2000 tỷ đồng của bầu Đức và giấc mơ dang dở sau cuộc chia tay xôn xao làng bóng đá Việt

Hơn 14 năm trước, bầu Đức khiến tất cả ngỡ ngàng và thán phục khi chặt bỏ 5 hecta cao su và chi cả núi tiền để xây dựng học viện bóng đá HAGL JMG hợp tác với Arsenal. Nhưng rồi…

2000 tỷ đồng của bầu Đức và giấc mơ dang dở sau cuộc chia tay xôn xao làng bóng đá Việt - Hình 1

2000 TỶ ĐỒNG CỦA BẦU ĐỨC

“Gần 20 năm làm bóng đá, tốn rất nhiều tiền, khoảng 2000 tỷ đồng chứ không ít. Lúc này tôi đã đóng góp rất nhiều cho bóng đá Việt Nam. Lứa cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh hay Xuân Trường có thể nói khiến tôi rất hài lòng”.

Đó là những chia sẻ của bầu Đức trong một cuộc gặp gỡ truyền thông vào giữa năm 2020. Nghe ông nhắc đến con số 2000 tỷ đồng ông bầu này đầu tư cho bóng đá, nhiều người có lẽ cũng phải giật mình.

2000 tỷ đồng của bầu Đức và giấc mơ dang dở sau cuộc chia tay xôn xao làng bóng đá Việt - Hình 2

Bầu Đức rất tự hào với lứa Công Phượng.

Đầu những năm 2000, với sự chịu chơi của bầu Đức, bóng đá Gia Lai vươn mình mạnh mẽ và dần trở thành một thế lực ở V.League. Sau thành công ban đầu với 2 chức vô địch vào năm 2003 và 2004, bầu Đức dần thay đổi cách làm bóng đá. Những thương vụ bom tấn không còn xuất hiện thường xuyên, thay vào đó HAGL chuyển hướng sang đầu tư cho đào tạo trẻ.

5 hecta cao su đang sinh lợi không nhỏ bị chặt bỏ, nhường chỗ cho sự ra đời của học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG vào tháng 3 năm 2007. Dòng chữ “Vì tương lai bóng đá Việt Nam” được đặt trang trọng ngay ở lối vào học viện thể hiện thông điệp rõ ràng và đầy quyết tâm của bầu Đức.

Và quả thực, những sản phẩm của khóa 1 đã mang đến cho bầu Đức sự tự hào lớn. Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh Xuân Trường… khẳng định được tên tuổi từ rất sớm và dần vươn lên để đóng góp cho HAGL cũng như các cấp độ ĐTQG, điều mà bầu Đức vẫn luôn mong muốn.

Nhìn vào thành công của lứa cầu thủ này, người hâm mộ kỳ vọng vào sự xuất hiện của những “Tiểu Công Phượng”, “Văn Toàn đệ nhị”… ở các khóa tiếp theo. Tiếc rằng, mọi thứ đã không thể được như kỳ vọng.

2000 tỷ đồng của bầu Đức và giấc mơ dang dở sau cuộc chia tay xôn xao làng bóng đá Việt - Hình 3

Video đang HOT

CUỘC CHUYỂN GIAO BUỒN

Những ngày cuối tháng 11/2021, dư luận đón nhận thông tin bầu Đức quyết định ngưng hợp tác với mô hình đào tạo theo chuẩn của JMG, chuyển toàn bộ 15 học viên khoá 4 sang cho học viện NutiFood JMG.

Tuy nhiên trên thực tế, việc này đã diễn ra từ tháng 6. Những Gia Huy, Thanh Khôi, Việt Hoàng, Vĩnh Nguyên… đã không còn là quân của bầu Đức từ nửa năm nay. HLV Guillaume Graechen cũng đã về đầu quân về học viện bóng đá Nutifood JMG với vai trò Giám đốc Dự án JMG Việt Nam.

Điều này không có nghĩa HAGL không còn chú trọng việc đào tạo trẻ. Học viện của HAGL sau khi cải tổ nhiều khả năng sẽ mang tên Trung tâm đào tạo trẻ Hàm Rồng và có thể sẽ hợp tác với một đơn vị có tên tuổi. Nhưng rõ ràng việc phải thay đổi cách tuyển chọn và đào tạo trẻ theo một hướng khác cho thấy sự hợp tác với JMG đã không đạt được hiệu quả như bầu Đức kỳ vọng.

2000 tỷ đồng của bầu Đức và giấc mơ dang dở sau cuộc chia tay xôn xao làng bóng đá Việt - Hình 4

Khóa 1 học viện HAGL JMG.

Bầu Đức tiết lộ đã chi ra khoảng 2000 tỷ đồng trong gần 20 năm làm bóng đá. Và chắc chắn ngân sách dành cho dự án Học viện HAGL JMG chiếm phần không nhỏ trong số này. Nhưng sau sự thành công của lứa Công Phượng, Xuân Trường… các khóa tiếp theo của học viện không để lại được nhiều dấu ấn.

Một trong những minh chứng rõ nhất chính là việc trong danh sách U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2022, HAGL chỉ đóng góp 1 cái tên duy nhất là tiền vệ Trần Bảo Toàn.

HAGL vẫn đổ tiền để kết hợp với JMG, nhưng đã qua rồi thời kỳ dàn cầu thủ của lò đào tạo này là nòng cốt của các đội tuyển trẻ quốc gia. Bởi thế, cuộc chia tay với JMG là điều khó tránh khỏi khi HAGL cần tìm cho mình một hướng đi mới, đồng thời cắt giảm khoản chi phí không mang về hiệu quả như mong đợi.

2000 tỷ đồng của bầu Đức và giấc mơ dang dở sau cuộc chia tay xôn xao làng bóng đá Việt - Hình 5

Những cầu thủ khóa 3 học viện HAGL như Dụng Quang Nho, Lê Minh Bình… không được HLV Park Hang-seo lựa chọn cho vòng loại U23 châu Á 2022.

“Khóa 1, khóa 2 ở thời điểm đó bóng đá của HAGL rất nổi, có thương hiệu rất lớn trên khắp cả nước. Từ đó khi tuyển sinh thì các em trên cả nước đều tập trung về, muốn vào được học viện. Nhờ thế mà lò HAGL có nhiều tài năng để phát triển.

Còn những khóa sau này, việc tuyển chọn không còn được như xưa nữa. Các CLB khác có nhiều vệ tinh. Sau khi thấy HAGL làm thì họ cũng mở rộng việc tuyển chọn, có các vệ tinh trên cả nước. Từ đó khiến nguồn cầu thủ của lò HAGL cũng bị ảnh hưởng”, HLV Huỳnh Văn Ảnh, người đã có hơn 40 năm gắn bó với bóng đá Gia Lai và hiện đang đảm nhận công tác đào tạo trẻ ở HAGL chia sẻ với chúng tôi.

2000 tỷ đồng của bầu Đức và giấc mơ dang dở sau cuộc chia tay xôn xao làng bóng đá Việt - Hình 6

HLV Huỳnh Văn Ảnh.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, giáo trình của JMG đặt tiêu chí kỹ thuật lên hàng đầu nhưng chưa chú trọng việc cải thiện thể hình, thể lực cầu thủ, trong khi đây vẫn là điểm yếu của cầu thủ Việt Nam.

Ở Thái Lan, học viện bóng đá do CLB Chonburi và JMG hợp tác ra đời vào năm 2005 nhưng sau đó đã phải giải thể bởi các học viên đào tạo ra không đạt yêu cầu chất lượng. Điều đó phần nào cho thấy không phải cứ áp dụng mô hình đào tạo châu Âu vào môi trường bóng đá châu Á thì sẽ đạt được thành công. Cộng thêm việc chất lượng học viên ở đầu vào giảm sút khiến kết quả đào tạo không được như kỳ vọng, cuộc chia tay giữa HAGL và JMG là điều khó tránh khỏi.

2000 tỷ đồng của bầu Đức và giấc mơ dang dở sau cuộc chia tay xôn xao làng bóng đá Việt - Hình 7

HAGL sẽ phải tìm hướng đi mới cho công tác đào tạo trẻ để có được thế hệ kế cận đủ chất lượng.

Tất nhiên không thể phủ nhận hiệu ứng của học viện HAGL JMG với sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Sau màn đầu tư mạnh tay của bầu Đức, phong trào bóng đá trong nước được đẩy lên, nhiều trung tâm đã ra đời sau đó, đồng thời nhiều CLB cũng chú trọng hơn trong việc nâng cao chất lượng đào tạo trẻ.

“Phải nói rằng bầu Đức là người đặt những viên gạch đầu tiên cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Bởi vì muốn bóng đá phát triển thì khâu đào tạo trẻ là quan trọng nhất. Nếu đào tạo trẻ tốt thì sau này sẽ có một đội tuyển mạnh. Đầu tư bóng đá là đầu tư dài hạn, không thể nào đầu tư mà đòi thu được một sớm một chiều được.

HLV Park Hang-seo thành công cùng tuyển Việt Nam là nhờ đâu? Đầu tiên là ông ấy có trong tay một lực lượng cầu thủ có trình độ tốt. Người ta vẫn gọi là “có bột mới gột nên hồ”. Ông Park được hưởng lợi từ việc các CLB đào tạo bài bản. Nếu không nhờ một lứa cầu thủ được đào tạo bài bản thì sao đá được. Một nền bóng đá CLB phải là nền móng thì đội tuyển mới mạnh được”, HLV Huỳnh Văn Ảnh chia sẻ.

“Vì tương lai bóng đá Việt Nam” vẫn sẽ là mục tiêu mà bầu Đức hướng đến trong tương lai. Chỉ tiếc rằng sau hơn 14 năm được đầu tư, sự hợp tác giữa học viện của HAGL với JMG đã kết thúc một cách không trọn vẹn vì tốn kém và không mang lại hiệu quả như kỳ vọng ban đầu!

Lứa đàn em Công Phượng theo HLV Guillaume Graechen sang Học viện Nutifood JMG

Các cầu thủ khóa 4 của Học viện Hoàng Anh Gia Lai JMG chính thức thuộc biên chế của Học viện Bóng đá Nutifood JMG, thi đấu giải U21 quốc gia.

Sau khi HAGL ngừng hợp tác với JMG từ giữa năm 2021, Học viện Bóng đá Nutifood hiện đang là đơn vị duy nhất tại Việt Nam hợp tác với JMG.

HLV Guillaume Graechen chính thức đầu quân về Học viện Bóng đá Nutifood JMG với vai trò Giám đốc Dự án JMG Việt Nam. Trước đó, từ tháng 6/2020, vị HLV người Pháp đã dẫn dứt đội U17 và U19 của Học viện Nutifood JMG giành hạng nhì tại giải vô địch quốc gia.

Lứa đàn em Công Phượng theo HLV Guillaume Graechen sang Học viện Nutifood JMG - Hình 1

Ngoài HLV Graachen, với mong muốn các học viên Khóa 4 của HAGL tiếp tục được đào tạo trọn vẹn theo giáo án của Học viện JMG toàn cầu để phát triển những nhân tố tài năng, đồng thời duy trì lối đá tấn công đẹp mắt, Học viện Nutifood tiếp nhận 15 cầu thủ tiềm năng này.

Những tài năng trẻ khóa 4 của HAGL gia nhập Học viện Nutifood JMG gồm Nguyễn Thanh Khôi (2001), Hoàng Vĩnh Nguyên (2002), Phan Nhật Thanh Long (2002), Trần Đình Hùng (2003), Trần Gia Huy (2003), Nguyễn Thái Quốc Cường (2004), Nguyễn Duy Tâm (2002), Nguyễn Quốc Việt (2003), Lâm Gia Đức (2003), Võ Hữu Việt Hoàng (2002), Huỳnh Tuấn Vũ (2002), Phan Hồ Khải (2003), Nguyễn Nhật Minh (2003), Bùi Quốc Bảo (2003) và Hồ Thanh Hóa (2003).

Trong đó, Trần Gia Huy là một trường hợp đặc biệt, có duyên với Học viện Nutifood. Năm 2013, khi còn trong biên chế của HAGL, thần đồng bóng đá này được chẩn đoán bị suy dinh dưỡng, thấp còi và thiếu hoóc môn tăng trưởng nghiêm trọng. Dưới sự tài trợ và điều trị của đội ngũ bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng Nutifood trong 5 năm liên tục với tổng chi phí lên đến 5 tỉ đồng, Gia Huy đã đạt được sự phát triển thần kỳ với chiều cao 172cm và tiếp tục theo đuổi con đường bóng đá chuyên nghiệp.

Lứa đàn em Công Phượng theo HLV Guillaume Graechen sang Học viện Nutifood JMG - Hình 2

Tiền vệ Nguyễn Thanh Khôi

"Các cầu thủ Khóa 4 HAGL JMG và Khóa 1 của Học viện Nutifood JMG có sự tương đồng về độ tuổi, về thể hình và cùng được đào tạo bài bản theo giáo trình kỹ thuật từ JMG, cùng triết lý chơi bóng tấn công dưới sự dẫn dắt của HLV Guillaume Graechen - người thầy của thế hệ Công Phượng, Văn Toàn... Do đó, sự tiếp nhận này tương đối thuận lợi để các cầu thủ cùng hòa hợp, tiếp tục theo đuổi đam mê và phát triển sự nghiệp thể thao trong môi trường chuyên nghiệp của chúng tôi", ông Lê Nguyên Hòa, Trưởng đoàn của Học viện Bóng đá Nutifood JMG cho biết.

Sau khi đầu quân về Nutifood, các cầu thủ trẻ không chỉ được tiếp tục đào tạo bởi HLV Graechen và giám đốc kỹ thuật Franck Durix mà còn được các chuyên gia dinh dưỡng của Nutifood chăm sóc theo chế độ đặc biệt. Tất cả các cầu thủ đều có cơ hội được đào tạo và phát triển như nhau để trở thành lứa cầu thủ mạnh về kỹ thuật, khỏe về thể chất, tiến đến con đường thi đấu chuyên nghiệp trong tương lai.

Tại giải U21 Vô địch Quốc gia 2021 bắt đầu vào 2/12 sắp tới, U21 Học viện Bóng đá Nutifood JMG chung bảng C với Viettel, Sông Lam Nghệ An, Becamex Bình Dương.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Huỳnh Như so tài với Ji So-jun
06:48:10 21/01/2022
Nở nụ cười kém tươi, bầu Đức sẽ được dịp vui hết cỡ nhờ "cán bộ" mới của thầy Park?
23:27:15 20/01/2022
Trọng tài Việt cứu cầu thủ trong giây phút sinh tử được VFF thưởng nóng
12:47:39 21/01/2022
Sát ngày đấu Trung Quốc, lời gan ruột của thầy Park đang hóa thành sự thật đau lòng?
23:17:32 20/01/2022
Bùi Tiến Dũng thủ sẵn giò chả sang Australia
23:50:17 21/01/2022
Ngày này năm xưa: ĐT Việt Nam làm nên kỳ tích ở giải đấu châu Á
22:51:27 20/01/2022
ĐT Việt Nam chốt danh sách đấu Australia: Hé lộ 8 ngôi sao sẽ bị loại
23:24:18 20/01/2022
Từng 9 lần phá lưới đại diện Việt Nam, CLB Nhật Bản là mối đe dọa lớn với HAGL
23:30:05 20/01/2022
'Voi rừng' Hồ Thanh Minh sẽ là quân bài tẩy của ĐT Việt Nam trên đất Australia?
16:23:47 21/01/2022
Tuyển Việt Nam vừa đến, dư luận Úc lại 'cười khẩy' ông Arnold
14:55:45 22/01/2022

Thông tin đang nóng

An Tây - Người mẫu đình đám một thời, bị tố đi khách giá nghìn đô và chuyện tình “đấm đá” với Yanbi
16:16:22 22/01/2022
Rò rỉ thông tin "tố tội" nhà nội, kêu oan cho mẹ bé 3 tuổi bị găm đinh, người nhà nói gi?
16:39:28 22/01/2022
Phạm Lịch đang mang thai ở tháng thứ 5?
17:13:24 22/01/2022
Rầm rộ tin nhạc sĩ Phương Uyên hẹn hò ca sĩ Thanh Hà, loạt dấu hiệu được chỉ rõ?
18:45:33 22/01/2022
Park Shin Hye lộ dấu hiệu tăng cân rõ rệt trong siêu hôn lễ, mẹ bỉm sữa mũm mĩm mà vẫn đẹp lộng lẫy quá trời
17:09:34 22/01/2022
Thái Bình: Bắt giữ khẩn cấp người bố dùng dao cứa cổ 2 con nhỏ
18:25:30 22/01/2022
Khoảnh khắc đẹp nhất đám cưới Park Shin Hye đây rồi: Cô dâu chú rể khóa môi ngọt lịm tim, đâu khác gì cảnh phim bước ra đời thực!
17:06:02 22/01/2022
Lee Min Ho lặng lẽ đến mừng đám cưới Park Shin Hye, nhắn nhủ 1 điều khiến dân tình tiếc nuối?
15:16:10 22/01/2022
Trần Nghiên Hy bất ngờ ‘bóc phốt' ông xã Trần Hiểu, chuyện gì đang xảy ra?
17:54:27 22/01/2022
Tròn 1 tháng NSƯT Thanh Kim Huệ qua đời, nghệ sĩ Thanh Điền vẫn chưa nguôi ngoai nỗi đau mất vợ
16:32:54 22/01/2022

Tin mới nhất

Ngoại binh Balotelli của Sài Gòn FC có gì đặc biệt?

20:15:56 22/01/2022
Gustavo Santos Costa hay còn gọi là Gustavo Balotelli - là ngoại binh mới nhất của Sài Gòn FC. Tiền vệ tấn công này chỉ cao 1m77, nhưng lại thi đấu rất kỹ thuật và tốc độ

Theerathon biện minh cho biệt danh "vua cùi chỏ" tại AFF Cup

19:58:35 22/01/2022
Không hối hận về những màn vung cùi chỏ liên tục vào mặt đối thủ tại AFF Cup 2020, hậu vệ đội tuyển Thái Lan Theerathon Bunmathan còn cho biết anh làm thế là

Cảnh sát Malaysia nói gì về nghi án dàn xếp tỷ số của đội nhà ở AFF Cup?

19:52:52 22/01/2022
Sau quá trình điều tra, cảnh sát Malaysia đã có những kết luận về nghi án dàn xếp tỷ số của đội nhà ở AFF Cup 2020

Mất sao nhập tịch, Trung Quốc phải dùng “nhân tố lạ” từ Hồng Kông để đấu ĐT Việt Nam

19:50:30 22/01/2022
Việc phải dùng Dai Weijun từ Hồng Kông cho thấy những khó khăn mà tuyển Trung Quốc gặp phải trước thềm trận đấu gặp tuyển Việt Nam

Báo Hàn Quốc than phiền về đội nhà, dành lời khen ngợi cho thủ môn Việt Nam

19:15:43 22/01/2022
Thủ môn Kim Thanh đã nhận được lời khen từ báo Hàn Quốc sau màn trình diễn ấn tượng ở trận ra quân Asian Cup nữ 2022

ĐT Trung Quốc nhận tin xấu, nguy cơ thiếu ngôi sao đang chơi ở châu Âu khi đấu Việt Nam

19:09:20 22/01/2022
Cầu thủ vừa mới đầu quân cho CLB của Thụy Sĩ nhiều khả năng sẽ không thể hội quân cùng đội tuyển Trung Quốc để đấu với Nhật Bản (27/1) và Việt Nam (1/2)

CĐV Thái Lan đòi thay HLV với hy vọng đội nhà “gieo sầu” cho thầy trò HLV Park Hang-seo

19:06:22 22/01/2022
Người hâm mộ Thái Lan đòi LĐBĐ nước này thay chiếc ghế của HLV Worrawoot Srimaka với hy vọng U22 Thái Lan sẽ lấy HCV SEA Games từ tay U22 Việt Nam

Trọng Hoàng trải lòng với những dự định mới ở SLNA

17:21:40 22/01/2022
Trước thềm mùa giải mới 2022, CLB SLNA đã mang về ngôi sao hàng đầu của làng túc cầu Việt Nam - Nguyễn Trọng Hoàng

Phát huy phẩm chất cầu thủ áo lính

15:20:39 22/01/2022
Nói đến Câu lạc bộ (CLB) Viettel là nhắc đến đội bóng kỷ luật, đoàn kết, ý chí thi đấu kiên cường trước khó khăn

Điều đặc biệt nhất khi tuyển Việt Nam làm khách trước Australia

15:18:02 22/01/2022
Đội tuyển Việt Nam sẽ không phải sinh hoạt, tập luyện theo cơ chế bong bóng khi làm khách trước Australia

Bảng xếp hạng Asian Cup 2022: ĐT nữ Việt Nam hy vọng, ĐT nữ Thái Lan thua sốc

14:58:47 22/01/2022
Cập nhật bảng xếp hạng VCK Asian Cup 2022, ĐT nữ Việt Nam vẫn hy vọng tranh vé dự World Cup sau trận thua Hàn Quốc, trong khi đó ĐT nữ Thái Lan thua sốc ĐT nữ Philippine

Đội tuyển Việt Nam sang Australia: Quẳng gánh lo mà đá!

14:47:48 22/01/2022
Sau 1 tuần tập luyện, HLV Park Hang Seo tiến hành rút gọn danh sách đội tuyển Việt Nam xuống còn 24 cầu thủ, chuẩn bị cho chuyến làm khách gặp Australia tại vòng loại thứ 3 FIFA World Cup 2022

Dư âm ĐT nữ Việt Nam 0-3 ĐT nữ Hàn Quốc: Tự hào về những 'chiến binh'

08:25:19 22/01/2022
ĐT nữ Việt Nam dù nhận thất bại 0-3 trước ĐT nữ Hàn Quốc, nhưng các chiến binh của HLV Mai Đức Chung đã thi đấu rất tốt, trên khả năng của mình

Ông Park thử thách người mới tái đấu Úc

08:22:49 22/01/2022
Vắng nhiều trụ cột trong chuyến làm khách tại Úc, HLV Park Hang-seo có thời cơ làm mới đội tuyển Việt Nam hay tiếp tục chọn giải pháp an toàn với người cũ vẫn đang là một dấu hỏi lớn

HLV Mai Đức Chung: 'Đó là tinh thần Việt Nam''

08:21:07 22/01/2022
Thuyền trưởng tuyển nữ Việt Nam hài lòng với màn trình diễn của các học trò trong cuộc đối đầu Hàn Quốc vào tối 21/1 (giờ Hà Nội)

HLV Park Hang-seo nhắc tuyển Việt Nam sát khuẩn, cẩn trọng với Covid-19

23:53:07 21/01/2022
Đội tuyển Việt Nam có mặt tại sân bay Nội Bài chiều 21/1, bắt chuyến bay vào TP.HCM trước khi sang Australia thi đấu vòng loại 3 World Cup 2022

Hữu Tuấn khoác vai Xuân Trường đi bộ hơn 300m khi check-in bay sang Australia

23:45:25 21/01/2022
Lúc 20h30 ngày 21/1, thầy trò HLV Park Hang-seo đã hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất để chờ nối chuyến sang Australia chuẩn bị cho trận đấu ngày 25/1

Thầy trò HLV Park Hang-seo bối rối tìm đường tại ga quốc tế Tân Sơn Nhất

23:39:28 21/01/2022
Để chuẩn bị di chuyển sang Melbourne - Australia, thầy trò HLV Park Hang-seo đã có mặt tại ga quốc tế Tân Sơn Nhất nhưng lại không tìm được lên sảnh check-in và có một sự bối rối nhẹ giữa các thầy trò

HLV Australia triệu tập đội hình khủng, quyết hạ Việt Nam và phần còn lại để dự World Cup

23:35:24 21/01/2022
Dù thiếu vắng một vài cái tên, song nhìn chung đội hình của Australia vẫn được đánh giá rất cao

Tuyển Việt Nam thua chấp nhận được trước Hàn Quốc

23:25:47 21/01/2022
Ra quân trận đầu bảng C Asian Cup, không ngoài dự đoán, tuyển nữ Việt Nam đã thua Hàn Quốc 0-3, một kết quả có thể chấp nhận được

'Thắng ĐT Trung Quốc ngày mùng 1 Tết, tuyển Việt Nam quên hết nỗi buồn năm cũ'

23:06:28 21/01/2022
BLV Quang Huy cho rằng nếu tuyển Việt Nam đánh bại Trung Quốc vào hôm 1/2 tới (tức mùng 1 Tết Âm lịch), mọi buồn bực của năm cũ sẽ theo đó mà tan biến.Đội tuyển Việt Nam thi đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á

Thái Lan có 'ngọn hải đăng' mà bóng đá Việt Nam mơ ước

23:03:56 21/01/2022
Bóng đá Việt Nam không có cầu thủ nào thành công rực rỡ khi xuất ngoại như Chanathip Songkrasin của Thái Lan

Tuyển nữ Thái Lan bị Philippines đánh bại tại giải châu Á

22:46:35 21/01/2022
Tuyển nữ Philippines gây bất ngờ ở trận đấu với Thái Lan tại bảng B Vòng chung kết Asian Cup nữ 2022 khi đánh bại đối thủ với tỷ số 1-0

Toán khó cho bóng đá Việt Nam

21:57:43 21/01/2022
Năm con trâu, bóng đá Đông Nam Á chứng kiến sự trở lại của cựu vương Thái Lan sau 4 năm ngậm ngùi nhìn Việt Nam lên ngôi bá chủ

6 cầu thủ HAGL thi đấu cho CLB Hải Phòng

21:54:15 21/01/2022
Triệu Việt Hưng, Châu Ngọc Quang hay Dụng Quang Nho cùng ba đồng đội khác sẽ chơi cho đội bóng thành phố cảng ở mùa giải 2022

VCK Asian Cup 2022: ĐKVĐ Nhật Bản thắng đậm tuyển nữ Myanmar

21:44:21 21/01/2022
Với vị trí 13 trên bảng xếp hạng bóng đá nữ thế giới (FIFA), tuyển nữ Nhật Bản được nhận định là ứng cử viên hàng đầu trong cuộc đua vô địch VCK Asian Cup 2022 đang diễn ra tại Ấn Độ

Tuyển Việt Nam bay sang Australia, Công Phượng vui nhất

21:41:48 21/01/2022
HLV Park Hang Seo và các thành viên tuyển Việt Nam tổ chức sinh nhật cho tiền đạo Công Phượng trước khi lên đường sang Australia

HLV Park Hang-seo có thêm một đối thủ 'máu mặt' ở Đông Nam Á

21:35:13 21/01/2022
Đội tuyển Malaysia vừa bổ nhiệm một nhà cầm quân Hàn Quốc thay vị trí HLV Tan Cheng Hoe để lại

Có thể bạn quan tâm

Hậu 'chia tay' Ninh Dương Lan Ngọc, Chi Dân xuất hiện cực 'tình cảm' với cô gái khác

Hậu trường phim

20:43:53 22/01/2022
Những tấm ảnh Chi Dân trong trang phục học sinh, cực tình cảm bên cạnh Trương Quỳnh Anh khiến nhiều khán giả vô cùng thích thú

Những ngày Thiền sư Thích Nhất Hạnh "quay về nương tựa" nơi tổ đình Từ Hiếu

Đời sống

20:43:06 22/01/2022
Sau hơn 70 năm đi khắp thế giới thực hiện sứ mệnh hoằng pháp độ sinh, Thiền sư Thích Nhất Hạnh quay về nương tựa tại tổ đình Từ Hiếu, nơi ngài bắt đầu con đường xuất gia tu học

Top những chiếc TV Samsung đáng mua nhất dịp Tết này

Thế giới số

20:43:01 22/01/2022
Mỗi dịp Tết đến xuân về, những chiếc TV là vật dụng không thể thiếu để kết nối mọi người lại với nhau, dưới đây sẽ là những chiếc TV Samsung đáng mua nhất dịp Tết này

Netizen hết hồn với những pha nâng mũi lạ đời, nhìn như phù thủy

Làm đẹp

20:42:44 22/01/2022
Kì vọng có gương mặt ưa nhìn hơn, nhiều cô gái trọn cách nâng mũi nhưng lại mang về thành quả khiến ai nhìn cũng phải cảm thấy xót xa

Liên Quân Mobile: Những thay đổi đáng chú ý nhất trong bản cập nhật Vương Quốc Rồng: tướng mới, skin mới và chế độ chơi mới!

Esport

20:41:41 22/01/2022
Những chi tiết mới mẻ trong bản cập nhật mới nhất Vương Quốc Rồng sắp sửa cập bến Liên Quân Mobile đã được phía Garena tiết lộ

Cách nấu lẩu bò nướng hầm sả thơm lừng hấp dẫn ngon khó cưỡng

Ẩm thực

20:41:15 22/01/2022
Những ngày trời se lạnh, được thưởng thức món lẩu với nước dùng cay nồng cùng chân giò dai mềm thì còn gì tuyệt bằng

Top 6 màn hình gaming nên “rinh” về nhà ngày Tết

Game offline

20:41:05 22/01/2022
Màn hình là phụ kiện không thể thiếu đối với người dùng PC. Đặc biệt, với các game thủ, màn hình lại càng quan trọng hơn bao giờ hết

Doanh nghiệp ngành ôtô đang trở lại đường đua tăng trưởng

Ôtô

20:38:07 22/01/2022
Các chuyên gia cho rằng chính sách ưu đãi từ Chính phủ là động lực chính cho sự phục hồi của ngành xe hơi vào năm 2022

Cuộc sống hôn nhân của Trần Nghiên Hy và Trần Hiểu

Sao châu á

20:35:31 22/01/2022
Cặp sao phim Thần điêu đại hiệp kết hôn từ năm 2016. Quan hệ vợ chồng của họ từng vướng nhiều thị phi trước khi có được sự bình yên như hiện tại

Ukraine huấn luyện triển khai pháo phản lực gần Crimea

Thế giới

20:32:49 22/01/2022
​Ukraine đã huấn luyện triển khai hệ thống pháo phản lực BM-21 “Grad” ở vùng Kherson, gần bán đảo Crimea

Thêm một thí sinh Địa ngục độc thân mặc váy nhái

Phong cách sao

20:27:43 22/01/2022
Ahn Yea Won dùng hàng giả nhưng ít bị chỉ trích vì không xây dựng hình ảnh theo hướng sang chảnh như Song Ji A

Sai lầm phổ biến của F0 khi tự điều trị tại nhà

Sức khỏe

20:27:32 22/01/2022
Dù mang lại lợi ích và hiệu quả điều trị tốt, việc đánh gió, xông hơi hay sử dụng vitamin, thuốc bổ quá nhiều lại gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người mắc Covid-19