Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” trao học bổng và “truyền lửa” cho sinh viên

Chiều 21/8, tại Trường ĐH Cửu Long (MKU – Mê Kông University) tỉnh Vĩnh Long, hơn 500 tân sinh viên đã vui mừng, háo hức tham gia buổi giao lưu với Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng (ông Dũng “lò vôi”) và phu nhân – CEO Nguyễn Phương Hằng.

Bên cạnh những chia sẻ thực tế hết sức ý nghĩa, bổ ích để “truyền lửa” cho thế hệ trẻ, vợ chồng đôi doanh nhân lừng danh này còn trao tặng 20 suất học bổng (2 triệu đồng/suất) cho các tân sinh viên nghèo hiếu học vừa trúng tuyển vào Trường Đại học Cửu Long.

*Tạo niềm tin, truyền động lực cho sinh viên từ giá trị của sự thành công

Theo PGS. TS Lương Minh Cừ – Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long, với phương châm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, trang bị cho sinh viên kiến thức, năng lực làm việc đáp ứng đúng theo nhu cầu xã hội, Trường ĐH Cửu Long luôn nỗ lực cao nhất vì mục tiêu đào tạo sinh viên “Học để biết, học để làm, học để…, học để tự khẳng định mình”. Qua đó, giúp sinh viên nhà trường sau khi tốt nghiệp nắm bắt tốt cơ hội việc làm, tự tin cạnh tranh tìm được việc làm có thu nhập tốt trong thời kỳ hội nhập, nhờ khả năng đáp ứng được yêu cầu công việc thực tiễn ngày càng cao. Đồng thời, nhằm tạo thêm động lực và định hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai cho sinh viên, Ban lãnh đạo Trường ĐH Cửu Long đã mời vợ chồng Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng ( tên thân mật thường gọi là ông Dũng “lò vôi”) đến thăm trường và giao lưu, chia sẻ những điều bổ ích, thiết thực cho sinh viên ĐH Cửu Long.

Vợ chồng ông Dũng lò vôi trao học bổng và truyền lửa cho sinh viên - Hình 1

PGS. TS Lương Minh Cừ – Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long (bìa trái) đánh giá cao ý nghĩa của buổi giao lưu và gửi lời cám ơn chân thành đến Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng và phu nhân Nguyễn Phương Hằng

“Thông qua buổi giao lưu, tọa đàm cùng đôi vợ chồng doanh nhân danh tiếng hàng đầu Việt Nam này, nhà trường cũng mong muốn tạo cho tân sinh viên khóa K20 được truyền cảm hứng, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, cung cấp các kiến thức cần thiết để thế hệ trẻ có thể đối mặt với các vấn đề của thực tiễn một cách tích cực nhất. Giúp các em nhìn thấy trong khó khăn những cơ hội mang tính thách thức, có niềm tin và động lực giải quyết mọi vấn đề, mang lại giá trị cho bản thân”, PGS.TS Lương Minh Cừ nhấn mạnh.

Vợ chồng ông Dũng lò vôi trao học bổng và truyền lửa cho sinh viên - Hình 2

Ban lãnh đạo, giảng viên và các tân sinh viên Trường ĐH Cửu Long chụp hình lưu niệm cùng Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng và CEO Nguyễn Phương Hằng

Được biết, Trường Đại học Cửu Long là Đại học ngoài công lập đầu tiên tại Vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Được thành lập vào năm 2000, đến năm 2018 chính thức chuyển sang loại hình tư thục. Qua 20 năm hình thành và phát triển, Trường đã đạt được nhiều thành quả nổi bật như: Đào tạo Kỹ sư, Cử nhân có chuyên môn cao để phục vụ cho nguồn nhân lực ĐBSCL và cả nước. Có những sinh viên sau khi tốt nghiệp đã trở thành doanh nhân, giảng viên,… và giữ những chức vụ quan trọng trong xã hội. Trường đạt được những thành tích nổi bật về Nghiên cứu khoa học, Hợp tác quốc tế với các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Campuchia, Singapore,…

Đồng thời, đây cũng là trường đại học có mức học phí thấp nhất tại khu vực ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung. Cùng với đó là, hàng loạt chính sách ưu đãi, hỗ trợ cho các sinh viên nghèo vùng ĐBSCL. Theo thống kê, có hơn 85% sinh viên có được việc làm tốt ngay sau khi tốt nghiệp ra trường. Toạ lạc trong khuôn viên hơn 22ha, được trang bị đầy đủ các trang thiết bị dạy và học hiện đại, Trường Đại học Cửu Long hiện có 22 ngành học, đào tạo các cấp bậc đại học và sau đại học.

*Sinh viên được “truyền lửa” đam mê và nhận nhiều bài học giá trị, bổ ích

Những tràn pháo tay liên tục, kéo dài đã làm cho không khí của buổi giao lưu thêm sôi nổi, thân mật ngay từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc. Qua từng câu chuyện thành công thực tế từ hai bàn tay trắng, mọi người có mặt trong buổi giao lưu càng hiểu và thêm thán phục sự sáng tạo, bản lĩnh, kiên cường, với nỗ lực không ngừng để vượt bao khó khăn, thử thách đạt được thành công, hạnh phúc và cách cho đi vô điều kiện, chia sẻ cùng những khó khăn, bất hạnh trong xã hội của Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng và phu nhân Nguyễn Phương Hằng.

Vợ chồng ông Dũng lò vôi trao học bổng và truyền lửa cho sinh viên - Hình 3

Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng và phu nhân Nguyễn Phương Hằng chia sẻ những câu chuyện rất thực tế và ý nghĩa để “truyền lửa” cho sinh viên

Câu chuyện thành công khi làm những việc mà người ta cho rằng là “khùng” của Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng như: làm lò sản xuất vôi cho ngành xây dựng trên vùng đất không có nguyên liệu để làm vôi; tiên phong đề xuất làm khu công nghiệp từ những năm 90 của thế kỷ trước, khi đất nước chưa có khái niệm về khu công nghiệp; hay chuyện từ một anh bộ đội xuất ngũ, một chiến sĩ công an lại chế tạo ra nồi chao dầu hạt điều giúp ngành sản xuất điều cả nước khắc phục những nhược điểm mà trước đó không ai làm được… đã đưa hơn 500 tân sinh viên và các giảng viên Trường ĐH Cửu Long có mặt tại hội trường đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, cùng với đó là những tràn pháo tay tán dương, nể phục.

Những đúc kết giá trị mà vợ chồng Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng muốn truyền đến thế hệ trẻ:

- Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng:

* Các bạn trẻ hãy trang bị cho mình kiến thức, trước hết phải học cách làm người và hiểu được bản sắc của dân tộc Việt Nam, gói gọn trong ba chữ: Trung, Hiếu và Tình

“Chữ Trung, chữ Hiếu, chữ Tình

Ba chữ gói một nòi tình Văn Lang”

Phấn đấu học đi đôi hành, vâng lời thầy cô để trở thành người có ích. Đó cũng là một cách báo hiếu với cha mẹ. Đồng thời nên từ bỏ cái tôi cá nhân để cống hiến và phục vụ cho đất nước thì chúng ta sẽ dễ dàng thành công.

*Mỗi người nên cố gắng rèn luyện chữ “Tuệ” sẵn có trong chính bản thân, đó là văn tuệ (cái thấy, cái biết do đọc, do nghe những cái hay từ người khác), tư tuệ (cái thấy, cái biết do tự mình suy ngẫm) và tu tuệ (cái thấy, cái biết do tu, do sửa). Vì các Nhà khoa học và Nhà phật đều lấy chữ “Tuệ” làm nền tảng.

*Muốn tìm được chân lý trong cuộc sống (công việc, bạn bè, đối nhân xử thế…) thì phải dựa trên nền tảng thánh thiện.

* Khi làm bất cứ việc gì, tôi luôn chuẩn bị sẵn phương án và chọn cho mình sự thất bại ít thiệt hại nhất, để không bao giờ bị thất vọng và gục ngã. Nhờ đó mà tôi chưa gặp thất bại.
* Kinh tế chỉ quyết định mức sống của con người, nhưng đạo đức quyết định sự thịnh suy của kinh tế.

* Tiền chỉ là phương tiện để duy trì sự sống, hạnh phúc mới là điều cao nhất cần hướng đến. Tôi mong muốn một ngày nào đó, đất nước không còn dùng chỉ số GDP để làm thước đo phát triển mà sẽ dùng chỉ số hạnh phúc (bao hàm cả yếu tố văn hoá, văn hiến, văn minh, trong đó GDP chỉ là một yếu tố biểu hiện về mặt kinh tế) để đánh giá sự thịnh vượng của đất nước”.

* Thành quả đạt được tôi không chiếm hữu mà chia sẻ cùng cộng đồng.

- CEO Nguyễn Phương Hằng:

* Thành công là sự “trả thù” ngọt ngào nhất cho những tổn thương trong cuộc đời.

* Nếu đạt được thành công thì đó là một điều may mắn, hạnh phúc. Nhưng nếu gặp phải những khó khăn, thất bại thì cũng đừng nên quá bi quan, gục ngã, mà hãy xem đó đều là sự trải nghiệm trong cuộc đời. Hãy sống bản lĩnh, lấy “biến cố” cuộc đời làm đòn bẩy, tạo sức bật đưa ta bước lên tầm cao mới.

* Dù ở vị trí, công việc nào, thì cũng phải nỗ lực hết mình để trở thành người xuất sắc nhất. Làm được điều đó thì thành công sẽ mỉm cười với chúng ta.

* Bên cạnh kiến thức, thì ý thức sống là điều mà chúng ta cũng phải nỗ lực trau dồi thường xuyên để vươn đến thành công.

* Các bạn trẻ phải tử tế với chính bản thân mình và mọi người xung quanh. Nhưng cũng cần phải tự tin, bùng nổ để biết mình là người bình thường, khác thường hay phi thường.

* Sự chia sẻ và lòng nhân ái sẽ giúp chúng ta có cuộc sống bình an và giá trị nhất.

Và câu chuyện mới đây nhất, dù không phải nhà khoa học, cũng không phải kỹ sư hóa, nhưng ông Huỳnh Uy Dũng đã nghiên cứu thành công quy trình xử lý nước thải bằng công nghệ và vi sinh, được áp dụng hiệu quả một cách “kỳ diệu” tại hai nhà máy xử lý nước thải tại hai KCN Sóng Thần 2 và 3. Đồng thời, ông còn tiếp tục tạo ra những chế phẩm sinh học, phân bón từ xử lý nước thải, chất thải hữu cơ để phục vụ trồng trọt và nuôi cá. Thành công này không chỉ mang đến sự ngạc nhiên, khâm phục về sự thông minh, sáng tạo không ngừng của một doanh nhân đa tài, không tự mãn với những thành quả khoa học mình đạt được. Mà còn mở ra một niềm tin, sự kỳ vọng thiết thực giúp cho những sinh viên đang theo học hai ngành: Công nghệ sinh học và Nông nghiệp – Thuỷ sản tại Trường ĐH Cửu Long có thể đến tham quan, thực tập, trau dồi thêm kiến thức, để ứng dụng và khởi nghiệp.

Vợ chồng ông Dũng lò vôi trao học bổng và truyền lửa cho sinh viên - Hình 4

Những câu chuyện thành công và những câu trả lời ý nghĩa, thực tế của hai doanh nhân danh tiếng liên tiếp nhận được những tràn pháo tay tán dương và ngưỡng mộ của các giảng viên và tân sinh viên nhà trường

Tại buổi giao lưu, các bạn sinh viên và cả giảng viên nhà trường đã đặt nhiều câu hỏi rất thẳng thắn, thực tế cho vợ chồng Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng, với mong muốn, qua những câu trả lời của vợ chồng ông, sẽ giúp ích cho công tác dạy và học. Đồng thời, giúp họ nhìn nhận, tìm thấy được con đường, cách thức phù hợp nhất để gặt hái thành công, hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Nếu như những câu chuyện thành công về làm kinh tế, nghiên cứu khoa học, kỹ thuật của ông Huỳnh Uy Dũng làm khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu khoa học cho các sinh viên và cả giảng viên nhà trường. Thì, những chia sẻ về cách thức vượt qua nghịch cảnh, sóng gió và tâm nguyện cho đi không điều kiện của CEO Nguyễn Phương Hằng đã mang đến cho các bạn sinh viên, đặc biệt là các nữ sinh những bài học thú vị, hữu ích về cách cân bằng cuộc sống, nghị lực vươn lên và lối sống thánh thiện, nhân văn, nhân ái. Tất cả sẽ là hành trang cần thiết để các bạn nữ tự tin khẳng định giá trị bản thân, nâng cao vai trò trong xã hội, đạt được thành công, bồi đắp hạnh phúc trong cuộc sống và hôn nhân gia đình.

Vợ chồng ông Dũng lò vôi trao học bổng và truyền lửa cho sinh viên - Hình 5

Các tân sinh viên K20 Trường ĐH Cửu Long đặt câu hỏi giao lưu cùng Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng và CEO Nguyễn Phương Hằng

Tân sinh viên Nguyễn Thị Hoa phấn khởi cho biết: “em và các bạn tân sinh viên K20 của Trường ĐH Cửu Long cảm thấy rất vui và may mắn khi được giao lưu cùng chú Huỳnh Uy Dũng và cô Nguyễn Phương Hằng, những con người rất thành công bằng chính bàn tay và khối óc của mình. Không những thế, chúng em còn rất ngưỡng mộ và kính nể trước tấm lòng nhân ái và cách sống cho đi, hết lòng cưu mang các bệnh nhi nghèo của cô chú.

Em và nhiều bạn rất xúc động khi biết rằng, từ năm 2014 đến nay, mỗi năm Quỹ từ thiện Hằng Hữu do vợ chồng chú Dũng, cô Hằng đồng sáng lấp đã tài trợ kinh phí, phối hợp với các bệnh viện hàng đầu như: BV Chợ Rẫy, BV Nhi đồng Thành phố, BV Nhi đồng 1, BV Đà Nẵng, mổ cứu sống 500 trẻ em bệnh tim bẩm sinh. Và từ năm 2019 này, mỗi năm Quỹ tiếp tục tài trợ thêm kinh phí để mổ cứu sống cho 500 bệnh nhi bị não úng thủy. Đến nay, thông qua hoạt động của Quỹ từ thiện Hằng Hữu, chú Huỳnh Uy Dũng và CEO Nguyễn Phương Hằng đã cứu sống gần 3.000 trẻ em trên cả nước”.

Thầy Nguyễn Trọng Bình – Giám đốc thư viện Trường ĐH Cửu Long chia sẻ: “Trước giờ tôi nghe rất nhiều về vợ chồng anh Huỳnh Uy Dũng qua các kênh truyền thông, báo chí. Hôm nay được trực tiếp gặp gỡ, giao lưu với anh, tôi càng thêm trân quý. Tôi khẳng định rằng, sự cống hiến cho xã hội là điều làm nên hình ảnh người doanh nhân đích thực của vợ chồng anh, tạo nên những giá trị cao quý, khác biệt với những người chỉ đơn thuần làm nghề buôn bán, kinh doanh chỉ để kiếm lời”.

Vợ chồng ông Dũng lò vôi trao học bổng và truyền lửa cho sinh viên - Hình 6

TS Bùi Hữu Thuận Trưởng khoa Nông nghiệp – Thủy sản (hình trái) và ông Nguyễn Trọng Bình (hình phải) – Giám đốc thư viện Trường ĐH Cửu Long chia sẻ ý kiến tại buổi giao lưu

“Qua buổi trò giao lưu hôm nay, tôi cảm nhận rằng, anh Huỳnh Uy Dũng là người rất có tâm, huệ và tuệ rất tốt, với những câu chuyện thành công được minh chứng thực tế trong các lĩnh vực rất hay và thiết thực cho cuộc sống, cả về kinh tế lẫn khoa học, công nghệ và văn hoá, nhân đạo. Cùng với đó là, việc anh và chị Nguyễn Phương Hằng đã xây dựng, vun đắp hạnh phúc dựa trên nền tảng của sự thánh thiện… Tôi cho rằng, vợ chồng anh Dũng thực sự là một tấm gương sáng, thực tế và sinh động nhất để cho các bạn sinh viên, thế hệ trẻ học hỏi, phấn đấu noi theo. Tấm gương ấy giúp các bạn trẻ có thêm niềm tin và động lực để hướng tới những thành công, rèn luyện để trở thành những người sống có ích, góp thêm những điều tốt đẹp cho xã hội.

Tôi nghĩ rằng, Trường ĐH Cửu Long nên kết hợp với anh Dũng để phát triển các nguồn lực sẵn có và tạo thêm điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp cận, học hỏi những kiến thức thực tế hết sức quý giá mà anh đã nghiên cứu thành công”, TS Bùi Hữu Thuận Trưởng khoa Nông nghiệp – Thủy sản Trường ĐH Cửu Long tâm đắc.

Tại buổi giao lưu, ngoài 20 suất học bổng đã trao tặng trực tiếp, Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng cũng hứa sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ cho Trường ĐH Cửu Long trong các lĩnh vực liên quan đến kỹ thuật nông nghiệp, công nghệ sinh học và du lịch… Đồng thời, sẽ trao tặng cho thư viện nhà trường hàng trăm cuốn sách với gần 20 đầu sách giá trị phục vụ cho nhu cầu dạy và học tại trường.

Vợ chồng ông Dũng lò vôi trao học bổng và truyền lửa cho sinh viên - Hình 7

Thạc sĩ Lê Đức Hòa (thứ 2 bên trái) – tân Chủ tịch HĐQT và PGS.TS Lương Minh Cừ (bìa trái), Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long tiếp nhận học bổng do Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng và phu nhân Nguyễn Phương Hằng trao tặng cho sinh viên nghèo vừa trúng tuyển vào Trường ĐH Cửu Long

Phát biểu tại buổi giao lưu, Thạc sĩ Lê Đức Hòa – Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Cửu Long cảm kích nói: “Tôi xin chân thành cám ơn anh Huỳnh Uy Dũng và chị Nguyễn Phương Hằng, đã mang đến một làn gió mới, một ngọn lửa nhiệt huyết mới giúp cho sinh viên nhà trường có thêm động lực, niềm tin để phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống. Đồng thời, với sự tạo điều kiện của anh chị, thì Đại Nam cũng sẽ là một cơ sở thực nghiệm hết sức quý giá giúp các bạn sinh viên có thêm môi trường hữu ích để ứng dụng thực tế giữa học và hành trong thời gian sắp tới”.

Khánh Uyên

Theo baophapluat

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Bẫy hoa hồng tập 1Bẫy hoa hồng tập 1Trò cưng Phạm Quỳnh Anh - Đức Khôi nói tiếng Anh siêu chuẩn, thần tượng Ariana Grande - Sam SmithTrò cưng Phạm Quỳnh Anh - Đức Khôi nói tiếng Anh siêu chuẩn, thần tượng Ariana Grande - Sam SmithMặc tin gian lận để debut: X1 vượt Red Velvet - Sunmi, thắng cúp thứ 10 sau khi vừa về tới HànMặc tin gian lận để debut: X1 vượt Red Velvet - Sunmi, thắng cúp thứ 10 sau khi vừa về tới HànPhim của Kênh FAPTV có gì hot để trở thành nút kim cương đầu tiên của Việt Nam với 10 triệu subscribe?Phim của Kênh FAPTV có gì hot để trở thành nút kim cương đầu tiên của Việt Nam với 10 triệu subscribe?Chú hề Pennywise trong IT đã suýt được đảm nhiệm bởi 5 diễn viên sau đây!Chú hề Pennywise trong IT đã suýt được đảm nhiệm bởi 5 diễn viên sau đây!Tại sao bạn nên nằm ngủ nghiêng về bên trái?Tại sao bạn nên nằm ngủ nghiêng về bên trái?Hậu trường màn tỏ tình của Shark Bình với nữ startup gây sốt cộng đồng mạngHậu trường màn tỏ tình của Shark Bình với nữ startup gây sốt cộng đồng mạngKhông ngại vết bẩn, báo hoa mai vùng vẫy trong bùn lầy để "thay đổi thực đơn"Không ngại vết bẩn, báo hoa mai vùng vẫy trong bùn lầy để "thay đổi thực đơn"Massage bằng lửa: Cách hữu hiệu đẩy lùi bệnh đau xương cốtMassage bằng lửa: Cách hữu hiệu đẩy lùi bệnh đau xương cốtMẹ con báo hoa mai bị linh cẩu bao vây dưới gốc cây, có bóng đen khổng lồ lao đến giúpMẹ con báo hoa mai bị linh cẩu bao vây dưới gốc cây, có bóng đen khổng lồ lao đến giúpTrận đánh quyết liệt giữa hai con lợn lòi đựcTrận đánh quyết liệt giữa hai con lợn lòi đựcHổ mang bám theo kỳ đà về tận hang để cướp mồi và hai lần phải tháo chạyHổ mang bám theo kỳ đà về tận hang để cướp mồi và hai lần phải tháo chạyKhởi nghiệp công nghệ: Không đặt cược vào may rủi, VNGuide chiến thắng thuyết phụcKhởi nghiệp công nghệ: Không đặt cược vào may rủi, VNGuide chiến thắng thuyết phục'Bác sĩ' robot kiểm tra sức khỏe cho trẻ mầm non mỗi sáng'Bác sĩ' robot kiểm tra sức khỏe cho trẻ mầm non mỗi sángNhà Trắng "lột xác" nhờ Đệ nhất phu nhân Melania TrumpNhà Trắng "lột xác" nhờ Đệ nhất phu nhân Melania TrumpNhững lần biến hóa đầy ấn tượng của 'Lọ Lem' Lily JamesNhững lần biến hóa đầy ấn tượng của 'Lọ Lem' Lily JamesNhà ăn trường học TQ dùng bột giặt để rửa bát đĩaNhà ăn trường học TQ dùng bột giặt để rửa bát đĩaAmerican Horror Story: 1984 và những điều bạn cần biết trong mùa phim sắp tớiAmerican Horror Story: 1984 và những điều bạn cần biết trong mùa phim sắp tớiChuyện những người con xa xứ của Phillipine đến Việt Nam được thể hiện qua Xin Chào, Yêu, Tạm BiệtChuyện những người con xa xứ của Phillipine đến Việt Nam được thể hiện qua Xin Chào, Yêu, Tạm BiệtDBSK và Jisoo (Blackpink) rạng rỡ tại sân bay, X1 mệt mỏi trở về Hàn: Cho Seung Yeon lộ hình xămDBSK và Jisoo (Blackpink) rạng rỡ tại sân bay, X1 mệt mỏi trở về Hàn: Cho Seung Yeon lộ hình xămClip: 2 người phụ nữ khiến cả phố phải hoảng sợ, tìm cách né tránhClip: 2 người phụ nữ khiến cả phố phải hoảng sợ, tìm cách né tránh'Marvel sẽ không thể làm được phim như 'Joker' của DC''Marvel sẽ không thể làm được phim như 'Joker' của DC'Cho 4 cháu nhỏ uống chai sữa, đối tượng nói 'chúng mày bị tao đầu độc rồi'Cho 4 cháu nhỏ uống chai sữa, đối tượng nói 'chúng mày bị tao đầu độc rồi'Tụt dốc dần đều sau nhiều lần comeback, phải chăng SEVENTEEN thất bại vì không theo concept "cute tươi mới"?Tụt dốc dần đều sau nhiều lần comeback, phải chăng SEVENTEEN thất bại vì không theo concept "cute tươi mới"?Kang Daniel - Chàng "center quốc dân" được dự báo đi vào "huyền thoại" đang dần đánh mất niềm tin nơi người hâm mộKang Daniel - Chàng "center quốc dân" được dự báo đi vào "huyền thoại" đang dần đánh mất niềm tin nơi người hâm mộCa khúc debut huyền thoại của các nhóm từ show sống còn Produce: Bài được chọn không bất ngờ bằng bài bị Knet đồng lòng “xua đuổi”Ca khúc debut huyền thoại của các nhóm từ show sống còn Produce: Bài được chọn không bất ngờ bằng bài bị Knet đồng lòng “xua đuổi”Góc khóc ròng: Naver đã bị loại khỏi iChart nhưng ai sẽ trả lại Perfect All-kill cho Jennie, Taeyeon, Suga (BTS) và WINNER đây?Góc khóc ròng: Naver đã bị loại khỏi iChart nhưng ai sẽ trả lại Perfect All-kill cho Jennie, Taeyeon, Suga (BTS) và WINNER đây?Màn nhảy không kém dancer chuyên nghiệp của học sinh Sài GònMàn nhảy không kém dancer chuyên nghiệp của học sinh Sài GònĐằng sau những video nấu ăn của 'tiên nữ đồng quê' Lý Tử ThấtĐằng sau những video nấu ăn của 'tiên nữ đồng quê' Lý Tử ThấtLiên Minh Huyền Thoại: Được vé đi CKTG 2019, các thành viên LK đồng loạt đổi avatar khoe bạn gáiLiên Minh Huyền Thoại: Được vé đi CKTG 2019, các thành viên LK đồng loạt đổi avatar khoe bạn gáiLộ thêm bằng chứng "Running Man" phân biệt đối xử với Yang Se ChanLộ thêm bằng chứng "Running Man" phân biệt đối xử với Yang Se Chan

Tiêu điểm

Từ cuộc thi 'Đường lên đỉnh Olympia': Vì sao nhiều quán quân du học rồi ở lại?Từ cuộc thi 'Đường lên đỉnh Olympia': Vì sao nhiều quán quân du học rồi ở lại?
12:33:47 18/09/2019
Đã thẩm định Công nghệ giáo dục, Bộ cần chấm dứt thí điểm tràn lanĐã thẩm định Công nghệ giáo dục, Bộ cần chấm dứt thí điểm tràn lan
13:04:58 18/09/2019
Cựu quán quân Olympia ở lại Australia: 'Tôi về thì làm được gì?'Cựu quán quân Olympia ở lại Australia: 'Tôi về thì làm được gì?'
13:40:43 18/09/2019
Thiếu giáo viên, hàng trăm học sinh Hải Phòng chưa được học tiếng AnhThiếu giáo viên, hàng trăm học sinh Hải Phòng chưa được học tiếng Anh
18:28:50 17/09/2019
Vì sao đọc sách là con đường gian nan vạn dặm?Vì sao đọc sách là con đường gian nan vạn dặm?
08:44:43 18/09/2019
Loại sách công nghệ giáo dục: Hội đồng thẩm định đi ngược tinh thần đổi mới?Loại sách công nghệ giáo dục: Hội đồng thẩm định đi ngược tinh thần đổi mới?
20:28:54 18/09/2019
Phụ huynh tố trường quốc tế "lạm thu"Phụ huynh tố trường quốc tế "lạm thu"
07:46:08 18/09/2019
Học sinh TP.HCM sẽ nghỉ Tết Nguyên đán 2020 16 ngàyHọc sinh TP.HCM sẽ nghỉ Tết Nguyên đán 2020 16 ngày
20:53:34 18/09/2019
Hiệu trưởng trường Nguyễn Thị Diệu 3 tuần không đứng lớpHiệu trưởng trường Nguyễn Thị Diệu 3 tuần không đứng lớp
12:48:47 18/09/2019
Nên thay đổi hoàn toàn cách đào tạo giáo viên hiện nayNên thay đổi hoàn toàn cách đào tạo giáo viên hiện nay
12:43:03 18/09/2019

Thông tin đang nóng

Vụ hai nữ sinh bị hạ sát : Bố mẹ vay ngân hàng 300 triệu cho nghi phạm ăn họcVụ hai nữ sinh bị hạ sát : Bố mẹ vay ngân hàng 300 triệu cho nghi phạm ăn học
22:45:59 18/09/2019
Phan Văn Đức ra mắt gia đình bạn gái: Sắp có đám cưới trong mơ?Phan Văn Đức ra mắt gia đình bạn gái: Sắp có đám cưới trong mơ?
21:33:23 18/09/2019
Trấn Thành, Đức Thịnh và sao Việt mâu thuẫn, cãi vã khi hợp tácTrấn Thành, Đức Thịnh và sao Việt mâu thuẫn, cãi vã khi hợp tác
21:49:12 18/09/2019
Chỉ với mái tóc rối cũng đủ khiến các fan mê mẩn, Trần Khôn bị hỏi khó: "Ăn gì mà trẻ lâu như thế?"Chỉ với mái tóc rối cũng đủ khiến các fan mê mẩn, Trần Khôn bị hỏi khó: "Ăn gì mà trẻ lâu như thế?"
21:43:16 18/09/2019
Sau 10 năm, cuộc sống của 'hoàng tử màn ảnh' Lương Mạnh Hải giờ ra sao?Sau 10 năm, cuộc sống của 'hoàng tử màn ảnh' Lương Mạnh Hải giờ ra sao?
22:20:10 18/09/2019
Vì chảnh chọe, Trương Bá Chi bị Vu Chính 'đá văng' ra khỏi vai diễn Dương Quý Phi và mời Lý Gia Hân thay thế?Vì chảnh chọe, Trương Bá Chi bị Vu Chính 'đá văng' ra khỏi vai diễn Dương Quý Phi và mời Lý Gia Hân thay thế?
21:49:39 18/09/2019
Cô giáo bị giật túi xách chứa 20 triệu trước cổng trườngCô giáo bị giật túi xách chứa 20 triệu trước cổng trường
21:28:34 18/09/2019
Không thèm chỉnh ảnh, bạn gái Kim Woo Bin vẫn khiến Dispatch mê mẩn vì nhan sắc và nét duyên hiếm cóKhông thèm chỉnh ảnh, bạn gái Kim Woo Bin vẫn khiến Dispatch mê mẩn vì nhan sắc và nét duyên hiếm có
22:43:17 18/09/2019
Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy bị đột quỵAnh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy bị đột quỵ
21:35:49 18/09/2019
Văn Toàn 'khóc nghẹn' khi Xuân Trường chiếm giường Công PhượngVăn Toàn 'khóc nghẹn' khi Xuân Trường chiếm giường Công Phượng
21:38:56 18/09/2019

Tin mới nhất

Bùng nổ Ngày hội tuổi trẻ 2019 cùng sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân

Bùng nổ Ngày hội tuổi trẻ 2019 cùng sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân

22:12:14 18/09/2019
 Sáng 17/ 9, Ban Tổ Chức chương trình Ngày hội tuổi trẻ trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Neu Youth Festival  2019) họp báo tại hội trường của trường ĐH  Kinh tế Quốc dân với sự tham gia của ban tổ chức, nhà tài trợ và truyền thông.
Cô giáo chia sẻ:  Bầu Hội phụ huynh: Ai can đảm “vác tù và hàng tổng”?

Cô giáo chia sẻ: Bầu Hội phụ huynh: Ai can đảm “vác tù và hàng tổng”?

22:09:50 18/09/2019
Đọc bài viết “Bầu Hội phụ huynh, ai cũng… cúi gằm mặt” trên báo Dân trí cùng những bình luận của bạn đọc, tôi bắt gặp được nhiều nỗi niềm gắn liền với vai trò “vác tù và hàng tổng” trong nhà trường. Đó là Hội phụ huynh, còn gọi là Ban đ...
Cuộc sống sau Đại học của bạn sẽ diễn ra như thế nào?

Cuộc sống sau Đại học của bạn sẽ diễn ra như thế nào?

22:09:15 18/09/2019
Tất nhiên kiếm việc làm là ưu tiên nhưng ngay cả người tốt nghiệp có việc làm cũng thấy khó khăn vì cuộc sống sau đại học không đơn giản như được mong đợi.
9X Việt chia sẻ bí quyết đạt điểm tuyệt đối phần thi Viết của GMAT

9X Việt chia sẻ bí quyết đạt điểm tuyệt đối phần thi Viết của GMAT

22:08:05 18/09/2019
Bạn Nguyễn Mai Đức, người vừa thi GMAT với số điểm 660, trong đó điểm phần thi Viết (Analytical Writing Assessment) đạt mức tuyệt đối chia sẻ kinh nghiệm bí quyết của bản thân.
Thêm 20 trường Tiểu học tại Nghệ An hưởng lợi từ việc trang bị tủ sách trong nhà trường

Thêm 20 trường Tiểu học tại Nghệ An hưởng lợi từ việc trang bị tủ sách trong nhà trường

21:54:52 18/09/2019
Ngày 13/9/2019, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã chính thức trao tặng 130 tủ sách, tương đương gần 8.000 cuốn sách với chủ đề đa dạng, bao gồm sách khoa học, sách bồi dưỡng, sách kỹ năng, sách văn học… cho 20 trường Tiểu học tại huyện Yên Thành, ...
“Còn em nào ở trên xe không?”

“Còn em nào ở trên xe không?”

21:53:18 18/09/2019
Đến nơi, tài xế và một người phụ trách trên xe mở cửa để học sinh xuống. Giáo viên đứng ngay cửa xe đón các em. Người phụ trách bước lên xe, nhìn quanh rồi hỏi lớn: Còn em nào ở trên xe không?. Rồi chiếc xe mới lăn bánh. 
Thanh Hóa:  Điều động, thuyên chuyển GV tại Yên Định: Thêm nhiều tình tiết “lạ”!

Thanh Hóa: Điều động, thuyên chuyển GV tại Yên Định: Thêm nhiều tình tiết “lạ”!

21:49:15 18/09/2019
Dù đang dôi dư giáo viên (GV) bộ môn Văn khiến 1 GV phải chuyển sang làm công tác thư viện nhưng UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) vẫn tiếp tục điều động 2 GV Văn khác về trường THCS Yên Thái.
Sáu kỹ năng xã hội quan trọng của trẻ

Sáu kỹ năng xã hội quan trọng của trẻ

21:29:55 18/09/2019
Trang Verywell Family chỉ ra sáu kỹ năng xã hội trẻ cần rèn luyện từ nhỏ nhằm cải thiện các mối quan hệ, hình thành đức tính tốt.
Hơn 2.000 học sinh Cà Mau bỏ học sau tốt nghiệp THCS

Hơn 2.000 học sinh Cà Mau bỏ học sau tốt nghiệp THCS

21:21:38 18/09/2019
Năm học mới đã bắt đầu gần 2 tuần nhưng hơn 2.000 học sinh ở Cà Mau, sau khi tốt nghiệp THCS, chưa đăng ký học tiếp hoặc vào trường nghề.
Giải pháp cấp thiết giúp triển khai thành công chương trình mới môn Mĩ thuật

Giải pháp cấp thiết giúp triển khai thành công chương trình mới môn Mĩ thuật

21:02:23 18/09/2019
Những giải pháp giúp triển khai thành công môn Mĩ thuật trong chương trình giáo dục phổ thông mới được cô Quách Thị Ngọc An - Giảng viên Khoa Thiết kế đồ họa, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW – chia sẻ tại tham luận gửi tới hội...
Hành trình 60 năm xây dựng và phát triển Khoa Toán - Ngành Toán Trường Đại học Vinh

Hành trình 60 năm xây dựng và phát triển Khoa Toán - Ngành Toán Trường Đại học Vinh

20:56:44 18/09/2019
Khoa Toán (nay là Ngành Toán) là một trong hai khoa đầu tiên có mặt những ngày đầu thành lập Trường Đại học Vinh.
Trường Đại học Y- Dược (ĐH Thái Nguyên) khai giảng năm học mới

Trường Đại học Y- Dược (ĐH Thái Nguyên) khai giảng năm học mới

20:50:17 18/09/2019
 Ngày 18/9, Trường ĐH Y - Dược (ĐH Thái Nguyên) tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 với chủ đề “Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo”.
Đà Nẵng: Sinh viên CNTT được đào tạo theo định hướng ứng dụng, khởi nghiệp sáng tạo

Đà Nẵng: Sinh viên CNTT được đào tạo theo định hướng ứng dụng, khởi nghiệp sáng tạo

20:47:21 18/09/2019
Khoa Công nghệ thông tin và truyền thông (Khoa CNTT&TT), Đại học Đà Nẵng đang hướng đến việc xây dựng ngôi trường theo định hướng ứng dụng, khởi nghiệp và sáng tạo; quốc tế hóa tất cả các hoạt động, gắn chặt đào tạo với hợp tác quốc tế ...
Thẩm định sách giáo khoa như "rọc phách chấm thi"

Thẩm định sách giáo khoa như "rọc phách chấm thi"

20:19:33 18/09/2019
PGS.TS Phạm Văn Tình, Tổng thư ký hội Ngôn ngữ học Việt Nam cho biết: “Thẩm định sách giáo khoa theo phương pháp đánh số, ký hiệu và xoá tên tác giả và những người tham gia biên soạn giống như “rọc phách chấm thi” để tránh sự thiên vị”.
Sách quý thúc đẩy khát vọng của sinh viên

Sách quý thúc đẩy khát vọng của sinh viên

20:11:36 18/09/2019
Ngày 17/9, “Hành trình từ trái tim – Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đến với trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng để trao tặng hàng nghìn quyển sách quý cho sinh viên.
Thay đổi cấu trúc đề thi TOEIC, người học nên bắt đầu từ đâu?

Thay đổi cấu trúc đề thi TOEIC, người học nên bắt đầu từ đâu?

20:08:00 18/09/2019
Theo thông báo chính thức từ IIG – đơn vị tổ chức thi TOEIC tại Việt Nam – cấu trúc đề thi TOEIC mới bắt đầu được áp dụng từ ngày 1/6/2019.
Lãnh đạo TX Kỳ Anh nói gì trước xôn xao về việc vận động đầu năm học ở Trường TH Sông Trí?!

Lãnh đạo TX Kỳ Anh nói gì trước xôn xao về việc vận động đầu năm học ở Trường TH Sông Trí?!

20:04:53 18/09/2019
Sau khi có thông tin về việc vận động phụ huynh đóng góp tăng cường cơ sở vật chất tại Trường Tiểu học Sông Trí (phường Sông Trí, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) tạo dư luận trái chiều trong mấy ngày qua, UBND thị xã Kỳ Anh đã yêu cầu nhà trường ki...
Tự mở cánh cửa cơ hội nghề nghiệp khi học tiếng Trung online

Tự mở cánh cửa cơ hội nghề nghiệp khi học tiếng Trung online

19:56:24 18/09/2019
Trung Quốc – Đất nước có số dân đông nhất hành tinh (~1.4 tỷ người – 2019). Nghiễm nhiên, tiếng Trung trở thành ngôn ngữ vô cùng phổ biến trên thế giới. Và một điều thú vị nữa, bạn hoàn toàn có thể thành thạo nó thông qua những khóa học...
Trường Tiểu học Xuân Nộn: Tự hào là đơn vị giáo dục và đào tạo chất lượng của thủ đô

Trường Tiểu học Xuân Nộn: Tự hào là đơn vị giáo dục và đào tạo chất lượng của thủ đô

19:53:00 18/09/2019
Trường Tiểu học Xuân Nộn được thành lập từ năm 1965 với tên gọi Trường cấp I,II Xuân Nộn nằm trên địa bàn xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.
Trường ĐH Kiểm sát Hà Nội khai giảng khóa 1 đào tạo trình độ Thạc sĩ

Trường ĐH Kiểm sát Hà Nội khai giảng khóa 1 đào tạo trình độ Thạc sĩ

19:49:19 18/09/2019
Sáng nay (18/9), Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng khóa 1 đào tạo trình độ Thạc sĩ ngành Luật hình sự và Tố tụng hình sự niên khóa 2019-2021. Đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao, Chủ tịch Hội đồn...
Tranh luận 'cực gắt' của 2 nữ sinh trường chuyên: Học sinh nên làm thêm hay tham gia hoạt động ngoại khóa ở trường?

Tranh luận 'cực gắt' của 2 nữ sinh trường chuyên: Học sinh nên làm thêm hay tham gia hoạt động ngoại khóa ở trường?

19:36:02 18/09/2019
2 cô gái đến từ 2 trường chuyên THPT chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội) và THPT chuyên Nguyễn Tất Thành (Yên Bái) đã mang đến phần tranh luận sắc sảo với lý luận thuyết phục.
Dạy một đứa trẻ "nghịch ngợm", không nghe lời: Đây là cách đơn giản nhất nhưng bố mẹ lại thường bỏ qua

Dạy một đứa trẻ "nghịch ngợm", không nghe lời: Đây là cách đơn giản nhất nhưng bố mẹ lại thường bỏ qua

19:27:45 18/09/2019
Quan niệm của nhiều người Việt, một đứa trẻ cãi lại lời người lớn, nghịch chơi, học hành không chú tâm, làm việc gì cũng hư hỏng, nói tục, yêu đương sớm và luôn tỏ ra chống đối… là một đứa trẻ ngỗ nghịch.
Sunshine Maple Bear cơ sở thứ 2 sắp khai trương tại Sunshine Riverside

Sunshine Maple Bear cơ sở thứ 2 sắp khai trương tại Sunshine Riverside

18:56:15 18/09/2019
Ngày 20/9/2019 tới đây, trường mầm non Sunshine Maple Bear sẽ chính thức khai trương tại dự án Sunshine Riverside, khu vực Tây Hồ Tây.
Nhà nghiên cứu ngôn ngữ Đào Tiến Thi: Ngữ liệu trong sách giáo khoa thử nghiệm Tiếng Việt lớp 1 – Công nghệ giáo dục

Nhà nghiên cứu ngôn ngữ Đào Tiến Thi: Ngữ liệu trong sách giáo khoa thử nghiệm Tiếng Việt lớp 1 – Công nghệ giáo dục

15:36:44 18/09/2019
 Sau khi VietTimes đăng bài Bộ sách giáo khoa lớp 1 của GS Hồ Ngọc Đại bị loại nhìn từ nguyên lý thực tiễn là tiêu chuẩn của chân lý của tác giả Lê Thế Mẫu, Tòa soạn đã nhận được nhiều ý kiến xung quanh vấn đề này.
Giáo viên lớp 1 - những tình huống không có trong giáo án

Giáo viên lớp 1 - những tình huống không có trong giáo án

15:09:09 18/09/2019
Khác với các giáo viên khác ở cấp tiểu học, giáo viên (GV) lớp Một là những người xây viên gạch kiến thức đầu tiên cho trẻ. Niềm vui, thành quả của họ không gì ngoài niềm vui đến trường, yêu bạn bè, thầy cô… của những học trò nhỏ.
Ai chọn sách giáo khoa để dạy là hợp lý?

Ai chọn sách giáo khoa để dạy là hợp lý?

15:06:10 18/09/2019
Theo luật Giáo dục sửa đổi năm 2019 thì việc chọn sách giáo khoa (SGK) để giảng dạy chương trình mới là UBND các tỉnh, thành phố quyết định.
TPHCM triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên đầu năm học

TPHCM triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên đầu năm học

15:03:51 18/09/2019
Nhằm tích cực hỗ trợ sinh viên trong đầu năm học 2019-2020, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM (SAC) đã triển khai nhiều hoạt động hữu ích cho học sinh, sinh viên.
Nhiều băn khoăn về tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa mới

Nhiều băn khoăn về tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa mới

14:57:33 18/09/2019
Từ năm 1981 đến nay, Việt Nam đã trải qua hai lần đổi mới sách giáo khoa (SGK). Lần đổi mới thứ nhất vào năm 1981, lần thứ 2 vào năm 2004 và hiện đang bước vào lần đổi mới thứ 3 dự kiến sẽ áp dụng đối với học sinh lớp 1 từ năm học 2020-...
Từ trượt ĐH ở VN tới kỹ sư tại thung lũng Silicon

Từ trượt ĐH ở VN tới kỹ sư tại thung lũng Silicon

14:55:16 18/09/2019
Từng hoang mang trước những câu hỏi: Tôi muốn gì?, Tôi sẽ trở thành ai?, Lê Văn Hồng Chân đã nỗ lực và tự vạch cho mình con đường tới thành công.
Có đủ chuẩn để thành lập ĐH Sức khỏe?

Có đủ chuẩn để thành lập ĐH Sức khỏe?

14:45:45 18/09/2019
Các chuyên gia giáo dục cho rằng việc thành lập ĐH Sức khỏe là chủ trương đúng nhưng cần phải đủ điều kiện thành lập, phù hợp với Luật Giáo dục ĐH và thực tế
Sẵn sàng nguồn lực triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

Sẵn sàng nguồn lực triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

14:40:14 18/09/2019
Chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ áp dụng tuần tự đối với từng cấp học, từ năm học 2020-2021 đối với lớp 1, năm học 2021-2022 đối với lớp 6 và năm học 2022-2023 đối với lớp 10. 
Cần mở thêm diễn đàn cho giáo viên được tham gia thẩm định sách giáo khoa

Cần mở thêm diễn đàn cho giáo viên được tham gia thẩm định sách giáo khoa

14:11:52 18/09/2019
Giữa cả rừng ý kiến khen chê về bộ sách, chắc chắn Hội đồng thẩm định phải làm việc một cách công tâm, khách quan mới đưa ra những kết quả chính xác được.
Có nên dẹp bỏ thư viện trường học: Học sinh thờ ơ, thư viện thành nhà kho

Có nên dẹp bỏ thư viện trường học: Học sinh thờ ơ, thư viện thành nhà kho

14:09:05 18/09/2019
Nhiều học sinh từ cấp tiểu học đến sinh viên các trường đại học, cao đẳng đều không hề biết thư viện trường ở đâu vì lí do đầu sách nghèo nàn, lạc hậu.
Học trò nổi tiếng của GS Hồ Ngọc Đại tiếc nuối khi sách Công nghệ Giáo dục không đạt thẩm định

Học trò nổi tiếng của GS Hồ Ngọc Đại tiếc nuối khi sách Công nghệ Giáo dục không đạt thẩm định

14:06:02 18/09/2019
Khi biết tin bộ SGK Công nghệ giáo dục do GS. Hồ Ngọc Đại làm chủ biên không đạt đẩm định, nhiều học trò, trong đó có những nhân vật nổi tiếng cảm thấy rất tiếc cho bộ sách tâm huyết suốt 40 năm qua và đang được áp dụng tại nhiều nơi
Bộ GD&ĐT sẽ thanh tra 10 trường đại học, 4 Sở năm 2019

Bộ GD&ĐT sẽ thanh tra 10 trường đại học, 4 Sở năm 2019

14:02:59 18/09/2019
Bộ sẽ thanh tra việc thực hiện tuyển sinh năm 2019 tại 10 cơ sở giáo dục đại học và việc thực hiện quy định tại 4 sở GD&ĐT.
Đêm Gala sôi động nhiều sắc màu chào mừng tân sinh viên, nhà giáo tương lai

Đêm Gala sôi động nhiều sắc màu chào mừng tân sinh viên, nhà giáo tương lai

14:00:03 18/09/2019
 Đoàn Thanh niên Trường đại học Sư phạm thể dục thể thao Hà Nội tổ chức đêm Gala “Tôi là tân sinh viên K52 HUPES” đặc sắc chào mừng các tân sinh viên K52.
Nữ sinh 15 tuổi sở hữu nhiều giải thưởng âm nhạc

Nữ sinh 15 tuổi sở hữu nhiều giải thưởng âm nhạc

13:26:36 18/09/2019
Đỗ Hiền An (Hà Nội) học Piano từ 4 tuổi, có bộ sưu tập giải thưởng âm nhạc trong, ngoài nước và vừa trúng tuyển khoa piano tại VNAM.
Ngôi trường bán trú 'đặc biệt' của học sinh người Mông nơi rẻo cao Nghệ An

Ngôi trường bán trú 'đặc biệt' của học sinh người Mông nơi rẻo cao Nghệ An

13:08:18 18/09/2019
Tại ngôi trường đặc biệt này học sinh tiểu học người Mông được ăn ngủ nghỉ tại trường, chỉ về nhà 2 ngày cuối tuần. Ở đây các em được thụ hưởng chương trình giáo dục mới, được rèn luyện kỹ năng sống và được vui chơi...
Dù không giành vị trí cao nhất, 'Á quân' Đường lên đỉnh Olympia 2019 vốn đã vô địch trong lòng thầy cô bạn bè

Dù không giành vị trí cao nhất, 'Á quân' Đường lên đỉnh Olympia 2019 vốn đã vô địch trong lòng thầy cô bạn bè

12:39:32 18/09/2019
Dù không phải là nhà vô địch nhưng đối với người thân, thầy cô và bạn bè, Hải Đăng vốn đã rất xuất sắc, là niềm tự hào của tất cả mọi người bởi sau 1‌8 năm Khánh Hòa mới có thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi này.
Với tôi thì không có học sinh nào là cá biệt

Với tôi thì không có học sinh nào là cá biệt

12:27:06 18/09/2019
Với mỗi một học sinh tôi sẽ tạo ra một bức tranh từ chính con người của học sinh đó, bằng nhân cách và đặc điểm riêng, một cá tính khác nhau với nhu cầu riêng.
Tivi, Ipad không có hại, thay vì ngăn cấm, cha mẹ hãy học cách sau để biến chúng trở nên có ích với trẻ

Tivi, Ipad không có hại, thay vì ngăn cấm, cha mẹ hãy học cách sau để biến chúng trở nên có ích với trẻ

12:25:37 18/09/2019
Có một thực tế mà cha mẹ buộc phải chấp nhận đó là không thể bắt trẻ tránh xa được tivi và các phương tiện giải trí khác. Vì vậy hãy nghĩ cách biến những thiết bị điện tử này trở nên có ích với trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Chăm update như... gà đẻ trứng, Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí sắp tung ra bộ đôi hủy diệt: Tư Mã Ý - Viên Thiệu khiến cộng đồng "sướng rơn"

Chăm update như... gà đẻ trứng, Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí sắp tung ra bộ đôi hủy diệt: Tư Mã Ý - Viên Thiệu khiến cộng đồng "sướng rơn"

Game online

23:40:46 18/09/2019
Hai cái tên tiếp theo gia nhập đại gia đình Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí chính là Thần - Viên Thiệu và Thần - Tư Mã Ý.
Lộ diện hãng RAM hàng đầu thế giới theo đúng nghĩa đen

Lộ diện hãng RAM hàng đầu thế giới theo đúng nghĩa đen

Game offline

23:40:37 18/09/2019
Bảng xếp hạng DRAMeXchange (TrendForce) chọn Kingston ở vị trí Số 1 của năm 2018 trong lĩnh vực RAM - bộ nhớ trong.
Sau 10 năm phát triển, LMHT có lượng người chơi cao hơn 10 game hot nhất trên Steam cộng lại

Sau 10 năm phát triển, LMHT có lượng người chơi cao hơn 10 game hot nhất trên Steam cộng lại

Esport

23:40:14 18/09/2019
Độ hot của LMHT vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi đã 10 năm kể từ ngày đầu tiên trò chơi này ra mắt.
Mỹ khuyến cáo công dân thận trọng khi tới Saudi Arabia

Mỹ khuyến cáo công dân thận trọng khi tới Saudi Arabia

Thế giới

23:28:48 18/09/2019
Bộ Ngoại giao Mỹ khuyến cáo các nhân viên phái bộ Mỹ tại Saudi Arabia cùng gia đình họ không được phép sử dụng sân bay Abha khi chưa được sự cho phép của trưởng phái bộ.
Giữa đêm, hàng chục cảnh sát cơ động tiếp tục phong toả trụ sở Địa ốc Alibaba

Giữa đêm, hàng chục cảnh sát cơ động tiếp tục phong toả trụ sở Địa ốc Alibaba

Vụ án

23:24:06 18/09/2019
22h30 ngày 18/9, hàng chục cảnh sát cơ động vẫn đang tiếp tục phong toả trụ sở Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.
Bôi kem đánh răng lên mũi 10 phút, bạn sẽ ngạc nhiên về điều xảy ra ngay sau đó

Bôi kem đánh răng lên mũi 10 phút, bạn sẽ ngạc nhiên về điều xảy ra ngay sau đó

Làm đẹp

23:16:56 18/09/2019
Không chỉ làm trắng răng cho hơi thở thơm mát, kem đánh răng còn có công dụng trị mụn cực hiệu quả không phải ai cũng biết đâu nhé!
Minh Châu đưa chuồn chuồn, lá chuối lên áo dài

Minh Châu đưa chuồn chuồn, lá chuối lên áo dài

Phong cách sao

23:16:52 18/09/2019
Hình tượng cánh chuồn chuồn, tàu lá chuối được NTK Minh Châu thể hiện qua kỹ thuật kết cườm, ghép vật liệu bắt sáng tỉ mỉ trong sưu tập áo dài mới.
Gió mùa Đông Bắc tràn về, không khí Hà Nội sẽ cải thiện vào cuối tuần

Gió mùa Đông Bắc tràn về, không khí Hà Nội sẽ cải thiện vào cuối tuần

Đời sống

23:10:21 18/09/2019
Tình trạng ô nhiễm không khí của Hà Nội tiếp tục duy trì ở mức Kém cho đến cuối tuần khi có đợt gió mùa Đông Bắc tràn về.
Angelababy không đeo nhẫn cưới trước tin đồn ly hôn với Huỳnh Hiểu Minh

Angelababy không đeo nhẫn cưới trước tin đồn ly hôn với Huỳnh Hiểu Minh

Sao châu á

22:53:34 18/09/2019
Chiều 18/9, Angelababy xuất hiện tại sân bay thu hút mọi người. Điều đáng chú ý là cô không còn đeo chiếc nhẫn cưới như vật bất ly thân.​
Chứng khoán ngày 18/9: Cổ phiếu lớn phân hóa, VN-Index giảm nhẹ

Chứng khoán ngày 18/9: Cổ phiếu lớn phân hóa, VN-Index giảm nhẹ

Kinh tế

22:50:59 18/09/2019
Thị trường chứng khoán ngày 18/9/2019: Chỉ số VN-Index đóng cửa giảm hơn 1 điểm với sự phân hóa đến từ nhóm cổ phiếu trụ cột.
Phối quần lửng ống rộng hợp thời trang

Phối quần lửng ống rộng hợp thời trang

Thời trang

22:39:18 18/09/2019
Bạn có thể mặc quần ống rộng cùng áo đồng bộ, sơ mi, thun, áo trễ vai, hai dây, croptop khi đi làm, dự tiệc hay gặp gỡ bạn bè.
Top 4 cung Hoàng đạo chuẩn bạn gái nhà người ta, thời thiếu nữ được bao "vệ tinh" vây quanh, kết hôn rồi thì chồng giữ không rời

Top 4 cung Hoàng đạo chuẩn bạn gái nhà người ta, thời thiếu nữ được bao "vệ tinh" vây quanh, kết hôn rồi thì chồng giữ không rời

Trắc nghiệm

22:28:55 18/09/2019
Những cung Hoàng đạo này hội đủ tố chất để trở thành bạn gái và người vợ lý tưởng, ai có được cũng được khuyên nên cố gắng giữ gìn.
Trò cưng Phạm Quỳnh Anh - Đức Khôi nói tiếng Anh siêu chuẩn, thần tượng Ariana Grande - Sam Smith

Trò cưng Phạm Quỳnh Anh - Đức Khôi nói tiếng Anh siêu chuẩn, thần tượng Ariana Grande - Sam Smith

Show việt

22:20:53 18/09/2019
Học trò Phạm Quỳnh Anh - Đức Khôi nói tiếng anh chuẩn như người bản xứ bảo sao cậu bé hát nhạc quốc tế không khiến khán giả The Voice Kids trầm trồ, ngưỡng mộ.
Vaccine trị ung thư: Tiềm năng và thách thức?

Vaccine trị ung thư: Tiềm năng và thách thức?

Sức khỏe

22:19:05 18/09/2019
Ung thư là nhóm bệnh gây tử vong đứng thứ hai sau bệnh tim mạch. Do đó, phòng ngừa và điều trị ung thư đang là mối quan tâm lớn không chỉ của ngành y tế, mà cả cộng đồng xã hội.
Mặc tin gian lận để debut: X1 vượt Red Velvet - Sunmi, thắng cúp thứ 10 sau khi vừa về tới Hàn

Mặc tin gian lận để debut: X1 vượt Red Velvet - Sunmi, thắng cúp thứ 10 sau khi vừa về tới Hàn

Show quốc tế

22:16:57 18/09/2019
Nhóm X1 đã giành được chiếc cúp thứ 10 cho ca khúc chủ đề FLASH!