Vùng 2 Hải quân triển lãm bản đồ, tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa
Tại triển lãm, Ban tổ chức đã giới thiệu hơn 100 bản đồ do Việt Nam và các nước phương Tây phát hành từ thế kỷ 17 đến nay.
Chiều 12/5, tại Lữ đoàn 167, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đóng tại xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, Bộ Thông tin – Truyền thông tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu lịch sử pháp lý khẳng định “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”.
Triển lãm được tổ chức từ ngày 12 – 16/5/2017.
Tại triển lãm, Ban tổ chức đã giới thiệu hơn 100 bản đồ do Việt Nam và các nước phương Tây phát hành từ thế kỷ 17 đến nay. Đặc biệt, có 4 tập atlats lưu hành từ thời nhà Thanh đến nước Cộng hòa Trung Hoa Dân Quốc đã thể hiện Trường Sa và Hoàng Sa không có trong bản đồ Trung Quốc.
Video đang HOT
4 tập atlas địa gồm: Trung Quốc địa đồ xuất bản năm 1908, Trung Quốc Toàn đồ xuất bản năm 1017; Trung Hoa bưu chính dư đồ xuất bản năm 1919; Trung Hoa bưu chính dư đồ 1933.
Ngoài ra, khách tham quan còn được chứng kiến tận mắt 20 thư tịch cổ Việt Nam miêu tả từ cửa biển Đại Trâm đến bãi cát vàng Trung Nam Hà Tiệp Lục của triều Lê – Nguyễn.
Đại úy Trần Trung Dũng- Trợ lý tuyên huấn Vùng 2 Hải quân nói: “Những bằng chứng lịch sử pháp lý này củng cố lòng tin cho cán bộ, chiến sĩ để khẳng định chủ quyền thiêng liêng biển đảo của Tổ Quốc. Sự kiện này một lần nữa tiếp thêm sức mạnh cho toàn thể chiến sĩ vùng 2 Hải quân nói riêng và cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Hải quân nói chung quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Tổ quốc trong tình hình hiện nay”.
Triển lãm được tổ chức từ ngày 12 – 16/5/2017 đón tiếp các chiến sĩ hải quân, người dân đến tham quan. Những hiện vật, tư liệu sau khi triển lãm sẽ được Bộ Thông tin – Truyền thông tặng lại cho Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân để phục vụ công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng cán bộ, chiến sĩ.
(Theo VOV)
Trung Quốc - Philippines sắp đối thoại song phương về Biển Đông
Trung Quốc và Philippines sẽ đối thoại song phương về tranh chấp giữa hai nước ở Biển Đông vào tuần tới.
Bãi cạnh tranh chấp Scarborough giữa Trung Quốc và Philippines ở Biển Đông. Ảnh: Philstar
"Chúng tôi sẽ mở màn cơ chế tham vấn song phương về các vấn đề quan tâm cụ thể với mỗi bên. Đây là nơi các vấn đề nhạy cảm sẽ được thảo luận", Jose "Chito" Santa Romana, Đại sứ Phlippines tại Trung Quốc, hôm nay nói trên đài truyền hình ABS-CBN.
"Phiên đầu tiên sẽ bắt đầu tuần tới nhưng nó sẽ tiếp tục trên cơ sở thường niên, hai năm một lần, là cơ hội để trao đổi quan điểm về vấn đề Biển Đông", ông nói.
Santa Romana bình luận trước khi ông Duterte đến Bắc Kinh dự diễn đàn cấp cao "Vành đai và Con đường" vào ngày 14 và 15/5, một dự án của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Trung Quốc tuyên bố chủ quyền với hầu hết Biển Đông, kể cả những vùng gần các nước Đông Nam Á hơn, như Việt Nam, Philippines. Nước này còn ngang nhiên bồi đắp, quân sự hoá các đá tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Đại sứ Philippines cho biết chính quyền ông Duterte đặt tranh chấp Biển Đông theo đường hướng riêng, đồng thời thúc đẩy quan hệ ngoại giao và kinh tế với Trung Quốc. Ông nhận định quan hệ song phương trước đó "đóng băng" vì tranh chấp lãnh thổ trở thành trọng tâm.
"Bạn có thể đẩy mạnh toàn bộ bình diện quan hệ tổng thể mà không từ bỏ tuyên bố chủ quyền. Đặt nó theo đường hướng riêng không phải là bỏ rơi hay từ bỏ mà là chia ngăn nó ra", ông nói.
Trọng Giáp
Theo VNE
Philippines đưa binh lính xây đường băng trái phép ở Thị Tứ Philippines đã gửi binh lính và đồ tiếp tế tới đảo Thị Tứ, thuộc Trường Sa của Việt Nam để xây đường băng và nâng cấp căn cứ quân sự. Đảo Thị Tứ thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Ảnh: AP Kế hoạch của Philippines là củng cố và nâng cấp các cơ sở trên đảo Thị Tứ, trung tướng Raul...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Phó tổng thống Mỹ: Lợi ích Mỹ bảo vệ Ukraine tốt hơn 20.000 quân

Quân đội Mỹ muốn 'nuôi dưỡng' cấu trúc sinh học khổng lồ trên không gian

Trung Quốc đang đóng siêu tàu sân bay?

Ông Trump gợi ý ông Zelensky có thể ra đi vì từ chối thỏa thuận

Israel lập 'kế hoạch địa ngục' phong tỏa Gaza, gây sức ép lên Hamas

Triều Tiên chỉ trích chính quyền ông Trump gia tăng khiêu khích

Dân thường Ukraine mất hy vọng trước tin Mỹ cắt viện trợ quân sự

Ukraine không nhượng bộ lãnh thổ theo yêu cầu của Mỹ

Tỷ phú Elon Musk: Tổng thống Zelensky nên từ chức

Pháp thu giữ 10 tấn cocaine tại cảng Dunkirk

Mexico tìm thị trường mới sau 'đòn thuế' của Mỹ

Tổng thống Trump tuyên bố áp thuế đối xứng với Ấn Độ và Trung Quốc
Có thể bạn quan tâm

Mẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm cha
Tin nổi bật
00:05:29 06/03/2025
Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu
Pháp luật
23:56:37 05/03/2025
2 phim thất bại liên tiếp, 'mỹ nhân triệu đô' Kaity Nguyễn gặp 'báo động đỏ'
Hậu trường phim
23:44:04 05/03/2025
Lý do Thành Long dè chừng vợ suốt 20 năm, chỉ đưa tiền đi chợ
Sao châu á
23:40:47 05/03/2025
Hot girl Douyin khoe doanh thu 4 tỷ/ngày lập tức bị cấm sóng và góc khuất thu nhập ngành công nghiệp tỷ USD
Netizen
23:34:42 05/03/2025
Phim ngập cảnh 18+ lên sóng, nữ chính vừa xuất hiện khán giả "giơ tay xin hàng"
Phim việt
23:19:43 05/03/2025
Hoa hậu bán nhà lãi 900 cây vàng, xây biệt thự 400 tỷ ở vị trí đắc địa TP.HCM
Sao việt
23:01:01 05/03/2025
Nữ ca sĩ U80 lấy chồng kém 14 tuổi, nói chồng: "Sướng thế còn muốn gì nữa!"
Tv show
22:57:53 05/03/2025
'Ro vẩu' vướng tin đồn hẹn hò người mẫu U80
Sao thể thao
22:18:43 05/03/2025
"Gái hư" Lindsay Lohan lão hóa ngược ở tuổi 39, sở hữu tổ ấm nhỏ hạnh phúc
Sao âu mỹ
21:59:19 05/03/2025