Xe thể thao mui trần Toyota, rất chất nhưng chỉ bán ở Nhật
Copen GR Sport là sản phẩm mới nhất của Toyota, và là đứa con tinh thần của bộ phận xe đua Gazoo Racing.
Được giới thiệu trên mạng trước khi xuất hiện chính thức ngày 9/11, xe thể thao cỡ nhỏ Toyota Copen GR Sport được trang bị mui cứng, có thể gập điện. Xe chỉ được bán tại thị trường Nhật Bản.
Toyota Copen GR Sport có giá lần lượt 21.972 USD và 22.480 USD cho bản số tự động CVT và số sàn 5 cấp. Cả hai được trang bị động cơ tăng áp 660 cc với dẫn động cầu trước và vi sai chống trượt LSD.
Hãng xe Nhật Bản cho biết mẫu mui trần mới được trang bị cơ cấu lái điện hiệu chỉnh đặc biệt, hệ thống treo và bộ giảm chấn tối ưu.
Video đang HOT
Có nhiều trang bị của Toyota Copen GR Sport được cung cấp riêng, chẳng hạn bọc gầm trước (477 USD), tấm chắn trước (406 USD), cánh gió bên (609 USD), và cánh gió sau (437 USD).
Ngoại thất Toyota Copen GR Sport được nâng cấp với cản trước, cản sau và lưới tản nhiệt thiết kế mới. Xe sử dụng la-zăng hợp kim tăng cứng BBS, đèn pha, đèn hậu và đèn sương mù LED. Biểu tượng “GR Sport” được gắn trên xe.
Xe mui trần mới của Toyota có 8 màu ngoại thất. Nội thất xe màu đen bất kể người mua lựa chọn màu ngoại thất nào.
Khoang lái Toyota Copen GR Sport được trang bị ghế thể thao Recaro thêu biểu tượng “GR”, vô lăng bọc da, nhiều chi tiết trang trí bằng kim loại và được sơn đen bóng.
Theo Zing
Aston Martin Vantage mui trần lộ những hình ảnh đầu tiên
Những hình ảnh đầu tiên của chiếc Aston Martin Vantage Roadster bất ngờ bị lộ trước khi được ra mắt vào cuối năm nay và bán ra vào đầu năm sau.
Việc ra mắt phiên bản mui trần dành cho dòng xe thể thao Vantage là điều mà Aston Martin đã chuẩn bị từ lâu, đến nay, những hình ảnh đầu tiên của chiếc xe này đã được công bố.
Tuy vậy, chúng ta sẽ phải đợi đến cuối năm nay, sau khi Aston Martin ra mắt chiếc SUV DBX mới có thể biết nhiều hơn và đặt hàng mẫu xe mui trần nay.
Theo những hình ảnh có được, điểm khác biệt duy nhất của Vantage Roadster và Vantage Coupe chính là phần mui xe bằng vải mềm có thể xếp gọn vào khoang hành lý phía sau.
Kiểu thiết kế mui mở/đóng bằng điện này hiện đang được sử dụng trên cả hai mẫu xe thể thao của hãng là DB11 Volante và DBS Superleggera Volante. Với thiết kế này, người lái chỉ cần bấm và giữ nút trong khoảng hơn 10 giây để phần mui thực hiện quá trình đóng/mở mà không cần phải ra thực hiện bằng tay như nhiều mẫu xe mui trần khác.
Có thể thấy, những đường nét thiết kế của Vantage thế hệ mới vẫn sẽ được giữ nguyên trên phiên bản này. Phần đầu xe vẫn được đặc trưng với lưới tản nhiệt cỡ lớn cùng cặp đèn pha full-LED nhỏ. Phía sau là dãy đèn hậu kéo dài, uốn liền với phần cánh gió tích hợp của xe. Bên dưới gầm vẫn có bộ khuếch tán và cụm ống xả kép.
Rất có thể mẫu xe này vẫn sẽ được trang bị động cơ V8 tăng áp kép giống trên phiên bản mui cứng của nó. Động cơ này có khả năng sản sinh công suất cực đại 503 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 685 Nm, ngang với đàn anh DB11. Sức mạnh này được truyền đến bánh sau của xe thông qua hộp số ZF 8 cấp.
Với việc sử dụng phần mui xếp, Aston Martin sẽ phải gia cố thêm để cân bằng độ bền lại cho thân xe. Vì thế, trọng lượng xe sẽ gia tăng ít nhiều và cũng một phần làm giảm khả năng vận hành so với Vantage Coupe.
Xe sẽ được ra mắt vào cuối năm nay, sau khi hãng ra mắt chiếc SUV thể thao DBX. Theo như thông tin được dán trên cửa, chiếc xe này sẽ bắt đầu có mặt tại các showroom trên toàn thế giới vào đầu năm sau./.
Theo CarBuzz
Aston Martin "nhá hàng" Vantage Roadster mui trần cho dân chơi Phải tới mùa xuân năm 2020 mới chính thức được "trình làng", tuy nhiên mẫu xe thể thao mui trần Aston Martin Vantage Roadster hiện đã lộ diện đầy đủ. Trên thực tế sự xuất hiện của Aston Martin Vantage Roadster đã được báo trước từ tháng 3 khi đích thân ông Marek Reichman - Giám đốc sáng tạo của hãng đã hé...