6 lựa chọn thay thế an toàn cho WhatsApp 

Dữ liệu của bạn luôn có giá trị, vì thế, hãy cẩn thận.

Bắt đầu từ ngày 15/5, WhatsApp sẽ bắt đầu chia sẻ một số dữ liệu của người dùng với công ty mẹ Facebook để “kết nối trải nghiệm WhatsApp với các sản phẩm khác của Công ty Facebook ”. Trước thông tin này, một số chuyên gia an ninh mạng đã lên tiếng cảnh báo bảo mật đối với 2 tỷ người dùng WhatsApp.

Hơn thế, các chuyên gia cũng khuyên người dùng nên chuyển sang các ứng dụng có mã hóa để bảo mật hơn, tránh lộ thông tin. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn:

Signal

6 lựa chọn thay thế an toàn cho WhatsApp - Hình 1

Signal là một nền tảng nhắn tin được thiết kế với tiêu chí quyền riêng tư và bảo mật được đặt lên hàng đầu, là đối thủ cạnh tranh của Telegram , Viber và Skype.

Đây là một ứng dụng miễn phí, mã nguồn mở và được vận hành bởi The Signal Foundation – một tổ chức phi lợi nhuận với sứ mệnh “phát triển công nghệ bảo mật mã nguồn mở”. Brian Acton, một trong những người sáng lập WhatsApp, đã rời Facebook (được cho là bởi có những điều khoản không tốt) sau khi công ty mua lại nền tảng của anh ấy và đầu tư 50 triệu USD để tạo ra nền tảng này. Đó là một trong những lý do chính khiến người dùng tin tưởng ứng dụng vì không có công ty công nghệ lớn nào đứng sau.

Nền tảng này hỗ trợ nhắn tin, gọi điện video và thoại cũng như chia sẻ tệp. Về quyền riêng tư, bạn có thể cài đặt tự hủy tin nhắn của mình bất kỳ lúc nào kể từ 5 giây sau khi tin nhắn đã được đọc đến một tuần sau khi bạn gửi, nền tảng này không giữ bất kỳ bản sao lưu nào trên máy chủ.

Telegram

6 lựa chọn thay thế an toàn cho WhatsApp - Hình 2

Ngay sau thông báo của WhatsApp, lượt tải ứng dụng Telegram bắt đầu tăng và ứng dụng đã đạt 25 triệu người dùng vào giữa tháng 1. Đây là một trong những nền tảng nhắn tin bảo mật nổi tiếng nhất và tại thời điểm hiện tại, nó là ứng dụng miễn phí được tải xuống nhiều nhất trên cả App Store và Google Play.

Ứng dụng hỗ trợ nhắn tin, cuộc gọi thoại và video , các kênh công khai và chia sẻ tệp, với giao diện rất giống với giao diện iOS của WhatsApp, vì vậy việc chuyển đổi sẽ diễn ra liền mạch. Trái ngược với WhatsApp thường sử dụng máy chủ của bên thứ ba như iCloud hoặc Google Drive để lưu trữ các bản sao lưu, gián tiếp cấp quyền cho Apple và Google khả năng quản lý thông tin— các bản sao lưu của Telegram hoạt động trên các máy chủ của riêng họ trên khắp thế giới .

Dust

6 lựa chọn thay thế an toàn cho WhatsApp - Hình 3

Ít phổ biến hơn Signal hoặc Telegram, Dust là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn giữ nội dung của mình an toàn nhất có thể. Ứng dụng hoạt động như một nền tảng nhắn tin được mã hóa E2E, tập trung vào quyền riêng tư cho phép người dùng ẩn theo dõi trực tuyến và hệ thống giám sát sẽ cảnh báo ngay cho bạn nếu bất kỳ mật khẩu nào của bạn bị xâm phạm do rò rỉ dữ liệu.

Theo mặc định, các tin nhắn sẽ biến mất khỏi máy chủ của ứng dụng ngay sau khi chúng được gửi và lịch sử trò chuyện sẽ tự động bị xóa khỏi điện thoại của bạn 24 giờ.

Tuy nhiên, nền tảng này hiện không hỗ trợ cuộc gọi thoại hoặc video mà chỉ cho phép nhắn tin và chia sẻ tệp.

Threema

6 lựa chọn thay thế an toàn cho WhatsApp - Hình 4

Ứng dụng này là nguồn mở, được mã hóa E2E và giống như Dust và Signal, nền tảng này sẽ tự động xóa tin nhắn khỏi máy chủ của ứng dụng ngay sau khi chúng được gửi. Threema không yêu cầu số điện thoại hoặc email để đăng ký, thay vào đó, nó xác minh người dùng thông qua mã QR, cho phép họ ẩn danh hoàn toàn (không giống như Signal).

Threema hỗ trợ nhắn tin, cuộc gọi thoại và video , trụ sở chính và máy chủ của công ty được đặt tại Thụy Sĩ, và phải hoàn toàn tuân thủ các quy định bảo mật nghiêm ngặt của Châu Âu.

Tuy nhiên, hạn chế lớn của ứng dụng là bạn phải trả tiền để mua ứng dụng này, nhưng điều này cho phép các nhà phát triển duy trì nền tảng mà không có quảng cáo hoặc thu thập dữ liệu.

Viber

6 lựa chọn thay thế an toàn cho WhatsApp - Hình 5

Ứng dụng này cũng bảo mật nội dung của bạn (tin nhắn văn bản, cuộc gọi thoại và trò chuyện video) bằng mã hóa E2E mặc định, cho dù bạn đang tham gia vào các cuộc trò chuyện trực tiếp hay tương tác nhóm.

Nếu lựa chọn ứng dụng này, hãy đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật ứng dụng, vì chỉ phiên bản 6.0 trở lên mới có tính năng nhắn tin được mã hóa E2E.

iMessage

6 lựa chọn thay thế an toàn cho WhatsApp - Hình 6

Nếu là người dùng Apple, bạn thật may mắn vì bạn có quyền truy cập vào nền tảng nhắn tin mã hóa E2E được tích hợp sẵn của công ty đó là iMessage . Điểm nổi bật là iMessage chỉ hoạt động với tiêu chuẩn bảo mật này khi bạn trò chuyện với những người dùng Apple khác. Do đó, nếu một trong những người bạn của bạn sử dụng thiết bị Android, thì quyền riêng tư tiêu chuẩn cao sẽ bị loại bỏ khá nhiều.

4 lựa chọn hàng đầu thay thế WhatsApp 

Điều khoản mới liên quan đến quyền riêng tư của WhatsApp đã khiến người dùng quay lưng và tìm đến các ứng dụng nhắn tin thay thế khác, từ tùy chọn miễn phí như Telegram cho đến dịch vụ cao cấp như Threema.

4 lựa chọn hàng đầu thay thế WhatsApp - Hình 1

Người dùng đang tăng cường tìm kiếm các giải pháp thay thế WhatsApp vì lo ngại vấn đề bảo mật và quyền riêng tư

WhatsApp đang buộc tất cả người dùng phải đồng ý chính sách bảo mật mới trước ngày 8.2, nếu không sẽ mất quyền truy cập vào ứng dụng. Về cơ bản, điều khoản mới sẽ cho phép chủ sở hữu của WhatsApp là Facebook được quyền truy cập vào thông tin cá nhân nhất định của người dùng. Động thái này đã gây nên nhiều ý kiến tranh cãi và khiến không ít người dùng quyết định chuyển sang các giải pháp thay thế khác, an toàn hơn, tập trung hơn vào quyền riêng tư.

Ngay cả những người tạo ra và bán WhatsApp cho Facebook với giá 18 tỉ USD vào năm 2014 cũng quay lưng lại với ứng dụng nhắn tin này. "Tôi đã bán quyền riêng tư của người dùng vì một mối lợi lớn hơn", người đồng sáng lập WhatsApp Brian Acton, nói trong một cuộc phỏng vấn năm 2018.

Hiện WhatsApp có hơn 2 tỉ người dùng trên toàn cầu. Cho nên, ngay cả khi hàng triệu người rời bỏ ứng dụng, mức độ phổ biến chung của WhatsApp có thể sẽ không bị ảnh hưởng quá lớn. Tuy nhiên, đối với những ai không hài lòng với quy định mới của WhatsApp, hoặc muốn rời bỏ dần hệ sinh thái ứng dụng của Facebook thì dưới đây là danh sách một số lựa chọn thay thế tốt nhất trong năm 2021 để tham khảo.

Telegram

Có thể nói Telegram là ứng dụng nhắn tin giống với WhatsApp nhất khi hỗ trợ nhiều tính năng chính và một số tính năng bổ sung tương tự. Với hơn 400 triệu người dùng, Telegram hiện là giải pháp thay thế phổ biến và quen thuộc cho nhiều người dùng quan tâm đến quyền riêng tư.

Pavel Durov, người sáng lập Telegram, đã không ngừng chỉ trích WhatsApp về vấn đề bảo mật và quyền riêng tư, mô tả nó là ứng dụng "nguy hiểm" và khẳng định nó sẽ không bao giờ được bảo mật khi nằm trong quyền sở hữu của Facebook. "Chưa có một ngày nào WhatsApp được bảo mật trong suốt hành trình 10 năm nay", Pavel Durov viết trong một bài đăng trên blog vào năm ngoái, sau khi điện thoại của ông chủ Amazon Jeff Bezos bị tấn công thông qua một tin nhắn trên WhatsApp.

Signal

Signal là ứng dụng nhắn tin miễn phí, dễ sử dụng và có sẵn trên tất cả các nền tảng internet chính. Tuy nhiên, khác với Telegram và WhatsApp, Signal sử dụng mã nguồn mở cho phép các chuyên gia phát triển bảo mật kiểm tra lỗi và tìm lỗi. Việc bảo mật bổ sung này đi kèm với một số tính năng được hỗ trợ bởi các ứng dụng nhắn tin khác.

Được những người có tiếng nói trong ngành công nghệ như tỉ phú Elon Musk và cựu nhân viên Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ Edward Snowden khuyên dùng, Signal hiện được xem là phương pháp giao tiếp an toàn nhất hiện nay so với bất kỳ ứng dụng nhắn tin chính thống nào khác.

Viber

Viber từ lâu đã là ứng dụng nhắn tin khá phổ biến. Tuy nhiên, người dùng của nó lại có xu hướng tập trung nhiều hơn ở một số khu vực nhất định chứ không phân phối đều và rộng khắp, điều này có nghĩa là một nhóm người dùng nhất định sẽ khó tìm được bạn bè sử dụng Viber trừ khi họ cũng sống ở đó. Cơ sở người dùng cốt lõi của Viber là ở Đông Âu, Bắc Phi và khu vực Trung Đông, bên cạnh sự phân tán rải rác người dùng ở những nơi khác trên thế giới.

Tương tự như Telegram, tất cả tin nhắn trên Viber đều được mã hóa đầu cuối. Ngoài tính năng nhắn tin, trò chuyện nhóm, tin nhắn thoại, cuộc gọi video, người sử dụng Viber còn có thể tự hủy tin nhắn theo thời gian tự thiết lập trước.

Threema

Threema tự mô tả mình là "ứng dụng nhắn tin tức thời được thiết kế để tạo ra càng ít dữ liệu người dùng càng tốt". Ứng dụng có trụ sở tại Thụy Sĩ cho phép người dùng sử dụng ID gồm 8 chữ số thay vì dùng số điện thoại để kết nối với những người dùng khác, và danh sách liên lạc có thể được xác minh bằng mã QR. Đặc biệt, Threema còn cung cấp một số tính năng không có trong WhatsApp, ví dụ như việc thích các tin nhắn riêng lẻ, hoặc đặt mật khẩu bảo vệ cho các cuộc trò chuyện cá nhân.

Tuy nhiên, không giống với các lựa chọn thay thế nêu trên, Threema là ứng dụng nhắn tin phải trả phí. Một hạn chế nhỏ khác đối với ứng dụng bảo mật tuyệt vời như Threema là với ít hơn 10 triệu lượt tải xuống trên Google Play, người dùng có thể sẽ gặp khó khăn khi tìm người để kết nối.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bị tấn công sau ồn ào với Sơn Tùng, GC Beats xóa ảnh trên Instagram 
21:07:01 24/02/2021
'Bạch tuộc khổng lồ' và những thứ kỳ lạ trên Google Maps 
12:36:16 25/02/2021
Dù Bitcoin sập, tiền mã hóa vẫn sẽ phát triển
22:13:29 25/02/2021
Xiaomi thống trị thị trường TV tại quê nhà năm 2020 
12:51:23 24/02/2021
Kênh Youtube Vật Vờ Studio 2 triệu sub bị hack, Vinh Vật Vờ chia sẻ cách phòng vệ 
13:45:54 24/02/2021
Anh em Winklevoss: 'Giá Bitcoin có thể gấp 30 lần nữa' 
20:07:57 24/02/2021
Cơn sốt 'đào Pi' ở Việt Nam, người chơi mong lãi lớn như Bitcoin 
13:30:40 25/02/2021
Foxconn tuyển công nhân lành nghề, kỹ sư Việt Nam
16:41:05 24/02/2021
VinBrain sử dụng ‘siêu máy tính’ cho các giải pháp ứng dụng AI 
04:28:05 25/02/2021
Giúp trẻ em lướt web an toàn hơn khi học online với chế độ riêng của Microsoft 
17:50:10 25/02/2021

Thông tin đang nóng

Mẹ vợ Hoàng Anh đòi lại 45 triệu đồng đã cho con rể
08:04:42 26/02/2021
Người phụ nữ 28 tuổi về nước qua cửa khẩu Mộc Bài mắc Covid-19
06:20:26 26/02/2021
Lệ Quyên đưa Lâm Bảo Châu du lịch chung với con riêng 10 tuổi: Khăng khít thế này thì mau "chốt đơn" cưới vội!
08:08:17 26/02/2021
Phùng Ngọc Huy và người tình gặp nạn trên đường đi lưu diễn, chìm trong bão tuyết hơn 37 giờ đồng hồ
09:37:07 26/02/2021
Bảo Nam nhà Jennifer Phạm cao vượt mẹ
06:02:49 26/02/2021
PG One - gã ngoại tình với Lý Tiểu Lộ giờ ra sao?
07:25:28 26/02/2021
NSND Bạch Tuyết bị bắt cóc ở Đức: Tôi và Ngọc Giàu bị áp sát rồi lôi đi, Thanh Tòng trốn dưới sàn xe
08:00:40 26/02/2021
4 năm cưới không có con, nửa đêm nhìn cảnh tượng trong phòng mẹ chồng tôi giật mình
07:59:48 26/02/2021
Ở chung nhà ăn chung mâm với Ngọc Trinh, Thuý Kiều có 1 thứ mà "chủ tịch" không có
06:07:44 26/02/2021
Sáng nào vợ cũng biến mất 1 tiếng, tưởng bị cắm sừng bám theo tôi nghẹn ngào biết ơn
08:04:20 26/02/2021

Tin mới nhất

Đối thoại giữa Tim Cook và vlogger 'gây bão' mạng xã hội

11:05:24 26/02/2021
Cuộc trò chuyện trực tuyến dài 18 phút giữa CEO Apple và vlogger công nghệ He Shijie thu hút hàng trăm triệu lượt xem trên nhiều nền tảng của Trung Quốc.

Những TV 4K giảm giá mạnh đầu năm

11:04:25 26/02/2021
Các dòng TV kích thước 43 đến 85 inch ra mắt 2020 từ Samsung, LG, Sony, TCL đang giảm từ vài triệu đến chục triệu đồng so với trước Tết.

Phát hiện âm thanh bất thường phát ra từ não người

22:00:58 25/02/2021
Các nhà khoa học hy vọng rằng những sóng âm này sẽ giúp họ có được góc nhìn mới về cơ chế hoạt động của não bộ.

'Mổ app' Pi Network, chuyên gia kết luận ứng dụng thuần quảng cáo 

21:03:17 25/02/2021
Sau khi phân tích ứng dụng Pi Network, các chuyên gia chỉ phát hiện những tính năng hiển thị quảng cáo và cách vận hành tương tự phiên bản của một website.

'Tôi bị đám đông tấn công khi khuyến cáo về Pi Network' 

21:03:00 25/02/2021
Nhiều chuyên gia công nghệ đặt câu hỏi về sự bất thường trong vận hành của Pi Network đã bị công kích cá nhân.

Xu hướng thị trường Thương mại điện tử Việt Nam trong năm 2021 

17:55:52 25/02/2021
Các nhận định bao gồm Xu hướng gia tăng áp dụng thanh toán kỹ thuật số, các hoạt động cung ứng hậu cần lên ngôi, cùng với sự đổi mới trong chiến lược bán lẻ của các thương hiệu cũng như nhà bán hàng.

Nền tảng smart TV tốt nhất sắp có trên một loạt TV kèm điều khiển ma thuật 

17:53:53 25/02/2021
Có tới hơn 20 hãng TV mới có thể sẽ sử dụng nền tảng webOS kèm điều khiển ma thuật.

Đã rõ tin đồn về xe hơi điện của Xiaomi 

17:52:06 25/02/2021
Trước đồn đoán cho rằng Xiaomi đang có kế hoạch tạo ra xe hơi chạy điện của riêng mình, công ty đã chính thức phủ nhận và cho biết rằng hiện tại vẫn chưa có dự án nào được phê duyệt.

Mỹ muốn gạt Trung Quốc khỏi chuỗi cung ứng công nghệ 

17:46:23 25/02/2021
Thời gian tới, Mỹ đặt mục tiêu thúc đẩy hình thành chuỗi cung cứng cho một số sản phẩm công nghệ ít phụ thuộc vào Trung Quốc.

'Phần mềm diệt virus đã chết'  

13:33:51 25/02/2021
Theo các chuyên gia bảo mật, phần mềm diệt virus hiện nay không thể bảo vệ máy tính hoàn toàn khỏi những cuộc tấn công mạng. Doanh nghiệp vẫn phải chịu nhiều tổn thất.ư

VinBrain lọt chung kết cuộc thi ‘Thử thách ứng phó với đại dịch’ 

04:33:40 25/02/2021
Đội ngũ VinBrain tại Mỹ đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi toàn cầu Thử thách ứng phó với đại dịch do XPRIZE và Cognizant tổ chức, với giải thưởng lên đến 500.000 USD.

Facebook thay đổi thái độ với Australia 

19:35:31 24/02/2021
Chưa đầy một tuần sau khi ngừng hiển thị tin tức từ Australia, Facebook đã rút lại quyết định trên.

COVID-19 đã đóng nhiều cánh cửa, nhưng đổi mới sáng tạo mở ra cánh cửa hy vọng 

16:47:48 24/02/2021
Những đột phá trong đổi mới kỹ thuật hứa hẹn sẽ làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, doanh nghiệp thông minh hơn và thế giới hòa nhập hơn.

Samsung vẫn thống trị mảng smartphone thế giới năm 2020 

16:45:16 24/02/2021
Tổng doanh số điện thoại thông minh của Samsung lên tới 253 triệu chiếc trong năm 2020.

Kẽ hở từ tiền ảo Pi

08:30:02 24/02/2021
Pi được giới thiệu là tiền điện tử có thể khai thác miễn phí bằng smartphone, nhưng các chuyên gia cảnh báo người dùng có thể mất thông tin cá nhân.

Tốc độ Internet của Starlink sẽ tăng gấp đôi

08:29:41 24/02/2021
Elon Musk cho biết tốc độ Internet của Starlink sẽ tăng lên 300 Mb/s trong năm nay, gấp đôi so với 150 Mb/s hiện tại.

Facebook sẽ bỏ chặn các trang tin Australia

21:58:47 23/02/2021
Facebook đã đạt được thỏa thuận với chính phủ Australia và chuẩn bị khôi phục các trang tin tức sau vài ngày chặn hiển thị.

Câu hỏi tuyển dụng ưa thích của Elon Musk

19:49:34 23/02/2021
Các nghiên cứu chứng minh một câu hỏi khi tuyển dụng của Elon Musk có hiệu quả trong phát hiện những ứng viên đang nói dối về thành tích.

Card đồ họa cũ giá cao hơn hàng mới vì Bitcoin

19:48:30 23/02/2021
Nhiều mẫu card đồ họa đã qua sử dụng một năm nhưng được bán lại với giá cao hơn lúc mua ban đầu do được giới đào coin săn lùng.

Làm thế nào để chặn Facebook làm “gián điệp” trên iPhone? 

14:56:40 23/02/2021
Điều này giúp ngăn cản tình trạng Facebook hiển thị quảng cáo sản phẩm sau khi người dùng vừa tìm kiếm trên Google.

Có thể bạn quan tâm

Pentagon và Jessi ra mắt album mới, DAY6 trở lại với đội hình đầy đủ, bộ đôi Yoseob – Eunji tái hợp

Nhạc quốc tế

11:22:30 26/02/2021
Nhóm nhạc Pentagon và nữ ca sĩ Jessi cùng nhau chốt lịch comeback trong tháng Ba tới. Trong khi đó vào tháng Tư, ban nhạc trực thuộc JYP Entertainment DAY6 sẽ trở lại với đội hình đầy đủ. Ngoài ra, màn tái hợp của Yoseob - Eunji cũng đư...

TP.HCM cho mở lại nhà hàng, rạp phim, tiếp tục đóng cửa quán bar

Sự kiện nóng

11:22:07 26/02/2021
Trung tâm tiệc cưới, nhà hàng, phòng trà, rạp chiếu phim, điểm vui chơi... ở TP HCM được hoạt động từ ngày 1/3, còn vũ trường, bar, karaoke, phòng gym tiếp tục đóng cửa để phòng dịch.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình Hộ Pháp - Đao Phủ đang cực hot tại bản 11.4b

Esport

11:20:57 26/02/2021
Tại bản 11.4b, Cuồng Cung Runaan đã bị nerf cực kỳ nặng khi không còn tương tác với các hiệu ứng gia tăng sát thương của hệ Đồ Tể, Diệt Khổng Lồ, Nắm Đấm Công Lý.

Bắt đầu từ cuối tháng 2, 5 người thuộc mệnh này có vận đào hoa đến tận cửa, tài vận vượng phát, phúc lộc dồi dào, tiền tiêu không hết

Trắc nghiệm

11:18:50 26/02/2021
Tháng 2 đang dần khép lại những ngày cuối cùng, vận khí xoay vần mang đến cho người này may mắn, cũng có thể lấy đi khó khăn giúp người kia. Ngoài sự cố gắng không ngừng bằng năng lực của bản thân, may mắn sẽ mỉm cười với những người th...

Chelsea khiêu chiến MU: Niềm tin từ Tuchel

Bóng đá thế giới

11:13:51 26/02/2021
Chelsea đang thể hiện phong độ cùng tinh thần rất tích cực với HLV Thomas Tuchel, đầy tự tin tiếp đón MU vào cuối tuần này.

Trần Tình Lệnh - Hạo Y Hành bị nghi bắt tay "ăn hiếp" Thiên Nhai Khách, fan ùa vào phản pháo: "Chưa biết ai dựa hơi ai nhé!"

Phim châu á

11:12:21 26/02/2021
Tin tức về Thiên Nhai Khách liên tục gắn với Trần Tình Lệnh và Hạo Y Hành khiến cư dân mạng không khỏi ngán ngẩm.

Sau tập phim "Hướng dương ngược nắng" xúc động, lòng tôi đau đớn khi nhớ về quá khứ bị người yêu cũ cưỡng bức

Tâm sự

11:10:58 26/02/2021
Một đoạn quá khứ đau thương bỗng ùa về khiến tôi đau khổ.

Mỹ phản đối Trung Quốc xét nghiệm nCoV qua hậu môn

Thế giới

11:10:13 26/02/2021
Mỹ nói Trung Quốc buộc quan chức Mỹ xét nghiệm nCoV qua hậu môn do nhầm lẫn và đã phản đối trực tiếp, dù Bắc Kinh bác thông tin này.

Cảnh hậu trường "ngọt xỉu" đến từ cặp đôi Hyun Bin và "chị đẹp" Son Ye Jin

Hậu trường phim

11:09:21 26/02/2021
Thương hiệu Smart Telecom của Philippines đã tung ra đoạn quảng cáo vô cùng ngọt ngào cùng cặp đôi phim giả tình thật của bộ phim Hạ cánh nơi anh, chị đẹp Son Ye Jin cùng bạn trai Hyun Bin. Thước phim tuy ngắn nhưng đã khiến người hâm m...

Món cơm chiên phiên bản không gạo này sẽ giúp bạn giải tỏa mọi bức bối về giảm cân, lấy lại vóc dáng đẹp

Ẩm thực

11:08:27 26/02/2021
Muốn ăn cơm nhưng sợ béo, cứ món cơm này mà chén thì chị em chẳng phải lo!

Jennie (BLACKPINK) xuất hiện tươi tắn sau tin đồn hẹn hò G-Dragon

Sao châu á

11:07:56 26/02/2021
Jennie cùng các thành viên xuất hiện ở Đại sứ quán Anh tại Hàn Quốc để bổ nhiệm trở thành đại sứ quan hệ công chúng tại Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26).

Độc lạ những tác phẩm nghệ thuật sống động từ đá

Chuyện lạ

11:04:58 26/02/2021
Roberto Rizzo luôn tin rằng đá có linh hồn, việc sử dụng con mắt tinh tường và tài năng của một họa sĩ đã giúp ông biến những viên đá vô tri vô giác thành những tác phẩm nghệ thuật sống động.

Giá tiêu hôm nay 26/2: Giá nông sản chưa hạ sốt

Đời sống

11:04:00 26/02/2021
Giá tiêu hôm nay 26/2/2021 tại thị trường thế giới vẫn tiếp tục đa tăng liên tiếp trong những ngày vừa qua. Trong nước, sản lượng vụ mới đang giảm mạnh.

Năm 2021, iMac và Mac Pro Mini sẽ có thiết kế mới, nhiều màu như iPad Air

Đồ 2-tek

11:03:33 26/02/2021
Thông tin rò rỉ vừa cho biết iMac 2021 sẽ có thiết kế mới trong năm nay, 5 màu sắc như iPad Air 4 ra mắt cùng với Mac Pro Mini.

5 card đồ họa cũ cực tốt dành cho game thủ Việt mua bão giá

Game offline

11:00:40 26/02/2021
Trong tình cảnh giá card đồ họa mới đang tăng chóng mặt, những chiếc card cũ đang là sự lựa chọn không hề tối dành cho game thủ Việt.