Vương Nhất Bác diễn xuất ‘tệ’ trong ‘Vô danh’, còn khiến đoàn phim bị bêu riếu?

Theo dõi VGT trên

Những tưởng sẽ là pha chuyển mình tấn công lĩnh vực điện ảnh khi hợp tác với đạo diễn dòng phim tác giả độc đáo Trình Nhĩ, nhưng Vô danh lại là nguyên nhân khiến Vương Nhất Bác bị chê trách từ chuyên môn đến ứng xử.

Ra rạp trong dịp Tết được cho là long tranh hổ đấu của làng điện ảnh Hoa Ngữ, song hành với sự kèm cặp của hai diễn viên gạo cội Lương Triều Vỹ và Châu Tấn, ấy vậy mà từ ngày công chiếu, phim điện ảnh Vô danh cứ tụt dốc không phanh về cả phòng vé lẫn nhận xét về chất lượng phim.

Kể câu chuyện sau kháng chiến chống Nhật, các “nhân viên tình báo ngầm” dùng sinh mạng truyền thông tin ra ngoài, bảo vệ quốc gia của họ trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc, đây vốn dĩ là bộ phim có đề tài “yêu nước” rất được hoan nghênh trong làng điện ảnh Hoa ngữ nhiều năm trở lại đây. Tuy vậy, cách dựng phim theo lối kể chuyện hỗn loạn, rời rạc, thiếu tình tiết bất ngờ thu hút, không có mạch truyện chính… là điểm trừ cực lớn cho tác phẩm. Có khán giả cho rằng trong không khí ngày Tết, khi người dân chủ yếu muốn trải nghiệm cảm giác vui vẻ, phấn khởi, kích động… thì Vô danh chỉ khiến cho họ buồn ngủ.

Vương Nhất Bác diễn xuất tệ trong Vô danh, còn khiến đoàn phim bị bêu riếu? - Hình 1

Vô danh tuy là phim Tết nhưng có đề tài khó xem

Tất nhiên, Vô danh không đến nỗi không có bất cứ ưu điểm nào. Phần lớn người xem đều cho rằng đạo diễn có cách kể chuyện độc đáo, tạo bước ngoặt bất ngờ cuối phim, tuy nhiên diễn xuất nghìn năm như một của Vương Nhất Bác làm người xem không cảm nhận rõ sự bất ngờ này lắm. Ngoài ngoại hình kiểu idol, không có góc cạnh và chiều sâu phù hợp màn ảnh rộng, Vương Nhất Bác còn bị chỉ trích vì đôi mắt quá nhiều lòng trắng, bất cứ biểu cảm gì trên mặt anh trông cũng như đang trợn trừng, lườm nguýt và thay vì mang lại cảm giác thần bí, nguy hiểm, sắc sảo… như chủ đề phim, họ chỉ thấy nét ngổ ngáo cố hữu ở anh. Đặc tính này có thể xem như điểm cộng khi anh làm vũ công streetdance, nhưng lại là điểm trừ cực lớn trong diễn xuất.

Vương Nhất Bác diễn xuất tệ trong Vô danh, còn khiến đoàn phim bị bêu riếu? - Hình 2

Vương Nhất Bác diễn chưa tròn vai

Video đang HOT

Tưởng đâu chỉ bị chỉ trích mặt chuyên môn diễn xuất, ai ngờ những màn phỏng vấn trong các buổi tuyên truyền phim còn gây cho Vương Nhất Bác nhiều thị phi điều tiếng hơn. Cụ thể khi được hỏi: “Trong lòng anh Diệp tiên sinh là người thế nào, khi sáng tạo nhân vật, anh cho rằng điểm khó nắm bắt nhất ở nhân vật là gì?”, chàng idol đáp: “Tôi không biết trả lời thế nào”, khiến MC phải tức tốc đỡ lời: “Thực ra mọi điều muốn nói qua nhân vật, Nhất Bác đã thể hiện rất chuẩn xác trong phim rồi”.

Một diễn viên đóng phim mà không trả lời được nhân vật là người như thế nào, có đặc đ.iểm gì, làm khán giả không khỏi nghi ngờ về sự yêu nghề kính nghiệp của Vương Nhất Bác, họ cho rằng anh chỉ nhận cát-xê cao nhưng trả lại một diễn xuất không động não.

Vương Nhất Bác diễn xuất tệ trong Vô danh, còn khiến đoàn phim bị bêu riếu? - Hình 3

Anh chàng còn bị chỉ trích khi thiếu tinh tế trả lời phỏng vấn

Xem kỹ đoạn phỏng vấn, nhiều cư dân mạng còn phát hiện ra vô số câu trả lời như không của Vương Nhất Bác. Khi được hỏi đã đọc những sách gì trong 7 ngày cách ly và có cảm tưởng về sách đó thế nào, anh hỏi ngược lại “bảy ngày liên quan gì đến sách” và bảo mình chỉ xem phim. Không may ở chỗ, đạo diễn từng trả lời phỏng vấn cho biết ông yêu cầu Nhất Bác tự cách ly 7 ngày và đưa sách cho anh đọc. Thế là bao nhiêu tội danh “đã không giỏi còn không cố gắng”, “không tôn trọng nghề, đoàn phim và khán giả” đổ ụp xuống đầu chàng trai 26 t.uổi.

Tệ hơn, khi fan muốn biết: “Nếu bản thân anh về lại thời bạo loạn Hồng Kông như ở kết phim, gặp nhân vật Diệp tiên sinh của mình, anh sẽ nói gì với anh ấy?”, những tưởng câu hỏi thuộc dạng “giả sử mình gặp nhân vật” thường thấy trong đề văn cấp 2 này không thể làm khó anh, ngờ đâu đây là câu trả lời khán giả nhận về “Tôi thấy câu hỏi này không có ý nghĩa lắm, tôi cũng không muốn nói gì, chúng tôi cũng sẽ không gặp mặt”. Lời đáp không chỉ thiếu tôn trọng người hỏi mà còn cho thấy sự thiếu năng lực tưởng tượng cần có ở một diễn viên thông thường. Từ đây, tên phim bị bêu riếu từ Vô danh thành “Vô tri”.

Vương Nhất Bác diễn xuất tệ trong Vô danh, còn khiến đoàn phim bị bêu riếu? - Hình 4

Không hợp gu phim Tết, khuyết điểm nhiều hơn ưu điểm, tuyên truyền Lương Triều Vỹ và Châu Tấn nhiều nhưng đất diễn cho họ chẳng được bao nhiêu, lại thêm những cú phốt tự làm tự chịu của nhân vật chính khiến Vô danh không tụt dốc không phanh về doanh thu. Theo thống kê, doanh thu phim xếp 5 trên 6 phim ra mắt dịp Tết, kém cả phim hoạt hình dành cho t.rẻ e.m không được kỳ vọng nhiều. Thêm vào đó, điểm số Douban 6.7 không mấy lý tưởng so với phim cùng thời gian phát hành là Địa Cầu Lưu Lạc 2 (Douban 8.2) và Mãn Giang Hồng (Douban 7.3) dẫu đã được Douban ưu ái mở điểm sau cũng tốn nhiều nước bọt dư luận.

Vương Nhất Bác diễn xuất tệ trong Vô danh, còn khiến đoàn phim bị bêu riếu? - Hình 5

Vương Nhất Bác diễn xuất tệ trong Vô danh, còn khiến đoàn phim bị bêu riếu? - Hình 6

Hai siêu sao Lương Triều Vỹ và Châu Tấn cũng góp mặt

Về phía diễn viên, nhiều khán giả cho rằng các đạo diễn phim Trung Quốc chỉ cần mời diễn viên nhiều fan mới có thể đảm bảo đầu tư và doanh thu cho phim. Các diễn viên xuất thân idol có nhiều fan nhưng nghiệp vụ yếu kém thì cần tham gia các phim có mác văn nghệ nhằm “dát vàng” cho bản thân nên rất vui lòng hợp tác. Điều này dẫn đến vấn nạn diễn xuất không tương xứng với vị trí, nghiệp vụ không theo kịp tổng thể tác phẩm. Không ai yêu cầu diễn viên phải bằng này cấp nọ, vì việc của họ là diễn xuất, tuy nhiên nghiên cứu kịch bản và nhân vật, luyện tập thanh đài hình biểu để cải thiện nghiệp vụ, đáp ứng công việc là điều mỗi diễn viên nên tự ý thức để làm tốt công việc của mình thay vì nhận t.iền tỷ mà hời hợt đóng phim, nhận cát-xê thật trả diễn xuất kém.

Vương Nhất Bác đáp trả khán giả khi bị chê diễn dở, khiến phim flop nặng: “Tôi thấy họ rất khổ, cuộc sống của họ có lẽ không hoàn hảo”

Phát ngôn "mạnh miệng" của Vương Nhất Bác không khiến tình hình phòng vé của Vô Danh tốt đẹp hơn.

Vô Danh - phim điện ảnh chiếu Tết do Lương Triều Vỹ và Vương Nhất Bác đóng chính đang cho thấy sự đuối sức ngoài phòng vé khi càng ngày càng bị 2 đối thủ Lưu Lạc Địa Cầu 2Mãn Giang Hồng bỏ xa. Trước những lời chê bai, chỉ trích về diễn xuất của khán giả, Vương Nhất Bác đã có chia sẻ chính thức, nêu ra quan điểm của mình về vai diễn.

Vương Nhất Bác đáp trả khán giả khi bị chê diễn dở, khiến phim flop nặng: Tôi thấy họ rất khổ, cuộc sống của họ có lẽ không hoàn hảo - Hình 1

Vương Nhất Bác đáp trả những tranh cãi thời gian qua.

Trong một buổi giao lưu tại rạp phim vừa qua, Vương Nhất Bác đã lên tiếng sau khoảng thời gian trở thành bị mục tiêu công kích vì vai diễn trong Vô Danh. Nam diễn viên cho rằng những người đang cố gắng "dìm" anh, họ rất lợi hại nhưng cũng rất khổ.

" Tôi cảm thấy những người đó tốn nhiều thời gian cho tôi, thành ra họ rất khổ. Tôi cũng thấy họ rất lợi hại, song cuộc sống của họ cũng không hoàn hảo vì đã quyết định dùng cả đời chỉ để theo đuổi 'dìm' 1 người, làm ra những chuyện thế này", Vương Nhất Bác chia sẻ.

Bên cạnh đó, anh cũng hi vọng khán giả sẽ có cuộc sống của riêng mình, đồng thời bản thân anh vẫn sẽ nỗ lực để trở thành tấm gương của fan.

Vương Nhất Bác cho rằng những ai chê trách anh rất khổ.

Thời gian qua, nam lưu lượng sinh năm 1997 gặp phải nhiều lời chê bai do diễn xuất kém trong Vô Danh, là một trong những yếu tố khiến phim thua thiệt ngoài phòng vé. Sau 4 ngày chiếu, phim chỉ mới đạt xấp xỉ 400 triệu NDT, hiện tại đã bị đẩy xuống hạng 5 bởi phim Biển Sâu. Dù rất cố gắng, nỗ lực cho vai điện ảnh Tết đầu tay nhưng đối mặt với con số thực tế, Vương Nhất Bác không thể không chấp nhận rằng bản thân đã gặp thất bại.

Vương Nhất Bác đáp trả khán giả khi bị chê diễn dở, khiến phim flop nặng: Tôi thấy họ rất khổ, cuộc sống của họ có lẽ không hoàn hảo - Hình 2

Vô Danh rơi xuống hạng 5 phòng vé, không còn là đối thủ phòng vé như ban đầu.

Vương Nhất Bác đáp trả khán giả khi bị chê diễn dở, khiến phim flop nặng: Tôi thấy họ rất khổ, cuộc sống của họ có lẽ không hoàn hảo - Hình 3

Vương Nhất Bác được cho là có những phát ngôn "mạnh miệng" nhưng tình hình thực tế không khả quan.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Review Blank The Series SS2 tập 6: tập cuối vẫn ngược nhưng sẽ HE?
18:19:34 21/06/2024
Thế giới võ hiệp của Kim Dung vừa lên sóng đã gặp bão lời chê
08:07:40 22/06/2024
Hình tượng Lâm Canh Tân "sụp đổ" với vai diễn chồng gia trưởng của Lưu Diệc Phi
15:32:35 22/06/2024
Liệu Điền Hi Vi và Đặng Vi sẽ làm nên chuyện trong Tướng Môn Độc Hậu?
18:24:22 21/06/2024
Mỹ nhân Hoa ngữ khiến netizen phát cuồng chỉ với 1 cú xoay người, khí chất và thần thái như sinh ra để đóng cổ trang
15:39:24 21/06/2024
'Nếu gặp lại em trên ngọn đồi Hoa Nở': Chuyện tình xuyên không lấy nước mắt của 3,5 triệu khán giả Nhật
23:23:58 21/06/2024
Loạt lời thoại sâu cay ở Câu Chuyện Hoa Hồng: Lãng phí 7 năm để hiểu rõ một người, còn hơn lãng phí cả đời!
07:54:52 22/06/2024
Câu Chuyện Hoa Hồng được khen hay hơn bản gốc, Lưu Diệc Phi thoát mác "tiểu tam"
17:28:53 21/06/2024

Tin đang nóng

Lễ vu quy Midu: Dàn sính lễ và thái độ nhà chồng thiếu gia gây chú ý
13:08:17 23/06/2024
Subeo diện sơ mi trắng khoe visual "đỉnh chóp", khung hình phát sáng bên Kim Lý gây sốt
10:17:47 23/06/2024
Người đàn ông duy nhất khiến Phạm Băng Băng muốn từ bỏ sự nghiệp để kết hôn
09:42:06 23/06/2024
Lễ vu quy Midu và Minh Đạt: Cô dâu nhận sính lễ kim cương, hành động nam thiếu gia với nhà vợ gây chú ý!
10:14:05 23/06/2024
Cận cảnh dàn xe rước dâu "toát ra mùi tiền" trong lễ vu quy của Midu và thiếu gia Minh Đạt
13:17:57 23/06/2024
Hằng Du Mục réo tên 2 con riêng của chồng hậu bị "tương tác", thái độ ra sao?
10:50:09 23/06/2024
Sao Việt 23/6: Minh Hằng trẻ đẹp t.uổi 37, 'nữ hoàng Wushu' khoe con gái
13:22:24 23/06/2024
Xuất hiện sao nam cục súc, bất hợp tác nhất Anh Trai Say Hi: Chương trình phải cắt hết vị trí chỉ vì 1 người!
10:10:40 23/06/2024

Tin mới nhất

Câu Chuyện Hoa Hồng: Lưu Diệc Phi nhận tin buồn, khán giả khóc cạn nước mắt

14:24:03 23/06/2024
Câu Chuyện Hoa Hồng đ.ánh dấu sự trở lại của Lưu Diệc Phi trên màn ảnh nhỏ. Đây cũng là bộ phim truyền hình hiện đại đóng chính thứ hai trong sự nghiệp diễn xuất của thần tiên tỷ tỷ.

Hứa Khải "kết duyên" Đàm Tùng Vận đón đầu loạt phim tháng 7

14:08:13 23/06/2024
Bộ phim truyền hình Em đẹp hơn ánh sao do Hứa Khải và Đàm Tùng Vận đóng chính sẽ lên sóng từ ngày 2/7 trên nhiều nền tảng giải trí.

Phim Hoa ngữ mới chiếu đã được khen nức nở: Nam nữ chính đẹp xuất sắc, "chemistry" siêu đỉnh

11:19:27 23/06/2024
Trong bối cảnh cả Câu chuyện hoa hồng lẫn Mặc vũ vân gian đều đi tới hồi kết, màn ảnh Hoa ngữ lại có thêm một bộ phim siêu đỉnh mới được lên sóng, đó là Nhan tâm ký .

Câu Chuyện Hoa Hồng: Hoắc Kiến Hoa khiến netizen khóc cạn nước mắt, Lưu Diệc Phi lộ điểm yếu chí mạng

11:11:26 23/06/2024
Câu Chuyện Hoa Hồng đang đi đến cao trào khi nhân vật của Hoắc Kiến Hoa qua đời. Tuy nhiên, Lưu Diệc Phi lại gây tranh cãi.

Bộ phim kịch tính nghẹt thở xứng đáng nổi tiếng hơn, nữ chính là "quốc bảo nhan sắc" diễn hay xuất thần

06:16:42 23/06/2024
Bộ phim này đ.ánh dấu một màu sắc hoàn toàn mới của quốc bảo nhan sắc , đáng tiếc khi nó lại không thực sự thành công về mặt danh tiếng.

Không nhận ra mỹ nam phim Hoàng Cung vì visual xuống cấp, tóc dài như "bà thím" khiến netizen choáng váng

17:17:11 22/06/2024
Trong bộ trang phục cũ sờn cùng mái tóc dài khô xơ và gương mặt lấm lem bụi bẩn, trông Joo Ji Hoon cứ như... bà thím nào.

Độ Hoa Niên đối đầu với Trường Tương Tư 2, liệu có đủ sức vượt qua "cơn sốt" Mặc Vũ Vân Gian?

14:07:20 22/06/2024
Nối tiếp thành công của Mặc Vũ Vân Gian, Youku cho ra mắt bộ phim Độ Hoa Niên với cốt truyện trọng sinh hấp dẫn không kém.

'Bé ma của anh' - phim ma Thái không đáng sợ vì quá dễ thương

21:44:23 21/06/2024
Phim ma Thái Lan được gắn mác tình người duyên ma phiên bản tấu hài này cũng có tên cực dễ thương: Bé ma của anh , sẽ ra rạp Việt trong tháng 7 tới.

Cặp đôi "bùng nổ visual" được 2 triệu fan ngóng chờ, khuynh đảo màn ảnh Hoa ngữ tháng 7

14:51:25 21/06/2024
Bộ phim ngôn tình Hoa ngữ này hứa hẹn sẽ gây sốt màn ảnh nhỏ trong tháng 7 tới. Mới đây, tác phẩm này đã cán mốc 2 triệu lượt đặt trước trên iQIYI.

Cặp đôi Hoa ngữ hôn siêu ngọt còn kéo nhau vào phòng gây phấn khích

14:47:15 21/06/2024
Trong đoạn video, có một phân cảnh đang nhận nhiều sự quan tâm của khán giả, đó là cảnh hôn giữa cặp đôi chính Vệ Chi (Ngu Thư Hân) và Thiện Sùng (Lâm Nhất).

Câu Chuyện Hoa Hồng: MXH bùng nổ vì Lưu Diệc Phi ly hôn chồng tồi, còn nói 1 câu khiến ai cũng hả dạ

13:04:13 21/06/2024
Cuối cùng thì ngày mà khán giả mong chờ cũng đã tới, nữ chính Câu Chuyện Hoa Hồng đã quyết định giải thoát cho mình khỏi cuộc hôn nhân nhiều tủi nhục.

Phim của Song Seung Hun lép vế khi đối đầu 'Connection' của Ji Sung

06:09:15 21/06/2024
Cùng tái xuất với thể loại phim tội phạm, diễn xuất của Song Seung Hun - Ji Sung và sức hút của hai tác phẩm mà họ đóng chính không tránh khỏi việc bị đem lên bàn cân.

Có thể bạn quan tâm

Cuba: Xảy ra nhiều vụ tai nạn do sập nhà ở thủ đô La Habana

Thế giới

15:00:16 23/06/2024
Nguồn dự trữ bất động sản của Cuba đang xuống cấp do thiếu nguyên vật liệu và thiếu bảo trì, khủng hoảng kinh tế và thường xuyên phải hứng chịu thiên tai.

Quang Lê lên tiếng về tin đồn từng yêu Hà Thanh Xuân

Tv show

14:58:39 23/06/2024
Tại chương trình Nhà có khách , ca sĩ Quang Lê có những chia sẻ về chặng đường bước chân vào nghệ thuật với nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, anh cũng đính chính tin đồn tình cảm với ca sĩ Hà Thanh Xuân.

Xếp hạng may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 24/6/2024: Cung Bạch Dương và Xử Nữ có vận may tốt

Trắc nghiệm

14:57:48 23/06/2024
Xếp hạng may mắn 12 cung hoàng đạo hôm nay 24/6. Đâu là cung hoàng đạo may mắn nhất hôm nay? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Diễn biến trong những vụ máy bay suýt 'đấu đầu'

Tin nổi bật

14:56:18 23/06/2024
Vụ gần đây nhất xảy ra vào khoảng 6h30 ngày 19/6, Kiểm soát viên không lưu cấp huấn lệnh cho máy bay H1575 trong hành trình từ Hà Nội đi Đà Lạt xuống mực bay 300 và sau đó huấn lệnh xuống mực bay 340, tàu bay xác nhận.

Tóc Tiên gây tranh cãi vì phát ngôn: "Thật may mắn khi được sinh ra vào cuối 8X - đầu 9X"

Sao việt

14:55:23 23/06/2024
Mới đây, Tóc Tiên gây chú ý khi bày tỏ quan điểm về mặt trái, những vấn đề tiêu cực liên quan đến chuyện người trẻ thuộc thế hệ gen Z, 10X sử dụng mạng xã hội làm xôn xao dư luận thời gian qua.

Khởi tố vụ l.ừa đ.ảo ở dự án khu dân cư Giang Điền thu lợi hơn 1.000 tỷ đồng

Pháp luật

14:53:54 23/06/2024
Quá trình điều tra cho thấy, Công ty cổ phần du lịch Giang Điền chưa được cơ quan chức năng phê duyệt các thủ tục đầu tư, giao đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, cấp phép xây dựng và chưa đủ điều kiện để bán đất nền tại khu B và khu ...

Sao nam đình đám "lên đồn" vì liên quan đến vụ án quay lén, sự thật khiến dân tình ngã ngửa

Sao châu á

14:52:10 23/06/2024
Nhiều người khen ngợi hành động dũng cảm của Changsub, đã giúp đỡ nhiều người không trở thành nạn nhân của quay lén.

Phim mới của Huỳnh Thánh Y chỉ bán được 4 vé trong ngày công chiếu

Hậu trường phim

14:38:05 23/06/2024
Bộ phim điện ảnh Trạm kế tiếp tình yêu do Huỳnh Thánh Y đóng vai chính chỉ thu được 121 Nhân dân tệ (khoảng 420.000 đồng) tại phòng vé trong ngày đầu tiên ra mắt 21/6.

Hộ Pháp Kim Cang được công an mời lên, khẳng định không câu view, chỉ tu tại nhà

Xã hội

14:28:53 23/06/2024
Tại cơ quan chức năng, ông Đặng Văn Phòng khẳng định là không thực hiện đi khất thực và chỉ tu tại nhà; không bán hàng online, không câu view, like trên các nền tảng mạng xã hội.

Tom Cruise người cha "thất bại" của Hollywood, bị con ruột từ mặt, bỏ họ cha

Sao âu mỹ

14:27:04 23/06/2024
Tại lễ tốt trung học trường LaGuardia, người ta phát hiện Suri sử dụng tên Suri Noelle để góp mặt trong danh sách. Trong khi, tên khai sinh của cô là Suri Cruise. Nhiều người cho rằng Suri đã bỏ họ của cha, sau khi bước sang t.uổi 18.

Từng thành tâm điểm vì nhan sắc khác lạ, Vy Oanh công khai tút tát một điểm trên gương mặt

Làm đẹp

14:25:55 23/06/2024
Sau khi lập gia đình, Vy Oanh đã tạm ngừng các hoạt động nghệ thuật để tập trung chăm sóc gia đình nhỏ. Tuy nhiên, mọi động thái của nữ ca sĩ sinh năm 1985 vẫn thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.