Xử phạt nhà báo tung tin xuyên tạc chủ trương phát triển du lịch của Đà Nẵng
Ngày 15/8, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức 7,5 triệu đồng đối với một nhà báo đăng tải bài viết với tiêu đề: Đà Nẵng đề xuất mở “phố đèn đỏ” để kích cầu du lịch, kèm hình ảnh nhạy cảm.
Sở Du lịch TP. Đà Nẵng khẳng định trong các kế hoạch, đề án phát triển du lịch của thành phố đều không có chủ trương đề xuất việc mở “phố đèn đỏ” tại TP. Đà Nẵng – Ảnh: VGP/PV
Trước đó, ngày 24/7/2022, trên Facebook cá nhân của nhà báo L.D.T đăng tải bài viết với tiêu đề: Đà Nẵng đề xuất mở “phố đèn đỏ” để kích cầu du lịch, kèm hình ảnh nhạy cảm. Thông tin này đã làm dư luận xôn xao về chủ trương, định hướng phát triển du lịch của Đảng bộ, chính quyền TP. Đà Nẵng, ảnh hưởng đến hình ảnh Đà Nẵng – một điểm đến thân thiện, an toàn, mến khách trong lòng du khách và bạn bè. Liên quan đến bài viết này, Sở Du lịch thành phố khẳng định không có đề xuất, định hướng về việc mở “phố đèn đỏ” để kích cầu du lịch.
Sở Du lịch thành phố cũng cho biết trong các kế hoạch, đề án phát triển du lịch thời gian qua và Đề án định hướng phát triển du lịch đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045 của thành phố đều không có chủ trương đề xuất việc mở “phố đèn đỏ” tại TP. Đà Nẵng.
Trước thông tin không đúng sự thật, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, phát triển kinh tế xã hội của thành phố từ trang Facebook cá nhân của nhà báo L.D.T, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố phối hợp với các cơ quan chức năng mời nhà báo L.D.T lên làm việc và lập biên bản vi phạm hành chính.
Bài viết của nhà báo L.D.T có những nội dung sai sự thật, hình ảnh đăng tải nhạy cảm không kiểm chứng, làm người đọc hiểu sai vấn đề, gây ảnh hưởng đến công tác chỉ đạo điều hành của TP. Đà Nẵng đối với sự phát triển du lịch. Nhà báo L.D.T đã thừa nhận là việc đăng tải nội dung bài viết nêu trên là chưa chuẩn, chưa đúng và chưa được kiểm chứng.
Hành vi này vi phạm quy định tại điểm e khoản 1 Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Căn cứ Điểm a khoản 1 Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, đã được sửa đổi bổ sung tại Nghị định số 14/2022/NĐ-CP ngày 27/1/2022 của Chính phủ, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 7,5 triệu đồng và buộc gỡ bỏ thông tin vi phạm.
* Trước đó, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính ông L.T.H chủ tài khoản trang facebook “LH” đã đăng tải bài viết vào lúc 9h22′ ngày 21/7/2022 có nội dung xuyên tạc, xúc phạm uy tín của tổ chức.
Theo đó, qua làm việc, ông L.T.H khẳng định các nội dung bài viết nêu trên là của ông và không đưa ra được bất cứ bằng chứng chứng minh nội dung mình đã viết. Đồng thời, ông L.T.H cũng đã lưu trữ và thực hiện tương tác với bình luận xuyên tạc, không có căn cứ của tài khoản facebook “LD”.
Nội dung bài viết của ông L.T.H đã vi phạm quy định tại điểm d khoản 1 Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng lập biên bản xử lý vi phạm hành chính và ra quyết định xử lý vi phạm hành chính với mức phạt 7,5 triệu đồng và yêu cầu ông L.T.H gỡ bỏ ngay bài viết có nội dung sai phạm.
Thực hư thông tin "Đà Nẵng đề xuất mở phố đèn đỏ"
Bên cạnh xử phạt cá nhân đưa thông tin sai lệch, TP Đà Nẵng khẳng định "phố đèn đỏ" không nằm trong kế hoạch, đề án hoặc định hướng phát triển du lịch của thành phố. Ngày 15-8, Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng cho biết vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng,...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt giữ nghi phạm trộm 2 bánh của ô tô đỗ trong khu đô thị ở Hà Nội

Bắt tạm giam đối tượng bạo hành con gái 11 tuổi của nhân tình

Khánh Sky, Vua Quạt và Hồ Văn Khoa khai gì tại cơ quan công an?

Tìm chủ lô hàng máy lọc không khí, bếp từ... ở TPHCM

Thanh niên lĩnh 9 tháng tù vì trộm bóng đèn xông thanh long ở Tây Ninh

Chủ tịch Tập đoàn Khoáng sản Hưng Thịnh lĩnh 10 năm tù

Gã đàn ông bị sa lưới ở Phú Quốc sau 18 năm lẩn trốn

Nhắc nhở 2 quản trị viên để lọt bài chia sẻ từ tài khoản của Lê Trung Khoa

Người phụ nữ đăng tin giả ở TPHCM bị phạt 12,5 triệu đồng

Truy tìm nhân viên lấy hàng chục triệu đồng của chủ ở TPHCM

Đường dây ma túy "cỏ" nhắm vào học sinh, công nhân, giao dịch 10 tỷ đồng

Bắt giữ Chủ tịch Hội đồng quản trị một công ty quản lý khách sạn
Có thể bạn quan tâm

Từ ngày 8/8 đến 28/8, 3 con giáp THẦN TÀI ban lộc giàu có, may mắn bùng nổ, vốn 1 lời 10, tiền tài ào ào vào túi, tình duyên thăng hoa bất tận
Trắc nghiệm
21:10:36 08/08/2026
Hàn Quốc trước bài toán khó về nâng tỷ lệ tự cung lương thực
Thế giới
21:09:38 08/08/2026
Diễn viên Lưu Hiểu Khánh lên tiếng vụ cựu trợ lý kém 38 tuổi kiện đòi tiền
Sao châu á
21:04:33 08/08/2026
The Odyssey vượt 1 tỷ USD, Christopher Nolan tái lập kỳ tích sau 14 năm
Hậu trường phim
20:58:10 08/08/2026
Mỹ nhân người miền Tây là tiểu thư nhưng gia đình phá sản, được chàng trai kém 4 tuổi mang 20 cây vàng hỏi cưới
Sao việt
20:55:06 08/08/2026
Thiếu gia tập đoàn nhựa nức tiếng Việt Nam: Hát ngọt như "mía lùi", vợ đẹp tài năng hết chỗ chê
Nhạc việt
20:49:29 08/08/2026
Vợ Xuân Son tự lái xe đưa cả gia đình từ Ninh Bình lên Hà Nội để cổ vũ chồng, cách chăm con quá Việt Nam
Sao thể thao
20:20:32 08/08/2026
Jisoo liên tục xin lỗi, bật khóc tại sự kiện 10 năm: Dấu chấm hết cho BLACKPINK?
Nhạc quốc tế
20:00:57 08/08/2026
Người đàn ông tử vong gần trạm điện, bên cạnh có kìm cộng lực
Tin nổi bật
19:55:44 08/08/2026



Bịa tin cảnh sát chữa cháy nhận 100 triệu của người dân, 9X bị xử phạt 5 triệu đồng
Cục Trẻ em đề nghị giữ bí mật đời tư của trẻ em tại 'Tịnh thất Bồng Lai'
Cha đánh con lớp 1 thâm tím vì học không tiến bộ
Bị phạt 7,5 triệu đồng vì hoang tin người khác "dương tính"
Người trốn nghĩa vụ quân sự bị xử lý hình sự trong trường hợp nào?
Cảnh sát chặn 2 đầu đường để làm việc tại nhà Huấn "Hoa Hồng"
Huấn "Hoa Hồng" phát tiền cho người dân vùng lũ Lai Châu như thế nào?
Bảo mẫu thừa nhận bắn dây thun, đánh 2 trẻ mầm non ở TPHCM
'Huấn Hoa Hồng' là ai và vụ ồn ào từ thiện ở Lai Châu diễn biến như thế nào?
Công an làm rõ 4 đối tượng trong vụ xô xát tại Phố Huế
Công ty bán cây cảnh do Huấn "Hoa Hồng" góp vốn bất ngờ giải thể
Công an mật phục, trấn áp nhóm quái xế gây náo loạn ở TPHCM
Công an Hà Nội truy tìm Dương Thị Quỳnh Tâm
Đi chụp ảnh ở bán đảo Sơn Trà, 3 cô gái bị sóng cuốn mất tích
Đám cưới vắng cô dâu ở Phú Thọ, chú rể một mình làm lễ, hai họ khóc vì thương
Ronaldo và Georgina chi hàng triệu USD cho công tác an ninh ở đám cưới bí mật, phong toả khách sạn, cấm cửa truyền thông
Cặp đôi đình đám showbiz ly thân gấp sau 15 ngày cưới
Camera tóm trọn khoảnh khắc chân thực của Chu Thanh Huyền trên sân Mỹ Đình
Tiết lộ tin nhắn cuối cùng của nam ca sĩ 8X vừa được tìm thấy tử vong dưới sông sau 1 ngày mất tích
Quang Hải vượt kỷ lục của Lê Công Vinh
Bé trai 1 tuổi làm vỡ hộp giấy, khách sạn đòi đền 3,3 triệu đồng
3 đám cưới 'không cô dâu', gia đình làm cỗ linh đình chúc phúc
'Nam thần ngôn tình' từng làm nghề giao báo, U60 vẫn như thanh niên
Căn nhà ở quê của Kiều Tiên
Cuộc sống của 'đả nữ màn ảnh Việt' khi làm mẹ ở tuổi U50
Nam diễn viên 700 tỷ giờ bán cà phê ở phường Hoà Hưng (TP.HCM), vừa mở quán liền "vỡ trận"
"Hội thiếu nữ U70" là những mỹ nhân một thời của Nhà hát Tuổi trẻ gây sốt
Danh sách 6 trường đại học trực thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội
7 phim cổ trang ngôn tình Trung Quốc được kỳ vọng nhất 2026
"Hoa hậu nghèo nhất Việt Nam" đứng yên cũng toát khí chất phú bà, visual hậu sinh con thứ 2 gây chú ý
Ahn Bo Hyun và Jung Eun Chae hợp tác bắt tội phạm trong trailer Tài phiệt và cảnh sát 2