Xiaomi gặp khó khi lấn sân sang mảng xe điện ngay trên sân nhà
Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Xiaomi đang phải đối mặt với các vấn đề trong quá trình đạt được tiến độ với liên doanh ô tô trị giá 10 tỷ USD của mình.
Các báo cáo cho rằng Xiaomi đã có những cuộc họp với các quan chức từ Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia ở Trung Quốc nhưng đang gặp khó khăn trong việc xin phê duyệt theo quy định cho dự án xe hơi của mình.
Trao đổi với Bloomberg, một nguồn tin am hiểu về vấn đề này tiết lộ rằng một số giám đốc điều hành của Xiaomi hy vọng rằng các nhà chức trách sẽ sớm bật đèn xanh cho dự án nhưng những người khác nghi ngờ rằng những rào cản sẽ làm trì hoãn kế hoạch của thương hiệu.
Video đang HOT
Xiaomi tham vọng sẽ lấn sân sang cả mảng ô tô điện đang phát triển mạnh tại Trung Quốc
Các công ty đang tìm cách gia nhập ngành sản xuất xe điện đang phát triển mạnh của Trung Quốc được yêu cầu phải nộp các tài liệu để chứng minh khả năng tài chính và công nghệ của họ. Điều này được hiểu rằng quá trình xem xét này có thể mất vài tháng và đôi khi, chính phủ hoàn toàn từ chối các đơn đăng ký.
Một nguồn tin cho rằng việc thiếu giấy phép sản xuất ô tô ở Trung Quốc đã không làm chậm quá trình phát triển ban đầu của Xiaomi đối với chiếc xe điện đầu tiên của họ, cũng như kế hoạch thành lập một nhà máy lớn gần Bắc Kinh.
Thiết kế cabin xe Xiaomi
Tin tức về việc Xiaomi vẫn đang chờ phê duyệt theo quy định được đưa ra chỉ vài tuần sau khi các báo cáo chỉ ra rằng công ty sẽ giới thiệu một nguyên mẫu kỹ thuật của chiếc xe điện đầu tiên của mình tại một sự kiện công khai vào tháng 8. Điều này được hiểu rằng thiết kế của chiếc xe do Shanghai HVST Automobile Design phụ trách và việc sản xuất thành phẩm sẽ bắt đầu vào năm 2024.
Toyota đầu tư gần 2.000 tỷ mở rộng thị phần xe điện tại ASEAN
Toyota đầu tư 8 tỷ RM (khoảng gần 2.000 tỷ đồng) vào Indonesia để chế tạo xe điện, chuẩn bị cho việc mở rộng tại khu vực ASEAN.
Toyota đang chuẩn bị mở rộng mạnh sang lĩnh vực điện khí hoá ở khu vực ASEAN, bằng việc thông báo tăng quy mô đầu tư vào Indonesia trong 5 năm tới. Toyota cho biết sẽ đầu tư thêm 8 tỷ RM (gần 2.000 tỷ đồng) vào Indonesia cho đến năm 2027, với mục đích tăng cường sản xuất xe điện (EV) ở nước này.
Toyota chọn Indonesia để phát triển xe điện cho khu vực ASEAN
Theo báo Jakarta Globe, ông Shigeru Hayakawa, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn ô tô Toyota đã đưa ra lời cam kết khi ông gặp Bộ trưởng Kinh tế Indonesia, Airlangga Hartarto tại Tokyo vào hôm thứ Ba.
"Chúng tôi hy vọng rằng với sự gia tăng đầu tư này vào Indonesia, chính phủ Indonesia sẽ hiểu được mức độ nghiêm túc của chúng tôi đối với việc điện khí hóa các phương tiện cơ giới", ông Hayakawa nói. Trong khi đó, ông Airlangga hoan nghênh động thái của nhà sản xuất ô tô nhằm tăng cường kế hoạch phát triển xe điện ở Indonesia.
"Tôi tin rằng nhu cầu về xe điện, cả bốn bánh và hai bánh ở Indonesia và ASEAN trong tương lai, sẽ tiếp tục tăng. Indonesia có thể được sử dụng như một cơ sở công nghiệp để sản xuất xe điện bán ra thị trường trong khu vực", Bộ trưởng kinh tế Indonesia cho biết.
Khoản đầu tư mới nhất được lên kế hoạch dựa trên những gì nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã cam kết với Indonesia. Hãng xe Nhật đã đầu tư 14.000 tỷ rupiah (941 triệu USD) vào Indonesia kể từ năm 2019, khi ban đầu cam kết 2 tỷ USD cho một dự án phát triển xe hybrid.
Tháng 5 năm ngoái, Toyota đã khai trương Trung tâm xEV, đặt tại cơ sở sản xuất Karawang. Nơi này có mục đích phục vụ như một trung tâm học tập cho công chúng về chủ đề công nghệ xanh và vai trò của quá trình chuyển đổi của Indonesia theo hướng điện khí hóa và mục tiêu giảm thiểu khí thải.
Ford công bố sẽ sản xuất hơn 2 triệu xe điện mỗi năm ? Ford Motor (Mỹ) cho biết họ có kế hoạch kiếm lợi với việc sản xuất trên 2 triệu xe điện mỗi năm, trong bốn năm liên tiếp. Mặc dù bị ảnh hượng tương đối lớn do thiếu hụt nguồn cung pin xe điện và đà tăng giá của các vật liệu. Thế nhưng ngay trong tuần này, Ford đã đưa ra thông tin...







Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Outlander tiếp tục nhận ưu đãi 50 triệu đồng

Toyota Avanza và Toyota Veloz lắp ráp trong nước sẽ ra mắt ngay trong năm 2022

Triệu hồi Porsche Taycan do lỗi hệ thống treo

Nhiều mẫu ôtô được giảm giá dịp cuối năm

Cập nhật bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022

Triệu hồi xe điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vì lỗi hệ thống treo

5 xe ô tô điện có lưới tản nhiệt xấu xí và không cần thiết

Mazda3 sắp có bản chạy điện

Mitsubishi Xpander trúng biển ngũ quý 2 'sang tay' giá gần 2 tỷ đồng

Thế khó của Vinfast VF8 tại Mỹ, phải chăng giá quá cao?

Toyota Yaris Cross GR Sport 2023 ra mắt tại thị trường Úc

Xe điện thể thao nào tốt nhất 2022?
Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát hình sự Hà Nội điều tra mở rộng ổ nhóm chuyên cho vay nặng lãi
Pháp luật
21:58:55 07/03/2025
Chưa bao giờ thấy Jennie thế này: Cởi đồ cực táo bạo, khóc nghẹn khi hát về người yêu cũ
Nhạc quốc tế
21:32:03 07/03/2025
Chưa từng có: Tất cả nghệ sĩ hủy show sát giờ G, khán giả đến nơi sốc toàn tập, còn BTC nói gì?
Nhạc việt
21:27:23 07/03/2025
Hai nàng hậu nhà Sen Vàng rủ nhau "lỡ miệng": Thùy Tiên lao đao vì quảng cáo kẹo rau, Tiểu Vy phát ngôn ngây ngô gây tranh cãi
Sao việt
21:24:03 07/03/2025
Đúng 3 ngày tới (10/3/2025), 3 con giáp ôm trọn may mắn, phú quý lâm môn, muốn gì được nấy, ngồi không cũng hưởng lộc
Trắc nghiệm
21:22:57 07/03/2025
Gia đình người Anh chuyển đến Hà Nội sống 2 năm qua vì chi phí sinh hoạt rẻ
Netizen
21:11:35 07/03/2025
Trung Quốc khẳng định xu thế hợp tác để duy trì hòa bình và ổn định thế giới
Thế giới
21:06:39 07/03/2025
Lamine Yamal đối mặt với tháng Ba khó khăn
Sao thể thao
20:26:37 07/03/2025
Đêm 7/3, tàu thuyền hoạt động trên biển đề phòng gió giật mạnh, sóng lớn
Tin nổi bật
19:46:48 07/03/2025
Hoa hậu sexy nhất Hàn Quốc mang thai lần 2 ở tuổi 42
Sao châu á
19:41:31 07/03/2025