Xanh hóa trường học

Nhằm tạo môi trường học tập thân thiện , những năm qua, các trường học trong tỉnh đã chú trọng tạo cảnh quan, khuôn viên xanh, sạch, đẹp.

Nhiều trường còn tích cực chăm sóc và trồng mới nhiều loại cây xanh , rau xanh , vườn hoa , vừa tạo bóng râm, vừa giúp học sinh rèn kỹ năng sống , có ý thức bảo vệ môi trường và thêm yêu mến mái trường.

Xanh hóa trường học - Hình 1

Vườn rau xanh của Trường Mầm non Edukids , TX Đông Triều .

Tới Trường THCS Suối Khoáng , TP Cẩm Phả hôm nay, điều mà chúng tôi ấn tượng đầu tiên chính là khuôn viên trường học xanh, sạch, đẹp, tạo ra một môi trường học tập thân thiện . Trong các lớp học, trường đều bố trí cây hoa đan xen, giúp mỗi học sinh hình thành thói quen chăm sóc cây, giữ gìn và bảo vệ môi trường , từ đó thêm yêu quý trường lớp.

Cô Nguyễn Thị Bích, Hiệu trưởng Trường THCS Suối Khoáng chia sẻ: Tất cả các lớp học của Trường đều đủ ánh sáng, thoáng đãng và được quyét dọn hàng ngày sạch sẽ. Trong khuôn viên nhà trường, chủ yếu trồng các cây tạo nhiều bóng râm như cây bàng, cây phượng. Nhờ tích cực trồng cây, đến nay, trường có hàng trăm cây xanh . Trong đó, có 59 cây bóng râm, 50 cây hồng, 20 cây mai vạn phúc và nhiều cây tiểu cảnh khác. Để rèn kỹ năng sống cho học sinh, đồng thời giúp các em ý thức hơn về môi trường sống, hàng tháng, nhà trường đều tổ chức cho các em dọn vệ sinh, chăm sóc cây, hoa.

Em Nguyễn Phương Thảo, lớp 9A1, Trường THCS Suối Khoáng cho biết: “Em rất thích được chăm sóc, trồng cây xanh . Hoạt động này giúp chúng em có thêm nhiều trải nghiệm, từ đó có ý thức tích cực, tham gia vào hoạt động tập thể của lớp, của trường”.

Xanh hóa trường học - Hình 2

Phụ huynh, giáo viên Trường THCS Suối Khoáng trồng mới cây xanh .

Còn tại Trường Mầm non Edukids , Đông Triều, để trẻ có thêm những trải nghiệm thú vị, đồng thời cung cấp thực phẩm sạch cho bữa ăn của trẻ, nhà trường đã tận dụng tối đa không gian bên ngoài để bố trí trồng rau xanh cho trẻ.

Cô giáo Nguyễn Thị Hanh, Hiệu trưởng Trường Mầm non Edukids, Đông Triều chia sẻ: Vườn rau xanh của nhà trường rộng khoảng 400 m2. Trường trồng các loại rau theo mùa. Mỗi tuần một lần, trẻ được các cô cho thăm quan, học cách chăm sóc, tưới cây, nếu thời tiết ấm áp, thuận lợi.

Bà Phạm Thị Thanh Tâm, Trưởng Phòng GD&ĐT TX Đông Triều cho hay: Việc xây dựng trường học xanh là một trong những nội dung mà ngành Giáo dục thị xã đang rất chú trọng. Riêng với các trường mầm non, ngành Giáo dục thị xã chỉ đạo tích cực cải tạo đất để làm vườn rau, vườn hoa , trồng cây ăn quả để tạo nguồn thực phẩm sạch, thêm vào khẩu phần ăn cho trẻ.

Xây dựng trường học xanh là một trong những tiêu chí, nhiệm vụ thường xuyên của các trường học trong tỉnh những năm học qua. Hoạt động này được tổ chức khá linh hoạt, phù hợp với điều kiện từng trường, từng cấp học, được lồng ghép thực hiện, duy trì nền nếp trong chuyên đề xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Hay thông qua các dịp trồng cây đầu năm mới, Tết âm lịch, trước thềm năm học mới, các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt chuyên đề, giáo dục STEM…

Bà Lê Thị Lan, Phó Phòng GD&ĐT TP Cẩm Phả cho biết: Hằng năm, vào dịp Tết trồng cây, Phòng GD&ĐT thành phố lại phát động các trường trồng cây xanh, tạo bóng râm. Mỗi năm, các trường học của thành phố đã trồng được hàng nghìn cây xanh.

Đặc biệt, triển khai Chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” do Tổng Cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với tỉnh Quảng Ninh và Công ty Toyota Việt Nam phát động từ năm 2017, Quảng Ninh cũng được trồng 400 cây tại 3 trường tiểu học, THCS. Từ đó, tạo cảnh quan xanh-sạch-đẹp cho các trường học.

Chương trình nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của cộng đồng dân cư, đặc biệt là thanh, thiếu niên, học sinh trong công tác bảo vệ môi trường , bảo vệ tài nguyên, thiên nhiên, từ đó, tạo phong trào trồng cây xanh, bảo vệ môi trường .

Đến với nhiều trường học ở Quảng Ninh hôm nay, ai nấy cũng đều nhận thấy rõ sự đổi thay về diện mạo, môi trường học tập. Chắc chắn, khuôn viên xanh, sạch, đẹp trong các nhà trường sẽ giúp các em học sinh cảm thấy hứng thú hơn trong học tập, từ đó có ý thức bảo vệ môi trường.

Đông Triều: "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" – Trẻ có thêm nhiều cơ hội phát triển

Một trong những kết quả nổi bật của ngành Giáo dục mầm non (MN) TX Đông Triều trong 5 năm qua (2016-2020) là thực hiện thành công chuyên đề xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm (LTLTT).

Qua 5 năm thực hiện chuyên đề "Xây dựng trường MN LTLTT", các trường MN trên địa bàn Đông Triều đã tranh thủ nguồn lực cải tạo, xây dựng cơ sở vật chất, trang bị đồ dùng dạy học, đồ chơi; tổ chức các hoạt động trong lớp, ngoài trời khoa học, sáng tạo... góp phần nâng cao chất lượng dạy-học, giúp trẻ phát triển theo hướng toàn diện.

Đi vào hoạt động từ tháng 8 năm 2019, năm học 2020-2021 Trường MN Edukids là năm học thứ 2 của nhà trường với 12 nhóm lớp, 224 cháu (tăng 3 nhóm lớp, 53 cháu so năm học trước). Mặc dù mới đi vào hoạt động nhưng nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp các ngành, cơ sở vật chất khang trang, môi trường cảnh quan xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện. Phụ huynh học sinh đã quan tâm hơn công tác chăm sóc giáo dục trẻ theo khoa học. Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhân viên nhiệt tình yêu nghề, mến trẻ và ý thức trách nhiệm cao...

Đông Triều: Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm - Trẻ có thêm nhiều cơ hội phát triển - Hình 1

Tiết học tìm hiểu khai thác than của cô trò Trường MN Edukids.

Trong quá trình giảng dạy, nhà trường luôn thực hiện tốt chương trình GDMN, tập trung chỉ đạo đổi mới đánh giá chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ và đánh giá GVMN theo hướng phát triển năng lực GV đặc biệt là năng lực thực hành tổ chức các hoạt động CSGD trẻ, quan tâm đến chất lượng chương trình mẫu giáo 5 - 6 tuổi.

Triển khai thực hiện chuyên đề "Phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non", đặc biệt thực hiện chuyên đề "Xây dựng trường MN LTLTT" nhà trường đã quyết tâm cải tạo, xây dựng môi trường vật chất xã hội bên ngoài lớp học tạo điều kiện để trẻ phát huy năng lực, hình thành thói quen và hành vi tốt. Môi trường bên ngoài lớp học vừa làm đẹp nhà trường, vừa tạo điều kiện cho trẻ cùng nhau vui chơi, khám phá, từ đó tự tin, mạnh dạn, phát triển các kỹ năng, phẩm chất tích cực...

Trong 5 năm qua, ngành giáo dục Đông Triều đã tham mưu cho TX chính sách đầu tư lâu dài, ưu tiên dành quỹ đất, đầu tư cơ sở vật chất cho các trường MN nhằm đảm bảo các tiêu chí xây dựng trường MN LTLTT và tiêu chí xây dựng trường MN đạt chuẩn quốc gia. Như: xây mới trường MN Hoa Lan; đầu tư xây thêm phòng học (MN Kim Sơn, Hưng Đạo, Hồng Thái Đông, Hồng Thái Tây...); mở rộng diện tích sân, vườn đối với các trường có khuôn viên hẹp (MN Hưng Đạo, Sao Mai, Hoa Mai...); tu sửa, quy hoạch lại khu sân vườn trường (MN Họa Mi, Tràng Lương, Đức Chính...).

Các trường mầm non huy động các nguồn lực từ tiết kiệm chi tiêu ngân sách đến xã hội hóa kinh phí, nhân công nhằm đầu tư cải tạo, xây mới, tạo môi trường phong phú cho trẻ hoạt động trải nghiệm. Huy động các nguồn lực để triển khai thực hiện: Chương trình điều hòa cho em; sân chơi có mái che; thiết bị đồ dùng đồ chơi...

Kết quả huy động: 100% các trường mầm non đã có điều hòa trong các phòng học, 58/58 điểm trường sân có mái che, 100% các nhà trường đều có thiết bị đồ dùng đồ chơi ngoài trời, trong lớp đảm bảo yêu cầu. Trong 5 năm, tổng kinh phí đầu tư cho thực hiện chuyên đề trên 124 tỷ đồng.

Đông Triều: Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm - Trẻ có thêm nhiều cơ hội phát triển - Hình 2

Các trường đã tận dụng được tối đa không gian bên ngoài để bố trí các khu vực cho trẻ hoạt động, tạo được hình ảnh và ấn tượng riêng của trường. Mô hình trồng rau xanh cung cấp rau sạch cho bữa ăn hàng ngày, cũng như cho trẻ trải nghiệm thực tế ở Trường MN Edukids.

Đối với trẻ ở độ tuổi mầm non, không có cách học nào tốt hơn là thông qua các trò chơi. Với việc trang bị nhiều đồ chơi, khu vui chơi, các trường mầm non trên địa bàn TX Đông Triều đã tạo mọi điều kiện để trẻ "học bằng chơi, chơi bằng học" trong môi trường an toàn.

Các trường đã tận dụng được tối đa không gian bên ngoài để bố trí các khu vực cho trẻ hoạt động, tạo được hình ảnh và ấn tượng riêng của trường; các trường đã quan tâm đến việc đầu tư thiết kế các góc; khu vực hoạt động ngoài trời được quy hoạch gọn, hợp lý, đảm bảo tính an toàn, thân thiện, phù hợp với diện tích và đặc điểm của từng trường và với đặc thù vùng miền của từng xã, phường trên địa bàn thị xã.

Các góc, khu vực hoạt động ngoài trời được xác định rõ ràng (khu vận động, cửa hàng rau quả, vườn cổ tích; góc chơi cát, nước, góc thiên nhiên, khu vực sân chơi một số trò chơi nhóm, chơi đồ chơi dân gian, có khu vực vườn hoa, vườn cây, vườn rau, thảm cỏ,...) bố trí phù hợp và mới lạ.

Nhiều khu trải nghiệm đẹp mắt, ấn tượng được phụ huynh đồng thuận chia sẻ và giúp đỡ, hỗ trợ nguyên liệu cho cô và trẻ hoạt động như; Khu trải nghiệm về các làng nghề phổ biến của địa phương như làm Gốm sứ; Trồng lúa nước; chăn nuôi cá;

Khu vui chơi với cát, nước đầy sáng tạo và có tính năng sử dụng cao đó là khám phá sự chuyển động của nước... nhiều trường tuy không gian diện tích chật hẹp nhưng đã có những ý tưởng độc đáo đầy tính sáng tạo làm khu vườn rau thổ canh, thủy canh và khí canh tự tạo vừa đẹp, vừa phù hợp với điều kiện không gian, trẻ được tham gia trải nghiệm thuận tiện, hứng thú khi chơi...

Cũng từ việc thực hiện chuyên đề, CBGV MN được bồi dưỡng kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ, có nhiều đổi mới trong công tác quản lý, xây dựng kế hoạch giáo dục và tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục, đánh giá sự phát triển của trẻ. Công tác phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội được thực hiện thường xuyên hơn... Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng nuôi dạy, giúp trẻ phát triển theo hướng toàn diện.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54'Người đưa đò thầm lặng' ở trường THCS Thuỵ Phương02:31Thí sinh không nên mất nhiều thời gian vào việc đăng ký nguyện vọng lần đầu?06:05Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình đường thẳng37:13Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn địa: Cơ cấu kinh tế37:29Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Đọc hiểu15:48[TRỰC TIẾP] Tìm hiểu ngành kỹ xảo điện ảnh - hoạt hình 3D - game58:30Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sinh: Phả hệ28:41Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn hóa: Sắt16:53Nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên có chứng chỉ TOEIC02:50Mẹo học phát âm như người bản xứ05:09Cách đơn giản cùng con học tiếng Anh tại nhà00:15Video hướng dẫn cách làm bài văn Nghị luận xã hội về tư tưởng, đạo lý trong kỳ thi THPT34:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Bảo vệ thành quả cách mạng23:47Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Toán: Hướng dẫn làm tốt các bài toán tích hợp42:42Học nghề chương trình 9+: "Con đường tắt" giúp bạn trẻ có việc làm ổn định02:41Ôn thi tốt nghiệp THPT: Phương pháp giải bất phương trình mũ và bất phương trình lôgarit36:18Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Hoá: Dành trọn điểm khi làm dạng bài tập Peptit47:36

Tiêu điểm

Trường Đại học Hoa Sen ra mắt ngành Kinh tế Thể thao
15:39:22 08/05/2021
Nữ sinh trường ĐH Kinh tế Quốc dân từng đoạt HCV bóng rổ, có thân hình cực chuẩn
06:48:52 10/05/2021
GS. Đàm Thanh Sơn và ngã rẽ định mệnh nổi danh khắp thế giới
09:00:29 09/05/2021
Cô gái kể về bí quyết giành học bổng các đại học ở Mỹ
21:24:31 08/05/2021
Mã ngành Đại học Quốc gia Hà Nội 2021
15:45:11 08/05/2021
Hà Nội: Chưa vội kiểm tra học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến
08:41:54 09/05/2021
3 nam sinh học tập xuất sắc, gây bất ngờ bởi tên gọi đặc biệt
08:35:14 09/05/2021
Học phí nhiều trường y dược ở mức cao
21:03:25 09/05/2021
MC song ngữ Hà Thu- cô giáo trẻ, CEO trẻ
06:57:26 10/05/2021
6 kênh Podcast luyện Tiếng Anh nhất định phải nghe
09:06:17 09/05/2021

Thông tin đang nóng

Bị chê “biến thái” khi mặc váy công chúa ngủ giữa Đà Lạt, Lương Bằng Quang tung ngay ảnh 18+ lộ thiên
11:42:03 10/05/2021
Cảnh chăm con ngày đêm 'đầu bù tóc rối' của Kim Lý - Hà Hồ
07:31:59 10/05/2021
Đi giao đồ ăn cho khách, anh shipper choáng váng khi đến địa chỉ khách đưa
07:32:14 10/05/2021
Hà Nội cách ly khẩn xã ven đô sau khi gia đình 4 người mắc Covid-19
08:36:09 10/05/2021
Chi Bảo quấn quýt bà xã CEO ở Ninh Thuận
11:27:45 10/05/2021
Trưa 10/5, Việt Nam thêm 32 ca mắc Covid-19
12:08:44 10/05/2021
Nổi tiếng nhờ nhan sắc đẹp ngất trời nhưng khi ở nhà, Lưu Diệc Phi và Lưu Thi Thi lại hoàn toàn mờ nhạt khi đứng cạnh mẹ ruột
07:28:53 10/05/2021
HOT: Lý Tiểu Lộ bị "tóm sống" cảnh hẹn hò, dẫn trai trẻ về nhà qua đêm lộ liễu, chính thức có tình mới sau 2 năm ly hôn?
11:42:03 10/05/2021
Xôn xao dòng trạng thái của người đàn ông trước khi nhảy lẩu trên phố Hà Nội: "Cuộc sống quá mệt mỏi"
09:29:36 10/05/2021
Bị netizen phát hiện mải chăm con đến mặc cả áo ngược, bố bỉm Ông Cao Thắng phải vội phân trần
09:40:45 10/05/2021

Tin mới nhất

Học sinh là F0, thi tốt nghiệp THPT như thế nào?

13:46:58 10/05/2021
Đến thời điểm này, đã có nhiều học sinh lớp 12 Trường THPT Kinh Bắc (Bắc Ninh) được xác định mắc COVID-19. Nhiều học sinh, phụ huynh băn khoăn, tình hình dịch bệnh phức tạp, thời điểm tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021 thí sinh mắc COVID-...

Học sinh cần có môi trường để khám phá tối đa các khả năng của bản thân

12:15:55 10/05/2021
Mỗi học sinh đều tiềm ẩn những thế mạnh, năng lực khác nhau. Vì vậy, các em cần có môi trường lý tưởng để thử sức, trải nghiệm và khai phá những khả năng của bản thân. 

Bắc Ninh: 10 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học năm 2021

11:55:57 10/05/2021
Trong tổng số 144 thí sinh toàn quốc được miễn thi tốt nghiệp THPT và được xét tuyển thẳng vào các trường đại học, cao đẳng năm 2021, tỉnh Bắc Ninh vinh dự có 10 thí sinh lớp 12 của Trường THPT Chuyên Bắc Ninh. 

Yên Bái kích hoạt tình huống học tập chống dịch Covid-19 trong các nhà trường

11:50:41 10/05/2021
Để phòng chống dịch Covid-19., hôm nay 10/5 học sinh, sinh viên trên toàn tỉnh Yên Bái sẽ tạm thời nghỉ học, các trường học triển khai dạy học thời chống dịch. 

5 điều cần lưu ý khi dự thi vào ĐH Bách khoa Hà Nội

11:40:20 10/05/2021
Kết quả bài kiểm tra tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ được nhập lên hệ thống dữ liệu điểm thi của Bộ GD-ĐT và được xét tuyển chung một đợt với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Cảm phục nghị lực của nữ giáo viên dạy giỏi ở Tuyên Quang

11:28:44 10/05/2021
 Đứng trước mỗi cơn sóng gió ập đến, cô giáo Nông Thị Tuyến (37 tuổi, ở Tuyên Quang) lại mạnh mẽ vượt qua tất cả để chiến thắng trước số phận.

Băn khoăn về việc làm bài kiểm tra trực tuyến

11:27:19 10/05/2021
Bộ GD&ĐT có Thông tư 09 quy định về dạy học trực tuyến, theo đó, trong trường hợp bất khả kháng, có thể kiểm tra định kỳ bằng hình thức trực tuyến.

Toàn cảnh tuyển sinh các trường đào tạo Y, Dược phía Nam

11:19:21 10/05/2021
Phía Nam có các trường công lập đào tạo ngành Y nổi tiếng như ĐH Y Dược TP.HCM, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Y Dược Huế, ĐH Y Dược Cần Thơ, ĐH Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng...

Tăng tốc ôn thi cuối cấp giữa mùa dịch

11:17:44 10/05/2021
Có trường chọn hình thức học trực tuyến, trong khi đó có trường tổ chức ôn tập tại trường và đảm bảo các tiêu chí về phòng dịch COVID-19.

Sinh viên bảo vệ khóa luận online

11:10:09 10/05/2021
Một số trường đại học đã lên kế hoạch cho sinh viên thi trực tuyến hết học phần, sinh viên năm cuối được bảo vệ khóa luận trực tuyến.

Học sinh Hà Nội sẵn sàng tinh thần kiểm tra cuối kỳ trực tuyến

11:04:06 10/05/2021
Sáng hôm nay (10/5), học sinh các cấp tại Hà Nội bắt đầu học trực tuyến tuần thứ 2.

Mức cộng điểm nghề xét tốt nghiệp THPT năm 2021

11:01:49 10/05/2021
Học sinh, học viên có giấy chứng nhận nghề, bằng tốt nghiệp trung cấp trong thời gian học THPT được cộng điểm khuyến khích vào điểm bài thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Hơn 3.000 sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng nhận bằng tốt nghiệp từ hôm nay

10:55:39 10/05/2021
Sau 1 năm kể từ đợt tốt nghiệp tháng 4/2020, hơn 3.000 sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng có thể nhận bằng tốt nghiệp từ hôm nay 10/5.

Tuyển sinh 2021: Chuyên gia "bật mí" chọn ngành trong phút chót

10:53:52 10/05/2021
Thời hạn đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm mầm non sắp kết thúc. Các chuyên gia chia sẻ, tiêu chí quan trọng để chọn ngành học là dựa vào tính cách, sở trường của cá nhân. 

Lào Cai cho học nghỉ học, lên phương án kiểm tra kỳ 2 theo hình thức trực tuyến

10:29:46 10/05/2021
Lào Cai ra thông báo học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học để phòng dịch Covid-19 bắt đầu từ hôm nay, 10.5, đồng thời lên phương án kiểm tra cuối học kỳ 2 theo hình thức trực tuyến.

Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?

10:23:02 10/05/2021
Ngày 9.5, tại một số địa phương đã xuất hiện ca bệnh Covid-19 là học sinh, đặc biệt có học sinh khối 12 đang chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT vào tháng 7.

Chơi mà học ở Trường THPT Đức Hợp

09:00:24 10/05/2021
 Chiều tháng 4, khi những hạt nắng vẫn lấp ló xen qua bao tầng lá, thầy Trần Đức Khánh, Bí thư Đoàn trường THPT Đức Hợp (huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) say sưa tham gia tiết mục văn nghệ với Câu lạc bộ ghi ta của học sinh dưới bóng hàng...

Giải mã sức hút của Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo - Học viện Báo chí và Tuyên truyền

08:55:18 10/05/2021
Tỷ lệ cạnh tranh cao, điểm trúng tuyển vào Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo của Học viện Báo chí và Tuyên truyền luôn thuộc top đứng đầu toàn trường với lượng thí sinh đăng ký đông đảo hằng năm.

Từ ngày 10-5, nhiều khối học sinh tại Hải Phòng và Kon Tum thực hiện học và kiểm tra trực tuyến

08:53:31 10/05/2021
Ngày 9-5, UBND TP Hải Phòng đã ban hành văn bản số 2930/UBND-VX tăng cường áp dụng một số biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chiến lược khuyến khích trẻ đam mê học

08:49:07 10/05/2021
Hầu hết những đứa trẻ không giỏi bẩm sinh. Tính cách cá nhân đóng một vai trò quan trọng trong sự sẵn sàng học hỏi và tổng thể của trẻ khi đến trường.

Học trường Tây trong và ngoài nước: “Đong đếm” lợi ích

08:46:58 10/05/2021
Tìm một trường học phù hợp với con tại quê nhà là điều không hề dễ. Có cơ hội đi khắp các vùng biển đến những vùng đất xa lạ sẽ giúp trẻ nhận ra những khía cạnh mới trong cuộc sống. 

Quảng Trị cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống Covid-19

08:42:44 10/05/2021
 Chiều 9/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị quyết định cho học sinh toàn tỉnh tạm dừng đến trường để ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Tuyển sinh 2021: Để các cơ sở giáo dục đại học không bị “tuýt còi”

08:40:02 10/05/2021
Cơ sở giáo dục đại học được quyền tự chủ tuyển sinh, trong đó có việc xác định, thực hiện chỉ tiêu hàng năm. Nhưng, tự chủ cần gắn với trách nhiệm giải trình trước xã hội, người học và phải tuân thủ luật định.

Ôn thi tốt nghiệp THPT: Linh hoạt giữa trực tuyến và trực tiếp

08:35:06 10/05/2021
Các trường có tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT cho đến sát ngày thi đều rà soát điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch bệnh, yêu cầu HS thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K. 

Bắc Giang chuyển học trực tuyến từ 10/5

08:32:46 10/05/2021
Học sinh các cấp học (trừ khối lớp 12) trên địa bàn tỉnh Bắc Giang sẽ tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến để phòng dịch Covid-19 từ 10/5. 

Ôn thi môn Địa lí: Làm thế nào để lấy điểm tối đa?

08:22:20 10/05/2021
Để đạt được điểm số cao ở môn Địa lí, giáo viên lưu ý học sinh cần rèn luyện thành thạo kĩ năng xem và trả lời câu hỏi Atlat. Bên cạnh đó, cố gắng lấy điểm ở câu hỏi nhận biết và thông hiểu.

Dạy học trực tuyến cho học sinh tiểu học: Tinh giản nội dung, linh hoạt thời gian

08:18:11 10/05/2021
Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các nhà trường đã chủ động, tích cực phối hợp với phụ huynh học sinh nỗ lực khắc phục khó khăn.

Phú Thọ đẩy nhanh tiến độ kiểm tra cuối học kỳ 2

08:17:00 10/05/2021
Để bảo đảm hoàn thành chương trình theo đúng khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021, Sở GD&ĐT Phú Thọ đã có văn bản chỉ đạo các trường THPT tổ chức dạy học, ôn tập và đẩy nhanh tiến độ kiểm tra cuối kỳ 2. 

Tạm dừng tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi Thủ đô

08:13:37 10/05/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quyết định tạm dừng tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi năm học 2020-2021 trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Thầy giáo trẻ có nhiều sáng kiến

08:09:23 10/05/2021
Ở Cô Tô, ai cũng biết thầy giáo Bùi Đức Tiến, giáo viên Trường THCS Đồng Tiến không chỉ vì anh là một thầy giáo luôn tâm huyết với nghề mà còn là người chuyên tâm nghiên cứu khoa học, có nhiều đề tài thiết thực làm lợi cho quê hương.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam đối mặt đợt dịch nguy hiểm nhất từ trước tới nay

Sự kiện nóng

13:58:09 10/05/2021
Đợt dịch thứ 4 là đợt dịch nguy hiểm nhất từ trước tới nay, hiện đang ghi nhận trên 25,6 ca bệnh/ngày - cao nhất trong cả 4 đợt dịch.

Ưu tiên cao nhất cho nhiệm vụ quan trọng nhất, tuyệt đối không chủ quan, không trông chờ, ỷ lại

Đời sống

13:50:43 10/05/2021
Nhiệm vụ quan trọng nhất, cần ưu tiên cao nhất hiện nay là dồn tổng lực để dập dịch COVID-19. Cả hệ thống chính trị, các cơ quan, nhất là các địa phương cần tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác, không trông chờ, ỷ lại từ cấp trên; nơ...

10 mẹo trang điểm nhanh đơn giản cho các nàng lười đảm bảo vẫn tỏa sáng xinh tươi

Làm đẹp

13:46:13 10/05/2021
Không cần đầu tư quá nhiều thời gian cũng như các loại mỹ phẩm cũng như dụng cụ make-up, bạn vẫn có cách làm đẹp.

Thương hiệu thời trang bị chỉ trích dùng mẫu gầy quảng cáo

Thời trang

13:44:30 10/05/2021
Cơ quan giám sát đưa ra quyết định cấm Max Mara sử dụng lại hình ảnh quảng bá với sự xuất hiện của người mẫu gầy gò.

MU gặp họa lớn với chấn thương của Maguire

Bóng đá thế giới

13:40:46 10/05/2021
Đội trưởng MU - Harry Maguire nguy cơ lỡ hẹn phần còn lại của mùa giải sau khi dính chấn thương mắt cá nghiêm trọng ở trận thắng Aston Villa 3-1.

Tuyển Việt Nam: Khi trung tuyến thiếu đồ tinh xảo

Bóng đá việt nam

13:32:51 10/05/2021
HLV Park Hang Seo gọi rất nhiều tiền vệ lên tuyển Việt Nam sau khi Hùng Dũng chấn thương. Dù quân số đông đảo nhưng tuyến giữa tuyển Việt Nam thực tế rất mong manh.

Lưu Thiên Hương công khai răn đe học trò sử dụng 'mai thúy', nói năng hỗn láo

Sao việt

13:29:34 10/05/2021
Lưu Thiên Hương còn chia sẻ tin nhắn của học trò, đồng thời nhắc nhở người này nên bỏ ngay tật xấu, không cô sẽ chỉ đích danh.

Cây táo nở hoa: Hóa ra chồng Báu (Nhã Phương) là kẻ vũ phu, Ngọc lôi em gái về nhà lại còn đổ lỗi cho Hạnh

Phim việt

13:28:50 10/05/2021
Cây táo nở hoa tiếp tục hé lộ thêm về quá khứ của Báu (Nhã Phương).

Dương Mịch cùng "tình trẻ" Ngụy Đại Huân đi chụp ảnh cưới?

Sao châu á

13:26:40 10/05/2021
Sau gần 2 năm hẹn hò, phải chăng Dương Mịch và Ngụy Đại Huân đã chuẩn bị cho việc kết hôn?

Hậu trường Hãy nói lời yêu: Quỳnh Kool rã rời tay chân khi trèo qua cổng sắt

Hậu trường phim

13:25:35 10/05/2021
Phân cảnh hậu trường My và Tú trèo cổng sắt vào nhà bác Mỹ vừa được hé lộ đã cho thấy sự vất vả của các diễn viên và ê-kíp.

Vì sao nhiều người Trung Quốc vượt biên đến Vĩnh Phúc?

Pháp luật

13:23:44 10/05/2021
Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhận định các khu công nghiệp có nhiều nhà xưởng Trung Quốc là nguyên nhân hút người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Đi công tác xa, nửa đêm bỏ qua 17 cuộc điện thoại của vợ, chồng 'lạnh sống lưng' khi nghe tin báo ngày hôm sau

Tâm sự

13:18:03 10/05/2021
Sau khi kết hôn, chúng tôi có tích cóp mua được căn nhà. Dù được bố mẹ hai bên hỗ trợ nhưng vẫn còn nợ gần một nửa. Nghĩ mình còn trẻ, lại chưa phải vướng bận con cái nên tôi dành rất nhiều thời gian cho công việc.

Khoảnh khắc xúc động của cha con Karl-Anthony Towns trong "Ngày của Mẹ" sẽ nhắc bạn trân quý gia đình khi còn có thể

Sao thể thao

13:13:57 10/05/2021
Ngày của Mẹ trở nên đặc biệt hơn đối với Karl-Anthony Towns khi anh có một người để sẻ chia nỗi đau mất mát.

Lộ ảnh render Samsung Galaxy Tab S7 Lite 5G phiên bản màu hồng 

Đồ 2-tek

13:12:01 10/05/2021
Một vài hình ảnh rỏ rỉ mới đã xuất hiện cho thấy máy tính bảng Galaxy Tab S7 Lite 5G sẽ có phiên bản màu Hồng đi kèm với bút cảm ứng S-Pen.

Hé lộ bí kíp giữ vóc dáng nóng bỏng của mỹ nhân làng hài Khả Như

Phong cách sao

13:08:32 10/05/2021
Ở tuổi 34, Khả Như được mệnh danh là một trong những mỹ nhân làng hài xinh đẹp, quyến rũ của sân khấu phía Nam. Cô sở hữu vóc dáng nóng bỏng, săn chắc nhờ xây dựng chế độ tập luyện, ăn uống lành mạnh.