Thượng nghị sĩ Mỹ thúc giục Biden cấm xe xăng, dầu

Tương lai của xe điện đang dần trở nên rõ rệt, nhiều quan chức Mỹ yêu cầu Tổng thống nước này ấn định thời gian dừng bán xe xăng.

Các thượng nghị sĩ Dianne Feinstein và Alex Padilla đã gửi một lá thư tới Tổng thống Biden nhằm tìm kiếm mục tiêu quốc gia về các loại xe chở khách chạy điện mới vào năm 2035. Các thượng nghị sĩ cho biết đã có một tiêu chuẩn được thiết lập giữa California và một nhóm các nhà sản xuất ôtô vào năm 2019. Một số nhà sản xuất đã đạt được thỏa thuận này dưới thời cựu Tổng thống Trump.

Thượng nghị sĩ Mỹ thúc giục Biden cấm xe xăng, dầu - Hình 1

Tesla Model S một mẫu xe điện do một nhà sản xuất Mỹ chế tạo. Ảnh: Tesla

Thống đốc California Gavin Newsom hồi tháng 9/2020 đã ký lệnh yêu cầu chấm dứt bán xe xăng mới vào năm 2035. Ngoài ra, lệnh yêu cầu các phương tiện hạng trung và hạng nặng không được phát thải vào năm 2045. Hiện nay, hai thượng nghị sĩ California đang kêu gọi Tổng thống Biden tuân theo sự lãnh đạo của bang, về phương tiện chở khách.

Hiện tại vẫn chưa rõ Tổng thống Biden có thực hiện các biện pháp như vậy hay không. Không có thông cáo chính thức nào từ Nhà Trắng về bức thư, mặc dù chính quyền Biden đang có kế hoạch chuyển các đội xe liên bang sang xe điện .

Tổng thống Biden nói: “Chính phủ liên bang cũng sở hữu một đội xe khổng lồ mà chúng tôi sẽ thay thế bằng xe điện sạch được sản xuất ngay tại Mỹ bởi công nhân Mỹ, tạo ra một triệu việc làm, năng lượng sạch và các phương tiện không phát thải”.

Một số nhà sản xuất ôtô đã đạt kỷ lục khi tìm kiếm một dòng sản phẩm chạy hoàn toàn bằng điện trong tương lai gần. Subaru muốn chỉ bán xe điện vào năm 2035, và General Motors cũng vậy. Ford đang đặt mục tiêu đến năm 2030 cho các loại xe chở khách chạy hoàn toàn bằng điện ở châu Âu.

Xe Xanh: Nền công nghiệp xe điện và cuộc chiến đất hiếm không hồi kết giữa Mỹ và Trung Quốc

Sự bùng nồ của nền công nghiệp xe điện cùng sự xuất hiện của các nguồn năng lượng thay thế đã khiến cho đất hiếm trở thành "kho báu" của thế kỷ 21.

Tính đến nay là hơn 5 năm kể từ khi tập đoàn sản xuất đất hiếm lớn nhất nước Mỹ - Molycorp, sụp đồ với khoản nợ 2,3 tỷ USD. Chính sự kiện này đã khiến Mỹ gần như phụ thuộc hoàn toàn vào nhà cung ứng đất hiếm lớn nhất thế giới hiện nay là Trung Quốc.

Tại sao đất hiếm lại quan trọng đến vậy?

Đất hiếm được tìm thấy ở lớp vỏ trái đất, chúng chưa 17 loại nguyên tố quan trọng, bao gồm: scandium, yttrium, lanthanum, cerium, praseodymium, neodymium, promethium, samarium, europium, gadolinium, terbium, dysprosium, holmium, erbium, thulium, ytterbium và lutetium. Đây đều là các chất cần thiết cho hầu hết các ngành công nghiệp hàng đầu hiện nay như: chế tạo vệ tinh viễn thông, vệ tinh định vị, máy bay, xe hơi, điện tử tiêu dùng hay quân sự.

Xe Xanh: Nền công nghiệp xe điện và cuộc chiến đất hiếm không hồi kết giữa Mỹ và Trung Quốc - Hình 1

Đất hiếm chưa 17 loại khoáng chất cần thiết cho việc sản xuất và vận hành các ngành công nghiệp chủ chốt như: Điện tử, ô tô, hàng không vũ trụ, viễn thông...

Trong đó, Neodymium là chất được sử dụng cho việc chế tạo nam châm điện vĩnh cửu bên trong các turbin gió, động cơ của xe điện và nhiều máy móc hiện đại khác. Loại khoáng chất này đang chiếm tới 1/5 lượng tiêu thụ đất hiếm trên toàn cầu.

Với sự bùng nổ của các phương tiện sử dụng động cơ điện những năm trở lại đây, nhu cầu tiêu thụ các loại đất hiếm ngày càng tăng, và biến chúng thành báu vật của thế kỷ 21. Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế IAEA: "Một chiếc xe hơi điện sử dụng lượng khoáng chất gấp 5 lần xe hơi thông thường và một nhà máy điện gió sẽ cần gấp 8 lần lượng khoáng chất so với một nhà máy chạy bằng khí đốt cùng công suất."

Xe Xanh: Nền công nghiệp xe điện và cuộc chiến đất hiếm không hồi kết giữa Mỹ và Trung Quốc - Hình 2

Các công nghệ ứng dụng năng lượng xanh tiêu tốn nhiều khoáng chất hơn so với năng lượng hóa thạch

Theo con số ước tính về lượng đất hiếm trên toàn cầu hiện nay: Trung Quốc chiếm 55% dự trữ có thể khai thác, Mỹ là 10 - 15%, Ấn Độ và Austalia là 3%.

Được biết, việc khai thác đất hiếm sẽ làm phát sinh ra một lượng lớn chất thải và các công ty khai thác khoáng bắt buộc phải chi trả một khoản kinh phí rất lớn cho hệ thống làm sạch. Cũng vì lẽ đó mà mỏ đất hiếm Moutain Pass tại California buộc phải đóng cửa vào năm 2002 do thiếu kinh phí.

Trung Quốc đang sử dụng đất hiếm như một "vũ khí địa chính trị"

Hiện nay, Trung Quốc đang là quốc gia chiếm đến 80% sản lượng đất hiếm trên toàn thế giới, khiến cho nhiều quốc gia đang phải chịu phụ thuộc - trong đó có cả Mỹ. Cũng vì lẽ này, mà chính phủ Mỹ đã không đưa đất hiếm vào danh sách thuế quan vì lo ngại Trung Quốc sẽ hạn chế xuất khẩu đất hiếm sang nước này.

Xe Xanh: Nền công nghiệp xe điện và cuộc chiến đất hiếm không hồi kết giữa Mỹ và Trung Quốc - Hình 3

Trung Quốc hiện đang nắm giữ 55% số lượng mỏ đất hiếm cung cấp 80% sản lượng đất hiếm đang được sử dụng trên toàn thế giới

Sau khi Molycorp sụp đổ, Trung Quốc đã tiến hành rất nhiều biện pháp với mong muốn kiểm soát chuỗi cung ứng đất hiếm trên phạm vi toàn cầu.

Năm 2007, Trung Quốc đã công bố các chính sách ưu đãi đối với các nhà sản xuất đất hiếm nội địa và đồng thời cắt giảm nguồn cung cất hiếm cho Công ty WR Grace của Mỹ. Điều này đã khiến WR Grace buộc phải thành lập một chi nhánh tại Trung Quốc nhằm tiếp cận với các chính sách này. Ngoài ra, Trung Quốc còn cố gắng mua cổ phần của các tập đoàn sản xuất đất hiếm khác như Lynas Astralia và Arafura Resources.

Thậm chí, trước đó vào năm 1990, Trung Quốc đã mua lại một công ty con của GM là Magnequench chuyên về sản xuất nam châm vĩnh cửu và chuyển toàn bộ nhà máy về Trung Quốc. Điều này cho thấy, Trung Quốc đã có một tầm nhìn chiến lược về đất hiếm từ rất lâu trước đây.

Nathan Picarsic, người sáng lập Horizon Advisory, cho biết: "Nhiều khi, Trung Quốc không quan tâm đến vấn đề lợi nhuận kinh tế. Họ xem việc kiểm soát ngành đất hiếm như một con đường để gianh chiến thắng mà không phải đánh nhau"

Xe Xanh: Nền công nghiệp xe điện và cuộc chiến đất hiếm không hồi kết giữa Mỹ và Trung Quốc - Hình 4

Mỏ đất hiếm Mountain Pass tại California, Mỹ

Cũng vì lẽ đó, Chính phủ Hoa Kỳ lo ngại việc nền kinh tế của nước nay sẽ bị tê liệt và an ninh quốc gia bị đe dọa nếu như Trung Quốc ngưng xuất khẩu các nguyên tố đất hiếm sang quốc gia này. Nhiều khả năng, Trung Quốc sẽ sửu dụng đất hiếm làm đòn bẩy nếu như cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung còn kéo dài. Đặc biệt trong bối cảnh Mỹ còn đang có ít nhất 8 vật liệu chính vẫn phải phụ thuộc vào Trung Quốc.

Cuộc chiến đất hiếm không hồi kết: Mỹ tìm cách thoát khỏi sự ràng buộc với Trung Quốc

Cùng với sự phát triển của nền công nghiệp xe điện cũng như sự có mặt của các loại năng lượng thay thế mới, Mỹ đang là quốc gia có nhu cầu tiêu thụ đất hiếm lớn trên thế giới.

Cũng vì lý do này, Mỹ đang có những động thái nhằm thoát khỏi sự lệ thuộc đất hiếm với Trung Quốc. Cũng nằm trong chiến lược lần này, mỏ Mountain Pass ở California đã bắt đầu hoạt động trở lại với cái tên mới: MP Materials.

Xe Xanh: Nền công nghiệp xe điện và cuộc chiến đất hiếm không hồi kết giữa Mỹ và Trung Quốc - Hình 5

Mỏ đất hiếm tại Australia đang hoạt động dưới sự chỉ đạo của tập đoàn Lynas

Một mỏ khác ở khu vực Australia cũng đang bắt đầu sản xuất đất hiếm ở quy mô thương mại dưới sự điều hành của tập đoàn Lynas. Bên cạnh đó, tập đoàn Alkane Resources cũng đang nghiên cứu hệ thống sử lý tinh quặng của riêng mình.

Chính phủ Mỹ cũng đã bắt đầu các cuộc thăm do đối với các mỏ đất hiếm trong nước. Được biết, hiện đang có bốn mỏ đất hiếm có tiềm năng khai thác là ở Alaska, Nebraska, Texas và Wyoming. Nhiều chuyên gia cho rằng Mỹ phải mất từ 10 - 15 năm để có thể mở rộng khai thác được các khu vực mới này.

Tuy nhiên, vấn đề thực tế lại không nằm ở khai thác mà ở khâu chế biến - hiện phần được diễn ra ở Trung Quốc. Chính vì vậy, Mỹ đang muốn đầu tư phát triển hệ thống tinh luyện quặng thô trong nước để giảm bớt sự phụ thuộc. Trong khi, Lầu Năm Góc cũng đang tài trợ cho việc sản xuất nam châm đất hiếm trong nước, cùng với luật cấm mua nam châm có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Xe Xanh: Nền công nghiệp xe điện và cuộc chiến đất hiếm không hồi kết giữa Mỹ và Trung Quốc - Hình 6

"Nước Mỹ cần tập trung đầu tư vào các hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản có thể tìm thấy trong nội địa đồng thời thực hiện chính sách tái chế các vật liệu quan trọng." - Thượng Nghị sĩ Joe Manchin

Thượng Nghị sĩ Joe Manchin cho biết: "Nước Mỹ cần tập trung đầu tư vào các hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản có thể tìm thấy trong nội địa đồng thời thực hiện chính sách tái chế các vật liệu quan trọng. Tất cả những điều này có thể làm giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu nước ngoài đồng thời tạo ra việc làm ngay tại Mỹ".

Ngoài ra, cũng có một số công ty chế biến quặng thô không phải của Trung Quốc cũng có tiềm năng để hợp tác với Mỹ. Tuy nhiên, để cho Mỹ và các quốc gia khác có thể tự chủ nguồn cung đất hiếm không phải câu chuyện một sớm một chiều.

Trước thông tin này, phía Trung Quốc không đưa bình luận gì thêm và khẳng định họ vẫn là đối tác thương mại tin cậy trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chiếc ô tô 4 chỗ Trung Quốc vừa ra mắt giá chỉ hơn 200 triệu đồng có gì hấp dẫn?
21:59:31 17/06/2021
Lý do đừng mua ô tô Mazda máy xăng vào lúc này?
17:49:56 17/06/2021
Honda HR-V 2021 ra mắt với diện mạo mới, sắp về Việt Nam
10:14:02 17/06/2021
Các nhà sản xuất ô tô Thái Lan lo ngại về chuẩn khí thải mới của Việt Nam
18:09:26 17/06/2021
Tuổi trung bình ô tô tại Mỹ tăng cao kỷ lục do người dân ngại mua xe mới
09:43:29 17/06/2021
Cuộc chiến phân khúc CUV: Hyundai Kona liệu có lép vế trước Kia Seltos
17:57:59 17/06/2021
Honda Civic ưu đãi 70 triệu đồng, bạn có chọn?
14:05:04 18/06/2021
Anh họ để lại xe BMW giá 50 triệu, tôi có nên mua?
17:48:27 18/06/2021
Kinh nghiệm lái xe: Cách sử dụng hộp số tự động 10 cấp trên Ford Everest Sport
18:24:44 17/06/2021
Phiên bản giá rẻ của SUV cỡ nhỏ Toyota Raize dùng động cơ 1.2L
20:07:10 17/06/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Bà Phương Hằng “vạch trần” IT Nhâm Hoàng Khang, lên tiếng khi bị tố thuê người hack VOV: “Tôi chưa từng gặp”
17:21:08 18/06/2021
Võ Hoàng Yến xúc động khi gặp lại chồng sắp cưới sau gần 2 năm xa cách
17:38:06 18/06/2021
Xôn xao các bức ảnh cực tình tứ của Vĩnh Thụy - Thùy Lâm bị khui lại
17:34:39 18/06/2021
Thêm 2 nghệ sĩ lên tiếng về group 'đối phó nữ CEO' chấn động showbiz
17:14:37 18/06/2021
Em gái qua đời vì tai nạn, 49 ngày sau em rể bất ngờ dắt kẻ lạ đến kèm tờ giấy khiến cả nhà sốc nặng
17:12:21 18/06/2021
Cả Đông Nam Á nể phục, CĐV Campuchi vẫn 'cay cú' với bóng đá Việt Nam
18:50:41 18/06/2021
Truy vết ca nhiễm đi xuyên Việt, Lào Cai tìm người đến 18 địa điểm
18:14:42 18/06/2021
Chỉ với 1 bức ảnh Park Min Young đã lộ đến 4 "hint" hẹn hò Park Seo Joon, đáng ngờ nhất là nhẫn đôi báo hiệu tin vui?
18:31:20 18/06/2021
TP.HCM: Hơn 15.000 công nhân, người lao động là F0, F1, F2
20:36:14 18/06/2021
Quang Hải vừa về nước, cả hai tình cũ là Nhật Lê và Huỳnh Anh đều có động thái 'đáng ngờ'
18:11:24 18/06/2021

Tin mới nhất

Chiếc ô tô SUV 'hot' của Hyundai đang được ưu đãi tới 140 triệu đồng tại Việt Nam

21:12:20 18/06/2021
Chiếc ô tô SUV hot của Hyundai là SantaFe đang được ưu đãi tới 140 triệu đồng tại thị trường Việt Nam.

Xe 5 chỗ tầm 500-600 triệu: Chọn Toyota Vios hay Mazda 2?

21:02:42 18/06/2021
Toyota Vios 2021 và Mazda 2 2021 là những đối trọng xứng tầm trong phân khúc sedan hạng B, nhưng sẽ dành cho đối tượng khách hàng riêng.

KIA Telluride 2022 nâng cấp nhẹ với logo kiểu mới

20:53:19 18/06/2021
Kia Telluride 2022 được hãng xe Hàn Quốc cải tiến nhẹ với sự xuất hiện của logo kiểu mới đặt bên ngoài và cả bên trong nội thất.

Rầm rộ cuộc đua giảm giá ô tô tại Việt Nam

20:50:20 18/06/2021
Hàng loạt nhà sản xuất, đại lý phân phối ô tô lần lượt lao vào cuộc đua giảm giá bán xe nhằm kích cầu, cải thiện doanh số bán hàng trong bối cảnh sức mua đang sụt giảm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

10 ô tô đã qua sử dụng bán lại nhanh nhất tháng 5.2021

20:46:39 18/06/2021
Nguồn cung hạn chế, thời gian trung bình để bán lại một chiếc ô tô đã qua sử dụng tại Mỹ trong tháng 5.2021 nhanh hơn những tháng đầu năm, trong đó xe thể thao hay Crossover 7 chỗ là những dòng xe bán lại nhanh nhất.

Cận cảnh Honda Civic 2022 sắp về Việt Nam

20:41:21 18/06/2021
Sau khi thế hệ mới trình làng lần đầu hồi cuối tháng 4, Honda Civic 2022 sẽ được hãng tung ra thị trường Việt Nam vào cuối năm nay.

Cục Đăng kiểm nghiên cứu bỏ giấy chứng nhận đăng kiểm ô tô

20:35:30 18/06/2021
Trước xu hướng số hóa dữ liệu dịch vụ, Cục Đăng kiểm Việt Nam đang hướng tới việc bỏ giấy chứng nhận kiểm định xe cơ giới đồng thời xây dựng chương trình phần mềm quản lý kiểm định phương tiện.

Xe SUV giá rẻ Toyota Raize hút khách, gần 2 tháng bán hơn 6.000 xe

20:30:52 18/06/2021
Mẫu SUV giá rẻ Toyota Raize ngày càng hút khách sau gần 2 tháng mở bán, doanh số đạt hơn 6.000 xe tại Indonesia, mẫu xe này cũng đã được Toyota đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam.

Nissan Navara có thêm phiên bản 'đấu' Ford Ranger Raptor

20:26:27 18/06/2021
Nissan Navara Pro4X Warrior sắp được hãng xe Nhật Bản trình làng trang bị thêm nhiều phụ kiện offroad hạng nặng để cạnh tranh trực tiếp với Ford Ranger Raptor.

Hyundai Alcazar 2021 'đe dọa' Mitsubishi Xpander, giá từ 500 triệu đồng

20:23:47 18/06/2021
Hyundai Alcazar 2021 chính thức tung ra thị trường Ấn Độ với thiết kế 3 hàng ghế, trang bị nhiều công nghệ hiện đại và được xem là phiên bản 7 chỗ ngồi của Creta, giá khởi điểm hơn 500 triệu đồng.

Giá giảm sâu khách vẫn thờ ơ, ô tô Việt chật vật chạy doanh số

17:55:18 18/06/2021
Dịch bệnh kéo dài, giới kinh doanh ô tô than thở, sự ảm đạm của thị trường hiện nay hết sức thê thảm, ô tô giảm giá diện rộng vẫn khó câu khách. 

Những mẫu xe bán tải bền bỉ nhất của thập niên 80

17:45:36 18/06/2021
Ngay từ những năm 80 của thế kỷ trước, những chiếc xe bán tải với chất lượng tuyệt vời đã được chế tạo. Rất nhiều trong số đó còn có dư âm đến tận ngày nay.

Top 10 xe SUV mới đáng chú ý nhất năm 2021: Gọi tên Hyundai Tucson

16:17:17 18/06/2021
Nissan Armada, Hyundai Tucson, Jeep Wagoneer, Mitsubishi Outlander, Nissan Pathfinder… là những mẫu SUV mới đáng chú ý nhất năm 2021.

Xe chạy hydro của Honda 'chết yểu'

15:50:09 18/06/2021
Hãng xe Nhật ngừng sản xuất xe chạy pin nhiên liệu hydro vì chi phí sản xuất cao, hạn chế về trạm sạc.

Hãng xe Trung Quốc ra mắt robotaxi giá rẻ

15:48:03 18/06/2021
Baidu, công ty internet lớn nhất quốc gia Đông Á, giới thiệu mẫu xe điện tự động Apollo Moon cùng phát triển với tập đoàn đồng hương BAIC.

Ôtô gầm cao cỡ D - xe Hàn thống trị

15:45:13 18/06/2021
Lũy kế đến tháng 5/2021, Hyundai Santa Fe và Kia Sorento dẫn đầu doanh số phân khúc, trong khi Fortuner tụt xuống vị trí thứ 4.

Các hãng ôtô bán chạy lao vào cuộc đua giảm giá

14:48:31 18/06/2021
Trong bối cảnh doanh số bán hàng suy giảm, Toyota, Hyundai, VinFast và nhiều nhà sản xuất tung khuyến mại trong tháng cuối của quý II để kích cầu.

Các vật dụng trong xe gây nguy hiểm khi ôtô đỗ dưới trời nắng

14:42:25 18/06/2021
Khi đỗ ôtô dưới trời nắng, bạn không nên để lại những vật dụng sau đây ở bên trong xe.

Để bộ xúc tác tắc nghẽn có thể khiến ô tô nhanh tìm 'bà hoả'

14:01:59 18/06/2021
Theo chuyên gia, khi xe chạy bộ xúc tác có thể nóng 1.000-1.200°C, vì vậy tài xế không nên đậu xe trên cỏ, lá, cây khô có thể cháy. 

Mua ôtô Peugeot được tặng xe máy Django

13:55:37 18/06/2021
Ba mẫu xe của Peugeot được nhà phân phối tung ưu đãi đến 150 triệu đồng, khách mua SUV 7 chỗ 5008 được tặng xe máy Django.

Cận cảnh SUV mạnh 201 mã lực, giá hơn 900 triệu đồng

10:25:44 18/06/2021
ID.4 2022, mẫu xe điện thương mại đầu tiên của Volkswagen vừa được bổ sung thêm phiên bản AWD với mức giá từ 43.675 USD (tương đương 1,003 tỷ đồng).

Corolla Altis, Elantra giảm giá hơn 40 triệu đồng tại đại lý

09:38:54 18/06/2021
Một số đại lý Hyundai đang giảm giá 15 triệu đồng và tặng phụ kiện cho Elantra, trong khi mức giảm của Toyota Corolla Altis là hơn 35 triệu đồng nhằm hút khách hàng.

Honda khai tử một loạt xe, có mẫu từng ế dài tại Việt Nam

09:34:56 18/06/2021
Honda tới đây sẽ khai tử ba mẫu xe, do doanh số èo uột; trong đó có một mẫu từng được bán tại Việt Nam nhưng không thể cạnh tranh với xe Hàn.

Toyota Hilux có 'never die' như lời đồn khi bị thả từ độ cao 3.000 mét?

09:32:28 18/06/2021
Phép thử độ bền khó có cơ hội để Toyota Hilux vượt qua.

Giải mã lý do một số mẫu ôtô thường xuyên chiếm ngôi vương các phân khúc

08:34:59 18/06/2021
Danh sách những mẫu xe bán chạy nhất từng phân khúc tháng 5.2021 vẫn tiếp tục xuất hiện những cái tên quen thuộc như VinFast Fadil, Toyota Vios, Kia Seltos, Ford Ranger...

Kinh nghiệm lái xe: 5 bí quyết giúp bạn sử dụng điều hoà ô tô đúng cách

08:31:41 18/06/2021
Nhiều người có thói quen bật điều hòa hết cỡ ngay khi lên xe vì muốn mau làm mát cho khoang lái, tuy nhiên đó không phải là cách làm đúng, đôi khi còn làm giảm tuổi thọ các thiết bị.

Bộ đôi Mitsubishi Xpander và Xpander Cross thêm phiên bản đặc biệt

08:25:04 18/06/2021
Mitsubishi Motors Indonesia vừa cho ra mắt phiên bản Rockford Fosgate Black Edition (RFBE) của mẫu Xpander và Xpander Cross với những nâng cấp về mặt thiết kế và hệ thống âm thanh do một công ty của Mỹ phát triển.

Honda Civic thế hệ mới chốt giá từ 521 triệu đồng tại Mỹ

08:14:36 18/06/2021
Sau khi ra mắt toàn cầu, Honda đã chính thức cập bến thị trường Hoa Kỳ với 4 phiên bản, giá quy đổi từ 521 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tấn Trường cùng 'vết sẹo' về ký ức SEA Games 2009

Bóng đá việt nam

22:17:33 18/06/2021
Thủ môn Tấn Trường vừa trải lòng về nghi án tiêu cực năm 2009, vết sẹo trên cơ thể không đau bằng vết sẹo trong lòng.

Instagram sao Hàn 18/6

Phong cách sao

22:17:25 18/06/2021
Mina khoe vẻ đẹp tiểu thư sang trọng; Yeri diện váy hai dây lấp ló vòng một gợi cảm; Momo khoe lưng trần quyến rũ...

Lai Guan Lin (Wanna One ) thắng kiện Cube Entertainment, hợp đồng độc quyền bị vô hiệu hóa

Nhạc quốc tế

22:15:38 18/06/2021
Theo đó, Lai Guan Lin chính thức thắng kiện và chấm dứt hợp đồng thành công cùng công ty chủ quản cũ là Cube Entertainment.

Giáo viên nói về việc thay sách giáo khoa lớp 2: ‘Nếu không thay và dừng lại là sẽ bị lạc hậu’

Học hành

22:15:17 18/06/2021
Nhiều giáo viên ở Đà Nẵng bày tỏ ủng hộ và khen nội dung sách giáo khoa lớp 2 phù hợp với trình độ của học sinh.

Biden 'lạc quan cứng đầu' sau thượng đỉnh với Putin

Thế giới

22:14:54 18/06/2021
Sau hội đàm, các tổng thống Mỹ khác có thể thất vọng hoặc thậm chí tức giận về lập trường của Putin, nhưng Biden vẫn giữ giọng điệu tích cực.

Hiểm họa từ việc camera giấu kín được rao bán tràn lan

Thế giới số

22:14:28 18/06/2021
Camera giấu kín luôn là nỗi sợ của nhiều người, và hành vi mua bán, sử dụng camera tràn lan là vi phạm pháp luật.

adidas ra mắt bộ sưu tập quần bó nguyệt san

Thời trang

22:14:18 18/06/2021
Hãng adidas giới thiệu bộ sưu tập quần bó nguyệt san TechFit, hỗ trợ chị em chơi thể thao, vận động thoải mái trong kỳ đèn đỏ.

Chân dung vợ, chồng cũ của sao Việt ít ai biết

Sao việt

22:13:01 18/06/2021
Trước khi có cuộc tình được đông đảo công chúng biết đến, những nghệ sĩ này từng có quá khứ với người bạn đời hiếm ai biết đến.

'Thám tử' Độ Mixi tìm ra người lợi dụng tên tuổi của mình để lập trang web lừa đảo

Netizen

22:12:37 18/06/2021
Streamer Độ Mixi đã tìm ra danh tính người lợi dụng tên tuổi của mình để tạo ra trang web bất hợp pháp.

Chi tiền tỉ để thành Kim siêu vòng ba, cô gái suýt chết

Làm đẹp

22:11:45 18/06/2021
Jennifer Pamplona hối hận về ca phẫu thuật thẩm mỹ đầu tiên và thừa nhận rằng lúc đó mình chưa đủ trưởng thành để hiểu được hậu quả của việc sử dụng dao kéo.

Bồ tin đồn Đoàn Văn Hậu nói thẳng quan điểm khi bị so sánh với người yêu cũ: My biết My là ai, ở vị trí nào!

Bên lề sân cỏ

22:06:19 18/06/2021
Cô nàng cho rằng hành động so sánh đó là vô cùng thừa thãi, khập khiễng và phi lý.

Cách làm đặc sản bún bò Nam Bộ đậm đà

Ẩm thực

22:01:53 18/06/2021
Bài viết này sẽ đưa bạn đến miền đất Nam Bộ với một món đặc sản ngon tuyệt và cực hợp với ngày hè oi bức, đó là món bún bò Nam Bộ. Bún bò Nam Bộ là một món bún trộn với rau, thịt bò, nước mắm pha cùng một số nguyên liệu khác.

“Xả cuồng chân” đón hè với loạt vé bay giá từ 19k từ Bamboo Airways

Du lịch

22:00:38 18/06/2021
Khi tình hình dịch đang dần được kiểm soát, hành khách Việt đã và đang được chứng kiến khoảng thời gian hè với những ưu đãi giá vé hàng không rất hấp dẫn.

5 tuyệt chiêu để biến sức lưu trữ của căn nhà 30m² tăng lên gấp đôi

Sáng tạo

21:55:32 18/06/2021
Cho dù căn hộ của bạn sở hữu diện tích khiêm tốn nhưng chỉ cần thiết kế khéo léo và sắp xếp mọi thứ tinh tế thì hiệu quả lưu trữ vẫn rất cao.

"Người hùng Australia" của ĐTVN được vinh danh, lọt tốp hay nhất vòng loại World Cup

Bóng đá thế giới

21:55:10 18/06/2021
Bàn thắng của Harry Souttar giúp Australia thắng Jordan đã gián tiếp cho người hâm mộ tuyển Việt Nam sớm được ăn mừng tấm vé vào vòng loại thứ ba khu vực châu Á, World Cup 2022.