Xây dựng sân chơi, không gian công cộng trong khu phố cổ Hà Nội

Tại những khu dân cư thuộc phố cổ Hà Nội – nơi ‘tấc đất, tấc vàng’, việc xây dựng sân chơi, không gian công cộng tưởng chừng như không thể.

Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của Ban quản lý Phố cổ Hà Nội, chính quyền địa phương, ThinkPlaygrounds và HealthBridge đã tạo dựng nên nhiều sân chơi, không gian sinh hoạt cộng đồng thông qua dự án Sân chơi trong phố từ năm 2015.

Xây dựng sân chơi, không gian công cộng trong khu phố cổ Hà Nội - Hình 1

Các em nhỏ đang chơi tại “Sân chơi trong phố” khu phố đi bộ Hà Nội.

Xu hướng trên thế giới về tổ chức không gian đô thị theo hướng có lợi cho sức khỏe

Trên thế giới, việc tái thiết các đường phố thành không gian công cộng đô thị dành cho con người chứ không phải cho xe cộ không còn là ý tưởng mới mẻ. Times Square tại thành phố New York (Hoa Kỳ) là một ví dụ điển hình. Từ năm 2009, chính quyền thành phố đã quyết định hạn chế toàn bộ phương tiện cơ giới đi qua Times Square.

New York đã tốn nhiều công sức để tái thiết Times Square từ một trong những đường phố có lưu lượng giao thông cơ giới nhộn nhịp bậc nhất thế giới trước đây thành một khu vực hoàn toàn dành cho người đi bộ. Hiện hàng ngày có khoảng 400,000 người thường xuyên hoạt động vui vẻ và an toàn tại khu vực này.

Ngoài ra, còn rất nhiều những ví dụ thành công khác khắp nơi trên thế giới khi chính quyền các đô thị nỗ lực chuyển đổi các đường phố chỉ để xe cộ qua lại thành những điểm đến mang lại bản sắc, giá trị, thương hiệu cho thành phố như: Đại lộ Boulevard Saint Laurent tại Montreal (Canada), Van Gogh Walk tại London (Anh) hay Insadong-gil tại Seoul (Hàn Quốc)…

Được biết, khi xây dựng đô thị nén, cần ưu tiên người đi bộ, xe đạp và giao thông công cộng nhằm tạo ra các đô thị bền vững, có lợi cho sức khỏe là xu hướng, phong trào đang phát triển nhanh chóng trên toàn cầu. “Xây dựng các thành phố và khu dân cư toàn diện, an toàn, thích ứng và bền vững” là một trong những mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) mà các quốc gia thành viên của Liên hợp quốc đang hướng tới và cam kết cùng thực hiện trong giai đoạn 15 năm tới đến 2030. Việc quy hoạch hệ thống đường giao thông, chuyển đổi các tuyến đường phù hợp thành khu vực đi bộ để giảm thiểu việc di chuyển bằng cơ giới cá nhân, ô tô và xe máy cho những chuyến đi không cần thiết, phát triển giao thông công cộng, khuyến khích việc đi lại năng động, đi bộ và xe đạp, và phát triển hệ thống không gian công cộng chất lượng là các biện pháp đóng vai trò quan trọng giúp các thành phố, quốc gia đạt được các mục tiêu SDGs đề ra.

Sự thiếu vắng không gian cảnh quan, cây xanh sân chơi cho trẻ em do không có quỹ đất

Các không gian công cộng ngoài trời tại khu phố cổ Hà Nội xưa kia đã hiếm nay lại càng quý giá khi mà sức ép đô thị hóa, bất động sản ngày càng gia tăng, với mỗi mét vuông đất có giá từ vài trăm triệu đến một tỉ đồng. Vì vậy, không gian công cộng ngoài trời, vườn hoa, sân chơi tại khu phố cổ Hà Nội chỉ có thể “đếm trên đầu ngón tay”. Trong danh sách 10 vườn hoa trên địa bàn quận Hoàn Kiếm chỉ có duy nhất vườn hoa Đường Thành, phường Cửa Đông với diện tích 990m2 thuộc phạm vi Khu phố cổ Hà Nội.

Tuy nhiên vườn hoa này cũng chỉ như một đảo giao thông, khó tiếp cận vì nằm trên đường biên của khu phố cổ, bị ngăn cách bởi các đường giao thông khu vực. Sân chơi cho trẻ em thì hoàn toàn không có. Như vậy, những số liệu trên cho thấy người dân phố cổ Hà Nội, đặc biệt là trẻ em đang sống trong một môi trường đô thị vô cùng thiếu các cơ sở hạ tầng xã hội phục vụ các hoạt động thể chất, vui chơi, giao tiếp xã hội thường xuyên.

Những nỗ lực để phát triển Thành phố sống tốt

Từ nhiều năm nay, UBND quận Hoàn Kiếm vẫn kiên trì với việc phát triển khu phố đi bộ với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân và phát triển đô thị bền vững. Năm 2003, một tuyến phố đi bộ thương mại hay còn gọi là “Chợ đêm”, bắt đầu từ phố Hàng Đào đến chợ Đồng Xuân đã được đưa vào hoạt động vào ba tối cuối tuần.

Sau thời gian 10 năm vận hành thử, rút kinh nghiệm, lắng nghe ý kiến của nhân dân, đến tháng 10/2014, khu phố đi bộ Hà Nội gồm 6 phố, Hàng Buồm – Mã Mây – Hàng Giầy – Lương Ngọc Quyến – Tạ Hiện – Đào Duy Từ chính thức hoạt động vào các tối cuối tuần. Nối tiếp thành công, tháng 9/2016, quận Hoàn Kiếm tiếp tục mở rộng không gian đi bộ ra khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm và các 16 đoạn đường phố lân cận.

Theo KTS.Đinh Đăng Hải – Cán bộ cấp cao Dự án Thành phố Sống tốt (Livable Cities) thuộc HealthBridge: Trên nền tảng phát triển của khu vực phố đi bộ, Thinkplaygrounds và HealthBridge phối hợp cùng Ban quản lý Phố cổ Hà Nội đã chọn Đào Duy Từ – một trong những đường phố thương mại truyền thống nằm trong khu vực này làm địa điểm phát triển sân chơi cho trẻ em.

Từ tháng 4/2015, mỗi tối thứ Bảy hàng tuần, phố Đào Duy Từ đã được tổ chức thành một “Sân chơi trong phố” di động để phục vụ miễn phí các em nhỏ trong khu vực và du khách. Các thiết bị chơi được làm bằng vật liệu thiên nhiên, thân thiện môi trường như tre, gỗ hay vật liệu tái sử dụng như lốp xe ô tô, bobbin (lõi cuộn cáp điện) và pallet (tấm kê hàng) bằng gỗ.

Cụ thể, mỗi tối thứ Bảy, một nhóm các tình nguyện viên cùng lắp đặt các thiết bị chơi để tạo ra một sân chơi di động tại phố Đào Duy Từ. Diện tích của sân chơi này khoảng 1.000m2 (diện tích mặt đường), dài 200m và rộng 5m. Theo đó, trẻ em và phụ huynh có cơ hội vui chơi miễn phí với các thiết bị chơi ở đây, tham gia vào các trò chơi dân gian phát triển tư duy, thể chất, rèn luyện sự kiên trì, nhanh nhẹn và khéo léo.

Tại sân chơi này, các em nhỏ còn có cơ hội gặp gỡ các bạn bè cũ, làm quen thêm các bạn mới. Sân chơi trong phố mang đến cho trẻ em phố cổ cơ hội vui chơi hoạt động thể chất, giao tiếp xã hội trong phạm vi khu dân cư nơi mà các trải nghiệm cần thiết như vậy đang rất thiếu.

Từ những trò chơi dân gian như phi ngựa tre, cà kheo, hay ô ăn quan, nhảy dây, đánh chuyền… đến các trò chơi thể chất, trí tuệ hay khéo léo đều thu hút không chỉ các em nhỏ địa phương mà còn cả trẻ em du khách thích thú trải nghiệm. Mỗi tối thứ Bảy hàng tuần có khoảng năm trăm trẻ em cùng cha mẹ, hàng nghìn lượt khách đến với phố đi bộ và Sân chơi trong phố để trải nghiệm những trò chơi và giao lưu với bạn bè. Trong đó hơn 60% là trẻ em dưới 6 tuổi và hơn 30% là các em sống trong khu vực phố cổ.

Trong thời gian thử nghiệm, mô hình Sân chơi trong phố đã nhận được sự ủng hộ của nhân dân. Có phụ huynh đã tình nguyện tài trợ nước uống cho trẻ em chơi, nhiều em nhỏ cùng tham gia với các tình nguyện viên vận chuyển và lắp đặt đồ chơi.

Xây dựng sân chơi, không gian công cộng trong khu phố cổ Hà Nội - Hình 2

Các kiến trúc sư và tình nguyện viên cùng cộng đồng tổ chức sân chơi trong phố.

Từ tháng 4/2015 đến tháng 6/2015, Sân chơi trong phố đã được thử nghiệm thành công tại phố Đào Duy Từ, sau đó mô hình sân chơi di động đã được áp dụng trong không gian phố đi bộ cuối tuần hồ Hoàn Kiếm từ năm 2016. Một cơ chế cho việc sử dụng nguồn lực của chính quyền địa phương cùng với việc huy động sự tham gia của cộng đồng chung tay tạo dựng sân chơi cho trẻ em là cần thiết để duy trì hoạt động nhiều lợi ích và ý nghĩa này một cách bền vững.

Với bài học kinh nghiệm thành công của Sân chơi trong phố, có thể khẳng định rằng “thiếu quỹ đất” không phải là rào cản không thể vượt qua cho vấn đề thiếu sân chơi. Bằng lòng nhiệt tình, hiểu biết và sáng tạo, cộng đồng sẽ cùng chung tay để “biến điều không thể thành có thể”, tổ chức không gian công cộng nói chung và sân chơi nói riêng nhằm góp phần xây dựng một Hà Nội sống tốt cho trẻ em và mọi người.

Một số giải pháp phát triển không gian công cộng và sân chơi trong điều kiện hạn hẹp quỹ đất

Cũng theo KTS.Đinh Đăng Hải, để phát triển các không gian công cộng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân trong khu phố cổ hạn hẹp diện tích, thành phố Hà Nội nên áp dụng biện pháp Chuyển đổi những đường phố phù hợp thành không gian công cộng theo hướng gọn nhẹ hơn, nhanh hơn và rẻ hơn.

Biện pháp này được các chuyên gia đánh giá là không tốn kém chi phí giải phóng mặt bằng, không cần đến những diện tích đất trống chưa sử dụng và hơn cả là tính khả thi cao và có thể triển khai ngay.

Như là tạo dựng các tuyến đi bộ hấp dẫn và chất lượng: Các tuyến giao thông cơ giới phù hợp có thể được đóng lại hoàn toàn hoặc đóng trong những khoảng thời gian nhất định để dành cho người đi bộ. Đường phố cần được trang trí bằng các vật liệu địa phương, thân thiện môi trường và có mục đích sử dụng rõ ràng hơn là chỉ riêng mục đích làm đẹp. Trong hình ảnh phía dưới chúng ta có thể thấy ví dụ về các đường phố được trang trí bằng các sản phẩm địa phương như lồng chim, ô vải để tạo bóng mát cho người đi bộ.

Đồng thời, tạo dựng các không gian cảnh quan, cây xanh trên vỉa hè: Các vỉa hè đủ độ rộng trong khu phố cổ có thể được tổ chức thành các công viên nhỏ, vườn hoa mà vẫn đảm bảo độ thông thoáng và an toàn cần thiết cho khách bộ hành.

Các công viên nhỏ này được bố trí ghế ngồi, bóng mát, cùng các dịch vụ cần thiết cho nhân dân địa phương và du khách. Điển hình là vỉa hè tại một khu vực thương mại với nhiều cửa hàng tại San Fransico (Hoa Kỳ) được bố trí ghế ngồi tạo ra những điểm nghỉ chân thuận tiện cho người đi bộ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ngất ngây cánh đồng Cúc tiến vua vàng rực gần Hà Nội
11:46:05 02/12/2020
Thắm sắc anh đào Nhật giữa núi rừng Sa Pa
13:04:52 02/12/2020
7 trải nghiệm chỉ có ở miền Tây
10:28:26 03/12/2020
Xác xơ “thiên đường” du lịch đảo Lý Sơn
13:38:10 03/12/2020
5 điểm du lịch biển dịp Tết Dương lịch
12:43:53 03/12/2020
Lên Sa Pa ngắm mai anh đào khoe sắc trên những đồi chè Ô Long
13:33:06 03/12/2020
Khám phá Vẻ đẹp kiến trúc Nhà đất trình tường của người Mông vùng Cao nguyên đá
19:02:57 03/12/2020
Lạc bước trời Âu giữa các nhà thờ Nam Định
08:58:11 02/12/2020
Những thành phố lâu đời nhất thế giới vẫn còn người sinh sống
10:43:26 02/12/2020
Các điểm lưu trú cho chuyến nghỉ dưỡng đầu năm ở Vũng Tàu
12:08:25 02/12/2020

Thông tin đang nóng

140 ngàn anti-fans 'đồng lòng report đánh sập kênh youtube 1,3 triệu người theo dõi của Hương Giang'
21:02:23 03/12/2020
Cực hot tại Fashion Week tối nay: Binz lao đến hôn gió, nắm tay Châu Bùi, ơn giời cặp đôi đã mặt đối mặt thể hiện tình cảm rồi!
22:12:09 03/12/2020
Chồng giết vợ ngay tại chợ rồi ra đầu thú
21:56:31 03/12/2020
'Công chúa Hoài Ngọc' Trịnh Gia Du độc thân ở tuổi 49
21:17:01 03/12/2020
15 trường đại học ở TP.HCM cho sinh viên nghỉ học tập trung vì dịch
21:08:52 03/12/2020
Mẹ Hồ Ngọc Hà hé lộ lễ cúng đầy tháng 2 cháu ngoại
23:27:37 03/12/2020
Vừa tổ chức lễ cưới xong, cô dâu bị gia đình chồng ép cởi bỏ quần áo để kiểm tra trinh tiết và những hành động gây căm phẫn tiếp theo
22:20:51 03/12/2020
Hiếm hoi khoe ảnh con trai cưng, Đặng Thu Thảo thốt lên: 'Giờ mình phải rụng tim với anh trai này'
23:34:52 03/12/2020
Vô tình ngủ mơ thấy 5 điều này hãy tìm các hóa giải kẻo vận xui đeo bán, mất mát tiền bạc
21:38:16 03/12/2020
Đặt đồ ăn online, cô gái phát hiện màn sale 'cực hời' từ vị trí anh chủ quán: Lấy được ấm no cả đời, giá 1 tỷ đồng
21:02:33 03/12/2020

Tin mới nhất

2 ngày khám phá Cần Thơ - An Giang

18:40:23 03/12/2020
Với thời gian 2 ngày, bạn có thể lựa chọn khám phá Cần Thơ - An Giang. Đây là 2 điểm du lịch nổi tiếng miền Tây sở hữu nhiều góc check-in độc đáo.

Một thoáng Ban Mê

18:39:03 03/12/2020
Thủ phủ tỉnh Đắk Lắk - TP. Buôn Ma Thuột là một điểm đến thu hút du khách với nhiều điều hấp dẫn, thú vị.

Hoiana Hotel & Suites: Nét chấm phá hiện đại trong lòng di sản

16:11:03 03/12/2020
Với sự hòa quyện đầy tinh tế giữa vẻ đẹp truyền thống và lối thiết kế đương đại, Hoiana Hotel & Suites hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm nghỉ dưỡng và ẩm thực đầy sang trọng, độc đáo nhưng cũng đậm bản sắc văn hóa và lịch ...

'Không lo bị ép giá khách sạn ở Sa Pa dịp Tết Dương lịch'

14:39:40 03/12/2020
Nếu đặt phòng ở những cơ sở có uy tín, du khách sẽ tránh được nỗi lo bị ép giá khi du lịch dịp lễ Tết.

Chuyện của Hà Nội: Phố Hàng Mã lại "thay áo" khi mùa Giáng sinh về

14:39:17 03/12/2020
Còn khoảng 20 ngày là tới dịp lễ Giáng sinh, vì thế, thị trường đồ trang trí đã trở nên nhộn nhịp. Khắp khu chợ

Chợ Cái Răng đằm thắm nét duyên quê

14:34:48 03/12/2020
Nằm cách trung tâm thành phố Cần Thơ chỉ khoảng 5 km, thuộc địa bàn khu vực phường Lê Bình nhưng chợ quận Cái Răng vẫn còn lưu giữ được nhiều nét hồn hậu, chân quê của đất và người miệt vườn.

Mê đắm sắc hoa tam giác mạch nở rộ ở Hà Giang

12:40:47 03/12/2020
Những ngày này, mảnh đất Hà Giang trở nên thơ mộng hơn với những triền hoa tam giác mạch nở hồng rực trong nắng.

'Vỡ mộng' trước cảnh thật của đồi cỏ hồng Đà Lạt

10:27:57 03/12/2020
Hình ảnh lung linh của đồi cỏ hồng Đà Lạt thu hút nhiều bạn trẻ đến tham quan và chụp ảnh, nhưng thực tế lại khác xa.

Cận cảnh Đàn tế Nam Giao hơn 600 năm tuổi ở Thanh Hóa

13:06:44 02/12/2020
Đàn Nam Giao là thành phần quan trọng cấu thành di sản thế giới Thành Nhà Hồ, gồm tòa Hoàng thành (thành nội); di tích La thành và đàn Nam Giao (tổng diện tích 155,5ha).

Phê duyệt Đề án Du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí trong rừng đặc dụng Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên

13:01:55 02/12/2020
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt Đề án Du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí trong rừng đặc dụng Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Xuân Liên đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Sự thật thú vị đằng sau tên của các quốc gia và thành phố trên thế giới

13:00:07 02/12/2020
Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi vì sao Singapore được gọi là đảo quốc sư tử dù chưa từng có bằng chứng cho thấy chúa sơn lâm từng sống ở đó?

Quán cà phê check-in không khí Giáng sinh sớm ở TP.HCM

12:09:49 02/12/2020
Các địa chỉ tại TP.HCM sau đây là nơi bạn có thể tận hưởng không khí Giáng sinh sớm, thưởng thức đồ uống ngon và thỏa sức chụp hình sống ảo.

Bên trong công viên Super Nintendo World sắp mở tại Nhật Bản

11:51:15 02/12/2020
Không chỉ xây dựng những chi tiết trong game với kích thước ấn tượng, dự án còn được tích hợp nhiều công nghệ tái tạo hình ảnh như AR, 3D mapping.

Tân Châu - điểm đến du lịch kỳ thú

11:46:49 02/12/2020
Nói đến TX. Tân Châu (An Giang), người dân cả nước không chỉ biết đến là vùng biên giới có thương mại - dịch vụ phát triển mà nơi đây còn nổi tiếng là điểm đến du lịch (DL) kỳ thú ở miền cực Nam Tổ quốc.

Các điểm đến miền Tây cho dịp Tết Dương lịch

21:28:38 01/12/2020
Rừng tràm trà sư, làng hoa Sa Đéc... là những điểm đến có sức hút riêng, mang cho bạn trải nghiệm hấp dẫn trong kỳ nghỉ ngắn ngày dịp Tết Dương lịch.

Nơi được mệnh danh thác trên biển ở Ninh Thuận

21:11:39 01/12/2020
Địa điểm này thu hút du khách check-in, nhiếp ảnh gia săn ảnh.

Độc đáo trải nghiệm "Thuyền buồm Sa Nhiên" tại Làng hoa Sa Đéc - Đồng Tháp

20:05:35 01/12/2020
Lấy ý tưởng từ hình ảnh chiếc Thuyền buồm thời trung đại tại Châu Âu, cùng ý nghĩa tượng trưng cho mọi sự hanh thông, thuận lợi và tốt đẹp

Nơi có thời tiết khắc nghiệt ngang đỉnh Everest

20:05:03 01/12/2020
Đỉnh núi Washington (dãy Presidental, Mỹ) chỉ cao gần 2.000 m nhưng có thời tiết khắc nghiệt ngang đỉnh Everest, nơi cao 8.848 m.

Tháng 12 về, những cánh đồng cúc chi nở vàng rực một vùng quê

15:12:47 01/12/2020
Đầu tháng 12, những cánh đồng hoa cúc chi ở làng Nghĩa Trai ( Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) lại nở rộ.

Vẻ đẹp tinh khôi của cúc họa mi những ngày đầu đông Hà Nội

15:09:58 01/12/2020
Hình ảnh cúc họa mi xuất hiện cũng là một báo hiệu một mùa đông lại đến với người dân Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Tạo nguồn để thực hiện tiền lương, trợ cấp trong năm 2021

Đời sống

06:51:54 04/12/2020
Tại dự thảo Thông tư quy định về tổ chức thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2021, Bộ Tài chính đề xuất về thực hiện cơ chế tạo nguồn để thực hiện tiền lương, trợ cấp trong năm 2021.

Thì ra đây là cách người Mỹ chiên gà tây nguyên con tại nhà, thành quả nhìn thèm ứa nước miếng

Netizen

06:51:25 04/12/2020
Nước Mỹ vừa trải qua lễ Tạ ơn và đặc trưng của dịp lễ này là những bàn tiệc đầy ắp thức ăn với món gà tây nguyên con đặt chính giữa.

Sống hạnh phúc giữa vườn cây xanh cùng căn nhà gỗ bình yên ai ngắm cũng ước ao của gia đình 6 thành viên

Sáng tạo

06:48:44 04/12/2020
Căn nhà gỗ ở Thái Lan khiến nhiều người thích thú ước ao bởi gia đình 6 người được chung sống hạnh phúc bên thiên nhiên, cây cối.

Đêm khuya mà miệng thèm bụng réo gọi thì làm ngay món miến này vừa ấm bụng lại không tăng cân

Ẩm thực

06:46:02 04/12/2020
Một bát miến thịt viên nấu cải thảo ngọt ngon là món ăn tối giúp giảm cân cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể ăn no bụng mà không cần quá lo lắng về vấn đề cân nặng.

Lâm Thanh Mỹ: 'Ở tuổi 15, tôi khó khăn khi đóng cảnh nắm tay bạn nam'

Phỏng vấn sao

06:45:29 04/12/2020
Diễn viên của Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh cho biết cô nhận lời đóng phim nhưng vẫn đảm bảo việc học đầy đủ.

3 vị trí trên cơ thể sẽ có màu thâm đen nếu tử cung bị tổn thương

Sức khỏe

06:43:20 04/12/2020
Trên thực tế, sức khỏe của tử cung có thể được đánh giá dựa trên những thay đổi nhất định của cơ thể. Nếu 3 vị trí sau trên cơ thể có màu thâm đen thì điều này cho thấy tử cung có bệnh, cần chú ý chăm sóc và bảo vệ hơn.

Hàn Quốc bác bỏ tin hoãn thượng đỉnh 3 bên với Nhật Bản và Trung Quốc

Thế giới

06:41:51 04/12/2020
Người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Kang Min-seok nêu rõ: Chưa có quyết định nào được đưa ra liên quan đến hội nghị thượng đỉnh Hàn-Trung-Nhật.

Cách tiêu xài của The Rock và những cỗ máy kiếm tiền ở Hollywood

Sao âu mỹ

06:41:48 04/12/2020
Giữa mùa dịch bệnh, nhiều ngôi sao vẫn kiếm được số tiền lớn nhờ việc đóng phim cho ứng dụng trực tuyến và kinh doanh các dự án riêng.

Tìm ra Quán quân cuộc thi “VMoot cấp Quốc gia năm 2020”

Học hành

06:40:21 04/12/2020
Tiếp nối thành công từ ba mùa giải trước, cuộc thi Phiên tòa giả định - VMoot cấp Quốc gia 2020 do trường ĐH Luật TP. HCM tổ chức đã mang đến sân chơi học thuật quy mô, chuyên nghiệp, bổ ích cho các bạn sinh viên ngành Luật.

Những sao Hàn bứt phá trong năm 2020

Sao châu á

06:36:45 04/12/2020
Seo Ye Ji, Han So Hee, Kim Da Mi... là những diễn viên bùng nổ danh tiếng, gặt hái thành tích tốt trong năm nay.

Britney Spears “đánh úp” người hâm mộ khi bất ngờ phát hành ca khúc “Swimming In The Stars”

Nhạc âu mỹ

06:18:44 04/12/2020
Sau thời gian dài vắng bóng, Britney Spears đã mang đến món quà đặc biệt cho người hâm mộ khi phát hành Swimming In The Stars vào đúng dịp sinh nhật của mình. Ca khúc đã được công chúa nhạc Pop thu âm vào khoảng thời gian thực hiện albu...

Xe sang Lexus IS thế hệ mới sắp về Việt Nam

Ôtô

06:16:29 04/12/2020
Nhiều khả năng mẫu xe sedan hạng sang cỡ nhỏ Lexus IS thế hệ mới sẽ về Việt Nam ngay trong tháng 12/2020...

Đồng hồ phong cách siêu xe Batmobile gần 700 triệu đồng

Siêu xe

06:15:38 04/12/2020
Phiên bản đồng hồ có thiết kế giống với siêu xe Batmobile của anh hùng Batman được sản xuất giới hạn 100 chiếc bởi một công ty Thụy Sĩ. Nó cũng có giá lên tới 30 ngàn USD (khoảng 690 triệu đồng).

Ngọc Trinh mất điểm, tuột dốc hình ảnh vì liên tục hành động gây sốc: Quay clip thô tục, công khai sở thích đồ 18+

Sao việt

06:15:04 04/12/2020
Thời gian gần đây, Ngọc Trinh liên tục gây tranh cãi khi có những hành động phản cảm, vượt quá sự chấp nhận của khán giả Việt.

Tương lai nào đang chờ Hồ Tấn Tài

Bóng đá việt nam

06:11:55 04/12/2020
Sở Văn hóa Thể thao Tỉnh Bình Định muốn lấy lại tuyển thủ quốc gia mà họ đào tạo, trong khi CLB Bình Dương chưa muốn trả trụ cột Hồ Tấn Tài đã mượn 4 mùa qua.