Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch

Dốc Thẩm Mã và dốc Bắc Sum là hai con dốc đẹp Hà Giang – minh chứng cho bức tranh thiên nhiên hùng hồn, tráng lệ của miền đất địa đầu tổ quốc.

Hà Giang – mảnh đất hoang sơ luôn được du khách xa gần nhắc đến với biết bao mỹ từ tuyệt đẹp. Nét đẹp của Hà Giang hùng vĩ, nguy nga, tráng lệ mà cũng đầy huyền bí, tạo nên một sức hút khó cưỡng với lữ khách gần xa. Ai du lịch Hà Giang về cũng muốn một lần trở lại, để ngắm thiên nhiên đất trời, để trải nghiệm những cung đèo hiểm trở.

Video đang HOT

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 1

Những con dốc tuyệt đẹp ở Hà Giang. Ảnh:Minh Phụng

Có nhiều điều làm nên vẻ đẹp của miền đá nở hoa Hà Giang. Tiêu biểu là mùa hoa tam giác mạch, là những ngôi làng người Mông , là những em bé dân tộc, là sông Nho Quế, là đèo Mã Pì Lèng,… À, còn một “đặc sản” hấp dẫn khác của Hà Giang. Đó là những con dốc huyền thoại – nơi mà ai chưa check in thì xem như chưa từng đến với Hà Giang.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 2

Dốc Thẩm Mã nằm trên quốc lộ 4C. Ảnh:Trần Lê Ngọc Thu

Một trong những con dốc đẹp ở Hà Giang, được du khách cho “lên sóng” nhiều nhất là dốc Thẩm Mã. Gọi là dốc nhưng đây đích thực là đoạn đường đèo uốn lượn, nằm trên tuyến Quốc lộ 4C, nối liền thị trấn Yên Minh và Phố Cáo.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 3

Điểm check in không thể bỏ qua khi du lịch Hà Giang. Ảnh:Duyên Duyên

Dốc Thẩm Mã vốn là một đoạn đèo gồm chín khúc, uốn lượn đẹp mắt như một dải lụa giữa núi rừng. Đây là cung đường quen thuộc mà những du khách chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên kỳ thú của Hà Giang đều phải đi qua.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 4

Cung đường đầy sức hút với du khách. Ảnh:Nhật Nam

Người dân địa phương cho biết, tên gọi Thẩm Mã xuất phát từ câu chuyện thẩm định sức ngựa thời xưa. Trước đây, ngay tại con dốc này, người dân thường cho ngựa thồ hàng từ dưới chân dốc lên trên đỉnh. Con nào khỏe, thồ tốt sẽ được giữ lại nuôi. Còn ngựa già yếu, sức khỏe kém được sử dụng cho nhiều mục đích khác.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 5

Những em bé với chiếc gùi đầy hoa ở dốc Thẩm Mã. Ảnh:Duyên Duyên

Ngày nay, Thẩm Mã trở thành một trong những con dốc đẹp ở Hà Giang thu hút du khách. Ai du lịch miền cao nguyên đá Đồng Văn mà quên check in điểm đến này sẽ tiếc nuối khôn nguôi. Có gì đâu ngoài cung đường với những khúc cua ngoằn ngoèo, ấy vậy mà lên ảnh đẹp và ảo diệu, hùng vĩ khôn chừng.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 6

Dốc Thẩm Mã là một trong những đoạn đèo dốc hiểm trở bậc nhất Hà Giang. Ảnh:Hải An

Có dịp đến với Hà Giang, bạn hãy cùng bạn bè phượt một chuyến trên tuyến quốc lộ 4C để đi ngang dốc Thẩm Mã. Tự mình trải nghiệm cảm giác cầm lái, băng qua những khúc cua tay áo hiểm trở để lên đến đỉnh dốc, bạn sẽ hiểu vì sao nơi này được giới phượt thủ yêu thích.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 7

Du khách sẽ được trải nghiệm những khúc cua cực gắt. Ảnh: Lion Trip

Từ trên đỉnh nhìn xuống, đoạn đường đèo dốc hiện lên như một dải lụa mềm mại. Chung quanh là sườn núi hiểm trở, là không khí lảng bảng sương mờ, là nét đẹp giàu chất thơ riêng có của Hà Giang. Hai bên đoạn đèo dốc là vách đá dựng đứng, chênh vênh, ngay bên dưới vực thẳm nghìn thước đầy thách thức.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 8

Trước đây, con dốc này dùng để thẩm định sức ngựa. Ảnh:Duyên Duyên

Nếu xưa kia, con dốc là nơi thẩm định sức ngựa thì giờ đây địa điểm này xem như thẩm định sức người. Phải yêu thiên nhiên Hà Giang lắm, phải vững vàng tay lái lắm thì người ta mới xông pha phượt xe máy trên những cung đường đẹp của Hà Giang để có thể đặt chân đến đây mà ngắm cảnh, mà chụp ảnh.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 9

Đến đây, du khách có thể chụp ảnh cùng những em bé dân tộc. Ảnh:Nhật Nam

Ngày nay, khu vực quanh dốc Thẩm Mã tập trung nhiều trẻ em dân tộc. Các bé với chiếc gùi đầy hoa thường cho du khách mượn để chụp ảnh. Thỉnh thoảng làm mẫu và bán mấy vòng hoa để du khách có thêm những khoảnh khắc sống ảo đậm chất Hà Giang. Ở con dốc này, dẫu mưa hay nắng, dẫu mùa xuân hay mùa đông thì vẻ đẹp vẫn đầy quyến rũ.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 10

Lưu lại nhiều khoảnh khắc đẹp ở dốc Thẩm Mã. Ảnh:Minh Phụng

Từ thành phố Hà Giang, bạn chỉ việc đi theo quốc lộ 4C là đến con dốc này. Đặc biệt, trên tuyến đường này còn kết nối với một con dốc đẹp khác ở Hà Giang là dốc Bắc Sum. Chỉ cần đi theo một tuyến đường thôi, du khách đã cùng lúc check in được 2 con dốc đẹp bậc nhất miền cao nguyên đá.

Từ trung tâm thành phố, nếu đi theo tuyến Quốc lộ 4C, bạn sẽ gặp dốc Bắc Sum trước. Con dốc này bắt đầu từ cầu Tân Sơn trên suối Bản Thăng thuộc thôn Tân Sơn, xã Minh Tân, Vị Xuyên kéo dài đến xã Quyết Tiến huyện Quản Bạ.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 11

Dốc Bắc Sum như một con rắn uốn lượn. Ảnh: Facebook Dốc Bắc Sum Hà Giang

Địa điểm này nằm gần núi đôi Quản Bạ, trở thành điểm đến lý thú không thể bỏ qua trong hành trình khám phá Hà Giang. Nếu dốc Thẩm Mã trông như một dải lụa thì dốc Bắc Sum giống như con rắn nằm uốn mình dưới chân núi.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 12

Cung đường thu hút các phượt thủ. Ảnh:moto.cat

Men theo khúc cua cong qua lượn lại, du khách được trải nghiệm cảm giác đầy sự phiêu lưu giữa núi rừng Hà Giang. Để rồi khi lên cao, bức tranh của núi rừng hiện ra như chốn bồng lai tiên cảnh. Xa xa là núi rừng xanh tươi mướt mát, là mây trời lãng đãng trôi thật bình yên, thơ mộng.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 13

Du khách quốc tế hào hứng check in dốc Bắc Sum. Ảnh:julienmoraine

Nhìn lại cung đường mà bạn vừa đi qua, chắc hẳn sẽ ngỡ ngàng xen lẫn thán phục tay lái lụa của mình. Và thi vị hơn nữa khi bạn đã lên được vị trí cao hơn, hít thở cái không khí se lạnh đặc trưng của miền núi, hòa mình vào cảnh đẹp mỹ mãn mà tạo hóa ban tặng cho Hà Giang.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 14

Ngắm con dốc từ trên cao. Ảnh:dinhtt

Từ Hà Giang di chuyển lên dốc Bắc Sum khoảng trên dưới 20 km, tùy địa điểm bạn xuất phát. Cung đường này đưa du khách đến với huyện Quản Bạ – nơi có hai ngọn núi đôi tuyệt đẹp nằm giữa đất trời. Vì thế, bạn hãy chuẩn bị tinh thần để vừa trải nghiệm cung đường đèo dốc, vừa thu trọn tầm mắt cảnh đẹp mãn nhãn của Hà Giang.

Hà Giang – miền đất mà ai cũng có thể đến được chỉ cần yêu vẻ đẹp hùng vĩ của nơi này, thích khám phá những cung đường hiểm trở và hòa mình vào nhịp sống bình dị, đậm đà bản sắc dân tộc.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 15

Ôm trọn cảnh đẹp Hà Giang vào lòng. Ảnh:Nhật Nam

Theo kinh nghiệm oanh tạc Hà Giang của nhiều bạn trẻ, để chinh phục thành công những con dốc, bạn cần có một tinh thần vững vàng và phải đảm bảo các yếu tố an toàn. Cụ thể:

Đi phượt bằng xe máy phải đảm bảo xe luôn đủ xăng. Nếu có thể, bạn hãy mua thêm một ít xăng để đề phòng xăng hết giữa đường. Đừng quên kiểm tra kỹ đèn, phanh, phản quang… khi thuê xe.

Cả dốc Thẩm Mã và Bắc Sum đều là hai con đèo dốc hiểm trở. Vì thế người lái xe nên có tay lái vững vàng, có kinh nghiệm đi những cung đường khó. Tốt nhất, bạn nên đi theo đoàn để được hỗ trợ.

Dù đi Hà Giang mùa nào thì bạn cũng nên mang theo áo ấm. Vì khí hậu ở đây thường lạnh, nhất là vào ban đêm.

Để tiện cho việc đi xe máy, bạn nên mặc trang phục gọn gàng. Nhớ mang theo áo khoác, kem chống nắng vì cái nắng của miền cao cũng “ăn da” không kém.

Ngoài ra, bạn nhớ chuẩn bị đồ ăn nhẹ, nước uống vì các cung đường đèo rất hiếm hàng quán. Đặc biệt, hãy mang theo bánh kẹo để cho các em bé dân tộc ở dốc Thẩm Mã hoặc bất kỳ đâu ở Hà Giang.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 16

Bạn nên có sự chuẩn bị chu đáo khi du lịch Hà Giang. Ảnh:Trần Lê Tấn Hiếu

Hà Giang – miền đất xinh đẹp vùng cực Bắc nước ta luôn có lý do để du khách gần xa thương nhớ. Một trong số đó là đặc sản những con dốc vừa đẹp, vừa hiểm trở, đúng với cảnh đẹp hùng vĩ, tráng lệ mà thiên nhiên dành tặng cho nơi này.

Sắc xuân trên rẻo cao Hà Giang

Sương phủ mờ trên các cung đường đèo uốn lượn và các bản làng bình yên được tô điểm với những sắc hoa, Hà Giang khoác lên mình diện mạo mới trong mùa xuân.

Sắc xuân trên rẻo cao Hà Giang - Hình 1

Sương bảng lảng bao quanh núi đồi

Lên Hà Giang những ngày xuân, du khách sẽ chìm trong mây phủ sương giăng trên những cung đường. Trời chuyển mùa, thời tiết không còn giá băng như mùa đông, thay vào đó, bầu không khí thấm đượm hơi lạnh ẩm ương pha chút nắng ngọt. Nhiều người ví von mùa xuân Hà Giang là thời điểm vùng đất của những tảng đá tai mèo xám xịt "nở hoa". Đất trời thay màu áo. Những vạt rừng xanh thẳm. Sắc trắng của hoa lê, sắc hồng tươi của nụ đào mới hé điểm xuyến trên nền trời. Bức tranh đa màu sắc, ngọt ngào và thơ mộng chào đón du khách về với chốn rẻo cao.

Sắc xuân trên rẻo cao Hà Giang - Hình 2

Sắc xuân trên rẻo cao Hà Giang - Hình 3

Sắc xuân trên rẻo cao Hà Giang - Hình 4

Sắc xuân trên rẻo cao Hà Giang - Hình 5

Sắc xuân trên rẻo cao Hà Giang - Hình 6

Sắc xuân trên rẻo cao Hà Giang - Hình 7

Sắc xuân trên rẻo cao Hà Giang - Hình 8

Sắc xuân trên rẻo cao Hà Giang - Hình 9

Sắc xuân trên rẻo cao Hà Giang - Hình 10

Sắc xuân trên rẻo cao Hà Giang - Hình 11

Sắc xuân trên rẻo cao Hà Giang - Hình 12

Những nếp nhà bên sườn đồi

Nép mình bên đại ngàn xanh thẳm, những bản làng bình yên bừng sức sống trong mùa xuân với sắc xanh nõn nà của chồi non lộc biếc ẩn hiện bên các nếp nhà. Màu xám cổ kính của mái ngói âm dương cùng sắc hoa rực rỡ trải dài cả một khoảng trời. Những mảng màu đối lập đan xen khiến bức tranh mùa xuân nơi non cao càng thêm phần quyến rũ. Không chỉ cảnh sắc, dưới mái nhà trình tường vời bờ rào đá nằm chênh vênh trên sườn đồi hay trên các con đường uốn lượn quanh co, đám trẻ nô đùa mang tiếng cười giòn tan, trong veo cũng là điều kỳ diệu mà người lữ khách sẽ luôn thương nhớ sau hành trình mùa xuân nơi đây. Tùy thuộc cung đường và thời gian khám phá, Hà Giang sẽ không khiến bạn thất vọng với vẻ đẹp đa dạng của nhiều điểm đến khác nhau. Từ thiên nhiên ngoạn mục và thơ mộng đến nét trầm mặc, cổ kính của các di tích văn hóa, một số cái tên có thể kể đến như đèo Mã Pí Lèng, núi đôi Quản Bạ, rừng thông Yên Minh, dốc Thẩm Mã, Phố Cáo, Sủng Là, Phó Bảng, Nhà vua Mèo Vương Chí Sình, cột cờ Lũng Cú, chợ và phố cổ Đồng Văn, đèo Mã Pí Lèng...

Sắc xuân trên rẻo cao Hà Giang - Hình 13

Sắc xuân trên rẻo cao Hà Giang - Hình 14

Sắc xuân trên rẻo cao Hà Giang - Hình 15

Sắc xuân trên rẻo cao Hà Giang - Hình 16

Sắc xuân trên rẻo cao Hà Giang - Hình 17

Sắc xuân trên rẻo cao Hà Giang - Hình 18

Sắc xuân trên rẻo cao Hà Giang - Hình 19

Sắc xuân trên rẻo cao Hà Giang - Hình 20

Sắc xuân trên rẻo cao Hà Giang - Hình 21

Sắc xuân trên rẻo cao Hà Giang - Hình 22

Sắc xuân trên rẻo cao Hà Giang - Hình 23

Sắc xuân trên rẻo cao Hà Giang - Hình 24

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cô gái mặc đồng phục Vietcombank tung clip trả lời "sao kê TT có chuẩn không", khuyến mãi thêm điệu nhảy cực dẻo00:17Thuỷ Tiên bị bố Công Vinh cấm cưới vì "quá hỗn" và mối quan hệ thực sự với nhà chồng?00:49Trương Triết Hạn thoát tội nhờ “chống lưng” siêu khủng, sắp tái xuất Cbiz?04:23Phim Hương vị tình thân tập 40 phần 2: Nam lộ 'nghi án' mang bầu?01:14Hương vị tình thân phần 2 - Tập 41: Diệp bị Dũng lăng mạ làm nhục05:47Xót lòng clip Phi Nhung nói về cuộc đời: Làm con nhưng không dám gọi mẹ, dù bị đánh vẫn thấy tội và thương01:42Luật sư nổi tiếng “bóc trần” trò hô biến 178 tỷ của “Thủy Tinh - Công Vênh”, khẳng định ăn chặn từ thiện04:22Xuất hiện vòng tròn bí ẩn trên trời khiến dân tình náo loạn, có phải người ngoài hành tinh đã đến?00:29Clip: Trêu ghẹo không thành, thanh niên xịt hơi cay vào mắt và đánh nữ sinh lớp 9 rồi bỏ chạy00:16Tranh cãi clip Thuỷ Tiên tuyên bố hỗ trợ người dân 5 triệu tiền từ thiện nhưng chỉ phát 3 triệu, đi tìm lời giải?00:59Thực hư thông tin Hoài Linh ‘quay xe’ rút đơn kiện nữ CEO, cư dân mạng bị 'xoay' chóng mặt46:21Vietcombank lên tiếng về “tạm khóa báo có”, Netizen đồng loạt “quay xe" vì phát ngôn sai lệch của CEO03:36Triệu Lệ Dĩnh lộ nhan sắc thật không photoshop, “toàn mạng” sau bão phong sát04:03Cậu bé 10 tuổi quyết tâm đọc toàn bộ Lê Nin toàn tập02:48Phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng làm rõ nghi vấn "cắt xén" 2 triệu đồng/hộ trong chuyến cứu trợ miền Trung!01:50Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Đường Yên công khai con gái 1 tuổi rưỡi, sắc vóc ra sao mà netizen rần rần?03:46Sinh viên đòi "solo" với giảng viên: Thầy sẵn sàng đón nhận trở lại lớp04:03Thuỷ Tiên từng muốn giải nghệ vì scandal ảnh nóng với Công Vinh, góc khuất phía sau khiến nhiều người đồng cảm02:22Thanh Sơn được gái xinh "siêu vòng 1" nhắm trúng khiến Khả Ngân ghen ra mặt ở 11 Tháng 5 Ngày06:21

Tiêu điểm

Bí ẩn thời gian ở hang động lớn nhất thế giới: Cảnh tiên nơi cõi tục
10:39:53 24/09/2021
Hãy để Đà Lạt sống đúng với vẻ đẹp của tự nhiên, đừng biến thành phố mộng mơ trở thành "trò lố" với những công trình vay mượn
13:34:40 24/09/2021
Khách sạn Tam Đảo - Điểm dừng chân khám phá một 'Sapa thu nhỏ'
07:42:49 24/09/2021
Khám phá 'Vua đèo Việt Nam'
16:31:48 24/09/2021
Ngỡ ngàng trước kiến trúc hoành tráng của các ngôi chùa ở Vĩnh Phúc
23:10:36 24/09/2021
Cao Bằng có một đồi thông đẹp như “Đà Lạt thu nhỏ”, khung cảnh nguyên sơ hiếm có
13:33:30 24/09/2021
‘Xả stress’ và vui chơi thả ga khi tới vườn sinh thái Hoa Súng Cần Thơ
23:50:26 23/09/2021
Nghỉ dưỡng đẳng cấp và sang chảnh tại Fleur De Lys Hotel Quy Nhơn nức danh phố biển
07:44:37 24/09/2021
Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Suối Tiên Nha Trang mới nhất
22:51:14 24/09/2021
5 homestay Đà Lạt có thiết kế đẹp 'Hội Nghiện Nhà' nên biết
17:46:58 23/09/2021

Thông tin đang nóng

"Full không che" bộ ảnh nội y của Ngọc Trinh: Lồ lộ vòng 3 nhức mắt, khoảnh khắc ngực trần hờ hững "nóng 100 độ"
11:49:50 25/09/2021
Nữ CEO lên tiếng sau khi bị khởi tố “làm lây lan Covid-19”, khẳng định không làm sai điều này?
13:47:55 25/09/2021
TP.HCM dự kiến tháo gỡ các chốt chặn, hàng rào trước 30-9
14:34:28 25/09/2021
Sức khoẻ Phi Nhung đã ổn định trở lại sau hơn 3 ngày trở nặng đến mức bác sĩ thông báo gia đình chuẩn bị tinh thần
12:22:07 25/09/2021
Sau Hyuna, đến giờ mới có thêm 1 mỹ nhân Kpop đình đám dám cởi trần "thả rông" vòng 1 sexy lên bìa tạp chí
12:01:45 25/09/2021
Phía Phi Nhung giải thích lý do Hồ Văn Cường im hơi lặng tiếng suốt thời gian mẹ nuôi chữa Covid-19?
14:18:40 25/09/2021
Xe cứu thương dán chữ "Giang Kim Cúc" hú còi inh ỏi chở chui 3 người
11:44:19 25/09/2021
Đang nợ ngập đầu thì vợ đưa cho 200 triệu, tôi mừng quýnh mà không hề hay biết nguồn gốc số tiền đó
12:14:51 25/09/2021
Ngất lịm với nhan sắc ngày trẻ của tài tử đẹp nhất phim Hàn: Hơn 20 năm vẫn chưa ai có thể soán ngôi
12:03:46 25/09/2021
Vụ án bé Nhật Linh: Xót xa câu nói của người bố tại phiên tòa mới nhất
13:02:14 25/09/2021

Tin mới nhất

Những địa điểm du lịch mang vẻ đẹp 'khác lạ' khi vào mùa đông

16:45:34 25/09/2021
Thế giới có rất nhiều cảnh đẹp, nhưng có những nơi trở nên đẹp hơn vào mùa đông. Khi tuyết phủ trắng xóa, những địa điểm này sẽ trở thành vùng đất trong các câu chuyện thần tiên.

Xã Ngọc Chiến - Điểm đến hấp dẫn nơi núi rừng Tây Bắc

16:42:13 25/09/2021
Xã Ngọc Chiến có tổng diện tự nhiên 21.219ha, gồm 15 bản với 2.253 hộ và 11.540 nhân khẩu; nơi sinh sống của các dân tộc Thái, Mông, La Ha, Kinh.

Vẻ đẹp mê hoặc của đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á

16:39:07 25/09/2021
Tam Giang - Cầu Hai được mệnh danh là 1 trong những vùng đất ngập mặn lớn nhất Đông Nam Á, chiếm tới 48,2% diện tích mặt nước đầm phá ven bờ biển Việt Nam.

Hải đăng Vĩnh Thực

16:32:45 25/09/2021
Sừng sững trên đỉnh núi Đầu Tán, phía bắc xã đảo Vĩnh Thực (Móng Cái), hải đăng Vĩnh Thực là ngọn đèn biển ở vị trí đầu tiên trong số hơn 90 ngọn hải đăng trải dài theo dải đất hình chữ S.

Đừng quên một lần ghé Ninh Thuận để ngắm 1 trong 4 vịnh đẹp nhất Việt Nam

16:30:17 25/09/2021
Có dịp tới thăm vùng đất nắng gió Ninh Thuận không thể bỏ qua Vịnh Vĩnh Hy, một trong những điểm du lịch nổi tiếng mà ai cũng muốn đến một lần để thỏa mãn đam mê.

Ngắm New York từ phòng kính rộng 6.000 m2

16:26:30 25/09/2021
Với 39 USD, du khách được đắm chìm trong một không gian nghệ thuật độc đáo và ngắm toàn cảnh quận Manhattan từ độ cao 368m.

Bỏ phố về nơi không điện để xây 'homestay Đà Lạt'

16:23:19 25/09/2021
Vợ chồng Lê Hương (26 tuổi) rời TP Thanh Hóa chuyển về huyện Như Thanh xây dựng Đà Lạt thu nhỏ để sinh sống và kinh doanh điểm chụp ảnh.

10 thắng cảnh sở hữu “độ cao đặc biệt” khiến du khách không khỏi thích thú

16:10:15 25/09/2021
Những địa danh và di tích này rất nổi tiếng vì vị trí và kiến trúc của nó, là những điểm đến tuyệt vời cho kì nghỉ của gia đình bạn.

Tháp ma nằm trơ trọi giữa thành phố Bangkok khiến du khách không khỏi tò mò

16:06:04 25/09/2021
Nếu có dịp ghé thăm Thái Lan, chắc chắn bạn sẽ thắc mắc vì sao tòa nhà đồ sộ này lại bị bỏ hoang, trơ trọi giữa lòng thành phố.

Thị trấn Palmanova - ''Trận đồ bát quái'' ở Italia

16:03:12 25/09/2021
Thị trấn Palmanova nằm ở cực đông bắc của Italia, là một hình mẫu về quy hoạch thời Phục hưng với hình dạng ngôi sao 9 cánh tựa như

Mùa hoa Sa Pa đã tới rồi, bạn có nhớ cái hẹn lúc thu về?

10:17:32 25/09/2021
Đến hẹn lại lên, Sa Pa lại đang vào mùa bay giữa mùa hoa đẹp nhất trong năm, mùa du khách nô nức đi săn lúa, săn mây, ngắm hoa trải dài những triền đồi mỗi khi thu về.

Phú Quốc - Khởi đầu hy vọng của hành trình phục hồi du lịch

10:12:43 25/09/2021
Kế hoạch tái mở cửa Phú Quốc dù có nhiều điểm tương đồng với Phuket, nhưng theo ông Mauro, vẫn cần lưu ý một số điểm khác biệt.

Du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Làm gì để duy trì và phát huy nét riêng sau đại dịch?

10:04:56 25/09/2021
Theo nhiều chuyên gia, đây là thời điểm để phân tích, đánh giá lại hoạt động du lịch, lên kế hoạch và chuẩn bị cho những hành trình dài hơi trong trung hạn và dài hạn.

Đến Thảo Cầm Viên lạc vào chốn yên bình giữa thành phố

09:54:56 25/09/2021
Du khách ghé Thảo Cầm Viên không chỉ để thăm bầy thú, mà còn được quay về tuổi thơ trong bầu không khí thiên nhiên trong lành.

Những đường phố đẹp nhất thế giới mà ai cũng muốn sống ở đó

09:47:28 25/09/2021
Đến đây du khách có thể đi lang thang, thư giãn cả ngày bởi mỗi con phố đều có những hình ảnh ấn tượng đưa bạn từ bất ngờ này sang bất ngờ khác.

Triển khai khôi phục Du lịch nội địa trên toàn quốc

09:41:38 25/09/2021
Hồi phục sau khi bị nhiễm SARS-CoV-2, cần có xác nhận của Sở Y tế hoặc có xác nhận đủ kháng thể theo quy định trong trường hợp cá nhân tự điều trị tại nhà. Có thời gian tính từ khi khỏi bệnh không quá 12 tháng.

Ngôi làng cổ pha lẫn hình ảnh của ba nước Thái, Việt, Trung thu hút giới trẻ

09:35:20 25/09/2021
Ban Rak Thai nép mình trên khu vực cao nhất của tỉnh Mae Hong Son, ở độ cao 1.776 m so với mực nước biển nên đẹp theo kiểu hoang sơ, biệt lập.

Cuộc sống ở xứ băng giá Greenland

09:31:14 25/09/2021
Hannibal Hanschke, nhiếp ảnh gia của Reuters, đã dành một tuần để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp về phong cảnh và cuộc sống người dân tại Greenland, hòn đảo lớn nhất thế giới.

Mùa thu Kyoto trong mắt khách Việt

09:26:47 25/09/2021
Mùa thu mỗi nơi có nét đẹp riêng. Tại Nhật, từ tháng 10-11, thời tiết trở nên khô ráo và thoáng mát hơn và đây cũng chính là thời điểm lý tưởng nhất để du ngoạn mùa thu.

Để không ‘sa chân’ mua nhầm vé máy bay giả, hành khách cần bỏ túi những tips sau

07:45:23 25/09/2021
Cũng như các loại vé tàu, vé xe, vé xem bóng đá,... vé máy bay cũng có vé thật, vé giả. Trên thực tế đã có nhiều hành khách dở khóc dở cười vì mua nhầm vé máy bay giả. Đó là lý do mà bất kỳ ai cũng nên nắm rõ cách phân biệt vé thật - vé...

Chia sẻ những điều bạn chưa biết về nhiệt độ trong máy bay

07:43:46 25/09/2021
Theo nghiên cứu và từ việc cảm nhận trực tiếp khi di chuyển bằng máy bay, nhiệt độ trong máy bay luôn trong trạng thái thấp. Dưới đây sẽ bật mí 4 lý do để giải thích cho hành khách du lịch Việt Nam hoặc quốc tế hiện tượng trên.

Ozarks National golf course, tuyệt tác trên dãy núi Ozarks

07:42:11 25/09/2021
Khó có một sân golf nào trên thế giới có địa hình đặc biệt như Ozarks National golf course, nằm trên dãy núi Ozarks, bề mặt sân cỏ gồ ghề, đem đến cho các golfer một trải nghiệm chơi golf hoàn toàn mới.

Cú chuyển mình ngoạn mục của Mornington Golf Club - sân golf lâu đời nhất trên bán đảo nước Úc

23:48:42 24/09/2021
Mornington Golf Club một trong những sân golf lâu đời nhất trên Bán đảo Victorias Mornington của nước Úc. Gần đây, Mornington đang dần thay da, đổi thịt và trở thành một trong những sân golf đẳng cấp nhất xứ sở Kangaroo.

New South Wales golf club, vẻ đẹp trường tồn với thời gian

23:47:01 24/09/2021
Mặc dù đã có gần 90 năm tuổi đời, thế nhưng New South Wales vẫn là giữ một sức hút riêng biệt so với các sân golf sau này, trở thành địa điểm chơi golf quen thuộc của xứ sở kangaroo.

Tìm về miền biển thơ mộng và trong lành tại khu nghỉ dưỡng Melia Đà Nẵng Beach Resort đẳng cấp

23:11:41 24/09/2021
Melia Đà Nẵng Beach Resort là một trong những khu tổ hợp nghỉ dưỡng bên bờ biển được du khách ưa chuộng mỗi lần ghé thăm thành phố đáng sống với mong muốn trải nghiệm hệ thống dịch vụ xịn xò.

Mùa vàng Phong Nậm

16:34:05 24/09/2021
Phong Nậm (huyện Trùng Khánh, Cao Bằng) là một địa điểm đặc biệt cuốn hút du khách và người đam mê nhiếp ảnh tìm đến bởi cảnh đẹp của mùa vàng lúa chín vào mỗi dịp cuối thu.

Ngắm những thửa ruộng bậc thang đẹp lộng lẫy ở Hoàng Su Phì

16:27:46 24/09/2021
Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì được công nhận là Di tích danh thắng quốc gia tháng 11/2011, trải dài trên địa bàn 6 xã Bản Luốc, Sán Sả Hồ, Bản Phùng, Hồ Thầu, Nậm Ty và Thông Nguyên.

Có thể bạn quan tâm

iPad mini 6 về Việt Nam giá 17 triệu đồng 

Đồ 2-tek

17:08:37 25/09/2021
iPad mini 6 có viền mỏng đều ở 4 cạnh, sử dụng cổng USB-C và chạy iPadOS mới.

Thành viên Gia Lai Team tậu siêu xe Aventador Ultimae: Giá hơn nửa triệu USD, tiết kiệm được đống tiền vì không mua qua 'chợ đen'

Siêu xe

17:07:50 25/09/2021
Một tháng sau khi tậu chiếc Mercedes-Maybach S 580, anh Long Trần thể hiện độ chịu chơi khi đặt hàng chiếc siêu xe mới nhất của Lamborghini.

Chelsea và Liverpool, đội nào mạnh hơn

Bóng đá thế giới

17:07:42 25/09/2021
Chelsea và Liverpool đang cùng nhau dẫn đầu bảng xếp hạng với thành tích giống hệt nhau từ đầu mùa.

“Quả ngọt” trên Đất Tổ

Học hành

17:06:22 25/09/2021
Xác định khuyến học, khuyến tài (KHKT) là hoạt động quan trọng hướng tới một xã hội học tập góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực phục vụ công cuộc xây dựng và đổi mới quê hương. 

NS Hồng Vân muốn ôm Phi Nhung ngay lúc này, thông báo tin vui nhất chiều nay: "Kỳ tích đang đến"!

Sao việt

17:04:04 25/09/2021
Chia sẻ mới nhất liên quan đến ca sĩ Phi Nhung đến từ NS Hồng Vân đã khiến nhiều khán giả vô cùng xúc động.

Món tôm chiên bột giòn rụm cực hấp dẫn

Ẩm thực

17:02:09 25/09/2021
Món tôm chiên bột có lớp vỏ ngoài vàng ruộm, giòn tan kết hợp với thịt tôm dai ngọt tự nhiên làm món ăn có vị ngon vô cùng hấp dẫn. 

Hotgirl Khmer đi thả thính dạo và cái kết cổ tích bên trai đẹp Hà Nội

Netizen

16:55:35 25/09/2021
Mới đây, một câu chuyện tình yêu hệt như cổ tích của cô gái Khmer và chàng trai Hà Nội được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận về nhiều sự quan tâm, chú ý. Nhân vật chính là chị Sơn Thị Thu Hà (sinh năm 2000, Trà Vinh) và Phạm Trung Anh (...

Duy Khánh: "Ngày xưa tôi dễ nản lắm, bây giờ kiên trì hơn rất nhiều"

Phỏng vấn sao

16:51:14 25/09/2021
Từng chia sẻ là một người dễ nản khi mới hoạt động nghệ thuật. Giờ đây, diễn viên Duy Khánh đã kiên trì hơn và đạt được nhiều thành công cho riêng mình.

Trương Triết Hạn chính thức "bay màu" khỏi bom tấn điện ảnh, người thay thế ăn đứt bản gốc

Sao châu á

16:50:36 25/09/2021
Sau khi Trương Triết Hạn bị phong sát và chính thức bốc hơi khỏi làng giải trí Trung Quốc, nhiều bộ phim có anh tham gia như ngồi trên đống lửa vì phải tìm giải pháp thay thế.

Bồ Jack Grealish ngày càng đắt sô

Bên lề sân cỏ

16:41:23 25/09/2021
Sasha Attwood, bồ ruột tiền vệ Jack Grealish đang nổi lên trong số WAGs Man City. Với ngoại hình lôi cuốn, cô gái tóc vàng xinh đẹp hiện là thỏi nam châm thu hút khá nhiều thương hiệu tìm đến để ký hợp đồng quảng cáo béo bở.

Cựu CEO chê thương hiệu Nissan 'nhàm chán và kém cỏi, khó cạnh tranh với các hãng xe đối thủ'

Ôtô

16:38:13 25/09/2021
Cứu tinh một thời của Nissan là cựu CEO Carlos Ghosn chỉ trích thương hiệu Nhật trong một buổi phỏng vấn để quảng bá quyển tự truyện của mình có tên Broken Alliances (Liên minh tan vỡ).

Sớm ổn định nội binh, HAGL tích cực tìm kiếm ngoại binh gia cố cho hàng thủ

Bóng đá việt nam

16:37:50 25/09/2021
HAGL sẽ không mua thêm bất cứ nội binh nào cho mùa giải 2022, lực lượng ngoại binh là sự quan tâm hàng đầu của đội bóng phố Núi vào lúc này.

TP.HCM chỉ đạo như thế nào về việc thừa giáo viên?

Đời sống

16:29:03 25/09/2021
Sở GD-ĐT TP.HCM đã có những chỉ đạo đối với phòng giáo dục TP.Thủ Đức và các quận, huyện, các trường THPT… về việc thừa giáo viên cục bộ.

Những 'vị khách' hoang dã không mời mà đến, kẻ được tiếp đón, kẻ bị xua đuổi

Chuyện lạ

16:28:19 25/09/2021
Cùng là sự xâm nhập bất ngờ, không được cảnh báo trước, những con vật hoang dã tự động đi vào khu vực nhà dân ở nhiều nơi trên thế giới.

6 cung hoàng đạo bạn không bao giờ được giao cho họ quản lý tiền bạc

Trắc nghiệm

16:24:13 25/09/2021
Nhân Mã phải nói là rất chăm chỉ, vì vậy việc kiếm tiền chưa bao giờ là quá khó khăn đối với họ. Vấn đề nằm ở việc họ sẽ không suy nghĩ kỹ trước khi làm điều gì đó mà chỉ để thỏa mãn sự vui vẻ và mạo hiểm hoặc vì cảm thấy thích.