5 tuần có dịch tả lợn châu Phi, chợ heo lớn nhất miền Nam khởi sắc

Dù chưa phát hiện ổ dịch nào, song giá heo hơi hôm nay ở các tỉnh miền Nam cũng đang bị giảm khá mạnh, với mức giảm lên tới 8.000 đồng/kg. Những ngày qua, việc tiêu thụ heo hơi ở các chợ đầu mối lớn tại TP.HCM cũng rất chậm, tuy nhiên trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường đã khởi sắc hơn khi heo mảnh bán được giá tốt.

5 tuần có dịch tả lợn châu Phi, chợ heo lớn nhất miền Nam khởi sắc - Hình 1

Việc khử trùng chuồng trại đang được ngành thú y và người dân các địa phương tăng cường thường xuyên nhằm nâng cao hiệu quả phòng chống dịch tả lợn châu Phi. Ảnh minh hoạ: H.Đ

Theo thông tin từ chợ đầu mối Bình Điền và Hóc Môn (TP. Hồ Chí Minh) – 2 chợ đầu mối thịt heo lớn nhất phía Nam, được biết số lượng heo nhập chợ những ngày gần đây đã giảm đáng kể so với cuối tháng 2 và tháng 3. Cụ thể, số lượng heo hơi nhập chợ Hóc Môn đêm ngày 10, rạng sáng 11/3 giảm gần 300 con, chỉ còn 4.720 con/ngày-đêm (ngày thường trên 5.000 con); heo về chợ Bình Điền giảm khoảng 90 con so với cách nay vài ngày, ở mức 2.800 con/ngày-đêm.

Trước đó, với số lượng heo như vậy, việc tiêu thụ của tư thương cũng rất chậm. Phải tới phiên hôm nay, chợ mới khởi sắc trở lại khi bán nhanh hơn, giá bán heo mảnh dao động từ 54.000-58.000 đồng/kg.

Một số tiểu thương cho biết, có lẽ do những ngày qua báo chí, đài truyền hình vào cuộc tuyên truyền mạnh về dịch tả lợn châu Phi không lây sang người, công tác kiểm soát an toàn dịch bệnh tại các chợ được làm chặt chẽ nên người tiêu dùng yên tâm hơn, quay lại mua thịt lợn như trước.

Đáng mừng là mặc dù giá heo hơi cả nước đang có xu hướng giảm mạnh, tuy nhiên theo khảo sát của PV tại các siêu thị và chợ truyền thống ở miền Nam cho thấy, giá bán lẻ thịt lợn vẫn giữ nguyên.

Chị Nguyễn Thị Lụa, tiểu thương tại chợ Tân Chánh Hiệp (quận 12) thông tin, vài ngày nay giá thịt heo tại các chợ đầu mối như Hóc Môn, Bình Điền giảm lần lượt từ 1.000 – 2.000 đồng/kg, nhưng sức mua tại chợ hầu như không giảm. Bởi người tiêu dùng đều đã ý thức và biết rằng dịch tả heo châu Phi không lây lan sang người.

Thêm nữa, các chợ đầu mối, cơ quan chuyên trách của TP.HCM đã và đang tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn TP đã khiến người dân yên tâm hơn.

Theo ông Lê Hoàng Phong, Trưởng phòng Kinh doanh chợ đầu mối Hóc Môn, giá heo hơi tại chợ giảm khoảng 1.000 đồng/kg, ở mức 48.000 – 49.000 đồng/kg. Giá heo mảnh tại chợ dao động từ 54.000-58.000 đồng/kg, sườn non 105.000 đồng/kg, nạc dăm 70.000 đồng/kg, giò trước 60.000 đồng/kg… Giá bán tại các chợ lẻ cao hơn chợ đầu mối vì đã bao gồm chi phí vận chuyển, nhiên liệu các loại.

Video đang HOT

Nam Định vừa trở thành địa phương thứ 13 xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi sau gần một tháng kể từ khi lần đầu phát hiện tại Hưng Yên, Thái Bình. Trước đó, 12 tỉnh phát hiện ổ dịch gồm: Quảng Ninh, Ninh Bình, Hưng Yên, Thái Bình, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Nam, Hải Dương, Hà Nội, Hòa Bình, Thái Nguyên, Điện Biên. Hơn 11.367 con lợn đã buộc phải tiêu hủy.

Trước tốc độ lan nhanh của dịch bệnh, giá heo hơi mấy ngày nay cũng đi xuống. Tại khu vực Đông Nam Bộ, giá heo hơi giảm từ 53.000 đồng xuống còn 45.000 – 48.000 đồng một kg so với tuần trước.

Tại miền Bắc, giá heo xuống mức thấp hơn nhiều, đặc biệt, tại các tỉnh có ổ dịch. Mỗi kg heo hơi giảm 12.000 đồng so với tháng trước khi có nơi chỉ 38.000-42.000 đồng một kg, giảm 12.000 đồng/kg so với tháng trước đó.

5 tuần có dịch tả lợn châu Phi, chợ heo lớn nhất miền Nam khởi sắc - Hình 2

Dù chưa xuất hiện dịch tả heo châu Phi, song giá heo hơi tại các tỉnh miền Nam hiện cũng đã giảm khá mạnh so với hồi đầu tháng 2/2019. Ảnh minh hoạ: I.T

Các tỉnh thuộc miền Trung hôm nay ít có biến động về giá bán nhất. Tại Thanh Hoá – địa phương đang có dịch, heo đang bán với mức 42.000 đồng một kg, Hà Tĩnh dao động quanh 40.000 đồng. Các tỉnh như Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam thì giá khoảng 44.000-48.000 đồng/kg.

Ông Nguyễn Kim Đoán, Phó chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai, cho biết, giá heo miền Nam giảm dù chưa có dịch bệnh là vì tâm lý lo sợ dịch kéo theo sức mua giảm. Ngoài ra, các trại heo có xu hướng bán sớm từ 80-90 kg một con thay vì đợi heo lớn 110-120 kg như bình thường.

Cũng theo Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai, dự báo những ngày tới giá heo hơi có thể còn giảm nữa. Được biết, hiện tổng đàn heo của Đồng Nai vào khoảng 2,6 triệu con, trong đó chiếm 40% là số heo thịt đến chu kỳ xuất chuồng.

Theo Danviet

Giá heo hơi hôm nay 23/2: Công ty lớn giữ giá, thị trường tiêu thụ tốt đừng bán tháo

Cập nhật giá heo hơi hôm nay 23/2: Theo ghi nhận của PV Dân Việt, do ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu Phi, giá heo hơi (lợn hơi) tại một số địa phương thuộc khu vực miền Bắc, miền Trung giảm nhẹ từ 1.000 - 2.000 đồng/kg, dao động từ 46.000 - 50.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay 23/2: Miền Bắc giảm nhẹ, nhà nông vẫn bán tốt

Giá heo hơi hôm nay 23/2: Công ty lớn giữ giá, thị trường tiêu thụ tốt đừng bán tháo - Hình 1

Giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 23/2 tại một số địa phương thuộc khu vực miền Bắc, miền Trung giảm nhẹ từ 1.000 - 2.000 đồng/kg. Ảnh minh họa.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay 23/2, tại Sơn La ghi nhận có mức giá cao nhất miền Bắc, đạt 49.000 - 50.000 đồng/kg.

Trao đổi với PV Dân Việt, anh Nguyễn Công Bắc - một trong những chủ trang trại lợn có quy mô lớn nhất ở TP.Sơn La cho biết: "Từ sau khi Bộ NNPTNT công bố dịch tả lợn Châu Phi đã xuất hiện tại Việt Nam, cụ thể là ở 2 tỉnh Hưng Yên và Thái Bình, giá lợn hơi giảm nhẹ 1.000 đồng/kg, từ 49.000 - 50.000 đồng xuống còn 48.000 - 49.000 đồng/kg. Giá lợn hơi tuy giảm nhẹ nhưng tình hình tiêu thụ vẫn tốt. Với quy mô 900 lợn nái, 5.000 lợn thương phẩm, bình quân mỗi ngày gia đình tôi xuất bán 40 - 50 con lợn thịt".

Tương tự Sơn La, sau khi công bố dịch tả lợn Châu Phi, giá heo hơi tại các tỉnh Nam Định, Hà Nội, Hải Dương, Hà Nam... cũng giảm nhẹ từ 1.000 - 2.000 đồng /kg.

Cụ thể, giá heo hơi ở huyện Hải Hậu (Nam Định) giảm 2.000 đồng/kg, từ 48.000 đồng xuống còn 46.000 đồng/kg; huyện Thường Tín (Hà Nội) giảm 1.000 đồng từ 46.000 xuống còn 45.000 đồng/kg. Tỉnh Thái Bình sau khi công bố dịch dịch tả lợn Châu Phi cũng giảm khoảng 1.000 đồng/kg, hiện chỉ còn 44.000 đồng/kg.

So với 2 miền Bắc - Nam thì miền Trung là địa phương có mức giá ổn định nhất. Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Văn Cảnh - Giám đốc HTX Chăn nuôi Hợp Lực ở huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh cho biết: Hiện giá heo hơi ở Hà Tĩnh đang dao động từ 47.000 - 48.000 đồng/kg, giảm nhẹ 1.000 đồng/kg. Gia đình tôi nuôi 350 lợn nái, 2.000 lợn thịt và hiện vẫn xuất bán lợn thịt đều đặn.

Theo ông Cảnh, tại Hà Tĩnh tình hình tiêu thụ lợn thịt vẫn tốt, riêng lợn giống thì tiêu thụ chậm hơn do người chăn nuôi ngại tái đàn trong thời điểm này.

Giá heo hơi hôm nay 23/2 tại Thanh Hóa, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế... giao dịch trong khoảng 48.000 - 49.000 đồng/kg còn Nghệ An ở mức 51.000 đồng/kg.

Chủ động phòng chống dịch tả lợn Châu PhiThời điểm này, các chủ trang trại lớn như anh Nguyễn Công Bắc ở Sơn La hay ông Nguyễn Văn Cảnh ở Hà Tĩnh... đều đang tích cực chủ động phòng chống dịch tả lợn Châu Phi.

Giá heo hơi hôm nay 23/2: Công ty lớn giữ giá, thị trường tiêu thụ tốt đừng bán tháo - Hình 2

Đề phòng dịch tả heo châu Phi "tấn công", nhiều chủ trang trại phải rắc vôi khử trùng quanh trang trại lợn của gia đình. ảnh Trần Quang.

Anh Nguyễn Công Bắc cho biết: Ngay sau khi công bố dịch tả lợn Châu Phi, Chi cục Thú y, Sở NNPTNT đã có công văn khẩn hướng dẫn các chủ trang trang trại chủ động ứng phó và phòng chống dịch. Với quy mô nuôi lợn khá lớn, 900 nái và 5.000 lợn thịt, gia đình tôi đã tăng cường sát trùng chuồng trại cả bên trong và bên ngoài chuồng trại, khu vực xung quanh trại.

Đặc biệt, anh Bắc tập trung sát trùng lối đi vào trại, nơi cân xe. Cổng xuất và cổng nhập trong trang trại phải có hố sát trùng và máy phun thuốc sát trùng, mỗi đầu trại phải có khay/hố sát trùng và thay nước hàng ngày.

Theo anh Bắc, do gia đình đều đặn xuất bán lợn hàng tuần nên đối với các phương tiện ra vào trại như xe tải bắt lợn, xe chuyển cám, xe 2 bánh,... cần phải được phun xịt sát trùng thật kỹ trước khi vào trại. Bên cạnh đó, cũng cần hạn chế nhân viên ra khỏi trại khi không cần thiết. Chúng tôi cũng hạn chế nhập thực phẩm như thịt lợn, gà, cá... từ bên ngoài vào. Thay vào đó là dùng lợn, gà, cá... mà nhà nuôi được".

Theo anh Bắc: Một biện pháp quan trọng nữa để phòng dịch tả lợn Châu Phi là cần tăng cường chăm sóc đàn lợn chu đáo, phòng bệnh bằng vaccine đối với các bệnh do virus như: Dịch tả, tai xanh (PRRS), lở mồm long móng ...; tăng cường sức đề kháng cho lợn, có thể bổ sung thêm vitamin C, vitamin nhóm B...

"Thực hiện phòng chống dịch tốt nên năm 2018 vừa qua dịch lở mồm long móng bùng phát gia đình tôi vẫn không bị ảnh hưởng gì nên năm 2018 đã gỡ lại được 80% số nợ. Theo tôi, nhìn chung nếu chăn nuôi khép kín theo chuỗi, khử trùng chuồng trại và phòng chống dịch bệnh tốt thì với giá lợn hơi quanh mức 48.000 - 50.000 đồng, người dân vẫn có lãi khá" - anh Bắc kể.

Cùng quan điểm với anh Bắc, anh Phạm Đình Hùng - chủ trang trại lợn ở Hà Nội cho rằng, dịch tả lợn Châu Phi thực tế rất nguy hiểm nhưng chưa nguy hiểm bằng tâm lý của người chăn nuôi khi hoang mang trước thông tin có dịch. Do tâm lý sợ dịch nhiều nhà đã bán tống bán tháo, còn thương lái thì "bắt thóp" được người chăn nuôi dẫn đến giá heo giảm đột ngột.

"Theo tôi được biết, giá heo hơi tại các Công ty lớn vẫn giữ giá. Cụ thể tại CP miền Bắc giá heo hơi vẫn ở mức 46.500 đồng/kg và CP miền Nam vẫn 53.500 đồng/kg, chưa có dấu hiệu báo xuống. Người chăn nuôi nên cân nhắc vì bán tháo chỉ được một lứa, còn đã xác định chăn nuôi thì cả đời. Nên chăng, thay vì bán tháo các chủ trang trại hãy bình tĩnh sát trùng chuồng trại cho tốt" - anh Hùng nói.

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân sống gần Tịnh thất Bồng Lai nói về ông Lê Tùng Vân: "Từ hồi giờ đâu có ai làm kỳ cục vậy, chỉ tội cho mấy đứa con nít"01:50Đề xuất khen thưởng "người hùng" đạp bung thanh sắt, giải cứu bé gái bị mắc kẹt trong vụ cháy ở Hà Nội02:45Tài xế bức xúc gánh nặng ‘tiền luật’ ở cửa khẩu Lạng Sơn, cơ quan chức năng nói gì?05:55'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39Karaoke TP.HCM mở cửa lại ngày 10.1: Mừng vì hết thất nghiệp, sẽ làm xuyên Tết05:10Người đàn ông 'cầm nhầm' bịch tiền: Nữ sinh viên đã nhận lại tiền02:55NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu01:54Tài xế container chi hàng chục triệu đồng ‘tiền luật’ ở cửa khẩu Lạng Sơn06:33Đừng vô cảm với dân!20:41Bát nháo thị trường thuốc trị Covid-1921:44Trịnh Văn Quyết - Tỷ phú số 1 sàn chứng khoán 2 lần bị “tuýt còi” vì “bán chui” cổ phiếu là ai?04:57TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:28

Tiêu điểm

Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?
23:16:56 20/01/2022
Thuở hàn vi buôn áo gió, mở nhà hàng, bán mì gói của vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Phạm Thu Hương ở Liên Xô
00:42:27 21/01/2022
9 chiếc đinh "đóng tội ác" lên đứa trẻ 3 tuổi: Người lớn ơi hôn nhân không phải là một trò đùa, đừng sinh đẻ bằng một lần hứng tình bản năng!
23:51:54 19/01/2022
Diễn biến mới vụ bà Phương Hằng yêu cầu xử lý nhà báo Hàn Ni
09:31:30 21/01/2022
Đánh cá trên sông Sài Gòn, người dân phát hiện thi thể cô gái nằm lẫn trong đám lục bình
19:37:22 20/01/2022
Chơi bài thắng 54,6 tỉ đồng, chỉ nhận được 10 tỉ đồng, khách hàng khởi kiện
09:41:36 20/01/2022
Phu nhân tỉ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu xuất hiện trước công chúng
23:10:31 20/01/2022
Mẹ mất vì tai nạn trên đường đi làm, để lại 4 con thơ sống lay lắt bên người cha bệnh tật
00:56:29 20/01/2022
Bé gái bị đóng đinh vào đầu: Trưởng thôn nói về chuyện nghe tiếng trẻ khóc
16:29:50 20/01/2022
Tiêu chuẩn đo lường chất lượng từng bước phù hợp quốc tế - Bài 1: Thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ​
08:33:57 20/01/2022

Thông tin đang nóng

​Cô gái trẻ đầu độc giết cha ruột rồi dựng hiện trường giả
10:11:33 21/01/2022
"Đột kích" store Dior hậu drama thái độ với Hà Hồ: Cung cách phục vụ có xứng tầm danh tiếng?
07:08:06 21/01/2022
Trung tá phân tích vụ bé 3 tuổi bị "cha dượng" đóng đinh vào đầu: Án tử hình là thỏa đáng!
08:43:13 21/01/2022
CHÍNH THỨC: Thanh Bình lên tiếng khi bị tố lăng nhăng và cặp kè nhiều cô gái, động thái quyết làm căng gây chú ý!
09:49:26 21/01/2022
Minh Hằng bán nude: Lần nào cũng hot và chưa bao giờ phô phang
07:05:59 21/01/2022
Thúy Ngân và nghệ sĩ Việt dự lễ trao giải Mai vàng 2021
06:55:20 21/01/2022
Hoa hậu làm dâu hào môn "mất tích" khi chồng thiếu gia đi tù và bí ẩn 22 năm vẫn chưa có lời đáp?
06:41:17 21/01/2022
Bị đạo diễn Twilight cảnh báo không được lén quan hệ tình dục với Kristen Stewart sau buổi thử vai, Robert Pattinson đáp lại đầy bất ngờ
06:35:08 21/01/2022
Tôi đang rối trí khi chị giúp việc đòi trả tháng lương thứ 13, bất ngờ chồng tôi phanh phui những việc làm của chị và lật ngược thế cờ
09:32:10 21/01/2022
Bị Phương Lê tố thẳng mặt vô ơn, dụ dỗ Thùy Tiên ký giấy nợ, chị gái Đặng Thu Thảo nói gì?
07:08:01 21/01/2022

Tin mới nhất

TP.HCM: Người đàn ông tử vong nghi bị đâm trong lúc nhậu

13:03:03 21/01/2022
Nghe tiếng la, người dân chạy đến thì một số người nhanh chóng rời đi, bên trong nhà ông Phi có người bị thương, nghi bị đâm đã tử vong

Trưởng khoa Bệnh viện Nhi Thanh Hóa bị tố sàm sỡ nữ cấp dưới ngay tại viện

10:52:48 21/01/2022
Cơ quan chức năng đang làm rõ đơn thư tố cáo Trưởng khoa Dược của Bệnh viện Nhi Thanh Hóa có hành vi sàm sỡ một nữ nhân viên cấp dưới

Bình Phước: Chạy xe máy mới mua va chạm ô tô, nam thanh niên tử vong

08:55:27 21/01/2022
Nam thanh niên chạy xe máy mới mua, chưa có biển số, va chạm trực diện vào xe ô tô giữa ngã tư khiến người này tử vong sau đó

Thức ăn chăn nuôi cứ tăng giá, bực quá ông nông dân Gia Lai nghĩ ra cách này, lập tức nuôi heo lãi hơn nhiều

07:55:29 21/01/2022
Trong bối cảnh giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng cao, ông Nguyễn Văn Long (làng U Diếp, xã Kông Htok, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã sáng tạo công thức chế biến thức ăn chăn nuôi giúp tiết giảm chi phí, nâng cao lợi nhuận trong nuôi h...

Trồng thứ cây thấp lùn, xanh ngăn ngắt, thác lá ra đầy quả đỏ, nông dân Sơn La bán dịp Tết đắt hàng

07:41:08 21/01/2022
Chỉ còn gần 2 tuần nữa đến Tết Nguyên đán, những hộ nông dân xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đang tất bật thu hái quả dâu tây của gia đình để bán cho thương lái

Phụ cấp cho cán bộ khuyến nông mỗi nơi một kiểu, tên gọi cũng "chẳng giống ai"

07:38:02 21/01/2022
Đó là chia sẻ thẳng thắn, đồng thời kèm theo sự lo ngại về những thách thức, khó khăn đặt ra đối với đội ngũ khuyến nông của bà Vũ Thị Hương - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Hà Nội tại Hội nghị Đổi mới công tác khuyến nông, do Trung tâm...

Loại cây bonsai dáng siêu độc lạ, đẻ quả mập mạp, chi chít, giá tiền triệu/cây sắp "cháy hàng"

07:35:34 21/01/2022
Những cây đu đủ bonsai dáng huyền, trực độc lạ có giá hàng triệu đồng của gia đình ông Nguyễn Văn Thêu ở xã Liên Nghĩa, huyện Văn Giang, (Hưng Yên) đang thu hút nhiều khách đến đặt mua

Giá tiêu hôm nay 21/1, tiếp tục tăng, xuất hiện tín hiệu vui đầu năm

06:40:35 21/01/2022
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước nối dài đà tăng ở một số địa phương, giao dịch từ 78.500 - 81.000 đ/kg

Giá cà phê hôm nay 21/1, Giá cà phê tiếp đà tăng, doanh nghiệp chật vật vì Covid-19, doanh thu tụt dốc

06:38:51 21/01/2022
Xu hướng tăng từ đầu niên vụ 2021-2022 đến nay cho thấy giá cà phê đang quay trở lại thời kỳ đỉnh cao của năm 2011 sau nhiều năm liên tiếp ở mức thấp

Giá vàng hôm nay 21/1: Vàng vụt tăng lên đỉnh

06:37:11 21/01/2022
Giá vàng hôm nay 21/1 trên thị trường quốc tế vụt tăng lên đỉnh 2 tháng bất chấp đồng USD vẫn khá vững

Con gái dứt tình bỏ mẹ già ốm yếu lại bệnh viện, bác sĩ và người dưng thay nhau chăm sóc: “Bà tủi thân khóc hoài, mong sao cô gái đến nhận lại mẹ”

00:38:13 21/01/2022
Sau 2 tháng điều trị tại bệnh viện, bà Dư chẳng còn nơi nào để về khi người con gái duy nhất vô tình cắt đứt mọi liên lạc, không chịu đến nhận mẹ

Hai chị em gái bị nhóm bạn thân đánh hội đồng do mâu thuẫn trên mạng xã hội

00:33:57 21/01/2022
Cơ quan chức năng huyện Bù Đăng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cô gái 17 tuổi bị đánh hội đồng tại sân vận động, nguyên nhân bước đầu do mâu thuẫn trên mạng xã hội

Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu

23:19:57 20/01/2022
Chiều 20.1, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã khuyến cáo công dân không liên hệ với các nhóm hay cá nhân nào về các chuyến bay, nhằm tránh bị trục lợi

Giải VinFuture 3 triệu USD trao cho 3 'người hùng' phát triển vắc xin Covid-19

23:15:59 20/01/2022
Không nằm ngoài dự đoán, chủ nhân Giải thưởng chính VinFuture mùa đầu tiên trị giá 3 triệu USD được trao cho GS Katalin Kariko và 2 đồng nghiệp - những người đặt nền móng cho công nghệ mRNA trong cuộc chiến chống Covid-19

Tài xế công nghệ: “Từng là F0, tôi vẫn thấy mình may mắn hơn nhiều người!”

21:43:50 20/01/2022
Từng không may nhiễm Covid-19, ngay sau khi khỏi bệnh, nhiều bác tài công nghệ vẫn tiếp tục rong ruổi trên những chuyến xe mang tâm huyết và sự tử tế đến với cộng đồng

Tìm tung tích nam thanh niên treo cổ tại nhà nghỉ

21:39:25 20/01/2022
Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đang tiến hành xác minh vụ việc nam thanh niên chết do treo cổ, phát hiện ngày 25/12/2021 tại nhà nghỉ Mỹ Đình 2, số 19 ngõ 2, Đình Thôn, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm

Chuyện lạ Hậu Giang: Nông dân ra sông vớt lục bình, bán được cả rễ bèo

21:30:41 20/01/2022
Từng là nỗi ám ảnh của người dân vùng sông nước Hậu Giang do tốc độ phát triển nhanh, dày đặc, cản trở lưu thông, nhưng giờ đây, cây lục bình đã sang trang, từ cọng đến rễ đều được bà con tận dụng hái ra tiền, tăng thêm thu nhập lúc nôn...

An Giang: Về làng nghề bánh phồng trăm tuổi ở miền Tây nhớ vị Tết xưa

21:21:26 20/01/2022
Hương vị truyền thống đặc trưng của bánh phồng nơi đây trở thành phần ký ức đậm sâu của nhiều người dân An Giang

Đồng Nai: Rau ăn lá, rau gia vị tăng giá mạnh, nông dân phấn khởi vì có tiền tiêu tết

21:16:35 20/01/2022
Những ngày này, người trồng rau tại Đồng Nai vui mừng vì giá rau đang tăng mạnh, sức mua rau cũng cao hơn nhiều so với trước

Bình Thuận "đánh tiếng" kêu gọi sàn thương mại điện tử tiêu thụ thanh long, giảm phụ thuộc vào Trung Quốc

21:13:27 20/01/2022
Nhằm tìm đầu ra cho trái thanh long và dưa hấu sắp tới, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận đã kêu gọi các doanh nghiệp có sàn thương mại điện tử hỗ trợ, kết nối đến người tiêu dùng trên mọi miền đất nước

Giá gia cầm hôm nay 20/1: Giá gà tiếp tục tăng nhẹ, nhiều thương lái khó săn được "hàng đẹp"

21:10:09 20/01/2022
Chia sẻ thông tin giá gia cầm hôm nay 20/1 với PV Dân Việt, nhiều thương lái thu mua gà, vịt ở các vùng cho biết, giá gà ta thả vườn hôm nay vẫn tiếp tục tăng, việc tiêu thụ hàng ở các trại vẫn rất thuận lợi

Đắk Mil đang dần hình thành vùng sản xuất ứng dụng công nghệ cao

21:04:50 20/01/2022
Năm 2021 là năm đầu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021-2025). Trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, thách thức do tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhất là đợt dịch bùng phát lần thứ tư (từ cuối tháng ...

Tiền Giang: Trồng hai loại trái chưng mâm ngũ quả, thôn nữ “rốn phèn” đủng đỉnh thu bộn tiền chợ Tết

21:02:14 20/01/2022
Nhờ trồng dừa Mã Lai và na Thái, mấy năm gần đây, mỗi dịp Tết về, chị Nguyễn Thị Kiều Tiên (xã Tân Hòa Tây, Tân Phước, Tiền Giang) thu bộn tiền

Bóc vỏ tôm thuê, ngày công thấp vì sao phụ nữ vùng biển Thanh Hóa vẫn làm miệt mài?

20:55:23 20/01/2022
Dù thù lao thấp, công việc bấp bênh, phụ thuộc vào những chuyến tàu ngoài khơi nhưng nghề bóc vỏ tôm thuê vẫn được nhiều chị em phụ nữ vùng biển huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) chọn làm để có thêm nguồn thu nhập

Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia: Đưa những người làm khuyến nông trở thành người giàu có

20:51:58 20/01/2022
Nhấn mạnh tại Hội nghị Đổi mới công tác khuyến nông tổ chức chiều 20/1, ông Lê Quốc Thanh - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia cho rằng, khuyến nông giai đoạn tới phải đặc biệt chú trọng đến phát triển các loại hình tư vấn, dịch vụ...

Đề xuất hỗ trợ gần 10.000 tấn gạo cứu đói cho 7 tỉnh dịp Tết và giáp hạt

20:49:20 20/01/2022
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB-XH) vừa có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ hơn 9.877 tấn gạo cứu đói dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và giáp hạt đầu năm 2022 cho các địa phương

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh ngổ ngáo bị cô giáo trẻ dạy cho một bài học 

Hài hước

13:18:01 21/01/2022
Thấy giáo viên mới, nam sinh buông lời trêu chọc lập tức bị cô giáo dùng quyền lực dạy cho một bài học nhớ đời

3 mỹ nam Việt liên tiếp bị tố lang chạ, tung tin nhắn 'mây mưa'

Sao việt

13:15:38 21/01/2022
3 vụ việc khá tương đồng xảy ra chỉ trong 1 tháng, khiến showbiz Việt chưa bao giờ sóng gió đến vậy

Triệu Lộ Tư khoe ảnh "đầu bù tóc rối",  liệu nhan sắc có bị “dìm hàng”?

Sao châu á

13:15:32 21/01/2022
Mới đây, Triệu Lộ Tư vừa đăng tải lên mạng xã hội hai bức ảnh chụp khoảnh khắc ngẫu nhiên khi đang ngồi trong xe ô tô

Tết đến dọn dẹp ban thờ, tôi quặn lòng khi tìm được cuốn nhật kí di vật của mẹ chồng

Tâm sự

13:13:18 21/01/2022
Bà không viết nhiều, mỗi lần chỉ vài dòng thôi nhưng đọc xong mà tôi phải rưng rưng nước mắt vì ân hận và xót xa

NS Hoài Linh tái xuất màn ảnh sau 1 năm lùm xùm, có gì hot mà quy tụ toàn sao hàng đầu showbiz?

Hậu trường phim

13:11:54 21/01/2022
Sự trở lại của Hoài Linh khiến màn ảnh rộng Việt Nam trở nên sôi động

Sự nghiệp của tài tử 'Moon Knight' trước khi qua đời

Sao âu mỹ

13:11:09 21/01/2022
Gaspard Ulliel là gương mặt sáng giá của điện ảnh Pháp với sự nghiệp hơn 30 phim và hai lần thắng giải César

Clip: Đôi chó nhà hợp sức tấn công rắn hổ mang chúa để bảo vệ chủ 

Clip hay

13:09:23 21/01/2022
Thấy con rắn hổ mang chúa bò vào sân, đôi chó nhà đã đuổi theo, thi nhau cắn vào người con rắn độc

Tiêm liều thứ 3 của vắc xin Moderna bằng nửa liều cơ bản

Sức khỏe

13:06:13 21/01/2022
Theo hướng dẫn của nhà sản xuất vắc xin Spikevax (COVID-19 vắc xin Moderna) đối với liều thứ 3 cho người 18 tuổi trở lên, một liều bổ sung (0,25ml, chứa 50mcg mNRA) bằng một nửa liều cơ bản của Spikevax

Những vận động viên xinh đẹp chinh phục các môn thể thao mạo hiểm

Sao thể thao

13:05:26 21/01/2022
Các môn thể thao hành động mạo hiểm thường đòi hỏi tốc độ và sức mạnh thể chất ở trình độ cao. Tuy nhiên, không gì là có thể ngăn cản các nữ vận động viên tài năng chinh phục loạt thử thách khó khăn

Áo sẽ triển khai lệnh bắt buộc tiêm ngừa đầu tiên ở châu Âu

Thế giới

13:05:05 21/01/2022
Áo sẽ là quốc gia đầu tiên ở châu Âu bắt buộc tiêm ngừa COVID-19, với mức phạt cho việc không tiêm từ 600 đến 3.600 euro

Marc Overmars vướng vào nghi án lừa đảo 125 triệu USD

Bên lề sân cỏ

13:02:23 21/01/2022
Giám đốc thể thao Ajax, Marc Overmars đang bị cơ quan chức năng Hà Lan đặt vào tầm ngắm vì liên quan đến đồng tiền ảo mới sụp đổ Xpose Protocol

​MediaTek trình diễn trực tiếp bản Demo đầu tiên trên thế giới về công nghệ Wi-Fi 7 

Thế giới số

12:56:48 21/01/2022
MediaTek dẫn đầu về kết nối không dây với công nghệ Wi-Fi 7 tiên tiến Filogic