Xóa sổ ổ nhóm chuyên cướp giật và tiêu thụ điện thoại gian
Ngày 2/4, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Lưu Ngọc Lộc (SN 1993); Nguyễn Xuân Công (SN 1989) để điều tra về tội cướp giật tài sản và Đặng Văn Thuyên (SN 1989) để điều tra về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
Trước đó, trưa 18/3, Công an quận Nam Từ Liêm nhận được đơn trình báo của anh Tô Văn Hải về việc khi đi trên đường Lê Quang Đạo, đoạn sân vận động Mỹ Đình thì bị 2 đối tượng điều khiển xe máy áp sát rồi cướp chiếc iPhone của anh.
Ba đối tượng cùng những chiếc điện thoại tang vật
Video đang HOT
Sau khi nhận đơn trình báo, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Nam Từ Liêm đã khẩn trương vào cuộc, rà soát các đối tượng nghi vấn. Gần 3 tiếng đồng hồ sau đó, đến khoảng 15h30 cùng ngày, Công an quận Nam Từ Liêm đã thu giữ được chiếc điện thoại iPhone của anh Hải tại cửa hàng điện thoại trên đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội đồng thời triệu tập đối tượng Lưu Ngọc Lộc.
Tại Cơ quan điều tra, Lộc thừa nhận đã cùng Nguyễn Xuân Công thực hiện hành vi cướp giật chiếc điện thoại của anh Hải tại địa điểm nêu trên. Sau đó, cả hai mang chiếc iPhone cướp được đến một cửa hàng điện thoại ở xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội thuê anh H. phá khóa với giá 4 triệu đồng. Tuy nhiên, sau đó Công và Lộc đã bán luôn chiếc điện thoại cho anh H. với giá 13 triệu đồng và chia nhau tiêu xài.
Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định Lộc và Công đã gây ra 6 vụ cướp giật tài sản khác trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Quốc Oai, Hà Đông. Tất cả những chiếc điện thoại cướp giật được, Công và Lộc đều bán cho một đối tượng tên là Đặng Văn Thuyên. Mặc dù biết là tài sản trộm cắp nhưng Thuyên vẫn đồng ý mua tất cả 5 chiếc điện thoại mà Lộc và Công mang đến.
Được biết, cả 3 đối tượng đều từng có tiền án trong đó, đối tượng Lộc và Công đều có 3 tiền án, còn Thuyên có 1 tiền án.
Trộm "chê" xe máy chỉ lấy tiền, điện thoại, laptop
Mặc dù trong dãy phòng trọ có rất nhiều xe máy đắt tiền nhưng các đối tượng "chê" chỉ trộm 3 ĐTDĐ, 1 laptop và 20 triệu đồng tiền mặt. Bước đầu xác định đối tượng đột nhập từ cửa sổ dãy phòng trọ vào bên trong trộm đồ.
Ngày 7/9, Công an phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh nhận trình báo của anh N.T.T (ngụ đường 14, KP4, phường Linh Đông, quận Thủ Đức) về việc dãy phòng trọ nhà anh T bị trộm đột nhập lấy đi nhiều tài sản.
Cửa sổ dãy phòng trọ nơi các đối tượng đột nhập vào trộm tài sản
Theo trình bày của anh T, vào rạng sáng cùng ngày anh T dậy kiểm tra nhà cửa, phòng trọ thì phát hiện cửa sổ khu vực để xe gắn máy của người thuê trọ mở toang. Có nhiều dấu chân lạ in trên nền gạch.
Kiểm tra tài sản anh T phát hiện mất 3 ĐTDĐ, 1 laptop và 20 triệu đồng tiền mặt. Kiểm tra các phòng trọ, mọi người sống ở đây cho biết không mất tài sản.
Theo nhận định ban đầu đối tượng trộm tài sản chỉ có 1 hoặc 2 người vì khi đột nhập vào bằng cửa sổ, tại đây có rất nhiều xe gắn máy của người thuê trọ nhưng không mất chiếc nào. Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường Linh Đông đã khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết để điều tra làm rõ.
Nói về tình hình trên địa bàn TP Hồ Chí Minh trong tuần qua, đại diện Phòng tham mưu-Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an TP Hồ Chí Minh đã đẩy mạnh công tác tấn công tội phạm từ việc tuần tra, truy bắt và từ nguồn tin của quần chúng nhân dân, khám phá nhanh 50 vụ phạm pháp hình sự. Bắt xử lý 48 vụ với 133 đối tượng liên quan đến hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
Các tổ công tác 363 xử lý nhanh 25 vụ, bắt 32 đối tượng. Phòng CSGT ĐB-ĐS-Công an TP Hồ Chí Minh đã phát hiện và giải tán kịp thời 3 nhóm (khoảng 60 xe gắn máy) có hành vi tụ tập chạy xe gây rối trật tự công cộng trên tuyến quốc lộ 1, vòng xoay An Sương, đại lộ Phạm Văn Đồng...
Ngoài ra các đội trạm thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS-Công an TP Hồ Chí Minh còn lập biên bản xử lý 9.414 trường hợp vi phạm giao thông đường bộ (trong đó có 551 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn) và 266 trường hợp vi phạm giao thông đường thủy với tổng số tiền phạt nộp ngân sách Nhà nước là 6,386 tỷ đồng.
Khởi tố kẻ trộm tiệm vàng, cửa hàng điện thoại Sau khi trộm tài sản của một cửa hàng điện thoại, Mạnh tiếp tục đột nhập vào một tiệm vàng lấy vàng, bạc cùng tiền mặt với tổng giá trị gần 775 triệu đồng. Ngày 6/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Tiến...