40 đối tượng truy nã “sa lưới” trong 6 tháng đầu năm ở Bạc Liêu
Trong 6 tháng đầu năm 2023, Công an tỉnh Bạc Liêu đã bắt, vận động đầu thú và thanh loại 40 đối tượng truy nã, trong đó có 16 đối tượng nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm.
Trong 6 tháng đầu năm 2023, toàn tỉnh Bạc Liêu có 97 đối tượng truy nã cần xác minh, truy bắt, vận đồng đầu thú và thanh loại. Công an tỉnh đã bắt, vận động đầu thú và thanh loại 40 đối tượng truy nã, trong đó có 16 đối tượng nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm. Có những đối tượng sau khi gây án, bỏ trốn khỏi địa phương và dùng nhiều thủ đoạn tinh vi nhằm trốn tránh sự truy bắt của Công an. Tuy nhiên, với quyết tâm không bỏ lọt tội phạm, Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã đưa các đối tượng nhiều năm lẩn trốn ra chịu tội trước pháp luật.
Đối tượng Lợi bị Phòng CSHS Công an tỉnh Bạc Liêu bắt được sau 17 năm trốn truy nã.
Điển hình, tháng 1/2023, Phòng CSHS Công an tỉnh Bạc Liêu đã bắt được Phạm Hoàng Lợi, là đối tượng bị truy nã đặc biệt nguy hiểm về hành vi cố ý gây thương tích. Được biết, vào cuối năm 2005, trong lúc đang nhậu cùng người thân tại thị trấn Hòa Bình (huyện Hòa Bình), Lợi bị một nhóm người mang theo mã tấu, gậy sắt xông vào hành hung.
Lợi cùng người thân trong gia đình cầm gậy đánh trả, khiến một số người bị thương nặng. Sau khi tiến hành điều tra, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với những người có liên quan, trong đó có Lợi về hành vi cố ý gây thương tích. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Bạc Liêu đã bắt được Lợi sau 17 năm lẩn trốn.
Thực tiễn công tác đấu tranh với tội phạm truy nã cho thấy, các đối tượng sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi, như: làm giả giấy tờ, thay tên đổi họ, tạo vỏ bọc hợp pháp nhằm che dấu tung tích; một số đối tượng sẵn sàng chống trả khi bị phát hiện, truy bắt. Để làm tốt công tác truy nã tội phạm, phục vụ điều tra, truy tố, xét xử, bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật, Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh Bạc Liêu đề ra nhiều biện pháp xác minh, vận động, truy bắt, đối tượng truy nã theo thẩm quyền.
Thường xuyên rà soát, phân loại số đối tượng truy nã trên địa bàn toàn tỉnh; chủ động phối hợp với các ngành chức năng nắm tình hình, quản lý địa bàn, nắm hộ, nắm người, kiểm tra nhân khẩu, hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng; quản lý cư trú, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT… Qua đó, kịp thời phát hiện đối tượng truy nã đang lẩn trốn, góp phần làm giảm số đối tượng truy nã ngoài xã hội, kiềm chế gia tăng tội phạm, bảo đảm ANTT địa phương
Đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm bị bắt sau 17 năm lẩn trốn
Phạm Hoàng Lợi bị truy nã đặc biệt về hành vi "Cố ý gây thương tích" vừa bị Phòng CSHS Công an tỉnh Bạc Liêu bắt giữ sau 17 năm lẩn trốn.
Theo hồ sơ của Công an tỉnh Bạc Liêu, do mâu thuẫn với một nhóm đối tượng tại địa phương nên cuối năm 2005, Phạm Hoàng Lợi (SN 1985, ngụ thị xã Giá Rai) đang ngồi nhậu cùng gia đình tại huyện Hòa Bình thì bị khoảng 20 đối tượng mang theo mã tấu, gậy sắt, đinh ba đến hành hung. Lợi và những người trong gia đình cầm gậy đánh trả dẫn đến gây mất ANTT địa phương.
Đối tượng Lợi bị bắt sau 17 năm lẩn trốn.
Cơ quan Công an ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với một số đối tượng có liên quan, trong đó có Lợi về hành vi "Cố ý gây thương tích". Tuy nhiên, trong thời gian được cho tại ngoại để điều tra, Lợi bỏ trốn khỏi địa phương nên cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu ra quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm.
Sau 17 năm lẩn trốn, bị Lợi bị Phòng CSHS Công an tỉnh Bạc Liêu bắt được tại huyện Bình Chánh (TP TP Hồ Chí Minh) vào ngày 12/1
Bản án thích đáng với những kẻ manh động Từ đầu năm 2023 đến nay, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu xảy ra 6 vụ giết người, liên quan 6 đối tượng. Tính chất, mức độ hành vi của các đối tượng ngày càng manh động, liều lĩnh. Gần đây, tội phạm hình sự trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu từng lúc diễn biến khá phức tạp, nhất là tội phạm giết...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Chủ tịch Công ty Pha Lê thuê giang hồ chém cổ đông, thâu tóm mỏ cát

Đâm hàng xóm trọng thương vì bị mắng "nhậu nói lớn tiếng"

Lừa đảo bằng chiêu trò "chạy án", nguyên cán bộ kiểm tra đảng bị truy tố

Chàng rể dùng súng bắn nhiều phát vào nhà bố vợ

6 người đàn ông cùng 1 phụ nữ mua bán ma túy trong quán cà phê

Nghi phạm giết người ở Sơn La liên tục dọa tự sát khi bị công an vây bắt

Cà Mau: Khởi tố cựu Phó giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai H.Ngọc Hiển

Khởi tố vụ án tại BVĐK và CDC Bình Thuận

Bị phát hiện sử dụng ma túy, lộ thêm hành vi lừa đảo qua mạng

Công an Nghệ An bắt 2 đối tượng, thu giữ 1,5 tấn pháo

Thủ đoạn ngụy trang tinh vi của các cơ sở sản xuất "khí cười"

Shipper ở TPHCM bị đánh gãy mũi từ mâu thuẫn đơn hàng 64.000 đồng
Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân showbiz tổ chức buổi tiệc "cháy" nhất từ trước tới nay, mời dàn mỹ nam khoe body bỏng mắt
Sao châu á
06:25:33 21/05/2025
Diệp Lâm Anh và tình trẻ xuất hiện chung trên sóng livestream, bị soi có thái độ khác lạ
Sao việt
06:18:42 21/05/2025
Cắt giảm calo có giúp giảm mỡ bụng?
Sức khỏe
06:01:57 21/05/2025
Nhìn qua tưởng "tóc rối" nhưng nấu được nhiều món ăn vừa ngon, bổ dưỡng lại mang ý nghĩa điềm lành
Ẩm thực
05:57:52 21/05/2025
4 siêu phẩm "căng như dây đàn" của mỹ nữ cổ trang viral nhất hiện tại: Xem ngay kẻo lỡ!
Phim châu á
05:51:49 21/05/2025
Tài tử hạng A tham tiền đến mức 4 năm đóng 10 phim rác, bị yêu cầu giải nghệ cũng chẳng oan
Hậu trường phim
05:50:10 21/05/2025
Nvidia ra mắt công nghệ kết nối chip mới để thúc đẩy phát triển AI
Thế giới số
05:15:30 21/05/2025
Nga sẵn sàng đàm phán không cần điều kiện tiên quyết với Ukraine
Thế giới
23:49:29 20/05/2025
Diễn viên phim nóng '50 sắc thái' khoe nhan sắc cực phẩm trên thảm đỏ
Sao âu mỹ
23:45:54 20/05/2025
Ca sĩ nhí vừa biểu diễn cùng Hòa Minzy trên Quảng trường Ba Đình là ai?
Nhạc việt
23:20:41 20/05/2025