĩnh lật đổ kế hoạch Super League của MU

Bóng đá thế giới

06:47:15 22/04/2021
Theo nguồn tin của nhà báo Romano, Bruno và Luke Shaw đã có tiếng nói nhất định tại MU để phản đối Super League.

V.League thành bại tại ngoại binh

Bóng đá việt nam

06:44:53 22/04/2021
Dù chỉ chiếm 3 vị trí trong đội hình nhưng ngoại binh được coi là quyết định từ 50-70% sức mạnh của một CLB, đặc biệt là hàng công.

Top 10 xe thể thao hiện đại đáng chú ý nhất năm 2021

Siêu xe

06:42:34 22/04/2021
Bên cạnh tốc độ khủng khiếp, những xe thể thao ngày càng trở nên sang trọng và hiện đại hơn.