Xôn xao dân mạng chuyện tìm được cha qua facebook chỉ sau 36 giờ

Theo dõi VGT trên

Cộng đồng mạng hiện đang xôn xao về câu chuyện anh Nguyễn Quốc Anh, sống tại TP.HCM tìm được cha già đi lạc nhờ sự giúp đỡ của nhiều người trên Facebook.

Câu chuyện cảm động về việc tìm cha qua Facebook của anh Nguyễn Quốc Anh, 27 tuổi, hiện sống ở TP.HCM khiến cho rất nhiều người phải ngạc nhiên về “sức mạnh” kết nối cộng đồng của các mạng xã hội hiện nay. Câu chuyện cụ thể như sau:

16h ngày 30/11, cha anh Nguyễn Quốc Anh là Nguyễn Xuân Thắng đi lạc. Gia đình gồm có anh và vợ mới cưới hoảng hốt đi tìm nhưng không thấy. Trong lúc quẫn bách, anh được một người bạn chỉ cho cách đăng tin tìm người trên Facebook. Tin lời, anh Quốc Anh nhờ bạn viết giùm thông tin, đăng ảnh cha nhờ cộng đồng mạng thông tin.

Xôn xao dân mạng chuyện tìm được cha qua facebook chỉ sau 36 giờ - Hình 1

Câu chuyện về chàng trai tìm được cha mình nhờ sức lan tỏa của facebook gây xôn xao dân mạng.

Thông tin nói trên có mặt trên Facebook vào lúc 21h50 ngày 3/12. Hiện nay, thông tin tìm cha của anh Thắng đã nhận được gần 1.500 lượt “share”. Cùng với sự sẻ chia, cộng đồng mạng tỏ ra rất quan tâm tới sự việc và gửi nhiều phản hồi tới người con trai là anh Quốc Anh. Từ đó, anh đã lần mò theo cách manh mối và tìm được cha ở Đồng Nai vào lúc 10h ngày 5/12.

Như vậy, nhờ có Facebook, anh Quốc Anh đã tìm thấy cha của mình tại một địa điểm cách nơi bác Thắng đi lạc khoảng 40km, chỉ sau khoảng 36 giờ.

Video đang HOT

Xôn xao dân mạng chuyện tìm được cha qua facebook chỉ sau 36 giờ - Hình 2

Tin vui đến với Quốc Anh chỉ sau 36 giờ đăng tải thông tin.

Sau khi biết tin anh Quốc Anh tìm được cha, cư dân mạng liên tiếp gửi lời chúc mừng tới cha con anh. “Lần đầu tiên e thấy được cái click share của mình có tác dụng như thế. Cảm ơn và chúc mừng bạn ấy đã tìm được ba”, bạn Thuỷ Lê bình luận.

Bạn Phùng Lam, Phú Thọ nhận xét: “Câu chuyện thần kỳ. Facebook thật là hữu dụng”. “Ông cụ đi xa thật. Xin chúc mừng bạn đã tìm được cha nhé”, Hữu Dung, sinh viên ĐH Quốc gia mừng cha con Quốc Anh đoàn tụ.

Xôn xao dân mạng chuyện tìm được cha qua facebook chỉ sau 36 giờ - Hình 3

Và những lời chúc đến từ cư dân mạng.

Theo Dantri

Cảm động tình yêu của cô giáo với học sinh huyện đảo Phú Quốc

Vừa tròn đôi mươi, cô giáo trẻ ấy đã xung phong ra dạy ở đảo Phú Quốc cùng lời hứa với gia đình sau 3 năm sẽ trở về. Nhưng tình cảm của con người nơi đây đã níu bước chân cô ở lại để rồi gắn bó với mảnh đất này như quê hương của mình

Đó là câu chuyện cảm động của cô Dương Thị Mỹ Hằng (giáo viên Trường Tiểu học Dương Đông 3, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang). Ra nghề được 25 năm, cô đã có tới 23 năm gắn bó với học sinh đảo Phú Quốc và mảnh đất này đã trở thành quê hương thứ hai mà cô không muốn rời xa.

Nhớ lại khoảng thời gian đầu khi quyết định xung phong ra đảo dạy học, cô Hằng xúc động kể lại: "Lần đầu ra đảo với tôi quả là kỉ niệm không bao giờ quên bởi tôi bị say sóng đến không biết gì nữa. Lúc tàu nghỉ, tôi đã phải chuyển xuống một chiếc thuyền nhỏ hơn cho đỡ say rồi mới đi tiếp được. Tuy nhiên, đến sáng hôm sau khi tàu đi đã có còi rất to nhưng tôi say quá vẫn nằm li bì nên không nghe thấy gì cả, thế là tôi bị tách đoàn và đành phải ở lại. Lúc đó, bản thân tôi rất lo lắng nhưng cũng may 3 ngày sau có một tàu khác đi qua nên tôi đã đi được nhờ ra đó".

Cảm động tình yêu của cô giáo với học sinh huyện đảo Phú Quốc - Hình 1

23 năm gắn bó với học sinh ở huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang), cô Dương Thị Mỹ Hằng coi nơi đây là quê hương thứ hai của mình.

Lần đầu tiên bước chân lên đảo Phú Quốc, nhìn thấy trường học là một cái đình cũ mà người dân sửa sang lại thành vẻn vẹn 3 lớp học khiến cô rất chạnh lòng. Ngày đó học trò còn ít mà em nào nhìn cũng còi đẹt bởi suy dinh dưỡng nhưng khi thấy cô giáo trẻ đến các em mừng quýnh khiến cô cảm động vô cùng. Người dân sống trên huyện đảo đa phần có cuộc sống khó khăn nhưng luôn coi cô giáo như người trong gia đình nên "có gì cũng phần cho cô" như lời cô Hằng tâm sự.

Xa gia đình, thời đó lại không có điện thoại, thư từ thì cách trở nên, cô Hằng rất nhớ đất liền, nhớ trường, nhớ các học sinh cũ. Nhưng cô chưa một lần nào hối hận về quyết định của mình. Ở huyện đảo, ai cũng là người lạ nhưng lại thương cô giáo như người trong gia đình. Cô Hằng kể: "Người dân ở đó cứ mỗi lần đi biển về là lại qua nhà tôi cho tôi con cá hay trái gì đó nhà trồng được. Rồi có những hôm mà bố mẹ phải đi biển mấy ngày thì lại gửi các em sang nhà tôi nên cô giáo và học trò ngày càng thêm gần gũi".

Dạy ở một trường tiểu học gần 750 học sinh với trình độ nhận thức của các em còn thấp và chưa đồng đều, nhiều năm qua, cô giáo Hằng đã trăn trở làm cách nào để giáo dục học trò một cách hiệu quả nhất. Sống ở vùng đất với bốn bề sông nước lại gắn với cuộc sống di dân, sống theo mùa vụ nên trẻ em nơi đây có lối sống tự do. Chính vì thế, việc giáo dục cho các em kỹ năng sống là điều quan trọng đầu tiên mà cô Hằng hướng đến.

Trong phương pháp dạy học của mình cô thường tổ chức các hoạt động ngoại khóa, mở các cuộc thi "Chúng em kể chuyện về Bác Hồ", nêu gương người tốt việc tốt để giờ học thêm thú vị. Bên cạnh đấy, việc lồng ghép các phương pháp dạy học như kể chuyện, đàm thoại, dạy học theo nhóm, dạy học đóng vai, trò chơi... cũng được cô áp dụng khiến bài học sinh động hơn.

Cảm động tình yêu của cô giáo với học sinh huyện đảo Phú Quốc - Hình 2

Cô Dương Thị Mỹ Hằng (ngoài cùng bên trái) tại buổi gặp mặt biểu dương, khen thưởng 128 nữ giáo viên ưu tú vùng khó cả nước do Bộ GD-ĐT tổ chức tại Hà Nội ngày 9/11/2012.

23 năm đã đi qua có biết bao thăng trầm trong cuộc đời người giáo viên nhưng cô Mỹ Hằng vẫn gắn bó với huyện đảo Phú Quốc nơi có những em nhỏ đang mong chờ những bài học sinh động và đầy yêu thương của cô.

Phạm Oanh

Theo dân trí

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Con tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con traiCon tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con trai
15:42:06 27/02/2025
Người đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồngNgười đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồng
07:20:28 28/02/2025
Phát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà NộiPhát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà Nội
14:46:25 28/02/2025
Hành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bayHành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bay
07:16:08 28/02/2025
TP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thươngTP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thương
15:47:20 27/02/2025
Nữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thôngNữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thông
07:38:50 28/02/2025
Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?
06:28:33 28/02/2025
Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'
15:44:33 27/02/2025

Tin đang nóng

Mỹ nhân cả đời chỉ đóng 1 phim mà nổi tiếng suốt 39 nămMỹ nhân cả đời chỉ đóng 1 phim mà nổi tiếng suốt 39 năm
05:56:07 01/03/2025
Bố chồng kẹt sỉ lén lút cầm sổ tiết kiệm 3 tỷ vào phòng con dâu, chưa kịp phản ứng thì mẹ chồng chạy vào tiết lộ sự thật ngã ngửaBố chồng kẹt sỉ lén lút cầm sổ tiết kiệm 3 tỷ vào phòng con dâu, chưa kịp phản ứng thì mẹ chồng chạy vào tiết lộ sự thật ngã ngửa
08:19:59 01/03/2025
Chị chồng và mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, tôi nhẹ nhàng đưa ra một thứ khiến cả hai sửng sốtChị chồng và mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, tôi nhẹ nhàng đưa ra một thứ khiến cả hai sửng sốt
07:38:59 01/03/2025
Nóng: Mẹ Từ Hy Viên tuyên bố cho con rể cũ tất cả, nghi từ bỏ quyền nuôi cả 2 cháuNóng: Mẹ Từ Hy Viên tuyên bố cho con rể cũ tất cả, nghi từ bỏ quyền nuôi cả 2 cháu
06:10:47 01/03/2025
Đêm nào ru cháu ngủ xong, mẹ chồng cũng lén rời nhà, tôi đi theo rồi bật khóc khi thấy bà ngồi giữa đám đôngĐêm nào ru cháu ngủ xong, mẹ chồng cũng lén rời nhà, tôi đi theo rồi bật khóc khi thấy bà ngồi giữa đám đông
08:07:25 01/03/2025
Thương anh rể cảnh "gà trống nuôi con", tôi biếu 500 triệu, nào ngờ anh từ chối nhận và đưa ra một nguyện vọng làm tôi điêu đứngThương anh rể cảnh "gà trống nuôi con", tôi biếu 500 triệu, nào ngờ anh từ chối nhận và đưa ra một nguyện vọng làm tôi điêu đứng
08:28:10 01/03/2025
Bố bỏ đi theo nhân tình khi mẹ tôi đang mang thai đứa con gái thứ 5, gần 20 năm sau ông quay lại với thân thể tàn tạ và muốn các con gái đón về chăm sócBố bỏ đi theo nhân tình khi mẹ tôi đang mang thai đứa con gái thứ 5, gần 20 năm sau ông quay lại với thân thể tàn tạ và muốn các con gái đón về chăm sóc
08:17:13 01/03/2025
Sốc: Diễn viên Nữ Luật Sư Kỳ Lạ qua đời vì ung thưSốc: Diễn viên Nữ Luật Sư Kỳ Lạ qua đời vì ung thư
06:07:43 01/03/2025

Tin mới nhất

Thót tim cảnh nhấc xe bán tải cứu bé trai bị kẹt dưới gầm

Thót tim cảnh nhấc xe bán tải cứu bé trai bị kẹt dưới gầm

06:19:06 01/03/2025
Trong lúc đi học về, xe đạp do em N.H.N (11 tuổi) điều khiển va chạm với xe bán tải. Lực lượng chức năng phải điều xe cẩu đến hiện trường để giải cứu cháu bé lọt dưới gầm xe.
Đột ngột chuyển sai hướng, ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Đắk Lắk

Đột ngột chuyển sai hướng, ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Đắk Lắk

06:13:09 01/03/2025
Do chuyển hướng không đúng quy định, ô tô 4 chỗ đã gây tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 26 (Đắk Lắk) khiến 1 người bị trọng thương.
Nam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thể

Nam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thể

06:06:52 01/03/2025
Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã tìm thấy 2 thi thể nam sinh học lớp 6 trong vụ đuối nước ở sông Chu, đoạn qua xã Xuân Tín, huyện Thọ Xuân.
Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

14:58:17 28/02/2025
Trong quá trình cùng nhóm bạn xuống tắm tại khu vực đập nước, 2 em học sinh lớp 6 ở Đắk Lắk không may bị chết đuối.
Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

10:42:30 28/02/2025
Một vệt nhỏ hơn cũng xuất hiện gần đoạn giao giữa đèo Prenn và lối vào Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm. Ngoài ra, một vệt khác được phát hiện gần cuối đèo Prenn, theo hướng từ Liên Khương lên Đà Lạt.
Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

08:32:32 28/02/2025
Theo Nghị định 168, hành vi không làm thủ tục cấp chứng nhận đăng ký xe, biển số xe trong trường hợp thay đổi chủ xe sẽ bị phạt.
Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

12:36:32 27/02/2025
Đến khoảng 9h40 cùng ngày, vụ cháy cơ bản được khống chế, nhiều thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, loa bên trong cửa hàng bị thiêu rụi... gây thiệt hại lớn. Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được điều tra, làm rõ.
Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

12:33:49 27/02/2025
Sau khi xảy ra vụ việc, Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lâm Đồng cùng Công an thành phố Đà Lạt đến hiện trường để điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân hỏa hoạn.
Nhanh chóng khống chế đám cháy phòng trà trong khu dân cư ở Đà Nẵng

Nhanh chóng khống chế đám cháy phòng trà trong khu dân cư ở Đà Nẵng

12:31:26 27/02/2025
Đến khoảng 8h30, đám cháy đã được khống chế. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, mặc dù phát hiện sớm nhưng do phòng trà có nhiều vật dễ cháy khiến ngọn lửa bùng lên nhanh chóng, thiêu rụi toàn bộ tài sản bên trong.
Sạt lở đá sập nhà dân ở Thanh Hóa: Người thoát chết kể lại đêm kinh hoàng

Sạt lở đá sập nhà dân ở Thanh Hóa: Người thoát chết kể lại đêm kinh hoàng

07:44:54 27/02/2025
Tiếng đá sạt lở ầm ầm vang vọng, tôi chỉ kịp kéo tay vợ chạy thục mạng ra khỏi nhà. Vừa kịp thoát thân, những tảng đá khổng lồ đã ập xuống, san phẳng ngôi nhà , ông Bùi Văn Hanh kể lại giây phút kinh hoàng trong đêm.
Gặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vong

Gặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vong

20:37:58 26/02/2025
Hai mẹ con đang trên đường đi trồng ngô bất ngờ gặp đất đá sạt lở khiến người mẹ bị thương nặng, con trai tử vong.
Cà Mau: Dông lốc làm hư hỏng nhiều nhà cửa

Cà Mau: Dông lốc làm hư hỏng nhiều nhà cửa

20:20:10 26/02/2025
Ngoài ra, trên biển xảy ra 4 vụ việc làm 9 thuyền viên mất tích, chìm 2 tàu cá và cháy 1 tàu cá, ước thiệt hại về tài sản khoảng 1 tỷ đồng; 1 vụ điện giật làm chết 1 người.

Có thể bạn quan tâm

Du khách thích thú với thiên đường thể thao mùa đông tại Nhật Bản

Du khách thích thú với thiên đường thể thao mùa đông tại Nhật Bản

Du lịch

09:10:46 01/03/2025
Theo trang Japan Today, thiên đường tuyết trắng Kiroro - viên ngọc giữa vùng núi Hokkaido - đang làm say lòng du khách bởi chất lượng tuyết và địa hình phong phú của Nhật Bản.
Quân đội Anh bị 'cười nhạo' vì dùng súng bắn tỉa và súng trường lạc hậu

Quân đội Anh bị 'cười nhạo' vì dùng súng bắn tỉa và súng trường lạc hậu

Thế giới

09:07:56 01/03/2025
Báo The Times đưa tin quân đội Anh vẫn còn sử dụng những dòng súng bắn tỉa hết thời, mà theo lời giới sĩ quan nước này thì không còn đủ sức xuyên thủng áo chống đạn hiện đại đến từ Nga hoặc Trung Quốc.
Loạt phim Hoa ngữ tìm đường xuất ngoại

Loạt phim Hoa ngữ tìm đường xuất ngoại

Hậu trường phim

08:57:01 01/03/2025
Nếu phim Ánh sáng và vực thẳm được phát sóng thì có thể các bộ phim cùng chung nội dung về tình cảm đồng giới sẽ được mở khóa để chiếu ở một số quốc gia, vùng lãnh thổ khác.
Vợ cố diễn viên Lee Sun Kyun trở lại màn ảnh nhỏ

Vợ cố diễn viên Lee Sun Kyun trở lại màn ảnh nhỏ

Phim châu á

08:49:36 01/03/2025
Nữ diễn viên Jeon Hye Jin sẽ trở lại diễn xuất với bộ phim truyền hình Mother and Mom của Genie TV. Đây sẽ là dự án đầu tiên của cô kể từ khi chồng qua đời.
Xem phim "Sex Education", tôi bỗng bật khóc, ngộ ra một sai lầm khó cứu vãn: Tự tay đẩy hôn nhân rơi vào vực thẳm, khiến vợ bỏ nhà ra đi

Xem phim "Sex Education", tôi bỗng bật khóc, ngộ ra một sai lầm khó cứu vãn: Tự tay đẩy hôn nhân rơi vào vực thẳm, khiến vợ bỏ nhà ra đi

Góc tâm tình

08:24:51 01/03/2025
Tôi sững sờ, lặng người nhìn nhận lại cách hành xử của bản thân khi khiến vợ phải khóc nhiều lần. Cách đây khoảng 3 tháng, vợ tôi dẫn theo con trai bỏ nhà ra đi.
Half-Life 3 chuẩn bị ra mắt, game thủ tìm thấy chứng cứ cực kỳ thuyết phục

Half-Life 3 chuẩn bị ra mắt, game thủ tìm thấy chứng cứ cực kỳ thuyết phục

Mọt game

08:17:03 01/03/2025
Vì lẽ đơn giản, Half-Life đã trở thành series có lượng fan hâm mộ khổng lồ và cũng đã quá lâu rồi, Valve chưa có bất kỳ động thái nào cho thấy muốn hồi sinh series này.
Xử phạt cô gái đăng tin ô tô biển kiểm soát TP Hồ Chí Minh bắt cóc sai sự thật

Xử phạt cô gái đăng tin ô tô biển kiểm soát TP Hồ Chí Minh bắt cóc sai sự thật

Pháp luật

08:12:55 01/03/2025
Chiều 28/2, Công an tỉnh Tây Ninh đã xử phạt vi phạm hành chính đối với L.N.Y. (ngụ phường Trảng Bàng, thị xã Trảng Bàng) về hành vi cung cấp thông tin bịa đặt, gây hoang mang cho người dân.
Khiến Quang Lê 'không thể nào chê', Khánh An giành á quân 'Solo cùng bolero'

Khiến Quang Lê 'không thể nào chê', Khánh An giành á quân 'Solo cùng bolero'

Tv show

07:54:53 01/03/2025
Khiến dàn giám khảo ấn tượng với màn hát live chuẩn, Khánh An vỡ òa khi giành danh hiệu á quân Solo cùng bolero 2024 .
Hoa hậu Thanh Thủy, Thùy Tiên trở thành đại sứ Lễ hội Áo dài TP.HCM 2025

Hoa hậu Thanh Thủy, Thùy Tiên trở thành đại sứ Lễ hội Áo dài TP.HCM 2025

Sao việt

07:41:41 01/03/2025
Nhiều nghệ sĩ, hoa hậu như Thùy Tiên, Thanh Thủy, Bảo Ngọc... được chọn làm đại sứ tại Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2025.
Sao nữ xuất hiện là sang chảnh tràn màn hình nhưng chỉ cần thở nhẹ thôi cũng thấy ác

Sao nữ xuất hiện là sang chảnh tràn màn hình nhưng chỉ cần thở nhẹ thôi cũng thấy ác

Phim việt

07:11:39 01/03/2025
Ngoài chuyện tình của cặp đôi Nhan Phúc Vinh - Tăng Huỳnh Như, khán giả xem phim Duyên còn đặc biệt chú ý vai phản diện sang chảnh Ái Mỹ do Lý Hồng Ân đảm nhận.
Sao Hàn trẻ trung hơn tuổi nhờ chăm diện 5 món thời trang

Sao Hàn trẻ trung hơn tuổi nhờ chăm diện 5 món thời trang

Phong cách sao

06:39:39 01/03/2025
Trang phục đóng vai trò quan trọng trong việc nâng tầm diện mạo. Điều này có nghĩa là, khi lựa chọn trang phục khéo léo, vẻ ngoài của chị em không chỉ sành điệu hơn mà còn toát lên sự tươi trẻ, ngọt ngào.