Xử lý công trình không lắp đặt đầy đủ báo hiệu, rào chắn dịp cuối năm
Để tránh gây ảnh hưởng đến đi lại, sinh hoạt của người dân dịp cuối năm, các cơ quan chức năng cho biết sẽ siết chặt hoạt động thi công những công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn TP.HCM.
Theo ghi nhận của Dân Việt, TP.HCM đang thực hiện nhiều dự án xây dựng các công trình hạ tầng giao thông . Trong đó có nhiều công trình trọng điểm như: Cầu vượt thép tại nút giao Nguyễn Kiệm – Nguyễn Thái Sơn, hầm chui nút giao An Sương, dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành – Suối Tiên, một số công trình giải quyết ùn tắc giao thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất… Dù các đơn vị đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ nhưng việc thi công các công trình không tránh khỏi ảnh hưởng đến sinh hoạt, đi lại của người dân trong khu vực.
Người dân trong khu vực nút giao An Sương (Q.12) cho biết thời gian gần đây xuất hiện nhiều vụ ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm tại đây, một phần do mặt đường thu hẹp vì thi công hầm chui. “Đường này đông xe, lại đang làm công trình nên nhiều lúc ùn ứ vào giờ cao điểm. Gần đây đơn vị thi công cũng cố gắng dọn dẹp thu gọn lại nhưng người dân chỉ mong xong sớm để Tết đi lại buôn bán thuận lợi”, anh Lê Thanh Tùng (P.Tân Thới Nhất, Q.12) nói.
Xe cộ lưu thông khó khăn qua khu vực thi công hầm chui An Sương.
Còn chị Hoa (Q.Gò Vấp) cho biết gần đây chị và nhiều người đi làm qua đường Hoàng Minh Giám vào đầu giờ sáng hay bị ùn tắc do đường này đang mở rộng. Vào các giờ cao điểm, tại đây luôn có CSGT đứng phân luồng nhưng có những hôm vẫn bị ùn tắc kéo dài. Dù vậy người dân cũng cảm thấy yên tâm đi lại vào cuối năm vì dự án mở rộng đường ở đây hầu như đã giải tỏa xong mặt bằng nên sẽ sớm hoàn thành.
Video đang HOT
Tại các khu vực có công trình thi công khác, người dân đang mong sớm hoàn tất thi công để trả lại sự thông thoáng dịp cuối năm. Sở GTVT TP.HCM cho biết đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, chủ đầu tư, đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình. Chủ đầu tư, đơn vị thi công phải thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị khi thi công công trình liên quan đến các tuyến đường đang khai thác. Trước ngày 10.1.2018, các chủ đầu tư đăng ký công trình dự kiến thi công hoàn thành chào mừng Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
Theo giám đốc Sở GTVT TP.HCM Bùi Xuân Cường, Sở đã chỉ đạo lực lượng thanh tra tập trung thanh, kiểm tra việc chấp hành các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường đối với tất cả các công trình, dự án thi công trên đường bộ có dựng rào chắn chiếm dụng mặt đường. Trong đó sẽ tập trung kiểm tra, xử lý tại các khu vực thi công các dự án: xây dựng tuyến đường sắt Đô thị số 1 Bến Thành – Suối Tiên; các công trình nâng cấp, cải tạo, mở rộng đường bộ; các công trình xây dựng, cải tạo hệ thống thoát nước trên địa bàn thành phố…
Việc kiểm tra, xử lý tập trung vào các hành vi tái lập quá thời hạn quy định, tái lập không đảm bảo chất lượng gây mất an toàn giao thông; không lắp đặt đầy đủ báo hiệu, rào chắn theo quy định; không có người điều tiết, hướng dẫn giao thông; không thu hẹp hoặc giải tỏa các rào chắn để trả lại nguyên trạng mặt đường đối với các hạng mục công trình đã thi công xong.
Ngoài ra, các đơn vị sẽ phối hợp kiểm tra, xử lý các công trình thi công làm cản trở dòng chảy của hệ thống thoát nước hoặc gây ngập, nghẹt, hư hỏng, làm mất tác dụng hệ thống thoát nước đối với công trình đường bộ.
Theo Danviet
Đà Nẵng yêu cầu tháo dỡ 'khu phố' bí mật trong nhà kho
Quá thời hạn 60 ngày, chủ đầu tư không xuất trình được giấy phép xây dựng khu công trình 'bí mật' bên trong nhà kho ở Đà Nẵng, nên chính quyền yêu cầu tháo dỡ.
Chiều 26/5, ông Võ Linh Thể, Chủ tịch UBND phường Hòa Xuân (Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) cho biết, theo quyết định đình chỉ thi công ngày 9/3, chủ đầu tư là Công ty TNHH Liên hợp Thế Duy phải xuất trình giấy phép xây dựng do các cơ quan có thẩm quyền cấp tại công trình ở số 3 đường Phạm Hùng. Tuy nhiên, hết thời gian cho phép, chủ đầu tư không cung cấp được giấy tờ.
Ngày 16/5, UBND phường Hòa Xuân gửi thông báo đến chủ đầu tư, yêu cầu tháo dỡ công trình vi phạm trong thời hạn 3 ngày, kể từ 16/5. Công ty Thế Duy sau đó gửi văn bản đến chính quyền, xin gia hạn 20 ngày (kể từ ngày 16/5) để tự tháo dỡ công trình, với lý do: chờ trả lời cấp phép của cơ quan có thẩm quyền chậm.
UBND phường đã chấp thuận đề nghị này, tức trong 20 ngày kể từ 16/5, công ty Thế Duy phải tự tháo dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị.
Bên trong "khu phố" xây bí mật ở số 3 Phạm Hùng. Ảnh: Nguyễn Đông.
Trước đó ngày 9/3, UBND phường Hòa Xuân đến kiểm tra và phát hiện bên trong nhà kho thuộc phần đất của Công ty VietMay Home Tổng kho miền Trung (số 3 đường Phạm Hùng, khu dân cư Nam Cẩm Lệ) có công trình đang xây dựng không phép.
Chủ đầu tư là Công ty TNHH Liên hợp Thế Duy (trụ sở số 67 Ngô Thì Nhậm, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu). "Khu phố" có diện tích xây dựng 1.500 m2, với hai dãy nhà phố kiến trúc giống nhà cổ ở Hội An, mỗi dãy 3 nhà quay mặt vào nhau đang trong quá trình hoàn thiện.
Công trình được xây dựng bí mật trong nhà kho, nên chính quyền sở tại chỉ phát hiện được khi chủ đầu tư đập bỏ hai mảng tường lớn làm cửa ra vào. Thời điểm kiểm tra, tại công trình có một nhóm 5 người Trung Quốc.
Công ty Thế Duy sau đó đã làm hồ sơ xin cấp phép nhưng không được cơ quan chức năng ở Đà Nẵng đồng ý.
Nguyễn Đông
Theo VNE
'Quan' Sóc Trăng xây biệt thự 6.500 m2 trái phép Người đứng đầu Công ty Cấp nước tỉnh Sóc Trăng xây "biệt phủ" hoành tráng trên đất nông nghiệp, phớt lờ sự nhắc nhở của chính quyền. Khu nhà hoàng tráng của ông Ngọ đã gần hoàn thành. Ảnh: Nhật Lương. Chiều 18/4, UBND TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) cho biết, cơ quan chức năng đã đình chỉ thi công 3 tháng...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Tài xế ô tô trốn đo nồng độ cồn, tông thẳng vào CSGT

TP.HCM phát hiện biến chủng Covid-19 mới khiến số ca bệnh gia tăng

"Cho phép mua bán dữ liệu cá nhân là cho phép mua bán quyền con người"

Nam thanh niên tử vong sau tiếng nổ lớn

Khám chữa bệnh dưới 351.000 sẽ được miễn phí

Sở GD&ĐT phải chịu trách nhiệm trước pháp luật khi chọn sách giáo khoa

Ba chiến lược tiến tới miễn viện phí toàn dân

Vụ mái nhà ga metro Cát Linh thủng 8 tháng không sửa: Hanoi Metro nhận lỗi

Clip ghi lại phút nước lũ dâng nhanh chóng mặt khiến nhiều người thót tim

Đột kích xưởng phân bón hoạt động 'chui', nhập nguyên liệu từ Trung Quốc

Thủ tướng chỉ đạo 'nóng' về xuất khẩu sầu riêng, giao công an điều tra việc gian lận

2 người dân bị sét đánh tử vong trên cánh đồng
Có thể bạn quan tâm

Vì sao chiến trường ở Ukraine như một "mạng nhện" khổng lồ và chết chóc?
Thế giới
23:44:18 24/05/2025
Rơi từ tầng 12, nữ lao công sống sót kỳ diệu, giục chồng gọi cấp cứu
Netizen
23:41:06 24/05/2025
Tôi đuổi em họ của chồng ra khỏi nhà, anh không dám phản đối vì lý do này
Góc tâm tình
23:03:12 24/05/2025
Nhan sắc biến dạng của mỹ nam Vườn Sao Băng, còn đâu một thời đẹp ăn đứt cả Lee Min Ho
Hậu trường phim
22:59:14 24/05/2025
Cách rã đông gà nguyên con chuẩn để giữ hương vị
Ẩm thực
22:55:31 24/05/2025
Nếu NSX Tân Binh Toàn Năng biết cách "biến hình" tổ hợp thí sinh trội nhan sắc cỡ này, thì có lẽ show đã hot hơn?
Tv show
22:37:20 24/05/2025
Cấp cứu 2 cháu bé lâm nguy vì mảnh kính vỡ, cây tăm xỉa răng
Sức khỏe
21:56:52 24/05/2025
Tài tử tuổi 60 Quách Tấn An phủ nhận yêu hoa hậu 23 tuổi
Sao châu á
21:53:56 24/05/2025
'Tàng Hải truyện': Diễn xuất của Tiêu Chiến gây tranh cãi
Phim châu á
21:49:34 24/05/2025
Tại sao sân bay bổ nhiệm hai chú chó làm giám đốc?
Lạ vui
21:49:11 24/05/2025