10 trang bị từng là thời thượng trên ô tô nhưng lạ lẫm với Gen-Z

Đài băng cassette, đài CB, kiểu mở cửa kính chia đôi hay đèn pha kiểu ‘cụp xòe’,… là những trang bị chỉ có trên những mẫu xe hiện đại nhất của thế kỷ trước nhưng đến nay chỉ còn là hoài niệm.

Kiểu thiết kế hoặc những tính năng được trang bị trên xe hơi dưới đây có thể không còn tồn tại, thậm chí xa lạ đối với thế hệ lái xe ngày nay, nhưng chúng từng được trang bị cho những mẫu xe siêu hot và đã thay đổi cuộc chơi cho ngành công nghiệp ô tô thời kỳ mà nó xuất hiện.

Dưới đây là 10 trang bị thời thượng của 30-50 năm trước nhưng đến nay đã gần như bị xóa sổ:

ADVERTISEMENT

1. Đài Cassette

10 trang bị từng là thời thượng trên ô tô nhưng lạ lẫm với Gen-Z - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ra đời từ những năm 1960, băng cassette trên ô tô dần trở thành món trang bị không thể thiếu trên những chiếc xe hơi vào thập niên 70. Tuy nhiên, đến cuối những năm 1980, chúng dần bị thay thế vị trí bằng đầu CD.

10 trang bị từng là thời thượng trên ô tô nhưng lạ lẫm với Gen-Z - Hình 2

Lexus SC430 mui trần đời 2010 là chiếc xe cuối cùng được sản xuất đi kèm với một máy cassette. Nhưng nhiều tài xế Gen-Z ngày nay thậm chí còn không biết máy cassette trông như thế nào.

2. Đài CB

10 trang bị từng là thời thượng trên ô tô nhưng lạ lẫm với Gen-Z - Hình 3 ADVERTISEMENT

Đài CB là loại phương tiện thông tin rất phổ biến với những người lái xe tải và những người đam mê radio vào những năm 70 của thế kỷ trước. Hệ thống liên lạc vô tuyến hai chiều dân sự khoảng cách ngắn này cung cấp 40 kênh cho lái xe sử dụng một cách tuần tự, có nghĩa là không có kênh CB nào được ấn định cho bất kỳ cá nhân hay tổ chức cụ thể nào.

10 trang bị từng là thời thượng trên ô tô nhưng lạ lẫm với Gen-Z - Hình 4

ADVERTISEMENT

Cơn sốt đài CB kéo dài đến những năm 1980, khi nó trở thành một hiện tượng văn hóa, ảnh hưởng đến âm nhạcphim ảnh. Tuy nhiên, với sự gia tăng của điện thoại di động và internet, đài CB mất dần sức hấp dẫn và người dùng giờ đây đã hoàn toàn từ bỏ chúng.

3. Trần xe kiểu T-Top

10 trang bị từng là thời thượng trên ô tô nhưng lạ lẫm với Gen-Z - Hình 5 ADVERTISEMENT

Kiểu trần xe hình chữ T (T-Top) là kiểu lai với xe mui trần nhưng vẫn đảm bảo kết cấu cứng chắc cho những chiếc xe hiệu suất cao. Kiểu T-Top được General Motors trang bị lần đầu cho mẫu Tasco năm 1948 và trở nên khá thịnh hành vào những năm 1960.

10 trang bị từng là thời thượng trên ô tô nhưng lạ lẫm với Gen-Z - Hình 6

T-Top cũng giúp người ra vào xe dễ dàng hơn, nhất là với những xe trần thấp. Tuy nhiên, kiểu trần này ngày càng ít xe sử dụng và tuyệt chủng cùng với Chevy Camaro và Firebird thế hệ thứ tư vào năm 2002.

4. Cửa kính chia đôi

10 trang bị từng là thời thượng trên ô tô nhưng lạ lẫm với Gen-Z - Hình 7 ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Khi nói đến cửa kính chia đôi, người ta nghĩ ngay đến mẫu Chevrolet Corvette 1963, nhưng thực tế thì kiểu bố trí cửa kính này đã tồn tại từ những năm 1930. Lần đầu tiên, các cửa kính được thiết kế kiểu chia đôi là trên Chrysler Airflow năm 1934 và Turret Top năm 1935 của General Motors.

10 trang bị từng là thời thượng trên ô tô nhưng lạ lẫm với Gen-Z - Hình 8

ADVERTISEMENT

Những mẫu xe nổi tiếng khác cũng được thiết kế với kính chắn gió trước và sau chia đôi gồm Bugatti Type 57SC Atlantic Coupe 1937, Volkswagen “Zwitter” Beetle, 1967 – 1971 De Tomaso Mangusta, 1948 – 1952 Porsche 356, và gần đây là Morgan AeroMax 2005 – 2011. Chúng hiện có giá hàng trăm nghìn đô la tại các cuộc đấu giá.

5. Cửa sổ thông hơi

10 trang bị từng là thời thượng trên ô tô nhưng lạ lẫm với Gen-Z - Hình 9 ADVERTISEMENT

Cửa sổ thông hơi (Vent windows) là loại cửa sổ nhỏ hình tam giác. Bạn có thể mở cửa sổ thông hơi một góc 45 độ và đón không khí trong lành vào xe. Nhưng hầu hết các xe ô tô hiện nay đều có điều hòa nên việc trang bị cửa sổ thông hơi đã trở nên lỗi thời.

10 trang bị từng là thời thượng trên ô tô nhưng lạ lẫm với Gen-Z - Hình 10

Những mẫu xe được trang bị loại cửa sổ nhỏ này như Pontiac Economy Eight 1933, Buick Encore, Mitsubishi Endeavour, Fiat Grande Punto và gần đây nhất là trên Honda Civic.

6. Động cơ quay

10 trang bị từng là thời thượng trên ô tô nhưng lạ lẫm với Gen-Z - Hình 11 ADVERTISEMENT

Felix Wankel phát minh ra động cơ quay như là một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp ô tô, vì chúng không cần piston, thanh kết nối và trục cam để hoạt động. Động cơ quay có ít bộ phận chuyển động hơn, chúng chuyển động trơn tru theo chuyển động tròn.

10 trang bị từng là thời thượng trên ô tô nhưng lạ lẫm với Gen-Z - Hình 12

ADVERTISEMENT

Ngoài ra, động cơ quay có xu hướng đạt vòng tua cao và công suất cao hơn. Ví dụ, mẫu Mazda RX-8 có thể đạt vòng tua 9.000 vòng/phút, sản sinh công suất lên tới 232 mã lực. Tuy nhiên, các nhà sản xuất không thể đáp ứng các quy định về khí thải nên RX-8 2011 là chiếc xe cuối cùng sử dụng động cơ Wankel được sản xuất.

7. Trần xe bằng nhựa Vinyl

10 trang bị từng là thời thượng trên ô tô nhưng lạ lẫm với Gen-Z - Hình 13 ADVERTISEMENT

Trần xe bằng nhựa vinyl là biểu tượng sang trọng của ô tô khi chúng được giới thiệu từ những năm 1920. Loại vật liệu này sẽ khiến mọi người nghĩ rằng bạn đang lái một chiếc xe mui trần.

10 trang bị từng là thời thượng trên ô tô nhưng lạ lẫm với Gen-Z - Hình 14

Trần nhựa vinyl rất phổ biến ở Mỹ, đặc biệt là trong những năm 1970. Những chiếc xe làm trần bằng nhựa vinyl có thể kể đến như Vauxhall Cavalier 1975-1981, Triumph Dolomite Sprint 1973-1980, Dodge Charger 1968-1970 và Cadillac Coupe De Ville 1977-1984. Sau này, người ta có thể dễ dàng sử dụng decal để tạo ra những chiếc trần xe vinyl như trên.

8. Gương chiếu hậu đặt phía trước

10 trang bị từng là thời thượng trên ô tô nhưng lạ lẫm với Gen-Z - Hình 15 ADVERTISEMENT

Khác với gương chiếu hậu ngày nay thường được gắn ở cửa trước, gần cột A, những dòng xe như Nissan Silvia thế hệ đầu tiên, Jaguar XK120, Honda S600 và S800, Mazda RX-7 và Cosmo có gương chiếu hậu đặt hẳn lên phía trên, gần nắp ca-pô.

10 trang bị từng là thời thượng trên ô tô nhưng lạ lẫm với Gen-Z - Hình 16

ADVERTISEMENT

Loại gương này được cho là sẽ giảm thiểu điểm mù, giúp lái xe quan sát phía sau dễ hơn. Tuy nhiên, nó lại vướng víu và bất tiện hơn so với việc để gương ở gần cửa sổ. Hiện nay, rất khó tìm được những chiếc xe có gương kiểu thế này, ngay cả ở Nhật Bản, nơi chúng từng rất phổ biến.

9. Ghế băng dài phía trước

10 trang bị từng là thời thượng trên ô tô nhưng lạ lẫm với Gen-Z - Hình 17 ADVERTISEMENT

Ghế băng dài phía trước từng là trang bị tiêu chuẩn trên các phương tiện của Mỹ, nhưng ngày nay chúng không còn nữa. Những chiếc xe như Chevrolet Bel Air 1957, El Camino SS 1969, Chevrolet C / K 1973, Cadillac Deville 1972 và Ford LTD Country Squire Wagon 1971 từng sử dụng kiểu ghế này.

10 trang bị từng là thời thượng trên ô tô nhưng lạ lẫm với Gen-Z - Hình 18

Tuy nhiên, các quy định an toàn yêu cầu cài dây an toàn và túi khí khiến ghế băng phía trước không còn phù hợp. Nhưng có những suy đoán rằng, kiểu ghế này với việc cung cấp thêm 1 chỗ ngồi ở phía trước có thể trở lại trong lĩnh vực ô tô điện hoặc ô tô tự lái trong tương lai.

10. Đèn pha Pop-up

10 trang bị từng là thời thượng trên ô tô nhưng lạ lẫm với Gen-Z - Hình 19 ADVERTISEMENT

Đèn pha ô tô kiểu pop-up hay còn gọi là đèn “cụp-xòe”, đèn mắt ếch là một xu hướng thiết kế rất phổ biến trong thập niên 70, 80 của thế kỷ trước. Điểm thú vị của hệ thống này là có cơ chế “nhắm, mở” như một đôi mắt thực thụ. Cord 810 đời 1935 là chiếc xe đầu tiên có đèn pha pop-up này.

10 trang bị từng là thời thượng trên ô tô nhưng lạ lẫm với Gen-Z - Hình 20

ADVERTISEMENT

Đèn pha pop-up giúp cải thiện tính khí động học và kiểu dáng của những chiếc xe như Mazda Miata, Chevrolet Corvette, Ferrari 308, Porsche 944 và Lamborghini Miura. Tuy nhiên, do hạn chế về độ nhô ra khỏi thân xe, đèn pha bật lên được nhìn thấy lần cuối trên Lotus Esprit và C5 Corvette đời 2004.

Những tính năng trên ô tô của thập niên 80 giờ trở nên lạc hậu

Những tính năng trên ô tô này có thể mang tính biểu tượng trong những năm 80, nhưng ngày nay, chúng trở nên lạc hậu, không còn phù hợp.

Cần gạt nước đèn pha

Hầu hết mọi người đều chưa quen với cần gạt nước đèn pha, nhưng ý tưởng này đã xuất hiện từ những năm 1980. Những cần gạt nước này hoạt động đúng như tên gọi của chúng, giúp ngăn chặn các mảnh vỡ khỏi đèn pha.

Những tính năng trên ô tô của thập niên 80 giờ trở nên lạc hậu - Hình 1 ADVERTISEMENT

(Ảnh: Hotcars)

Về mặt lý thuyết, điều đó nghe có vẻ hữu ích, nhưng chúng không bao giờ hoạt động hiệu quả trong thực tế. Hầu hết các tài xế đều thấy chúng vô dụng, vì vậy các công ty ô tô chuyển hướng từ việc cắt giảm chi phí và đưa ra hệ thống chiếu sáng tốt hơn.

T-Tops

ADVERTISEMENT

Khi T-Tops ra đời, chúng được kỳ vọng là phương pháp chi phí thấp để biến chiếc xe hơi thành một chiếc mui trần mà vẫn tránh được sự phức tạp của những chiếc mui mềm thông thường. Tuy nhiên, bước sang những năm 90, các nhà sản xuất đã từ bỏ thiết kế này. T-Tops có nhiều nhược điểm.

Những tính năng trên ô tô của thập niên 80 giờ trở nên lạc hậu - Hình 2

(Ảnh: Hotcars)

Các đệm lót thời tiết sẽ hỏng theo tuổi tác, dẫn đến rò rỉ trong cabin. Đồng thời, chúng sẽ tạo ra tiếng động trên những con đường gập ghềnh. Ngoài ra, hai tấm mái độc lập đã lấy đi tất cả đồ đạc trong xe, hoặc bạn phải để chúng ở nhà. Điều này sẽ là vấn đề trong trường hợp thời tiết thay đổi đột ngột.

Đài CB

Đài CB (Citizen's Band) là tính năng phổ biến trên xe tải để liên lạc hai chiều trong tầm ngắn. Mặc dù nó là một phát minh vô giá đối với nhiều lái xe tải nhưng nó bị "hủy diệt" khi điện thoại di động phát triển.

Những tính năng trên ô tô của thập niên 80 giờ trở nên lạc hậu - Hình 3 ADVERTISEMENT

(Ảnh: Hotcars)

Khi đài phát thanh CB đạt mức phổ biến cao nhất, các kênh bị nhiễu và giao tiếp không còn rõ ràng. Việc gián đoạn liên lạc trở nên phổ biến và cuối cùng lái xe không còn sử dụng chúng.

Điện thoại ô tô

Trong những năm 70 và 80, điện thoại ô tô là một sự bổ sung thú vị. Ngày nay chỉ có nhà sưu tập mới săn được một món đồ như vậy.

Những tính năng trên ô tô của thập niên 80 giờ trở nên lạc hậu - Hình 4

ADVERTISEMENT

(Ảnh: Hotcars)

Cũng giống như đài CB, điện thoại ô tô nhanh chóng bị loại bỏ do những tiến bộ của điện thoại di động.

Còi ô tô âm nhạc

Ngày nay, một số chủ xe muốn thay đổi âm thanh của còi có thể thực hiện dễ dàng bằng cách điều chỉnh mạch điện. Tuy nhiên, vào những năm 80, một xu hướng phổ biến là sử dụng còi xe có âm nhạc.

Những tính năng trên ô tô của thập niên 80 giờ trở nên lạc hậu - Hình 5 ADVERTISEMENT

(Ảnh: Hotcars)

Người mua sẽ chọn từ nhiều giai điệu có sẵn. Thế nhưng, cơn sốt về âm nhạc còi xe nhanh chóng biến mất. Ngày nay chúng chỉ có mặt trên những chiếc xe diễu hành.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

  ADVERTISEMENT
  Xem nhiều
  Mới nhất
  Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Diễn viên Hải Đăng qua đời vì đuối nước, vị hôn thê vẫn chưa nguôi ngoai, tiết lộ 1 điều gây xót xa03:39Hoa hậu Trái Đất 2022 lộ 'ngón chân lạc đà' - vùng nhạy cảm kém duyên: Trừ âm điểm thanh lịch04:19Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?04:04Song Joong Ki hé lộ lý do dẫn tới mâu thuẫn cuộc hôn nhân với Song Hye Kyo, lỗi là do đàng gái?03:10Song Hye Kyo bị lộ khoảnh khắc ôm ấp, tay trong tay với Lee Min Ho, tổn thương vì Song Joong Ki03:28Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Hồ Văn Cường bị xuất hiện loạt clip qua đời, tổ chức tang lễ, mẹ ruột không thể tin?03:32Đoàn Di Băng bị CĐM chê xấu, ức h.iếp trên MXH - chồng đại gia nói 1 thể hiện rõ bức xúc03:41Lộ bằng chứng Thiều Bảo Trang đi chơi với chồng cũ và con trai Lệ Quyên, Phương Uyên có động thái lạ03:26Linh Phi: Từ bỏ showbiz làm vợ Quang Tuấn, bật khóc muốn quay lại công việc, đợi 1 lời cầu hôn05:08Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33NS Lê Giang tỏ thái độ với con rể giữa sự kiện, đám cưới của Lê Lộc - Tuấn Dũng ra sao?03:38Tặng Hải Vót cây xăng, Kim Liên vẫn phải rửa cả đống bát ngày ra mắt01:07Thảo Trang: Ly hôn cầu thủ Thanh Bình vì ghen, để con cho chồng cũ nuôi, nay hạnh phúc bên chồng trẻ05:14Hari Won bị lộ ảnh thân thiết với trai lạ trong nhà vệ sinh, em ruột Trấn Thành thay đổi 180 độ03:09Linh Ngọc Đàm công khai tình mới: Là người Đài Loan, đẹp như soái ca, chuẩn "tổng tài"03:45
  ADVERTISEMENT

  Tiêu điểm

  Youtuber triệu view Ngọc Huỳnh tậu Bentley Continental GT V8 hơn 5,5 tỷ
  20:25:13 01/12/2022
  Những thói quen khiến ôtô nhanh hỏng mà nhiều tài xế hay mắc phải
  07:26:35 02/12/2022
  Những mẫu xe ô tô cũ giá dưới 150 triệu vận hành bền bỉ, tiết kiệm xăng
  08:20:27 01/12/2022
  Lô xe điện VinFast xuất khẩu sang Mỹ chưa được hưởng ưu đãi thuế mới
  11:53:24 01/12/2022
  Chán siêu xe, các tỷ phú hoàng gia UAE có thú chơi ôtô "khổng lồ"
  14:38:39 01/12/2022
  Bảng giá xe Audi tháng 12/2022
  08:23:15 01/12/2022
  Xe Nhật áp đảo nhóm ôtô bền bỉ nhất
  18:45:25 01/12/2022
  20 ô tô bền bỉ nhất, vẫn ‘chạy tốt’ sau ít nhất 370.000 km
  16:54:48 01/12/2022
  Bảng giá Hyundai tháng 12: Mẫu SUV ăn khách Creta giảm giá mạnh
  19:27:15 01/12/2022
  Xe Xanh: VinFast VF5 "hớ hênh" lộ ảnh tại đại lý?
  20:06:17 02/12/2022
  ADVERTISEMENT

  Thông tin đang nóng

  Khởi tố tài xế lùi xe tải làm c.hết ba mẹ con ở Phú Yên
  19:44:36 02/12/2022
  Diệp Lâm Anh bật khóc bước ra từ tòa án vì không giành được quyền nuôi 2 con, phản ứng chồng cũ gây chú ý
  20:52:58 02/12/2022
  Xếp hạng độ phổ biến của 15 mascot trên mạng xã hội, Phượng Hoàng Lửa chỉ đứng thứ 4
  20:06:22 02/12/2022
  Trước thềm đám cưới, "Trai Nhảy" Ngọc Thuận khoe quà khủng từ ba vợ
  20:37:25 02/12/2022
  Cuộc sống của Lê Âu Ngân Anh sau khi kết hôn
  20:43:05 02/12/2022
  Tin showbiz Việt ngày 2/12: Hari Won công khai chọc quê Trấn Thành
  20:27:59 02/12/2022
  WORLD CUP 2022: Sự thật sau trận thua của Tây Ban Nha trước Nhật Bản
  21:01:09 02/12/2022
  Lý Nhất Đồng từ chối vai nữ chính vì đoàn phim 'Liệt Diễm Chi Vũ Canh Kỷ' chỉ xem trọng nam chính Nhậm Gia Luân?
  18:45:56 02/12/2022
  Lộ bằng chứng Vương Hạc Đệ hẹn hò Ngu Thư Hân?
  18:07:00 02/12/2022
  Vợ cũ Gia Bảo văn minh hậu ly hôn, cho con gái tụ họp với nhà nội
  19:52:20 02/12/2022
  ADVERTISEMENT

  Tin mới nhất

  Loạt xe Đức tăng giá dịp cuối năm

  19:54:32 02/12/2022
  Trong các tháng cuối năm 2022, nhiều hãng xe tăng giá sản phẩm. Nhóm xe Đức cũng không ngoại lệ khi Mercedes-Benz và Volkswagen cũng có sự điều chỉnh giá bán

  Xe nào đoạt giải “Ô tô của năm” - Car Awards 2022 tại Việt Nam?

  18:54:02 02/12/2022
  Đây là câu hỏi mà phải đến cuối tháng 12 này, những người quan tâm đến ngành xe tại Việt Nam mới có câu trả lời. Car Awards là chương trình bình chọn và vinh danh sản phẩm tiêu biểu trong lĩnh vực ôtô do Báo điện tử VnExpress tổ chức th...

  Những ưu ái trên hàng ghế sau của xe tiền tỷ Volvo S90

  18:51:31 02/12/2022
  Để mang đến những chuyến đi thượng hạng cho chủ nhân, Volvo đã biến S90 trở thành mẫu xe có hàng ghế sau tuyệt hảo nhất trong phân khúc sedan hạng sang cỡ trung

  Thụy Sĩ có thể cấm xe điện ra đường vì lo không đủ điện trong mùa đông

  18:49:05 02/12/2022
  Quốc gia này đang cân nhắc việc cấm xe điện ra đường khi đối mặt tình trạng thiếu điện trầm trọng. Sự phổ biến ngày càng tăng của ô tô điện có thể mang lại các lợi ích cho môi trường theo nhiều cách

  Xe tải điện Tesla Semi đầu tiên được giao sau 3 năm dài trì hoãn, Elon Musk tự tin gọi nó là 'quái vật'

  18:45:22 02/12/2022
  Chiếc xe điện chạy đường dài được công bố lần đầu tiên vào năm 2017 và dự kiến đi vào sản xuất vào năm 2019, nhưng đã bị trì hoãn do đại dịch COVID-19 và tình trạng thiếu phụ tùng trên toàn cầu

  Toyota Hilux sắp trở lại Việt Nam, giá dự kiến cao nhất phân khúc

  18:41:53 02/12/2022
  Toyota Hilux sẽ trở lại thị trường vào đầu năm sau. Xe được cải tiến động cơ đạt chuẩn Euro5, đồng thời giá bán tăng mạnh

  Hàng loạt xe sang Mercedes tại Việt Nam tăng giá bán từ 1/1/2023

  18:39:25 02/12/2022
  Các dòng E, S, GLC, GLE, GLS... của Mercedes tăng giá đồng loạt từ 2023, mức thấp nhất 50 triệu đồng và cao nhất 380 triệu đồng

  Đến lượt Volkswagen "rào đón" tăng giá Teramont và Touareg tại Việt Nam

  16:27:36 02/12/2022
  2 mẫu SUV Teramont và Touareg của Volkswagen được điều chỉnh tăng giá lần lượt 150 triệu đồng và 100 triệu đồng kể từ năm 2023
  ADVERTISEMENT

  Top 5 chiếc ô tô đã qua sử dụng dưới 400 triệu đồng mà bạn có thể mua

  15:39:23 02/12/2022
  Đây là những chiếc xe đã qua sử dụng, nhưng chúng đầy đủ các tính năng hiện đại với giá hợp lý, theo US News & World Report .Đây là những mẫu xe ô tô cỡ nhỏ đã qua sử có giá dưới 15.000 USD (tương đương dưới 370 triệu đồng)

  Những chiếc SUV cũ đạt độ tin cậy cao đáng mua nhất hiện nay

  15:34:49 02/12/2022
  Sau đây là 5 mẫu xe SUV cũ được đ.ánh giá có hiệu suất đáng tin cậy và mang lại trải nghiệm thoải mái cho người sử dụng. Nếu đang tìm kiếm một chiếc SUV cỡ trung trên thị trường, bạn thường sẽ cân nhắc giữa việc chọn mua một chiếc xe mới...

  Bảng giá xe Isuzu tháng 12/2022

  15:22:45 02/12/2022
  Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Isuzu tại Việt Nam tháng 12/2022. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

  Mazda chi hơn 10 tỷ USD vào ôtô điện - chậm nhưng tham vọng hơn

  15:05:10 02/12/2022
  Đến nay, hãng xe Mazda mới công bố chính thức chiến lược đầu tư hơn 10 tỷ USD vào mảng ôtô điện, pin và xe tự hành

  Mẫu concept Genesis X Convertible vô cùng bắt mắt

  15:00:18 02/12/2022
  Thương hiệu xe sang Hàn Quốc – Genesis vừa cho ra mắt mẫu xe cuối cùng trong bộ ba X concept của hãng này, dự kiến mẫu xe này sẽ được tung ra thị trường vào năm tới

  Quân đội Mỹ tiếp tục triển khai mẫu xe điện tiếp theo sau GMC Hummer EV

  14:57:35 02/12/2022
  Quân đội Hoa Kỳ tiếp tục thể hiện sự quan tâm đến xe điện và lần này họ đang sử dụng Xe chiến thuật hạng nhẹ Canoo (LTV) được phát triển đặc biệt

  Xe điện của BMW có thể sạc bằng cửa sổ trời và kính chắn gió

  14:55:04 02/12/2022
  Công nghệ pin mặt trời của BMW có thể được lắp trên kính chắn gió, cửa sổ trời. Các mô-đun này vừa giúp sạc xe điện, vừa hạn chế ánh sáng lọt vào cabin

  Xe Honda thế hệ mới có thể tự lái khi kẹt xe

  14:52:39 02/12/2022
  Tính năng an toàn thế hệ tiếp theo, Honda Sensing sẽ được hãng xe tung ra trong các mẫu xe đến với thị trường Trung Quốc. 
  ADVERTISEMENT

  Mercedes-Benz phải bồi thường 5,5 triệu USD do quảng cáo sai sự thật

  14:47:12 02/12/2022
  Mỗi chủ xe Mercedes máy dầu ở bang Arizona (Mỹ) sẽ nhận được số tiền khoảng 625 USD mỗi người, do tin lời quảng cáo từ Mercedes-Benz

  Bảng giá ô tô Honda tháng 12: Honda CR-V được ưu đãi 100% lệ phí trước bạ

  10:40:48 02/12/2022
  Trong tháng 12, Honda Việt Nam tung ra chương trình hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ dành cho khách hàng mua dòng xe CR-V

  Có nên bật điều hòa trên ô tô vào mùa đông?

  10:37:46 02/12/2022
  Mùa đông đã đến và rất nhiều tài xế đã không sử dụng điều hòa khi lái xe, vậy bật điều hòa vào mùa đông có cần thiết không?

  Audi RS6 và RS7 Performance Edition 2023 ra mắt, "đấu" Mercedes-AMG

  10:26:59 02/12/2022
  Trong danh mục sản phẩm xe Audi hiện nay, các mẫu xe RS6 Avant và RS7 Sportback từ lâu đã được định vị là bản hiệu năng cao của A6 Avant và A7 Sportback

  Cận cảnh "chuyên cơ mặt đất" Lexus LX600 2022 tới 13 tỷ ở Hà Nội

  10:24:34 02/12/2022
  Chiếc Lexus LX600 Ultra Luxury 2022 nhập khẩu tư nhân, cấu hình 4 ghế với hàng thứ hai kiểu thương gia, động cơ V6 3.5L 410 mã lực có mức giá bán tới 13 tỷ đồng

  Những ứng cử viên cho vị trí ôtô bán chạy nhất Việt Nam năm 2022

  10:03:27 02/12/2022
  Thị trường ôtô Việt đã bước vào giai đoạn cuối cùng của năm 2022 và ngôi đầu doanh số làng ôtô chắc chắn sẽ tìm được chủ nhân mới

  Sẽ có quy định mới, ngăn hãng xe cắt bỏ trang bị trên ô tô

  10:00:09 02/12/2022
  Ô tô bán tại Việt Nam thường bị cắt option (trang bị) so với bản quốc tế, làm giảm mức độ an toàn của các mẫu xe so với phiên bản gốc

  Người Mỹ chịu chi cho ôtô điện hơn xe xăng, cơ hội cho VinFast?

  09:58:02 02/12/2022
  Trong khoảng giá trên 65.000 USD, lượng khách hàng Mỹ chọn mua xe ôtô điện cao gấp đôi so với những người chọn xe xăng, dầu truyền thống

  Các siêu sao bóng đá dự World Cup 2022 đi xe gì?

  09:53:30 02/12/2022
  Nhận khoản tiền lương khổng lồ, vì vậy bộ sưu tập của những siêu sao như Ronaldo, Messi, Neymar không thiếu các mẫu ô tô giá nhiều triệu USD

  Khám phá những chiếc ô tô có đèn pha độc đáo

  09:49:56 02/12/2022
  Mỗi chiếc xe có một kiểu dáng và thiết kế khác nhau, tuy nhiên chúng đều là xe cổ điển có đèn pha bật lên nhìn rất độc đáo và hấp dẫn

  Polestar 6 - xe thể thao chạy điện thách thức Porsche 911

  08:38:29 02/12/2022
  Polestar 6 được định vị sẽ cạnh tranh cùng Porsche Taycan lẫn Porsche 911. Xe được trang bị 2 động cơ điện với công suất 884 mã lực, mô-men xoắn 990 Nm

  Vì sao xe dẫn động cầu trước dễ sa lầy trong đất mềm?

  08:35:49 02/12/2022
  Một số mẫu xe crossover cỡ C-D dù có gầm cao, hệ dẫn động cầu trước nhưng rất hay bị sa lầy như lún xuống bãi cát hoặc nơi địa hình đất mềm

  "Soi" Subaru Forester EyeSight 4.0 lắp ráp Thái Lan, sắp về Việt Nam

  08:32:48 02/12/2022
  Subaru Forester 2023 lắp ráp tại Thái Lan đã chính thức ra mắt. Mẫu xe mới được trang bị công nghệ EyeSight 4.0 với nhiều nâng cấp mới, ưu việt hơn so với thế hệ trước
  ADVERTISEMENT

  Có thể bạn quan tâm

  Đoàn Văn Hậu công khai ảnh 'khóa môi' bạn gái đầy tình tứ

  Sao thể thao

  00:01:11 03/12/2022
  Khoảnh khắc tình cảm hết sức mùi mẫn giữa cầu thủ Đoàn Văn Hậu và bạn gái Doãn Hải My khiến người hâm mộ không khỏi quắn quéo

  Bị chê hát dở, Hoàng Thùy lên tiếng 'tôi không nhận mình là ca sĩ'

  Nhạc việt

  23:57:29 02/12/2022
  “Thùy không thể nhận mình là ca sĩ, Thùy chỉ là một người yêu thích âm nhạc và muốn truyền tải những điều tích cực thông qua âm nhạc , Hoàng Thùy chia sẻ sau khi bị chê hát dở tại chung kết Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2022

  Tổ chức thể thao điện tử Hàn Quốc mua lại Saigon Buffalo

  Esport

  23:51:50 02/12/2022
  Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam Saigon Buffalo đã bị mua lại bởi tổ chức thể thao điện tử Hàn Quốc CNJ Esport

  Bom thư phát nổ ở Đại sứ quán Ukraine tại Tây Ban Nha

  Thế giới

  23:46:40 02/12/2022
  Ngày 30/11, một nhân viên an ninh của Đại sứ quán Ukraine tại Madrid, Tây Ban Nha, đã bị thương nhẹ khi khi mở phải bom thư gửi đến địa chỉ cơ quan ngoại giao này

  Ngắm bộ ảnh cosplay ban nhạc KDA trong LMHT

  Cosplay

  23:44:57 02/12/2022
  Các nữ coser người Trung Quốc đã thực sự mang ban nhạc KDA ra ngoài đời thật với một màn hóa thân vô cùng xuất sắc

  Trọng Hoàng xứng đáng huyền thoại bóng đá Việt Nam

  Bóng đá việt nam

  23:40:49 02/12/2022
  Trong ngày Trọng Hoàng nói lời giã từ màu áo tuyển, Quế Ngọc Hải chia sẻ: Anh xứng đáng là huyền thoại của bóng đá Việt Nam . Nhiều người sẽ đồng tình với quan điểm của trung vệ SLNA

  Nhật Bản hạ gục Đức và Tây Ban Nha: Vì sao không phải cú sốc lớn nhất World Cup?

  Bóng đá thế giới

  23:38:02 02/12/2022
  Dư luận thế giới cho rằng ĐT Nhật Bản đã làm nên cú sốc có thể nói là lớn nhất của World Cup cho tới lúc này. Saudi Arabia đã hạ gục Argentina, nhưng Nhật Bản còn làm tốt hơn khi chiến thắng 2 cựu vô địch thế giới trong cùng bảng đấu để...

  Cá cược bóng đá qua mạng "bong88", 7 đối tượng bị tạm giữ

  Pháp luật

  23:33:42 02/12/2022
  Ngày 2/12, Công an TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) cho biết đang tiếp tục tạm giữ hình sự và điều tra, làm rõ vụ 7 đối tượng có hành vi cá độ bóng đá trong mùa World Cup 2022. Tổng số tiền các đối tượng cá độ bước đầu khai nhận lên tới k...

  Tullaytullah’s Remembrance Trong Genshin Impact: Mọi Điều Bạn Cần Biết

  Mọt game

  23:32:48 02/12/2022
  Quà lưu niệm của Tullaytullah nó là vũ khí đặc trưng của giang hồ. đang ở đây Tullaytullah s Remembrance Thăng cấp Kỹ năng, Chỉ số và Nguyên liệu trong Genshin Impact

  HH Đại dương Đặng Thu Thảo từng ăn nửa cuộn giấy trong thời điểm bị trầm cảm

  Sao việt

  23:17:35 02/12/2022
  Một tháng trước khi ly hôn, Đặng Thu Thảo từng bị c.hết lâm sàng vì quá sốc vì những hình ảnh của chồng với tiểu tam

  Gia thế chuẩn thiếu gia con nhà giàu của nam chính "Thìa vàng": Cậu ấm giàu sang nhưng sống cực kỳ khiêm nhường

  Sao châu á

  23:12:01 02/12/2022
  Mới đây, Yook Sung Jae đã góp mặt trong dự án phim The Golden Spoon (Thìa Vàng) và nhanh chóng gây chú ý vì khả năng diễn x.uất t.inh tế

  OPPO Find N2 và OPPO Find N2 Flip ra mắt

  Đồ 2-tek

  23:08:57 02/12/2022
  Màn hình gập đã và đang là tâm điểm cạnh tranh của nhiều Ông lớn . Bước tiến tới đây, OPPO sẽ ra mắt hai phiên bản smartphone màn hình gập có tên OPPO Find N2 và OPPO Find N2 Flip

  iOS 16.1.2 có gì mới? Tích hợp tính năng phát hiện tai nạn, cải tiến bảo mật

  Thế giới số

  23:06:40 02/12/2022
  Thành viên mới - Hệ điều hành iOS 16.1.2 chính thức ra mắt trên các thiết bị iPhone, hỗ trợ khắc phục các lỗi về bảo mật quan trọng. Nghe đồn ở phiên bản này người dùng còn được hỗ trợ tính năng phát hiện tai nạn . Cụ thể ra sao? Cùng m...