Xe Xanh: Ngôi sao đang lên – Ford Bronco sẽ có phiên bản chạy điện?
Jim Farley – CEO của Ford, đã có một cuộc đối đáp khá hài hước trên twitter và đã chẳng may tiết lộ về tương lai của một phiên bản Ford Bronco sử dụng động cơ điện.
Theo đó, Jim Farley đã có một đối thoại khá hài hước với một tài khoản Twitter có tên “Powered By Tesla” (tạm dịch: Được lập ra bởi Tesla), sau khi Ford cho biết sẽ ra mắt chiếc F-150 Lightning vào tuần tới.
Jem Farley, CEO của Ford đã có màn “đối đáp” khá hài hước trên trang Twitter của mình – Nguồn: Twitter
Video đang HOT
Cụ thể, người dùng này đã trả lời tweet của Farley về việc kỷ niệm 9 năm ngày mất của Carroll Shelby (một nhà thiết kế ô tô, tay đua và doanh nhân người Mỹ có nhiều đóng góp cho Ford Motor, đặc biệt với Mustang và AC Cobra) với nội dung: “nếu Ford thực sự cam kết sản xuất xe EV trong tương lai, thì tại sao chúng tôi không có tùy chọn EV trên các sản phẩm mới như Bronco?”. Ngay sau đó, vị CEO đã trả lời một cách nửa đùa nửa thật: “Tại sao bạn nghĩ chúng tôi không có?”.
Mặc dù chỉ là một phản hồi mang tính đùa vui, nhưng nhiều người lại cho rằng vị CEO trẻ đang nhắc nhở về việc sẽ có một chiếc Bronco chạy điện trong tương lai. Trước đó, Ford đã tuyên bố sẽ cho ra mắt 7 mẫu xe điện mới vào năm 2022. Hãng cho biết mình sẽ “đặt cược” vào các dòng xe Hybrid và các công nghệ tiết kiệm nhiên liệu mới sẽ được áp dụng trên các dòng xe Bronco, Escape, Explorer, Mustang và F-150.
Mặc dù khá kin tiếng, nhưng một số tin đồn xoay quanh biến thể hybrid của chiếc Ford Bronco đã được đăng tải từ mùa hè năm ngoái
Thậm chí, vào năm ngoái, một đoạn video về cụm đồng hồ kỹ thuật số có chức năng “EV Coaching” đã được đăng tải. Mặc dù trang bị này dự kiến sẽ được thêm vào một biến thể plug-in Hybrid, nhưng sẽ tuyệt với hơn khi được trang bị trên một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện.
Mặc dù chưa có thông tin khẳng định, nhưng khả năng sẽ có một chiếc Bronco EV là khá cao. Bởi việc cân nhắc sử dụng động cơ EV trên Bronco sẽ tạo điều kiện cho mẫu xe này cạnh tranh trực tiếp với Jeep Wrangler biến thể plug-in hybrid. Jeep cũng đang trong quá trình phát triển biến thể chạy hoàn toàn bằng điện của mẫu Wrangler.là Magneto concept, mẫu xe đã được trình làng vào Easter Jeep Safari năm nay.
Ford sẽ xe trực tuyến
Ford cho biết, hãng xẽ bắt đầu bán xe trực tiếp cho khách hàng mà không cần thông qua hệ thống đại lý truyền thống. Tuy nhiên, mới chỉ có thị trường Trung Quốc sẽ áp dụng hình thức này này.
Mảng kinh doanh mới này của Ford sẽ tập trung vào nghiên cứu, phát triển, sản xuất, bán hàng và gia tăng trải nghiệm sử dụng đối với các dòng xe điện tại Trung Quốc. Đây cũng là động thái khởi đầu cho việc đưa dòng sản phẩm Ford Mustang Mach-E vào thị trường này. "Dòng xe này cũng sẽ giống như các đối thủ khác cùng phân khúc, sẽ được phân phối thông qua mạng lưới bán hàng trực tiếp tại 20 thành phố lớn tại Trung Quốc" - The Detroit News đưa tin.
Ford sẽ phân phối trực tiếp các mẫu xe của mình tới tay người tiêu dùng Trung Quốc thông qua nền tảng thương mại điện tử, như cách mà Tesla đang làm
Được biết, Ford sẽ tập trung vào việc phát triển nền tảng mua bán trực tuyến, bao gồm cả "lên lịch hẹn, nhận và giao xe" tương tự như cách làm của Tesla. Tất nhiên, mô hình này không còn quá mới trên thế giới nữa. Trước đó, các công ty xe điện như Rivian và Lucid Motors cũng đã công bố kế hoạch phân phối trực tiếp cho khách hàng tại Mỹ, mặc dù đã bị Hiệp hội các đại lý ô tô Illinois chỉ trích.
Ford Mustang Mach-E tại thị trường Trung Quốc sẽ được sản xuất trực tiếp trong nước bởi liên doanh Changan Ford
Hiện Ford Mastang Mach-E đã được mở bán tại nhiều thị trường trên thế giới, tuy nhiên phiên bản được bán tại Trung Quốc sẽ được sản xuất trực tiếp trong nước. Việc sản xuất đang được liên doanh Changan Ford đảm nhiệm và sẽ ra mắt vào cuối năm nay.
Mẫu EV mới này sẽ bao gồm cả phiên bản hiệu năng cao GT với động cơ điện kép và khả năng tăng tốc từ 0 - 96 km/h chỉ trong 3 giây.
Đại diện Ford cho biết, cách tốt nhất để sản phẩm có thể thâm nhập vào thị trường chính là phân phối trực tiếp tới tay người tiêu dùng như cách mà Tesla đã làm.
Xe Xanh: Sau súng máy, pháo phòng không, Toyota Land Cruiser nay đã được gắn thêm động cơ điện Nhận đơn hàng của một công ty khai khoáng của Úc, cũng vừa đúng trong quá trình điện hoá, Toyota đã hoàn tất thử nghiệm gắn động cơ điện cho mẫu Land Cruiser 70 - mẫu xe vốn nổi tiếng khi được các lực lượng quân sự lựa chọn. Chiếc SUV biểu tượng của Toyota sẽ có phiên bản chạy thuần điện sau...