Vụ VN Pharma: Thủ tướng yêu cầu báo cáo về trách nhiệm của Bộ Y tế
Ngày 24.8, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc Cty VN Pharma nhập khẩu thuốc điều trị ung thư giả. Thủ tướng chỉ đạo Bộ Y tế phải có văn bản báo cáo về trách nhiệm quản lý nhà nước của bộ, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 31.8.
Hôm nay (25.8), Tòa sẽ tuyên án vụ VN Pharma. Ảnh: Tân Châu
Đường nhập lậu 9.300 hộp thuốc giả của Công ty VN Pharma. Nguồn: VNE
Với các công chức Cục Quản lý dược (QLD), theo nguồn tin của Tiền Phong có được, Cty VN Pharma sau khi cung cấp hồ sơ xin nhập khẩu. Cục QLD thành lập Tổ thẩm định do ông Nguyễn Tấn Đạt (khi đó là Trưởng phòng Quản lý kinh doanh dược, hiện Cục phó Cục QLD) làm tổ trưởng, gồm 3 nhóm: Nhóm thẩm định tiêu chuẩn chất lượng và phương pháp kiểm nghiệm do chuyên gia Đặng Trần Phương Hồng (cán bộ Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương) làm trưởng nhóm; Nhóm thẩm định dược lý, lâm sàng do chuyên gia Đỗ Minh Hùng (Phó trưởng phòng Đăng ký thuốc) làm trưởng nhóm và Nhóm thẩm định pháp lý hồ sơ do ông Phan Công Chiến (Phó trưởng phòng Quản lý kinh doanh dược) làm trưởng nhóm.
Các nhóm này đã tiến hành thẩm định đơn hàng và hồ sơ kèm theo của Cty VN Pharma. Theo biên bản thẩm định do Cục QLD cung cấp, các chuyên gia đều đánh giá đạt yêu cầu. Ông Nguyễn Tấn Đạt đề nghị duyệt nhập đối với đơn hàng của Cty VN Pharma. Từ đề xuất của ông Đạt, ngày 30.12.2013, Cục QLD ký công văn số 22113/QLD-KD, đồng ý cho VN Pharma nhập khẩu 200 ngàn hộp thuốc H-CAPITA 500mg Caplet.
Nguồn tin của Tiền Phong cũng cho rằng, vào thời điểm Cục QLD tiến hành thẩm định, cấp phép thì công ty cung cấp thuốc là Austin (Hồng Kông) đã hết hạn giấy phép hoạt động tại Việt Nam (giấy phép số 08/GP-2011/03 ngày 6.10.2011 do Bộ Y tế cấp, thời hạn đến ngày 6.10.2013) và hồ sơ của Cty VN Pharma nộp cho Cục QLD có nội dung không thống nhất như tên thuốc, thành phần tá dược, hạn dùng và nhiệt độ bảo quản… nhưng tổ thẩm định hồ sơ của Cục QLD không phát hiện được (chưa hiểu lý do-PV), vẫn đề xuất đồng ý cấp giấy phép nhập khẩu cho VN Pharma.
Cũng theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, cơ quan điều tra không truy cứu hình sự các công chức Bộ Y tế vì trong quá trình khởi tố vụ án, điều tra vụ án, Cục QLD đã tích cực phối hợp, cung cấp tài liệu phục vụ điều tra. Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đã có văn bản kiến nghị Bộ Y tế xử lý, khắc phục thiếu xót trong quản lý kinh doanh dược phẩm.
Về trách nhiệm của các công chức Cục QLD và Bộ Y tế, tại phiên tòa, luật sư Phan Trung Hoài (Đoàn luật sư TPHCM, bảo vệ cho bị cáo Cường tại tòa) cho rằng: Theo quy định đối với việc nhập khẩu thuốc chưa có số đăng ký, doanh nghiệp nhập khẩu phải nộp hồ sơ để Cục QLD, Bộ Y tế xét duyệt, cấp giấy phép nhập khẩu cho lô hàng, trong hồ sơ phải có FSC và GMP. Tuy nhiên, FSC và GMP do VN Pharma nộp hồ sơ xin cấp giấy phép nhập khẩu lô hàng thuốc H-Capita được đóng dấu hợp pháp hóa lãnh sự của Đại sứ quán Việt Nam tại Canada. Căn cứ trên hồ sơ VN Pharma cung cấp, ngày 30.12.2013 Cục QLD đã cấp Giấy phép nhập khẩu số 22113 cho VN Pharma nhập khẩu thuốc H-Capita. Ngày 11.4.2014, VN Pharma đã nhập khẩu 9.300 hộp H-Capita theo tờ khai hải quan số 6520 qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất với giá trị 697.500 USD.
Video đang HOT
Luật sư đề nghị làm rõ trách nhiệm của công chức Cục QLD
Cũng theo ông Phan Trung Hoài, kết quả điều tra vụ án đã làm rõ được hồ sơ kỹ thuật thuốc do VN Pharma nộp cho Cục QLD là hồ sơ giả, do đó Bộ Y tế đã cấp giấy phép nhập khẩu đồng ý cho Cty VN Pharma nhập khẩu 200 ngàn hộp thuốc H-Capita, trong đó đã có 9.300 hộp nhập vào Việt Nam. Số thuốc này về mặt pháp lý được xác định là nhập khẩu hợp pháp vào Việt Nam, nay xác định hồ sơ bị giả mạo, có phần trách nhiệm của Cục QLD. Chính Cục QLD đã ban hành văn bản số 22113 ngày 30.12.2013 (có giá trị như giấy phép nhập khẩu), đồng ý cho VN Pharma nhập 200 ngàn hộp thuốc H-Capita, có giá trị 1 năm. Dựa trên giấy phép này thì VN Pharma mới nhập khẩu và làm thủ tục thông quan 9.300 hộp thuốc H-Capita.
Theo ông Hoài, cơ quan điều tra cho rằng, các cán bộ thuộc Cục QLD không phát hiện Cty Austin hết hạn giấy phép hoạt động về kinh tế thuốc tại Việt Nam, nội dung hồ sơ kỹ thuật có những điểm không thống nhất giữa giấy chứng nhận bán hàng tự do (FSC) và tiêu chuẩn, phương pháp kiểm nghiệm. Hội đồng giám định Bộ Y tế tiến hành giám định, kết luận lô thuốc trên là thuốc kém chất lượng, không được sử dụng làm thuốc chữa bệnh cho người. Nguyên nhân là Cục QLD chưa làm hết trách nhiệm, để cho VN Pharma lợi dụng sơ hở trong quản lý, cấp phép, thực hiện hành vi buôn lậu thuốc…
Từ lập luận trên, luật sư Phan Trung Hoài đề nghị HĐXX trả hồ sơ, điều tra bổ sung nhằm làm rõ trách nhiệm của các công chức Cục QLD, cũng như sai phạm tố tụng. Lý do là công chức Cục QLD vừa là tổ thẩm định nhưng sau đó khi cơ quan điều tra yêu cầu giám định thuốc thì thành viên Cục QLD cũng tham gia. Tuy nhiên, đề nghị này của ông Hoài đã bị đại diện VKSND tại phiên tòa bác bỏ.
Theo VKS đầu năm 2013, Nguyễn Minh Hùng (Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Cty VN Pharma) đã thông qua môi giới là Võ Mạnh Cường (Giám đốc Cty Hàng hải Quốc tế H&C), đặt mua thuốc tân dược của hãng Helix pharmaceuticals (Canada) để bán và đấu thầu cung cấp cho các bệnh viện ở Việt Nam. Từ năm 2013 đến 19.9.2014, Hùng thông qua Cường làm giả giấy tờ, con dấu để được Bộ Y tế cấp phép nhập khẩu thuốc và buôn lậu 9.300 hộp thuốc Capicitabine 500mg không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, trị giá hàng buôn lậu 251 ngàn USD. Trong vụ án, cơ quan điều tra kết luận Phạm Văn Kiệt (Giám đốc Cty Dược Sài Gòn) đã giúp sức qua hành vi sử dụng con dấu, chữ ký bất hợp pháp, giúp Cty VN Pharma nhập khẩu thuốc.
Theo Tân Châu (Tiền Phong)
VN Pharma buôn thuốc ung thư giả: Tổng Giám đốc nói thuốc "chỉ... không rõ nguồn gốc"
Khi được nói lời nói sau cùng, bị cáo Nguyễn Minh Hùng (nguyên Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty VN Pharma) khẳng định gần 10.000 hộp thuốc trị ung thư mà công ty này nhập khẩu không phải hàng giả mà chỉ là... thuốc không rõ nguồn gốc.
Bị cáo không nhận là buôn thuốc giả
Ngày 23/8, phiên tòa xét xử vụ án buôn lậu thuốc chữa bệnh, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại công ty CP VN Pharma tiếp tục tranh luận.
Nguyên Tổng giám đốc VN Pharma khẳng định không buôn bán thuốc giả.
Luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Minh Hùng (nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VN Pharma) đề nghị viện kiểm sát lập luận thật rõ, chính xác thế nào là nhập lậu thuốc giả? Vị này cho là không có một kết luận nào nêu 9.300 hộp thuốc H - Capita 500mg mà VN Pharma nhập là thuốc giả.
Theo luật sư, thuật ngữ thuốc giả và thuốc kém chất lượng là khác nhau, điều này cũng ảnh hưởng đến tội danh và khung hình phạt cho bị cáo Hùng nên luật sư tiếp tục đề nghị viện kiểm sát tranh tụng rõ ràng hơn, không chỉ là mô tả tóm tắt bản cáo trạng.
Luật sư bảo vệ cho bị cáo Võ Mạnh Cường (nguyên Giám đốc Công ty TNHH thương mại hàng hải quốc tế H&C) cũng nêu, chưa thấy viện kiểm sát tranh luận lại nội dung đề nghị xem xét lại kết luận giám định về chất lượng thuốc. Luật sư cho rằng, cán bộ trong hội đồng thẩm định chất lượng lô hàng trên chính là những cán bộ thuộc Cục Quản lý dược - Bộ Y tế, đơn vị cấp giấy phép nhập khẩu và đăng ký lưu hành thuốc. Cũng chính những cán bộ này bị Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đề nghị Bộ Y tế xử lý hành chính nên việc trả hồ sơ thẩm định lại là phù hợp...
Đại diện Viện KSND khẳng định số hàng trên là thuốc kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, không được sử dụng làm thuốc chữa bệnh cho người. Vị này khẳng định một lần nữa là không cần trưng cầu lại, vì đây là vụ án buôn lậu chứ không phải vụ án làm giả hay sản xuất thuốc giả.
Đối đáp lại quan điểm của luật sư, đại diện Viện KSND xác định Nguyễn Minh Hùng và Võ Mạnh Cường có vai trò như nhau trong việc buôn lậu trót lọt 9.300 hộp thuốc chữa ung thư kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, trị giá hơn 5 tỉ đồng. Hai bị cáo này đứng đầu hai công ty, quyết định giá mua bán thuốc, giấy tờ pháp lý liên quan đến lô thuốc.
Bị cáo Hùng đã chỉ đạo Bùi Ngọc Duy và phòng Nghiên cứu phát triển VN Pharma thuê Phạm Văn Thông (dược sĩ) làm giả Tiêu chuẩn và phương pháp kiểm nghiệm thuốc H-Capita 500 mg của Công ty Helix (Canada) rồi trình Cục Quản lý dược để được cấp phép. Bị cáo dùng con dấu bất hợp pháp để đóng vào hợp đồng giả mua bán thuốc với Công ty Austin (Hong Kong), ghi lùi ngày trên hợp đồng để hợp thức hóa các hồ sơ...
Đại diện Viện KSND nhấn mạnh, hành vi buôn lậu thuốc kém chất lượng này đã xâm phạm trật tự quản lý kinh tế, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, tổn thất về nhiều mặt. Tuy nhiên, rất may là số thuốc này đã bị phát hiện, ngăn chặn kịp thời, chưa phân phối đến các bệnh viện.
Tổng giám đốc xin giảm nhẹ hình phạt cho thuộc cấp
Sau khi xem xét thấy phần tranh luận đã đầy đủ, HĐXX quyết định cho các bị cáo nói lời sau cùng trước khi chuyển qua phần nghị án. Bị cáo Nguyễn Minh Hùng thể hiện sự hối tiếc khi để xảy ra vụ việc và mong được xử nhẹ để sớm hòa nhập cộng đồng, gầy dựng lại công ty.
Trình bày về hành vi phạm tội của mình, bị cáo Hùng nói: "Bị cáo xin chịu trách nhiệm về việc nhập khẩu lô thuốc sai phạm. Tuy nhiên, bị cáo khẳng định mình không phải là người làm giả tài liệu, hồ sơ để nhập khẩu thuốc. Hơn nữa, lô hàng 9.300 hộp thuốc này không phải là thuốc giả. Chỉ đáng tiếc là bị cáo mua phải hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, không theo như thỏa thuận hợp đồng với đối tác".
Bị cáo Hùng cũng xin giảm nhẹ tội cho cấp dưới: "Bị cáo cũng mong HĐXX xem xét giảm nhẹ mức án cho các nhân viên của mình. Họ chỉ là những người làm công ăn lương, làm theo quy định, quy trình của công ty".
Còn về phần mình, bị cáo Võ Mạnh Cường trình bày: "Để đạt được những hợp đồng ủy quyền mua bán thì ngoài có tài về kinh doanh thì tôi có nhân cách đàng hoàng nên người ta mới tin tưởng. Về các tài liệu giả là do đối tác cung cấp, chứ là một người không biết gì về dược như tôi thì sao có thể làm giả?".
"Việc nhập lô hàng 9.300 hộp thuốc giả không rõ nguồn gốc là ngoài ý thức chủ quan của ông Hùng, thủ tục nhập khẩu được thực hiện công khai không nhằm trốn tránh trách nhiệm thuế. Ngoài ra, sau khi phát hiện lô hàng là giả, ông Hùng đã cho ngăn chặn hậu quả, báo cho Bộ Y tế và cơ quan điều tra giám định và niêm phong. Vì vậy mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt!", bị cáo Cường cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Hùng.
Sau khi xem xét, HĐXX quyết định nghị án kéo dài và tuyên án vào ngày 25/8.
Xuân Duy
Theo Dantri
Cựu Chủ tịch VN Pharma xin giảm nhẹ hình phạt Các luật sư của ông Hùng thừa nhận thân chủ sai khi làm giả hồ sơ nhập thuốc nhưng không cố tình mua thuốc điều trị ung thư giả về bán. Chiều 22/8, phiên xử bị cáo Nguyễn Minh Hùng (cựu Chủ tịch Công ty dược VN Pharma), Võ Mạnh Cường (Giám đốc Công ty hàng hải quốc tế H&C) và đồng phạm...
![Khởi tố TikToker Nam 'Birthday'](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/8/khoi-to-tiktoker-nam-birthday-600x432-bf0-7365774-250x180.webp)
![Thông tin mới nhất vụ cô gái bị bắt cóc đòi chuộc 150 triệu đồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/9/thong-tin-moi-nhat-vu-co-gai-bi-bat-coc-doi-chuoc-150-trieu-dong-600x432-031-7367844-250x180.webp)
![Đường dây lừa đảo 13.000 người: Biệt danh ACE của 3 quản lý cấp cao](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/10/duong-day-lua-dao-13000-nguoi-biet-danh-ace-cua-3-quan-ly-cap-cao-600x432-513-7368325-250x180.webp)
![Lái xe tải đi ngược chiều bị người dân quay clip, tài xế bị phạt 19 triệu đồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/8/lai-xe-tai-di-nguoc-chieu-bi-nguoi-dan-quay-clip-tai-xe-bi-phat-19-trieu-dong-600x432-ece-7365781-250x180.webp)
![Vụ Trương Mỹ Lan: Cục Thi hành án dân sự thông tin về tổ chức thi hành án](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/9/vu-truong-my-lan-cuc-thi-hanh-an-dan-su-thong-tin-ve-to-chuc-thi-hanh-an-600x432-0aa-7366399-250x180.webp)
!['Trấn lột' 2 tỉ đồng của người bán đào, quất](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/9/tran-lot-2-ti-dong-cua-nguoi-ban-dao-quat-600x432-013-7367360-250x180.webp)
![Công an bắt giữ một số đối tượng đánh người, cướp giật tài sản ở chùa Kim Tiên](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/cong-an-bat-giu-mot-so-doi-tuong-danh-nguoi-cuop-giat-tai-san-o-chua-kim-tien-600x432-1ca-7372210-250x180.webp)
![Rộ tin Ấn Độ sắp bán gói tên lửa BrahMos 450 triệu USD cho Indonesia](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/8/ro-tin-an-do-sap-ban-goi-ten-lua-brahmos-450-trieu-usd-cho-indonesia-600x432-6bb-7366092-250x180.webp)
![Bộ Công an đề nghị mở rộng điều tra đường dây lừa đảo hơn 13.000 người](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/bo-cong-an-de-nghi-mo-rong-dieu-tra-duong-day-lua-dao-hon-13000-nguoi-600x432-c2f-7370867-250x180.webp)
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất
![Hà Nội: Thiếu niên bị đâm nhập viện tại lễ hội chùa Đậu](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/ha-noi-thieu-nien-bi-dam-nhap-vien-tai-le-hoi-chua-dau-600x432-a9e-7373081-250x180.webp)
Hà Nội: Thiếu niên bị đâm nhập viện tại lễ hội chùa Đậu
![Giả danh nhân viên ngân hàng lừa bán ô tô Mercedes phát mại, chiếm đoạt tiền tỷ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/gia-danh-nhan-vien-ngan-hang-lua-ban-o-to-mercedes-phat-mai-chiem-doat-tien-ty-600x432-ad7-7373060-250x180.webp)
Giả danh nhân viên ngân hàng lừa bán ô tô Mercedes phát mại, chiếm đoạt tiền tỷ
![550 cây rừng đường kính lớn bị cắt hạ, công an lấy lời khai nhiều đối tượng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/550-cay-rung-duong-kinh-lon-bi-cat-ha-cong-an-lay-loi-khai-nhieu-doi-tuong-600x432-59d-7373057-250x180.webp)
550 cây rừng đường kính lớn bị cắt hạ, công an lấy lời khai nhiều đối tượng
![Trộm 22 điện thoại bán lấy tiền làm... sổ tiết kiệm](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/trom-22-dien-thoai-ban-lay-tien-lam-so-tiet-kiem-600x432-d39-7372699-250x180.webp)
Trộm 22 điện thoại bán lấy tiền làm... sổ tiết kiệm
![Xử lý đối tượng đăng thông tin sai sự thật, xuyên tạc về Công an xã](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/xu-ly-doi-tuong-dang-thong-tin-sai-su-that-xuyen-tac-ve-cong-an-xa-600x432-c55-7372671-250x180.webp)
Xử lý đối tượng đăng thông tin sai sự thật, xuyên tạc về Công an xã
![Khởi tố 2 đối tượng cướp giật tại hiệu vàng Hùng Vượng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/khoi-to-2-doi-tuong-cuop-giat-tai-hieu-vang-hung-vuong-600x432-2d5-7372665-250x180.webp)
Khởi tố 2 đối tượng cướp giật tại hiệu vàng Hùng Vượng
![Gần 600 cây rừng bị đốn hạ dọc tuyến đường tuần tra biên giới](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/gan-600-cay-rung-bi-don-ha-doc-tuyen-duong-tuan-tra-bien-gioi-600x432-acb-7372604-250x180.webp)
Gần 600 cây rừng bị đốn hạ dọc tuyến đường tuần tra biên giới
![Nguy cơ rửa tiền thông qua giao dịch tiền ảo, tài sản mã hóa](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nguy-co-rua-tien-thong-qua-giao-dich-tien-ao-tai-san-ma-hoa-600x432-9ca-7372584-250x180.webp)
Nguy cơ rửa tiền thông qua giao dịch tiền ảo, tài sản mã hóa
![Triệu tập người phụ nữ đăng tải video không đúng sự thật lên mạng xã hội](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nguoi-dan-ong-iran-lam-ao-thuat-lay-di-coc-tien-cua-chu-cua-hang-o-tphcm-600x432-338-7372573-250x180.webp)
Triệu tập người phụ nữ đăng tải video không đúng sự thật lên mạng xã hội
![Giải hạn, gọi vong, vay lộc và những mánh khóe lừa đảo tâm linh](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/giai-han-goi-vong-vay-loc-va-nhung-manh-khoe-lua-dao-tam-linh-600x432-d3f-7372557-250x180.webp)
Giải hạn, gọi vong, vay lộc và những mánh khóe lừa đảo tâm linh
![Thấy gì từ việc hàng nghìn tấn đất hiếm bị thất thoát ra nước ngoài?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/thay-gi-tu-viec-hang-nghin-tan-dat-hiem-bi-that-thoat-ra-nuoc-ngoai-600x432-e91-7372552-250x180.webp)
Thấy gì từ việc hàng nghìn tấn đất hiếm bị thất thoát ra nước ngoài?
![Vì sao cựu Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai bị truy tố?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/vi-sao-cuu-pho-giam-doc-so-giao-thong-van-tai-tinh-dong-nai-bi-truy-to-600x432-8cb-7372527-250x180.webp)
Vì sao cựu Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai bị truy tố?
Có thể bạn quan tâm
![Bé trai khóc thét khi rơi thẳng từ mái nhà xuống đất: Đoạn camera khiến gia chủ run rẩy](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/be-trai-khoc-thet-khi-roi-thang-tu-mai-nha-xuong-dat-doan-camera-khien-gia-chu-run-ray-600x432-0f3-7373137-250x180.webp)
Bé trai khóc thét khi rơi thẳng từ mái nhà xuống đất: Đoạn camera khiến gia chủ run rẩy
Netizen
23:23:18 06/02/2025![Trấn Thành: "Tôi tự tin mình sẽ làm ra bộ phim ngàn tỷ đầu tiên của Việt Nam"](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/tran-thanh-toi-tu-tin-minh-se-lam-ra-bo-phim-ngan-ty-dau-tien-cua-viet-nam-600x432-376-7373122-250x180.webp)
Trấn Thành: "Tôi tự tin mình sẽ làm ra bộ phim ngàn tỷ đầu tiên của Việt Nam"
Hậu trường phim
23:00:44 06/02/2025![Những cảnh giường chiếu gây sốc nhất trong phim Hàn](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nhung-canh-giuong-chieu-gay-soc-nhat-trong-phim-han-600x432-d86-7373112-250x180.webp)
Những cảnh giường chiếu gây sốc nhất trong phim Hàn
Phim châu á
22:45:39 06/02/2025![Người đàn ông cứu được con mèo đã kinh ngạc khi biết sự thật về sinh vật này](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nguoi-dan-ong-cuu-duoc-con-meo-da-kinh-ngac-khi-biet-su-that-ve-sinh-vat-nay-600x432-1fe-7373098-250x180.webp)
Người đàn ông cứu được con mèo đã kinh ngạc khi biết sự thật về sinh vật này
Lạ vui
22:24:48 06/02/2025![Chàng trai Hải Dương cao 1,88m thi Nam vương Du lịch Thế giới](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/chang-trai-hai-duong-cao-188m-thi-nam-vuong-du-lich-the-gioi-600x432-d56-7373095-250x180.webp)
Chàng trai Hải Dương cao 1,88m thi Nam vương Du lịch Thế giới
Sao việt
22:20:57 06/02/2025![Lâm Y Thần tiết lộ lý do lập di chúc khi ở đỉnh cao sự nghiệp](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/lam-y-than-tiet-lo-ly-do-lap-di-chuc-khi-o-dinh-cao-su-nghiep-600x432-9c2-7373091-250x180.webp)
Lâm Y Thần tiết lộ lý do lập di chúc khi ở đỉnh cao sự nghiệp
Sao châu á
22:13:40 06/02/2025![Vợ Ryan Reynolds lại bị kiện, đòi bồi thường 7 triệu USD](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/vo-ryan-reynolds-lai-bi-kien-doi-boi-thuong-7-trieu-usd-600x432-b14-7373087-250x180.webp)
Vợ Ryan Reynolds lại bị kiện, đòi bồi thường 7 triệu USD
Sao âu mỹ
22:06:38 06/02/2025![Thầy giáo gặp cảnh 'con anh, con em' với vợ kém tuổi khiến Hồng Vân xót xa](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/thay-giao-gap-canh-con-anh-con-em-voi-vo-kem-tuoi-khien-hong-van-xot-xa-600x432-6cd-7373080-250x180.webp)
Thầy giáo gặp cảnh 'con anh, con em' với vợ kém tuổi khiến Hồng Vân xót xa
Tv show
22:04:02 06/02/2025![Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/hoc-sinh-thpt-o-dong-nai-cho-ban-vay-nang-lai-cao-gap-12-28-lan-lai-ngan-hang-600x432-cfe-7373072-250x180.webp)
Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng
Tin nổi bật
22:02:22 06/02/2025![Từ đâu ông Trump đưa ra tuyên bố táo bạo về tiếp quản Gaza?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/tu-dau-ong-trump-dua-ra-tuyen-bo-tao-bao-ve-tiep-quan-gaza-600x432-09b-7373068-250x180.webp)
Từ đâu ông Trump đưa ra tuyên bố táo bạo về tiếp quản Gaza?
Thế giới
21:54:56 06/02/2025![NSND Lan Hương Nam tiến, đóng vai bà mẹ hà khắc](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nsnd-lan-huong-nam-tien-dong-vai-ba-me-ha-khac-600x432-48d-7373049-250x180.webp)