3 tài xế ở Quảng Nam nhưng khai Bình Định để chở hàng ra Huế

Theo dõi VGT trên

Xuất phát từ Quảng Nam nhưng đăng ký giả thông tin từ Bình Định để được vận tải hàng hóa vào Thừa Thiên – Huế nhằm trằnh cách ly.

22 giờ 30 ngày 9-8, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế đã đưa ba tài xế điều khiển xe đầu kéo từ vùng có dịch nhưng khai báo gian dối để được vào Huế đi cách ly tập trung nhằm phòng chống dịch COVID-19.

Ba tài xế gồm: Trần Đình Tài (sinh năm 1972, ở xã Cẩm Hà, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam); Phạm Hưng Việt (sinh năm 1982, ở xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam); Đinh Minh Thủy (sinh năm 1990, xã Yên Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình).

3 tài xế ở Quảng Nam nhưng khai Bình Định để chở hàng ra Huế - Hình 1
Ba tài xế làm việc với lực lượng chức năng. Ảnh: NGUYỄN DO

Trước đó, vào 15 giờ chiều cùng ngày, lực lượng chức năng nhận được phản ánh của người dân về việc xuất hiện của ba xe đầu kéo 92C 006.49, 92C 173.16 và 92K 9923 (Quảng Nam) đậu trên đường Phạm Văn Đồng (TP.Huế).

Ngay sau đó, lực lượng chức năng gồm CSGT TP Huế, Thanh tra Giao thông, sở Y tế, cũng với Công an phường Vỹ Dạ đã có mặt tại hiện trường để xử lý thông tin phản ánh.

Tại đây, ba tài xế có phù hiệu màu vàng, phù hiệu này được Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 chỉ đạo thực hiện để kiểm soát phương tiện vận tải vào địa bàn.

Theo quy định, những xe đến từ vùng không có dịch sẽ được cấp phù hiệu màu vàng, được đi vào địa phận Thừa Thiên – Huế.

3 tài xế ở Quảng Nam nhưng khai Bình Định để chở hàng ra Huế - Hình 2
Những chiếc xe xuất phát từ Quảng Nam nhưng được khai báo từ Bình Định. Ảnh: NGUYỄN DO

Tuy nhiên bằng biện pháp nghiệp vụ và thiết bị theo dõi hành trình lực lượng chức năng phát hiện ba tài xế này đã khai báo gian dối về nơi xuất phát để qua mặt lực lượng chức năng.

Cụ thể, vào ngày 8-8, ba tài xế này điều khiển xe từ Quảng Nam vào Quảng Ngãi để nhận hàng, đây là những địa phương có dịch. Tuy nhiên họ lên website đăng ký vận tải hàng hóa ra Thừa Thiên – Huế khai báo giả địa điểm xuất phát là Bình Định, một địa phương không có dịch và được Sở Giao thông vận tải tỉnh Thừa Thiên-Huế phê duyệt với phù hiệu màu vàng.

Khi đến chốt kiểm soát được đặt tại huyện Phú Lộc, ba tài xế này được nhận ba phù hiệu màu vàng và dễ dàng qua mặt lực lượng chức năng để ngang nhiên đi vào tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Video đang HOT

Quảng cáo
0 seconds of 0 secondsVolume 0%
Press shift question mark to access a list of keyboard shortcuts
00:00
00:00
00:00
 

Theo quy định, ba phương tiện từ vùng có dịch này sẽ được cấp phù hiệu màu đỏ/hồng, tài xế điều khiển xe này khi đến chốt kiểm soát hoặc trạm trung chuyển buộc phải đổi tài xế, đồng thời tổ chức đưa các tài xế từ vùng có dịch này đến điểm cách ly tập trung.

Tại buổi làm việc, ba tài xế thừa nhận toàn bộ sự việc khai báo gian dối của mình. Ngay sau đó, CDC Thừa Thiên – Huế tiến hành đưa ba tài xế này đi cách ly tại cơ sở cách ly tập trung ngay trong đêm.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

3 tài xế ở Quảng Nam nhưng khai Bình Định để chở hàng ra Huế - Hình 3
Lực lượng chức năng tiến hành đưa ba tài xế đi cách ly trong đêm. Ảnh: NGUYỄN DO

Trước đó, tại Thừa Thiên – Huế lực lượng chức năng cũng phát hiện tài xế xe bảy chỗ Trương Thanh Minh (sinh năm 1983, trú tại phường An Tây, TP Huế) với nhiều chiêu trò chở khách từ Đà Nẵng ra Huế né chốt nhằm tránh bị cách ly.

Ngay sau đó, chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị lực lượng công an xử lý nghiêm hành vi này để răn đe. Đồng thời yêu cầu Công an tỉnh thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ thường trực tại các chốt kiểm tra y tế liên ngành; rà soát lại các khâu trong việc chốt chặn, không được bỏ sót người, phương tiện đến địa bàn tỉnh mà không qua kiểm soát và khai báo y tế.

Giá heo hơi hôm nay 7/6:Miền Trung heo giống hiếm mà đắt, nhà nông dè dặt tái đàn

Giá heo (lợn) hơi hôm nay tại Đà Nẵng, Quảng Nam và các tỉnh miền Trung luôn dao động ở mức cao kỷ lục 90.000-95.000 đồng/kg, thậm chí lên 100.000 đồng/kg.

Đặc biệt, heo con và heo giống rất hiếm hàng, giá bán leo thang. Điều đó khiến đa số bà con chăn nuôi thiếu vốn và tái đàn dè dặt.

Heo giống vừa hiếm vừa đắt

Tại Đà Nẵng, PV Dân Việt ghi nhận thời gian qua giá heo thương phẩm tại chợ luôn dao động từ 150.000 - 180.000 đồng/kg.

Điều này dẫn đến nhu cầu tái đàn lớn, trong khi giá con giống vốn đã rất cao, nay lại càng khan hiếm. Bên cạnh đó, dù có một số nguồn cung cấp heo giống thì bà con cũng không tin tưởng về chất lượng. Vì vậy, hiện tại nhiều chuồng trại vẫn im ắng, trống không.

Giá heo hơi hôm nay 7/6:Miền Trung heo giống hiếm mà đắt, nhà nông dè dặt tái đàn - Hình 1

Sau hai đợt dịch tả lợn châu Phi và dịch Covid-19, thương lái heo tại chợ Bà Rén (Quế Sơn, Quảng Nam) giảm đi một nửa vì buôn bán không lãi được bao nhiêu.

Thôn Phú Sơn 2 (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) được xem là nơi chăn nuôi trọng điểm của huyện. Trước khi dịch tả lợn châu Phi bùng phát, nhà nào trong thôn cũng nuôi heo. Nhà nuôi ít thì có vài cặp heo, nhiều thì gần trăm con. Tuy nhiên, vì sự tấn công của dịch bệnh mà cả làng đều sạch bóng heo nái, heo thịt, heo con.

Giá heo hơi hôm nay 7/6:Miền Trung heo giống hiếm mà đắt, nhà nông dè dặt tái đàn - Hình 2

Heo con được thu mua từ nhiều nơi và tập kết tại chợ bán theo giá quy ước, dao động từ 1.000.000 - 3.000.000 đồng/con (tùy vào kích thước và chất lượng giống heo).

Chị Phan Thị Vân, một hộ chăn nuôi trầm tư chia sẻ: "Vừa rồi tôi đánh liều, tích lũy vốn liếng để mua đàn heo 12 con về tái đàn với giá 22 triệu đồng. Đây là mức giá con giống cao nhất từ trước đến nay. Heo giống dù đắt gấp đôi lúc trước, nhưng người mua phải đặt hàng với thương lái thì may ra mới có con giống gầy lại đàn. Tôi bỏ ra nguồn vốn lớn tái đàn, chi phí vệ sinh chuồng trại, thức ăn nên sợ đến lúc heo xuất chuồng thì lãi thu về sẽ thấp".

Tại chợ heo Bà Rén, xã Quế Xuân 1 (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam), các thương lái tấp nập mua bán heo từ sáng sớm.

Heo con, heo đực, heo nái được tập kết từ nhiều nơi về chợ và được các con buôn sỉ lẻ đi các vùng lân cận: Đà Nẵng, Quảng Ngãi, TP.Hồ Chí Minh...

Giá heo hơi hôm nay 7/6:Miền Trung heo giống hiếm mà đắt, nhà nông dè dặt tái đàn - Hình 3

Hiện hộ gia đình anh Trung tái đàn với 27 con heo và 4 heo giống. Anh thường xuyên áp dụng các biện pháp tiêu độc, khử trùng, vệ sinh chuồng trại nhằm đảm bảo môi trường an toàn cho đàn heo sinh trưởng mạnh.

Bà Sơn (Đà Nẵng), một thương lái mua heo tại chợ Bà Rén cho hay, giá heo giống vẫn luôn ở mức cao suốt mấy tháng nay. Bởi dịch tả lợn châu Phi vừa qua hầu như xóa sổ đàn lợn ở nhiều nơi, nên con giống rất khan hiếm.

Để mua được đàn heo con, bà phải lặn lội tìm kiếm khắp vùng, đặt mua trước ở những hộ may mắn không có heo chết vì dịch.

Bên cạnh đó, phải lựa được những giống heo tốt thì mới tạo thêm uy tín và buôn bán được lâu dài.

Nông dân dè dặt tái đàn

Tại Thôn Phú Sơn 2, đa số người dân chăn nuôi heo theo quy mô nhỏ lẻ và dè chừng. Mặc dù dịch tả lợn châu Phi đã được khống chế, khuyến khích đăng ký tái đàn đề chăn nuôi nhưng trong thôn cũng chỉ có vài hộ chăn nuôi lại.

Giá heo hơi hôm nay 7/6:Miền Trung heo giống hiếm mà đắt, nhà nông dè dặt tái đàn - Hình 4

Những "chú" heo con chỉ khoảng 6kg nhưng có giá bán đến 1,3 triệu đồng/con.

Anh Phan Công Trung, trưởng thôn Phú Sơn 2, xã Hòa Khương đồng thời cũng là người chăn nuôi heo nói: "Tái đàn sau dịch bà con thực sự rất lo ngại và dè chừng. Mua một đàn heo con với giá ngang ngửa heo thịt, tôi không khác gì đang chơi một canh bạc. Bởi vì vốn bỏ ra quá lớn, thêm tâm lý lo sợ dịch tả bùng phát, rồi giá heo hơi lúc xuất chuồng liệu có còn ở mức cao như hiện nay không?".

Theo bà Cao Thị Thắng (51 tuổi), dịch tả lợn châu Phi chưa có vắc xin phòng bệnh nhưng được chính quyền khuyến khích sản xuất nên bà cũng mạnh dạn tái đàn. Mua từ thương lái ở Quế Sơn, Đại Lộc đàn heo 6 con, giá gần 8 triệu đồng, bà Thắng chỉ mong heo khỏe mạnh và chóng lớn để an tâm mở thêm quy mô chuồng trại.

Giá heo hơi hôm nay 7/6:Miền Trung heo giống hiếm mà đắt, nhà nông dè dặt tái đàn - Hình 5

Dịch tả lợn châu Phi khiến hơn 5.171 con heo tại xã Hòa Khương bị tiêu hủy, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống kinh tế của 647 hộ dân. Với giá heo hơi hiện nay, bà con chỉ mong dịch bệnh không tái phát để đời sống chăn nuôi sớm đi vào ổn định.

Ông Trần Văn Mười, Chủ tịch Hội Nông dân xã Hòa Khương cho biết: "UBND huyện Hòa Vang và xã Hòa Khương, Trung tâm Khuyến ngư nông lâm TP.Đà Nẵng có chủ trương khuyến khích bà con nông dân tái đàn, thống kê nhu cầu chăn nuôi của từng hộ. Qua đó, huyện và TP.Đà Nẵng sẽ dễ dàng nắm bắt quy mô chăn nuôi, theo dõi và hỗ trợ sản xuất".

Cũng theo ông Mười, bà con địa phương đa số chăn nuôi heo nhỏ lẻ trong khuôn viên gia đình sinh sống. Gặp lúc giá heo thương phẩm giá cao, họ tự tái đàn không qua đăng ký với chính quyền nên khó quản lý về số lượng và chất lượng.

Trong khi đó, dịch tả lợn châu Phi có xuất hiện ở một số hộ chăn nuôi lẻ, tự phát nên bà con rất lo ngại. Cộng thêm giá heo giống quá cao nên ít ai dám tái đàn sản xuất, phát triển kinh tế.

https://plo.vn/dich-covid-19/3-tai-xe-o-quang-nam-nhung-khai-binh-dinh-de-cho-hang-ra-hue-930449.html
Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tìm thấy thi thể hai thiếu nữ buộc tay nhau dưới sông DinhTìm thấy thi thể hai thiếu nữ buộc tay nhau dưới sông Dinh
hôm qua
Lời khai của người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở TPHCMLời khai của người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở TPHCM
hôm qua
TPHCM sẽ xóa hết ranh giới, chia lại đơn vị hành chính khi không còn cấp huyệnTPHCM sẽ xóa hết ranh giới, chia lại đơn vị hành chính khi không còn cấp huyện
20 giờ trước
Cảnh sát chặn người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở trung tâm TPHCMCảnh sát chặn người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở trung tâm TPHCM
hôm qua
Kết quả kiểm nghiệm kẹo rau củ Kera, chất xơ ở đâu?Kết quả kiểm nghiệm kẹo rau củ Kera, chất xơ ở đâu?
22 giờ trước
Làm rõ vụ chết người xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà VinhLàm rõ vụ chết người xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh
hôm qua
Tài xế lao ô tô vào hàng cây khiến 3 người bị thương có nồng độ cồn rất caoTài xế lao ô tô vào hàng cây khiến 3 người bị thương có nồng độ cồn rất cao
hôm qua
Làm rõ việc thanh niên đang khám răng cho trẻ em bị 3 người lao vào đánh túi bụiLàm rõ việc thanh niên đang khám răng cho trẻ em bị 3 người lao vào đánh túi bụi
hôm qua

Tin đang nóng

Hé lộ về công ty của vợ Quang Hải thành lậpHé lộ về công ty của vợ Quang Hải thành lập
9 giờ trước
Tổng tài hàng real chi tiền làm phim cho vợ đóng chính, visual đỉnh nóc cả đôi không vào showbiz quá phíTổng tài hàng real chi tiền làm phim cho vợ đóng chính, visual đỉnh nóc cả đôi không vào showbiz quá phí
8 giờ trước
Ảnh hiếm trong đám cưới kín tiếng của thủ môn 2 lần vô địch SEA Games và vợ giáo viênẢnh hiếm trong đám cưới kín tiếng của thủ môn 2 lần vô địch SEA Games và vợ giáo viên
6 giờ trước
Cả MXH xin lỗi mỹ nam Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt, lỡ chê xấu tàn canh giờ anh đẹp nức nởCả MXH xin lỗi mỹ nam Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt, lỡ chê xấu tàn canh giờ anh đẹp nức nở
8 giờ trước
Tình hình sức khỏe ông Trịnh Văn Quyết trước ngày mở phiên tòa phúc thẩm lần 2Tình hình sức khỏe ông Trịnh Văn Quyết trước ngày mở phiên tòa phúc thẩm lần 2
8 giờ trước
Sao nữ Vbiz "làm loạn" với ViruSs, phản dame căng cực: "Hết 48 giờ rồi anh. Có kiện không anh?"Sao nữ Vbiz "làm loạn" với ViruSs, phản dame căng cực: "Hết 48 giờ rồi anh. Có kiện không anh?"
10 giờ trước
Dùng súng quân dụng giải quyết mâu thuẫnDùng súng quân dụng giải quyết mâu thuẫn
8 giờ trước
Hòa Minzy phấn khích khi được Thủ tướng Phạm Minh Chính khen ngợi MV "Bắc Bling"Hòa Minzy phấn khích khi được Thủ tướng Phạm Minh Chính khen ngợi MV "Bắc Bling"
9 giờ trước

Tin mới nhất

Báo cáo Bộ Chính trị đề án sắp xếp đơn vị hành chính các cấp vào ngày mai 25-3

Báo cáo Bộ Chính trị đề án sắp xếp đơn vị hành chính các cấp vào ngày mai 25-3

8 giờ trước
Đảng ủy Chính phủ, Ban Tổ chức Trung ương báo cáo Bộ Chính trị đề án sắp xếp, tổ chức đơn vị hành chính các cấp, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Tài xế xe ôm công nghệ: "Tôi che biển số để né phạt nguội"

Tài xế xe ôm công nghệ: "Tôi che biển số để né phạt nguội"

9 giờ trước
Khi bị cảnh sát giao thông dừng xe kiểm tra, xử lý bởi hành vi che, dán biển số, nhiều tài xế xe ôm công nghệ trần tình do quá vội hoặc sợ bị phạt nguội nên mới vi phạm.
Bệnh xá đảo Trường Sa cấp cứu ngư dân tàu cá

Bệnh xá đảo Trường Sa cấp cứu ngư dân tàu cá

11 giờ trước
Qua hội chẩn với chuyên khoa nội tiêu hóa Bệnh viện Quân y 175, bệnh nhân được yêu cầu nằm lại bệnh xá để tiếp tục theo dõi, điều trị khi có bất thường.
Vào can ngăn rồi đánh luôn người va chạm giao thông trên phố

Vào can ngăn rồi đánh luôn người va chạm giao thông trên phố

16 giờ trước
Dù không liên quan đến vụ va chạm giao thông trên phố ở Hà Nội song 3 nam thanh niên đã can thiệp vào vụ việc, còn bất ngờ hành hung những người khác
Vĩnh Linh: Tìm thấy thi thể nữ sinh nghi đuối nước tại sông Bến Hải

Vĩnh Linh: Tìm thấy thi thể nữ sinh nghi đuối nước tại sông Bến Hải

16 giờ trước
Ngay sau đó, Đội chữa cháy và CNCH khu vực Vĩnh Linh đã có mặt tại hiện trường, triển khai lực lượng và các phương tiện triển khai công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Giải cứu thành công 7 thuyền viên bị chìm tàu cá ở Vũng Tàu

Giải cứu thành công 7 thuyền viên bị chìm tàu cá ở Vũng Tàu

17 giờ trước
Thực hiện phương châm 4 tại chỗ , Công an phường đã vận động người dân xung quanh dùng 2 thuyền thúng từ trong bờ ra khu vực tàu gặp nạn giải cứu thuyền viên bị nạn.
Điều tra vụ xô xát trước cổng Bệnh viện Bạch Mai gây xôn xao mạng xã hội

Điều tra vụ xô xát trước cổng Bệnh viện Bạch Mai gây xôn xao mạng xã hội

22 giờ trước
Công an Hà Nội cho biết đang làm rõ nguyên nhân vụ xô xát trước cổng Bệnh viện Bạch Mai và xử lý hành vi gây rối trật tự công cộng với người liên quan.
Nổ quán phở ở TPHCM, cửa kính bể nát văng tung tóe

Nổ quán phở ở TPHCM, cửa kính bể nát văng tung tóe

22 giờ trước
Tối nay (23/3), lực lượng Công an TPHCM đang phối hợp Công an phường An Lợi Đông tổ chức phong tỏa, khám nghiệm hiện trường vụ nổ tại quán phở trên đường Nguyễn Cơ Thạch.
Nam thanh niên xông lên xe buýt đánh tài xế ở TPHCM

Nam thanh niên xông lên xe buýt đánh tài xế ở TPHCM

hôm qua
Trong lúc xe buýt tấp vào trả khách, nam thanh niên mặc áo xe ôm công nghệ bất ngờ lao lên xe rồi đánh tới tấp nam tài xế.
Nồng độ cồn cao khét của tài xế khiến 2 người bay ra khỏi xe

Nồng độ cồn cao khét của tài xế khiến 2 người bay ra khỏi xe

hôm qua
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định, tài xế điều khiển ô tô BKS 34LD-0027 tự gây tai nạn khiến 3 người nhập viện có nồng độ cồn 1,187 mg/l khí thở.
Ô tô lao lên vỉa hè tông gãy biển báo, 2 người văng khỏi xe

Ô tô lao lên vỉa hè tông gãy biển báo, 2 người văng khỏi xe

hôm qua
Đang di chuyển trên QL14 đoạn qua TP Pleiku (Gia Lai), ô tô bất ngờ lao lên vỉa hè, tông gãy cột biển báo giao thông khiến 2 người bị văng ra khỏi xe, 3 người nhập viện.
Tìm thấy 2 thi thể nữ giới trên sông, nghi nhảy cầu

Tìm thấy 2 thi thể nữ giới trên sông, nghi nhảy cầu

hôm qua
Thi thể 2 thiếu nữ trên sông Dinh, đoạn qua huyện Ninh Phước (tỉnh Ninh Thuận), được cảnh sát cùng lực lượng đặc công nước tìm thấy vào sáng nay.

Có thể bạn quan tâm

Xác định nhóm thanh niên vụt thắt lưng tới tấp người đứng cạnh xe SH ở Hà Nội

Xác định nhóm thanh niên vụt thắt lưng tới tấp người đứng cạnh xe SH ở Hà Nội

Do sự hung hãn của nhóm thanh niên, các anh L. và S. phải bỏ chạy, rồi đứng im hứng chịu đòn đánh bằng chân tay và thắt lưng...
Nhan sắc cá tính của Pháo - chủ nhân bản rap "Sự nghiệp chướng"

Nhan sắc cá tính của Pháo - chủ nhân bản rap "Sự nghiệp chướng"

Sao việt

2 phút trước
Pháo - chủ nhân bản rap đang gây sốt Sự nghiệp chướng thu hút sự chú ý nhờ phong cách thời trang cá tính và nhan sắc ngày càng thăng hạng.
Cha tôi, người ở lại - Tập 16: Nguyên - Việt quyết định ra đi, cả tập phim đẫm nước mắt

Cha tôi, người ở lại - Tập 16: Nguyên - Việt quyết định ra đi, cả tập phim đẫm nước mắt

Phim việt

25 phút trước
Khán giả khóc từ đầu tới cuối tập 16 vì thương mấy bố con khi Nguyên và Việt đều buộc phải lựa chọn ra đi, rời xa hai bố và em An.
Thêm một bom tấn nữa chờ ngày ra mắt, là sự kết hợp của hai siêu phẩm game nổi tiếng

Thêm một bom tấn nữa chờ ngày ra mắt, là sự kết hợp của hai siêu phẩm game nổi tiếng

Mọt game

26 phút trước
Cả Persona lẫn Fire Emblem đều là những series game chiến thuật đã quá nổi tiếng đối với cộng đồng game thủ trên toàn thế giới.
Đinh Vũ Hề nhanh trí cứu bạn diễn nhí trên phim trường

Đinh Vũ Hề nhanh trí cứu bạn diễn nhí trên phim trường

Hậu trường phim

29 phút trước
Nam diễn viên Đinh Vũ Hề kịp thời giúp một diễn viên nhỏ tuổi tránh được va chạm với đạo cụ trong giờ nghỉ giải lao.
Phim về khủng hoảng tuổi mới lớn gây sốt toàn cầu

Phim về khủng hoảng tuổi mới lớn gây sốt toàn cầu

Phim âu mỹ

32 phút trước
Adolescence, phim ăn khách hàng đầu và được thảo luận nhiều nhất của Netflix hiện nay, là lời cảnh báo và đặt ra câu hỏi về tâm lý tuổi mới lớn trong xã hội hiện đại.
Pháo: "Chú ơi con bị bắt nạt"!

Pháo: "Chú ơi con bị bắt nạt"!

Nhạc việt

40 phút trước
Ra mắt từ tối 21/3, bài hát Sự Nghiệp Chướng của Pháo nhanh chóng phá vỡ mọi bảng xếp hạng để vươn lên vị trí Top 1.
2 điều kiện để Kim Soo Hyun có thể vực dậy danh tiếng, trở lại showbiz

2 điều kiện để Kim Soo Hyun có thể vực dậy danh tiếng, trở lại showbiz

Sao châu á

43 phút trước
Với tài năng và tầm ảnh hưởng của mình, nếu Kim Soo Hyun có thể vượt qua được khủng hoảng này, khả năng anh trở lại showbiz là hoàn toàn có thể.
10 điểm đến không thể bỏ lỡ khi ghé thăm Bình Thuận

10 điểm đến không thể bỏ lỡ khi ghé thăm Bình Thuận

Du lịch

1 giờ trước
Bình Thuận không chỉ có biển xanh, cát trắng mà còn sở hữu nhiều điểm đến hấp dẫn, từ thiên nhiên hoang sơ đến những công trình văn hóa đặc sắc.
Nga-Mỹ kết thúc đàm phán tại Saudi Arabia về giải quyết xung đột Ukraine sau 12 tiếng thảo luận

Nga-Mỹ kết thúc đàm phán tại Saudi Arabia về giải quyết xung đột Ukraine sau 12 tiếng thảo luận

Thế giới

1 giờ trước
Về phần mình, theo đài RT, Bộ Ngoại giao Liên bang Nga đã công bố một đoạn video ngắn cho thấy đoàn đàm phán của nước này rời khỏi cuộc họp. "Cuộc tham vấn Nga-Mỹ đã kết thúc," bộ cho biết nhưng không cung cấp thêm chi tiết nào khác.
Cách nấu canh hẹ thanh mát

Cách nấu canh hẹ thanh mát

Ẩm thực

1 giờ trước
Canh hẹ là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vừa ngon vừa tốt cho sức khoẻ. Cách nấu canh hẹ khá dễ. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu cách nấu canh hẹ thanh mát, đơn giản tại nhà.