Xét duyệt danh hiệu NSƯT, NSND: Nhiều nghệ sĩ thiệt thòi, chịu bất công?

Theo dõi VGT trên

Phong tặng danh hiệu nghệ sĩ là “chuyện muôn thuở” nhưng vẫn gây tranh cãi mỗi đợt xét duyệt NSƯT, NSND vì nhiều bất cập trong tiêu chí, quy định.

Tranh cãi xét duyệt danh hiệu: Không hồi kết

Nhiều năm nay, vấn đề xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT), Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) luôn nhận được sự quan tâm của giới chuyên môn và khán giả.

Đây là danh hiệu cao nhất mà Nhà nước trao tặng cho những người hoạt động biểu diễn nghệ thuật. Theo quy định, nghệ sĩ phải đủ huy chương, đủ số năm lao động, gắn bó trong nghề diễn mới được làm hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu.

Tuy nhiên, tranh cãi về tiêu chí, thủ tục duyệt hồ sơ, hay những trường hợp trượt danh hiệu đáng tiếc mỗi đợt xét duyệt lại trở thành chuyện “biết rồi, khổ lắm, nói mãi” nhưng chưa bao giờ đi đến hồi kết.

Xét duyệt danh hiệu NSƯT, NSND: Nhiều nghệ sĩ thiệt thòi, chịu bất công? - Hình 1

Để được phong tặng danh hiệu NSND, “vua cải lương” Minh Vương trải qua hành trình gian nan (Ảnh: Facebook nhân vật).

Khán giả cho rằng nhiều nghệ sĩ thâm niên, có nhiều đóng góp cho nghệ thuật lại không có tên trong danh sách. Cũng có ý kiến cho rằng một số người đạt danh hiệu NSND nhưng công chúng ít biết mặt, biết tên.

Trong đợt xét tặng danh hiệu năm 2016, NSƯT Minh Vương, NSƯT Thanh Tuấn, NSƯT Giang Châu… bị gạt khỏi danh sách xét duyệt NSND gây bất ngờ cho khán giả. Nhiều người xếp sau về thâm niên, sự cống hiến nghệ thuật so với các tên t.uổi kể trên lại có được trao danh hiệu NSND.

Đặc biệt, đó là lần thứ 3 Minh Vương bị đ.ánh trượt khỏi danh hiệu NSND khi đã lên tới những cấp cuối cùng. Thời điểm đó, dư luận bức xúc khiến cơ quan quản lý văn hóa Nhà nước phải vào cuộc, xem xét, bỏ phiếu lại cho nghệ sĩ Minh Vương.

Xét duyệt danh hiệu NSƯT, NSND: Nhiều nghệ sĩ thiệt thòi, chịu bất công? - Hình 2

NSƯT Đỗ Kỷ (Ảnh: Toàn Vũ).

Năm 2022 là lần thứ 10 xét tặng danh hiệu NSƯT, NSND cho các nghệ sĩ. Cũng như những lần trước, dư luận tiếp tục tranh cãi xoay quanh câu chuyện “bỏ sót” nghệ sĩ.

Đáng nói, kỳ xét tặng năm 2022 còn gây hồi hộp cho giới chuyên môn và khán giả bởi thời gian kéo dài… khó hiểu. Lẽ ra, kết quả phải công bố dịp Quốc khánh 2/9 năm ngoái. Song, đến nay, danh sách được xét tặng danh hiệu mới chỉ có kết quả đợt 1, chưa có kết quả cuối cùng.

Gần đây, câu chuyện xét tặng danh hiệu của NSƯT Đỗ Kỷ cũng trở thành tâm điểm chú ý của khán giả. Nam diễn viên nhận được thông báo dừng xét tặng danh hiệu NSND lần thứ 10 với lý do hồ sơ xét duyệt danh hiệu NSND “có đơn thư và ý kiến của Bộ Công an”.

Vì những vướng mắc liên quan đến việc xét tặng danh hiệu, NSƯT Đỗ Kỷ đã gửi đơn xin “cứu xét” đến các cấp có thẩm quyền. Song, những văn bản phản hồi của cơ quan chức năng vẫn khiến nghệ sĩ không thỏa mãn vì “chưa cụ thể, minh bạch”.

Video đang HOT

Đạt danh hiệu: Hành trình gian nan

Danh hiệu vốn để tôn vinh sự đóng góp của nghệ sĩ, nhưng hành trình đi đến danh hiệu lắm gian nan, nhiều quy định phức tạp. Những tiêu chí về số lượng g.iải t.hưởng, huy chương, thâm niên… bị cho là làm khó chính các nghệ sĩ.

Việc “quy đổi” huy chương trong tiêu chí xét duyệt danh hiệu gây ra nhiều bất cập. Có những nghệ sĩ chăm chỉ đi thi, giành huy chương, chỉ với mục đích được xét tặng danh hiệu và trở thành NSƯT, NSND rất nhanh.

Nhiều nghệ sĩ hoạt động lâu năm nhưng không có (hoặc ít) huy chương, nghiễm nhiên bị “đ.ánh trượt”. Có những nghệ sĩ cao t.uổi, không còn cơ hội tham gia các hội diễn, liên hoan, bởi vậy, họ không có nhiều huy chương. Nếu xét theo quy định số lượng huy chương, những nghệ sĩ này không bao giờ được phong tặng danh hiệu, ngay cả khi họ thực sự tài năng?

Lại có nhiều nghệ sĩ có huy chương, có thâm niên, nhưng vẫn bị loại khỏi quá trình xét duyệt đơn giản vì… không đủ 80% phiếu bầu. Như đợt xét duyệt danh hiệu năm 2022, sự vắng bóng những nghệ sĩ tên t.uổi của sân khấu miền Nam như NSƯT Lê Thiện, NSƯT Thanh Nguyệt, NSƯT Thoại Mỹ… từng khiến công chúng bất ngờ.

Xét duyệt danh hiệu NSƯT, NSND: Nhiều nghệ sĩ thiệt thòi, chịu bất công? - Hình 3

NSƯT Lê Thiện là một trong những tên t.uổi nổi tiếng ở lĩnh vực cải lương (Ảnh: Chụp màn hình).

Khán giả cho rằng NSƯT Lê Thiện, NSƯT Thanh Nguyệt có thể chưa đủ thành tích theo quy định nhưng có quá trình tham gia nghệ thuật lâu dài từ 30 đến 50 năm, để lại dấu ấn sâu sắc. Việc bị loại khỏi hồ sơ xét duyệt là điều bất công với những nghệ sĩ đã đóng góp hơn nửa đời người cho sân khấu.

Thời điểm đó, NSƯT Thoại Mỹ từng chia sẻ với phóng viên Dân trí cô khá buồn khi không có mặt trong danh sách 139 nghệ sĩ đủ tiêu chuẩn xét danh hiệu NSND. Song, nữ nghệ sĩ tự nhủ phải cố gắng nhiều hơn nữa trong quá trình làm nghề.

“Tôi tâm nguyện đi theo nghề đến cuối cuộc đời, đến khi nào không đứng trên sân khấu nữa thì mới thôi. Dù danh hiệu là gì, tôi nghĩ có được sự ghi nhận của khán giả, thì đó chính là niềm hạnh phúc lớn của một người nghệ sĩ”, nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Cũng có những nghệ sĩ khẳng định được trình độ chuyên môn, sự cống hiến lâu năm và nhận sự yêu mến của đông đảo khán giả, nhưng vẫn chưa có danh hiệu vì… không làm hồ sơ “xin danh hiệu”. Một số trường hợp điển hình của giới diễn viên, sân khấu phía Nam như Hồng Ánh, Thái Hòa…

Xét duyệt danh hiệu NSƯT, NSND: Nhiều nghệ sĩ thiệt thòi, chịu bất công? - Hình 4

NSƯT Thành Lộc (Ảnh: Facebook nhân vật).

Một số nghệ sĩ giữ vị trí cấp quản lý nhà hát, không có thời gian tham gia các liên hoan sân khấu, các cuộc thi, nên không đủ huy chương để xét tặng danh hiệu. Đơn cử như trường hợp của NSƯT Thành Lộc.

NSƯT Thành Lộc bước lên sân khấu khi mới 8 t.uổi, có hơn 50 năm cống hiến cho nghệ thuật và được đặt biệt danh “phù thủy sân khấu”. Song, kể từ đợt phong tặng NSƯT năm 2001 đến nay, Thành Lộc vẫn chưa được phong NSND.

Giới chuyên môn đ.ánh giá Thành Lộc lẽ ra đã được phong tặng là NSND từ lâu, trước cả nhiều NSND đã được phong tặng vài năm gần đây. Mặc dù bản thân nam nghệ sĩ từng khẳng định không quan trọng danh hiệu, khán giả cho rằng việc chưa được xét duyệt NSND vẫn là điều bất công với Thành Lộc.

Trong một cuộc phỏng vấn, Thành Lộc từng nêu quan điểm về cơ chế “xin – cho” danh hiệu: “Tôi không thích muốn được là NSND là phải đi làm đơn xin xỏ. Tại sao phải làm đơn xin?

Danh hiệu cao quý này phải được chính Hội đồng xét duyệt, nhìn nhận và tự đ.ánh giá, phong tặng. Người nghệ sĩ không thể làm cái việc xin được phong tặng danh hiệu, tự kêu gọi mọi người đ.ánh giá tài năng và sự cống hiến của mình”.

Nên để chính nhân dân, khán giả bình chọn?

Một chuyên gia trong ngành cho rằng danh hiệu thực sự cao quý và có ý nghĩa cần do chính khán giả ghi nhận, bình chọn, để tránh bỏ sót các nghệ sĩ thực sự có tài năng, có nhiều cống hiến.

Chuyên gia nói với phóng viên Dân trí: “NSND là danh hiệu cao nhất của người nghệ sĩ. Nhưng danh hiệu này chỉ có giá trị khi nó được đo bằng tình yêu thương, sự công nhận của khán giả.

Chuyện xét duyệt hồ sơ, phong tặng danh hiệu cho những tài năng nghệ thuật là chuyện cần phải làm một cách công tâm, minh bạch của ngành quản lý văn hóa, nghệ thuật. Để sót những tài năng chính là có lỗi với khán giả”.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, một NSƯT giấu tên, có thâm niên trong nghề, cho biết nhiều người trong ngành không tránh khỏi việc chạnh lòng khi nhận thông báo trượt hồ sơ xét duyệt NSND. Tuy nhiên, họ quan niệm làm nghề vì đam mê, không phải vì “ham danh hiệu”.

Nghệ sĩ này cho biết: “Nói không buồn là không đúng. Nhưng buồn không giải quyết được gì. Tôi nghĩ cứ tiếp tục cống hiến qua công việc mình làm, tự khắc khán giả sẽ thấy”.

Khi được hỏi về việc bất cập trong các tiêu chí xét duyệt, nghệ sĩ đáp: “Vấn đề quy định để được danh hiệu đã bàn cãi nhiều năm rồi. Tôi không muốn nói thêm nữa vì nói nhiều lại không hay. Có những vấn đề hãy để cho lịch sử phán xét.

Khi tôi trượt hồ sơ NSND, cơ quan nhà nước không giải thích. Tới bây giờ tôi cũng không biết vì sao. Họ chỉ nói là không đủ phiếu bầu. Tôi tự hỏi phiếu trong Hội đồng quan trọng thế sao?”.

Nghệ sĩ giấu tên cho biết sau quá trình xét duyệt thất bại, nghệ sĩ nhìn nhận rằng “mình chưa xứng đáng thì mình chưa được, ai hiểu sao thì hiểu”.

“Tôi không cần phải làm đơn kêu cứu, trình lên các cơ quan chức năng như một số người đang làm. Khi học đạo đức diễn viên, chúng tôi được dạy rằng khán giả là người thầy trung thành, quan trọng nhất. Thành công của nghệ sĩ có sự đóng góp to lớn từ chính sự ủng hộ của khán giả. Đó là nguyên lý bất di bất dịch.

Tôi nghĩ rằng để khán giả đ.ánh giá là tốt nhất. Tôi làm nghề, được khán giả viết thư động viên, tôi hạnh phúc lắm. Tôi đi ra đường, vẫn được khán giả nhận ra, chào hỏi, đó là nguồn động lực lớn rồi”, nghệ sĩ này cho hay.

Một số ý kiến lại cho rằng dù khán giả là những người đ.ánh giá công tâm nhất về sự cống hiến của nghệ sĩ, song để thực hiện được việc xét tặng danh hiệu nghệ sĩ dựa trên ý kiến công chúng, khán giả là “vô cùng khó”.

Do đó, Nhà nước vẫn nên có những trường hợp đặc cách, hoặc những tiêu chí “mềm mại”, linh hoạt hơn về phong tặng danh hiệu, để ghi nhận công tâm quá trình nỗ lực của giới hoạt động nghệ thuật.

Về vấn đề này, nghệ sĩ giấu tên nói với phóng viên Dân trí: “Trời cho khả năng bẩm sinh về nghệ thuật, thì mục đích của tôi là bao nhiêu sức lực, khả năng, tôi sẽ vét hết để hoạt động. Tôi làm hết sức để phục vụ cho những người yêu mến tôi, yêu mến nghệ thuật. Tôi không nghĩ làm là để đạt danh hiệu. Tôi không cần danh hiệu NSND”.

Đợt xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10 lần đầu tiên áp dụng theo Nghị định số 40/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 89/2014/NĐ-CP về xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT.

Theo đó, để đạt được danh hiệu NSƯT, NSND, bên cạnh những tiêu chí về số năm làm việc, g.iải t.hưởng… hội đồng các cấp còn thảo luận, đ.ánh giá các trường hợp đặc biệt để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Tháng 7/2022, Bộ VH-TT&DL đã công bố 139 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND và 348 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT lần thứ 10 được trình lên Hội đồng cấp Nhà nước.

Từ tháng 8 năm nay, Bộ VH-TT&DL đăng tải trên trang thông tin của Bộ danh sách 139 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND và 348 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT, để lấy ý kiến nhân dân.

Việc lấy ý kiến của nhân dân đã được tiến hành trong 20 ngày, bắt đầu từ 26/7 đến hết 16/8 trước khi Hội đồng cấp Nhà nước họp theo quy định.

Danh sách do 5 Hội đồng chuyên ngành trình Hội đồng cấp Nhà nước. Trong danh sách 139 hồ sơ đề nghị xét duyệt NSND, cho đến nay, 77 người đạt tiêu chí, đã được thông qua.

Thông tin mới nhất về việc NSƯT Đỗ Kỷ 'trượt' NSND

Ngày 1.12, NSƯT Đỗ Kỷ nhận được công văn thứ 2 của Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT-DL) thông tin đính chính lý do ông bị trượt NSND không phải có ý kiến của Bộ Công an mà tạm để lại do có đơn thư.

Thông tin với Thanh Niên, NSƯT Đỗ Kỷ cho biết, ông mới nhận được công văn mới từ Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT-DL) thông báo về kết quả thẩm định hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND lần thứ 10.

Nội dung công văn nêu rõ: "Tiếp nhận Công văn số 5100/BVHTTDL-TCCB ngày 22.11 của Bộ VH-TT-DL về việc thông báo kết quả thẩm định hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND lần thứ 10, Cục Nghệ thuật biểu diễn - Hội đồng cấp cơ sở xét tặng danh hiệu NSND thông báo đối với hồ sơ của NSƯT, đạo diễn Phạm Đỗ Kỷ như sau: hồ sơ này Ban Thi đua - Khen thưởng T.Ư trình Thủ tướng Chính phủ tạm để lại do cá nhân có đơn thư, không đủ điều kiện, tiêu chuẩn đề nghị xét tặng danh hiệu NSND lần thứ 10".

Thông tin mới nhất về việc NSƯT Đỗ Kỷ trượt NSND - Hình 1

NSƯT Đỗ Kỷ và NSND Lan Hương được coi là cặp vợ chồng hạnh phúc của V-biz. FBNV

Thông báo này là thông báo thứ 2 từ Cục Nghệ thuật biểu diễn sau khi NSƯT Đỗ Kỷ gửi "đơn xin cứu xét" đến Bộ VH-TT-DL, Ban Thi đua - Khen thưởng T.Ư, các cơ quan chức năng.

Nam nghệ sĩ chia sẻ ông vẫn băn khoăn và thắc mắc là những kiến nghị trong đơn thư của ông vẫn chưa được giải đáp. Ông mong các cơ quan chức năng sớm giải đáp rõ ràng, cụ thể ai là người đứng đơn thư tố cáo, nội dung tố cáo là gì, và giải đáp những thắc mắc, trả lại uy tín và danh dự cho cá nhân cho ông và gia đình cũng như giới nghệ sĩ nói chung.

Trước đó, vì những vướng mắc liên quan đến việc xét tặng danh hiệu NSND, ngày 23.11, NSƯT Đỗ Kỷ đã gửi đơn xin "cứu xét" gửi các cấp có thẩm quyền.

NSƯT Đỗ Kỷ sinh năm 1961, quê gốc Hà Nội. Ông được khán giả yêu mến qua những bộ phim nổi tiếng như: Bản di chúc bí ẩn, Gia phả của đất, Trái tim có nắng, Hương đất, Cuồng phong, Người phán xử... Đặc biệt, phải kể đến bộ phim Nếp nhà đóng đôi vợ chồng già với NSND Lan Hương, cũng là vợ của ông ngoài đời.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nam Em bất ngờ bật khóc trên livestream khi order nhầm ly trà sữa không có topping01:18Nam Em tuyên bố ngừng livestream, rời xa mạng xã hội để về với thiên nhiên vì... đau đầu01:26Chồng Nam Em livestream tuyên chiến cả showbiz phía Nam, lôi Bộ văn hóa vào cuộc03:01Vừa nói đã tỉnh táo, Nam Em lại livestream khóc lóc tuyên bố chưa từng có người đàn ông nào thật lòng với mình01:54Sau màn "bắn" tiếng Anh thuyết trình đỉnh chóp, Mai Phương xuất hiện ở vị trí gây bất ngờ trong bảng dự đoán Miss World02:41Sau chuỗi ngày livestream "bóc phốt", Nam Em xác nhận chuẩn bị bán hàng01:13Trường Giang và 3 mỹ nhân đi ngang đời: 2 người tố phụ bạc, 1 cái tên ít ai biết02:44Hoa hậu Diễm Hương lên tiếng khi chồng bị soi da trắng, môi hồng: "Nhiều khi người trong cuộc cố chấp..."02:24Vì sao Nam Em vẫn liên tục livestream bất chấp đang vướng thị phi?01:48Trọn vẹn clip Mai Phương thuyết trình gây sốt CK Head to Head: Lố giờ nhưng xử lý đầy bản lĩnh, kết quả ra sao?03:44Nam Em hé lộ Sam là bạn gái cũ của chồng sắp cưới, tuyên bố đợi bà Phương Hằng02:58Diễn viên đóng MV 'Lời ru tình' của Đan Trường qua đời ở t.uổi 4505:18Cùng mẹ đi khám thai, con gái Đông Nhi được khen ngợi vì hành động này03:53Phạm Hương xác nhận danh tính chồng đại gia, dân tình đắc ý vì "nắm thóp" bí mật02:57Chưa một lần công khai, Thiên Ân vướng nghi vấn "đường ai nấy đi" với Phát La02:57Rộ tin Bích Phương và Tăng Duy Tân hẹn hò, thậm chí đã dọn về chung 1 nhà?02:31Mai Phương chịu thiệt thòi ở Miss World, khán giả 'la ó' vì bị phân biệt đối xử03:03Đông Nhi tự hào khi con gái ra dáng chị cả, làm hành động ngọt ngào cho nhóc tỳ thứ 201:14Ảnh và clip cận visual Hồ Ngọc Hà đẹp không góc c.hết, đọ sắc "chặt chém" cạnh dàn sao quốc tế ở Milan01:51Mỹ Linh thẳng thắn nói Trang Pháp tham lam, nhưng lại khen nức nở người này!02:59

Tiêu điểm

Bạn trai tuyên bố kiếm show cho Nam Em đi hát, người đẹp 9X liền hỏi "có nổ không"
16:30:22 26/02/2024
Sam chính thức chào đón 2 nhóc tỳ song sinh, để lộ chi tiết đặc biệt liên quan các bé
21:13:53 27/02/2024
NÓNG: Kỳ Duyên - Minh Triệu đã "đường ai nấy đi"
12:41:54 27/02/2024
Bạn trai động thủ với giang hồ trước nhà, Nam Em gào thét khan cổ: "Bùi Hữu Cường đi vô nhanh lên"
09:26:04 27/02/2024
Vợ chồng nam ca sĩ nổi tiếng Vbiz bị tung clip cãi nhau với người bán hàng ở nước ngoài, thái độ thế nào mà khiến dân tình ngán ngẩm?
11:11:47 28/02/2024
Trước vụ Nam Em tặng sư tử trên livestream, Nhã Phương tuyên bố gì về ngoại tình?
14:55:05 27/02/2024
Vợ Shark Bình lên mạng tán gẫu, vô tình tiết lộ mình là người nắm giữ t.iền nong sau khi kết hôn với ông chủ tập đoàn lớn
16:37:54 26/02/2024
Bị chê phối đồ "không đủ trình so với Hồ Ngọc Hà", Lệ Quyên đáp trả: Khắp nhà toàn tủ quần áo
22:51:14 26/02/2024
Sao Vbiz bí ẩn giữa tin đồn sinh con: Bị soi dấu hiệu mẹ bầu, lộ bức thư tay có 1 câu gây xôn xao
19:58:42 26/02/2024
Nam ca sĩ đẹp trai, giàu có nhưng U50 vẫn không cưới vợ, sống cùng mẹ trong biệt thự phố 400m2 ở Sài Gòn
07:15:42 27/02/2024

Thông tin đang nóng

Công an vào rạp kiểm tra độ t.uổi người xem phim 'Mai' của Trấn Thành
07:33:06 28/02/2024
Nam thần "cuồng vợ nhất showbiz" 20 năm không già đi, vì gần 700 tỷ mà từ mặt cha ruột vĩnh viễn
06:58:45 28/02/2024
Tìm mọi cách ngăn cản bạn thân yêu anh trai mình, thế mà đột ngột cô ấy đến nhà tôi 'ăn vạ' về cái thai trong bụng
05:50:03 28/02/2024
Nhiều chuyên trang dự đoán Mai Phương lọt top cao cuộc thi Hoa hậu Thế giới
08:12:13 28/02/2024
Con gái xúc động đưa nghệ sĩ Mạc Can vào Trung tâm dưỡng lão
09:11:45 28/02/2024
Ấn Độ: Đi sở thú, cả hai vợ chồng c.hết thảm
07:54:58 28/02/2024
Tình duyên của 3 hoa hậu chuyển giới hot nhất xứ Thái: Nong Poy đang hạnh phúc bên ông xã đại gia, Yoshi và nàng hậu còn lại thì sao?
06:38:56 28/02/2024
Thấy khách ngày nào cũng trúng x.ổ s.ố, bà chủ siêu thị kiểm tra camera mới biết sự thật ngã ngửa đằng sau
06:54:43 28/02/2024
Vợ Châu Kiệt Luân bị mỉa mai bất tài, 'chỉ biết dựa vào chồng'
07:09:03 28/02/2024
Chúng ta của 8 năm sau - Tập 47: Tiểu tam bị động thai, Tùng ăn đòn bầm dập
07:22:31 28/02/2024

Tin mới nhất

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hé lộ cuộc sống bỉm sữa: Lo lắng vì con ốm, stress vì điều này

10:31:51 28/02/2024
Dù hiện tại hạn chế xuất hiện, tham gia các hoạt động nghệ thuật nhưng cuộc sống của nàng hậu sinh năm 1996 vẫn nhận được những sự quan tâm.

Bị mỉa mai làm từ thiện "bèo", H'Hen Niê: "Tôi buồn nhưng vẫn làm"

10:24:25 28/02/2024
H Hen Niê cho biết cô rất buồn khi đọc được những bình luận như thế. Người đẹp không nghĩ ý tốt của mình lại bị đưa theo hướng tiêu cực như thế.

NSƯT Xuân Bắc, Thanh Lam sẽ được phong tặng NSND vào ngày 6/3

09:08:30 28/02/2024
Theo đó, ông Nguyễn Danh Hoàng Việt cho biết, Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND), Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) sẽ diễn ra vào 7h30 sáng ngày 6/3 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội).

MC Quyền Linh t.uổi 55: T.iền bạc, danh vọng... tôi không thiếu gì lúc này!

07:12:00 28/02/2024
U60, Quyền Linh nói cuộc sống của mình đủ đầy. Nam nghệ sĩ mong làm tròn trách nhiệm xã hội, bên cạnh vun vén tổ ấm nhỏ.

Cùng phủ cả cây đồ hiệu, Lệ Quyên bị chê kém sang còn Hồ Ngọc Hà thế nào?

06:53:57 28/02/2024
Cùng là những ngôi sao đam mê mặc đồ hiệu, Hồ Ngọc Hà và Lệ Quyên không tránh được việc bị đặt lên bàn cân so sánh.

Khánh Thi - Phan Hiển khoe tủ huy chương khủng, một chi tiết hé lộ mối quan hệ của nữ kiện tướng với gia đình chồng

06:31:28 28/02/2024
Mới đây vợ chồng kiện tướng dancesports Khánh Thi - Phan Hiển đã chia sẻ những khoảnh khắc trong ngày khai trương trung tâm dạy nhảy tại TP.HCM.

Bộ ảnh comeback của Ngọc Trinh: Nhẹ nhàng không sexy, nhan sắc hậu tăng cân ra sao?

23:26:12 27/02/2024
Ngày 26/2, trên trang cá nhân, Ngọc Trinh đăng tải bộ ảnh đ.ánh dấu cho sự trở lại với công việc sau biến cố. Trong loạt ảnh này, nữ người mẫu chọn phong cách nhẹ nhàng đằm thắm.

Lễ trao danh hiệu NSND, NSƯT sẽ diễn ra vào ngày 6/3

22:38:59 27/02/2024
Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (NSND), Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) sẽ được tổ chức vào sáng 6/3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Con Bằng Kiều đẹp trai hơn bố, em gái và vợ tươi trẻ qua ống kính của Trấn Thành

22:26:04 27/02/2024
Con trai cả Bằng Kiều nhận nhiều lời khen ngoại hình. Em gái và bà xã Hari Won qua ống kính của Trấn Thành được khen tươi trẻ.

Sức khỏe Đàm Vĩnh Hưng ra sao sau tại nạn phải nhập viện tại Mỹ?

22:21:56 27/02/2024
Sau tai nạn sân khấu tại Mỹ, Đàm Vĩnh Hưng hiện đã về Việt Nam. Anh ở nhà tích cực dưỡng thương, chờ ngày bình phục.

Nghệ sĩ lão thành vui mừng khi về nhà mới tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè

22:08:39 27/02/2024
Sáng 27.2, tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè (153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) diễn ra lễ tiếp nhận các nghệ sĩ lão thành về đây an dưỡng t.uổi già.

Sao nữ Vbiz từng trầm cảm vì bị bạn trai lừa dối, quyết định quy y hiện ra sao?

20:34:45 27/02/2024
Sau những biến cố đời tư, Ngọc Trinh đã quay trở lại hoạt động nghệ thuật. Cô tập trung vào công việc nghệ thuật và kinh doanh.

1 chị đẹp tự nhận là người "cắt đôi" Triệu Duyên: Làm talkshow với Minh Triệu, khoe vũ đạo cùng Kỳ Duyên

20:24:24 27/02/2024
Đích thân chị đẹp đã tự nhận mình là người chặt đôi Triệu Duyên khi xen vào giữa, còn chính chủ khi thấy chiếc đầm thêu hoa lồng lộn của Diệp Lâm Anh thì liền nói giống bó hoa của họ.

Kỳ Duyên có động thái "cực suy" hậu đồn đoán chia tay Minh Triệu, lựa chọn bài hát ẩn ý: "Đừng buông tay!"

19:54:40 27/02/2024
Bài đăng mới nhất của Kỳ Duyên cập nhật về hình ảnh với Minh Triệu như ngầm xác nhận cặp đôi không còn bên nhau.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân Hoa ngữ xứng danh "nữ hoàng cảnh bi" thế hệ mới: Đẹp hoàn hảo, diễn xuất tốt nhưng lại bị chê "não ngắn"

Hậu trường phim

12:41:27 28/02/2024
Mỹ nhân họ Lưu sở hữu nhan sắc đẹp hoàn hảo, lại có khả năng diễn xuất tốt. Thế nhưng trớ trêu thay, cô lại nằm trong số những sao nữ 10X bị ghét nhất.

Tăng cường phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ

Sức khỏe

12:29:56 28/02/2024
Thông tin từ Sở Y tế ngày 27/2, đơn vị vừa nhận được báo cáo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh về một trường hợp bệnh nhân ngụ tại tỉnh nghi ngờ mắc bệnh đậu mùa khỉ, hiện đang điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Da liễu Cần Thơ.

Vẻ đẹp của ngôi đền được xây dựng từ đá ong ở Hà Tĩnh

Sáng tạo

12:25:18 28/02/2024
Trải qua hơn 600 năm lịch sử, đền Quan Sơn bị xuống cấp và hư hỏng hoàn toàn. Nhằm tạo nét đẹp riêng, người dân địa phương đã quyết định sử dụng vật liệu chủ chốt là hàng chục nghìn viên đá ong để xây dựng lại đền.

Loài rùa duy nhất có thể thở dưới nước bằng lỗ huyệt suốt 72 giờ

Lạ vui

12:03:59 28/02/2024
Rùa sông Mary (Elusor macrurus) có lỗ huyệt cấu tạo đặc biệt giúp nó thở trong môi trường nước liên tục trong 72 giờ mà không bị đuối nước.

Tử vi thứ 4 ngày 28/2/2024 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương vội vàng nhanh ẩu đoảng, Song Tử chớ cả giận mất khôn

Trắc nghiệm

11:17:50 28/02/2024
Hãy cùng Báo Đắk Nông xem tử vi hàng ngày, tử vi ngày hôm nay miễn phí về vận mệnh, tình duyên, t.iền bạc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 28/2/2024 nhé.

Phố cổ Hoa Lư địa điểm du lịch hấp dẫn về đêm không thể bỏ qua

Du lịch

11:16:13 28/02/2024
Phố cổ Hoa Lư đã trở thành một điểm đến không chỉ hấp dẫn khách du lịch mà còn với chính người dân địa phương tại Ninh Bình.

Thực hư hình ảnh Quang Linh Vlog âm thầm đi nghĩa vụ quân sự được lan truyền

Netizen

11:09:32 28/02/2024
Gần đây, một Fanpage của tỉnh Thái Bình đã đăng tải loạt hình ảnh các thanh niên chuẩn bị nhập ngũ trong Lễ giao quân.

Vận động đối tượng trốn thi hành án ra đầu thú

Pháp luật

10:56:17 28/02/2024
Ngày 27-2, Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp (THAHS và HTTP) Công an TP Đà Nẵng cho biết đã vận động Nguyễn Thị Bích Đào (1972, trú Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) trốn thi hành án phạt tù ra đầu thú.

Thêm một bom tấn sinh tồn xuất hiện trên mobile, game thủ đã có thể đăng ký từ bây giờ

Mọt game

10:31:32 28/02/2024
Mặc dù đã không còn là xu hướng của thời đại, thế nhưng các tựa game sinh tồn ở thời điểm hiện tại vẫn đang duy trì được vị thế cao của mình, đặc biệt là với dòng game mobile.

Tiểu tam "Chúng ta của 8 năm sau" quá lộng hành: Đòi danh phận còn cho người đ.ánh luôn nhân tình

Phim việt

10:29:08 28/02/2024
Vậy là sau 3 tập phim cố gắng thu thập chứng cứ cho vụ kiện với ông Gia Khiêm, mở đầu Chúng ta của 8 năm sau tập 47, Dương (Huyền Lizzie) - Lâm (Mạnh Trường) đã chính thức lâm trận .