Trao học bổng Đức cho 80 sinh viên nghèo vượt khó, có thành tích học tập tốt

Sáng 30/5, tại Văn Miếu – Quốc tử Giám ( Hà Nội ) Văn phòng Hessen , Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức (WUS) đã tổ chức lễ trao học bổng của Bộ Khoa học và nghệ thuật bang Hessen, Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức (WUS) cho các sinh viên xuất sắc năm học 2018-2019, khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Trao học bổng Đức cho 80 sinh viên nghèo vượt khó, có thành tích học tập tốt - Hình 1

TS. Bùi Công Thọ – Trưởng đại diện Văn phòng Hessen Việt Nam phát biểu tại lễ trao học bổng . (Ảnh: MH)

Tham dự buổi lễ có đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt – Đức và Văn phòng đại diện bang Hessen tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng đại diện Văn phòng Hessen Việt Nam TS. Bùi Công Thọ nhấn mạnh: “Chương trình học bổng của bang Hessen (CHLB Đức) đã kéo dài liên tục 26 năm liền. Mỗi năm, Đức cấp cho các sinh viên nghèo vượt khó có thành tích học tập tốt của các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên cả nước từ 150 đến 250 suất học bổng giá trị”.

Năm nay, Chính phủ Đức tiếp tục trao hơn 250 suất học bổng cho các em sinh viên xuất sắc trên khắp cả nước. Cùng với suất học bổng trị giá 216 Euro (tương đương 5,8 triệu đồng), các sinh viên tiêu biểu này còn nhận được giấy chứng nhận học bổng từ tổ chức tài trợ.

Theo tiêu chuẩn, các sinh viên nhận học bổng phải là sinh viên tiêu biểu, có thành tích tu dưỡng, phấn đấu tốt, có điểm học tập trung bình từ 7,5 trở lên, hoàn cảnh gia đình khó khăn, sinh viên từ vùng sâu vùng xa, hoặc là con em dân tộc thiểu số, diện chính sách xã hội . Học bổng này đặc biệt ưu tiên cho sinh viên nữ.

Trao học bổng Đức cho 80 sinh viên nghèo vượt khó, có thành tích học tập tốt - Hình 2

Ông Nguyễn Đình Dũng và ông Hoàng Tuấn Hợp Ủy viên Ban thường vụ Hội Hữu nghị Việt Nam – CHLB Đức trao học bổng cho các em sinh viên. (Ảnh: MH)

Tại buổi lễ, Tổng Thư ký, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Đức Phạm Thị Thái đã đánh giá cao về hiệu quả của Chương trình học bổng. Bà cho biết: “Chương trình học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và WUS là nguồn động viên quan trọng cả về vật chất và tinh thần, góp phần chia sẻ khó khăn, giúp các em sinh viên nghèo an tâm học tập đạt kết quả cao”.

Trao học bổng Đức cho 80 sinh viên nghèo vượt khó, có thành tích học tập tốt - Hình 3

Các đại biểu và các sinh viên xuất sắc chụp ảnh lưu niệm sau buổi lễ. (Ảnh: MH)

Thay mặt 80 sinh viên được nhận học bổng, sinh viên Lương Thị Trinh xúc động chia sẻ: “Mỗi sinh viên chúng em, không phải ai cũng có điều kiện tốt để học tập. Rất nhiều bạn sinh viên còn gặp khó khăn trong cuộc sống với những lo toan về kinh tế. Em may mắn được nhận Học bổng này. Đây sẽ là động lực để chúng em cố gắng hơn nữa trong học tập và đạt kết quả tốt nhất. Mong quỹ học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen CHLB Đức tiếp tục đồng hành với các sinh viên nghèo vượt khó trên cả nước “.

Hợp tác giữa bang Hessen với Việt Nam những năm gần đây

Nhiều doanh nghiệp của bang Hessen đã đạt được những thành công nhất định tại thị trường Việt Nam. Trong đó doanh nghiệp ngành xây dựng Bilfinger và Berger, nhà sản xuất thiết bị y tế B.Braun Melsungen, tập đoàn sản xuất gas công nghiệp Messer… Các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hessen ngày càng quan tâm xây dựng và mở rộng mối quan hệ thương mại với Việt Nam.
Năm 2008 – 2014, Trường Đại học Việt Đức (VGU) đã được xây dựng và bắt đầu đào tạo một số ngành học. Năm 2020 sẽ là giai đoạn hoàn thiện.

Năm 2010 và 2011, bang Hessen tài trợ cho Đại học Hà Nội gần 3 tỷ VND để xây dựng các phòng lab, phòng vi tính, phòng hội thảo, phòng dạy ngoại ngữ.

Từ năm 2013 đến 2014, thông qua WUS, bang Hessen hỗ trợ trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch Hoa Sữa 90.000 Euro để mua sắm trang thiết bị giảng dạy và cấp học bổng cho sinh viên.

Năm 2015, nhà tỉ phú Rudolf Walther của Đức thông qua Văn phòng Hessen Việt Nam tài trợ hơn 1 triệu USD để xây dựng hai trường học tại các tỉnh thường xuyên bị lũ lụt tại miền Trung là THPT Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, và THCS Phan Châu Trinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam
Từ năm 2014 đến nay, WUS đã tài trợ hơn 320 máy lọc nước công nghệ nano, trị giá mỗi máy trên 100 triệu đồng, cho các trường học ở vùng sâu vùng xa, vùng chịu nhiều thiên tai bão lụt, để cung cấp nước uống sạch cho học sinh và cả người dân xung quanh.

Theo baoquocte

Học bổng của Hessen trao cho sinh viên vượt khó có thành tích học tập xuất sắc

Trường Đại học Trà Vinh và Văn phòng Hessen tại Việt Nam vừa tổ chức trao học bổng của Bộ Khoa học & Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Cộng hòa Liên bang Đức (WUS) cho các sinh viên xuất sắc đang theo học tại 6 trường đại học, cao đẳng ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Học bổng của Hessen trao cho sinh viên vượt khó có thành tích học tập xuất sắc - Hình 1

Thầy Võ Hoàng Khải, đại diện quỹ học bổng và các SV Trường Đại học Trà Vinh

Sự kiện diẽn ra tại Trường Đại học Trà Vinh, đại diện Hessen tại Việt Nam đã trao học bổng cho 20 sinh viên đang theo học tại các trường: Đại học Trà Vinh 4 suất, các suất còn lại dành cho Đại học Cần Thơ, Đại học Tiền Giang, Đại học Đồng Tháp, Cao đẳng Bến Tre và Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc Cà Mau.

Học bổng của Hessen trao cho sinh viên vượt khó có thành tích học tập xuất sắc - Hình 2

Các bạn SV được nhận học bổng

Mỗi suất học bổng trị giá 216 Euro/năm (tương đương 5.800.000 VNĐ) và giấy chứng nhận học bổng của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, Cộng hòa Liên bang Đức. TS. Bùi Công Thọ, Trưởng đại diện Văn phòng Hessen tại Việt Nam, cho biết: Đây là động viên hỗ trợ tinh thần hiếu học và ý chí vượt khó của các bạn sinh viên của các trường đại học, cao đẳng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã vượt khó có thành tích cao trong học tập,

Đại diện cho Trường Đại học Trà Vinh, 1 trong 6 trường có sinh viên được nhận học bổng, Phó Hiệu trưởng Võ Hoàng Khải, cho biết: Các em nhận học bổng Hessen đều rất xứng đáng bởi ý chí và nghị lực vươn lên trong học tập. Trong đó có sinh viên Đại học Trà Vinh, các em đã nỗ lực vượt khó, học giỏi. Học bổng sẽ góp phần động viên các em yên tâm học tập tốt. Ông căn dặn các bạn SV sử dụng học bổng đúng mục đích, ý nghĩa, đồng thời mong muốn Văn phòng Hessen sẽ tiếp tục hỗ trợ SV nhiều hơn nữa.

Đại diện cho 20 SV nhận học bổng, bạn Lê Thị Ngọc Ân, lớp Đại học Nuôi trồng thủy sản khóa 2016 - Đại học Trà Vinh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của mình tới sự động viên kịp thời cả về tinh thần và vật chất của Bộ Khoa học & Nghệ thuật bang Hessen. Em mong rằng sẽ ngày càng có nhiều học bổng hơn nữa để hỗ trợ nhiều SV có hoàn cảnh vượt khó học tập tốt. Bạn cũng hứa không ngừng rèn luyện, học tập để đạt được ước mơ, hoài bão của mình, xứng đáng với mục đích và ý nghĩa của học bổng.

Được biết đây là năm thứ 6, sinh viên Đại học Trà Vinh được nhận học bổng Hessen. Trong năm 2017, Trường Đại học Trà Vinh cũng đã tiếp nhận tài trợ thiết bị lọc nước sạch phục vụ sinh viên trường theo công nghệ nano từ Bộ Khoa học & Nghệ thuật bang Hessen, Cộng hòa Liên bang Đức.

Ngoài học bổng Hessen, hàng năm sinh viên Trường Đại học Trà Vinh còn nhận nhiều suất học bổng toàn phần, bán phần vượt khó học tập từ các nhà tài trợ, tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế trị giá hàng trăm triệu đồng như: Quỹ học bổng Ông Bà Giáo sư Nguyễn Thiện Thành; Học bổng toàn phần, bán phần "Quỹ từ thiện trí tuệ"; Học bổng Ươm mầm xanh tri thức - VNPT Trà Vinh; Cty CP Greenfeed VN,...

Học bổng ngoài nước và Việt kiều như: Fondation de la Chenelière; Học bổng Mạng lưới Giáo dục Canada -Việt Nam; Học bổng Viện hàng hải Thủy sản thuộc Đại học Memorial of Newfoundland (MI); Học bổng Hội người Hàn yêu Việt Nam; Học bổng toàn phần GS Vĩnh Phát; Học bổng toàn phần Ths Nguyễn Thanh Chim; Học bổng gia đình Cô Nguyễn Thị Cẩm - Việt Kiều Mỹ; Học bổng TS Vũ Ngọc Côn; Học bổng Ông bà TS. Bùi Văn Đạo; Học bổng TS Huỳnh Bá Giả; Học bổng "Vòng tay thái bình" do Ths Trần Khánh Tuyết tài trợ, ...

Theo GDTĐ

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mồ hôi, nước mắt và đôi chân rớm máu của học sinh trường múa00:34Hơn 300 phụ huynh 'chết lặng' vì con trắng tay sau 6 năm học01:42Giải nhất HSG tỉnh Hà Tĩnh: Môn Hóa là phải học hiểu, liên hệ thực tiễn00:34Bạn phù hợp với ngành nghề nào?53:42Học sinh Học viện Múa kêu cứu: Trường thừa nhận quên không đăng ký hệ trung cấp03:21Thí sinh đừng đổi số điện thoại khi xét tuyển đại học02:28Trường cao đẳng Kỹ nghệ II cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm03:35Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'10:44Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Di truyền23:40Thi tốt nghiệp THPT: Những sai lầm thường gặp của học sinh khi ôn theo đề thi tham khảo02:30Ngã ngửa mức học phí 'siêu khủng' của con nhà đại gia Việt03:09Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sử: Khai thác thuộc địa26:35Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn văn: Kỹ năng số 144:45[TRỰC TIẾP] Những lưu ý về lựa chọn ngành nghề01:39:13Nam sinh 10 tuổi thi hùng biện quốc tế kêu gọi xây trường học vùng cao05:00Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Công dân47:15[TRỰC TIẾP] Nhiều phương thức xét tuyển, ngành học mới ở các trường đại học01:44:50[TRỰC TIẾP] Làm thế nào để xác định được ngành học phù hợp?01:31:26

Tiêu điểm

Tác giả "Kỷ luật mềm trái tim": Nhiều học sinh ngày nay "mất chất" vì phụ huynh chỉ chú trọng cho con học tiếng Anh mà bỏ qua 1 điều quan trọng
12:27:16 12/04/2021
32 nhà giáo Nghệ An được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú
09:25:27 13/04/2021
Mô hình đặc biệt giúp trẻ mầm non hết biếng ăn, thích đi học
21:25:46 13/04/2021
“Siêu nhân trường Ams” trúng tuyển Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)
10:28:39 13/04/2021
Tập trung ôn thi vào lớp 10
13:19:39 12/04/2021
Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh các trường trung học phổ thông ở Hà Nội năm học 2021- 2022
16:07:04 13/04/2021
Hà Nội: Chính thức cho phép đổi khu vực tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập
19:40:03 12/04/2021
Nghề nào 'bùng nổ', nghề nào tụt hậu?
11:31:52 12/04/2021
Trường Lương Thế Vinh sẽ đón học sinh nước ngoài tới du học từ năm học tới
09:04:14 13/04/2021
Học phí các trường Y, Dược năm học 2021 - 2022: Cao nhất gần 300 triệu đồng/năm
21:20:16 12/04/2021

Thông tin đang nóng

"Mỹ nhân cảnh nóng" Thang Duy bị phong sát vì "giật chồng" Lưu Gia Linh?
07:33:47 14/04/2021
Đụng trúng người đàn ông trên đường, tôi thảng thốt nhận ra chồng cũ nhưng sợi dây chuyền trên cổ anh mới khiến tôi bật khóc
06:34:00 14/04/2021
Cát Tường, Ốc Thanh Vân chia buồn cùng Hiếu Hiền
06:23:59 14/04/2021
Bố đẻ Trọng Hiếu qua đời
07:40:14 14/04/2021
Hiếu Hiền tiết lộ NS Đức Lang từng đòi hiến mắt cho mình, nghẹn ngào nhớ về những giây phút cuối đời của bố
07:36:18 14/04/2021
Cựu nhân viên vạch trần sự lạm dụng và đe dọa bằng lời nói của Seo Ye Ji, khóc lóc vì phải làm việc cho 'điên nữ'
08:56:17 14/04/2021
Nhan sắc thật Hari Won qua CAM thường: Có xứng 'không tuổi'?
08:18:15 14/04/2021
Thiên thần 18+ Nhật Bản hé lộ tiêu chuẩn bạn trai, giải thích vì sao chỉ tập trung vào "công việc"
07:49:42 14/04/2021
Sự nghiệp 5 năm 'chưa đỗ ông nghè đã đe hàng tổng' của Kim Jung Hyun
06:20:13 14/04/2021
Đêm tân hôn, thấy chồng hì hục hồi lâu, tôi bật điện lên thì chạm phải ánh mắt lúng túng và đầy lo sợ của anh
07:29:11 14/04/2021

Tin mới nhất

Đại học danh giá bậc nhất Hà Nội, thi đạt 9 điểm mỗi môn cũng chưa chắc suất đỗ: Cảnh quan thì đẹp như phim Trái tim mùa thu

10:30:19 14/04/2021
Trở thành sinh viên của ngôi trường này luôn là ước mơ của bao thế hệ học sinh trên khắp cả nước.

Hơn 1.000 học sinh TP Hà Tĩnh tham gia rèn luyện thể thao, nâng cao trí lực

10:28:00 14/04/2021
Hơn 1.000 học sinh các trường tiểu học trên địa bàn TP Hà Tĩnh tham gia chương trình Thiếu nhi Việt Nam rèn luyện thể thao, nâng cao trí lực.

8 lưu ý quan trọng khi chọn lựa nguyện vọng thi lớp 10 ở TP.HCM

10:25:37 14/04/2021
Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản hướng dẫn thi tuyển vào lớp 10 năm học 2021-2022, trong đó có một số lưu ý quan trọng đến học sinh khi chọn lựa nguyện vọng.

Cô Thủy "trường chuyên" khuyên cách ôn thi môn Vật Lý

10:22:33 14/04/2021
Học sinh lớp 12 đang chạy đua với thời gian để bước vào kỳ thi THPT. Vật lý là môn khó lấy điểm cao nên nhiều giáo viên muốn trang bị những kinh nghiệm hay với mong muốn giúp học sinh ẵm trọn điểm 10. 

TP.HCM: Trường ngoài công lập không được tổ chức kiểm tra trình độ vào lớp 10

10:20:22 14/04/2021
Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, việc tuyển sinh vào lớp 10 các trường ngoài công lập năm học 2021- 2022 thực hiện theo phương thức xét tuyển, không tổ chức thi tuyển hoặc kiểm tra trình độ dưới bất cứ hình thức nào. 

Hà Nội sẽ kiểm tra khảo sát với học sinh lớp 12 vào ngày 11 - 12/5

10:16:13 14/04/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các trường THPT, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên hướng dẫn thực hiện kiểm tra khảo sát đối với học sinh lớp 12 năm học 2020-2021. 

Tuyển sinh lớp 1, trường nóng, trường ngóng học sinh

10:14:33 14/04/2021
Các địa phương đã nỗ lực trong đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ để bảo đảm công bằng cho HS nhất là khi triển khai Chương trình – SGK mới. 

Nữ sinh mồ côi chinh phục trường tốp đầu của Mỹ

10:10:16 14/04/2021
Nguyễn Hà Vy (sinh năm 2002), cựu học sinh K23 Trường THPT chuyên Hà Tĩnh vừa được nhận học bổng toàn phần trị giá 7,3 tỷ đồng của Trường ĐH Stanford, Mỹ. 

Bảo đảm cơ hội việc làm, thực tập hưởng lương cho sinh viên

06:00:28 14/04/2021
Trong tháng 4, hệ thống trường cao đẳng/đại học thành viên thuộc EQuest đã ký kết hợp tác toàn diện với nhiều doanh nghiệp. 

Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 ở TP.HCM

05:59:13 14/04/2021
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố cách tính điểm vào lớp 10 thường và lớp 10 chuyên ở TP.HCM năm 2021.

Nhiều trường đại học ở TP.HCM tăng học phí gấp đôi

05:58:00 14/04/2021
ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), có mức học phí năm học 2021-2022 tăng mạnh so với các năm trước.

Thi vào lớp 10: HS được tuyển thẳng sẽ công bố trước 30-5

05:56:46 14/04/2021
Trước 30-5-2021, Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ công bố danh sách học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 (chưa công bố trường trúng tuyển).

Cô trò hào hứng trải nghiệm vận động thể thao

22:00:50 13/04/2021
Từ ngày 12-16/4, Trường MG Việt Triều Hữu nghị (Hà Nội) tổ chức tuần lễ ngày hội thể thao trong toàn trường. Gần 400 cô, trò hào hứng tham gia các hoạt động thể thao sôi nổi, hấp dẫn và giàu tính trải nghiệm. 

Hà Giang phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2 và 6

21:56:44 13/04/2021
UBND tỉnh Hà Giang vừa ban hành Quyết định số 728/QĐ-UBND về việc Phê duyệt danh mục sách giáo khoa (SGK) lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2021- 2022. 

Chọn ngành học khó nhằn và kể ý nghĩa tên của mình, nữ sinh ẵm trọn học bổng 6,9 tỷ đồng của Đại học Stanford, bí kíp gói gọn bằng 2 từ

21:44:41 13/04/2021
Hãy thoải mái thử sức và đặt cho mình các mục tiêu cao. You miss 100% of the shots you dont take, Triều Hân đúc kết từ hành trình của chính mình.

Học sinh PTTH tại Bình Định có thêm lựa chọn trường đào tạo theo chuẩn quốc tế

21:34:52 13/04/2021
Học sinh PTTH tại Bình Định có thêm lựa chọn trường đào tạo theo chuẩn quốc tế khi trường THPT FPT Quy Nhơn vừa chính thức ra mắt.

Phụ huynh băn khoăn chọn trường cho con vào lớp 1

21:32:10 13/04/2021
Việc chọn trường cho con vào lớp 1 luôn là chủ đề hot mỗi mùa tuyển sinh, nhất là ở các thành phố lớn. 

Chú trọng lý thuyết, thường xuyên giải bài tập để đạt điểm cao thi tốt nghiệp môn Hoá

21:30:20 13/04/2021
Cô Trương Thị Minh Hải, Tổ trưởng Tổ Hoá học, Trường THPT Châu Văn Liêm (TP Cần Thơ) lưu ý học sinh học kỹ lý thuyết, giải bài tập thường xuyên và rèn luyện kỹ năng chịu áp lực để đạt điểm cao môn Hóa. 

Giúp trò đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học đúng và trúng

21:27:28 13/04/2021
Hiện các trường THPT trên địa bàn TP.HCM đã tiến hành hướng dẫn kĩ lưỡng để học sinh lớp 12 hoàn tất hồ sơ đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH 2021. 

Có gì thú vị bên trong ngành học lấy điểm chuẩn cao chót vót của ĐH Bách Khoa TP.HCM?

21:21:45 13/04/2021
Tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021, PGS.TS Nguyễn Phong Điền - Phó Hiệu trưởng trường nhấn mạnh: 30 điểm hẵng nghĩ đến trúng tuyển ngành Khoa học Máy tính.

Thầy giáo người Tày ước mong áo ấm cho học sinh dân tộc thiểu số

21:19:05 13/04/2021
Thấu hiểu khó khăn của học sinh dân tộc thiểu số, thầy Đinh Văn Huấn, giáo viên Trường PTDTBT THCS Mai Long, xã Mai Long, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, trăn trở làm sao để các em đủ đầy cái ăn, cái mặc. 

Chàng trai giành huy chương vàng kỹ năng nghề quốc tế sau khi bỏ ngang ĐH

20:28:18 13/04/2021
Vừa đoạt huy chương vàng kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia, Nguyễn Văn Tấn tiếp tục giành huy chương vàng kỹ năng nghề cơ điện tử online châu Á - Thái Bình Dương 2021.

Những thông tin chính thức về tuyển sinh lớp 10 công lập tại TP.HCM

20:06:21 13/04/2021
Ngày 12.4, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có những hướng dẫn về thi tuyển vào lớp 10 năm học 2021 - 2022.

Gửi tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT 3 điều cần thực hiện ngay

20:01:59 13/04/2021
Để giáo dục nước nhà phát triển đúng hướng, tôi xin được gửi đến tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT 3 điều cần phải thực hiện ngay vì lâu nay đã nói rất nhiều.

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn tiếng Anh: Ngữ pháp

19:58:29 13/04/2021
Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 13.4, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn tiếng Anh tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Ngành y khoa Trường ĐH Y Hà Nội: Giỏi tiếng Anh, tiếng Pháp dễ đỗ hơn

19:57:07 13/04/2021
Chính sách tuyển sinh năm nay của Trường ĐH Y Hà Nội giúp thí sinh giỏi tiếng Anh, tiếng Pháp dễ đỗ hơn vào ngành y khoa. Mức chênh điểm chuẩn (với diện chỉ xét điểm toán hóa sinh) có thể lên tới 3 điểm.

Trường ĐH Sài Gòn xét tuyển bằng bài thi đánh giá năng lực ra sao?

19:38:52 13/04/2021
Trường ĐH Sài Gòn vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho phương thức xét tuyển bằng điểm kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021.

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn vật lý: Sóng

19:37:40 13/04/2021
Vào lúc 20 giờ 30 hôm nay 13.4, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn vật lý tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Có thể bạn quan tâm

Hoa kèn hồng nở rộ giữa Sài Gòn, đẹp 'đốn tim' người đi đường

Du lịch

10:57:59 14/04/2021
Hoa kèn hồng có nguồn gốc từ châu Mỹ, mang vẻ đẹp thanh nhã đang nở rộ, khoe sắc hồng trên nhiều tuyến đường ở TP.HCM. Vào khoảng cuối tháng 4 đến tháng 6, hàng trăm cây hoa kèn hồng trên nhiều tuyến đường ở TP.HCM lại đua nhau nở rộ, k...

Những tình tiết đáng chú ý trong ngày thứ 2 xét xử đại án Gang thép Thái Nguyên

Pháp luật

10:57:19 14/04/2021
Đại diện TISCO cho biết số tiền 830 tỷ đồng chưa phải thiệt hại cuối cùng đối với doanh nghiệp này, còn cựu chủ tịch Tổng công ty Thép VN phủ nhận tẩu tán tài sản.

Xử trí khô miệng do dùng thuốc

Sức khỏe

10:56:13 14/04/2021
Để khắc phục tình trạng khô miệng, có thể dùng chất thay thế nước bọt và nước súc miệng có nguồn gốc từ hydroxyethylcellulose với các tên hyetellose, hypromellose hoặc carmellose...

Quách Ngọc Ngoan tổ chức đám cưới với Thuỳ Trang trong phim mới

Hậu trường phim

10:55:54 14/04/2021
Khán giả vô cùng xôn xao khi nhìn thấy loạt ảnh Quách Ngọc Ngoan tổ chức đám cưới ở quê với một cô gái lạ mà quen vài ngày sau tin chia tay Phượng Chanel.

Hướng dương ngược nắng: Châu muốn bồi thường tai nạn cho Kiên, bảo hết yêu mà gặp nhau phải make up thật xinh, lên đồ "lồng lộn"

Phim việt

10:45:42 14/04/2021
Trong tập 23 Hướng dương ngược nắng, cảnh Châu chuẩn bị đi gặp Kiên khiến khán giả cứ ngỡ cô chuẩn bị đi hẹn hò người yêu chứ không phải gặp kẻ mình đang hận chết đi sống lại.

Giải mã cái kết gây sốc của bộ phim 'Cô gái trẻ hứa hẹn'

Phim âu mỹ

10:41:16 14/04/2021
Bất ngờ đến nhức nhối là cảm nhận của không ít các cây bút quốc tế về Cô gái trẻ hứa hẹn - bộ phim đang chạy đua ở 5 hạng mục của giải Oscar năm nay.

Bị đồn qua lại với Seo Ye Ji và đây là cách đạo diễn hit 'Vì sao đưa anh tới' phản ứng

Sao châu á

10:32:02 14/04/2021
Lại là một cái tên khác bị vướng vào ồn ào tình ái với điên nữ.

Selena Gomez bỗng bị "đào mộ" khoảnh khắc mua mỹ phẩm 10 năm trước, câu chuyện phía sau cũng thú vị chẳng kém!

Làm đẹp

10:30:07 14/04/2021
Cứ hỏi 10 người thì phải đến 9 người ca ngợi Rare Beauty của Selena Gomez đấy!

Nhà đầu tư nước ngoài phải mở tài khoản đầu tư gián tiếp

Thế giới

10:28:29 14/04/2021
Ông Thiệu Bá Khoa (TPHCM) làm việc tại Công ty TNHH hai thành viên trở lên. Công ty dự định tiếp nhận nhà đầu tư nước ngoài (cá nhân) góp vốn và tỷ lệ góp là 3% vốn điều lệ công ty. Ông Khoa hỏi, nhà đầu tư này có bắt buộc phải mở tài k...

Quần Jennie mặc bỗng gây sốt nhưng fan tìm mỏi mắt chẳng biết hãng nào, sự thật phía sau khiến ai nấy chưng hửng!

Phong cách sao

10:23:37 14/04/2021
Cô Jennie này quả là khiến người ta mất thời gian mà!

Vì sao hơn 200 nhân viên Bệnh viện Bạch Mai nghỉ việc?

Đời sống

10:19:33 14/04/2021
Vì sao từ 1/2/2020 đến nay có 221 cán bộ, nhân viên tại Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc hoặc chuyển công tác tại nơi khác?

Trường Ca Hành: Netizen bớt chê Địch Lệ Nhiệt Ba già xấu, tạo hình đàn ông còn đẹp hơn khi làm công chúa

Phim châu á

10:18:38 14/04/2021
Tạo hình đàn ông của Địch Lệ Nhiệt Ba trong phim Trường Ca Hành nếu như không có 2 sợi tóc le que thì quả là rất thuận mắt.

Klopp lạc quan Liverpool sẽ ngược dòng loại Real Madrid

Bóng đá thế giới

10:17:57 14/04/2021
Jurgen Klopp lạc quan trước lượt về tứ kết Champions League, tin tưởng Liverpool có cơ hội ngược dòng loại Real Madrid.

Aguero đưa bạn gái trẻ đi ăn

Sao thể thao

10:17:54 14/04/2021
Tiền đạo Man City Sergio Aguero cùng người đẹp kém 9 tuổi Sofia Calzetti tới một nhà hàng Italy ở Cheshire thưởng thức bữa trưa hôm 13/4.

Khoảnh khắc đẹp: Cậu bé cúi đầu cảm ơn khi được tài xế ô tô dừng xe nhường đường

Netizen

10:14:54 14/04/2021
Mới đây, đoạn clip ghi lại khoảnh khắc ngắn ngủi giữa tài xế ô tô và cậu bé qua đường đã được các trang mạng xã hội chia sẻ rầm rộ.