Xót xa cặp vợ chồng trẻ người Khơ mú t.ử v.ong trên đường vào Nam đi cạo mủ cao su thuê

Theo dõi VGT trên

Trước khi vợ chồng em Phong khăn gói, rời quê vào Bình Phước xin đi cạo mủ cao su thuê, đứa con 7 tháng t.uổi đành gửi lại nhờ ông bà nội chăm sóc.

Gia đình em Phong nói với người thân, lúc nào đi làm thuê có t.iền sẽ về quê tổ chức lễ cưới để mời bà con xóm giềng nhưng không ngờ, em ấy đã vĩnh viễn ra đi, để lại con thơ dại…, bà Vi Thị Thanh, Chủ tịch UBND xã Pha Đ.ánh giọng nghèn nghẹn, cho biết.

Đến chiều nay (11/3), t.hi t.hể của 2 nạn nhân cũng là cặp vợ chồng trẻ t.ử v.ong trong vụ xe khách va chạm với xe tải trên cao tốc Cam Lộ – La Sơn đoạn qua địa phận xã Phong Sơn (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) đã được đưa về đến quê nhà ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An).

Xót xa cặp vợ chồng trẻ người Khơ mú t.ử v.ong trên đường vào Nam đi cạo mủ cao su thuê - Hình 1
T.hi t.hể của nạn nhân Cụt Thị Phong vừa được đưa về quê nhà ở xã Pha Đ.ánh (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) để lo hậu sự.

Trong đó, t.hi t.hể người chồng là Cụt Văn Sơn (SN 2004, trú xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn) được đưa về nhà ba mẹ tại xã Bảo Nam. Còn t.hi t.hể người vợ là Cụt Thị Phong (trú huyện Pha Đ.ánh, huyện Kỳ Sơn) đã được đưa về nhà bố mẹ tại xã Pha Đ.ánh.

Qua trao đổi với PV Báo CAND chiều 11/3, bà Vi Thị Thanh, Chủ tịch UBND xã Pha Đ.ánh cho biết, gia đình em Phong có hoàn cảnh rất đặc biệt khó khăn, là hộ nghèo, người dân tộc thiểu số Khơ mú.

Xót xa cặp vợ chồng trẻ người Khơ mú t.ử v.ong trên đường vào Nam đi cạo mủ cao su thuê - Hình 2
Lực lượng Công an khám nghiệm hiện trường phương tiện xe khách giường nằm.

Năm 2023, gia đình Phong cùng với nhiều gia đình khác trên địa bàn xã đã được Bộ Công an hỗ trợ xây nhà tình nghĩa. Nhờ vậy, suốt những tháng mưa gió qua, em Phong cũng như 5 thành viên trong gia đình đã có được mái ấm, có nơi ở an toàn.

Video đang HOT

Do ở quê không có việc làm nên khoảng 3 năm nay, cứ thường ra Giêng, em Phong cùng với bố mẹ em vào Bình Phước đi cạo mủ cao su thuê để k.iếm t.iền trang trải cuộc sống. Năm ngoái, em Phong và em Cụt Văn Sơn ở xã Bảo Nam (huyện Kỳ Sơn) đã nên duyên vợ chồng.

Xót xa cặp vợ chồng trẻ người Khơ mú t.ử v.ong trên đường vào Nam đi cạo mủ cao su thuê - Hình 3
Căn nhà kiên cố của gia đình em Phong vừa được Bộ Công an trao tặng vào tháng 6/2023.

“Thế nhưng do nhà nghèo, không có t.iền nên hai bên gia đình chưa thể tổ chức lễ cưới. Vì vậy, em Phong vẫn đang sống ở nhà ba mẹ ở xã Pha Đ.ánh. Hiện, vợ chồng em Phong đã có 1 con nhỏ (7 tháng t.uổi). Trước khi vợ chồng Phong khăn gói, rời quê vào Bình Phước đi cạo mủ cao su thuê, cháu bé đã gửi lại nhờ ông bà nội chăm sóc”, bà Thanh cho biết.

“Gia đình em Phong nói, lúc nào đi làm thuê có t.iền sẽ về quê tổ chức lễ cưới để mời bà con xóm giềng nhưng không ngờ, em ấy đã vĩnh viễn ra đi, để lại con thơ dại”, bà Thanh giọng nghèn nghẹn.

Xót xa cặp vợ chồng trẻ người Khơ mú t.ử v.ong trên đường vào Nam đi cạo mủ cao su thuê - Hình 4
Hiện trường vụ tai nạn rất nghiêm trọng.

Qua tìm hiểu của PV Báo CAND được biết, bố mẹ em Phong đã chuẩn bị đồ đạc và dự định sáng nay (11/3) cũng bắt xe khách vào Bình Phước để đi xin cạo mủ cao su. Không ngờ, sáng 11/3, nhận được hung tin con gái và con rể đã t.ử v.ong trên chuyến xe định mệnh tối 10/3 khi trên đường vào Nam làm thuê kiếm sống, họ rơi vào hoảng loạn.

Hiện, chính quyền xã Pha Đ.ánh, Công an xã và các ban, ngành đang tập trung giúp đỡ để lo hậu sự cho em Phong.

Anh Cù Văn Tuyền (trú xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) nhớ lại, khi vừa mới thiếp ngủ sau bữa cơm tối tại điểm dừng nghỉ ở Quảng Trị, bỗng anh nghe tiếng va chạm mạnh, xe khách lắc lư một quãng đường rồi dừng lại. “Lúc tôi tỉnh dậy, nhìn sang bên phải xe thì không thấy hai vợ chồng Sơn đâu nữa, trong khi mạn phải xe lộ ra một khoảng trống lớn. Tiếng khóc, sự hoảng sợ, nháo nhác bắt đầu xuất hiện trên xe. Nhiều người ở những giường phía trước dường như không biết chuyện gì đang xảy ra”, anh Tuyền cho biết.

Xót xa cặp vợ chồng trẻ người Khơ mú t.ử v.ong trên đường vào Nam đi cạo mủ cao su thuê - Hình 5
Anh Cù Văn Tuyền kể lại giây phút không còn thấy vợ chồng em Phong trên xe.

Theo anh Tuyền, vợ chồng Cụt Văn Sơn có hoàn cảnh rất khó khăn. “Họ mới có con 7 tháng t.uổi nhưng phải gửi ở nhà cho ông bà để vào Bình Phước xin đi cạo mủ cao su. Ở cùng thôn với nhau, chúng tôi đi cùng chuyến xe để vào Nam làm thuê thì không may xảy ra sự việc đau lòng”, anh Tuyền giọng nghèn nghẹn.

Nằm cùng vợ chồng anh Sơn và anh Tuyền ở dãy giường sau cùng của xe khách, anh Cụt Văn Kỳ (trú huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại khoảnh khắc vợ chồng anh Sơn bị rơi xuống khỏi xe sau cú va chạm mạnh giữa xe khách và xe tải. “Sau tiếng động mạnh, khi tôi nhìn sang thì không thấy hai người họ đâu nữa, một số người khác la hét, hoảng loạn, m.áu m.e chảy ra nhiều. Mọi người ai cũng hoảng sợ, bật dậy để chạy thoát ra khỏi xe. Khi xuống xe, nhìn những người nằm bất động ai cũng xót xa”, anh Kỳ kể lại.

Xót xa cặp vợ chồng trẻ người Khơ mú t.ử v.ong trên đường vào Nam đi cạo mủ cao su thuê - Hình 6
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh thăm hỏi, chia sẻ với chị Cụt Thị Phuôn, hành khách đi trên xe giường nằm không may bị gãy chân.

Như Báo CAND đã đưa tin, khoảng 19h40 ngày 10/3, tại Km 58 đường cao tốc Cam Lộ – La Sơn đoạn qua địa bàn xã Phong Sơn, huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế), lái xe Lê Hoàng Quân điều khiển xe khách BKS 51B – 26149 chạy theo hướng Quảng Trị vào Đà Nẵng. Khi đến đoạn đường trên đã va chạm với xe ôtô tải BKS 75C – 01691 do lái xe Phan Đình Thành đang dừng.

Được biết xe giường nằm BKS 51B- 26149 là loại xe gồm 2 chỗ ngồi, 44 chỗ của nhà xe Dương Thảo tại Đắk Nông chạy tuyến cố định Nghệ An – Đồng Nai đang lưu thông trên cao tốc Cam Lộ – La Sơn theo hướng Quảng Trị đi Đà Nẵng. Khi đến địa điểm trên thì xe khách va vào phía sau đuôi xe ôtô tải BKS 75C-016.91 thuộc Công ty TNHH thương mại vận tải San Hiền (đóng tại TP Huế, Thừa Thiên Huế) bị nổ lốp xe đang đỗ phía trước cùng chiều gây TNGT.

Xót xa cặp vợ chồng trẻ người Khơ mú t.ử v.ong trên đường vào Nam đi cạo mủ cao su thuê - Hình 7
Nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn được xác định do lỗi của cả lái xe tải và xe khách.

Ban ATGT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, nguyên nhân xác định ban đầu của vụ tai nạn là do lái xe Lê Hoàng Quân điều khiển xe ôtô khách 51B-261.49 không chú ý quan sát gây TNGT. Trong khi đó, Phan Đình Thành điều khiển xe ôtô tải 75C- 016.91 khi đỗ xe chiếm một phần đường xe chạy không đặt ngay báo hiệu nguy hiểm theo quy định gây TNGT. Cơ quan chức năng cho biết, không phát hiện vi phạm nồng độ cồn và m.a t.úy đối với 2 lái xe.

Ngoài 2 hành khách t.ử v.ong, hiện có 3 nạn nhân trên xe khách gồm: Cụt Thị Phuôn (SN 1997, trú xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) bị gãy chân; Cụt Văn Xuân (SN 1992, trú xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) đa chấn thương và Cụt Văn Huyên (SN 1999, trú xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) đa chấn thương. Hiện, các nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đóng tại huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế).

Thanh niên vừa ra tù lại bị bắt vì trộm cắp tài sản

Vừa ra tù vào tháng 11-2023, Thắng tiếp tục trộm cắp tài sản của người dân trên địa bàn mang đi bán lấy t.iền tiêu xài.

Ngày 1-2, tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết Công an thị trấn Nông trường Việt Trung (huyện Bố Trạch) vừa bắt giữ Nguyễn Văn Thắng (34 t.uổi, ngụ tại địa phương) về hành vi trộm cắp tài sản.

Thanh niên vừa ra tù lại bị bắt vì trộm cắp tài sản - Hình 1

Khu vực Thắng lấy trộm guồng bơm nước. Ảnh: CA

Vào khoảng 17 giờ, ngày 29-1, Thắng đi từ nhà đến khu vực cao su của chị Phan Thị Thu Hà (thị trấn Nông trường Việt Trung), lấy trộm 55 kg mủ cao su. Sau khi lấy trộm, Thắng đưa đến điểm thu mua mủ trên địa bàn để bán lấy t.iền tiêu xài.

Tiếp đó, Thắng phát hiện tại khu vực lán của chị Hà có một guồng bơm nước nên đã lấy trộm. Khi thắng đang cất giấu guồng bơm nước ở cạnh đường nội thị để chuẩn bị đem đi bán thì bị lực lượng công an thị trấn phát hiện bắt giữ.

Theo cơ quan công an, Thắng vừa ra tù vào tháng 11-2023 về tội trộm cắp tài sản, chưa xóa án tích, đang trong thời gian thử thách quản thúc tại địa phương.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ bé 5 t.uổi bị bỏ quên trên ô tô ở Thái Bình: Cháu ngồi hàng ghế đầu sao họ lại không biết?
13:33:05 30/05/2024
Thái Bình họp khẩn về vụ cháu bé t.ử v.ong do bị bỏ quên trên xe ô tô
22:45:43 29/05/2024
Một trẻ mầm non c.hết vì bị bỏ quên trên xe đưa đón2
21:37:15 29/05/2024
Hiện trường vụ cháy nhà trọ làm 9 người mắc kẹt tại Hà Nội
11:04:05 30/05/2024
Hải Dương lên tiếng vụ phụ huynh không đóng quỹ, con không được liên hoan
07:28:39 29/05/2024
Vào khách sạn 5 sao gọi đồ ăn hơn 11 triệu, cô gái ngây ngô không trả t.iền
12:37:45 29/05/2024
UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị không tập trung đông người khi "sư" Thích Minh Tuệ đi qua
19:45:48 30/05/2024
Chuyện buồn về những người lớn "phá" buổi tổng kết của học sinh mầm non
18:17:45 30/05/2024

Tin đang nóng

Cô ruột Đức Tiến bảo vệ cháu dâu, làm rõ sự thật, nhắc 2 biến cố của gia đình
19:51:49 30/05/2024
Vụ trẻ mầm non t.ử v.ong trên xe đưa đón: Bắt cô giáo đón trẻ
19:55:44 30/05/2024
Tang lễ kéo dài 12 tiếng, đồng nghiệp bật khóc: "Sự ra đi của Đức Tiến là lời cảnh tỉnh tất cả chúng ta"
23:01:29 30/05/2024
Kép cải lương đẹp trai nhất màn ảnh: Liên tục rao bán nhà đất chục tỷ, gây tiếc nuối vì ly hôn cô đào tài sắc
22:08:56 30/05/2024
Netizen tràn vào tấn công, Phương Trinh Jolie: "Tôi đã xin lỗi, sau này chỉ góp ý bạn bè thôi, người ngoài kệ"
21:37:44 30/05/2024
Song Seung Hun chia sẻ về bạn gái tin đồn Song Hye Kyo nhưng lại úp mở muốn cưới Lưu Diệc Phi trên truyền hình?
22:00:01 30/05/2024
"Soái ca" áo trắng cõng 2 cô gái thoát khỏi đám cháy: Tôi xúc động rơi nước mắt
23:26:20 30/05/2024
Mỹ nhân "Khánh dư niên": T.uổi U50 vẫn sở hữu t.hân h.ình b.ốc l.ửa, từng bị bạn trai dọa g.iết và cái kết nên duyên cùng cậu bạn thân
22:49:55 30/05/2024

Tin mới nhất

Quặn lòng những vụ trẻ bị bỏ quên thương tâm trên xe đưa đón vì sự tắc trách của người lớn

23:26:44 30/05/2024
Liên quan đến sự việc trẻ mầm non ở Thái Bình t.ử v.ong nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón, nhiều năm qua, ở Việt Nam cũng có không ít trường hợp tương tự xảy ra.

Bỗng dưng bị đổ xà bần trước nhà, "méc" lên phường, bị đổ tiếp lần 2

23:20:49 30/05/2024
Bị đổ xà bần trước nhà, người dân sau khi báo cáo phường lại tiếp tục bị đổ, đống xà bần còn to hơn; trong khi công an vẫn chưa tìm ra thủ phạm.

Sập giàn giáo xây nhà, 3 người thương vong

23:17:14 30/05/2024
Ngày 30-5, lãnh đạo xã Hồng Lý, huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) cho biết tại công trình xây dựng của 1 hộ dân trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ sập giàn giáo khiến 3 người thương vong.

Chó dại cắn nhiều người ở Đồng Nai

19:36:55 30/05/2024
Cơ quan chức năng ghi nhận khu vực xung quanh hộ dân chủ chó dại có nuôi 47 con chó, 2 con mèo. Trong đó, 32 con chó và 2 con mèo đã đươc tiêm phòng dại, số còn lại chưa được tiêm ngừa.

B.é g.ái 11 t.uổi mất tích sau khi rời khỏi phòng trọ

18:13:46 30/05/2024
Theo chị Diệu Thúy, cháu L. là học sinh lớp 5 của một trường tiểu học, cháu cùng mẹ sinh sống tại phòng trọ cách nhà chị khoảng 1km. Ban ngày, chị T. làm công nhân vệ sinh, tối thường đi bán vé số.

Người đàn ông t.ử v.ong sau chầu nhậu

18:10:29 30/05/2024
Ngày 30/5, Công an tỉnh T.iền Giang đang điều tra nguyên nhân vụ á.n m.ạng làm N.V.K. (SN 1959) t.ử v.ong tại xã An Thạnh Thủy (huyện Chợ Gạo).

Mạo danh bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 để chữa bệnh khiến b.é g.ái 9 tháng t.uổi t.ử v.ong

17:11:51 30/05/2024
Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện Nhi đồng 2 rà soát việc thực hiện khuyến cáo triển khai hoạt động đảm bảo an ninh trật tự tại các bệnh viện theo Công văn số 3303/SYT-TTra ngày 17/4/2024 của Sở Y tế.

Bình Thuận: Mưa lớn gây thiệt hại nhiều nhà cửa và sản xuất nông nghiệp

17:06:23 30/05/2024
Các đơn vị huy động lực lượng tại chỗ và sức dân tại thôn, xóm nạo vét kênh mương, khơi thông cống rãnh, khu vực hố ga đảm bảo tiêu thoát nước tránh ngập úng khu dân cư, kê dọn đồ lên cao khu vực gần sông, suối, vùng có nguy cơ lũ quét.

Không để phát sinh 'điểm nóng' ở bãi nghêu giống Đất Mũi

17:04:12 30/05/2024
Hằng năm, thời điểm tháng 4 - 5 Âm lịch là mùa nghêu giống xuất hiện ở vùng biển thuộc xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển. Đây là loài thủy sản có giá trị kinh tế cao.

Hòa Bình: Phớt lờ biển cấm, người dân vẫn rủ nhau tắm sông Đà bất chấp nguy hiểm

17:00:58 30/05/2024
Đặc biệt, nhiều năm qua, tại khu vực hạ lưu sông Đà thuộc thành phố Hòa Bình, tình trạng hàng trăm người lớn, trẻ nhỏ rủ nhau tắm sông Đà, tiềm ẩn nhiều rủi ro đuối nước vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Hà Nội: 9 người được cứu thoát trong vụ cháy nhà dân kết hợp cho thuê trọ ở Hà Đông

16:56:58 30/05/2024
Theo thông tin từ Công an quận Hà Đông (Hà Nội), vào khoảng 5h 33 phút, ngày 30/5, tại địa chỉ nhà dân số 7, Tổ 1, Ba La, Phú Lương, quận Hà Đông (Hà Nội) xảy ra vụ cháy nhà dân.

Long An: Sau hạn hán, nhiều tuyến đê sụt, lún khi có mưa

16:28:50 30/05/2024
Về lâu dài, UBND huyện đề nghị UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh có biện pháp hỗ trợ kịp thời khắc phục tình trạng sạt lở tại các vị trí trên để người dân được yên tâm sinh sống và sản xuất.

Có thể bạn quan tâm

Moana 2 "nhá hàng" trailer đầu tiên, xuất hiện phản diện mạnh chưa từng có

Phim âu mỹ

23:36:14 30/05/2024
Đúng 8 năm sau, phim tái xuất với nhan đề cùng tên (tiếng Việt: Hành Trình Của Moana 2) với trailer đầu tiên được nhà Chuột công bố vào khuya ngày 29/5 (theo giờ Việt Nam).

Giải mã bí ẩn kỳ lạ trên sao Thiên Vương và sao Hải Vương

Lạ vui

23:32:58 30/05/2024
Đôi khi hydro không có electron - chỉ có hạt nhân là 1 proton - sẽ gắn vào một trong các cặp electron để tạo thành một phân tử gọi là ion hydronium.

Bắt nhanh tên cướp giật điện thoại di động

Pháp luật

23:29:56 30/05/2024
Trước đó, hồi 15h30 ngày 29/5, anh N (trú tại xã Thạch Đồng, huyện Thanh Thủy), chủ cửa hàng điện thoại Ngọc Mobile đến Công an huyện Thanh Thủy, trình báo về việc bị cướp tài sản.

Củ cải khô làm món gì ngon? Cách chọn mua củ cải khô chất lượng

Ẩm thực

23:25:40 30/05/2024
Củ cải khô làm món gì ngon? Trong thế giới ẩm thực đa dạng, củ cải khô là một nguyên liệu không thể bỏ qua, đó là nguồn cảm hứng không ngừng cho những món ăn sáng tạo và độc đáo.

Sao nhí đình đám sốc nặng khi bị mẹ của fan "gạ tình"

Sao âu mỹ

22:57:17 30/05/2024
Gaten Matarazzo kể lại một kỷ niệm khó quên khi bị 1 fan nữ lớn t.uổi gạ tình khiến anh chỉ biết thốt lên 2 từ điên rồ .

Trạm cứu hộ trái tim: Ngân Hà (Hồng Diễm) có đáng bị chỉ trích chỉ vì khóc?

Phim việt

22:52:46 30/05/2024
Khán giả cho rằng Ngân Hà quá yếu đuối, ủy mị, không làm việc gì nên thân. Cô là nữ chính vô dụng nhất màn ảnh khi chuyện gì cũng đến tay người khác giúp đỡ.

Danh hài đình đám giật mình khi gặp con gái 21 t.uổi của nghệ sĩ Ngọc Huyền

Sao việt

22:33:38 30/05/2024
Danh hài này liên tục bày tỏ sự bất ngờ khi gặp được con gái xinh đẹp, hát hay của nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền ở một show diễn.

"Nữ thần cổ trang" đóng cameo nhưng hoàn toàn áp đảo Dương Mịch ở phim mới

Phim châu á

22:27:20 30/05/2024
Chỉ xuất hiện thoáng qua trong Hồ yêu tiểu hồng nương , thế nhưng nhan sắc và khí chất của mỹ nhân Hoa ngữ này vẫn khiến khán giả phải khen tấm tắc.

Phim cổ trang bị chê flop nhất năm, lượt xem chạm đáy còn thích khoe khoang thành tích

Hậu trường phim

22:18:54 30/05/2024
Bộ phim cổ trang hạng S+ này bị nhiều khán giả cười chê khi có thành tích bết bát nhưng ekip vẫn lên mạng khoe khoang.

Lâm Canh Tân khoe ảnh hạnh phúc bên "bé yêu", khẳng định không thể rời xa

Sao châu á

21:32:35 30/05/2024
Tính đến nay, Triệu Lệ Dĩnh và Lâm Canh Tân đã 2 lần hợp tác thành công ở Sở Kiều Truyện và Dữ Phượng Hành. Những màn hợp tác ăn ý giúp cặp đôi được khán giả đẩy thuyền nhiệt tình.

10 biến chứng đái tháo đường nguy hiểm bạn đã biết chưa?

Sức khỏe

21:29:44 30/05/2024
Bệnh đái tháo đường có thể gây ra rất nhiều biến chứng khác nhau trên toàn bộ cơ thể. Biến chứng đái tháo đường cũng là nguyên nhân chính gây t.ử v.ong, tàn phế hoặc làm suy giảm trầm trọng chất lượng sống của người bệnh.