41 năm không ăn cơm hay thịt cá, người phụ nữ kỳ lạ chỉ uống nước lã mà vẫn khỏe mạnh

Bà Ngôn cho rằng, cơ thể mình có sức dẻo dai hơn nhiều người thường. Dù chỉ uống nước mà không ăn cơm, không động đến thịt cá, bà vẫn làm mọi việc, sinh sống như bao người bình thường khác.

41 năm không ăn cơm hay thịt cá, người phụ nữ kỳ lạ chỉ uống nước lã mà vẫn khỏe mạnh - Hình 1 ADVERTISEMENT

xã Tân Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An, nhiều người dân biết câu chuyện kỳ lạ của bà Nguyễn Thị Ngôn (1959). Hàng chục năm nay, kể từ sau một lần phát bệnh nặng, bà Ngôn quyết định từ bỏ việc ăn uống như người bình thường mà chỉ sử dụng nước để nuôi thân.

Bà con lối xóm đểu biết chuyện và cảm thấy vô cùng kỳ lạ khi thấy bà Ngôn hàng ngày không ăn, chỉ pha nước đường, muối và chút chanh, đôi khi uống nước lã để duy trì sự sống. Ba của bà Ngôn (87 tuổi) cũng cho hay: ” Hồi đó nhà cản dữ lắm mà nó (bà Ngôn – PV) không có chịu ăn, chỉ uống nước giống như truyền nước biển, kêu là ăn vô thì ói. Rồi từ từ thấy nó cũng không sao, vẫn sống bình thường, khỏe mạnh nên cũng kệ.“.

41 năm không ăn cơm hay thịt cá, người phụ nữ kỳ lạ chỉ uống nước lã mà vẫn khỏe mạnh - Hình 2

Bà Nguyễn Thị Ngôn 41 năm không ăn gì, chỉ uống nước thôi mà vẫn khỏe mạnh.

Theo lời bà Ngôn thuật lại, năm 21 tuổi, bà bị nhiều chứng bệnh nghiêm trọng, dẫn đến giảm thị lực, hai mắt gần như tối đen không thể nhìn thấy đường. Không chỉ thế, bà còn bị nôn ói liên tục và rất đau đớn. Đến khi quyết định làm phẫu thuật mắt, xét nghiệm máu thì phát hiện ra bà cũng có bệnh về máu.

Bà Ngôn tuyệt vọng, xem như mình đã chấm dứt cuộc đời, quyết định từ bỏ điều trị vì nghĩ mình chỉ còn sống được ít lâu nữa. Một người bác sĩ thương cảm cho cô gái trẻ nhiều bệnh tật đã nhận làm con nuôi và chỉ cho bà một cách, nếu có hiệu quả thì sẽ cứu vãn được bệnh tình.

ADVERTISEMENT

Ba nuôi tôi dặn: ‘Con về uống nước pha muối và đường với tỉ lệ như nước biển (nước biển truyền dịch – PV), có thể vắt thêm lát chanh, đừng ăn gì hết. Mỗi ngày cứ uống nước như vậy, nếu sau 1 tháng mắt con sáng dần thì con sẽ cứu được mắt. Nhưng sau này dù lành bệnh hay không, con cũng không được nói tên ba với ai, vì phương pháp này hoàn toàn không đúng khoa học, rất dễ bị người đời chỉ trích’.

Video đang HOT

Tôi làm theo y vậy, kiên trì nhiều năm thì thấy hiệu nghiệm, cũng không hiểu là do đâu. Giờ ba nuôi tôi mất rồi, tôi vẫn không hé răng nói tên ông với ai, kể cả người nhà cũng không biết.“., bà Ngôn kể lại.

41 năm không ăn cơm hay thịt cá, người phụ nữ kỳ lạ chỉ uống nước lã mà vẫn khỏe mạnh - Hình 3

Bà Ngôn pha nước muối, đường để dùng thay thức ăn mỗi ngày.

Bà kể lại, thời điểm bắt đầu uống nước thay cơm, gia đình phản ứng rất dữ dội, cho rằng bà đang “hành xác”. Thậm chí, để làm áp lực, bố mẹ của bà còn đòi tuyệt thực, dọa chết theo con gái. Nhưng bà Ngôn bảo: Người ta không ăn 3 ngày không chết, không uống nước 1 ngày mới chết. Uống nước không có gì xấu mà phải bị cấm cản. Thế là gia đình đành nhượng bộ.

Theo lời bà Ngôn, suốt 41 năm qua, mỗi ngày bà uống 4 lít nước, thường là nước chanh tươi pha đường muối, rồi bổ sung nước mía, nước dừa, nước cam. Sáng mới ngủ dậy, bà uống liền 1 lít nước trong 30 phút.

Bà Ngôn cho rằng việc bà uống nước cũng “tự nhiên giống như người ta tưới cây vậy thôi”. Bà bảo, từ khi uống nước, bà không thích ăn cơm nữa vì ăn cơm rất mệt. Nhưng cả mấy chục năm chỉ uống nước bà cũng ngán. ” Có nhiều khi uống ngán đến nỗi ngậm đại miếng đường trong miệng rồi uống nước cho tan, hoặc uống nước lã không thôi“.

ADVERTISEMENT

41 năm không ăn cơm hay thịt cá, người phụ nữ kỳ lạ chỉ uống nước lã mà vẫn khỏe mạnh - Hình 4 ADVERTISEMENT

41 năm không ăn cơm hay thịt cá, người phụ nữ kỳ lạ chỉ uống nước lã mà vẫn khỏe mạnh - Hình 5

Bà Ngôn biểu diễn một số tư thế yoga khó.

Bà Ngôn tự nói là mình đang nạp dinh dưỡng một cách “phản khoa học”, nhưng lại phù hợp với mình. Bà có sức khỏe dẻo dai, thường xuyên tập luyện thể dục. Bà có thể ngồi xổm nhổ cỏ suốt 2 tiếng đồng hồ, làm các động tác khó của yoga một cách dễ dàng. Thậm chí, người phụ nữ 63 tuổi này còn có thể dùng tay nâng bổng cơ thể mình lên cách mặt đất khoảng 10cm.

Sau khi sức khỏe ổn định, bà Ngôn đã đi học để trở thành lương y. Bà hiện là hội viên của Hội Châm cứu bấm huyệt Long An, từng nhận được nhiều bằng khen vì tích cực hoạt động trong nghề. Bà coi hành trình thiện lành mình đang đi là một cách “trả nghĩa” cho ba nuôi – người cứu mạng mình năm xưa.

41 năm không ăn cơm hay thịt cá, người phụ nữ kỳ lạ chỉ uống nước lã mà vẫn khỏe mạnh - Hình 6

41 năm không ăn cơm hay thịt cá, người phụ nữ kỳ lạ chỉ uống nước lã mà vẫn khỏe mạnh - Hình 7 ADVERTISEMENT

Bà Ngôn đã đi học và hành nghề bấm huyệt để giúp đỡ người khác.

Ngoài thời gian làm việc, bà Ngôn cũng thường thiền định, tập luyện thể dục để giữ sức khỏe. Bà có cuộc sống đơn giản ở quê nhà, không lập gia đình vì xác định tu tại gia từ năm 16 tuổi. Bà Ngôn khẳng định, mình không khuyến khích người khác bắt chước theo mình, vì có thể việc chỉ uống nước mà không ăn uống gì khác có thể khiến cơ thể con người kiệt quệ. Bà cho rằng, việc mình có được sức khỏe bình thường là một điều kỳ diệu, có thể do niềm tin quá mãnh liệt.

Câu chuyện kỳ lạ về một chú chó chuyên đi trên hai chân

Dexter đã trở thành niềm cảm hứng cho rất nhiều người trên thế giới về nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, sau khi tự học cách đi lại bằng hai chân.

ADVERTISEMENT

Câu chuyện kỳ lạ về một chú chó chuyên đi trên hai chân - Hình 1
Nỗ lực vượt qua nghịch cảnh của Dexter đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều con người. (Nguồn: Oddity Central)

Dexter là một chú chó 7 tuổi thuộc dòng Brittany Spaniel sống ở Colorado, Mỹ. Dexter đã trở thành niềm cảm hứng cho rất nhiều người trên thế giới về nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, sau khi tự học cách đi lại bằng hai chân.

Khi còn là một chú cún con, Dexter đã trốn khỏi sân nhà của chủ nó ở Ouray, Colorado, lao vào dòng xe cộ và bị một chiếc ô tô đâm trúng. Bác sĩ buộc phải cắt cụt một chân trước của nó, trong khi cái chân trước còn lại thì bị tổn thương nghiêm trọng.

ADVERTISEMENT

May mắn thay, Dexter vẫn sống sót và đó là tất cả những gì chủ nhân của nó quan tâm. Người chủ cho rằng Dexter sẽ cần một loại xe lăn nào đó để đi lại khi không còn chân trước và thực sự nó đã dùng xe lăn một thời gian.

Tuy nhiên sau đó Dexter phát hiện ra rằng nó có thể đi nhanh hơn nhiều nếu chỉ dùng chân sau. Kể từ đó, Dexter đã học cách đi lại bằng hai chân sau giống như con người và trở thành niềm tự hào của cả thị trấn Ouray.

Người chủ của Dexter, Kentee Pasek, lần đầu nhìn thấy con chó có thể đi lại với hai chân sau khi cô để nó lại hiên nhà và một lúc sau thấy nó đang nằm ở đầu cầu thang. Do con chó không dùng xe lăn, cô Pasek cô không biết nó đã di chuyển đến đó bằng cách nào. Cô quyết định lấy điện thoại của mình để lén ghi hình, sau đó để Dexter ở ngoài hiên một lần nữa và phát hiện ra điều thú vị.

Kể từ đó, Dexter ngày càng thành thạo trong việc đi lại bằng hai chân sau. Nó thậm chí có thể đi dạo vòng quanh thị trấn. Dần dần, Dexter trở thành một nhân vật nổi tiếng với mọi người trong thị trấn. Ai nấy đều thích thú khi nhìn thấy Dexter đi ngang qua và tham dự các buổi diễu hành hay lễ hội hàng năm.

Nó luôn khiến những người xung quanh nở nụ cười trên môi và nhắc nhở họ rằng dù cuộc sống quật ngã, chúng ta vẫn luôn có cách để đứng dậy.

Tất nhiên trong thời đại Internet tràn ngập, Dexter cũng dần trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội. Nó đã có hàng trăm nghìn người hâm mộ trên Instagram và TikTok.

Thi thoảng vẫn có những người đưa ra bình luận tiêu cực, cáo buộc Kentee Pasek cố tình huấn luyện Dexter đi lại như vậy chỉ để thu hút sự chú ý. Nhưng theo cô và một số bác sĩ thú y, khả năng đi lại hai chân của Dexter chỉ là giải pháp mà nó tạo ra để vượt qua nghịch cảnh.

Cũng cần biết rằng phần lớn chủ nuôi thú cưng tại Mỹ nếu lâm vào tình huống của Pasek đều sẽ giết con vật nuôi của mình, thay vì để chúng phải chịu đau đớn khổ sở. Nhưng Pasek đơn giản không thể làm thế vì muốn con chó của cô có cơ hội. "Chúng tôi đã tưởng Dexter sẽ không vượt qua được vụ tai nạn," cô nói với tờ People. "Tôi không thể giết nó khi chưa trao cho cơ hội. Tôi không thể làm vậy được."

ADVERTISEMENT

Trường hợp của Dexter được đánh giá là rất hiếm nhưng không phải duy nhất. Trước kia từng có một chú chó tên Faith bị cụt cả hai chân trước và đã tự học cách di chuyển bằng hai chân sau. Giống như Dexter, Faith cũng trở thành nguồn cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới, thậm chí còn có một tổ chức phi chính phủ được đặt theo tên của nó.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Giải mã hiện tượng ‘tiết kiệm lời’ ở một số người
09:55:36 30/09/2022
Choáng với loạt ảnh khác lạ về hoa lá khi chụp qua tia X
14:33:22 30/09/2022
Phát hiện 'quái vật chùy bọc thép' bị phong ấn nguyên vẹn trong đá
14:38:13 30/09/2022
Khoảnh khắc đau lòng về 200 con cá voi mắc cạn ở Australia
18:01:53 01/10/2022
Liều lĩnh đi bộ thăng bằng trên dây vắt ngang núi lửa đang hoạt động
14:10:43 01/10/2022
Dòng dung nham lớn nhất trên Trái Đất nhìn từ không gian
09:52:18 30/09/2022
Vừa nâng tạ vừa đi xe đạp một bánh để phá kỷ lục thế giới
14:07:53 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Gia đình thiếu niên bị cảnh sát "tác động vật lý" được đồn đoán nhận 600 triệu đồng để rút đơn
20:05:01 01/10/2022
Vợ Shark Bình chính thức lên tiếng sau khi chồng phát ngôn: ‘Tôi có lỗi với các con và Phương Oanh’
16:10:51 01/10/2022
Phương Oanh có động thái không ngờ khi shark Bình và bà Đào Lan Hương hòa giải không thành công
17:27:08 01/10/2022
Lâm Khánh Chi "đứt ruột" khi thấy Hoài Lâm xuống sắc: "Tại sao em lại như thế?"
20:28:47 01/10/2022
Phương Nhi, Mai Phương rạng ngời trên thảm đỏ chung kết Miss Grand
18:53:25 01/10/2022
Thủy Tiên có động thái “vỗ mặt” antifans sau bão NORU, tự tin khẳng định không ăn chặn từ thiện
18:37:05 01/10/2022
Việt Hương bị danh ca Hương Lan “dạy dỗ” vì diễn hài thô tục, bị nói giả tạo do khóc nhiều trên tivi
17:14:03 01/10/2022
Bị "trách móc" không quan tâm các con, bạn trai đại gia của Phương Oanh âm thầm làm điều này
16:39:02 01/10/2022
Bạn gái cố diễn viên Hải Đăng: 'Sáng vừa nói chuyện cưới, chiều anh ấy đã mất'
20:25:00 01/10/2022
Đám cưới của Lý Tuấn Kiệt nhóm HKT
18:14:58 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bí ẩn 'khu rừng quỷ' nằm trong sa mạc lớn nhất Trung Quốc

17:07:03 29/09/2022
Là sa mạc lớn nhất Trung Quốc hiện nay, từ lâu, Taklimakan ẩn chứa rất nhiều bí ẩn trong số đó có Khu rừng quỷ

8 bí ẩn lớn nhất lịch sử loài người, chuyên gia cực bối rối

17:03:55 29/09/2022
Nhiều thế kỷ trôi qua, các nhà khoa học vẫn chưa thể tìm ra lời giải đáp cho 8 bí ẩn dưới đây. 1. Số phận của Hòm Giao ước. Năm 587 TCN, một đội quân Babylon dưới thời vua Nebuchadnezzar II đã chinh phục Jerusalem, cướp phá thành phố, p...

Bí ẩn những lần chạm trán UFO gây rúng động Nhật Bản

17:01:06 29/09/2022
Những lần UFO xuất hiện thường được ghi nhận ở Mỹ, Anh và một số nước châu Âu khác, tuy nhiên, tại Nhật Bản cũng lan truyền rất nhiều lần chạm chán vật thể lạ gây rúng động

Bất ngờ về ứng cử viên dẫn đầu cuộc thi thú cưng được yêu thích nhất nước Mỹ

16:57:29 29/09/2022
Hai con chó, một con ngựa, một con bò và một con dê đang tranh cử Thú cưng được yêu thích nhất nước Mỹ .Một con ngựa, một con bò, một con dê và hai con chó đang chạy đua để giành danh hiệu Thú cưng được yêu thích nhất nước Mỹ

63 chiếc thìa kim loại đủ kích cỡ trong dạ dày người đàn ông Ấn Độ

16:54:16 29/09/2022
Người đàn ông 32 tuổi khiến tất cả kinh ngạc khi trong dạ dày có đến 63 chiếc thìa kim loại. Nhiều bác sĩ ở quận Muzaffarnagar, Ấn Độ vô cùng kinh ngạc khi lần đầu tiên gặp việc hi hữu chưa từng có trong nhiều năm làm việc

Tròn mắt trước khả năng ngụy trang tài tình của báo hoa mai

16:51:03 29/09/2022
Nhiếp ảnh gia chụp bức ảnh báo hoa mai ngụy trang không ai nhìn ra vị trí của nó nếu chỉ nhìn một lần.Bức ảnh chụp báo hoa mai trong môi trường hoang dã của nhiếp ảnh gia Hemant Dabi khiến mọi người phải vò đầu bứt tai

Tái tạo khuôn mặt của một mỹ nhân sống cách đây 31.000 năm

13:42:24 29/09/2022
Khuôn mặt của mỹ nhân từ thời kỳ đồ đá cách đây 31.000 năm gây ấn tượng. Vào năm 1881, các nhà khảo cổ học đã khai quật được hộp sọ của một người chôn cất bên trong hang động ở Mladeč, ngôi làng thuộc Cộng hòa Czech ngày nay

Đám cưới ma của Trung Quốc, một tập tục có thể khiến bạn lạnh sống lưng

06:57:45 29/09/2022
Minh hôn - còn gọi là âm hôn hay đám cưới ma - là nghi lễ kết hôn giữa hai người đã qua đời hoặc giữa một người đã khuất và một người còn sống
ADVERTISEMENT

Hải âu nhiều tuổi nhất thế giới, sống một mình trên đảo hoang

06:52:39 29/09/2022
Con chim hải âu Fulmar sống một mình trên đảo Eynhallow ở Scotland, có tuổi đời ít nhất là 45 tuổi. Các nhà nghiên cứu phát hiện một con chim hải âu Fulmar nhiều tuổi nhất thế giới trên hòn đảo không có người Eynhallow, ở tại Orkney, Sc...

Ăn chân gà nhiều nhất, nhanh nhất trong 60 giây lập kỷ lục thế giới

15:05:21 28/09/2022
Tại thị trấn Umlazi, ở Durban, Nam Phi, một kỷ lục thế giới mới đã xác lập cho người ăn nhiều chân gà nhất trong một phút

'Hồi sinh' thực vật thần kỳ chữa bách bệnh của người Hy Lạp, La Mã, Ai Cập cổ đại

09:51:39 28/09/2022
Silphion phát triển mạnh hàng nghìn năm trước, được coi là thần dược chữa khỏi mọi bệnh của người Hy Lạp, La Mã và Ai Cập cổ đại

Quái vật biển 'mặt cá sấu', nỗi khiếp sợ dưới đại dương ở Wyoming

09:48:15 28/09/2022
Quái vật biển khổng lồ sử dụng chiếc cổ dài và bộ hàm lớn để ngoạm con mồi, là nỗi khiếp sợ của nhiều loài sinh vật biển

"Quái vật biển sâu" thân thiện với con người

09:09:02 28/09/2022
Cá chó sói (wolffish) sở hữu vẻ ngoài và khuôn mặt như những loài vật bước ra từ các bộ phim kinh dị, tuy nhiên điều mà ít ai ngờ tới lại là chúng vô cùng thân thiện với con người

Hô biến kiến khổng lồ thành bức tranh nghệ thuật

08:02:45 28/09/2022
Nghệ sĩ sắp xếp những con kiến khổng lồ thành bức tranh nghệ thuật bên trong Bảo tàng Rijksmuseum ở Amsterdam, Hà Lan

Trung Quốc: Người đàn ông sống sót thần kỳ sau 17 ngày đi lạc trong rừng núi

07:51:45 28/09/2022
Ngày 21/9, người dân khu vực tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã giải cứu thành công một người đàn ông mất tích trên núi suốt 17 ngày sau trận động đất kinh hoàng

4 anh chị em ruột lập kỷ lục thế giới, người lớn nhất 101 tuổi

15:09:42 27/09/2022
Một gia đình có 4 anh chị em với tổng số tuổi lên tới 389 đã lập kỷ lục thế giới, người lớn nhất 101 tuổi. Bốn chị em nhà Johnson, sinh ra ở Rutland, Anh nổi tiếng với tình yêu ca hát, luôn vui vẻ, yêu đời. Đấy cũng là một trong những b...
ADVERTISEMENT

Những bí ẩn kỳ lạ về Người sói và Người khuyển ở Brazil

15:06:42 27/09/2022
Nhiều người sẽ cho rằng người sói chỉ có trong tiểu thuyết và truyện cổ tích, mà không biết rằng trên khắp thế giới đã có những lời kể dai dẳng về những sinh vật như vậy thực sự tồn tại

Chàng trai bị đuổi việc và được chính công ty của mình tuyển dụng lại chỉ trong 24 giờ

09:50:26 27/09/2022
Kyle McCann luôn tự hào rằng anh là người có khả năng tận dụng mọi tình huống một cách hiệu quả nhất. Vì vậy, khi bị sa thải chỉ sau 8 tuần làm việc, McCann đã gạt nước mặt và nhìn vào khía cạnh tươi sáng

7 bí mật trong cuộc sống hoàng gia thời Trung Cổ phương Tây khiến hậu thế phải bất ngờ

09:44:41 27/09/2022
Cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của vua chúa, hoàng hậu, công chúa, hoàng tử... cách đây vài trăm năm cũng có nhiều điều không lãng mạn giống trong phim

Vượt qua tam giác quỷ Bermuda, hồ nước "nuốt chửng" 2.500 tàu: Bí mật là gì?

09:42:24 27/09/2022
Hồ nước này từng chứng kiến nhiều thảm họa và nơi an nghỉ của 2.500 con tàu. Hồ nước bí ẩn này có tên gọi là Erie. Đây là một trong những tuyến đường thủy nội địa có tàu bè qua lại nhiều nhất trên thế giới

Người đàn ông dành 50 năm xây một "thành phố" nhưng không thể ở

08:56:30 27/09/2022
Nếu vẫn cô đơn trong khi đang sống trong thành phố đông đúc, tại sao không đến nơi hoang vắng xây dựng một thành phố?

Hàng xóm khởi kiện vì một người đàn ông lắp 9 chiếc điều hòa trong nhà

07:05:58 27/09/2022
Một người đàn ông ở Singapore đã khiến hàng xóm cực kỳ khó chịu sau khi lắp đặt tới 9 máy điều hòa trong căn hộ anh ta thuê ở
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Lỡ dại 1 click chuột vào ứng dụng này, máy tính có thể trở thành bộ sưu tập phần mềm độc hại

Thế giới số

00:18:24 02/10/2022
Tội phạm mạng đang sử dụng cơ chế lây nhiễm theo phương thức SEO để phân phối một trình tải phần mềm độc hại mới, nó có khả năng lây nhiễm một loạt các chủng loại phần mềm độc hại khác nhau vào máy tính của nạn nhân

Bật mí top 5 địa điểm du lịch Thanh Hóa hút khách nhất năm 2022

Du lịch

23:56:57 01/10/2022
Các địa điểm du lịch Thanh Hóa nào được yêu thích nhất trong năm 2022? Hãy lưu lại ngay top 5 điểm đến siêu hấp dẫn sau đây vào hành trình du lịch khám phá Việt Nam đầy thú vị của bạn

Hương Giang gọi tên 3 thí sinh yêu thích nhất cho ngôi vị Hoa hậu MGVN

Sao việt

23:45:16 01/10/2022
Sau một chặng đường dài, cuối cùng Chung kết Miss Grand Vietnam 2022 đã đi đến hồi kết. Nữ chủ nhân cho chiếc vương miện sắp lộ diện cũng là lúc fan sắc đẹp đang nghẹt thở để chờ xướng tên người đẹp danh giá

JustaTee sắp đăng toàn bộ demo nhưng lại quên tên các ca khúc: Cầu cứu fan thế nào?

Nhạc việt

23:34:08 01/10/2022
Rạng sáng 1/10, JustaTee đăng tải trên trang fanpage của mình một dòng trạng thái khiến nhiều khán giả thích thú và thu lại lượng tương tác rất lớn

Gánh team là gì? Gánh team và gank team khác nhau như thế nào?

Game online

23:28:59 01/10/2022
Gánh team không còn là một khái niệm quá xa lạ đối với các game thủ của dòng game MOBA. Thế nhưng, nếu như bạn vẫn còn chưa rõ gánh team là gì và sự khác biệt giữa gánh team và gank team

Váy xẻ sâu ở phần thi dạ hội chung kết Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022

Thời trang

23:26:07 01/10/2022
Chung kết Miss Grand Vietnam (Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022) diễn ra tối 1/10 tại TP.HCM. Trong phần thi trang phục dạ hội, top 15 thí sinh trình diễn tự tin, gợi cảm

Kuwait công bố kết quả bầu cử Quốc hội

Thế giới

23:20:35 01/10/2022
Phóng viên TTXVN tại Trung Đông dẫn kết quả bỏ phiếu do hãng thông tấn chính thức KUNA của Kuwait công bố cho biết chỉ có 2 phụ nữ được bầu vào Quốc hội mới là các cựu Bộ trưởng Jenan Bushehri và Alia al-Khaled. Ngoài ra, phe đối lập gi...

Người dùng Apple iPhone 14 Pro và Pro Max trên Verizon gặp lỗi kết nối 5G

Đồ 2-tek

23:19:34 01/10/2022
Sau sự cố về camera khi quay video, có vẻ Apple lại phải đối mặt với phản hồi về vấn đề kết nối mạng của iPhone 14 Pro. Một số bài đăng trên Reddit đang truyền đi sự thất vọng đối với khả năng kết nối mạng của iPhone 14 Pro

LMHT – Xếp hạng các đội tuyển Việt Nam từng tham dự CKTG (P1): Chiến tích lịch sử của Lowkey, nỗi thất vọng mang tên GAM 2019

Esport

23:19:13 01/10/2022
Trong số các đội tuyển LMHT Việt Nam từng góp mặt tại CKTG LMHT - Đâu là cái tên đáng kỳ vọng nhất? Và đâu là cái tên để lại nhiều tiếc nuối nhất?

Bốn vé Vietlott trúng thưởng tổng cộng 141 tỉ đồng trong 1 tuần

Đời sống

23:13:34 01/10/2022
Tối 1-10, Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) công bố tại kỳ quay số chiều cùng ngày có 1 vé loại hình Power 6/55 trúng giải độc đắc 1 (Jackpot 1) trị giá 37,2 tỉ đồng

Bắt giám đốc công ty thủy sản vì chiếm đoạt 1,6 tỉ đồng

Pháp luật

23:13:31 01/10/2022
Tối 1/10, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết vừa bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Trương Trung Tín (SN 1975, ngụ xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau) về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”

Barca 'nợ như Chúa Chổm' khắp châu Âu

Bóng đá thế giới

23:09:26 01/10/2022
Liverpool hiện cũng là một chủ nợ của Barca, khi đội bóng xứ Catalan vẫn chưa trả hết tiền mua Coutinho từ năm 2018. Coutinho tới Barca, không thể hiện được bản thân và bị đá tới Bayern, rồi trở lại Barca và giờ đang đá cho Aston Villa ...