Vũng Tàu: Hai tàu đâm nhau, 7 người mất tích

Theo dõi VGT trên

Rạng sáng 16/9, tàu hàng Sima Saphire và tàu cá chở 16 người của ngư dân Việt Nam đâm nhau ngoài khơi biển Vũng Tàu.

Vũng Tàu: Hai tàu đâm nhau, 7 người mất tích - Hình 1

Tàu hàng Sima Saphire của Singapore.

* Ấn F5 để tiếp tục cập nhật.

Ông Lê Văn Chiến, giám đốc Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu cho biết, lúc 2h sáng nay, tàu hàng Sima Saphire của Singapore đang từ TP HCM đi Malaysia. Đến khu vực cách Vũng Tàu khoảng 50 hải lý về phía nam, tàu hàng và tàu cá của Tiền Giang đã đâm nhau. Tàu cá bị chìm khiến 16 ngư dân rơi xuống biển. 8 người được tàu hàng Singapore cứu sống, số còn lại mất tích.

Ngay sau khi báo tin cho cơ quan chức năng, tàu hàng tiếp tục tổ chức tìm kiếm các nạn nhân. Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 đã huy động tàu cứu hộ SAR 413 và SAR 272, đồng thời kêu gọi các tàu cá của ngư dân đang hoạt động xung quanh đến khu vực gặp nạn tìm kiếm nạn nhân.

Vũng Tàu: Hai tàu đâm nhau, 7 người mất tích - Hình 2

Tàu Sar 413 được điều động đi cứu nạn.

8h30, Trung đoàn trưởng Trung đoàn không quân 917 (Sư đoàn 370) Trần Văn Quang cho PV biết đang trên máy bay trực thăng ra vùng biển phía nam Vũng Tàu để phối hợp lực lượng cứu hộ 8 nạn nhân mất tích. Trước đó vài phút, một chiếc trực thăng của đơn vị đã cất cánh ra hiện trường và đang cố gắng định vị địa điểm các nạn nhân gặp nạn.

Đến 9h sáng nay, thi thể một nạn nhân được tìm thấy, 7 người còn lại đang mất tích.

Video đang HOT

Theo Xahoi

Vụ chìm ca nô ở Cần Giờ: Xem xét hàng loạt tội danh

Để xảy ra vụ chìm ca nô đau lòng này, cơ quan chức năng cần làm rõ trách nhiệm, nhằm xử lý nghiêm những người liên quan theo luật định", một cán bộ từng công tác trong ngành hàng hải cho biết

Tai nạn kinh hoàng

Theo ông Lê Văn Chiến, Giám đốc Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu, trong cuốn nhật ký cứu nạn của Cảng vụ, khoảng 21 giờ ngày 2/8, cảng đã nhận được tin báo từ một người đàn ông tên Tuấn - Công ty du lịch Vũng Tàu Marina báo có phương tiện thủy bị chết máy tại Cần Giờ nhờ hỗ trợ lai dắt. Lập tức Cảng Vụ hàng hải Vũng Tàu đã hướng dẫn ông Tuấn liên lạc với Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu hộ cứu nạn khu vực 3.

Khoảng 30 phút sau Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu chính thức nhận được thông báo của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu hộ cứu nạn khu vực 3 rằng có một tàu khách bị chìm tại khu vực biển Cần Giờ.

Khoảng 22 giờ các tàu cứu hộ, tàu dịch vụ và các tàu gần khu vực mới được điều động, chỉ đạo đến khu vực ca nô gặp nạn thực hiện tìm kiếm cứu nạn. 30 phút sau lực lượng cứu hộ cứu nạn mới xác định được tọa độ tàu H29 BP đang bị chìm.

Đến 22 giờ 45, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu mới chính thức nhận được yêu cầu cứu giúp của ông Tuấn. Tuy nhiên đến 1 giờ 10 sáng ngày 3/8, tàu cứu nạn mới tiếp cận được hiện trường và đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

"Nếu báo đúng tình hình và báo sớm thì lực lượng cứu nạn chỉ mất 1,5 đến 2 giờ để ra đến hiện trường cứu các nạn nhân và hậu quả sẽ không nghiêm trọng như hiện nay..." - ông Lê Văn Chiến nhận định.

Vụ chìm ca nô ở Cần Giờ: Xem xét hàng loạt tội danh - Hình 1

Việc cứu hộ đã không có tác dụng đáng kể trong vụ chìm ca nô ở Cần Giờ

Chánh Văn phòng Ban An toàn Giao thông tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, ông Nguyễn Xuân Trạch cho biết, đơn vị cho mượn tàu là Công ty CP Việt-Czech phải chịu trách nhiệm đầu tiên vì tàu chưa được kiểm định, chưa được phép xuất bến nhưng công ty vẫn cho mượn. "Ngoài ra, một số sai phạm khác đã rõ như chở quá tải, chở khách trong điều kiện áo phao không đầy đủ, thời tiết không đảm bảo, tàu đang trong quá trình sửa chữa....", ông Trạch khẳng định thêm.

Ngoài ra, nghi vấn về hai chiếc canô còn lại trong đoàn đi ngang qua nhưng không dừng lại cứu nạn mà bỏ đi về phía Vũng Tàu được Cảng vụ Vũng Tàu xác nhận. Theo ông Lê Văn Chiến, đến thời điểm này cảng vụ biết được có ba canô chạy nối tiếp nhau với khoảng cách không xa trên hành trình từ bến cá Vàm Láng (Tiền Giang) về Vũng Tàu...

Sử dụng phương tiện không bảo đảm

"Đây là vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng và hậu quả rất nặng nề, bi thương. Hiện tại, công tác tìm kiếm cứu nạn đã kết thúc và đã đến lúc các cơ quan có thẩm quyền cần tập trung điều tra làm rõ vụ việc, xác định và xử lý trách nhiệm của những người có liên quan.

Tôi cho rằng có căn cứ để cơ quan có thẩm quyền khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra (có dấu hiệu tội phạm theo Điều 100 Bộ luật Tố tụng hình sự)" - Chuyên viên Kiều Anh Vũ, VPLS Lê Nguyễn, TP.HCM chia sẻ.

Theo Chuyên viên Vũ, về trách nhiệm đối với hành vi đưa canô đang sửa chữa vào sử dụng: Trước hết cần làm rõ ông Vũ Văn Đảo, Giám đốc CTCP Việt - Czech, hay người nào khác của Công ty này đã đưa ca nô đang sửa chữa vào sử dụng. Tại thời điểm đó, ca nô đã được sửa chưa xong chưa, mức độ an toàn như thế nào(?).

Nếu những người này biết rõ ca nô không đảm bảo an toàn mà vẫn cho phép đưa vào sử dụng, dẫn đến tai nạn thảm khốc này thì hành vi của họ có dấu hiệu của tội "Đưa vào sử dụng các phương tiện giao thông đường thuỷ không bảo đảm an toàn" - Điều 214 Bộ luật Hình sự (BLHS) với tình tiết gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Những người liên quan khác có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự với vai trò đồng phạm. Còn về trách nhiệm đối với hành vi chở quá số người cho phép: Cần làm rõ ai là người thực hiện hành vi này, người có thẩm quyền của CTCP bến tàu du lịch Vũng Tàu Marina hoặc/và thuyền trưởng, phụ lái? Hành vi này là dấu hiệu của tội "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thuỷ" (Điều 212 BLHS). Với hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, người phạm tội có thể bị phạt tù từ 7 năm đến 15 năm.

Về việc cứu nạn: Trước hết là trách nhiệm của những người biết và khai báo thông tin. Theo quy định tại khoản 3 Điều 8 Quy chế phối hợp tìm kiếm, cứu nạn trên biển được ban hành theo Quyết định số 103/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, "tổ chức, cá nhân khi phát hiện hoặc nhận được thông tin người, phương tiện bị nạn phải thông báo kịp thời cho các cơ quan, lực lượng có trách nhiệm tìm kiếm, cứu nạn biết để xử lý. Người cung cấp thông tin báo nạn phải chịu trách nhiệm về độ trung thực của thông tin báo nạn".

Nếu vi phạm quy định này, có thể bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi: "Không thực hiện nghĩa vụ theo quy định về tìm kiếm, cứu nạn hàng hải" với mức xử phạt từ 10 đến 20 triệu đồng (điểm a khoản 2 Điều 26 Nghị định 48/2011).

Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng

Đối với trách nhiệm của các cơ quan, cá nhân tiếp nhận thông tin ca nô bị nạn và triển khai công tác tìm kiếm, cứu nạn. Về nguyên tắc, khi tiếp nhận thông tin trình báo về tai nạn, cơ quan đó phải tổ chức thu nhận, xử lý thông tin báo nạn kịp thời, ưu tiên bảo đảm thông tin cho hoạt động ứng phó; báo cáo kịp thời đến cấp có thẩm quyền khi xét thấy tình huống vượt quá khả năng của lực lượng ứng cứu; Phối, kết hợp mọi nguồn lực để nâng cao hiệu quả của hoạt động tìm kiếm, cứu nạn trên biển, ưu tiên các hoạt động để cứu người bị nạn; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, phương tiện hoạt động trên biển tham gia cứu nạn khi có tình huống... (Điều 3 Quy chế phối hợp tìm kiếm, cứu nạn trên biển).

Cần làm rõ những cá nhân có trách nhiệm trong việc cứu nạn đã làm đúng, làm đủ trách nhiệm của mình hay chưa. Nếu có vi phạm, tùy tính chất, mức độ sẽ bị xử lý kỷ luật, xử lý vi phạm Hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm Hình sự với tội danh "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" (Điều 285 BLHS), gây hậu quả dặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ 3 năm đến 12 năm.

Đáng chú ý, có thông tin cho thấy có hai chiếc ca nô xuất hiện gần khu vực ca nô bị nạn nhưng đã không ứng cứu. Ở đây, cần làm rõ đó là hai chiếc ca nô nào; tại thời điểm, hoàn cảnh đó, với khoảng cách 500m, họ có nhìn thấy ca nô bị nạn hay không (rõ ràng những người bị nạn nhìn thấy hai ca nô này nhưng ngược lại những người trên hai ca nô này đều không nhìn thấy ca nô bị nạn thì có vẻ không hợp lý!).

Nếu thuyền trưởng và những cá nhân trên hai ca nô đó nhìn thấy ca nô bị nạn có điều kiện cứu giúp mà không cứu thì có thể bị truy cứu trách nhiệm Hình sự về tội "Không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng" (Điều 102 BLHS, hình phạt cao nhất là 5 năm tù).

Liên quan đến vụ tai nạn này, cần phải điều tra làm rõ một vấn đề nữa là tiêu chuẩn, điều kiện của thuyền trưởng Phạm Duy Phúc và thợ máy Nguyễn Văn Dương; họ có đảm bảo, đáp ứng tiêu chuẩn, điều kiện quy định (nếu có) hay không. Nếu không, người giao ca nô cho họ điều khiển, gây ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này có thể bị truy cứu về tội "Điều động hoặc giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường thủy".

Ngoài ra, mặc dù nỗi đau của thân nhân người bị nạn không thể nào bù đắp được nhưng theo quy định của pháp luật, những người vi phạm, tùy theo mức độ lỗi còn có trách nhiệm bồi thường dân sự cho thân nhân người bị nạn, bao gồm thiệt hại vật chất và tinh thần - chuyên viên Kiều Anh Vũ phân tích.

Không thực hiện nghĩa vụ cứu nạn

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 8 Quy chế tìm kiếm, cứu nạn trên biển, thuyền trưởng phương tiện hoạt động trên biển phải có trách nhiệm đến cứu giúp người gặp nạn nếu không ảnh hưởng đến an toàn người, phương tiện của mình; trong khả năng có thể, phải liên lạc để nắm tình hình và thống nhất cách thức duy trì liên lạc với người, phương tiện bị nạn; đồng thời thông báo Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực; trường hợp không thể tham gia cứu người gặp nạn phải thông báo cho Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực biết.

Như vậy, nếu thuyền trưởng của hai ca nô đó thấy ca nô bị chìm, tuy không có điều kiện cứu giúp nhưng "im và chạy luôn", không khai báo kịp thời thì có thể bị xử phạt hành chính về hành vi "Không thực hiện nghĩa vụ theo quy định về tìm kiếm, cứu nạn hàng hải" với mức xử phạt từ 10 đến 20 triệu đồng (Điểm a Khoản 2 Điều 26 Nghị định 48/2011).

Sau thảm họa ca nô bị chìm, cơ quan chức năng TP.HCM và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xác định địa điểm ca nô bị chìm chỉ cách mũi huyện Cần Giờ, TP.HCM khoảng 10 km, mũi Vũng Tàu khoảng 20 km. Đại diện một công ty chuyên đóng mới ca nô khẳng định, với quãng đường này, một chiếc ca nô cứu hộ, dù xuất phát ở mũi Cần Giờ hay Vũng Tàu, chỉ mất từ 10 - 20 phút; với tàu cá của ngư dân cũng chỉ mất 40 - 50 phút. Vậy vì sao địa điểm gặp nạn chỉ cách bờ khoảng như vậy mà các nạn nhân phải vật lộn trên biển suốt nhiều giờ đồng hồ, để dẫn đến hậu quả quá thảm khốc?

Theo Pháp luật Việt Nam

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"
08:52:03 03/03/2025
Chính phủ yêu cầu bỏ thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của 6 chức danhChính phủ yêu cầu bỏ thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của 6 chức danh
09:07:24 02/03/2025
Nổ lớn gần một chi nhánh ngân hàngNổ lớn gần một chi nhánh ngân hàng
20:45:56 01/03/2025
Máy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chếtMáy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chết
12:42:19 03/03/2025
Nguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụnNguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụn
13:55:47 02/03/2025
Nam sinh lớp 9 bị xe ben cán tử vong ở Bình DươngNam sinh lớp 9 bị xe ben cán tử vong ở Bình Dương
22:13:00 01/03/2025
Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâmVa chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm
14:13:21 02/03/2025
4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông
12:47:27 03/03/2025

Tin đang nóng

Tình tiết bí ẩn nhất vụ ly hôn che giấu suốt 2 năm của Huy Khánh và Mạc Anh ThưTình tiết bí ẩn nhất vụ ly hôn che giấu suốt 2 năm của Huy Khánh và Mạc Anh Thư
14:36:31 03/03/2025
Đến nhà chồng cũ, tôi bật khóc khi thấy mẹ kế làm điều này với con gái mìnhĐến nhà chồng cũ, tôi bật khóc khi thấy mẹ kế làm điều này với con gái mình
13:02:55 03/03/2025
Bị dọa xóa tên khỏi di chúc, học sinh lớp 10 ăn trộm 2,9 tỷ đồng của gia đìnhBị dọa xóa tên khỏi di chúc, học sinh lớp 10 ăn trộm 2,9 tỷ đồng của gia đình
14:12:24 03/03/2025
Đỗ Mỹ Linh hiếm khi khoe độ giàu, nhưng chỉ một chi tiết trong bức ảnh này đã lộ rõ mức "chịu chơi" của nàng dâu hào mônĐỗ Mỹ Linh hiếm khi khoe độ giàu, nhưng chỉ một chi tiết trong bức ảnh này đã lộ rõ mức "chịu chơi" của nàng dâu hào môn
14:39:17 03/03/2025
Phát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cưPhát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cư
12:52:15 03/03/2025
Trúc Anh (Mắt Biếc) thừa nhận bị trầm cảm, công khai những hình ảnh gây xót xa khi tăng cânTrúc Anh (Mắt Biếc) thừa nhận bị trầm cảm, công khai những hình ảnh gây xót xa khi tăng cân
15:26:15 03/03/2025
Chủ quán trà sữa cốm lên tiếng sau clip liếm cốc khi đóng hàng cho kháchChủ quán trà sữa cốm lên tiếng sau clip liếm cốc khi đóng hàng cho khách
15:21:31 03/03/2025
Gameshow truyền hình lao đaoGameshow truyền hình lao đao
12:59:52 03/03/2025

Tin mới nhất

Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'

Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'

17:17:39 03/03/2025
Cô gái 24 tuổi nhắn tin cho bố về việc bay vào Đà Nẵng đi khảo sát nhưng 1 tuần nay gia đình mất liên lạc nên rất lo lắng.
Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

17:15:32 03/03/2025
Ngày 3/3, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên liên tục đánh tới tấp một người đàn ông sau va chạm giao thông trên đường Nguyễn Ái Quốc (thuộc phường Hố Nai, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).
Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

14:40:46 03/03/2025
Bắc Ninh , Bắc Bling đang là từ khóa tìm kiếm hot trên mạng xã hội. Tỉnh này có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, với 822,70km2, đã từng vào tầm ngắm sáp nhập tỉnh.
Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

08:31:39 03/03/2025
Về các vấn đề liên quan đến vụ việc này, tập đoàn trên nêu sẽ thực hiện công bố thông tin một cách minh bạch theo đúng quy định pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi của cổ đông.
Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

08:15:43 03/03/2025
Theo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ khi ra, vào vị trí dừng đỗ xe phải có tín hiệu báo.
Bộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xã

Bộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xã

08:08:24 03/03/2025
Theo quyết định của Bộ Chính trị, việc tổ chức đại hội đảng bộ cấp xã, cấp huyện sẽ được tạm dừng. Sau Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị sẽ có chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể.
Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4

Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4

07:58:59 03/03/2025
Các biên đội tiêm kích Su-30MK2 và trực thăng Mi-8, Mi-17 được điều động vào miền Nam để bay trình diễn phục vụ lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thống nhất đất nước.
Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

07:01:15 03/03/2025
Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang phối hợp với các cơ quan liên quan điều tra nguyên nhân vụ cháy 5 ngôi nhà ở thị trấn Thổ Tang (huyện Vĩnh Tường) vào đêm 28/2.
Điểm lại loạt vụ tai nạn thảm khốc trên QL6, bất ngờ vì một lý do

Điểm lại loạt vụ tai nạn thảm khốc trên QL6, bất ngờ vì một lý do

08:02:25 02/03/2025
Hàng loạt vụ tai nạn giao thông thảm khốc trên QL6 qua các tỉnh Hòa Bình, Sơn La khiến nhiều người thiệt mạng, quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã phát hiện nguyên nhân chính.
Thủ tướng được quyết các biện pháp cấp bách vì lợi ích quốc gia

Thủ tướng được quyết các biện pháp cấp bách vì lợi ích quốc gia

07:35:12 02/03/2025
Luật Tổ chức Chính phủ năm 2025 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/3. Điều 13 Luật Tổ chức Chính phủ năm 2025 quy định nhiệm vụ và quyền hạn của Thủ tướng Chính phủ.
Việt Nam - Nhật Bản hợp tác phóng vệ tinh vào quỹ đạo năm 2025

Việt Nam - Nhật Bản hợp tác phóng vệ tinh vào quỹ đạo năm 2025

22:07:52 01/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản yên tâm hoạt động, mở rộng đầu tư kinh doanh và coi Việt Nam là cứ điểm, là mắt xích quan trọng để xây dựng chuỗi cung ứng, sản xuất.
Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

12:56:41 01/03/2025
Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP.Thủ Đức đã nhanh chóng điều động hàng chục phương tiện và cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, triển khai phương án dập tắt đám cháy.

Có thể bạn quan tâm

Clip cô gái dạy chồng Tây đếm số tiếng Việt hài hước hút hơn 2 triệu lượt xem

Clip cô gái dạy chồng Tây đếm số tiếng Việt hài hước hút hơn 2 triệu lượt xem

Netizen

17:57:22 03/03/2025
Đoạn clip đang được dân mạng chia sẻ ghi lại hình ảnh của một anh Tây cố gắng đếm số từ 1 đến 10 như cách vợ dạy, khiến nhiều người thích thú.
"Ngày cưới" của Hương Tràm và Anh Tú

"Ngày cưới" của Hương Tràm và Anh Tú

Nhạc việt

17:44:53 03/03/2025
Lần đầu tiên Anh Tú và Hương Tràm cùng nhau song ca Ngày Cưới, ca khúc Hương Tràm từng ra mắt chung với Khắc Việt vào năm 2020.
Hôm nay nấu gì: Bữa tối toàn món tốn cơm, nhìn là thèm

Hôm nay nấu gì: Bữa tối toàn món tốn cơm, nhìn là thèm

Ẩm thực

16:49:34 03/03/2025
Thỉnh thoảng chị em hãy chế biến những món vừa ngon, dễ làm lại trôi cơm như thế này cho gia đình thưởng thức nhé!
Người phá hỏng sân khấu Oscars tri ân tượng đài Hollywood, "hoạ mi nước Anh" bất ngờ bị réo tên

Người phá hỏng sân khấu Oscars tri ân tượng đài Hollywood, "hoạ mi nước Anh" bất ngờ bị réo tên

Nhạc quốc tế

16:40:08 03/03/2025
Doja Cat - nhân vật tưởng chừng sẽ bị lép vế trước sức nóng của Lisa, nay lại chiếm trọn spotlight vì... hát còn dở hơn cả Lisa.
Toàn cảnh vụ fan 'Anh trai say hi' mắng nghệ sĩ tới tấp ở rạp chiếu phim

Toàn cảnh vụ fan 'Anh trai say hi' mắng nghệ sĩ tới tấp ở rạp chiếu phim

Sao việt

16:34:03 03/03/2025
Mạng xã hội xôn xao đoạn clip ghi lại cảnh nam ca sĩ Jsol bất ngờ bị một khán giả trút giận ngay tại rạp chiếu phim.
Truy xét kẻ chặn đầu xe buýt, ném đá vỡ kính rồi hành hung lái xe

Truy xét kẻ chặn đầu xe buýt, ném đá vỡ kính rồi hành hung lái xe

Pháp luật

16:30:01 03/03/2025
Thông tin từ UBND xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) ngày 3/3 cho biết, Công an địa phương đang truy xét hành tung người đàn ông chặn đầu xe buýt của doanh nghiệp này, ném đá vỡ kính chắn gió, rồi cùng đồng phạm hành hung lái xe.
Vợ Bùi Tiến Dũng bụng bầu vượt mặt nhan sắc vẫn đỉnh của chóp, gia đình sóng gió nhất làng bóng "gương vỡ lại lành"

Vợ Bùi Tiến Dũng bụng bầu vượt mặt nhan sắc vẫn đỉnh của chóp, gia đình sóng gió nhất làng bóng "gương vỡ lại lành"

Sao thể thao

16:16:57 03/03/2025
Trên trang cá nhân vợ chồng trung vệ Bùi Tiến Dũng vừa tung bộ ảnh kỷ niệm nàng WAG Nguyễn Khánh Linh mang bầu bé thứ 3. Bộ ảnh được thực hiện tại studio với tông màu đen xám cực ngầu.
Chiêm ngưỡng những loài lan độc đáo có hình dáng mặt khỉ

Chiêm ngưỡng những loài lan độc đáo có hình dáng mặt khỉ

Lạ vui

15:55:11 03/03/2025
Có nhiều loại hoa lan đẹp, độc đáo giống với hình dáng động vật. Trong đó, phải kể đến 10 loại hoa lan mặt khỉ vô cùng quý hiếm.
Ông Zelensky vẫn muốn làm bạn với ông Trump sau cuộc "đấu khẩu"

Ông Zelensky vẫn muốn làm bạn với ông Trump sau cuộc "đấu khẩu"

Thế giới

15:36:16 03/03/2025
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho rằng điều quan trọng là Ukraine được lắng nghe và không bị lãng quên sau cuộc gặp căng thẳng tại Nhà Trắng.
1 sao hạng A bị đuổi khéo khỏi sân khấu Oscar, có phản ứng khiến khán giả rần rần!

1 sao hạng A bị đuổi khéo khỏi sân khấu Oscar, có phản ứng khiến khán giả rần rần!

Sao âu mỹ

15:29:27 03/03/2025
Bài phát biểu của Adrien Brody quá dài tới mức ban tổ chức thậm chí đã phát nhạc đuổi khéo nam tài tử khỏi sân khấu.
Chương trình thực tế của Chương Tử Di lại gặp sóng gió

Chương trình thực tế của Chương Tử Di lại gặp sóng gió

Sao châu á

14:49:46 03/03/2025
Chương trình truyền hình thực tế Diễn viên mời vào chỗ mùa 3 gồm các ngôi sao nổi tiếng Chương Tử Di, Trần Khải Ca... tham gia trong vai trò giám khảo đã thông báo tạm dừng phát sóng sau 2 tập.