5 cách “khôn ngoan” trong cuộc sống của bà nội trợ 40 t.uổi khiến bạn không khỏi khâm phục

Theo dõi VGT trên

Không có ngôi nhà nào có thể sạch sẽ mãi. Đằng sau mỗi ngôi nhà sạch sẽ, ngăn nắp đều có một bà chủ nhà chăm chỉ và tích cực.

Nhân vật chính mà chúng tôi giới thiệu với các bạn là một bà mẹ gần 40 t.uổi tên Xiao, cô vừa chăm sóc con vừa đi làm, đồng thời quản lý ngôi nhà nhỏ của mình luôn sạch sẽ, sáng sủa, tiện nghi và ấm áp.

1. Tái sử dụng hộp nhựa

Bạn thường làm gì với những chiếc hộp mang về từ siêu thị?

Cách làm của Xiao là: Rửa sạch hộp nhựa, phơi khô và cất giữ để sử dụng sau. Nó thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm như bánh bao và hoành thánh. Sau khi làm đầy, hãy bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản trong tủ lạnh.

5 cách khôn ngoan trong cuộc sống của bà nội trợ 40 t.uổi khiến bạn không khỏi khâm phục - Hình 1

2. Giữ rau tươi

Tôi tin rằng mọi người thường gặp phải tình trạng này. Hành, rau mùi còn sót lại rất khó bảo quản và thường bị héo sau khi để qua đêm.

Việc Xiao làm là rửa sạch rễ rau mùi bằng nước, cho rau mùi vào túi nilon rồi cho vào tủ lạnh. Chỉ cần ngâm rau mùi đã héo trong nước một lúc, rau mùi sẽ nhanh chóng tươi trở lại. Có thể để trong tủ lạnh khoảng một tuần.

5 cách khôn ngoan trong cuộc sống của bà nội trợ 40 t.uổi khiến bạn không khỏi khâm phục - Hình 2

Hành lá dễ bị hỏng khi ướt nên không thích hợp cất ở điều kiện ẩm ướt.

Cách làm của cô là cắt hành lá thành từng đoạn, cho vào túi kín, sau đó cho một miếng khăn giấy vào túi rồi cho vào tủ lạnh để giữ tươi. Bạn có thể lấy bao nhiêu tùy thích và có thể đảm bảo rằng hành lá vẫn tươi đến cuối cùng.

5 cách khôn ngoan trong cuộc sống của bà nội trợ 40 t.uổi khiến bạn không khỏi khâm phục - Hình 3

3. Tận dụng tối đa nồi cơm điện của bạn

Một chiếc nồi cơm điện thông thường dù có những chức năng cơ bản nhất cũng vẫn hữu ích hơn cả nồi hấp trứng hay nồi hầm điện miễn là tận dụng tối đa nồi cơm điện là có thể làm bữa sáng tại nhà.

Thói quen làm bữa sáng của cô là trước tiên cho nước vào nồi cơm điện, sau đó đun sôi nước, cho rau vào luộc chín, vớt ra rồi cho vào nồi hấp để hấp khoai lang, ngô, hấp bánh bao, trứng và các món hấp khác.

Video đang HOT

5 cách khôn ngoan trong cuộc sống của bà nội trợ 40 t.uổi khiến bạn không khỏi khâm phục - Hình 4

Nước trong nồi cơm điện còn có thể dùng để hâm sữa. Sau khi làm xong mọi việc, cô sẽ đổ phần nước nóng còn lại vào bồn rửa và xả vào cống để cống ít bị tắc và bốc mùi.

4. Tủ đựng đồ trong bếp không vừa với tường

Những thiết kế nhà ở hiện nay có không gian bếp rất nhỏ nên đa số mọi người đều sử dụng phương pháp lưu trữ treo tường.

Nhưng Xiao khẳng định rằng các vật dụng nhà bếp nên để cách xa tường càng nhiều càng tốt, và mọi thứ khác nên cất đi trừ những thứ cần thiết.

5 cách khôn ngoan trong cuộc sống của bà nội trợ 40 t.uổi khiến bạn không khỏi khâm phục - Hình 5

Cô cho rằng dù là giá đựng đồ hay tấm đục lỗ, một khi chai và lon đã được đặt vào, về cơ bản chúng sẽ không thể tháo ra được, theo thời gian, chúng có thể dễ dàng bám bụi bẩn, khiến việc vệ sinh trở nên rắc rối hơn.

Ưu điểm của việc không thể cất trên tường là giúp việc dọn dẹp nhà bếp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, cô chỉ cần một cây lau nhà tĩnh điện và một đầu chổi lau nhà là có thể lau tường và cửa tủ trong vài phút.

5. Cây lau nhà

Lau nhà là một công việc vặt mà nhiều người gặp khó khăn. Việc không tìm được một cây lau nhà tốt có thể là một thảm họa.

Xiao trước đây đã từng dùng cây lau nhà quay để lau sàn nhưng cảm thấy dù có lau thế nào cũng không bao giờ sạch và lần nào cũng phải lau bằng tay. Vừa mệt vừa bẩn. Hơn nữa, cây lau nhà quá to nên khó giặt.

Bây giờ cô dùng loại pallet này để đựng giẻ lau sàn khi lau sàn nhanh hơn lau bằng tay và sạch hơn lau nhà, rất yên tâm và tiết kiệm công sức.

5 cách khôn ngoan trong cuộc sống của bà nội trợ 40 t.uổi khiến bạn không khỏi khâm phục - Hình 6

5 cách khôn ngoan trong cuộc sống của bà nội trợ 40 t.uổi khiến bạn không khỏi khâm phục - Hình 7

Cảnh cất đồ thực sự của bà nội trợ Nhật: Học 3 thủ thuật giữ đồ đạc sạch sẽ dù lười biếng!

Bạn có nghĩ các bà nội trợ Nhật Bản lúc nào cũng dọn dẹp không? Thực tế là họ không phải lúc nào cũng làm công việc mệt mỏi như vậy!

Maachi - bà nội trợ Nhật Bản mà tôi sẽ giới thiệu hôm nay, khá linh hoạt khi dọn dẹp không gian trong nhà.

Là một bà mẹ nội trợ, Maachi gần như không có thời gian rảnh để dọn dẹp nhà cửa khi các con còn nhỏ. Cô chỉ có thể làm mọi việc nhà vào những giờ tranh thủ không cố định nên Maachi thường quá lười để làm việc đó.

Nhưng điều tuyệt vời là dù không gian có bừa bộn đến đâu, Maachi vẫn có thể nhanh chóng dọn dẹp trong vòng 10 phút, giúp việc lưu trữ rất hiệu quả.

Cảnh cất đồ thực sự của bà nội trợ Nhật: Học 3 thủ thuật giữ đồ đạc sạch sẽ dù lười biếng! - Hình 1

Cảnh cất đồ thực sự của bà nội trợ Nhật: Học 3 thủ thuật giữ đồ đạc sạch sẽ dù lười biếng! - Hình 2

1. Cắt bỏ các món đồ đúng lúc và giảm số lượng món đồ

Càng cất nhiều đồ ở nhà thì càng tốn nhiều công sức để cất giữ, đồng thời bạn cũng phải sắp xếp những món đồ lâu ngày không sử dụng đến. Hơn nữa, không gian có giá hàng chục nghìn trên một mét vuông không nên chứa đầy những đồ vật không được sử dụng. Việc phân chia, phân tách thường xuyên sẽ không chỉ giảm bớt việc lưu trữ mà còn tạo ra nhiều không gian hơn.

Thà sống một cuộc sống tối giản ngay từ đầu còn hơn là thu thập mọi thứ sau đó. Hãy từ bỏ thói quen tích trữ và giữ đồ với số lượng vừa phải.

Cảnh cất đồ thực sự của bà nội trợ Nhật: Học 3 thủ thuật giữ đồ đạc sạch sẽ dù lười biếng! - Hình 3

2. Thiết lập logic lưu trữ

Maachi tin rằng việc lưu trữ là một chuỗi hình kim tự tháp: sắp xếp lưu trữ sắp xếp.

Và việc dọn dẹp hoàn toàn không nằm trong phạm vi lưu trữ. Một số người thường cho rằng việc dọn dẹp khi cất giữ sẽ kéo dài thời gian làm việc nhà, tăng áp lực tâm lý và khiến con người dễ lười biếng hơn.

Bước 1: Phân loại và tổ chức

Trước khi bắt đầu tổ chức, logic cơ bản là sắp xếp chúng trước tiên. Maachi đề cập rằng nguyên tắc phân loại quan trọng nhất là: "Giữ những gì bạn có và loại bỏ những gì bạn không cần".

Ý nghĩa của việc quay trở lại tổ chức là tiếp tục đưa ra những lựa chọn.

Chia các mục thành những mục bị loại bỏ và những mục được giữ lại. Đừng kìm nén vô thời hạn vì thương hại. Bạn nên chú ý đến cảm xúc thật của mình. Hãy tưởng tượng rằng đây là bộ quần áo bạn muốn mặc và bộ đồ ăn bạn muốn sử dụng? Nếu tích cực thì ở lại.

Bước 2: Lưu trữ

Bước này không phải là về việc lưu trữ mà quan trọng hơn là quyết định nơi lưu trữ nó. Xác định vị trí của các đồ vật để có thể tìm thấy ngay trong lần sử dụng tiếp theo, giúp mọi người dễ dàng tiếp cận chúng hơn.

Cảnh cất đồ thực sự của bà nội trợ Nhật: Học 3 thủ thuật giữ đồ đạc sạch sẽ dù lười biếng! - Hình 4

Bước 3: Tổ chức

Sắp xếp ở đây có nghĩa là trả đồ đạc về vị trí ban đầu. Lý do khiến ngôi nhà của bạn trông bừa bộn là vì đồ đạc thường được đặt trên bàn cà phê, bàn ghế.

Việc lưu trữ trở nên dễ dàng khi mỗi món đồ đều có vị trí riêng. Maachi tin rằng không có vấn đề gì nếu ngôi nhà bừa bộn một chút, chỉ cần bạn xếp lại đồ đạc trong 10 phút trước khi đi ngủ, bạn có thể đưa không gian trở lại trạng thái sạch sẽ.

3. Tạo nơi lưu trữ dễ nhớ

Nhiều người lười biếng và nghĩ đến việc "thu thập sau", nếu việc di chuyển lưu trữ không được thực hiện tốt, sẽ rất phiền phức khi để đồ lại vị trí cũ.

Maachi khuyên rằng khi quyết định vị trí lưu trữ, hãy nhớ xem xét nơi nó sẽ được sử dụng.

Ví dụ, không gian để túi xách và chìa khóa được bố trí gần cửa, đồng thời Maachi cũng sẽ cất tất và găng tay ở lối vào. Những phụ kiện này chỉ dùng khi đi ra ngoài nên không cần phải quay lại phòng để lấy, đỡ mất công đi lại.

Cảnh cất đồ thực sự của bà nội trợ Nhật: Học 3 thủ thuật giữ đồ đạc sạch sẽ dù lười biếng! - Hình 5

Khi về đến nhà, bạn thường vô thức đặt mọi thứ lên đồ đạc gần mình nhất. Chúng ta hãy thực sự xem Maachi sắp xếp chuyển động lưu trữ như thế nào.

Ngay khi Maachi về đến nhà, cô cất chìa khóa, ô và găng tay vào tủ trước cửa.

Cảnh cất đồ thực sự của bà nội trợ Nhật: Học 3 thủ thuật giữ đồ đạc sạch sẽ dù lười biếng! - Hình 6

Còn đối với áo khoác, giá treo quần áo được bố trí cạnh cửa sổ bạn có thể cất đi dễ dàng.

Cảnh cất đồ thực sự của bà nội trợ Nhật: Học 3 thủ thuật giữ đồ đạc sạch sẽ dù lười biếng! - Hình 7

Nếu bạn muốn hoàn thành việc lưu trữ trong 10 phút như Maachi, cách đơn giản nhất là phân tách, lưu trữ và định vị các nơi lưu trữ. Chỉ cần nắm vững 3 mẹo này, bạn sẽ có được một ngôi nhà gọn gàng mà không mất quá nhiều công sức. Bạn có thể thử xem.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cùng ngắm ngôi nhà của người phụ nữ 62 t.uổi để thấy cuộc sống chất lượng thực sự là thế nào
09:27:35 13/06/2024
Người mẹ mua căn hộ để 'bỏ trốn' khỏi gia đình mỗi tuần 1 ngày, chồng con chỉ có thể đến nếu được mời
08:28:51 14/06/2024
Nội thất phòng ngủ phong cách rustic mộc mạc, sang trọng
09:24:17 13/06/2024
3 cách để tạo ra tủ quần áo tối giản của riêng bạn!
14:14:36 14/06/2024
Làm sao để hóa giải nhà có 3 cửa thông nhau?
09:22:07 13/06/2024
Thiết kế phòng ngủ phong cách Scandinavian, mang đậm hơi thở Bắc Âu
10:52:08 14/06/2024
3 vị trí quen thuộc trong nhà không nên đặt cây xanh
09:11:51 13/06/2024
Chọn và chăm sóc cây xanh mùa hè
09:13:02 13/06/2024

Tin đang nóng

Chân dung "tra nam" khiến Lưu Diệc Phi "chết đi sống lại" ở Câu Chuyện Hoa Hồng, mong người yêu bạn không có điểm nào giống như vậy!
11:37:07 14/06/2024
B.é g.ái nguy kịch sau 2 ngày đau bụng, nôn ói
10:12:32 14/06/2024
Cách hai nàng WAG hot nhất làng bóng đá khoe vết rạn khi mang bầu: Chu Thanh Huyền xúc động, Doãn Hải My rớm nước mắt ôm Văn Hậu
11:04:46 14/06/2024
Tôi không thể tha thứ hành động 'vụng trộm' của chồng với em gái
11:44:41 14/06/2024
Chồng thích k.hoe t.hân trên mạng xã hội, tôi rất lo lắng
11:54:47 14/06/2024
Bị trào ngược dạ dày có nên uống sữa không?
12:02:03 14/06/2024
Bóc giá tủ đồ của Lưu Diệc Phi trong phim "Câu chuyện Hoa Hồng"
11:10:16 14/06/2024
Cường Đô La khoe khung ảnh cả gia đình, Subeo tiếp tục giật spotlight khi cao gần 1,8m
13:46:56 14/06/2024

Tin mới nhất

Sống ở thành phố đắt đỏ thứ 2 ở Việt Nam, bà mẹ 2 con chọn cách nhờ người nhà gửi đồ ở quê vào, vừa đúng khẩu vị mà giá cả lại hợp lý

15:17:22 14/06/2024
Theo báo cáo chỉ số giá sinh hoạt theo không gian năm 2023 của Tổng cục Thống kê công bố, trong 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, Hà Nọi giữ vị trí dẫn đầu với mức giá đắt đỏ nhất cả nước

Để kiếm bộn t.iền, hãy chọn làm 1 việc gì đó mà khi chỉ có 1 mình bạn vẫn có thể thực hiện tốt

15:17:17 14/06/2024
Bạn sẽ thấy rằng những người lúc trước có thể ơ với bạn lại dần trở nên nhiệt tình và những người từng chế nhạo bạn thậm chí còn bắt đầu nhìn bạn với ánh mắt ngưỡng mộ.

Loài hoa "đỏng đảnh" nhưng nhất định phải cắm vào mùa hè, ưa sáng, chịu được nhiệt độ cao, độ bền lên tới 15 ngày

14:31:11 14/06/2024
Không chỉ sở hữu vẻ đẹp sang chảnh, ý nghĩa biểu tượng tốt, hoa rum trắng còn được coi là 1 loài hoa nên thử vào mùa hè.

Ao cá trên nóc nhà của cụ ông 89 t.uổi ở Hải Dương: Có khách cũng không phải đi chợ, lên ao là có ăn

14:13:39 14/06/2024
Thời điểm quyết định làm ao cá trên cao, ông Tuấn bị nhiều người ngăn cản. Nhưng ông Tuấn quả quyết, bản thân làm gì cũng dựa trên kiến thức khoa học chứ không làm liều.

Thiết kế phong cách nội thất Vintage nhẹ nhàng năm 2024

10:52:51 14/06/2024
ạn đang tìm hiểu về phong cách nội thất Vintage? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về lối thiết kế này cho bạn đọc.

Mỹ nhân Vbiz lên xe hoa năm 20 t.uổi, tậu nhà đẹp sau 7 năm phấn đấu

10:28:01 14/06/2024
Chúng Huyền Thanh là người đẹp nổi danh khi đạt giải Á quân chương trình The Face Vietnam và tiếp tục nhận được nhiều sự chú ý của người hâm mộ sau màn trở lại tại The New Mentor.

Có nên thuê thiết kế nội thất biệt thự?

08:27:49 14/06/2024
Nếu bạn có đủ thời gian và am hiểu về kiến trúc, thẩm mỹ, bạn có thể tự thiết kế nội thất biệt thự, còn nếu không, có rất nhiều lý do khiến bạn nên thuê thiết kế.

Căn biệt thự huyền thoại trong 'Ở nhà một mình' rao bán với giá hàng triệu USD

09:21:20 13/06/2024
Nổi tiếng toàn cầu sau khi xuất hiện trong bộ phim kinh điển Ở nhà một mình (Home Alone), căn biệt thự ba tầng tại Mỹ hiện đang được rao bán với giá 5.25 triệu USD.

Sun Symphony Residence là nơi 'đỉnh cao nghệ thuật' được tái hiện

14:27:38 12/06/2024
Đại diện Aedas cho hay, trong tất cả những lần hợp tác, Sun Group luôn nhấn mạnh với chúng tôi về sứ mệnh Làm đẹp những vùng đất và đ.ánh thức tài nguyên văn hóa của từng vùng đất.

Chế độ nào của điều hòa giúp da không bị khô?

12:12:56 12/06/2024
Nhiều người có thói quen bật điều hòa xuống chế độ thấp nhất để giảm bớt cái nóng, tuy nhiên cách làm này sẽ gây tổn hại cho da và sức khoẻ của bạn.

Sau 40 t.uổi, nếu tiết kiệm nhiều t.iền hơn và mua ít mỹ phẩm đi, bạn sẽ bớt lo lắng!

12:11:27 12/06/2024
Bước vào t.uổi 40, tôi dần nhận ra rằng việc tiết kiệm nhiều t.iền hơn và mua ít túi son hơn sẽ giúp cuộc sống bớt rắc rối hơn.

Ngôi nhà nghỉ dưỡng ở vùng ngoại ô tỉnh Khánh Hòa

07:24:52 12/06/2024
Ngôi nhà nghỉ dưỡng ở vùng ngoại ô tỉnh Khánh Hòa với không gian gần gũi với thiên nhiên là nơi gia đình vui chơi vào những dịp cuối tuần hay các kỳ nghỉ.

Có thể bạn quan tâm

DJ Đạt Nguyễn: Nghệ thuật luôn đi cùng với những hào quang và sự nỗ lực

Nhạc việt

15:20:10 14/06/2024
Sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật bằng tất cả đam mê với tôn chỉ của riêng, DJ Đạt Nguyễn đã nỗ lực khẳng định tên t.uổi và vị trí của mình, có lẽ với bất cứ khán giả nào từng đến với buổi trình diễn của anh cũng không khỏi trầm trồ.

2 tháng giữa năm 2024, 3 con giáp hưởng phúc kim an, sự nghiệp chạm đỉnh, t.iền tài hưng thịnh

Trắc nghiệm

15:19:46 14/06/2024
Được sao may mắn chiếu mệnh trong 2 tháng giữa năm 2024 nên cuộc sống cũng như sự nghiệp của 3 con giáp này đều hanh thông, thuận lợi.

Son Ye Jin khoe "visual" đẹp tỏa sáng sau hơn 2 năm kết hôn, nhưng người được khen lại là Hyun Bin

Sao châu á

15:18:53 14/06/2024
Dù hiện tại đã bước sang t.uổi 42 nhưng không thể phủ nhận rằng, nhan sắc của bà xã Hyun Bin vẫn rất trẻ trung và ngày một lên hương.

"Vợ mới" của Nghĩa "Trạm cứu hộ trái tim": Nữ cảnh sát giao thông gây sốt, nhìn mặt đã gợi nhắc ngay 1 câu hát

Hậu trường phim

15:14:54 14/06/2024
Nữ diễn viên hé lộ mình chính là thành viên mới trong gia đình bà Xinh, khiến khán giả đoán rằng biết đâu cô gái này sẽ trở thành vợ mới của Nghĩa.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 74: Ngọc ghen ra mặt, Lâm nghẹn giọng khi nhắc lại chuyện ly hôn với vợ cũ

Phim việt

15:09:20 14/06/2024
Sau khi rời khỏi quán bar, Ngọc khó chịu trên suốt đoạn đường về nhà. Lâm thấy vậy hỏi tại sao mặt cô lại sưng lên như vậy?

HOT: Lisa tung clip 14 giây báo hiệu comeback solo, gọi mình là "ngôi sao nhạc Rock"!

Nhạc quốc tế

15:04:23 14/06/2024
Sau 1 tuần tung hint cho màn comeback solo, tối 13/6, Lisa (BLACKPINK) chính thức tung ra teaser đầu tiên cho sản phẩm trở lại đầu tiên trong năm 2024.

7 trường hợp không nên ăn nhiều quả vải

Sức khỏe

14:48:56 14/06/2024
Thế nhưng lượng đường từ quả vải hấp thụ vào cơ thể cũng nhiều đáng kể, khiến cơ thể tích tụ nhiều mỡ thừa, đồng thời giữ nước trong cơ thể làm các cơ quan dễ bị phù nề, thừa cân.

Lưu Diệc Phi khiến MXH náo loạn vì màn mặc áo tắm k.hoe b.ody nuột nà, hút 80 triệu view nhờ làn da trắng phát sáng

Phim châu á

13:57:47 14/06/2024
Tối 13/6, khán giả được chiêm ngưỡng thân hình n.óng b.ỏng của Lưu Diệc Phi trong phân cảnh cô đi bơi để giải sầu sau khi chia tay mối tình đầu Trang Quốc Đống (Bành Quán Anh).

Al Nassr đề nghị Van Dijk mức lương kỷ lục

Sao thể thao

13:55:24 14/06/2024
Trung vệ người Hà Lan có thể nhận khoản thu nhập cao nhất từ trước đến nay cho một cầu thủ từng chơi ở vị trí phòng ngự.

Inside Out 2: Tiêu cực lên, vì nỗi lo âu cũng quan trọng không kém niềm vui!

Phim âu mỹ

13:50:31 14/06/2024
Phần 2 của bộ phim Inside Out khai thác sâu vào những cảm xúc tiêu cực xuất hiện rõ rệt hơn trong con người ở ngưỡng cửa trưởng thành.

Thiếu gia Minh Đạt phải cầu hôn Midu 2 lần, hoá ra vì lý do khó ai ngờ

Sao việt

13:44:30 14/06/2024
Cô dâu tháng 6 tiết lộ lý do không công bố bất kỳ bức ảnh nào liên quan đến lần đầu thiếu gia Minh Đạt ngỏ lời cầu hôn là do khi đó anh quá nhiều cảm xúc, khóc nhiều nên lên hình không đẹp.