Những ứng dụng nhắn tin có thể thay thế WhatsApp 

Chính sách buộc người dùng phải chia sẻ dữ liệu với Facebook đã khiến nhiều người quyết định từ bỏ WhatsApp . Theo Indian Express , những ứng dụng như Signal , Telegram hay Viber đang là ứng cử viên sáng giá để thay thế WhatsApp .

Những ứng dụng nhắn tin có thể thay thế WhatsApp - Hình 1

Người dùng đang dần mất niềm tin vào WhatsApp

Signal

Những ứng dụng nhắn tin có thể thay thế WhatsApp - Hình 2

Signal đặt quyền riêng tư của người dùng lên hàng đầu

Hiện tại Signal đang là giải pháp thay thế tốt nhất cho WhatsApp. Signal là ứng dụng nhắn tin miễn phí do một tổ chức phi lợi nhuận điều hành, do đó người sáng lập cam kết không bán dữ liệu của khách hàng và cũng không chạy quảng cáo trên ứng dụng. Signal cũng có thể dùng trên nhiều nền tảng như Android, iOS, iPad, Mac, Windows và Linux.

Signal có tính năng đặt thời gian cho tin nhắn tự động biến mất, bạn có thể điều chỉnh thời gian tự hủy tin nhắn trong vòng 5 giây đến 1 tuần đều được. Bạn cũng có tùy chọn không cho phép đối phương chụp ảnh màn hình chat của mình.

Signal sử dụng mã hóa end-to-end dựa trên giao thức Signal được nhà bảo mật người Mỹ Moxie Marlinspike xây dựng. Ông cũng là CEO hiện tại của Signal. Với mã hóa end-to-end, chỉ người dùng mới có quyền tiếp cận dữ liệu, từ đó hạn chế các hành vi theo dõi, nghe lén, đọc trộm tin nhắn từ các công ty dịch vụ internet, cơ quan chính phủ và nhiều bên thứ ba khác.

Signal không hỗ trợ sao lưu tin nhắn từ bên thứ ba. Tuy nhiên, điểm trừ là mọi dữ liệu của bạn chỉ được lưu trên thiết bị, nếu bạn mất điện thoại thì lịch sử tin nhắn của bạn sẽ mất hết, ngay cả khi bạn đăng nhập tài khoản Signal trên điện thoại khác.

Người dùng cũng có thể đặt mã PIN để giữ an toàn cho tài khoản. Signal còn một số tính năng hấp dẫn khác như bàn phím ẩn danh không cho phép bàn phím lưu thông tin bạn đang nhập, khóa vân tay, chia sẻ vị trí, chuyển tiếp cuộc gọi, lưu trữ cuộc trò chuyện…

Telegram

Những ứng dụng nhắn tin có thể thay thế WhatsApp - Hình 3

Telegram nổi bật nhờ khả năng lưu trữ tin nhắn trên bộ nhớ đám mây do chính công ty phát triển

Tính đến thời điểm hiện tại, Telegram là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến hàng đầu với hơn 500 triệu tài khoản được đăng ký. Vì thế người dùng có thể dễ dàng chuyển từ WhatsApp sang Telegram và tìm thấy bạn bè mình trên đó.

Về bảo mật, các cuộc trò chuyện thông thường trên Telegram không được mã hóa end-to-end như Signal, nhưng người dùng có thể bật tính năng cuộc trò chuyện bí mật nếu không muốn bị lưu tin nhắn.

Để bảo vệ dữ liệu không được mã hóa end-to-end, công ty sử dụng cơ sở hạ tầng phân tán. Pavel Durov – Giám đốc điều hành Telegram từng nêu ý kiến về vấn đề bảo mật: “Chúng tôi dựa vào bộ nhớ đám mây của riêng mình mà chúng tôi tin rằng sẽ bảo vệ người dùng tốt hơn nhiều khi so với Apple hoặc Google”. Nhờ dựa vào bản sao lưu trên đám mây, Telegram đảm bảo toàn bộ lịch sử trò chuyện sẽ được lưu lại khi bạn đăng nhập trên thiết bị khác.

Trước đây Telegram vẫn là ứng dụng miễn phí và nói không với quảng cáo, nhưng gần đây công ty cho biết sẽ chạy quảng cáo và cam kết giao diện quảng cáo không gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Telegram cũng sẽ sớm công bố gói tính năng cao cấp dành cho doanh nghiệp hoặc người dùng có trả phí.

Viber

Những ứng dụng nhắn tin có thể thay thế WhatsApp - Hình 4

Mọi hình thức trao đổi thông tin trên Viber đều được mã hóa end-to-end

Viber cũng là một ứng dụng nhắn tin bảo mật khác, hỗ trợ mã hóa end-to-end cho tất cả tin nhắn, ảnh, video , đoạn ghi âm cũng như các cuộc trò chuyện video và chat nhóm. Công ty khuyến khích mọi người nên dùng phiên bản Viber mới nhất để được bảo vệ tối đa. Tương tự như WhatsApp, bạn có thể lưu các cuộc trò chuyện vào Google Drive. Bạn cũng có thể bật tính năng trò chuyện bí mật, tắt tính năng chuyển tiếp và chụp màn hình để đảm bảo an toàn.

Viber vẫn chạy quảng cáo. Công ty cho biết: “Vì chúng tôi không có quyền truy cập vào các cuộc trò chuyện của bạn nên nhà cung cấp quảng cáo và các thương hiệu cũng không thể làm vậy. Nội dung đoạn chat sẽ không bao giờ được sử dụng để hiển thị các quảng cáo có liên quan”.

Những ứng dụng nhắn tin có thể thay thế WhatsApp - Hình 5

So sánh giữa WhatsApp, Signal và Telegram trên các phương diện: mã hóa end-to-end, tin nhắn tự hủy, sao lưu đoạn chat , khóa màn hình, quảng cáo, bảo mật group chat , gọi video và thoại

Được biết, Viber thu thập những thông tin liên quan đến vị trí của thiết bị, tên, số điện thoại, danh bạ, email, ID người dùng, lịch sử tương tác với sản phẩm và lịch sử mua hàng. Telegram thu thập thông tin cơ bản như tên, số điện thoại, danh bạ và ID người dùng. Còn Signal chỉ lưu số điện thoại và thông tin liên hệ cơ bản.

Chỉ bằng một dòng tweet, tỷ phú Elon Musk đã làm nghẽn hệ thống đăng ký của một ứng dụng nhắn tin 

Sau dòng tweet của ông Elon Musk, lượng người dùng mới tăng đột biến khiến hệ thống gửi mã xác thực của Signal bị nghẽn đối với hầu như mọi nhà mạng.

Hôm qua, WhatsApp, ứng dụng nhắn tin mã hóa nổi tiếng thế giới, đã gửi một bức tối hậu thư đến hàng trăm triệu người dùng của họ trên toàn cầu: kết nối và chia sẻ dữ liệu của mình với Facebook, công ty mẹ của ứng dụng này, nếu không sẽ bị xóa tài khoản.

Trong thông báo của mình, WhatsApp cho biết, người dùng sẽ phải đồng ý để Facebook và các công ty con của họ thu thập dữ liệu WhatsApp, bao gồm số điện thoại của người dùng, số điện thoại trong danh bạ, dữ liệu vị trí và các thông tin khác nữa. Nếu người dùng không đồng ý với điều kiện này, đến ngày 8 tháng Hai tới, họ sẽ bị xóa tài khoản.

Chỉ bằng một dòng tweet, tỷ phú Elon Musk đã làm nghẽn hệ thống đăng ký của một ứng dụng nhắn tin - Hình 1

Động thái này đang trở thành cú hích giúp người dùng xóa bỏ tài khoản WhatsApp của họ và đổi sang các ứng dụng nhắn tin mã hóa khác nhỏ hơn, như Signal và Telegram. Biên tập viên trang tin TechCrunch, Mike Butcher cho biết: " Signal và Telegram giờ là lựa chọn thay thế tốt hơn nếu bạn lo ngại về quyền riêng tư của mình ."

Đặc biệt, Signal còn nhận được sự ủng hộ từ một nhân vật nổi tiếng nhất nhì thế giới hiện nay, ông Elon Musk, người vừa vượt qua ông Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới. Trong một dòng tweet mới của mình, ông Musk nhắn "Use Signal" (Hãy dùng Signal).

Chỉ bằng một dòng tweet, tỷ phú Elon Musk đã làm nghẽn hệ thống đăng ký của một ứng dụng nhắn tin - Hình 2

Dòng tweet của ông Musk đã cho thấy tác dụng ngoài sức tưởng tượng của nó. Không lâu sau dòng tweet của ông Musk, ứng dụng Signal cho biết, lượng người dùng đăng ký mới quá đông đã làm nghẽn hệ thống gửi mã xác thực và phải mất nhiều thời gian hơn họ mới có thể đăng ký được tài khoản mới.

" Các mã xác thực hiện đã bị nghẽn đối với hàng loạt nhà cung cấp dịch vụ mạng bởi vì có quá nhiều người dùng mới đăng ký Signal vào lúc này (chúng tôi gần như không thể biểu lộ sự hào hứng của mình) ." Tổ chức phi lợi nhuận đứng đằng sau Signal, Signal Foundation, cho biết. " Chúng tôi đang làm việc với các nhà mạng để giải quyết tình trạng này càng sớm càng tốt. Hãy chờ đợi ."

Khi đăng ký tài khoản Signal mới, người dùng phải cung cấp số điện thoại để nhận được mã xác thực. Số lượng người dùng mới quá đông dường như đã làm nghẽn hệ thống gửi tin nhắn xác thực này và khiến người dùng phải chờ đợi lâu hơn mới có thể nhận được mã.

Chỉ bằng một dòng tweet, tỷ phú Elon Musk đã làm nghẽn hệ thống đăng ký của một ứng dụng nhắn tin - Hình 3

Trước khi kêu gọi người dùng chuyển sang ứng dụng nhắn tin mới, ông Elon Musk cũng lên tiếng chỉ trích Facebook, ẩn dụ bằng một hình ảnh meme, khi cho rằng nền tảng này phải chịu trách nhiệm cho việc những người bạo loạn đã tấn công vào tòa nhà Quốc hội Mỹ trong ngày hôm qua.

Ứng dụng nhắn tin WhatsApp được Facebook mua lại vào năm 2014 và trong năm 2016, họ đưa ra tùy chọn một lần để người dùng chia sẻ dữ liệu với Facebook. Lần lượt trong 2 năm sau đó, 2017 và 2018, những nhà sáng lập của WhatsApp bao gồm Brian Acton và Jan Koum đã rời khỏi công ty. Thậm chí trước khi rời đi, Acton còn kêu gọi mọi người "hãy xóa Facebook."

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhiều thuê bao Viettel nhận được tin nhắn đáng ngờ 
20:23:20 15/04/2021
'Cha đẻ' Bitcoin thuộc nhóm tỷ phú giàu nhất thế giới 
06:34:20 15/04/2021
Trung Quốc nhập khẩu chất bán dẫn cao kỷ lục trong tháng 3.2021 
02:40:14 15/04/2021
Bí ẩn về công ty giúp FBI bẻ khóa iPhone đã có lời giải 
04:32:57 16/04/2021
Máy giặt Samsung AI phân tích độ bẩn, tự đề xuất chế độ giặt
20:05:19 14/04/2021
Samsung bán TV hơn 3,4 tỷ đồng tại Việt Nam
19:11:08 14/04/2021
Ngắm những Apple Store đẹp nhất thế giới, khi nào Việt Nam mới có để check-in?
20:18:05 14/04/2021
Bitcoin, Dogecoin lập đỉnh trong ngày Coinbase chính thức lên sàn 
20:09:26 15/04/2021
Lộ diện loạt gia dụng thông minh Samsung sắp trình làng tại Việt Nam 
18:09:35 14/04/2021
Vì sao Alibaba bị 'khai đao' mở màn chiến chống độc quyền nhắm vào các công ty công nghệ? 
06:14:04 15/04/2021

Thông tin đang nóng

Trần Bảo Sơn lên tiếng về tin có con gái sau khi ly hôn
06:29:41 16/04/2021
Trấn Thành lên tiếng về ồn ào "chơi xấu" Lý Hải: Sống sao cũng không vừa lòng được thiên hạ
07:29:04 16/04/2021
Bạn cũ ở Tây Ban Nha "bóc phốt" Seo Ye Ji: Thảo mai, nói xấu và còn lừa tiền trắng trợn của bạn, câu đe dọa chốt lại gây sốc
06:34:08 16/04/2021
Con gái nữ đại gia thủy sản đập hộp đồ hiệu: Túi xách nửa tỉ, quần đùi cũng 47 triệu đồng
07:23:46 16/04/2021
Các sao Hong Kong hết thời, phải chật vật mưu sinh
05:51:00 16/04/2021
Ca sĩ Vân Trường 'Chân tình' tuổi 51 độc thân, làm thợ cắt tóc ở Mỹ
06:14:19 16/04/2021
Cuộc sống của Chae Rim sau khi ly hôn
06:24:03 16/04/2021
Công bố tin nhắn 'nổi da gà' cho thấy cha mẹ độc ác cố tình bỏ đói, hành hạ đứa con 16 tháng đến chết
09:07:43 16/04/2021
Mạc Hồng Quân 'bơm' tiền cho vợ sau khi được trả 7 tháng lương
07:30:47 16/04/2021
Tên trộm ngồi như tượng khi chủ nhà bất ngờ thức dậy 
05:28:01 16/04/2021

Tin mới nhất

Lý do trợ lý ảo đều là nữ 

06:38:28 16/04/2021
Hiện nay, chúng ta có thể thấy những người máy AI như Sophia, Erika hay những trợ lý ảo như Siri và Alexa đều có đặc điểm chung là giới tính nữ.

Biện pháp trừng phạt siêu máy tính Trung Quốc của Mỹ bắt đầu có hiệu lực

06:20:58 16/04/2021
Lệnh trừng phạt mới có thể không phá hoại ngay lập tức ngành công nghiệp siêu máy tính Trung Quốc, nhưng nó sẽ làm chậm sự phát triển của nước này trong việc chế tạo những cỗ máy mạnh hơn.

Công nghệ mini LED là gì? Vì sao nói đây sẽ là tương lai mới của ngành TV 

05:14:46 16/04/2021
Một trong số những công nghệ nổi bật nhất trong năm 2021 chính là Mini LED được Samsung giới thiệu trong sự kiện Tuyệt Tác Công Nghệ 2021. Tại đây Samsung cũng đã giới thiệu và nhấn mạnh về quan điểm Mini LED sẽ là tương lai mới của ngà...

FBI hack hàng trăm máy tính để vá lỗ hổng bảo mật từ nhóm hacker Trung Quốc 

05:05:15 16/04/2021
Để giải quyết vấn đề này, FBI đã sử dụng chính công cụ mà nhóm hacker đã sử dụng để đột nhập vào những máy tính đã bị tấn công, vá những lỗ hổng để bảo vệ người dùng.

Vingroup công bố chương trình đào tạo Kỹ sư AI khóa 2

05:00:29 16/04/2021
Bên cạnh việc được đào tạo miễn phí, các học viên còn được nhận mức lương cạnh tranh cùng cơ hội tham gia các dự án công nghệ lớn.

Nửa triệu smartphone Huawei dính mã độc Joker

20:35:41 15/04/2021
Hơn 500.000 người dùng smartphone Huawei đã tải về ứng dụng nhiễm mã độc Joker mà không hề hay biết.

Tại sao cộng đồng mạng lại hào hứng khi DogeCoin cán mốc 10 xu? 

20:04:32 15/04/2021
DogeCoin, đồng tiền mã hoá được tạo ra để giễu cợt sự điên rồ của thị trường tiền mã hoá, đã đạt được cột mốc đáng nhớ khi giá của nó tăng vọt lên mức 11,5 xu cũng là lần đầu tiên giá trị đồng tiền vượt quá 10 xu.

Instagram lại thử nghiệm ẩn bộ đếm lượt thả tim 

17:04:10 15/04/2021
Mạng xã hội Instagram sẽ ẩn bộ đếm lượt thả tim công khai để làm thí nghiệm kiểm tra mức độ hạnh phúc của người dùng khi không quan tâm đến số lượt tương tác của người theo dõi.

CEO Facebook và ByteDance dẫn đầu danh sách tỷ phú dưới 40 tuổi 

16:28:42 15/04/2021
Tài sản của Mark Zuckerberg năm qua tăng 20%, lên 101 tỷ USD, gần gấp đôi khối tài sản của người đứng thứ hai - Zhang Yiming, CEO ByteDance.

Elon Musk dùng ảnh chế công kích Bill Gates

16:21:05 15/04/2021
CEO Tesla dùng ảnh chế từ tranh chống vaccine để công kích Bill Gates và Microsoft Zune, gây nhiều phản ứng.

Ứng dụng 'đào' tiền ảo trên điện thoại bị Google xóa 

16:15:05 15/04/2021
Ứng dụng Bee Network được nhiều người Việt tải về để đào tiền ảo Bee vừa biến mất khỏi Play Store.

Trí tuệ nhân tạo có thể bị thôi miên hay không? 

04:36:41 15/04/2021
Ngày nay, những trí tuệ máy móc với sức mạnh ngang ngửa con người đã không còn là chuyện khoa học viễn tưởng.

Nhật Bản tham gia cuộc đua trung tâm dữ liệu châu Á

04:32:05 15/04/2021
Lưu trữ thông tin ngay tại quê nhà được coi là điều quan trọng đối với an ninh quốc gia của Nhật Bản.

Dữ liệu xe Tesla thu thập sẽ được bảo toàn ở Trung Quốc 

04:29:35 15/04/2021
Sau khi rộ tin Trung Quốc cấm xe Tesla đi vào các khu quân sự, hãng ô tô Mỹ đã có nhiều động thái xoa dịu dư luận. Công ty đăng bài trên mạng xã hội Weibo để thông báo camera trên xe họ không được kích hoạt bên ngoài Bắc Mỹ. Chủ xe cũng...

Adobe Premiere Rush hỗ trợ đầy đủ cho các máy tính Mac M1 

02:37:10 15/04/2021
Một bản cập nhật lớn của Adobe cho Adobe Premiere Rush đã giúp chương trình hoạt động tốt trên các thiết bị Mac M1.

Giấc mơ bán dẫn của Tổng thống Biden đối diện hiện thực khốc liệt 

19:05:40 14/04/2021
Để hiểu được thách thức mà Tổng thống Biden gặp phải trên con đường thực hiện tham vọng bán dẫn, đầu tiên, hãy nhìn vào con chip được một công ty Mỹ cung ứng cho mẫu xe điện IONIQ 5 mới của Hyundai.

Lý do Bitcoin và nhiều tiền mã hóa vượt đỉnh trong 2 ngày qua 

19:02:16 14/04/2021
Những đồng tiền mã hóa quan trọng, có tổng giá trị thị trường lớn đều phá mức đỉnh ngay đầu tuần. Sự biến động này có thể đến từ các thông tin tích cực trên sàn giao dịch.

Kiếm được 46.000 USD nhờ bán tranh dạng NFT 

17:40:31 14/04/2021
Họa sĩ Blake Jamieson ở Brooklyn thu về 46.000 USD trong vòng 6 tuần nhờ bán tranh dưới dạng NFT trên mạng.

WindFree PM1.0 điều hoà thông minh dùng AI 

17:38:00 14/04/2021
Điều hoà mới của Samsung hỗ trợ AI, kết nối SmartThings để điều khiển bằng smartphone và có bộ lọc bụi PM 0.1.

'Nhạc sĩ AI' trở thành chuyên gia của Google 

17:15:21 14/04/2021
Nguyễn Hoàng Bảo Đại vừa trở thành người thứ ba ở Việt Nam được Google công nhận là Google Developer Expert (GDE) trong lĩnh vực Machine Learning.

Có thể bạn quan tâm

Những điều luật lạ đời nhất làng giải trí K-pop ít ai biết đến

Nhạc quốc tế

10:00:18 16/04/2021
Các nhóm idol K-pop đình đám thu hút hàng ngàn người hâm mộ mỗi khi xuất hiện, nhưng ít ai biết họ phải chịu những quy định khắc khe và kỳ quặc của công ty.

Bệnh từ rượu và bài thuốc giải rượu của y học cổ truyền

Sức khỏe

09:59:53 16/04/2021
Lạm dụng rượu, bia là không tốt, tuy nhiên trong một số trường hợp khó tránh phải việc phải sử dụng chúng.

Dưới 600 triệu đồng, mua xe 7 chỗ nào đáng tiền nhất

Ôtô

09:59:21 16/04/2021
Trong hơn một năm qua, dòng xe MPV 7 chỗ cỡ nhỏ ngày càng được người dùng đánh giá cao, đáp ứng được nhu cầu chạy xe dịch vụ hoặc xe gia đình với mức giá phải chăng.

Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo

Đời sống

09:57:47 16/04/2021
Cho rằng mọi người đang soi mói quá đà và bản thân không làm gì sai, cô gái khoe trọn vòng 3 trong siêu thị tuyên bố: Cơ thể của tôi chứ chẳng phải của bạn

Sơn Tùng diện cả set đồ xanh, mặc quần nhưng ngỡ như váy

Nhạc việt

09:57:13 16/04/2021
Hình ảnh mới nhất của Sơn Tùng quảng bá cho ca khúc Muộn rồi mà sao còn khiến cư dân mạng hoang mang vì phong cách lạ.

Đúng ngày thứ bảy (17/4), thần tài sẽ gọi tên con giáp này trên bảng vàng để trao tiền, may mắn từ đó kéo dài đến cuối năm

Trắc nghiệm

09:53:25 16/04/2021
Được trở thành con cưng của Thần Tài nên tiền bạc rủng rỉnh, tiêu pha thoải mái. Bắt đầu từ thứ bảy này cuộc sống của những con giáp sau lên hương nhanh chóng.

Từng "khuynh đảo" MXH một thời gian dài, bộ 3 gia đình trẻ Cam - Xoài - Đậu giờ ra sao?

Netizen

09:53:22 16/04/2021
Luôn gắn bó với nhau cả trong công việc lẫn cuộc sống ngoài đời, bộ 3 gia đình Cam - Xoài - Đậu chính là những nhân tố đầu tiên làm nên khái niệm hot family.

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường đã mua những xe gì trong một năm qua?

Siêu xe

09:52:26 16/04/2021
Trong một năm qua, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường đã bổ sung nhiều mẫu xe vào bộ sưu tập, trong đó có các siêu xe mới như Ferrari F8 Tributo, Mercedes-AMG GT R.

Những lần nữ diễn viên bị ngược đãi khi quay cảnh nhạy cảm

Hậu trường phim

09:49:55 16/04/2021
Nhiều nữ diễn viên Hollywood bày tỏ sự bất bình vì không được đạo diễn tôn trọng khi thực hiện các cảnh nóng trên phim trường.

Khoa học luận cổ thư : Hạn hán, lũ lụt liên quan gì đến chiến tranh?

Chuyện lạ

09:43:22 16/04/2021
Khi thời tiết bỗng trở nên khắc nghiệt, thể hiện qua thảm họa hạn hán hoặc mưa bão gây lũ lụt nghiêm trọng, đó có thể là điềm báo chiến tranh đang chực chờ, theo một tài liệu cổ.

'Mách nước' cho thí sinh đang loay hoay chọn trường đại học

Học hành

09:39:45 16/04/2021
PGS.TS Vũ Thị Hiền - Trưởng phòng Quản lý đào tạo, trường Đại học Ngoại thương cho biết có 4 điều mà thí sinh cần lưu ý khi chọn trường.

Elly lên tiếng chuyện chia tay Team Flash, nhưng sao Gấu xác nhận chỉ là "chuyển gaming house"?

Esport

09:39:35 16/04/2021
Sau buổi fan meeting của Team Flash Liên Quân thì Elly cũng đã lên tiếng chuyện chia tay. Tối ngày 14/4, các thành viên của Team Flash Liên Quân Mobile đã cùng ngồi lại, trò chuyện trực tuyến cùng người hâm mộ. Tại đây, họ đã trả lời rấ...

Cáo buộc Moscow can thiệp bầu cử, Mỹ trục xuất 10 nhà ngoại giao Nga

Thế giới

09:38:19 16/04/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi “đối thoại và ngoại giao” với Nga sau khi ra lệnh trừng phạt Moscow với cáo buộc Nga đứng đằng sau vụ tấn công mạng SolarWinds và can thiệp cuộc bầu cử “thiêng liêng” của Mỹ.

7 món đồ phổ biến khiến nhà tắm trông rẻ tiền, thử bỏ đi sẽ thấy khác biệt

Sáng tạo

09:35:54 16/04/2021
Bạn nên dùng khay đựng xà phòng bằng kim loại hoặc gốm sứ để trông nhà tắm sang trọng hơn.

Ngắm bộ ảnh "trưởng thành" của trai đẹp Hasmed, ngẫm ra sẽ thấy "tóc tai vuốt vuốt" quan trọng với game thủ đến nhường nào!

Game online

09:35:38 16/04/2021
Trận Chung kết VCS mùa Xuân 2021 giữa Saigon Buffalo (SGB) đối đầu GAM Esports (GAM) sẽ diễn ra vào ngày 18/4 tới đây và trai đẹp Hasmed cũng chính là ngôi sao rất đáng chú ý. Gia nhập đội tuyển có biệt danh Bầy trâu từ năm 2018 và chín...