Xem ‘Lấy danh nghĩa người nhà’, rút ra ba bài học chân thực về cuộc sống

Sau 28 ngày phát sóng với 40 tập phim , Lấy danh nghĩa người nhà đã mang tới cho khán giả những giây phút vừa hài hước , vừa ngọt ngào nhưng cũng lắm bi thương qua việc khắc họa một gia đình kỳ lạ.

Gia đình đó bao gồm hai người bố: Lăng Hòa Bình và Lý Hải Triều, cùng ba người con không chung huyết thống: anh cả Lăng Tiêu ( Tống Uy Long ), anh bé Hạ Tử Thu ( Trương Tân Thành ), em út Lý Tiêm Tiêm (Đàm Tùng Vận).

Xem Lấy danh nghĩa người nhà, rút ra ba bài học chân thực về cuộc sống - Hình 1

Không chỉ mang đến những câu chuyện lớn như kết nối người lạ thành gia đình bằng tình thương, mang danh cha mẹ ruột để trói buộc con cái, tác phẩm nổi bật nhất mùa hè năm 2020 còn mang đến ba bài học chân thực về cuộc sống.

Trẻ con cũng biết để bụng

Mẹ không kết hôn với chú Lý nữa ư?’ , Hạ Tử Thu đã hỏi Hạ Mai như vậy trước khi bà bỏ cậu lại. Hạ Tử Thu rất thích chú Lý, chẳng những chú hiền hậu, dịu dàng, lại có cô con út Lý Tiêm Tiêm đáng yêu . Nhưng trái với mong chờ của Tử Thu, Hạ Mai không kết hôn với chú Lý, còn lừa cả tiền của người đàn ông nhân từ ấy.

Song, Hạ Tử Thu vẫn lớn lên dưới sự nuôi nấng của chủ quán mỳ Hải Triều. Chú Lý, giờ đã là bố Lý, nhận Tử Thu về nuôi mà chẳng mảy may chút động cơ hay vụ lợi nào, ngoài việc muốn để cậu được sống một cuộc sống tốt hơn.

Xem Lấy danh nghĩa người nhà, rút ra ba bài học chân thực về cuộc sống - Hình 2

Việc Hạ Tử Thu chuyển về nhà họ Lý ngay lập tức trở thành tin tức ‘hot’ nhất của các cô, các bà hay chuyện. Chẳng những đến quán ăn mì, hàng xóm – những người với tâm tưởng ‘trẻ con không biết gì’ trêu Tử Thu rằng nếu không làm việc tốt, bố Lý sẽ trả cậu bé về quê.

Xem Lấy danh nghĩa người nhà, rút ra ba bài học chân thực về cuộc sống - Hình 3

Xem Lấy danh nghĩa người nhà, rút ra ba bài học chân thực về cuộc sống - Hình 4

Xem Lấy danh nghĩa người nhà, rút ra ba bài học chân thực về cuộc sống - Hình 5

Xem Lấy danh nghĩa người nhà, rút ra ba bài học chân thực về cuộc sống - Hình 6

Không riêng xóm giềng, cả gia đình nhà ngoại Tử Thu cũng cố gắng ‘nhét’ vào đầu cậu những điều tương tự và hơn cả tương tự. Họ luôn luôn nhắc anh bé phải hiếu thảo, nghe lời bố, phải biết làm việc nhà, đừng so bì với Lăng Tiêu Lăng Tiêu có bố ruột, còn cậu không có ai cả, bố Lý chẳng có nghĩa vụ phải cho cậu ăn học tới nơi tới chốn.

Xem Lấy danh nghĩa người nhà, rút ra ba bài học chân thực về cuộc sống - Hình 7

Xem Lấy danh nghĩa người nhà, rút ra ba bài học chân thực về cuộc sống - Hình 8

Từ câu bông đùa, dạy dỗ, dần dần, những ‘bị trả về’, ‘bị bỏ rơi’, ‘không có ai cả’ dần trở thành nỗi sợ ám ảnh Tử Thu suốt nhiều năm, biến một đứa trẻ vô tư thành cậu trai luôn sợ người thân cho mình ‘ra rìa’.

Ban ngày Hạ Tử Thu đi học, buổi tối phụ dọn quán, nửa đêm giặt quần áo. Vì gánh nặng chi phí học tập, anh bé theo bố ruột ra nước ngoài nhưng luôn sợ bố Lý giận. Bị bạn ‘bơm đểu’, Tử Thu muốn làm bạn trai của Tiêm Tiêm bởi một phần cậu cho rằng đàn ông bên ngoài ai cũng xấu xa, phần còn lại là muốn hoàn toàn trở thành thành viên của nhà họ Lý.

Xem Lấy danh nghĩa người nhà, rút ra ba bài học chân thực về cuộc sống - Hình 9

Xem Lấy danh nghĩa người nhà, rút ra ba bài học chân thực về cuộc sống - Hình 10

Thậm chí, khi biết Lăng Tiêu và Tiêm Tiêm yêu nhau, điều đầu tiên bật ra trong đầu Tử Thu không phải là: ‘Vì sao hai người giấu tôi’ , mà là: ‘Vì sao ai cũng muốn bỏ rơi tôi?’. Nỗi sợ hãi ấy như tảng đá đè ‘chết’ cả hận thù trong lòng Hạ Tử Thu, cậu không ghét bỏ những vị thân sinh rời mình mà đi, cậu chỉ thắc mắc tại sao họ lại làm như vậy, tại sao ai cũng muốn ruồng rẫy cậu.

Xem Lấy danh nghĩa người nhà, rút ra ba bài học chân thực về cuộc sống - Hình 11

Bề ngoài hay nói, hay cười, lại còn là định nghĩa sống về ‘thẳng nam’ không hiểu tình yêu , nhưng nội tâm Hạ Tử Thu nhạy cảm, hướng về người nhà hơn ai hết. Được Minh Nguyệt tặng quà sinh nhật, cậu chẳng phấn khởi hay vui mừng. Nhưng cũng là người đấy, lại ‘làm nũng’ đòi Lăng Tiêu và Tiêm Tiêm cho mình ăn khoai lang, uống bia lúc gặp tai nạn, ‘tí tửng’ cả ngày khi mẹ đến đón mình trong một đêm mưa. Cậu biết từ nay về sau, mình không còn là kẻ bị vứt đi, đã danh chính ngôn thuận trở thành trưởng nam nhà họ Lý.

Xem Lấy danh nghĩa người nhà, rút ra ba bài học chân thực về cuộc sống - Hình 12

Phải mất thật nhiều năm và dùng rất nhiều yêu thương bù đắp, nỗi sợ trong Tử Thu mới dần dần biến mất. Đôi khi, chính sự vô tâm, hoặc quá để tâm của người lớn đã lặng thầm lấy mạng một phần tâm hồn của đứa trẻ, khiến chúng trở thành ‘con tin’ của nỗi cô đơn, sợ hãi.

Hóa ra, trẻ con ngoan quá cũng chẳng phải tốt

Bố Lý yên tâm, con sẽ để ý hai em’, Lăng Tiêu đã ‘cam kết’ như vậy với bố Lý vào ngày Tiêm Tiêm lên cấp ba. Hạ Tử Thu hiểu chuyện, song, bản tính chiều chuộng Lý Tiêm Tiêm hết nấc khiến cậu rơi vào tình trạng biết sai nhưng vẫn làm, trở thành đồng phạm cùng cô út. Còn Lăng Tiêu thì khác, anh hiểu chuyện theo ‘chuẩn’ con nhà người ta: đẹp trai, học giỏi, kiệm lời, kỷ luật, ‘quậy phá’ không xuất hiện trong từ điển của anh.

Xem Lấy danh nghĩa người nhà, rút ra ba bài học chân thực về cuộc sống - Hình 13

Tính cách trẻ con tạo nên từ hoàn cảnh, và Lăng Tiêu chính là ví dụ điển hình của khái niệm này. Bố Lăng bận rộn, Trần Đình mắc một vài hội chứng tâm lý sau sinh, Lăng Tiêu ‘quản lý’ và chăm sóc Vân Vân vì anh là ‘người lớn’ duy nhất trong mắt cô bé. Vân Vân qua đời, anh phải tìm cách ‘chống chọi’ với người mẹ ‘ít’ bình thường, thường xuyên bị bạo hành tinh thần, phải chứng kiến những trận cãi vã không hồi kết, thậm chí là ‘động thủ’ đến từ nhị vị thân sinh.

Bố không có nhà, mẹ thường mắng nhiếc hoặc bỏ mặc anh, Lăng Tiêu chỉ yên lặng, gần như không biết làm thế nào để biểu đạt như cầu, suy nghĩ, ngoài cách ‘tự thân vận động’. Nếu đói, anh tự nấu mì gói, hoặc ngồi ở cầu thang chờ ‘ăn chực’. Nếu chán nản vì bố mẹ lại cãi nhau, anh bỏ ra cầu thang đọc sách. Nếu bị mẹ đánh và thấy sợ hãi, anh sẽ giương mắt lên nhìn, không có bất cứ hành động phản kháng nào. Mẹ bỏ đi rồi, anh chỉ đứng trông theo.

Xem Lấy danh nghĩa người nhà, rút ra ba bài học chân thực về cuộc sống - Hình 14

Xem Lấy danh nghĩa người nhà, rút ra ba bài học chân thực về cuộc sống - Hình 15

Ở các nước phương Đông, trẻ em ‘ngoan ngoãn’ (tạm) được đánh giá theo tiêu chí: lễ phép, không nghịch ngợm, không cãi lời, ít ‘cử động’, biết đỡ đần việc nhà. Vừa hay, Lăng Tiêu đạt đủ những điểm trên, anh trở thành trẻ ngoan như một lẽ đương nhiên. Không ai phát hiện ra phát hiện ra Lăng Tiêu đang cố gắng ‘thích nghi’ với cái mác trẻ ngoan trên bằng cách chịu đựng.

Sự ‘thích’ quản lý và chịu đựng này lớn dần theo Lăng Tiêu, tạo cho anh một vỏ bọc cô độc, lãnh đạm. Anh thường nhắc nhở Hạ Tử Thu – Lý Tiêm Tiêm , thu dọn ‘hậu trường’ nghịch ngợm của hai đứa em, gần như không có bạn bè, âm thầm lên kế hoạch trước khi làm bất cứ việc gì, giống vị ‘Đại Tiên’ chẳng vướng bụi trần. Nhưng sâu trong tâm hồn, Lăng Tiêu luôn bị cái chết của em gái ruột dày vò, anh không thể ngủ được nếu có ai đó nhắc đến mẹ hoặc phải gặp mẹ.

Xem Lấy danh nghĩa người nhà, rút ra ba bài học chân thực về cuộc sống - Hình 16

Đỉnh điểm của ‘thói quen’ chịu đựng này là căn bệnh mất ngủ, rối loạn lo âu mà Lăng Tiêu mắc phải. Trong suốt chín năm ở Singapore chăm sóc cho mẹ bị tai nạn và em gái, anh vừa phải nghe những hỉ nộ vô thường của bà, nhìn thấy bà cố gắng tự tử nhiều lần, vừa phải tỏ ra mình vẫn ổn mỗi khi liên lạc về nhà. Lăng Tiêu hoàn toàn không có chỗ nào để giãi bày, không còn sức lực thiết lập một mối quan hệ xã hội mới.

Xem Lấy danh nghĩa người nhà, rút ra ba bài học chân thực về cuộc sống - Hình 17

Xem Lấy danh nghĩa người nhà, rút ra ba bài học chân thực về cuộc sống - Hình 18

Xem Lấy danh nghĩa người nhà, rút ra ba bài học chân thực về cuộc sống - Hình 19

Như Tiêm Tiêm từng nói, khi ở xa nhìn ngắm, Lăng Tiêu như đứng giữa hào quang rực rỡ, nhưng lại gần rồi mới biết, cả người anh chỉ toàn thương tích. Hóa ra, trẻ ngoan như Lăng Tiêu cũng chưa chắc đã phải điều gì đó quá tốt đẹp.

Hãy giành nhiều thời gian cho gia đình nhất có thể

Tuyệt đối đừng cưới người như bố Lăng’ là điều mà Tiêm Tiêm từng khuyên Minh Nguyệt khi hai người còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Lăng Hòa Bình là công an tốt ở đồn, nhưng là người cha khá tệ ở nhà. Trong 40 tập phim , cảnh bố Lăng xuất hiện nhiều nhất là cảnh ăn cơm hoặc nhặt đậu, nói chuyện bố Lý, còn lại gần như chẳng thấy tăm hơi. Hoặc hiểu một cách đơn giản, bố Lăng thuộc tuýp: Việc nhà thì nhác, việc đằng cô đằng bác thì siêng’.

Xem Lấy danh nghĩa người nhà, rút ra ba bài học chân thực về cuộc sống - Hình 20

Hình ảnh bố Lăng là hình ảnh của rất, rất nhiều những người đàn ông trong gia đình: họ tất bật đi làm, hết tháng thì đưa tiền lương cho vợ, rồi lại đi làm tiếp. Suốt những năm tháng tuổi trẻ, thời gian của ông bị công việc chiếm giữ, từ trực ban, bắt tội phạm, công tác dài ngày, không ‘mâm’ nào không có mặt bố Lăng.

Vì quá nhiệt huyết và tận tâm với công việc, lại ỷ có bố Lý ở nhà, một tay thu vén chuyện cơm nước, con cái, nên bữa cơm tất niên ông chỉ ăn được một nửa, cũng chẳng hay biết việc Lăng Tiêu bị mất ngủ từ ngày còn học cấp ba, mẹ vợ cũ và con riêng của vợ đến nhà thì sẵn bố Lý tiếp giùm. Ông không biết các còn thích gì, muốn gì, nên thường cho tiền vào dịp sinh nhật để ba anh em ‘tự xử’.

Chính bởi sự ‘nhác việc nhà’, có phần cả nể nhà ngoại của Lăng Tiêu đã nhiều lần đẩy anh cả vào thế ấm ức. Trong suy nghĩ của ông, anh cả ‘da thịt mỏng’ và nhạy cảm quá mức với nhà ngoại. Bà ngoại mất, ông để anh về quê quỳ đủ bảy ngày, còn cháu nội chịu tang đến ngày thứ ba đã ‘tót’ đi, chuyện này chỉ được tiết lộ khi ông gọi điện mắng anh trai Trần Đình.

Xem Lấy danh nghĩa người nhà, rút ra ba bài học chân thực về cuộc sống - Hình 21

Tất cả những gì bố Lăng làm năm ấy chỉ là trách mắng từ nhà ngoại đến bố Lý, rồi Lăng Tiêu, ông cũng chưa một lần thực sự ngăn cản, hay tỏ thái độ kiên quyết, hoặc nghĩ biện pháp để giải quyết vấn đề giúp Trần Đình, để Lăng Tiêu không phải đi Singapore. Chín năm ròng Lăng Tiêu không thể về nước, ông cũng chẳng sang thăm anh lấy một lần.

Cho đến một ngày, khi đã có tuổi, khối lượng công việc giảm dần, con trai ruột ở nơi xứ người, bố Lăng mới bắt đầu nhận ra khoảng cách giữa mình và Lăng Tiêu. Đó chẳng phải khoảng cách địa lý, mà là cách biệt trong quan hệ. Bố Lăng quên mất từ khi nào, Lăng Tiêu đã không còn là đứa trẻ sống dưới quyền giám hộ của ông, tự tìm công việc, tự gánh vác cuộc sống của bản thân.

Xem Lấy danh nghĩa người nhà, rút ra ba bài học chân thực về cuộc sống - Hình 22

Xem Lấy danh nghĩa người nhà, rút ra ba bài học chân thực về cuộc sống - Hình 23

Xem Lấy danh nghĩa người nhà, rút ra ba bài học chân thực về cuộc sống - Hình 24

Nếu trước đây, bố Lăng cho việc anh cả nói chuyện nhiều với bố Lý hơn là lẽ thường, thì bây giờ sự ‘thường tình’ ấy lại trở thành dấu hỏi lớn. Ông bất lực trước việc thể hiện tình cảm với Lăng Tiêu, buồn vì anh vừa về nước đã dọn ra ngoài ở, lại còn chẳng để ông chuyển giúp đồ. Chuyện anh yêu Lý Tiêm Tiêm, người biết là bố Lý chứ không phải ông. ‘Cay đắng’ hơn hết là khi ông biết con trai mình giấu bệnh suốt nhiều năm, không trò chuyện hay tâm sự cùng ai.

Xem Lấy danh nghĩa người nhà, rút ra ba bài học chân thực về cuộc sống - Hình 25

Xem Lấy danh nghĩa người nhà, rút ra ba bài học chân thực về cuộc sống - Hình 26

Rốt cuộc, sau 27 năm làm bố, Lăng Hòa Bình chỉ có thể nói được với con trai một câu hối hận: Bố làm một ông bố vô dụng. Con có chuyện, không nói với bố, trong lòng bố sốt ruột. Nhưng con nói rồi, bố lại chẳng giúp được con’ .

Xem Lấy danh nghĩa người nhà, rút ra ba bài học chân thực về cuộc sống - Hình 27

Giá như trước đây, nếu ông dành nhiều thời gian cho gia đình hơn, biết đâu Lăng Tiêu không phải chịu thiệt thòi. Nếu ông chịu khó trò chuyện và để tâm đến con trai hơn, có thể Lăng Tiêu đã không phải tự mình ‘vật lộn’ suốt nhiều năm.

Bố Lăng biết, Lăng Tiêu chưa bao giờ trách ông, nhưng ông không thể không dằn vặt. Sự hối hận muộn màng của bố Lăng chỉ có thể bù đắp bằng cách nhắn tin động viên Lăng Tiêu, đưa anh đi chữa bệnh, tìm Trần Đình nói chuyện, mong bà buông tha cho con trai. Chỉ vậy thôi, nhưng với Lăng Tiêu, đó là món quà hạnh phúc nhất, bởi sau gần ba mươi năm, anh mới được ‘nếm’ vị quan tâm từ bố ruột.

Bố Lăng đưa Lăng Tiêu đi khám bệnh

Lấy danh nghĩa người nhà xoay quanh câu chuyện trưởng thành của ba anh em khác cha, khác mẹ: Lăng Tiêu, Hạ Tử Thu, Lý Tiêm Tiêm. Tuy không chung một họ, nhưng cả ba người ‘ăn chung một nồi cơm’, cùng nhau lớn lên, tình cảm vô cùng khăng khít, cho đến một ngày, biến cố xảy ra khiến cả ba phải xa nhau suốt nhiều năm.

Hiện tại, phim đang phát sóng trọn bộ trên Keeng Movies .

Tống Uy Long và loạt 'thính' thơm trong 'Lấy danh nghĩa người nhà': Nghe câu nào là mềm tim câu đó!

Qua 40 tập phát sóng, người hâm mộ không chỉ được thưởng thức những khoảnh khắc vừa hài hước, vừa bi thương trong Lấy danh nghĩa người nhà , mà còn 'dắt túi' hàng loạt những câu 'thả thính' hết sức điêu luyện tới từ 'vị trí' anh cả Lăng Tiêu.

Về nước được một thời gian, gia đình Lăng - Lý phát hiện ra Lăng Tiêu mắc chứng mất ngủ kéo dài. Để giúp Lăng Tiêu cải thiện bệnh tình, cô rủ anh chạy bộ và giải thích tại sao vận động lại giúp anh ngủ ngon hơn. Và Lăng 'Tranh Thủ' nhân cơ hội này để bày tỏ với Tiêm Tiêm.

Tống Uy Long và loạt thính thơm trong Lấy danh nghĩa người nhà: Nghe câu nào là mềm tim câu đó! - Hình 1

'Em là tâm dược của anh'

Không chiều chuộng Tiêm Tiêm 'vô pháp vô thiên' như Hạ Tử Thu (Trương Tân Thành), nhưng cũng có đôi lần, Lăng Tiêu mua bánh ngọt cho nàng út. Anh vô tình gặp cô đang ngồi trong quán ăn bánh xả stress vì bị Đường Xán 'nói xấu'. Hai người cùng trò chuyện về cuộc sống sau này, và ngay lập tức, Lăng Tiêu giăng 'bẫy' Tiêm Tiêm.

Tống Uy Long và loạt thính thơm trong Lấy danh nghĩa người nhà: Nghe câu nào là mềm tim câu đó! - Hình 2

'Anh hy vọng người nhà sống hạnh phúc, không bệnh tật. Còn nữa, sau khi kết hôn với ai đó, sinh hai đứa con. Em muốn sinh mấy đứa?'

Tuy từng có nhiều câu 'thả mồi' khó đỡ và cũng khó có thể phản bác, nhưng không thể phủ nhận được tình cảm mà Lăng Tiêu dành cho Tiêm Tiêm. Với anh lớn, Tiêm Tiêm thật sự là 'tâm dược', ở bên cô, chăm sóc và yêu thương cô sớm trở thành thói quen không thể bỏ của anh.

Tống Uy Long và loạt thính thơm trong Lấy danh nghĩa người nhà: Nghe câu nào là mềm tim câu đó! - Hình 3

'Em không biết đâu, người như anh đã không còn năng lượng để xây dựng tình cảm với người lạ nữa. Ở bên em là bản năng của anh, là tự cứu mình. Bàn tay này, nếu em không nắm lấy, anh sẽ chìm xuống mất.'

Đang mang trong mình bệnh tâm lý, Lăng Tiêu nhạy cảm và dễ tổn thương hơn người khác. Dù luôn là chàng trai hoàn hảo trong mắt người khác, nhưng ít ai biết rằng Lăng Tiêu bất an với tình yêu hơn ai hết. Sau một phút xúc động, anh từng nói với Tiêm Tiêm rằng cả hai nên quay về vạch xuất phát, chỉ cần được ở bên cạnh cô, anh không để tâm đến danh phận của mình.

Tống Uy Long và loạt thính thơm trong Lấy danh nghĩa người nhà: Nghe câu nào là mềm tim câu đó! - Hình 4

'Chúng ta có tình cảm mười mấy năm, sớm đã thành người nhà của nhau rồi. Tình cảm còn chắc chắn hơn tình yêu đơn thuần. Chỉ cần em ở bên cạnh anh là được rồi, còn lại anh không để tâm.'

Nhờ khoảnh khắc xúc động của Lăng Tiêu, Tiêm Tiêm phát hiện ra tâm lý của anh không ổn. Cô dò hỏi về cuộc sống của anh ở nước ngoài, muốn biết vào thời gian rảnh, anh lớn thường làm gì và nhận được câu trả lời vừa thật lòng, vừa xót xa.

Tống Uy Long và loạt thính thơm trong Lấy danh nghĩa người nhà: Nghe câu nào là mềm tim câu đó! - Hình 5

'Nhớ em, nhớ nhà, nằm mơ giữa ban ngày. Tưởng tượng cuộc sống của mình có em ở bên, tưởng tượng lúc về nhà gặp em, kết hôn với em, sinh một đứa con. Cả nhà sống vui vẻ bên nhau. Anh còn nghĩ xong tên của con luôn rồi.'

Không phải ngẫu nhiên mà khán giả lại đặt cho Lăng Tiêu cái tên Lăng 'Tranh Thủ' hay Lăng 'Cơ Hội', vì anh có thể tận dụng được tất cả những khoảnh khắc để 'làm nên chuyện'. Chẳng hạn như khi cả ba anh em cùng ngồi ở quán mỳ nói chuyện về cuộc sống của bộ Lăng và bố Lý trong tương lai, Lăng Tiêu nhanh miệng 'xin dâu' ngay tại chỗ, khiến bố Lý không kịp phản ứng.

Tống Uy Long và loạt thính thơm trong Lấy danh nghĩa người nhà: Nghe câu nào là mềm tim câu đó! - Hình 6

'Bố Lý, con khác bố con. Nếu không thể cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình, con sẽ ưu tiên chăm sóc gia đình. Cho nên, bố Lý, bố cứ yên tâm giao Tiêm Tiêm cho con.'

Cứ ngỡ những ngày hạnh phúc của Lăng Tiêu sẽ còn kéo dài, nhưng không, sự trở về của Trần Đình khiến cuộc sống anh đảo lộn. Biết mẹ không thích Tiêm Tiêm, Lăng Tiêu càng thêm lo lắng cho mối tình này. Khi cả hai đang cùng nhau xem ti vi trong phòng khách, Lăng Tiêu chợt cầu hôn Tiêm Tiêm. Không hoa mỹ hay cầu kì, lời cầu hôn của Lăng Tiêu mộc mạc và chân thành, như chính tình yêu của anh dành cho cô.

Tống Uy Long và loạt thính thơm trong Lấy danh nghĩa người nhà: Nghe câu nào là mềm tim câu đó! - Hình 7

'Chúng ta kết hôn đi. Kết hôn.'

Bị mẹ dày vò, chì chiết suốt bao nhiêu năm, Lăng Tiêu vẫn có thể chịu đựng được, nhưng Tiêm Tiêm là giới hạn của Lăng Tiêu. Anh không để Trần Đình làm người mình yêu tiếp tục tổn thương và cũng không cần sự chấp thuận của bà cho tình yêu này.

Tống Uy Long và loạt thính thơm trong Lấy danh nghĩa người nhà: Nghe câu nào là mềm tim câu đó! - Hình 8

'Mẹ muốn đối xử với con, với bé Cam ra sao, muốn hành kiểu gì cũng được hết, vì mẹ là mẹ chúng con. Nhưng với Tiêm Tiêm thì không được, một câu thôi cũng không được.'

Trailer Lấy danh nghĩa người nhà

Lấy danh nghĩa người nhà xoay quanh câu chuyện trưởng thành của ba anh em khác cha, khác mẹ: Lăng Tiêu, Hạ Tử Thu, Lý Tiêm Tiêm. Tuy không chung một họ, nhưng cả ba người 'ăn chung một nồi cơm', cùng nhau lớn lên, tình cảm vô cùng khăng khít, cho đến một ngày, biến cố xảy ra khiến cả ba phải xa nhau suốt nhiều năm.

Hiện tại, phim đang phát sóng trọn bộ trên Keeng Movies .

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Biến cực căng: Hoàng hậu Shin Hye Sun bị tình địch dùng cung bắn chết trong preview tập 11 'Mr. Queen'00:31Chung Hán Lương "hack tuổi" cực đỉnh ở loạt poster Cẩm Tâm Tựa Ngọc, Chương Tử Di có nên "vác sách" sang học tập?01:53“Penthouse: Cuộc Chiến Thượng Lưu” chính thức “chốt đơn” ngày lên sóng mùa tiếp theo01:00Rũ bỏ hình ảnh dịu dàng, Kim So Hyun mặc áo giáp ra trận trong 'River where the moon rises'00:44Tình tiết mới trong 'Penthouse 2'01:00Phim của Quan Hiểu Đồng vừa tung trailer đã thấy một bầu trời chán nản: Makeup lố, diễn sượng trân lại còn kỹ xảo 3 xu00:53'Em là niềm kiêu hãnh của anh' tung video đóng máy, hiệu ứng couple Dương Dương – Địch Lệ Nhiệt Ba 'quá soft'08:44Penthouse 2 nhá hàng trailer đẫm máu: Tiểu tam Yoon Hee "tái sinh" báo thù cực gắt, đoạt mạng cả ác nữ Seo Jin?01:00Lừa Đểu Gặp Lừa Đảo: Cười mệt với miếng hài chuẩn hàng Thái của Baifern, trời ơi làm ơn trả cho tôi hàm răng!02:38Phim của Hồ Nhất Thiên - Hồ Băng Khanh vừa tung trailer đã bị "từ chối xem" vì diễn đơ, thua xa bản web drama đình đám01:52Châu Tấn diễn xuất thần cảnh bị siết cổ ở phim mới, lại còn liên tục kêu nhân viên hậu trường "mạnh tay lên"02:08Run On của "thánh đơ" Shin Se Kyung: "Viên ngọc thô" không đáng bị quên lãng, nhân vật nào cũng điên mà dễ thương đến lạ00:55'Bé Heri' Jin Ji Hee thấy khó chịu khi vào vai nữ sinh thích bắt nạt của 'Penthouse', không hề biết trước chuyện phim có rated 19+00:50'Mr. Queen' hậu trường tập 5-6: Đế - Hậu 'lội' bể bơi đóng cảnh tự tử, Shin Hye Sun tự nhận đẹp lấn át mặt trăng04:17Điếng người với Train To Busan "pha ke" xứ Trung: Cả đất nước chạy loạn vì binh đoàn zombie chuột lí nhí cả tỷ con!01:12"Anh hoàng" Kim Jung Hyun bị ám sát bằng "bom nhang", máu me be bét cả người ở Mr. Queen tập 1200:30Đường đua Hoa ngữ tháng 1: Hồ Nhất Thiên, Ngô Cẩn Ngôn liệu có vượt qua Trần Hiểu, Vương Nhất Bác?01:283 dấu hiệu cho thấy Hoàng hậu Kim So Yong (Shin Hye Sun) sắp 'trổ bóng' trong 'Mr. Queen'02:26Nghệ Thuật Săn Quỷ Và Nấu Mì: "Bộ tứ siêu đẳng" lùng bắt ác ma mãn nhãn, phim "dark" nhưng vẫn rộn rã tiếng cười00:49Sợ "ướt bỉm" khi xem trailer Nam Sinh Số 11, mấy chị gái xứ Hàn ai cũng xinh nhưng bị ma ám thấy tội ghê!01:20

Tiêu điểm

Châu Tấn diễn xuất thần cảnh bị siết cổ ở phim mới, lại còn liên tục kêu nhân viên hậu trường "mạnh tay lên"
10:08:18 19/01/2021
Hạnh Phúc Nhỏ Của Anh: Chuyện trúc mã tái ngộ sau bao năm đến giờ vẫn ghi điểm, phim ngôn tình ngọt nhất hiện tại là đây!
09:56:14 19/01/2021
Kim Bum đã 32 tuổi còn đóng sinh viên năm nhất, netizen vẫn nức nở khen vì quá trẻ trung
22:10:30 19/01/2021
Giữa lùm xùm cặp kè Trịnh Sảng, Lee Jong Suk được mời vào vai nam chính ở dự án phim hành động mới
22:16:20 19/01/2021
Góc tiên tri: Chỉ một bức hình biết ngay Moon Ga Young chắc cốp về bên bad boy True Beauty?
10:06:57 20/01/2021
Kim Ji Won gây sốc khi rủ Ji Chang Wook làm “chuyện ấy” trên nóc xe, netizen hốt hoảng: "Bạo thế anh chị ơi!"
16:31:04 20/01/2021
Hậu bê bối lăng mạ BTV, phim của Irene (Red Velvet) tung trailer xịn, netizen không ưa vẫn gật gù "diễn khá đấy!"
22:19:36 19/01/2021
Chuyện tình ngọt ngào, hài hước trong “Vẻ Đẹp Đích Thực”
16:31:26 20/01/2021
Bom tấn Space Sweepers tung "hàng nóng": Kim Tae Ri đấu súng cực ngầu, Song Joong Ki xứng danh trùm công nghệ
22:13:28 19/01/2021
Phát cuồng vì anh công "dị biệt" của Color Rush: Bị bệnh "mù mặt" vẫn mê crush vô cùng, cởi khẩu trang ra là đẹp xỉu!
16:11:51 20/01/2021

Thông tin đang nóng

Tin nóng hổi trong drama "trà xanh": Thiều Bảo Trâm đã dọn ra khỏi "tổ ấm" với Sơn Tùng M-TP?
06:11:49 21/01/2021
Chi tiết nghi vấn Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng rạn nứt từ tháng 12/2020 chứ không phải mới đây
07:40:04 21/01/2021
Sau nghi vấn "đường ai nấy đi" vì tiểu tam, Thiều Bảo Trâm thẳng tay "unfollow" nhưng Sơn Tùng M-TP lại có hành động ngược lại
06:44:12 21/01/2021
Trịnh Sảng chính thức thân bại danh liệt, tán gia bại sản vì bê bối chưa từng có trong lịch sử showbiz Hoa ngữ
05:58:58 21/01/2021
Trịnh Sảng cúi mặt khi xuất hiện tại sân bay
06:22:43 21/01/2021
Lần đầu tiên trong lịch sử, Cục phát thanh truyền hình Trung Quốc ra văn bản chính thức phong sát Trịnh Sảng
07:07:59 21/01/2021
Sau Thiều Bảo Trâm, đây là cô gái Việt thứ 2 được Sơn Tùng M-TP follow và "thả thính" liên tục trên MXH
06:15:46 21/01/2021
Thiều Bảo Trâm chính thức unfollow Sơn Tùng trên Instagram sau story ẩn ý chuyện chia tay vì "Tuesday"
05:46:26 21/01/2021
HOT: Nghi vấn Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm “toang” vì có người thứ 3, hội bạn của nữ chính đồng loạt có chia sẻ ẩn ý?
05:43:45 21/01/2021
WeChoice Awards 2020 là đại hội sum vầy của các couple Vbiz hay gì? Binz - Châu Bùi, Phillip - Linh Rin đủ cả nhưng chưa phải là hot nhất!
07:10:50 21/01/2021

Tin mới nhất

Sạn phục trang trong ‘Thượng dương phú’ của Chương Tử Di

08:02:00 21/01/2021
Thượng dương phú mắc lỗi hậu kỳ. Trong tập phát sóng mới đây, Chương Tử Di bị phát hiện mang giày thể thao dưới lớp trang phục cổ trang.

Góc oái oăm: Cha Eun Woo phải tự tay kéo quần giúp Hwang In Yeop ở tập 11 True Beauty

07:46:32 21/01/2021
Dù chẳng mấy ưa nhau nhưng vì cùng chịu hậu quả từ vụ tai nạn, Cha Eun Woo và Hwang In Yeop đã có bao tương tác vừa oái oăm lẫn ngọt ngào trong tập 11 True Beauty.

Phim mới của "đầu bếp chuyển giới" Lee Joo Young tung teaser na ná The Call

07:43:35 21/01/2021
Mới đây, Times - tác phẩm mới của cô nàng đầu bếp chuyển giới Lee Joo Young kết hợp cùng Lee Seo Jin đã tung ra teaser đầu tiên.

Thiếu Moon Ga Young, Cha Eun Woo liền mạnh bạo "đè" Hwang In Yeop ngay trong tập 11 True Beauty

22:24:05 20/01/2021
Chẳng có ai ngờ, Cha Eun Woo và Hwang In Yeop thật ra lại thân thiết thế này sau lưng Moon Ga Young trong True Beauty.

Phim đam mỹ Vai Trái Có Cậu chính thức hoãn quay, không vì lý do ảnh hưởng của scandal Trịnh Sảng như lời đồn

22:15:39 20/01/2021
Cặp nam chính phim đam mỹ Vai Trái Có Cậu đã nhanh chóng ra sân bay rời khỏi Cáp Nhĩ Tân.

Kim So Hye - 'mỹ nhân bất tài' của Produce 101 - có gì để được chọn vào vai chính trong 'Nam sinh số 11'?

15:41:05 20/01/2021
Từ một thần tượng âm nhạc, Kim So Hye đạt được nhiều thành tích ấn tượng khi lấn sân diễn xuất. Đó chính là lợi thế giúp cô vượt nhiều ứng viên sáng giá khác, được chọn vào vai chính trong Nam sinh số 11.

Bỏ túi bí kíp “bắt ghen” hiệu quả như Kang Yeo Joo trong “Lừa Em, Cưng Tiêu Rồi!”

09:59:34 20/01/2021
Hội chị em nên phản ứng thế nào khi phát hiện chồng mình có dấu hiệu ngoại tình? Tham khảo ngay bí kíp của chuyên gia vạch tội ngoại tình Kang Yeo Joo trong bộ phim Lừa Em, Cưng Tiêu Rồi!

Minari: Khả năng trở thành "Parasite thứ hai" ở mùa Oscar tới nhờ chuyện gia đình Hàn chật vật mưu sinh quá đỗi xúc động

09:52:56 20/01/2021
Bộ phim Minari chính là một kiệt tác quá đỗi ấm áp và thân thuộc về cuộc đời của một gia đình người Hàn chật vật tìm kế sinh nhai nơi đất khách.

Double Patty | Số phận phim đầu tay của Irene (Red Velvet) sẽ về đâu nếu ra rạp?

08:35:57 20/01/2021
Vào tháng 10 vừa qua, dân tình không khỏi rúng động trước loạt phốt thái độ nghiêm trọng của nữ thần nhan sắc Irene (Red Velvet). Cô nàng bị tố lăng mạ, xúc phạm 1 stylist/BTV kỳ cựu 20 phút liền. Sau liên hoàn phốt, nữ idol liên tục bị...

6 cảnh quay cực đã ở Nghệ Thuật Săn Quỷ Và Nấu Mì: Jo Byeong Gyu hóa John Wick, tay không đấm "vỡ alo" côn đồ

22:04:32 19/01/2021
Nghệ Thuật Săn Quỷ Và Nấu Mì là một bộ phim vô cùng đầu tư về những cảnh hành động.

'3 đời nhà họ Han' của màn ảnh Hàn bị giày vò không thương tiếc, thì ra do bị 'chàng hậu' Mr.Queen 'nguyền rủa'

08:02:58 19/01/2021
Một lời nguyền vu vơ của chàng hậu nhưng lực sát thương lớn không tưởng tượng được.

Cuộc chiến thượng lưu: Lộ phần 2, Oh Yoon Hee thoát chết trở về đoàn tụ với Ro Na, còn lấy chồng cũ của Seo Jin?

07:57:35 19/01/2021
Mối quan hệ giữa các nhân vật trong phần 2 Cuộc chiến thượng lưu sẽ có sự thay đổi đáng kể?

Kim So Hyun đúng chuẩn "công chúa chiến binh", mặt bê bết máu ở bom tấn sử thi với Ji Soo

22:49:45 18/01/2021
Kim So Hyun mang đến hình tượng cực kì mạnh mẽ trong River Where the Moon Rises.

Không phải Kim Ji Won, Moon Ga Young mới là chân ái "được chọn" cho Kim Seon Ho

22:45:20 18/01/2021
Moon Ga Young và Kim Seon Ho sắp tái hợp sau 2 năm kể từ Welcome to Waikiki 2?

Run On của "thánh đơ" Shin Se Kyung: "Viên ngọc thô" không đáng bị quên lãng, nhân vật nào cũng điên mà dễ thương đến lạ

22:42:16 18/01/2021
Tuy không quá nổi trội trên đường đua phim Hàn, Run On của Im Si Wan - Shin Se Kyung là một viên ngọc thô không nên bị quên lãng.

Sau 'Hạ cánh nơi anh', phim Hàn Quốc sẽ nổi tiếng toàn cầu?

15:29:41 18/01/2021
Theo SCMP, nếu giữ hướng đi mới và bám sát các đề tài xã hội, con đường nổi tiếng toàn cầu của phim truyền hình Hàn Quốc không còn xa.

Tây Du Ký: Bí mật về cảnh "nóng" duy nhất từng lừa khán giả cả chục năm về trước

15:20:28 18/01/2021
Việc ghi hình cảnh nóng trong những năm 1980 vốn không phải dễ dàng, đòi hỏi sự mạnh dạn và táo bạo của các diễn viên.

Đường đua Hoa ngữ tháng 1: Hồ Nhất Thiên, Ngô Cẩn Ngôn liệu có vượt qua Trần Hiểu, Vương Nhất Bác?

15:12:20 18/01/2021
Nửa cuối tháng 1 trở nên nhộn nhịp hơn khi hàng loạt dự án phim được trông chờ lần lượt lên sóng. Liệu bộ phim nào sẽ nổ quả đại pháo đầu tiên ăn mừng thành công?

'Em là niềm kiêu hãnh của anh' tung video đóng máy, hiệu ứng couple Dương Dương – Địch Lệ Nhiệt Ba 'quá soft'

12:53:13 18/01/2021
Từng khung hình Dương Dương và Địch Lệ Nhiệt Ba đứng bên cạnh nhau trong Em là niềm kiêu hãnh của anh khiến cư dân mạng cảm thấy rất đẹp đôi, đồng thời từng cử chỉ, hành động mà cả hai nhân vật dành cho nhau cũng đem lại cảm giác ngọt n...

Bóc lẹ 7 điểm nóng từ teaser đam mỹ dài nhất lịch sử: Trai đẹp mafia "đè" nhau bỏng mắt, tranh đấu gia tộc ì xèo cuốn dữ luôn!

10:58:52 18/01/2021
KinnPorsche The Series là bộ phim đam mỹ đầu tiên của Thái Lan khai thác đề tài mafia thuần túy.

Có thể bạn quan tâm

Bánh ngọt cơm dừa đổi vị ngày Tết

Ẩm thực

09:58:39 21/01/2021
Bánh ngọt trứng cơm dừa giòn giòn, thơm đượm mùi trứng béo ngậy vị dừa sẽ khiến quà Tết của gia đình bạn trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết.

Giải trí cùng “Em là của em”

Phim việt

09:58:11 21/01/2021
Bộ phim tình cảm hài Em là của em của đạo diễn Lê Thiện Viễn mang lại tiếng cười giải trí cho khán giả thông qua màn giả gái để tiếp cận người yêu của một anh chàng si tình. Phim đang chiếu tại các cụm rạp CGV và Lotte Cinema tại Cần Th...

Nữ sinh M’đrắk đánh dấu tuổi 18 bằng cách hiến máu

Đời sống

09:58:05 21/01/2021
Tuổi 18, em muốn ghi dấu ấn bằng một việc làm ý nghĩa nên đi hiến máu. Mới đầu kim đâm vào tay đau nhưng lát sau thấy bình thường. Kỷ niệm này sẽ khó quên, lần sau, em sẽ hiến máu tiếp

Phụ nữ có số đổi đời được hay không, cứ nhìn vào nét tướng này

Trắc nghiệm

09:57:58 21/01/2021
Theo nhân tướng học, đối với những người sở hữu nét tướng này khó khăn chỉ là tạm thời. Đến một giai đoạn nhất định trong cuộc đời, họ sẽ bứt phá và vươn lên nắm lấy thành công.

Tuyển sinh năm 2021: Cơ hội để thí sinh phát huy toàn diện năng lực và thế mạnh

Học hành

09:56:04 21/01/2021
Phỏng vấn là hình thức tuyển sinh được áp dụng rộng rãi tại nhiều trường đại học trên thế giới. Phương thức này không chỉ dừng lại ở việc xét điểm số mà còn đề cao đam mê, động lực học tập của từng thí sinh.

Quảng Ninh: Bắt nhóm dẫn người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Pháp luật

09:55:57 21/01/2021
Công an Quảng Ninh vừa bắt nhóm đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, đồng thời khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Liên tục nghe tiếng ồn từ tầng trên, ông lão gọi cho cảnh sát 80 lần và cái kết khiến ai cũng bối rối

Netizen

09:55:21 21/01/2021
Mới đây, một người đàn ông 57 tuổi tên là Lu sống ở Phố Hougang Street 52 của Singapore đã chia sẻ với tờ Lianhe Wanbao, tờ báo tiếng Trung lớn nhất của quốc gia này về những trải nghiệm không mấy dễ chịu mà vợ chồng ông đã phải trải qu...

1977 Vlog gặp khó khi đóng phim "Song song" vì Nhã Phương "thay đổi quá khứ"

Hậu trường phim

09:54:17 21/01/2021
Song song  thuộc thể loại ly kì, giật giân lấy cảm hứng từ hiệu ứng cánh bướm dự kiến ra mắt khán giả vào ngày 26.2.2021.

Cô vợ vô sinh lén bỏ đi vì không muốn làm ai khó xử, thời điểm mở cửa căn phòng trọ cô phải bần thần khi nhìn người đàn ông chờ sẵn bên trong

Tâm sự

09:53:30 21/01/2021
Biết không thể thuyết phục được Hữu, An quyết định lén bỏ đi, thủ tục ly hôn để giải quyết sau. An bắt chuyến xe khách đường dài rời bỏ thủ đô vào thành phố miền Nam xa xôi bắt đầu cuộc sống mới.

Võ Việt Chung thiết kế áo dài cảm hứng ba miền

Thời trang

09:53:23 21/01/2021
Ngân Anh, Diệu Thùy làm nàng thơ trong bộ sưu tập áo dài chất liệu Lãnh Mỹ A, lụa Đà Nẵng, Hà Đông của Võ Việt Chung.

Lộ diện UAV tấn công hạng nặng GJ-11 của Trung Quốc

Thế giới

09:52:40 21/01/2021
Máy bay không người lái tàng hình GJ-11 Sharp Sword của quân đội Trung Quốc vừa xuất hiện trong chuyến bay thử nghiệm.

Nghệ sĩ Lan Hương biến hóa với đầm nhung

Phong cách sao

09:51:58 21/01/2021
Nghệ sĩ Lan Hương diện nhiều mẫu trang phục chất liệu nhung the của nhà thiết kế Đức Hùng.

Người thân Thiều Bảo Trâm tiết lộ Sơn Tùng M-TP 'đu đưa' với Hải Tú, thường xuyên bỏ rơi bạn gái

Sao việt

09:49:53 21/01/2021
Câu chuyện càng nhiều người quan tâm hơn khi người thân cận của Thiều Bảo Trâm đã tiết lộ Sơn Tùng M-TP liên tục bỏ rơi bạn gái, mà thay vào đó anh đã bên cạnh Hải Tú nhiều hơn.

Đài truyền hình Chosun TV kiện MBN vì lùm xùm đạo nhái

Show quốc tế

09:47:32 21/01/2021
Loạt chương trình về nhạc trot của MBN bị tố đạo nhái nội dung từ show ăn khách Mr. Trot của Chosun TV.

Bí kíp sở hữu vóc dáng bốc lửa của “Nữ hoàng phòng gym” Trang Tracy

Làm đẹp

09:46:57 21/01/2021
Nữ gymer Trang Tracy, tên thật là Lê Thu Trang, nổi tiếng mạng xã hội bởi sở hữu vóc dáng bốc lửa khiến nhiều người hâm mộ. Ít ai biết trước đây cô từng sở hữu một thân hình gầy gò, thiếu sức sống.