3 đoạn đường hiểm trở và ngoạn mục khó tin ở Hà Giang không thua Mã Pí Lèng

Những đường cong uốn lượn quanh co, mềm mại như một dải lụa nhưng cũng đầy rẫy hiểm nguy tại Hà Giang luôn có sức hấp dẫn kỳ lạ với du khách.

Nếu từ thành phố Hà Giang lên cao nguyên đá Đồng Văn theo hướng đường Quốc lộ 14C, bạn sẽ có cơ hội chinh phục 3 con dốc nổi tiếng không chỉ bởi độ nguy hiểm của nó mà còn bởi view chụp hình sống ảo cực đẹp không thể nhầm lẫn với nơi khác được.

Dốc Bắc Sum

Nối từ xã Minh Tân (Vị Xuyên) lên xã Quyết Tiến (Quản Bạ), dốc Bắc Sum là một trong những con dốc uốn lượn, ngoằn ngoèo nhất ở vùng đất cao nguyên đá. Bên cạnh sự mềm mại, quyến rũ thì không thể không nhắc tới sự hiểm trở do có nhiều khúc cua liên tiếp nhau.

3 đoạn đường hiểm trở và ngoạn mục khó tin ở Hà Giang không thua Mã Pí Lèng - Hình 1

3 đoạn đường hiểm trở và ngoạn mục khó tin ở Hà Giang không thua Mã Pí Lèng - Hình 2

Đây là cung đường không thể bỏ qua đối với dân xê dịch khi đến đây; người ta ví dốc Bắc Sum là đèo Pha Đin cũng là một trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam, để chinh phục con dốc này, bạn sẽ phải leo theo từng đỉnh dốc cao rồi lại xuống dốc, nghiêng mình rạp xuống theo khúc cua của chúng. Đặc biệt, con dốc này đưa ta tới cổng trời – một vùng đất đặc biệt với cái không khí se lạnh hơn, bạn sẽ được khám phá một không gian đẹp nơi đây.

Dốc Chín Khoanh

3 đoạn đường hiểm trở và ngoạn mục khó tin ở Hà Giang không thua Mã Pí Lèng - Hình 3

Đây là con đường núi cheo leo nối xã Phố Cáo với xã Sủng Là, thuộc huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Ở đây có những khúc cua liên tiếp, quanh co và khá dốc. Dốc Chín Khoanh được công nhận là con dốc nổi tiếng nhất nhì Hà Giang, nhưng thực ra nó chỉ là con dốc “con” của dốc Bắc Sum.

3 đoạn đường hiểm trở và ngoạn mục khó tin ở Hà Giang không thua Mã Pí Lèng - Hình 4

Bao gồm rất nhiều những góc cua tay áo, cua chữ U nối gần nhau, Chín Khoanh đúng như cái tên của nó – cực kì hiểm trở. Thế nhưng, chẳng cần flycam bay cao, chỉ đứng một nơi thôi, chúng ta hoàn toàn cảm nhận được sự cheo leo ấy là xứng đáng.

Video đang HOT

Dốc Thẩm Mã

Là điểm dừng chân check-in nhiều thứ 2 sau Mã Pí Lèng, dốc Thẩm Mã được nhiều người biết đến với đoạn đường dốc cùng nhiều khúc cua tay áo liên tiếp trước khi nối từ thị trấn Yên Minh đến Phố Cáo.

Tuy đoạn dốc này rất ngắn nhưng là nó con dốc có độ khó thứ 2 sau dốc Chín Khoanh bởi vì nó có độ dốc cao cùng 3 khúc cua tay áo vô cùng nguy hiểm, vì vậy khi chinh phục dốc Thẩm Mã cần rất cẩn thận. Thế nhưng một khi khi đã chinh phục được, đứng từ trên đỉnh dốc nhìn xuống sẽ rất đẹp và cuốn hút.

3 đoạn đường hiểm trở và ngoạn mục khó tin ở Hà Giang không thua Mã Pí Lèng - Hình 5

Dốc này có tên Thẩm Mã vì thời xưa người dân trong vùng nếu muốn kiểm tra ngựa của mình khỏe hay yếu thì chỉ cần cho nó đi từ chân dốc đến đỉnh dốc, nếu con ngựa nào vượt qua được con dốc này thì đó đích thị là ngựa khỏe.

Những con đường đèo đẹp ở Hà Giang mời gọi phượt thủ chinh phục

Hãy cùng Luhanhvietnam điểm danh những con đường đèo đẹp ở Hà Giang khiến cho bất cứ phượt thủ nào cũng mong muốn một lần được chinh phục.

1. Đèo Mã Pí Lèng - một trong những con đường đèo đẹp ở Hà Giang nổi tiếng nhất

Khi có người hỏi rằng trong những con đường đèo đẹp ở Hà Giang thì đâu là cái tên nổi tiếng nhất? Chắc chắn cái tên được xướng lên đầu tiên chính là đèo Mã Pí Lèng. Nguời ta mệnh danh Mã Pí Lèng chính là vua của những con đèo và những ai khi đến Hà Giang cũng đều đánh giá rằng con đèo này thực sự đáng để chinh phục trong đời.

Những con đường đèo đẹp ở Hà Giang mời gọi phượt thủ chinh phục - Hình 1
Đèo Mã Pí Lèng

Đèo Mã Pí Lèng nổi tiếng bởi độ cao, sự hiểm trở và cuối cùng là cảnh sắc hùng vĩ khiến ai ai cũng phải trầm trồ. Con đường đèo dài hơn 20km uốn lượn quanh đồi, qua những vách núi cao, vượt qua đỉnh lên tới độ cao 2000m. Ở ngay dưới chân đèo là sông Nho Quế quyến rũ sâu hun hút có màu nước xanh suốt 4 mùa.

Những con đường đèo đẹp ở Hà Giang mời gọi phượt thủ chinh phục - Hình 2
(Ảnh: lokie_139)

Nếu lần đầu được đến đây, có khi bạn sẽ phải sợ "thót tim" bởi địa hình một bên là vách núi thẳng đứng, 1 bên là vực thẳm sâu hun hút. Sau khi chinh phục qua những đoạn dốc cùng các phiến đá tai mèo nhọn hoắt để lên tới đỉnh, các tay lái sẽ vô cùng hài lòng khi được thưởng thức cảnh sắc hùng vĩ được bao quát dưới chân đèo từ trên đỉnh núi. Nào là mây, là núi, là bầu trời cao vời vợi và đặc biệt là dòng sông Nho Quế hiền hòa bên dưới sẽ khiến bạn cứ tưởng mình lạc vào cõi mơ.

Những con đường đèo đẹp ở Hà Giang mời gọi phượt thủ chinh phục - Hình 3
Sông Nho Quế đẹp sững sờ ngay dưới chân đèo

2. Dốc Thẩm Mã - một trong những con đường đèo đẹp ở Hà Giang

Dốc Thẩm Mã là điểm đến thường xuyên xuất hiện trong các chặng đường chinh phục của nhiều phượt thủ. Sau Mã Pí Lèng thì nhiều người chọn dốc Thẩm Mã là thách thức tiếp theo bởi vị trí được nối từ thị trấn Yên Minh đến Phố Cáo.

Những con đường đèo đẹp ở Hà Giang mời gọi phượt thủ chinh phục - Hình 4
Dốc Thẩm Mã

Những con đường đèo đẹp ở Hà Giang mời gọi phượt thủ chinh phục - Hình 5
(Ảnh: boo.iu)

Không nổi tiếng như Mã Pí Lèng nhưng dốc Thẩm Mã vẫn luôn được xem là một trong những con đường đèo đẹp ở Hà Giang . Địa hình ở đây tuy không quá hiểm trở nhưng vẫn có độ khó nhất định khi chinh phục. Bởi thế, các tay lái nhớ cẩn thận khi đi bởi khi đã lên được đỉnh thì chút vất vả ấy chả là gì cả. Từ trên cao nhìn xuống, con dốc Thẩm Mã gây ấn tượng với những đoạn cua ngoằn nghèo, hai bên đường cỏ cây mọc um tùm tôn thêm vẻ đẹp hùng vĩ của dốc.

Những con đường đèo đẹp ở Hà Giang mời gọi phượt thủ chinh phục - Hình 6
Background sống ảo ở đây quá đỗi hùng vĩ (Ảnh: gianghama.1997)

3. Đèo Gió Hà Giang - cung đường thách thức bậc nhất Hà Giang

Đèo Gió là cung đường sở hữu độ cao tương đường với đèo Mã Pí Lèng, không kém phầm đồ sộ bởi độ cao và cảnh sắc hoang sơ của những khu rừng nguyên sinh hai bên đường. Điều đầu tiên khiến bạn kích thích khi chinh phục đèo Gió đó chính là cung đường này rất dốc. Cũng vì thế mà chiều rộng của đường cũng rất hẹp. Nếu đi bộ thì sẽ vừa đủ cho hai người còn nếu đi xe máy thì chỉ lọt được 1 xe mà thôi. Đường ở đây uốn lượn quanh co khiến người lái không có tầm nhìn phía trước. Vì thế nếu đi xe thì bạn phải hết sức cẩn thận và chuẩn bị vững tâm lý cho những tình huống bất ngờ để xử lý.

Những con đường đèo đẹp ở Hà Giang mời gọi phượt thủ chinh phục - Hình 7
Đèo Gió

Một điều đặc biệt nữa của đèo Gió chính là ở 1 bên vách núi không có rào chắn bảo vệ. Nếu bạn là người yếu tim khi đứng ở độ cao lớn thì đừng nhìn xuống nhé. Tuy nhiên bù lại cảnh sắc ở hai bên lại cực kỳ ấn tượng. Càng lên cao thì không khí mát mẻ hòa cùng núi rừng và tiếng suối chảy róc rách nghe thật hùng vĩ. Qua đoạn đường đèo Gió là bạn đến được bản làng của người Hmông. Ở đây có nhiều hoạt động văn hóa thú vị đang chờ bạn đến trải nghiệm.

Những con đường đèo đẹp ở Hà Giang mời gọi phượt thủ chinh phục - Hình 8
Con đường chỉ vừa cho 1 chiếc xe máy đi qua

4. Dốc Bắc Sum - một trong những con đường đèo đẹp ở Hà Giang được yêu thích

Một trong những con đường đèo đẹp ở Hà Giang mà bạn không thể quên kể đến đó chính là dốc Bắc Sum. Con đường nối từ xã Minh Tân lên xã Quyết Tiến, có nhiều đoạn dốc lớn, ngoằn nghèo. Bên cạnh sự mềm mại như một dải lụa thì dốc Bắc Sum còn mang trong mình nhiều sự hiểm trở, đặc biệt ở những đoạn khúc cua tay áo. Đây chính là thử thách được nhiều bạn trẻ ưa thích. Nhiều người còn ví dốc Bắc Sum là đèo Pha Đin, thuộc tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam.

Những con đường đèo đẹp ở Hà Giang mời gọi phượt thủ chinh phục - Hình 9
Dốc Bắc Sum

Những con đường đèo đẹp ở Hà Giang mời gọi phượt thủ chinh phục - Hình 10
Dốc Bắc Sum là 1 trong tứ đại đỉnh đèo Việt Nam

Dọc theo con dốc có loại đá rất lạ đó là đá mồ côi. Những hòn đá này lăn từ trên cao xuống tạo thành những vết lủng trên đường. Vì thế nếu đi vào trời mưa thì đặc biệt chú ý quan sát. Đi trên con đường này sẽ dẫn bạn tới cổng Trời - nơi mà bạn có thể thu vào mắt mình khung cảnh hùng vĩ của núi non có 1 0 2. Lên tới cổng trời nhìn xuống, những đoạn đường vừa đi qua chỉ nhỏ như 1 sợi chỉ len lỏi giữa đồi núi trập trùng. Nằm ở độ cao 1400m so với mực nước biển nên thời tiết ở đây khá lạnh. Đứng ở đây, bạn cảm tưởng như mình với tay chạm được mây thoắt ẩn thoắt hiện như chốn bồng lai vậy.

Những con đường đèo đẹp ở Hà Giang mời gọi phượt thủ chinh phục - Hình 11
Cảnh đẹp tựa tiên cảnh trên dốc Bắc Sum

5. Dốc Chín Khoanh - con đường đèo hiểm trở ở Hà Giang

Có nhiều người sẽ không phân biệt được dốc Bắc Sum với dốc Chín Khoanh bởi thực chất Chín Khoanh là một đoạn đường của dốc Bắc Sum. Đây là con đường nối từ Phố Cáo đến Sủng Là và trở thành một phần quan trọng để làm điểm nhấn của dốc Bắc Sum. Đúng như là tên gọi, con dốc này sở hữu 9 khoanh chính là 9 khúc cua, trong đó có 5 đoạn khúc cua tay áo khá hiểm trở và nguy hiểm. Những khúc cua đó vòng vòng, bạn phải là người có kinh nghiệm lái xe, tập trung thật cao độ thì mới có thể chinh phục được, đặc biệt vào những ngày mưa.

Những con đường đèo đẹp ở Hà Giang mời gọi phượt thủ chinh phục - Hình 12
(Ảnh: nguyen.duy_95)

Những con đường đèo đẹp ở Hà Giang mời gọi phượt thủ chinh phục - Hình 13
(Ảnh: bomiiu1412)

Từ trên đèo nhìn xuống bạn sẽ thấy được những thửa ruộng bậc thang "thả dáng" theo sườn núi, những mái nhà nhấp nhô nằm rải rác khắp quả đồi. Đối với những bạn yêu thích loài hoa tam giác mạch thì đây đích thực là một cơ hội tuyệt vời bởi xung quanh dốc Chín Khoanh được trồng nhiều hoa tam giác mạch. Hoa sẽ nở rộ rực rỡ vào tháng 11, 12 dương lịch hàng năm. Với cảnh sắc và địa hình như thế thì dốc Chín Khoanh xứng đáng là một trong những con đường đèo đẹp ở Hà Giang .

Những con đường đèo đẹp ở Hà Giang mời gọi phượt thủ chinh phục - Hình 14
Mùa hoa tam giác mạch trên dốc Chín Khoanh

Nếu bạn cũng là một tay lái đam mê chinh phục thì nhất định không được bỏ lỡ những con đường đèo đẹp ở Hà Giang vừa được liệt kê ở trên nhé!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip Phi Nhung bực mình, đòi xé ảnh Hồ Văn Cường vì con nuôi mê ngủ không chịu xuống nhà02:10Xôn xao clip chú tiểu Tịnh thất Bồng Lai "lỡ" gọi mẹ liền bị che miệng01:18Diễm My “Tịnh Thất Bồng Lai” livestream khóc nức nở, xin bố mẹ buông tha, khẳng định đang hạnh phúc04:43Người tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai tự nhận đang mang tội bất hiếu, gợi ý cha nhận kèo 20 tỷ 04:36Cận cảnh "Tịnh thất Bồng Lai" cửa đóng then cài và chia sẻ bất ngờ của hàng xóm sau loạt lùm xùm với CEO Phương Hằng11:57Nguyễn Sin tiết lộ sốc: Diễm My và ni cô Huyền Trân đã có “em bé” tại Tịnh Thất Bồng Lai03:31Hồ Ngọc Hà ngỡ ngàng nhận ra điểm khác biệt vô cùng lớn giữa Leon và Lisa chỉ qua 1 hành động với mẹ00:20Rộ clip Mỹ Tâm tỏ thái độ khó chịu khi bị ê-kíp của "ông trùm" Điền Quân quấy rầy?04:03SỐC: Một chân dài chửi tục khi Hoàng Thùy - Minh Tú diễn vedette00:55Dương Tử từng bị chê béo ú "lột xác" tại sự kiện nhưng nhìn ảnh chưa photoshop mới hú hồn03:36Chủ ngượng chín mặt khi chó cưng chạy qua bàn trai đẹp xin ăn 00:34Xôn xao đoạn clip Color Man nói thương Sam, khán giả liền nghi ngờ 'mỹ nhân 50 tỷ' được chống lưng00:21Người đứng đầu Tịnh thất Bồng Lai từng tuyên bố trao ngay tiền tỷ cho cô gái nào dám giơ tay nói là vợ ông Lê Tùng Vân00:41Khóc thét với cảnh tượng trong phòng trọ sau 5 tháng về quê: Xe máy hoá thạch, xỉu ngang khi nhìn vào tủ lạnh!00:20Xôn xao clip Trấn Thành đáp trả bà Nguyễn Phương Hằng, nói thẳng chuyện giải trình, sự thật thế nào?00:54Vy Oanh tung bằng chứng ‘vạch trần’ chiêu trò của bà Hằng,bức xúc công khai toàn bộ kế hoạch sắp tới02:59Bà P.Hằng mắng Lê Tùng Vân là “thằng già mất nết”, đòi nhổ sạch râu nếu không xét nghiệm ADN03:31Cực nét: Bà Phương Hằng tuyên bố tặng 20 tỷ cho ông Lê Tùng Vân nếu dám xét nghiệm ADN03:11Review quán dê của Trường Giang, ông trùm Điền Quân bị nam diễn viên "bóc mẽ" ngay một điều: "Ổng kỳ cục lắm, cứ bị cái bệnh này…"22:49Nữ sinh học online đứng dậy nói "bye cô", hành động sau đó khiến cô giáo giật bắn mình đến nỗi xanh mặt00:17

Tiêu điểm

Độc đáo với tour trải nghiệm ngắm nhìn hàng nghìn con vắt vẻo trên nóc động cát Piusa
10:13:24 27/10/2021
Cánh đồng hoa Chung-she Đài Loan đẹp đến từng 'milimet', nhiều góc check in tựa trời Âu
21:03:23 27/10/2021
Những thiên đường mùa đông đẹp nhất hành tinh
06:10:56 27/10/2021
Về Quảng Ngãi, chiêm ngưỡng núi lửa hùng vĩ ngủ yên hàng triệu năm
15:29:47 28/10/2021
Báo Pháp: Việt Nam là điểm đến hàng đầu cho mùa đông
15:03:27 27/10/2021
Những món quà lưu niệm độc đáo ở Hy Lạp mà bạn nên lựa chọn
15:58:20 28/10/2021
Một thoáng xưa và nay với con đường bích họa Cần Thơ đẹp nhất Tây Đô
21:03:21 27/10/2021
Pháp: Halloween các địa điểm gắn với lời đồn "ma ám" được khách du lịch tìm kiếm nhiều nhất
13:52:20 28/10/2021
Bí ngô khổng lồ 'made in Việt Nam' giá hàng triệu đồng hút khách mùa Halloween
15:26:19 28/10/2021
Huyền bí cung điện bằng vàng ròng, kỳ quan tôn giáo hiếm có trên thế giới
10:00:30 27/10/2021

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh lại thổi bùng cơn lốc tranh cãi khi tung bộ ảnh "full HD" thả rông vòng 1 che đậy xíu xiu, tạo dáng uốn éo khoe đường cong "khét lẹt"
18:28:07 28/10/2021
NÓNG: Đạo diễn đình đám bị bắt vì quay phim khiêu dâm kiếm tiền mùa dịch, 1 sao nữ bị tóm vẫn mong clip sex của mình hot
20:28:46 28/10/2021
Xôn xao hình ảnh Diễm My quen Lê Thanh Huyền Trân trước khi đến Tịnh thất Bồng Lai và cắt tóc đi tu
21:03:39 28/10/2021
Lê Thanh Minh Tùng "đáp trả" yêu cầu xét nghiệm ADN của ông Lê Tùng Vân, đặt câu hỏi ngược cực gắt
18:34:06 28/10/2021
Hung thủ vụ đánh ghen bằng xẻng ở Đồng Nai nở nụ cười ám ảnh lúc bị bắt, nhìn sang nạn nhân biến dạng mà rùng mình
21:53:24 28/10/2021
Đại diện Nghệ An lên tiếng nói rõ sự thật về 2 cây cầu Thủy Tiên làm từ thiện đợt bão lũ năm 2020
18:24:42 28/10/2021
Nguyên nhân NSND Hồng Vân phải dừng xuất hiện trên chương trình có MC Quyền Linh sau 2 năm gắn bó
21:23:21 28/10/2021
HOT: Sam nói rõ tin đồn “bồ bịch” với Color Man, tung bằng chứng không ăn chặn từ thiện
20:01:06 28/10/2021
Nam thần Lâm Canh Tân (Sở Kiều Truyện) bị "tóm sống" cảnh say khướt, đưa gái lạ về nhà ôm hôn thắm thiết
18:07:50 28/10/2021
10 mỹ nhân Hàn mặt đẹp tự nhiên nhất
19:40:14 28/10/2021

Tin mới nhất

Du lịch Medellin - thành phố của mùa xuân vĩnh cửu

23:55:03 28/10/2021
Thành phố thứ hai của Colombia đang trải qua một sự thay đổi vượt bậc về danh tiếng và sự nổi tiếng, với lượng khách du lịch đổ xô đến thành phố Mùa xuân vĩnh cửu để tận hưởng khí hậu tuyệt vời của Medellín, người dân thân thiện và các ...

'Chữa lành mọi vết thương' tại khu du lịch Medi Thiên Sơn Hà Nội

23:54:58 28/10/2021
Trong cuộc sống bộn bề, tất bật của guồng quay công việc, những phút giây được trở về với thiên nhiên để xoa dịu tâm hồn là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Du lịch theo “thất đại tội”, trải nghiệm 7 cảm giác tội lỗi lớn nhất của loài người, nghe thì sợ nhưng thực tế ra sao

23:54:55 28/10/2021
Nơi đây là một thị trấn nhỏ nằm trong thung lũng miền Đông Na Uy. Trong suốt thời gian mùa đông, Rjukan chìm trong bóng tối vì ánh nắng mặt trời không thể vượt qua những dãy núi.

Mỗi bước đi đều bồng bềnh vì "cú sốc cao nguyên" Tây Tạng: đẹp như tuyệt tác của tạo hóa, bình yên đến bò Yak cũng mang Phật tính

23:54:13 28/10/2021
Mùa du lịch cao điểm ở Tây Tạng với mức giá đắt nhất, thời tiết dễ chịu và đông khách nhất là từ tháng 6 đến giữa tháng 10. Vì vậy ai muốn tiết kiệm chi phí có thể đến Tây Tạng từ tháng 11 đến đầu tháng 2 năm sau.

Nghỉ dưỡng đẳng cấp và sang chảnh giữa Sài Gòn hoa lệ tại Vinpearl Luxury Landmark 81

22:10:55 28/10/2021
Vinpearl Luxury Landmark 81 chắc chắn là cái tên danh tiếng và quen thuộc với du khách thập phương khi đến với Sài Gòn với kỳ vọng trải nghiệm chất lượng nghỉ dưỡng cùng hệ thống dịch vụ đỉnh cao.

Cùng về quê nuôi cá và trồng thêm rau tại khu cắm trại Greenfield Farmstay

22:10:26 28/10/2021
Chỉ cách trung tâm Thành phố Bà Rịa khoảng 6km, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác hòa mình cùng thiên nhiên tươi xanh, vui đùa cùng những loài động vật thân thiện và bỏ lại những xô bồ của thành phố tấp nập.

Buôn Ako Dhong - ‘làng trong phố’ hấp dẫn ở Buôn Ma Thuột

22:09:13 28/10/2021
Nằm không xa chốn phố thị náo nhiệt của vùng cao nguyên, buôn Ako Dhong vẫn luôn giữ được cho mình dáng vẻ cổ xưa cùng những nét văn hóa truyền thống ngàn đời của người Ê Đê tại vùng đất Buôn Ma Thuột này.

Tham quan chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của người Hoa

22:08:32 28/10/2021
Nếu bạn đang có dự định ghé thăm chùa Bà Thiên Hậu khi có dịp tới Cà Mau thì hãy cùng bỏ túi những kinh nghiệm hữu ích dưới đây nhé.

Cần chuyến đi ngắn ngày sau dịch để tái tạo năng lượng thì chọn Huế vừa nhiều cảnh đẹp nên thơ, vừa đầy đồ ăn ngon

21:29:26 28/10/2021
Bạn đừng lo sẽ bỏ lỡ những tọa độ ăn chơi chất lượng vì cô nàng Trang Thụy sẽ giúp bạn tìm được địa điểm đẹp săn ảnh, các hàng quán ngon để ăn trong chuyến đi của mình.

Đà Lạt lại mới có tọa độ sống ảo xịn xò, Nhà mục vụ Don Bosco đậm chất châu Âu cổ kính, đến đây "sắm hình" thì hết sảy

21:26:55 28/10/2021
Vào năm 1971, Học viện Don Bosco Đà Lạt được thành lập bởi linh mục Bề trên Tổng quyền Luigi Ricceri. Từ năm 1975 về sau, học viện vẫn hoạt động và tiếp tục được phát triển đến ngày nay.

Á hậu Hoàng My xoay váy đẹp nghẹt thở ở “thiên đường” Hang Tiên

21:22:45 28/10/2021
Thả hồn trôi theo dòng nước chảy chậm ở suối Moọc, cả đoàn đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác. Nếu đến Quảng Bình mùa hè, suối nước tưới mát lên mọi người, mọi sự vật, thì vào mùa đông, dòng nước hòa vào cảnh quan xung quanh tạo nên ...

Thu vàng mê đắm ở thành phố đẹp nhất thế giới qua góc máy người Hà Nội

15:53:14 28/10/2021
praha, cộng hòa séc, mùa thu, mùa thu châu âu, du lịch mùa thu, thành phố đẹp nhất thế giới, cầu tình yêu, cung điện mùa hè

Điểm những địa điểm vui chơi ở Hà Nội bạn nên biết

15:49:41 28/10/2021
Hà Nội không chỉ biết đến là thủ đô ngàn năm văn hiến, mà còn được biết đến là nơi có nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn.

Việt Nam vào top điểm đến hàng đầu cho mùa đông trên báo Pháp

15:46:27 28/10/2021
Tờ nhật báo lâu đời nhất tại Pháp Le Figaro vừa liệt kê các điểm đến hàng đầu thế giới để cảm nhận mùa đông, với Việt Nam được đề cập đầu tiên trong danh sách gồm Chile, Ấn Độ, Na Uy,...

Khám phá trạm bơm xả thải đẹp như 'kiệt tác kiến trúc' thế giới

15:32:28 28/10/2021
Trạm bơm có tuổi đời 150 năm được mệnh danh là nhà thờ của những đầm lầy đã cứu vãn sự ô nhiễm khủng khiếp của sông Thames ở thủ đô London.

4 khu nghỉ dưỡng Việt có giá nghìn đô

15:17:00 28/10/2021
Lưu trú trong resort ở Hội An, Côn Đảo, Quy Nhơn, vịnh Vĩnh Hy, du khách như được vỗ về bởi biển, rừng, không gian tràn ngập ánh nắng.

Đảo Phục sinh từ chối đón khách du lịch trở lại

15:14:38 28/10/2021
Bị chia cắt với phần còn lại của thế giới trong hơn một năm rưỡi đại dịch Covid-19, nhưng cư dân của đảo Phục sinh (Chile) không có nhu cầu mở cửa hòn đảo cho du khách.

Nhóm bạn bị lạc khi leo núi nhưng nhất định không trả lời điện thoại đội cứu hộ, hóa ra vì thấy số lạ nên ngại không nghe

13:53:39 28/10/2021
Theo Tổ chức Tìm kiếm và Cứu hộ hạt Lake tại bang Colorado cho biết vào ngày 18/10, họ nhận được thông báo một nhóm người đi leo núi Elbert, đỉnh núi cao nhất trong bang, bị mất tích.

Cánh đồng lau nở bừng sáng dưới chân cầu Long Biên

13:52:45 28/10/2021
Đến hẹn lại lên, cứ mỗi độ tháng 10, cuối thu, sang đông dưới chân cầu Long Biên và dọc ven hai bên sông Hồng, cánh đồng lau lại nở sáng bừng, thơ mộng.

Vẻ thanh tịnh, bình an của núi Đá Chồng ở xứ "nắng như rang"

13:51:41 28/10/2021
Cách trung tâm TP Phan Rang - Tháp Chàm (tỉnh Ninh Thuận) chưa tới 5km, núi Đá Chồng không cao nhưng du khách có thể thấy từ rất xa vì ngọn núi nổi bật giữa cánh đồng lúa xanh bao la vây quanh.

7 bất ngờ trên hành trình khám phá Ấn Độ

10:47:57 28/10/2021
Trang cho biết từng đắn đo không biết có nên tới Ấn Độ không do nghe được nhiều thông tin tiêu cực như khí hậu nóng, người dân ăn bốc, đồ ăn cay nồng, môi trường ô nhiễm, cướp giật, đặc biệt điều cô thấy đáng lo nhất là những tin về nạn...

Một thoáng mùa gặt ở Hoàng Su Phì

10:46:59 28/10/2021
Mùa gặt chính của huyện từ giữa tháng 9 đến giữa tháng 10. Đến nơi đây, ta sẽ bắt gặp những nương lúa vàng óng trên các thửa ruộng bậc thang chạy nối tiếp nhau trên các triền núi trùng trùng điệp điệp ngút tầm mắt uốn câu, nặng trĩu trả...

Việt Nam góp 3 tên trong danh sách những thành phố tuyệt nhất để làm việc và nghỉ ngơi trên thế giới

10:46:29 28/10/2021
Nói một cách dễ hiểu là khi bạn đến một địa điểm nào đó, bạn không chỉ đơn thuần là nghỉ dưỡng hay làm việc mà là kết hợp cả hai việc với nhau.

Chiêm ngưỡng những thiên đường mùa đông đẹp nhất thế giới

10:45:47 28/10/2021
Nói đến mùa đông thường mọi người sẽ nghĩ đến sự lạnh lẽo, cô đơn, tiết trời giá lạnh tuy nhiên tại nhiều nơi trên thế giới hình ảnh tuyết rơi phủ trắng các mái nhà, tán cây...

Có thể bạn quan tâm

11 lỗi phong thủy nhà ở thường gặp khi mua nhà bạn cần phải lưu ý

Sáng tạo

03:03:08 29/10/2021
Bên cạnh việc xây dựng và thiết kế nội thất dựa trên công năng, tiện ích sinh hoạt, thẩm mỹ thì yếu tố phong thủy cũng cần được xem xét để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Biến thể Delta có khả năng hãm đà tăng trưởng Mỹ

Thế giới

02:20:18 29/10/2021
Nền kinh tế Mỹ có thể tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong hơn một năm vào quý III vì biến thể Delta.

Quản lý cấp cao bỏ Google về Việt Nam khởi nghiệp

Đời sống

02:14:12 29/10/2021
30 tuổi, Huy Nguyễn trở thành một trong những quản lý cấp cao trẻ nhất của Google, nhưng quyết định rời thung lũng Silicon về Việt Nam khởi nghiệp blockchain.

Công ty Facebook đổi tên thành Meta

Thế giới số

02:09:22 29/10/2021
Mạng xã hội Facebook, Instagram sẽ trở thành những sản phẩm thuộc công ty Meta, tương tự cách Google làm khi lập ra Alphabet.

Vũ Khắc Tiệp bất thình lình va chạm tình cảm với Ngọc Trinh, nhìn mặt "nữ hoàng nội y" thấy ngay phản ứng?

Sao việt

01:27:47 29/10/2021
Ui chèn, sao biểu cảm của Ngọc Trinh không giống mọi khi thế kia.

YG phủ nhận tin Lisa tham dự sự kiện 70 tỷ tại Thái Lan: Fan không đòi công bằng mà khen ngợi công ty, bị netizen chê "tiêu chuẩn kép"

Nhạc quốc tế

01:03:53 29/10/2021
Những ngày vừa qua, truyền thông Thái Lan đồng loạt đưa tin về việc Lisa (BLACKPINK) sẽ tham gia một sự kiện tại quê nhà nhân dịp đón năm mới 2022.

Một tuần 4 lần thay đổi bất ngờ vì tờ khai phòng Covid-19 khi đi máy bay

Sự kiện nóng

23:48:29 28/10/2021
Từ ngày 20-28/10, Bộ Giao thông vận tải 4 lần thay đổi phương án kê khai thông tin về cam kết phòng chống dịch Covid-19 với khách đi máy bay. Từ bắt buộc, dừng, tiếp tục rồi lại… dừng.

Khởi tố vụ án hình sự, khẩn trương truy bắt nam thanh niên vừa livestream vừa nổ súng trên đường phố ở TP.HCM

Pháp luật

23:29:10 28/10/2021
Công an đã khởi tố vụ án hình sự Gây rối trật tự công cộng, phát thông báo truy tìm nam thanh niên vừa livestream vừa nổ súng trên đường phố ở TP.HCM gây xôn xao dư luận.

Vụ GV gạ nữ sinh "vào khách sạn" đổi tình lấy điểm: Web trường bất ngờ không thể truy cập

Netizen

23:28:02 28/10/2021
Đại diện trường cho biết đã liên hệ với 17 sinh viên năm cuối tên H. của khoa nhưng tất cả đều cùng khẳng định chắc nịch 1 điều.

Cách làm gà nướng lò vi sóng – Món ngon sẵn sàng chỉ trong 1 ‘nốt’ nhạc

Ẩm thực

23:09:35 28/10/2021
Gà nướng lò vi sóng với cách chế biến khá đơn giản nhưng thành phẩm lại cực kỳ hấp dẫn và thơm ngon. Vào bếp cùng VinID để thực hiện ngay nhé!