Đông Triều: “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” – Trẻ có thêm nhiều cơ hội phát triển

Một trong những kết quả nổi bật của ngành Giáo dục mầm non (MN) TX Đông Triều trong 5 năm qua (2016-2020) là thực hiện thành công chuyên đề xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm (LTLTT).

Qua 5 năm thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường MN LTLTT”, các trường MN trên địa bàn Đông Triều đã tranh thủ nguồn lực cải tạo, xây dựng cơ sở vật chất, trang bị đồ dùng dạy học, đồ chơi; tổ chức các hoạt động trong lớp, ngoài trời khoa học, sáng tạo … góp phần nâng cao chất lượng dạy-học, giúp trẻ phát triển theo hướng toàn diện.

Đi vào hoạt động từ tháng 8 năm 2019, năm học 2020-2021 Trường MN Edukids là năm học thứ 2 của nhà trường với 12 nhóm lớp, 224 cháu (tăng 3 nhóm lớp, 53 cháu so năm học trước). Mặc dù mới đi vào hoạt động nhưng nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp các ngành, cơ sở vật chất khang trang, môi trường cảnh quan xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện. Phụ huynh học sinh đã quan tâm hơn công tác chăm sóc giáo dục trẻ theo khoa học. Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhân viên nhiệt tình yêu nghề, mến trẻ và ý thức trách nhiệm cao…

Đông Triều: Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm - Trẻ có thêm nhiều cơ hội phát triển - Hình 1

Tiết học tìm hiểu khai thác than của cô trò Trường MN Edukids .

Trong quá trình giảng dạy, nhà trường luôn thực hiện tốt chương trình GDMN, tập trung chỉ đạo đổi mới đánh giá chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ và đánh giá GVMN theo hướng phát triển năng lực GV đặc biệt là năng lực thực hành tổ chức các hoạt động CSGD trẻ, quan tâm đến chất lượng chương trình mẫu giáo 5 – 6 tuổi.

Triển khai thực hiện chuyên đề “Phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non ”, đặc biệt thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường MN LTLTT” nhà trường đã quyết tâm cải tạo, xây dựng môi trường vật chất xã hội bên ngoài lớp học tạo điều kiện để trẻ phát huy năng lực, hình thành thói quen và hành vi tốt. Môi trường bên ngoài lớp học vừa làm đẹp nhà trường, vừa tạo điều kiện cho trẻ cùng nhau vui chơi, khám phá, từ đó tự tin, mạnh dạn, phát triển các kỹ năng, phẩm chất tích cực…

Trong 5 năm qua, ngành giáo dục Đông Triều đã tham mưu cho TX chính sách đầu tư lâu dài, ưu tiên dành quỹ đất, đầu tư cơ sở vật chất cho các trường MN nhằm đảm bảo các tiêu chí xây dựng trường MN LTLTT và tiêu chí xây dựng trường MN đạt chuẩn quốc gia. Như: xây mới trường MN Hoa Lan; đầu tư xây thêm phòng học (MN Kim Sơn, Hưng Đạo, Hồng Thái Đông, Hồng Thái Tây…); mở rộng diện tích sân, vườn đối với các trường có khuôn viên hẹp (MN Hưng Đạo, Sao Mai, Hoa Mai…); tu sửa, quy hoạch lại khu sân vườn trường (MN Họa Mi, Tràng Lương, Đức Chính…).

Các trường mầm non huy động các nguồn lực từ tiết kiệm chi tiêu ngân sách đến xã hội hóa kinh phí, nhân công nhằm đầu tư cải tạo, xây mới, tạo môi trường phong phú cho trẻ hoạt động trải nghiệm. Huy động các nguồn lực để triển khai thực hiện: Chương trình điều hòa cho em; sân chơi có mái che; thiết bị đồ dùng đồ chơi…

Kết quả huy động: 100% các trường mầm non đã có điều hòa trong các phòng học, 58/58 điểm trường sân có mái che, 100% các nhà trường đều có thiết bị đồ dùng đồ chơi ngoài trời, trong lớp đảm bảo yêu cầu. Trong 5 năm, tổng kinh phí đầu tư cho thực hiện chuyên đề trên 124 tỷ đồng.

Đông Triều: Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm - Trẻ có thêm nhiều cơ hội phát triển - Hình 2

Các trường đã tận dụng được tối đa không gian bên ngoài để bố trí các khu vực cho trẻ hoạt động, tạo được hình ảnh và ấn tượng riêng của trường. Mô hình trồng rau xanh cung cấp rau sạch cho bữa ăn hàng ngày, cũng như cho trẻ trải nghiệm thực tế ở Trường MN Edukids.

Đối với trẻ ở độ tuổi mầm non, không có cách học nào tốt hơn là thông qua các trò chơi. Với việc trang bị nhiều đồ chơi, khu vui chơi, các trường mầm non trên địa bàn TX Đông Triều đã tạo mọi điều kiện để trẻ “học bằng chơi, chơi bằng học” trong môi trường an toàn.

Các trường đã tận dụng được tối đa không gian bên ngoài để bố trí các khu vực cho trẻ hoạt động, tạo được hình ảnh và ấn tượng riêng của trường; các trường đã quan tâm đến việc đầu tư thiết kế các góc; khu vực hoạt động ngoài trời được quy hoạch gọn, hợp lý, đảm bảo tính an toàn, thân thiện, phù hợp với diện tích và đặc điểm của từng trường và với đặc thù vùng miền của từng xã, phường trên địa bàn thị xã.

Các góc, khu vực hoạt động ngoài trời được xác định rõ ràng (khu vận động, cửa hàng rau quả, vườn cổ tích; góc chơi cát, nước, góc thiên nhiên, khu vực sân chơi một số trò chơi nhóm, chơi đồ chơi dân gian, có khu vực vườn hoa, vườn cây, vườn rau, thảm cỏ,…) bố trí phù hợp và mới lạ.

Nhiều khu trải nghiệm đẹp mắt, ấn tượng được phụ huynh đồng thuận chia sẻ và giúp đỡ, hỗ trợ nguyên liệu cho cô và trẻ hoạt động như; Khu trải nghiệm về các làng nghề phổ biến của địa phương như làm Gốm sứ; Trồng lúa nước; chăn nuôi cá;

Khu vui chơi với cát, nước đầy sáng tạo và có tính năng sử dụng cao đó là khám phá sự chuyển động của nước… nhiều trường tuy không gian diện tích chật hẹp nhưng đã có những ý tưởng độc đáo đầy tính sáng tạo làm khu vườn rau thổ canh, thủy canh và khí canh tự tạo vừa đẹp, vừa phù hợp với điều kiện không gian, trẻ được tham gia trải nghiệm thuận tiện, hứng thú khi chơi…

Cũng từ việc thực hiện chuyên đề, CBGV MN được bồi dưỡng kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ, có nhiều đổi mới trong công tác quản lý, xây dựng kế hoạch giáo dục và tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục, đánh giá sự phát triển của trẻ. Công tác phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội được thực hiện thường xuyên hơn… Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng nuôi dạy, giúp trẻ phát triển theo hướng toàn diện.

Phát triển mầm non ngoài công lập: Lấy chất lượng làm “thước đo” thương hiệu

Trong những năm gần đây giáo dục mầm non (GDMN) của thành phố Lào Cai (Lào Cai) có bước phát triển mạnh. Đặc biệt số lượng trường, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục tăng về quy mô, chất lượng...

Phát triển mầm non ngoài công lập: Lấy chất lượng làm thước đo thương hiệu - Hình 1


HS được trải nghiệm với nhiều mô hình giáo dục mới, hiện đại tại Trường MN Việt Hà (thành phố Lào Cai - Lào Cai). Ảnh: NTCC

Xây dựng niềm tin từ chất lượng

Năm học 2020 - 2021 thành phố Lào Cai có 12 trường mầm non tư thục, 54 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục, với tổng số 3763 trẻ. 3/12 trường MN tư thục đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Bà Nguyễn Thị Huệ - Phó Trưởng phòng GD&ĐT TP Lào Cai cho biết: UBND thành phố Lào Cai đã quan tâm và tạo điều kiện cho các cơ sở giáo dục MN tư thục phát triển, mở rộng. Thành phố Lào Cao cũng tạo điều kiện cho tập thể, cá nhân có nhu cầu thành lập trường, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục, đáp ứng nhu cầu gửi con của các bậc cha mẹ trẻ đồng thời góp phần tăng tỷ lệ huy động trẻ trên địa bàn ra lớp...

Cô Lê Thị Sen - Hiệu trưởng Trường MN Việt Hà (thành phố Lào Cai) cho hay: Trường thành lập cách đây 10 năm, ban đầu chỉ vẻn vẹn 4 lớp tới nay tăng lên 16 lớp với 373 trẻ. Để phát triển hơn nữa, trường xác định xây dựng chất lượng thực để tạo ra niềm tin cho người dân. Khâu chăm sóc trẻ luôn được GV quan tâm chú trọng. Khi phụ huynh có niềm tin sẽ trở thành nhân tố tích cực để tuyên truyền và ảnh hưởng tới quyết định của các phụ huynh khác khi tìm chỗ gửi trẻ.

Theo cô Lê Thị Sen muốn việc chăm sóc và nuôi dạy trẻ đạt chất lượng, nhà trường đã đẩy mạnh công tác tập huấn, bồi dưỡng. Trong sinh hoạt chuyên môn hàng tháng, lồng ghép những tình huống sư phạm để GV cùng trao đổi, rút kinh nghiệm. Xây dựng thường xuyên những buổi tập huấn chuyên đề về kỹ năng và dinh dưỡng giúp GV nâng cao chuyên môn. Đặc biệt, để trở thành GV của trường, ngoài yêu cầu có đủ bằng cấp theo quy định, hiệu trưởng sẽ trực tiếp phỏng vấn, có thời gian thử việc rõ ràng. Việc tuyển chọn GV dựa trên đánh giá, phân tích, lựa chọn từ thực tế thử việc.

"Bằng cấp chỉ là tiêu chuẩn cần và đủ để GV đến xin việc. Năng lực sư phạm trên lớp của GV mới quyết định việc nhà trường có nhận hay không..." - cô Lê Thị Sen cho biết.

Trường Mầm non tư thục Linh An (TP Lào Cai) có hơn 300 HS theo học, 24 GV trực tiếp chăm nuôi, dạy học tại 11 lớp. Cô Nguyễn Thị Thu Hiền - Hiệu trưởng cho biết: Để tăng cường chất lượng chung, trường thường xuyên cử GV tham dự các khóa tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn theo của quy định của ngành, sở, phòng GD&ĐT tổ chức.

Mặt khác cho GV đi học tập, bồi dưỡng nghiệp vụ phương pháp giáo dục tiên tiến để vận dụng vào tổ chức các hoạt động cho trẻ vui chơi và học tập. Đội ngũ GV cốt cán sau khi tập huấn sẽ bồi dưỡng lại cho GV tại trường... Đặc biệt nhà trường có chế độ khen thưởng, động viên kịp thời với GV khi có thành tích trong chăm nuôi, dạy trẻ...

Phát triển mầm non ngoài công lập: Lấy chất lượng làm thước đo thương hiệu - Hình 2


Trẻ tham gia ngày hội STEM tại Trường MN Linh An (thành phố Lào Cai - Lào Cai).

Biến khó khăn thành động lực

Bà Nguyễn Thị Huệ thẳng thắn chia sẻ: GDMN tư thục có bước phát triển nhưng cũng còn không ít khó khăn tồn tại cần tháo gỡ.

Trước hết, đội ngũ GV giảng dạy trong các trường, đặc biệt ở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục không ổn định. Do mức thu nhập thấp nên GV không yên tâm công tác. Theo Luật Giáo dục 2019, đội ngũ có trình độ dưới chuẩn (trung cấp) chiếm tỷ lệ cao 36,6%, phần nào còn hạn chế về năng lực, chuyên môn nghiệp vụ. Cơ sở vật chất, đồ dùng, đồ chơi ở một số nhóm, lớp mới đạt mức tối thiểu; Chưa tận dụng cơ sở vật chất để tạo khu vui chơi, hoạt động trải nghiệm cho trẻ...

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai bày tỏ, sẽ biến khó khăn thành động lực để tiếp tục ổn định và phát triển MN tư thục thành phố. Thời gian tới, phòng GD&ĐT sẽ tiếp tục tham mưu với UBND thành phố ban hành văn bản tăng cường công tác quản lí, chỉ đạo hoạt động giáo dục MN tư thục. Đặc biệt quan tâm công tác bảo đảm an toàn, an ninh trong trường học; chỉ đạo cơ sở GDMN xác định rõ vai trò của các thành viên trong hoạt động của nhà trường nhằm đáp ứng công tác an toàn cho trẻ.

Phòng GD&ĐT sẽ tăng cường phối hợp với UBND xã, phường, trường MN công lập kiểm tra, giám sát, chỉ đạo và tạo điều kiện cho các trường, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục hoạt động đúng quy định. Khuyến khích, chỉ đạo các trường xây dựng kế hoạch phát triển Chương trình chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm; GV học tập, vận dụng các phương pháp giáo dục tiến tiến vào giảng dạy. Tiếp tục bồi dưỡng nghiệp vụ, năng lực cho GV ngoài công lập...

Đặc biệt, phòng yêu cầu nhà đầu tư, cơ sở GDMN thực hiện nghiêm các thông tư, văn bản quy phạm pháp luật quy định về ngành học mầm non. Tiếp tục cải tạo cơ sở vật chất, cảnh quan trường, lớp để đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của cha mẹ trẻ; Quan tâm nhiều hơn nữa đến mức lương, chế độ đãi ngộ cho người lao động; Tạo điều kiện để GV đi học tập nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bí quyết của học sinh giỏi quốc gia
12:48:27 26/01/2021
Bên trong ngôi trường mà quý tử Barron Trump dự tính theo học sau khi rời Nhà Trắng
09:03:26 25/01/2021
Bài viết mà mọi phụ huynh nên đọc: Việc dạy con không phải 1 ván game thua keo này ta bày keo khác, bạn chỉ có một cơ hội duy nhất!
21:48:50 25/01/2021
Nghịch lý trong dạy toán ở Pháp
20:51:26 25/01/2021
Cô gái Việt nhận học bổng trường y danh tiếng nhất Australia
09:37:36 25/01/2021
Dấu hiệu trẻ sở hữu trí tuệ cảm xúc cao
18:00:21 25/01/2021
Học sinh Cần Thơ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8-2-2021
06:51:18 26/01/2021
Hà Nội có thêm 1 hệ thống trường quốc tế
12:02:57 26/01/2021
Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021: Giúp thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển
06:51:26 25/01/2021
Trao quyền tự chủ - Bước đột phá trong giáo dục
09:24:04 25/01/2021

Thông tin đang nóng

Ca sĩ Chi Pi tử vong vì tai nạn xe ben trên đường đi diễn
18:01:56 26/01/2021
'Tình tin đồn' nói với Hoàng Anh: 'Em cho anh cái nhà còn được'
18:10:38 26/01/2021
Ngọc Trinh diện quần tụt để lộ cả nội y, vô tình "tố cáo" body gầy gò, vòng 1 căng đầy bỗng “bốc hơi” mất tăm
17:20:38 26/01/2021
Hồ Ngọc Hà khoe khoảnh khắc cặp song sinh tập lẫy cực yêu
20:21:00 26/01/2021
Hoàng Phúc viên mãn bên bà xã Uyên Phương
17:43:58 26/01/2021
Việt Anh khiến dân mạng ngượng chín mặt khi 'thả thính' Quỳnh Nga
20:37:06 26/01/2021
NÓNG: Bố Trương Hằng lần đầu phản hồi scandal mang thai hộ, tố Trịnh Sảng quá nhẫn tâm khi ruồng rẫy 2 con
19:57:17 26/01/2021
Câu chuyện phía sau tấm ảnh Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm hẹn hò ở Thái
21:26:50 26/01/2021
Trên đường công tác về, anh rể đưa tôi đi gặp 2 người, vừa nhìn thấy họ, tôi biết tương lai của tôi ở công ty sắp chấm hết
18:54:08 26/01/2021
Cường Đôla mua siêu xe hơn 10 tỷ, đợi 6 tháng để tặng Đàm Thu Trang
21:20:09 26/01/2021

Tin mới nhất

Nghề sáng tạo phần mềm là gì mà cô gái thu nhập 330 tỉ đồng/năm?

20:41:45 26/01/2021
Dư luận đang rất xôn xao về một cô gái 9X sáng tạo phần mềm đăng tải trên Google Play, App Store thu nhập hơn 330 tỉ đồng và đóng thuế hơn 23 tỉ đồng. Vậy sáng tạo phần mềm là làm gì?

Học sinh Lâm Đồng được điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Tân Sửu sớm hơn

20:39:43 26/01/2021
Giám đốc Sở GD-ĐT Lâm Đồng vừa có văn bản điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Tân Sửu 2021 sớm hơn 2 ngày đối với công chức, viên chức, người lao động, học sinh và sinh viên.

Con bị điểm thấp, không thích làm bác sĩ có phải là bi kịch ?

20:32:05 26/01/2021
Nhìn bảng điểm của con mình, không ít phụ huynh thất vọng nếu như điểm một số môn bị thấp. Hoặc thấy con thích nấu ăn, mê may vá hơn học tập, sẽ mang trong lòng nỗi lo liệu sau này con có thành công?

Trao học bổng cho học sinh nghèo ở Nghệ An

16:26:01 26/01/2021
Các em hãy sử dụng học bổng một cách hiệu quả, hãy luôn cố gắng học tập thật tốt, biết nuôi dưỡng ước mơ hy vọng của mình và không ngừng trau dồi nhân cách để trở thành công dân hữu ích cho xã hội trong tương lai

Lào Cai: Hơn 300 HS tham gia Cuộc thi Khoa học Kĩ thuật năm 2021

16:23:32 26/01/2021
Ngày 26/1/2021, tại Trường THPT DTNT tỉnh Lào Cai (Lào Cai) đã khai mạc Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh Trung học tỉnh Lào Cai, diễn ra từ ngày 26-29/1/2021.

Trao giải thưởng Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc năm 2020

16:20:09 26/01/2021
Ngày 26/1, tại TP Hạ Long, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc cho 61 sinh viên thuộc các trường đại học đào tạo chuyên ngành Quy hoạch, Hạ tầng kỹ thuật đô thị và Quản lý...

Thái Nguyên: Không để tiêu cực tồn tại trong môi trường giáo dục

16:14:33 26/01/2021
Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng Bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 nêu rõ nhiệm vụ, giải pháp phát triển GD-ĐT.

Người kết nối

16:11:07 26/01/2021
Sự chủ động, sát sao của GV chủ nhiệm trong nắm bắt từng trường hợp HS có nguy cơ bỏ học, tạo không khí trường lớp với những hoạt động văn nghệ, thể thao sôi nổi là cách thu hút HS bám trường những ngày cận Tết.

Bước chuyển mới trong công tác dạy và học

16:06:12 26/01/2021
Sau học kỳ đầu tiên triển khai, chương trình, SGK mới đã bước đầu thổi làn gió tích cực vào công tác dạy-học của các nhà trường.

Học gì để “nâng tầm” cho mình và có thể đạt đến thành công như (hoặc gần như) Elon Musk?

15:56:53 26/01/2021
 Tỷ phú Elon Musk cho rằng, trí tuệ nhân tạo ngày càng phát triển, máy móc ngày càng thông minh và sẽ thay thế con người trong nhiều lĩnh vực. Vậy bạn cần học gì để nâng tầm cho mình và có thể đạt đến thành công như (hoặc gần như) Elon?

Phòng GD&ĐT Yên Dũng (Bắc Giang): Sinh hoạt chuyên môn theo hình thức trực tuyến

12:44:06 26/01/2021
Những năm gần đây, CNTT và sự phát triển của Internet mở ra một kho kiến thức đa dạng, phong phú cho người học, người dạy, giúp cho việc tìm hiểu kiến thức đơn giản hơn rất nhiều, cải thiện chất lượng học và dạy.

Bế giảng khóa đào tạo Đại học PCCC và CNCH hệ vừa làm vừa học

12:39:23 26/01/2021
Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (PCCC) phối hợp với CATP Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ Bế giảng Khóa TC20A đào tạo Đại học PCCC và CNCH hệ vừa làm vừa học liên kết mở tại Đà Nẵng.

Tuyển sinh lớp 10 năm 2021: Điểm mới ở đề thi tiếng Anh

12:35:50 26/01/2021
 Về cơ bản, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay sẽ vẫn giữ ổn định từ hình thức thi cho đến định hướng đề thi, cấu trúc và nội dung đề.

Khai giảng lớp học tiếng Khmer cho bà con gốc Việt tại tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia

12:33:09 26/01/2021
Tối ngày 25/1, tại thành phố Preah Sihanouk, đã diễn ra Lễ khai giảng lớp học tiếng Khmer dành cho bà con gốc Việt do Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh tỉnh Preah Sihanouk phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah ...

Hậu giấy mời "con là tài sản lớn": Chuyện buồn tâm thư

12:25:14 26/01/2021
Bố mẹ hãy dành thời gian cho con, quan tâm đến con nhiều hơn thì mới nắm bắt được tâm tư, suy nghĩ của con.

9x Việt tốt nghiệp thạc sĩ trường danh tiếng nước Anh với khóa luận về COVID-19

12:22:18 26/01/2021
Nguyễn Thị Phương Nghi từng giành học bổng thạc sĩ Chevening tại Đại học Cambridge (Anh) trị giá 40.000 USD (khoảng 1,2 tỷ đồng).

Kỹ năng sống rất quan trọng với trẻ, nhưng tổ chức dạy như thế nào?

12:19:45 26/01/2021
Đam mê nghệ thuật, cô Hoa muốn đưa bộ môn nghệ thuật thứ 7 trở thành môn giáo dục kỹ năng dạy cho học sinh tiểu học.

Nâng trường đại học thành đại học cho oai, hay để nhận trọng trách lớn hơn?

12:16:16 26/01/2021
 Hiện nay nhiều trường đại học đang dự kiến thời gian hướng tới trở thành đại học, đa ngành, đa lĩnh vực trong 3- 5 năm nữa khi thực hiện tự chủ toàn diện.

Sau cái bắt tay MC Lại Văn Sâm năm 12 tuổi, nữ sinh Nhân văn quyết tâm theo đuổi đam mê đến cùng

12:13:20 26/01/2021
Năm 2010 mình có may mắn được lên ghế nóng Ai là triệu phú số đặc biệt cho thiếu nhi. Mình được gặp gỡ và bắt tay chú Sâm. Cho đến giờ chú vẫn là tượng đài MC trong lòng mình, Thu Uyên chia sẻ.

Tuyển sinh 2021: Học một ngành ra trường có thể làm ngành khác không?

12:07:57 26/01/2021
Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 không có quá nhiều thay đổi so với kỳ thi năm 2020 nhưng nhiều thí sinh vẫn đang băn khoăn về vấn đề điểm số trúng tuyển, ngành học và cơ hội việc làm.

Lan tỏa lửa khởi nghiệp: Hành trình dấn thân

12:05:55 26/01/2021
Những năm qua, Nghệ An liên tiếp có nhiều học sinh, sinh viên tham gia vào sân chơi sáng tạo khoa học kỹ thuật (KHKT), khởi nghiệp và đạt kết quả ấn tượng.

GS Nguyễn Văn Minh: Tín hiệu tích cực đối với hệ thống các trường sư phạm

11:54:48 26/01/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã diễn ra thành công trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang ở mức báo động. Đây được coi là điểm nhấn ấn tượng của ngành Giáo dục trong năm 2020.

Coi Công nghệ là môn phụ, đừng mong có giáo dục STEM đúng nghĩa

11:50:38 26/01/2021
Trong chương trình giáo dục mới, Công nghệ là môn học có vai trò quan trọng trong phát triển năng lực công nghệ, thúc đẩy giáo dục STEM, giáo dục hướng nghiệp.

Đạt 9.0 IELTS cũng không phải là tài năng

11:48:40 26/01/2021
IELTS chỉ là một bài thi không hơn không kém. Và mỗi năm thế giới có đến hàng trăm nghìn người đạt được năng lực tiếng Anh IELTS ở nhiều mức độ khác nhau. Giữa IELTS và tài năng không liên quan gì đến nhau cả. - TS Phạm Hiệp nhấn mạnh.

Bạo lực học đường – không ngẫu nhiên đến và tự nhiên biến mất

11:46:02 26/01/2021
Quý I/2019, ngành Công an thống kê có 310 vụ BLHĐ trên toàn quốc, chủ yếu ở lứa tuổi trung học cơ sở và trung học phổ thông. 

Khoe bảng điểm “khủng” của con: Cha mẹ “sống ảo”, con gánh áp lực

11:43:15 26/01/2021
Hết học kỳ, trào lưu cha mẹ đăng kết quả học tập của con với dụng ý khen hoặc chê xuất hiện nhiều trên mạng xã hội. Điều này vô tình vi phạm pháp luật mà còn có thể gây áp lực cho chính học sinh.

Hai nguyên tắc chọn nghề đắc địa cho con

11:36:00 26/01/2021
Con thành công trong tương lai là ước mong chính đáng của bất cứ người làm bố làm mẹ nào. Nhưng sự kỳ vọng đó lại dễ dàng trở thành nguyên nhân mâu thuẫn giữa con cái và phụ huynh trong việc hướng nghiệp.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần: Bộ GD&ĐT lý giải

11:02:02 26/01/2021
Mùa tuyển sinh 2021, Bộ GD&ĐT dự kiến cho phép thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng nhiều lần thay vì 1 lần duy nhất như các năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Trân Đài bị "đào mộ" loạt ảnh cưới với Lương Thế Thành: Nhan sắc năm 18 tuổi có khác so với bây giờ?

Show việt

23:23:07 26/01/2021
Do chuyển giới khá sớm nên Trân Đài đã có thời gian dài làm quen với những biến đổi trong cơ thể.

Phản đối biện pháp phòng COVID-19, người dân Hà Lan đốt ô tô, đập phá cửa hàng

Thế giới

23:22:16 26/01/2021
Cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 ở châu Âu bước sang giai đoạn nguy hiểm mới trong tuần này khi người dân biểu tình bạo lực phản đối các biện pháp thắt chặt kiểm soát dịch bệnh.

Nghệ sĩ Hồng Ánh: Nhiều người nghĩ tôi bất hạnh

Phỏng vấn sao

23:22:09 26/01/2021
Cô cũng thừa nhận bản thân có cuộc sống khác biệt so với số đông, nhưng đó lại là niềm hạnh phúc theo cách riêng.

Phát minh cánh tay robot có thể "đọc suy nghĩ" người đeo 

Thế giới số

23:17:29 26/01/2021
Nhìn giống sản phẩm từ các bộ phim khoa học viễn tưởng nhưng cánh tay robot sinh học điều khiển bằng tín hiệu não là sản phẩm mới nhất từ 2 nhà phát minh người Kenya.

Nam Em - Tình yêu như trò đùa: 2 lần làm “trà xanh”, mối tình gần nhất chia tay sau 2 tháng công khai

Sao việt

23:10:37 26/01/2021
Sở hữu vóc dáng của người mẫu, gương mặt xinh đẹp nhưng chuyện tình cảm của Nam Em thì không mấy thuận lợi.

5 thói quen đơn giản giúp da bạn đẹp hơn

Làm đẹp

23:00:36 26/01/2021
Các hoạt động kém lành mạnh hàng ngày có thể khiến da bị xỉn màu, mất độ đàn hồi.

Lâm Tâm Như bối rối tiết lộ kế hoạch mang thai lần 2, thậm chí con gái nhỏ ngày nào cũng thúc giục

Sao châu á

22:54:38 26/01/2021
Cá Heo Nhỏ thường xuyên chia sẻ với Lâm Tâm Như rằng cô bé rất muốn có thêm một đứa em nữa để chơi cùng.

Cứ mãi chọn đồ thế này thì style của bạn không bao giờ khá lên nổi

Thời trang

22:52:55 26/01/2021
Dưới đây là một số lỗi mix đồ mà các nàng thường mắc phải, tuy nhiên cách khắc phục cũng không quá khó và bạn hoàn toàn có thể học theo.

Chia sẻ thông tin “bắt cóc trẻ em”, một người phụ nữ bị xử phạt

Pháp luật

22:49:41 26/01/2021
Chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, một người phụ nữ ở TP Móng Cái (Quảng Ninh) bị cơ quan công an xử phạt.

Thiều Bảo Trâm và vô số lần "mượn" ý tưởng diện đồ từ Black Pink: Nhờ thân hình siêu nuột mà vẫn đẹp theo một cách riêng

Phong cách sao

22:48:38 26/01/2021
Style của Black Pink chính là nguồn cảm hứng dạt dào cho rất nhiều người, trong đó có Thiều Bảo Trâm.

Cô gái quyến rũ nhất show 'Too Hot To Handle' đẹp hút hồn ở biển

Người đẹp

22:47:43 26/01/2021
Chloe Veitch khoe sắc vóc quyến rũ ngọt ngào giữa nắng gió biển trời ở Dubai mới đây khiến fan khó rời mắt.

Kho vải rực đỏ, nhà xưởng đổ sập, gần trăm cảnh sát căng mình chống cháy

Đời sống

22:46:26 26/01/2021
Kho vải rộng hàng trăm mét vuông ở huyện Hóc Môn, TP.HCM bốc cháy dữ dội, nhà xưởng bằng tôn đổ sập, gần trăm cảnh sát đang nỗ lực dập lửa.

Bị vợ bán mất bộ sưu tập bài ma thuật giá rẻ như cho, game thủ cay cú đòi ly hôn ngay tắp lự

Netizen

22:23:23 26/01/2021
Theo ước tính của bài thủ này, những lá bài Magic The Gathering bị vợ đem bán có giá lên tới 700 nghìn yen, tương đương 155 triệu VND.

Mua yến sào để biếu Tết, chuyên gia đưa ra nguyên tắc phân biệt để tránh mua phải hàng giả

Sáng tạo

22:22:05 26/01/2021
Vào thời điểm cận Tết như hiện nay, yến sào càng trở nên đắt khách vì nhu cầu mua hàng đi biếu, đi tặng dịp Tết rất cao.