Xin giảm lãi vay không được, ‘con nợ’ dùng dao chém ‘chủ nợ’
Sau khi xin ‘chủ nợ’ giảm tiền lãi vay không thành công, bị cáo Phong dùng dao chém ‘chủ nợ’, gây thương tích 37%.
Ngày 12.9, TAND tỉnh Bình Phước xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Hồng Phong (27 tuổi, ngụ H.Bù Đăng, Bình Phước) 5 năm tù về tội giết người .
Theo cáo trạng, năm 2021, Lê Hồng Phong thế chấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vay ngân hàng 1 tỉ đồng. Tháng 9.2023, Phong liên hệ và vay của anh N.T.P 1,1 tỉ đồng để đáo hạn ngân hàng.
Lê Hồng Phong tại phiên tòa sơ thẩm . ẢNH: HOÀNG GIÁP
Đến ngày 12.10.2023, anh P. hẹn đến nhà Phong đang ở thuê (khu phố Suối Đá, P.Tân Xuân, TP.Đồng Xoài) cùng nhau ra ngân hàng để Phong vay tiền trả nợ. Lúc này, Phong xin giảm lãi vay , nhưng anh P. không đồng ý nên phát sinh mâu thuẫn, cãi nhau. Phong lấy dao đâm vào cổ anh P., nhưng anh P. chụp được lưỡi dao, đẩy ra. Phong tiếp tục dùng dao chém 2 nhát trúng tay của P.
Video đang HOT
Trong quá trình giằng co, Phong làm rớt dao nên chạy xuống bếp lấy dao khác, xông đến chém liên tiếp nhiều nhát vào người “chủ nợ”.
Anh P. bỏ chạy ra đường, Phong tiếp tục cầm dao đuổi theo nhưng không kịp. Sau đó, anh P. được người dân đưa đi cấp cứu. Qua giám định, tỷ lệ thương tích của nạn nhân là 37%.
Toàn cảnh phiên tòa . ẢNH: HOÀNG GIÁP
Theo cáo trạng, hành vi của Phong là quyết liệt, với cường độ mạnh, tấn công vào vùng trọng yếu, nguy hiểm đến tính mạng của người khác. Việc “chủ nợ” của Phong không chết là do bỏ chạy và được đưa đi cấp cứu kịp thời.
Trước khi vụ án được xét xử, bị cáo đã tác động gia đình bồi thường cho bị hại 250 triệu đồng. Bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo nên HĐXX tuyên phạt mức án trên.
Vay 1 tỷ đồng bỏ túi tiêu xài, hai vợ chồng ở Phú Yên cùng vào tù
Do nợ nần, vợ chồng Mận và Khiêm (ở Phú Yên) đã đưa ra thông tin gian dối, vay 1 tỷ đồng rồi tiêu xài cá nhân.
Ngày 25/6, TAND tỉnh Phú Yên đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với vợ chồng bị cáo Nguyễn Thị Mận (SN 1993) và Trịnh Chấn Bảo Khiêm (SN 1984; cùng trú 159 Lê Thánh Tôn, phường 3, TP Tuy Hòa) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Bị cáo Nguyễn Thị Mận và Trịnh Chấn Bảo Khiêm tại tòa. Ảnh: Thế Phong
Theo nội dung vụ án, từ năm 2016 đến tháng 3/2021, vợ chồng Mận và Khiêm nợ tiền nhiều người, mất khả năng thanh toán nên bị các chủ nợ gây sức ép.
Để có tiền trả nợ và sử dụng cá nhân, vợ chồng này bàn bạc, thống nhất đưa ra thông tin gian dối là vay tiền để đáo hạn ngân hàng và hỏi người quen vay tiền.
Sau đó, Mận và Khiêm được giới thiệu đến vay tiền của bà Trần Thị Bích T. (SN 1976, trú tại thị xã Đông Hòa, Phú Yên).
Tin lời của Khiêm và Mận nên ngày 8/4/2021, bà T. cho cặp vợ chồng này vay 1 tỷ đồng. Khiêm viết giấy hẹn trả sau 10 ngày.
Thời điểm Mận, Khiêm nhận tiền của bà T. có 4 người cùng chứng kiến. Quá trình giao tiền, bà T. đã nhờ người dùng điện thoại quay lại toàn bộ diễn biến.
Sau khi nhận tiền, Khiêm và Mận đã sử dụng số tiền vào trả nợ và tiêu xài cá nhân.
Trong quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa, vợ chồng Mận, Khiêm thật thà khai báo, ăn năn hối hận và đã trả lại cho bị hại 200 triệu đồng.
Căn cứ các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Mận 10 năm tù, Trịnh Chấn Bảo Khiêm 8 năm tù; mỗi bị cáo phải bồi thường cho bị hại 400 triệu đồng.
Tống tiền bằng clip nhạy cảm, chiếm đoạt 1.200 camera giám sát Do kinh doanh bất động sản thua lỗ, mất khả năng trả nợ, bị các chủ nợ tìm uy hiếp, Nguyễn Quốc Việt đã thực hiện hành vi tống tiền bằng clip nhạy cảm, lừa đảo chiếm đoạt 1.200 camera giám sát... VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Quốc Việt (SN 1994, ở Quảng Trị)...





Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Chiếm đoạt tiền triệu với thủ đoạn dọa 'có vong nhi theo'

Bắt giữ 2 đối tượng giả danh Cảnh sát hình sự để cướp tài sản

Triệt phá sòng bạc ở An Giang, tạm giữ 50 đối tượng liên quan

Cảnh giác thủ đoạn giả danh công an, dựng cảnh "bắt cóc ảo"

Phát hiện người đàn ông tử vong trong căn nhà ở TP.HCM

Tạm giữ người đàn ông vận chuyển 2 cá thể động vật quý hiếm đi bán kiếm lời

4 anh em trong một gia đình bị truy tố vì tham gia đường dây tổ chức đánh bạc 88.000 tỷ đồng

Xe giường nằm chở quá 43 người, chủ xe và tài xế bị phạt hơn 64 triệu đồng

Xe tải chở 450kg heo đã bốc mùi đi tiêu thụ ở Đồng Nai

Bộ đội Biên phòng TPHCM bắt 2 vụ tàng trữ ma túy đá

Công an Quảng Ninh thông tin vụ hỗn chiến khiến 4 người bị thương

Công an Đà Nẵng bất ngờ đột kích quán bar, chủ quán cùng nhóm khách bị bắt
Có thể bạn quan tâm

18 ngôi mộ liệt sỹ đột ngột bị đục phá nham nhở, thân nhân bàng hoàng
Tin nổi bật
11:18:11 03/09/2025
Lý do Italy muốn giữ bí mật các chuyến bay chính phủ
Thế giới
11:12:02 03/09/2025
Tạm biệt blazer, áo khoác dáng rộng này được săn đón nhất mùa thu 2025
Thời trang
11:04:58 03/09/2025
Phát hiện Bạch Nguyệt Quang tại Concert Quốc Gia đặc biệt: Visual sáng bừng không cần filter, đẹp đến nổi hết da gà
Nhạc việt
10:45:08 03/09/2025
Cao nguyên đá Đồng Văn thu hút du khách dịp Quốc khánh 2-9
Du lịch
10:31:11 03/09/2025
Haidilao thu về hơn 1.100 tỷ đồng tại Việt Nam, hiệu suất mỗi cửa hàng đạt gần 70 tỷ trong 6 tháng
Thế giới số
10:27:35 03/09/2025
3 chòm sao may mắn nhất ngày 4/9
Trắc nghiệm
10:18:50 03/09/2025
Xiaomi tái lập thành tích bán hơn 30.000 xe mỗi tháng
Ôtô
10:18:50 03/09/2025
Con trai của Rooney hẹn hò với người mẫu
Sao thể thao
10:08:56 03/09/2025
iPhone 17 Air vs iPhone 17 Pro Max: So kè thiết kế, giá bán, pin, camera
Đồ 2-tek
10:04:04 03/09/2025