Xử lý nợ xấu: Nợ cũ chưa xong, nợ mới chờ ở cửa

Theo dõi VGT trên

Dịch bệnh Covid-19 được dự báo còn diễn biến phức tạp và tiếp tục ảnh hưởng bất lợi đến phát triển kinh tế – xã hội nói chung, kết quả xử lý nợ xấu nói riêng.

Xử lý nợ xấu: Nợ cũ chưa xong, nợ mới chờ ở cửa - Hình 1

Xử lý nợ: Chuyện chẳng ai giống ai

Hỏi chuyện xử lý nợ xấu tại ngân hàng mình, chị Hằng – nhân viên xử lý nợ, hồ hởi: “Nợ được VIB xử lý theo quy trình đã định sẵn, cán bộ – nhân viên chỉ việc tuân thủ nên mọi việc diễn ra khá thuận lợi. Về phía khách hàng, họ sẽ tự đề xuất giải pháp xử lý, sau đó Ngân hàng có các biện pháp hỗ trợ phù hợp thông qua các kênh chào bán. Vì thế, dù giá bán tài sản đảm bảo (ô tô, bất động sản…) theo công ty thẩm định là khá cao nhưng vẫn được bán hết”.

Tại Viet A Bank, câu chuyện xử lý nợ cũng “xuôi chèo mát mái”, nhưng theo một cách khác. Chia sẻ với Báo Đầu tư Chứng khoán, anh Lương – nhân viên xử lý nợ cho biết, nợ xấu của Ngân hàng hiện ở mức thấp, chủ yếu là những món nợ thời kỳ trước do cho vay tín chấp không có tài sản đảm bảo. Hiện Viet A Bank đã xử lý nghiệp vụ, bổ sung tài sản thế chấp, chuyển nợ.

Tuy nhiên, trên thực tế, số ngân hàng gặp thuận lợi trong việc xử lý nợ là không nhiều, nếu không muốn nói là “chỉ đếm trên đầu ngón tay”.

Không như thường lệ, sau nhiều hồi chuông điện thoại thì anh Dũng, cán bộ xử lý nợ của VPBank mới nghe máy, thậm chí còn không trả lời nhiều cuộc điện thoại trước đó. Đem thắc mắc này hỏi, liệu có phải anh đã có thay đổi trong công việc, anh cười bảo:

“Bằng giờ này các năm trước đang phải căng mình tiến hành xử lý nợ. Khi đó, thị trường tích cực nên mọi việc suôn sẻ, khách hàng chỉ đợi mình ‘thò’ ra cái ô tô hay cái nhà nào là ‘hốt’ ngay, nhân viên xử lý nợ quay như chong chóng nhưng vẫn phấn khởi vì việc trôi. Còn năm nay, không dễ gì bán được các món nợ dù giá đã giảm kịch sàn. Người dân thắt chặt chi tiêu để phòng đại dịch Covid-19 còn kéo dài nên hạn chế đầu tư, dẫn tới khó xử lý nợ”.

Tại PVcomBank, ngân hàng này tập trung nợ về một mối để dồn toàn lực xử lý, chứ không “chia việc” cho các đơn vị kinh doanh. Tuy nhiên, do nguồn tài chính của khách hành sụt giảm mạnh vì tác động của bệnh dịch nên công việc bán nợ gặp khó khăn.

Xử lý nợ xấu: Nợ cũ chưa xong, nợ mới chờ ở cửa - Hình 2

Video đang HOT

Câu chuyện xử lý nợ chậm cũng khá tương tự tại Vietcombank. Một cán bộ xử lý nợ của ngân hàng này cho biết, mặc dù là ngân hàng đi đầu trong việc xử lý nợ nhưng cũng không khỏi gặp vướng mắc về thẩm định giá, đấu giá…, dẫn đến quá trình xử lý nợ bị chậm. Đặc biệt, lãnh đạo Vietcombank cho biết, việc người mua giảm mạnh khiến tính thanh khoản của tài sản thấp.

“Tiêu dùng còn hạn chế thì nói gì đến đầu tư, trong khi bản chất mua tài sản đảm bảo là bỏ vốn đầu tư. Bên cạnh đó, nguyên nhân xử lý nợ chậm và khó còn đến từ chính sách”, vị lãnh đạo Vietcombank chia sẻ.

Khó xử lý tài sản đảm bảo theo thủ tục rút gọn

Trao đổi vấn đề này với cơ quan quản lý, một lãnh đạo cao cấp Ngân hàng Nhà nước cho hay, về cơ bản, các bộ, ngành, ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố có liên quan đã tham gia giải quyết khó khăn, vướng mắc trong việc áp dụng Nghị quyết 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng. Song, trên thực tế vẫn chưa được tháo gỡ hoàn toàn hoặc cách áp dụng còn chưa đồng bộ, thiếu thống nhất, dù đã có hiệu quả bước đầu.

Dựa trên kịch bản tăng trưởng GDP năm 2020 khoảng 4%, Ngân hàng Nhà nước ước tính, tỷ lệ nợ xấu nội bảng đến cuối năm 2020 sẽ ở mức 2,41%, tăng 0,78% so với cuối năm 2019

Minh chứng cho sự thiếu thống nhất, vị lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết, trong quá trình cổ phần hoá các doanh nghiệp nhà nước, việc thừa kế nghĩa vụ trả nợ giữa pháp nhân mới thành lập và pháp nhân cũ chưa được đồng bộ. Cá biệt, có những pháp nhân mới không thừa nhận nghĩa vụ thanh toán nợ (đã là nợ xấu) của pháp nhân cũ, dẫn đến tranh chấp kéo dài tại tòa án.

Đối với thủ tục rút gọn về giải quyết tài sản bảo đảm quy định tại Khoản 1, Điều 8 – Nghị quyết 42, Hội đồng Thẩm phán đã ban hành Nghị quyết số 03/2018/NQQ-HĐTP hướng dẫn áp dụng thủ tục rút gọn trong giải quyết tranh chấp về nghĩa vụ giao tài sản đảm bảo, tranh chấp về quyền xử lý tài sản đảm bảo cảu khoản nợ xấu của tổ chức tín dụng, tổ chức mua bán, xử lý nợ xấu, cũng như một số quy định của pháp luật trong giải quyết các tranh chấp về xử lý nợ xấu, tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu theo Nghị quyết 42.

“Tuy nhiên, hiện nay, số lượng các vụ việc xử lý nợ xấu thông qua thủ tục rút gọn tại toà án còn rất hạn chế, ảnh hưởng phần nào đến kết quả xử lý nợ xấu”, vị lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước nói.

Thông tin từ vị lãnh đạo này cho biết, Agribank có 10 hồ sơ xin áp dụng thủ tục rút gọn đang chờ được tòa án xem xét thụ lý; BIDV có 19 hồ sơ xin áp dụng thủ tục rút gọn đã được tòa án thụ lý, trong đó có 6 hồ sơ đang giải quyết, 6 hồ sơ đã giải quyết nhưng được chuyển sang xét xử theo thủ tục thông thường, 7 hồ sơ chưa được giải quyết; ACB, VPBank, VIB và Nam A Bank mỗi ngân hàng có một hồ sơ xin áp dụng thủ tục rút gọn, nhưng chưa nhận được văn bản chấp nhận thụ lý từ tòa án.

“Đến nay, mới ghi nhận 2 hồ sơ được tòa thụ lý giải quyết tranh chấp về quyền xử lý tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu theo thủ tục rút gọn là của OCB tại Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau và SCB tại Toà án nhân dân Quận 8, TP.HCM. Tóm lại, chưa có trường hợp nào được giải quyết theo thủ tục rút gọn”, vị lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh.

Nợ xấu cuối năm 2020 dự kiến tăng thêm 17%

Số liệu thống kê của Ngân hàng Nhà nước cho biết, tính từ cuối năm 2018 đến 31/5/2020, toàn hệ thống các tổ chức tín dụng đã xử lý được 361.200 tỷ đồng nợ xấu, trong đó nợ xấu do các tổ chức tín dụng tự xử lý là 307.960 tỷ đồng (chiếm 85,26% tổng nợ xấu đã xử lý); nợ xấu bán cho Công ty Quản lý nợ của các tổ chức tín dụng (VAMC) là 48.520 tỷ đồng (chiếm 13,43%); nợ xấu bán cho tổ chức, cá nhân khác là 4.720 tỷ đồng (chiếm 1,3%).

Theo đánh giá củaNgân hàng Nhà nước, chất lượng tín dụng toàn ngành có xu hướng suy giảm, nợ xấu tăng nhanh trong 5 tháng đầu năm 2020. Cụ thể, tính đến 31/5/2020, nợ xấu nội bảng của hệ thống tổ chức tín dụng tăng 16,3% so với năm 2019 (tỷ lệ nợ xấu đạt 1,86%, tăng so với mức 1,63% tại thời điểm 31/12/2019). Dựa trên kịch bản tăng trưởng GDP năm 2020 khoảng 4%, Ngân hàng Nhà nước ước tính, tỷ lệ nợ xấu nội bảng đến cuối năm 2020 sẽ ở mức 2,41%, tăng 0,78% so với cuối năm 2019.

Thực tế, dịch bệnh Covid-19 đang khiến tín dụng tăng thấp hơn so với cùng kỳ các năm trước, tác động xấu đến hoạt động sản xuất – kinh doanh, làm suy giảm năng lực trả nợ của khách hàng, gia tăng nợ xấu toàn ngành, ảnh hưởng đến kết quả xử lý nợ xấu theo Nghị quyết 42 của các tổ chức tín dụng.

Với giả định dịch bệnh sẽ được kiểm soát vào giữa năm 2021, các chuyên gia phân tích của Công ty Chứng khoán SSI cho rằng, thời gian tái cơ cấu nợ có thể kéo dài tới cùng thời điểm. Vì thế, nợ xấu tiềm ẩn sẽ rõ nét hơn trong nửa cuối năm 2021 và chi phí dự phòng cho các khoản nợ xấu này sẽ tăng dần cho cả năm 2021 và 2022.

“Ước tính nợ xấu sẽ tăng tương ứng 17% và 14% vào cuối các năm 2020 và 2021 (so với mức giảm 16,3% vào năm 2019)”, SSI nhận định.

Gỡ 'nút thắt' thị trường mua bán nợ xấu

Dù công tác xử lý nợ xấu đã đạt được những kết quả tích cực, nhưng vẫn còn nhiều vướng mắc trong việc phát triển thị trường mua bán nợ xấu.

Theo chuyên gia, điều quan trọng nhất là thu hút được nhà đầu tư ngoại tham gia mua bán nợ xấu.

Theo số liệu từ Công ty Quản lý tài sản của các TCTD (VAMC), tính đến tháng 8/2020, lũy kế mua nợ bằng trái phiếu đặc biệt (TPĐB) đạt 329.007 tỷ đồng. Trong đó, mua nợ bằng TPĐB sau khi Nghị quyết số 42 có hiệu lực đạt 67.612 tỷ đồng, mua nợ theo giá trị thị trường từ 2017 đến 2020 đạt 8.341 tỷ đồng. Kết quả thu hồi nợ từ biện pháp xử lý tài sản đảm bảo tăng gấp 1,5 lần so với giai đoạn trước đó. Thu hồi từ biện pháp bán nợ tăng gấp hơn 4 lần so với giai đoạn trước đó...

Đặc biệt, sau khi Nghị quyết 42 ra đời, VAMC được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên 5.000 tỷ đồng nhằm tăng cường nguồn lực phục vụ hoạt động mua nợ theo giá trị thị trường và đã triển khai một loạt giải pháp phát triển thị trường mua bán nợ.

Hiện nay, thị trường mua bán nợ Việt Nam có sự tham gia của gần 40 doanh nghiệp. Mặc dù vậy, hoạt động mua bán nợ tại Việt Nam hiện nay vẫn chủ yếu ở thị trường sơ cấp, các khoản nợ xấu của TCTD được bán trực tiếp cho các tổ chức mua bán, xử lý nợ do Chính phủ thành lập (Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC), VAMC, hoặc tổ chức mua bán nợ khác để thu hồi nợ.

Trong khi đó, số giao dịch mua bán nợ giữa các nhà đầu tư trên thị trường thứ cấp còn tương đối hạn chế. Nguyên nhân một phần là do chưa có sàn giao dịch nợ xấu chuyên nghiệp tại Việt Nam để các TCTD, nhà đầu tư tiếp cận, trao đổi thông tin và thực hiện giao dịch các khoản nợ xấu. Chính điều này cũng làm cho thị trường mua bán nợ chưa phát triển như kỳ vọng.

Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, Chuyên gia tài chính- ngân hàng, điều quan trọng nhất là làm sao thu hút được nhà đầu tư ngoại tham gia mua bán nợ xấu. Tuy nhiên, Việt Nam chưa có thị trường chính thống, chuyên nghiệp, đã cản trở mua bán nợ của các nhà đầu tư ngoại. Do vậy để thị trường này sôi động, cần gỡ những "nút thắt" hiện nay đang cản trở mua bán nợ theo giá thị trường và tăng thanh khoản cho thị trường này.

Đến nay, quy định pháp luật về xử lý nợ xấu nói chung và xử lý tài sản đảm bảo của các khoản nợ xấu nói riêng còn nhiều bất cập, chồng chéo, chưa tạo hành lang pháp lý thông thoáng cho các ngân hàng xử lý nợ xấu.

Cụ thể, chưa có quy định cụ thể về tiêu chuẩn thẩm định giá khoản nợ làm cơ sở cho các tổ chức thẩm định giá thực hiện. Việc ban hành một khung pháp lý hoàn chỉnh, vững chắc về xử lý nợ xấu không chỉ giúp ngân hàng bớt thấp thỏm trong xử lý nợ xấu, mà còn khiến nhà đầu tư yên tâm hơn khi tham gia thị trường này.

Gỡ nút thắt thị trường mua bán nợ xấu - Hình 1

Ông Nguyễn Giang Nam- Phó Tổng Giám đốc VAMC cho rằng cần sớm luật hóa Nghị quyết 42 để thúc đẩy quá trình xử lý nợ xấu.

Vì vậy, để tạo lập, phát triển thị trường mua bán nợ, ông Nguyễn Giang Nam- Phó Tổng Giám đốc VAMC cho rằng, cần sớm hoàn thiện hành lang pháp lý về phát triển thị trường mua bán nợ, xây dựng và ban hành tiêu chuẩn thẩm định giá khoản nợ tạo cơ sở pháp lý để thực hiện, thành lập Hiệp hội các công ty mua bán nợ (AMC) nhằm kết nối, chia sẻ thông tin, minh bạch thông tin về hàng hóa (nợ xấu và tài sản bảo đảm)... Bên cạnh đó, cần có chính sách khuyến khích các nhà đầu tư, kể cả nhà đầu tư nước ngoài tham gia thị trường mua bán nợ xấu thông qua việc tăng quyền của chủ nợ.

Theo ông Nguyễn Giang Nam, để làm được điều này, cần sớm luật hóa Nghị quyết 42 và hoàn thiện hành lang pháp lý, xem xét sửa đổi một số Luật chuyên ngành liên quan: Luật Đất đai, Bộ Luật dân sự... để đồng bộ với các quy định tại Nghị quyết 42.

Ông Nguyễn Kim Anh, Phó Thống đốc NHNN cho biết trong thời gian tới, để bảo đảm công tác xử lý nợ xấu đạt hiệu quả cao theo Nghị quyết 42, NHNN sẽ tiếp tục phối hợp với các Bộ, ban, ngành có liên quan đề xuất Chính phủ các giải pháp để giải quyết dứt điểm những khó khăn, vướng mắc về cơ chế cũng như trong thực tế áp dụng Nghị quyết số 42; xem xét, nghiên cứu việc luật hóa xử lý nợ xấu nhằm quy định cụ thể về việc xử lý nợ xấu, xử lý tài sản đảm bảo của khoản nợ xấu của toàn hệ thống ngân hàng; nâng cao vai trò, năng lực của VAMC và tạo động lực cho các TCTD xử lý nợ xấu đạt hiệu quả; xây dựng Đề án cơ cấu lại hệ thống các TCTD giai đoạn 2021-2025.

https://tinnhanhchungkhoan.vn/xu-ly-no-xau-no-cu-chua-xong-no-moi-cho-o-cua-post252363.html
Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Netizen phát cuồng vì bài rap diss của Pháo: Nhạc hay, lời sâu cay, thách thức ViruSs làm clip reaction!Netizen phát cuồng vì bài rap diss của Pháo: Nhạc hay, lời sâu cay, thách thức ViruSs làm clip reaction!
4 giờ trước
Di chúc Huỳnh Hiểu Minh: Quý tử bị kiểm soát chặt, con gái út phải làm được 1 việc mới có thể lấy 17.500 tỷ?Di chúc Huỳnh Hiểu Minh: Quý tử bị kiểm soát chặt, con gái út phải làm được 1 việc mới có thể lấy 17.500 tỷ?
1 giờ trước
"Đệ nhất mỹ nhân xứ Đài" và "tình mẫu tử dị dạng" tạo nên 1 tên tội phạm nguy hiểm"Đệ nhất mỹ nhân xứ Đài" và "tình mẫu tử dị dạng" tạo nên 1 tên tội phạm nguy hiểm
4 giờ trước
Á hậu hàng đầu ê chề, đang truy tìm kẻ phản bội trong vụ chồng đại gia lộ ảnh ôm ấp phụ nữ ở barÁ hậu hàng đầu ê chề, đang truy tìm kẻ phản bội trong vụ chồng đại gia lộ ảnh ôm ấp phụ nữ ở bar
4 giờ trước
2 tháng nữa 2 con giáp tạm biệt vận xui, lội ngược dòng ngoạn mục, 1 con giáp ngày càng giàu có hơn2 tháng nữa 2 con giáp tạm biệt vận xui, lội ngược dòng ngoạn mục, 1 con giáp ngày càng giàu có hơn
6 giờ trước
"Thái tử phi" Yoon Eun Hye tuyên bố chuyện kết hôn ngay trên truyền hình"Thái tử phi" Yoon Eun Hye tuyên bố chuyện kết hôn ngay trên truyền hình
4 giờ trước
Hai chị em bỏ 7 tỷ đồng, về quê, xây 2 biệt thự không dùng gạch ngói trên thửa đất 240m2: Chuẩn bị cuộc sống nghỉ hưu cho gia đình 10 ngườiHai chị em bỏ 7 tỷ đồng, về quê, xây 2 biệt thự không dùng gạch ngói trên thửa đất 240m2: Chuẩn bị cuộc sống nghỉ hưu cho gia đình 10 người
4 giờ trước
Hot nhất MXH: Video 1 nam diễn viên công khai bảo vệ Kim Sae Ron trước hàng loạt phóng viênHot nhất MXH: Video 1 nam diễn viên công khai bảo vệ Kim Sae Ron trước hàng loạt phóng viên
3 giờ trước

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

2 năm trước
Ngày 25/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng và ra lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D, có địa chỉ tại xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội...
Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

3 năm trước
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.
Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.
Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.
Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.
Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.
Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.
Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.
Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

24/12/2020
Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.
Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu.Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.
VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.
Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

24/12/2020
Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Có thể bạn quan tâm

Bom tấn cổ trang mới chiếu 2 ngày đã phá kỷ lục 2025, nữ chính đẹp nhất Trung Quốc hiện tại

Bom tấn cổ trang mới chiếu 2 ngày đã phá kỷ lục 2025, nữ chính đẹp nhất Trung Quốc hiện tại

Phim châu á

1 phút trước
Sohu đưa tin những ngày qua bộ phim Khi Chim Nhạn Quay Trở Về (Nhạn Hồi Thời, tên cũ Quý Nữ) trở thành đề tài bàn tán của hàng triệu khán giả với chất lượng tốt bất ngờ.
Mỹ nhân Việt đẹp đến mức được ví với Lưu Diệc Phi và Baifern Pimchanok, hoàn hảo mọi mặt chỉ trừ 1 điều

Mỹ nhân Việt đẹp đến mức được ví với Lưu Diệc Phi và Baifern Pimchanok, hoàn hảo mọi mặt chỉ trừ 1 điều

Hậu trường phim

4 phút trước
Làng phim Việt có nhiều trường hợp các diễn viên gây tranh cãi về diễn xuất nhưng vẫn nổi đình đám nhờ diện mạo nổi bật, cuốn hút.
Sao nam Vbiz bất ngờ đăng đàn: "Kem ơi, cứ cứng như trong tủ lạnh em nhé"

Sao nam Vbiz bất ngờ đăng đàn: "Kem ơi, cứ cứng như trong tủ lạnh em nhé"

Sao việt

13 phút trước
Nhiều người nghi ngờ cho rằng sao nam này nói tới lùm xùm tình ái đang được bàn luận rôm rả trên mạng xã hội hiện nay.
Đổi vị cuối tuần với món ngon dễ làm từ dạ dày vừa bổ dưỡng vừa làm ấm cơ thể trong mùa nồm ẩm

Đổi vị cuối tuần với món ngon dễ làm từ dạ dày vừa bổ dưỡng vừa làm ấm cơ thể trong mùa nồm ẩm

Ẩm thực

18 phút trước
Trong thời tiết lạnh, khó chịu của mùa nồm ẩm, với những ai ưa thích dạ dày thì hãy thử đổi vị với món ngon dễ làm dưới đây.
Bé gái 4 tuổi ở Hà Nội tử vong sau 1 ngày nhập viện

Bé gái 4 tuổi ở Hà Nội tử vong sau 1 ngày nhập viện

Sức khỏe

22 phút trước
CDC Hà Nội nhận định, số ca mắc sởi trong tuần tiếp tục tăng so với tuần trước, chủ yếu ở người chưa được tiêm chủng hoặc chưa tiêm chủng đầy, dự báo tiếp tục ghi nhận ca bệnh trong thời gian tới.
Nữ Tổng thống Namibia đầu tiên tuyên thệ nhậm chức

Nữ Tổng thống Namibia đầu tiên tuyên thệ nhậm chức

Thế giới

41 phút trước
Gia nhập SWAPO từ thời niên thiếu vào những năm 1960, bà đã trải qua thời kỳ lưu vong tại nhiều quốc gia và sau đó đảm nhiệm vai trò nghị sĩ từ năm 1990. Trước khi trở thành Tổng thống, bà từng giữ chức vụ Bộ trưởng Ngoại giao và Phó Tổ...
Đức Huy gọi bạn gái hơn tuổi là 'bà chị'

Đức Huy gọi bạn gái hơn tuổi là 'bà chị'

Sao thể thao

47 phút trước
Cặp đôi cầu thủ Đức Huy - MC Huyền Trang (Mù Tạt) công khai ảnh du lịch Thái Lan, khoe chuyện tình chị ơi anh yêu em trên MXH.
Trấn Thành gặp 'sự cố hú hồn' trước concert, tiết lộ 'Anh trai say hi' cuối cùng

Trấn Thành gặp 'sự cố hú hồn' trước concert, tiết lộ 'Anh trai say hi' cuối cùng

Nhạc việt

2 giờ trước
Trấn Thành gặp sự cố hú hồn bởi kẹt xe tắc đường phải rời ô tô để di chuyển bằng xe máy đến dẫn concert thứ 5 Anh trai say hi .
Cô giáo trẻ mặc áo 100 triệu đi dạy bị phụ huynh báo cáo lên BGH, hôm sau sẵn sàng hẹn gặp riêng người "tố" để đốp chát

Cô giáo trẻ mặc áo 100 triệu đi dạy bị phụ huynh báo cáo lên BGH, hôm sau sẵn sàng hẹn gặp riêng người "tố" để đốp chát

Netizen

2 giờ trước
Giới trẻ ngày nay, đặc biệt là các giáo viên mới ra trường, ngày càng chú trọng đến vẻ bề ngoài và phong cách ăn mặc. Họ không ngần ngại thể hiện cá tính qua trang phục, từ đó mang lại một diện mạo trẻ trung, năng động
Tôi vô cùng bức xúc khi bà thông gia có hành động lạ với chồng mình

Tôi vô cùng bức xúc khi bà thông gia có hành động lạ với chồng mình

Góc tâm tình

2 giờ trước
Đỉnh điểm, trong chuyến du lịch gia đình gần đây, tôi vô cùng bực bội khi thấy bà ấy cũng tham gia, lại còn vô tư đứng sát bên chồng tôi trong mọi khung hình.
Những sự thật bất ngờ về Park Bo Gum trong phim "Khi cuộc đời cho bạn quả quýt"

Những sự thật bất ngờ về Park Bo Gum trong phim "Khi cuộc đời cho bạn quả quýt"

Sao châu á

2 giờ trước
Park Bo Gum, nam diễn viên nổi tiếng với vai Ae Sun trong phim Khi cuộc đời cho bạn một quả quýt , không chỉ gây ấn tượng mạnh mẽ với diễn xuất mà còn sở hữu nhiều sự thật thú vị ít người biết.