Xem ‘hàng khủng’ của Lực lượng tên lửa chiến lược Nga
Hàng năm, nước Nga chọn ngày 17/12 là Ngày truyền thống của lực lượng tên lửa chiến lược – một trong những lực lượng chủ chốt của quân đội và là một thành phần vô cùng quan trọng của Lực lượng hạt nhân chiến lược.
Những quả tên lửa đạn đạo đời đầu tiên của Lực lượng này hiện đang được trưng bày trong Bảo tàng của Học viện quân sự Peter đại đế.
Thiếu tướng Sergei Karakayev, Chỉ huy lực lượng tên lửa chiến lược cho biết, các loại tên lửa đạn đạo của quân đội Nga còn lại từ thời Liên Xô sẽ vẫn còn khả năng phục vụ cho đến năm 2021. (Ảnh: Chuẩn bị phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa RS-18 (UR-100N UTTKH) SS-19/Stiletto tại Trung tâm vũ trụ Baikonur)
Video đang HOT
R-36 Voyevoda/SS-18 Satan là một trong những loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mạnh nhất và nổi tiếng nhất của quân đội Nga. Loại tên lửa này có thể mang theo đầu đạn đơn hoặc đầu đạn đa mục tiêu. Ảnh: Bệ phóng tên lửa RS-20 Voyevoda.
Một tổ hợp tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Topol/SS-25 Sickle đang diễu hành qua Quảng trường Đỏ trong Ngày Chiến thắng (9/5).
Một tổ hợp RT-2PM Topol/SS-25 Sickle được trưng bày tại Bảo tàng Lực lượng tên lửa chiến lược.
Tính đến năm 2012, các thế hệ tên lửa mới như Topol-M/SS-27 Sickle B và RS-24 Yars/SS-29 đã chiếm khoảng 1/3 tổng lực lượng tên lửa chiến lược của quân đội Nga. (Ảnh: Một tổ hợp tên lửa RS-24 Yars/SS-29 trên bệ phóng di động).
Mặc dù những thông tin về tên lửa RS-24 Yars/SS-29 vẫn còn được giữ bí mật nhưng một số nguồn tin cho biết, loại tên lửa này được trang bị đầu đạn nhắm đa mục tiêu độc lập và tầm bắn lên tới 11.000 km. Nhà sản xuất của hệ thống tên lửa này khẳng định không có loại lá chắn tên lửa nào hiện nay có thể đánh chặn được Yars.
Theo Infonet
Nga triên khai hệ thống tên lửa "nhanh nhất thế giới"
Nga sẽ trang bị cho Lực lượng Tên lửa Chiến lược thêm các hệ thống tên lửa đạn đạo di động Yars vào cuối năm 2013, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigui hôm qua (6/11) cho biết.
"Chúng ta đang phải đối mặt với một nhiệm vụ quan trọng - đó là duy trì thế cân bằng của lực lượng phòng thủ chiến lược, bảo trì và tái vũ trang thường kỳ cho lực lượng hạt nhân chiến lược - một lĩnh vực then chốt trong phát triển quân sự", ông Shoigu nhấn mạnh.
Lực lượng Tên lửa Chiến lược cho tới nay đã trang bị đầy đủ cho hai trung đoàn thuộc Sư đoàn Tên lửa Teikovo ở miền trung nước Nga các hệ thống tên lửa Yars.
Hai trung đoàn trên bao gồm tổng cộng 18 hệ thống tên lửa và một vài chốt chỉ huy di động, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.
Ông Shoigu không nói chi tiết các tên lửa mới sẽ được triển khai ở đâu, nhưng cho biết, chúng sẽ được phóng thử lần đầu tiên tại Sư đoàn Tên lửa Novosibirsk ở Siberia.
Theo kế hoạch đã được Bộ Quốc phòng Nga công bố trước đó, Sư đoàn Novosibirsk dự kiến sẽ tiếp nhận hệ thống tên lửa Yars di động.
Yars là hệ thống tên lửa đạn đạo liên lục địa thế hệ mới có tốc độ hành trình Mach 13 . Tên lửa Yars góp phần đáng kể để lực lượng tên lửa chiến lược Nga bảo đảm chắc chắn an ninh quốc gia trong mọi diễn biến của tình hình quốc tế. Đây được coi là một trong những loại tên lửa nhanh nhất thế giới.
Hệ thống Yars được đánh giá có khả năng "chọc thủng mọi lá chắn tên lửa" trong vòng 15-20 năm tới nhờ tốc độ bay nhanh hơn tất cả các loại tên lửa hiện hành, khả năng thay đổi linh hoạt độ cao và hướng bay khiến cho tên lửa đánh chặn của đối phương không thể tiếp cận. Tên lửa này được thử nghiệm lần đầu tiên vào ngày 29/5/2007.
Đan Khanh - (Theo RIA)
Theo_VnMedia
Nga thử nguyên mẫu tên lửa đạn đạo mới nhất Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga vừa phóng thử nguyên mẫu của một loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa hoàn toàn mới. Thông tin này đã được Bộ Quốc phòng Nga xác nhận. Nga đang tăng cường sức mạnh cho Lực lượng Tên lửa Chiến lược của nước này. Vụ thử trên được tiến hành lúc khoảng 09h45 chiều qua...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Chiến đấu cơ Mỹ chặn máy bay ném bom chiến lược có thể mang vũ khí hạt nhân của Nga

Động đất ở Myanmar khiến một công trình cổ phát lộ

Châu Âu trong kịch bản không có Mỹ và hậu cần quân sự

EU xem xét không ký hợp đồng mới mua năng lượng của Nga

ASEAN, Mỹ tổ chức Đối thoại thường niên lần thứ 37

WSJ tiết lộ giải pháp Anh, Pháp ủng hộ để chấm dứt xung đột Nga-Ukraine

Các trường đại học Mỹ phản đối chính sách giáo dục của Tổng thống Trump

Tấn công nhằm vào khách du lịch ở Ấn Độ, 27 người thiệt mạng

Cuộc chiến chống tội phạm công nghệ cao: EU siết chặt quản lý nền tảng tin nhắn mã hóa

Houthi tấn công 2 tàu sân bay Mỹ

Axios: Tổng thống Trump đưa ra 'đề xuất cuối cùng' để chấm dứt xung đột Ukraine

WHO thông báo cắt giảm mạnh nhân sự
Có thể bạn quan tâm

Diva Hồng Nhung kể về 2 tháng giấu bệnh: 'Phẫu thuật, tôi không dám cho bố biết'
Sao việt
17:33:59 23/04/2025
Demi Moore được vinh danh là 'Người đẹp nhất thế giới'
Sao âu mỹ
17:28:18 23/04/2025
Google có nguy cơ mất Chrome vào tay OpenAI
Thế giới số
17:03:26 23/04/2025
Hình ảnh mới nhất của iPhone 17 Air
Đồ 2-tek
17:02:56 23/04/2025
Chế độ ăn trong quản lý hội chứng Prader-Willi
Sức khỏe
16:54:24 23/04/2025
Bị rắn hổ mang chúa cắn khi hái nấm, người phụ nữ dùng tay không đánh chết rồi xách đến bệnh viện, bác sĩ choáng váng
Lạ vui
16:27:00 23/04/2025
Ảnh lộ mặt cực hiếm của con gái Từ Hy Viên, visual hội tụ trọn nét đẹp mỹ nhân của mẹ quá cố
Sao châu á
16:23:38 23/04/2025
Hôm nay nấu gì: Bữa cơm đậm chất mùa hè, nhìn chỉ muốn ăn luôn mấy bát cơm
Ẩm thực
16:20:52 23/04/2025
Hot: Hai "nam thần" U23 Việt Nam lứa Thường Châu công khai bạn gái, hai nàng WAG chạm mặt, đàng trai có hành động gây đỏ mặt
Netizen
16:18:25 23/04/2025
Manh mối hé lộ đường dây sản xuất thuốc giả quy mô lớn
Pháp luật
16:02:34 23/04/2025