Xúc động nhìn lại hình ảnh người mẹ vượt trăm km đến đón con XKLĐ về

Theo dõi VGT trên

Mỗi năm Tết đến, hình ảnh nhà nhà sum vầy bên mâm cơm lại khiến nhiều người xúc động, đặc biệt là những người con đang xa quê.

Có lẽ vì vậy mà dù đã nhiều năm trôi qua nhưng bức hình người mẹ già ôm bó hoa, đứng lặng lẽ chờ con ở sân bay vẫn khiến nhiều người xúc động.

Cụ thể, câu chuyện của người phụ nữ trong ảnh được chia sẻ cách đây vài năm trên các diễn đàn nhưng vẫn thường xuyên được nhắc tới như một minh chứng cho tình cảm gia đình ấm áp. Được biết, nhân vật trong tấm hình là một người nông dân, chân lấm tay bùn, cả năm chỉ biết “bán mặt cho đất bán lưng cho trời”, vun vén cho con cái, gia đình.

Xúc động nhìn lại hình ảnh người mẹ vượt trăm km đến đón con XKLĐ về - Hình 1
Hình ảnh người mẹ già ôm bó hoa đứng đợi con tại sân bay nhiều năm trước khiến ai nấy đều xúc động. (Ảnh: Facebook K.S.C)

Dù bận rộn, vất vả là vậy nhưng ngày nghe tin con từ Nhật trở về, cô đã không ngần ngại gác lại tất cả công việc, bắt chuyến xe từ quê ra Hà Nội, vượt hàng trăm cây số để đón con về nhà. Trong bức hình được đăng tải, dáng người phụ nữ gầy gò, khắc khổ đang đứng lặng lẽ giữa sân bay đông người qua lại, tay ôm chặt bó hoa. Đôi mắt cô lúc nào cũng hướng về cửa an ninh để tìm kiếm bóng hình con.

Xúc động nhìn lại hình ảnh người mẹ vượt trăm km đến đón con XKLĐ về - Hình 2
Câu chuyện về người phụ nữ đến đón con đi Nhật về được chia sẻ khắp các diễn đàn. (Ảnh: Facebook K.S.C)

H.T.T, người chia sẻ bức hình cho biết con trai của người phụ nữ trong ảnh đã đi xuất khẩu lao động bên Nhật 3 năm. Đây là lần đầu tiên anh ấy trở về nên người mẹ rất xúc động, mong ngóng con, cả đêm không ngủ được, chỉ đợi tới sáng để bắt xe ra sân bay đón con.

Xúc động nhìn lại hình ảnh người mẹ vượt trăm km đến đón con XKLĐ về - Hình 3
Người mẹ chỉ dám ăn cái bánh mì nhưng lại không tiếc t.iền mua hoa cho con. (Ảnh: Facebook K.S.C)

Cô cho biết sáng mình chỉ dám ăn chiếc bánh mì 10 nghìn đồng cho no bụng. Thế nhưng, người mẹ tiếc từng chút t.iền mua đồ ăn cho mình lại không ngần ngại bỏ ra tới 300 nghìn đồng để mua hoa tặng con vì thấy ai đi nước ngoài trở về cũng có. Cô chỉ đơn giản không muốn con mình cảm thấy thua kém với những người xung quanh.

Xúc động nhìn lại hình ảnh người mẹ vượt trăm km đến đón con XKLĐ về - Hình 4
Ai nấy đều xúc động trước tình cảm gia đình ấm áp. (Ảnh: Chụp màn hình Facebook K.S.C)

Video đang HOT

Có thể thấy, dù giàu, dù nghèo, cha mẹ vẫn luôn muốn cho con mình những gì tốt đẹp nhất. Và chỉ vài phút đứng ở sân bay, chúng ta sẽ bắt gặp vô số giọt nước mắt của sự hạnh phúc trong giây phút đoàn tụ. Chẳng hạn như hình ảnh cô gái đi Nhật nhiều năm, òa vào lòng cha mẹ ngay giữa sân bay được tài khoản TikTok T.E. chia sẻ cách đây vài ngày.

Xúc động nhìn lại hình ảnh người mẹ vượt trăm km đến đón con XKLĐ về - Hình 5
Vừa bước ra khỏi cửa an ninh, cô gái đã thấy cả nhà đang đợi. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.E)

Xúc động nhìn lại hình ảnh người mẹ vượt trăm km đến đón con XKLĐ về - Hình 6
Người mẹ xúc động khi nhìn thấy con gái trở về. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.E)

Trong đoạn video, ngay từ khi vừa bước ra khỏi cửa an ninh, cả gia đình cô gái đã đứng sẵn, ôm bó hoa, dang rộng vòng tay đón con gái. Thấy con trở về sau nhiều năm đi xa, mẹ cô không khỏi xúc động rơi nước mắt, vỗ yêu một cái lên trán con rồi ôm chầm lấy nhau.

Xúc động nhìn lại hình ảnh người mẹ vượt trăm km đến đón con XKLĐ về - Hình 7
Hai mẹ con ôm nhau mừng mừng, tủi tủi. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.E)

Bố cô gái cũng ngân ngấn nước mắt khi nhìn thấy con gái khỏe mạnh trở về sau nhiều năm xa cách. Bên cạnh bố mẹ, cô gái cũng rất hạnh phúc khi có những người thân khác trong gia đình đến tận sân bay đón.

Xúc động nhìn lại hình ảnh người mẹ vượt trăm km đến đón con XKLĐ về - Hình 8
Bố cô gái cũng không kìm nén được cảm xúc, ôm chặt con gái vào lòng. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.E)

Dù cho có chuyện gì xảy ra, nhà vẫn luôn là nơi đợi ta trở về, nơi có vòng tay của người thân dang rộng, đón ta vào lòng. Hy vọng trong năm mới, những người con xa quê có thể về bên gia đình, cùng ăn bữa cơm đoàn viên.

Cha mẹ luôn yêu thương và muốn dành những gì tuyệt vời nhất cho con cái. Quả thật như vậy, hình ảnh người mẹ đứng ôm bó hoa, lặng lẽ đứng chờ con giữa sân bay đã cho chúng ta thấy rõ nhất điều đó. Là một người nông dân “chân lấm, tay bùn” nhưng nghe tin con trở về, người mẹ sẵn sàng gác lại mọi công việc, đi hàng trăm km để đến sân bay đón con. Không chỉ vậy, dù nhà không có điều kiện, chỉ dám ăn cái bánh mì nhưng người mẹ sẵn sàng chi 300 nghìn đồng để mua tặng con bó hoa, để con không cảm thấy thua kém so với người khác. Cha mẹ luôn như vậy, luôn cố gắng để con được bằng bạn, bằng bè. Vì vậy, chúng ta hãy yêu thương, trân trọng cha mẹ khi còn có thể.

Đi Nhật nhiều năm, cô gái trở về trong vòng tay ấm áp của cả gia đình

Nhà luôn là nơi để về và dù con người ta đi đâu cũng chỉ mong đến khoảnh khắc được đoàn tụ cùng cả gia đình, được lao vào vòng tay của bố mẹ.

Những ngày cuối cùng của năm 2022 đã đến, thời khắc chuyển giao giữa năm cũ, năm mới cùng đã gần hơn. Trong những giây phút này, bất kỳ người con nào đang xa quê cũng muốn được về với cả nhà.

Đi Nhật nhiều năm, cô gái trở về trong vòng tay ấm áp của cả gia đình - Hình 1
Ngay khi cô gái vừa bước ra khỏi cửa đã có bố mẹ đợi. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.E)

Mới đây, T.E., chủ tài khoản TikTok đã đăng tải video ghi lại khoảnh khắc đoàn tụ của cả gia đình. Cụ thể, cô gái đã đi Nhật được vài năm nay mới có thời gian để trở về nhà. Cô đăng tải dòng trạng thái: "Gia đình là nơi luôn dang rộng vòng tay để che chở con".

Đi Nhật nhiều năm, cô gái trở về trong vòng tay ấm áp của cả gia đình - Hình 2
Mẹ cô gái vỗ yêu lên trán con sau nhiều ngày xa cách. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.E)

Trong đoạn video, có thể thấy, ngay từ khi cô gái bước ra khỏi cửa an ninh, cả nhà đã đứng đợi ở đó cùng với bó hoa tươi thắm trên tay mừng con về nhà. Mẹ cô gái không khỏi xúc động, vỗ yêu một cái lên trán con. Sau đó, hai mẹ con ôm chầm lấy nhau, mừng mừng, tủi tủi. Bà cũng không giấu được nỗi nhớ con quá lâu, nước mắt chợt rơi trên gương mặt người mẹ. Hai mẹ con ôm nhau khóc giữa sân bay đông người qua lại để cho thỏa nỗi nhớ.

Đi Nhật nhiều năm, cô gái trở về trong vòng tay ấm áp của cả gia đình - Hình 3
Người mẹ không giấu nổi xúc động khi thấy con bình an trở về. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.E)

Đi Nhật nhiều năm, cô gái trở về trong vòng tay ấm áp của cả gia đình - Hình 4
Người mẹ ôm chặt lấy con, nước mắt không ngừng rơi. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.E)

Đi Nhật nhiều năm, cô gái trở về trong vòng tay ấm áp của cả gia đình - Hình 5
Hai mẹ con ôm chầm lấy nhau cho thỏa nỗi nhớ giữa sân bay đông người. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.E)

Sau đó, cô gái cũng nhanh chân ùa vào trong vòng tay rộng lớn của bố. Người đàn ông mạnh mẽ trong gia đình không rơi lệ nhưng đôi mắt cũng ngân ngấn nước khi được gặp con sau nhiều tháng xa cách. Không chỉ có bố mẹ, cô gái còn có những người thân khác trong gia đình ra tận sân bay đón, ai cũng mừng vì sự trở về của người con, người cháu trong gia đình.

Đi Nhật nhiều năm, cô gái trở về trong vòng tay ấm áp của cả gia đình - Hình 6
Khoảnh khắc xúc động khiến ai cũng rưng rưng nước mắt. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.E)

Đi Nhật nhiều năm, cô gái trở về trong vòng tay ấm áp của cả gia đình - Hình 7
Người đàn ông mạnh mẽ trong gia đình cũng không thể kìm lòng, ôm chặt con gái mừng con về nhà. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.E)

Nhìn khoảnh khắc đoàn tụ đầm ấm đó, ai cũng rưng rưng xúc động, đặc biệt là trong thời khắc cuối năm như vậy. Một số bình luận của dân tình:

- "Còn mẹ, còn lối về nhà. Mất mẹ, đường về nhà sao xa quá. Trân quý gia đình nha cô gái. Mình nhìn mà cũng khóc theo, hạnh phúc quá à."

- "Chỉ khi thấy các con bình an về nhà, bố mẹ mới an tâm."

- "Mình cũng 4 năm rồi chưa được về nhà. Xem những cảnh này rưng rưng nước mắt."

- "Không tình yêu nào lớn bằng tình yêu gia đình."

Đi Nhật nhiều năm, cô gái trở về trong vòng tay ấm áp của cả gia đình - Hình 8
Nhiều người cảm thấy hạnh phúc lây và mong ngóng tới khoảnh khắc được về nhà. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.E)

Khung cảnh đoàn tụ cuối năm bao giờ cũng là người ta xúc động, rưng rưng khi nhớ về gia đình. Thế nhưng, vì hoàn cảnh, vì mưu sinh mà nhiều người con xa quê không thể về ăn Tết bên bố mẹ, người thân. Đôi khi, với nhiều người, hạnh phúc chỉ là được ăn bữa cơm giao thừa cùng với cha mẹ trong thời khắc chuyển giao năm cũ, năm mới.

Đi Nhật nhiều năm, cô gái trở về trong vòng tay ấm áp của cả gia đình - Hình 9
Mọi người trong gia đình cô gái ai cũng rơi nước mắt trong giây phút đoàn tụ. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.E)

Hy vọng rằng, những người con xa quê sẽ sớm được về đoàn tụ cùng gia đình, cả nhà bình an.

Những ngày cuối năm cận kề, những người con xa quê ai cũng mong được về nhà, đoàn tụ cùng gia đình. Chính vì vậy, chứng kiến khoảnh khắc gia đình cô gái T.E đoàn tụ, nhiều người không khỏi rưng rưng, xúc động. Bố mẹ cô gái khi thấy con gái trở về cũng không giấu nổi những giọt nước mắt, ôm nhau khóc nấc giữa sân bay đông người qua lại.

Hy vọng rằng, trong thời khắc chuyển giao năm cũ, năm mới, những người con xa nhà đều có thể thu xếp được công việc, những bộn bề ngoài kia để trở về trong vòng tay ấm áp của gia đình.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hình ảnh xinh đẹp và sang chảnh đến mức "khó tin" của cô gái "ăn hơn 11 triệu không trả tiền"
06:50:50 13/06/2024
Ngôi nhà cả tháng không ai ở vẫn nhận hóa đơn 5 triệu, gia chủ kiểm tra liền thấy cảnh "cạn lời"
11:26:43 12/06/2024
Cặp đôi chồng trẻ lấy vợ ngoài 70 t.uổi: Phải theo đuổi cả năm, cuộc sống sau 20 năm chung sống gây tò mò
11:28:13 12/06/2024
Cô gái 1m26 lấy chàng trai 1m63 bị cả làng phản đối, mang phiếu siêu âm về mẹ chồng vẫn không tin mang thai
11:26:47 12/06/2024
MisThy ra video mới "lạ lắm", fan đòi "trả lại Thy ngày xưa đây"
17:40:06 12/06/2024
Cặp đôi U50 Hà Nội có con bằng IVF: Bố bỉm không ngần ngại đáp trả lời dè bỉu
08:52:50 13/06/2024
Tiktoker Võ Hà Linh bị nghi gian lận mắt xem livestream vì sự cố mất điện?
09:00:36 13/06/2024

Tin đang nóng

Vụ đuối nước ở bể bơi khu nghỉ dưỡng tại Quảng Ninh: Bé thứ 2 đã t.ử v.ong
11:08:00 13/06/2024
Tiệc độc thân trước thềm lễ cưới của Midu: Cô dâu chú rể sơ hở là hôn, Quốc Trường và dàn sao góp mặt!
12:54:00 13/06/2024
Nam diễn viên Vbiz qua đời ở t.uổi 31, đồng nghiệp tiết lộ nguyên nhân
15:52:32 13/06/2024
Hoa hậu Tiểu Vy tậu xe xịn sau khi mua nhà t.iền tỷ tặng bố mẹ ở t.uổi 23
14:27:25 13/06/2024
Nóng: 1 nghệ sĩ bị tố đuổi người khỏi thang máy sân bay vì thích riêng tư
12:45:31 13/06/2024
Trạm cứu hộ trái tim - Tập 42: Vũ cầu hôn Ngân Hà thất bại, 3 người cùng khóc
10:44:16 13/06/2024
Người một nhà - Tập 23: Khải buồn lòng khi biết con trai muốn nghỉ học
13:08:26 13/06/2024
Người bố bước xuống xe ô tô hốt hoảng nói với CSGT 'cứu con tôi...'
14:35:06 13/06/2024

Tin mới nhất

Leo đồi, vượt núi hỗ trợ thi công đường dây 500 kV mạch 3

11:06:07 13/06/2024
Chính vì tinh thần xung kích, không quản nắng mưa đó, Huyện đoàn Hậu Lộc đã đưa ra quyết tâm đến ngày 15.6 sẽ hoàn thành các công việc mà thanh niên đảm nhận, không chờ đến thời gian trước ngày 30.6.

Có thể bạn quan tâm

Vũ Khắc Tiệp cắt đứt mối quan hệ với Ngọc Trinh

Sao việt

16:46:37 13/06/2024
Dù không lên tiếng nhưng động thái của Ngọc Trinh và Vũ Khắc Tiệp khiến cư dân mạng chắc mẩm mối quan hệ của cả hai đã r.ạn n.ứt.

Bắt giữ 12 đối tượng trong đường dây mua bán trên 35 kg ma tuý

Pháp luật

16:43:32 13/06/2024
Mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã bắt, khởi tố 2 đối tượng có liên quan gồm Phan Văn Hòa (SN 1997, HKTT ở Khu Xuân Trường) và Nguyễn Đình Ân (SN 1993, HKTT ở khu Xóm Mới, xã Phượng Vĩ, huyện Cẩm Khê).

5 mẹo đơn giản giúp bạn sở hữu gương mặt thon gọn, chẳng cần nhờ cậy bác sĩ

Làm đẹp

16:33:51 13/06/2024
Tiến sĩ Mike Bohl - cố vấn của Eat This cho biết, để giảm mỡ mặt thành công, bạn cần theo dõi lượng natri mà mình tiêu thụ. Khi cơ thể thừa natri sẽ sinh ra tình trạng đầy hơi, sưng tấy bọng mắt và khuôn mặt.

Khí đốt Nga - Bài toán đau đầu của châu Âu

Thế giới

16:32:15 13/06/2024
Theo tờ Le Monde (Pháp), do cố gắng giảm phụ thuộc vào nguồn khí đốt của Nga, châu Âu đã phải mua năng lượng với giá rất cao từ Mỹ hoặc Trung Quốc.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 74: Hân né Đức Anh và nấp sau cánh cửa

Phim việt

16:26:28 13/06/2024
Sau khi 2 cặp đôi Lan - Quân và Ngọc - Lâm rời đi, Hân tỏ ra ngại ngùng khi chỉ còn lại mình cô với Đức Anh. Cô không biết nói chuyện với anh như thế nào. Trong khi đó, Đức Anh cũng ngại ngùng khi giao tiếp với Hân.

Bố mẹ có 3 căn nhà t.iền chục tỷ nhưng nhất quyết không bán dưỡng già, mỗi lần ốm đau là 2 đứa con nai lưng ra lo viện phí

Góc tâm tình

16:15:44 13/06/2024
Ông thì chỉ muốn nhận còn bà thì luôn đề phòng con cái. Nhà tôi có mỗi hai chị em, tôi và một cậu út nữa. Tôi thì bỏ chồng nuôi 1 đứa con, còn cậu út thì có 3 đứa con trai.

Nhà sản xuất 'Anh trai vượt ngàn chông gai': Các 'anh tài' vui chơi nhưng có chiến lược

Tv show

16:07:28 13/06/2024
Theo ban tổ chức, việc luật chơi được giữ kín giúp các anh trai bộc lộ được tính chiến lược khi tham gia chương trình.

Thiếu nữ ở Cà Mau mất tích bí ẩn

Tin nổi bật

16:04:19 13/06/2024
Cơ quan chức năng địa phương và gia đình đang tích cực tìm kiếm thiếu nữ ở Cà Mau mất tích bí ẩn sau gần 20 ngày rời khỏi nhà.

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ngon thế này chẳng ai nỡ chối từ

Ẩm thực

15:58:54 13/06/2024
Bữa cơm tối thơm ngon thế này chẳng ai nỡ chối từ. Đều là những món ăn gần gũi, dễ nấu, đậm đà nhưng rất trôi cơm.

Hot: Tân Sơn Nhất như vỡ trận đón TEMPEST, Hanbin Ngô Ngọc Hưng "rủ rê" đồng đội diện áo dài ghi điểm cực mạnh

Sao châu á

15:55:55 13/06/2024
Sau bao ngày mong đợi, cuối cùng người hâm mộ Việt Nam đã được chào đón TEMPEST đổ bộ sân bay Tân Sơn Nhất vào trưa 13/6.

Từ giờ đến ngày 15/5 âm lịch, 3 con giáp có cung tài lộc rộng mở, t.iền vô như nước, liên tiếp gặp may, mọi điều suôn sẻ

Trắc nghiệm

15:50:40 13/06/2024
Tử vi từ giờ đến ngày 15/5 âm lịch, 3 con giáp có cung tài lộc rộng mở, t.iền vô như nước, liên tiếp gặp may, mọi điều suôn sẻ.Mục lục