12 loại vũ khí đáng sợ nhất của quân đội Nga
Nga là cường quốc quân sự hàng đầu thế giới nhờ sở hữu những loại vũ khí cực kỳ uy lực và hiệu quả.
T-50 là máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm do tập đoàn Sukhoi phát triển và sản xuất theo đơn đặt hàng của Không quân Nga. Máy bay có thể đạt vận tốc đối đa lên tới 2.440 km/giờ và tốc độ hành trình là 1.800 km/giờ.
Súng chống tăng RPG-7 của quân đội Nga được phát triển bởi Liên Xô. Hiện tại, loại vũ khí này đang được sản xuất bởi công ty Bazalt. Nó có thể dễ dàng phá hủy phương tiện bọc thép của kẻ thù.
Được thiết kế từ thời Liên Xô, máy bay trực thăng vận tải Mil Mi-8 hiện vẫn đang hoạt động hiệu quả trong quân đội Nga. Nó có thể được sử dụng như một máy bay tấn công với nhiều loại vũ khí hay trung tâm chỉ huy trên không.
T-14 là xe tăng chiến đấu chủ lực trong quân đội Nga hiện nay. Đây là xe tăng đầu tiên được phát triển dựa trên khung phương tiện bọc thép đa nhiệm.
Video đang HOT
Sukhoi Su-35 là thế hệ máy bay chiến đấu đa năng, siêu cơ động thế hệ 4 với đặc điểm và tính năng giống với máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm. Nó gây ấn tượng với khả năng vượt trội trong các cuộc đối đầu trên không .
Topol-M là một trong những tên lửa đạn đạo xuyên lục địa hiện đại nhất của quân đội Nga. Tên lửa sử dụng nhiên liệu rắn 3 tầng đẩy có sức công phá tương đương 500.000 tấn thuốc nổ TNT, giúp nó đạt tầm bắn 11.000 km.
S-300 là hệ thống tên lửa đất đối không tầm xa do công ty Almaz-Antey của Nga sản xuất. Nó có khả năng tiêu diệt hiệu quả các mục tiêu tên lửa đạn đạo, đồng thời được coi là một trong những hệ thống chống máy bay mạnh nhất hiện nay với tầm bắn lên đến hơn 150 km.
Ka-52 Alligator là máy bay trực thăng tấn công thế hệ mới của quân đội Nga, được thiết kế để phá hủy xe tăng phương tiện bọc thép mặt đất và bộ binh của đối phương.
Lực lượng vũ trang Nga dự định sẽ sớm biên chế “tàu hỏa hạt nhân” có thể mang theo tên lửa đạn đạo liên lục địa RT-23.
Kalashnikova AK-47 là khẩu súng trường huyền thoại được phát triển từ thời Liên Xô. Nó không chỉ là loại vũ khí phổ dụng nhất hành tinh trong thế kỷ 20 mà vẫn tiếp tục khẳng định vai trò trong chiến tranh hiện đại.
Tàu ngầm hạt nhân được trang bị tên lửa đạn đạo Akula (NATO định danh là Typhoon) được Liên Xô sản xuất từ những năm 1980. Nó hiện là tàu ngầm lớn nhất và nặng nhất thế giới.
Pantsir-S1 là tổ hợp tên lửa pháo phòng không có thể tiêu diệt các mục tiêu tầm ngắn và tầm trung. Pantsir-S1 gồm 12 tên lửa dẫn đường đất đối không và hai súng tự động cỡ nòng 30 mm có khả năng tiêu diệt máy bay, trực thăng, đạn và các tên lửa hành trình.
Theo Huy Phong (Theo Sputnik) (Dân Việt)
Máy bay quân sự Mỹ rơi ở ngoài khơi Nhật Bản
Một máy bay quân sự của Mỹ hôm nay 22/9 đã rơi xuống khu vực ngoài khơi đảo Okinawa của Nhật Bản. Toàn bộ phi hành đoàn được cho là đã thoát nạn.
Máy bay chiến đấu AV8B Harrier II (Ảnh: Alamy Stock)
Theo trang tin Dailymail, máy bay quân sự gặp nạn được cho là loại máy bay chiến đấu AV8B Harrier II. Máy bay này rơi sau khi cất cánh từ căn cứ không quân Kadena của Mỹ trên đảo Okinawa, phía nam Nhật Bản. Vị trí máy bay rơi là ở khu vực ngoài khơi đảo Okinawa.
NHK dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nhật Bản vụ việc xảy ra vào chiều ngày 22/9 theo giờ địa phương, tuy nhiên thời điểm chính xác vẫn chưa được công bố.
Nhật báo Ryukyu Shimpo của Nhật Bản cho biết toàn bộ thành viên trên phi hành đoàn đều đã được cứu thoát. Còn theo Okinawa Times, lực lượng tuần duyên Nhật Bản đã điều một máy bay trực thăng và một tàu tuần tra tìm kiếm xác máy bay rơi.
Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn trên. Lực lượng Mỹ tại Nhật Bản cũng chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào.
Okinawa là tỉnh cực nam của Nhật Bản. Đây cũng là nơi đồn trú của lực lượng quân đội Mỹ.
Thành Đạt
Theo Tổng hợp
Sức mạnh quân sự TQ thách thức Mỹ trên khắp thế giới Trung Quốc đang ngày càng củng cố sức mạnh quân sự, đuổi kịp công nghệ quân sự Nga, Mỹ trong một số lĩnh vực nhất định, thách thức Washington trên khắp thế giới. Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa DF-31 của Trung Quốc. Chuyên gia quân sự Nga Vasili Kashin nhận định trên Sputnik: "Lực lượng vũ trang Trung Quốc có quy...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Giải mã 'dịch bệnh bí ẩn' gây chết người ở CHDC Congo

Olympic Brisbane 2032: Đua thuyền có thể diễn ra trong vùng hiện có cá sấu nước mặn

Ông Trump nêu giả thuyết mới về vụ Tổng thống Kennedy bị ám sát

Ukraine phá hủy 4 trực thăng trong lãnh thổ Nga bằng một đòn tấn công

F-16 Ukraine sắp như "hổ mọc thêm cánh", thách thức không quân Nga

Quan chức Mỹ ủng hộ chiến dịch trục xuất người nhập cư của Tổng thống Trump

Cơ hội vàng cho nhà đầu tư xanh trong kỷ nguyên "đại dầu mỏ" của ông Trump

Triều Tiên giới thiệu khu đô thị mới gồm 10.000 căn hộ hoành tráng thế nào?

Nga - Ukraine gỡ nút thắt, lên dây cót tháo ngòi nổ xung đột

Thông điệp chiến lược của Trung Quốc tại hội nghị với các doanh nhân Mỹ

Nga khánh thành đài tưởng niệm nạn nhân vụ khủng bố tại Crocus City Hall

EU nối lại đàm phán với Mỹ nhằm hạ nhiệt căng thẳng thương mại
Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu 99 kết hôn với bạn trai Phó giám đốc sau 1 tháng công khai hẹn hò?
Sao việt
07:45:27 26/03/2025
Bức ảnh bóc trần nhan sắc thật của mỹ nhân 8 lần lọt top đẹp nhất thế giới
Sao châu á
07:40:31 26/03/2025
Khởi tố đối tượng thuê xe máy rồi mang về bán
Pháp luật
07:36:45 26/03/2025
Nhà thông minh thời AI: Từ giặt giũ, nấu ăn đến bảo vệ an ninh
Trắc nghiệm
06:57:53 26/03/2025
TPHCM: Nhiều trẻ nghi bị bạo hành được bệnh viện hỗ trợ "đặc biệt"
Tin nổi bật
06:36:51 26/03/2025
6 lợi ích của đậu phụ với sức khỏe
Sức khỏe
06:32:00 26/03/2025
Đổi bữa với sườn nướng ngũ vị thơm lừng, 10 người ăn 11 người khen nức nở
Ẩm thực
06:06:54 26/03/2025
Cổ Thiên Lạc tự động cắt giảm cát sê vẫn 'ế' phim
Hậu trường phim
06:01:46 26/03/2025
IU làm 'nát tim' khán giả chỉ với một câu thoại trong 'When Life Gives You Tangerines'
Phim châu á
06:00:30 26/03/2025
Nửa đêm, điện thoại của chồng rung lên, tôi giật mình với dòng tin nhắn chỉ vỏn vẹn 5 từ: Tức đến mất ngủ và có ý định ly hôn
Góc tâm tình
05:16:02 26/03/2025