Vụ tự chặt chân tay đòi bồi thường: Bảo hiểm là “miếng mồi ngon”

Theo dõi VGT trên

Vụ việc gây rúng động về một phụ nữ thuê người tự chặt chân, tay để đòi bồi thường có thể chưa trót lọt nhưng đó là lời cảnh báo “đỏ” với những doanh nghiệp ngành bảo hiểm.

Vụ tự chặt chân tay đòi bồi thường: Bảo hiểm là miếng mồi ngon - Hình 1

Chị N người thuê người chặt tay mình. Ảnh: CAND

Đủ mánh kiếm lời

Nhắc tới vụ việc đang được nhiều người quan tâm này, một lãnh đạo Cục Quản lý giám sát bảo hiểm, Bộ Tài chính thừa nhận, việc tự chặt chân, tay để trục lợi “từ xưa tới nay mới thấy lần đầu.”

Ông Phùng Đắc Lộc, Tổng Thư ký Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam cũng cảm thán không kém về sự việc gây xôn xao này.

Nhấn mạnh thực tế số vụ trục lợi đang gia tăng nhanh trong thời gian gần đây, ông Lộc cho rằng, bảo hiểm xe cơ giới và sức khỏe là hai lĩnh vực được các đối tượng nhắm tới khá nhiều để trục lợi.

Không “rùng rợn” như vụ việc mới xảy ra ở Hà Nội nhưng ông Lộc cũng nhớ tới một trong những vụ trục lợi được quan tâm cuối năm ngoái của một người ở Hậu Giang.

Theo ông, người này lái xe trong tình trạng say rượu và đã lao xuống sông. Biết phạm luật, vị khách hàng này đã gọi điện cho người quen tới hiện trường nhờ đóng thế làm lái xe để được bồi thường khoản tiền hơn 300 triệu đồng.

Sự việc chỉ vở lỡ khi chính “lái xe” đóng thế và vị khách hàng say rượu nọ mâu thuẫn. Người “lái xe” đã tố cáo với cơ quan chức năng về vụ việc và khi đó mọi thứ mới được phơi bày.

Video đang HOT

Một vụ việc khác được ông Lộc kể lại là một phụ nữ ở Phú Thọ biết chồng bị bệnh khó qua khỏi liền mua bảo hiểm của 5 công ty bảo hiểm khác nhau. Chỉ 1 tháng sau đó, người chồng qua đời, người này liền tới các công ty đòi tiền bồi thường.

Vụ việc theo ông đã gây tranh chấp và chỉ tới lúc các doanh nghiệp bảo hiểm yêu cầu ra tòa xét xử thì gia đình mới chịu “rút lui.”

Không nêu rõ vụ việc cụ thể nhưng một đại diện của Công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam lại tiết lộ “chiêu” mà công ty này từng gặp từ khách hàng là mua bảo hiểm cho người… đã chết.

Phạt nặng, trục lợi có giảm?

Một vài mánh được kể ra trên đây theo ông Phùng Đắc Lộc chỉ là một số trong những chiêu trò trong trục lợi bảo hiểm.

Theo ông, những vụ trục lợi từ trước tới nay thường được giải quyết theo cách: doanh nghiệp tự làm, tự hòa giải với khách. Tuy nhiên, Bộ Luật hình sự mới được đưa ra gần đây đã ghi rõ tội gian lận bảo hiểm và lực lượng công an hoàn toàn có thể vào cuộc.

Chế tài với tội danh này, theo ông Lộc, có thể phạt tù lên tới 7 năm. Tuy nhiên, ông cho rằng, dù có chế tài, các gói bảo hiểm bồi thường tiền tỷ vẫn là những miếng mồi ngon với những kẻ trục lợi. Bởi thế, dù phạt đi tù hay thậm chí nặng hơn, nhiều người vẫn bất chấp để thực hiện hành vi của mình.

Theo ông, ở các nước khác, tình trạng trục lợi cũng diễn ra rất nhiều và thậm chí còn tinh vi hơn. Và tất nhiên, ở những nước này, chế tài với tội danh trục lợi bảo hiểm cũng không hề nhẹ nhàng.

Không bình luận sâu về sự việc mới xảy ra tại Hà Nội nhưng theo lãnh đạo Cục Giám sát quản lý bảo hiểm, Bộ Tài chính, những vụ trục lợi bảo hiểm trong những năm gần đây đã gây thiệt hại khoảng 100 tỷ đồng mỗi năm. Ông nhấn mạnh đây chỉ là con số ước tính bởi rất khó đo lường chính xác.

“Việc trục lợi tùy thời điểm, khi có chính sách mới, có sản phẩm mới, có sơ hở thì bị lợi dụng nhiều hơn,” đại diện Bộ Tài chính nói.

Tuy vậy, khác quan điểm với ông Lộc, vị đại diện này tin tưởng, sự việc tự chặt chân tay có thể chỉ là cá biệt và khi Bộ Luật hình sự sửa đổi được áp dụng, số vụ trục lợi bảo hiểm thời gian tới sẽ giảm.

Trước đó, vào khoảng 0 giờ 5 phút ngày 5/5, Công an quận Bắc Từ Liêm nhận được tin báo từ anh Doãn Văn D. (sinh năm 1995, nhà ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội) về việc xảy ra vụ tai nạn giao thông đường sắt địa phận quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Nạn nhân là chị Lý Thị N. (sinh năm 1986, ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội) bị chặt đứt bàn tay và bàn chân.

Theo trình bày của chị N., do buồn chuyện gia đình nên chị đi lang thang và bị tàu hút vào dẫn đến việc bị tai nạn, may mắn gặp anh Doãn Văn D. đi ngang qua nên mới có thể kêu cứu. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, các điều tra viên phát hiện có nhiều điểm nghi vấn và sau 3 tháng điều tra, lực lượng công an đã xác định, chị N. và Doãn Văn D. quen nhau. N. đã thuê D. chặt tay, chân của mình để có thể được thanh toán quyền lợi bảo hiểm của 3 gói hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đã mua trước đó.

Sau nhiều lần triệu tập, chị N. và D. đã đến cơ quan công an, thừa nhận hành vi tự chặt chân, tay nhằm trục lợi bảo hiểm…

Theo Vietnam

Không khởi tố vụ án tự chặt chân, tay để đòi bảo hiểm

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội xác định hành vi của chị L.T. N. chưa hoàn thành, mục đích trục lợi bảo hiểm chưa thực hiện được nên ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Không khởi tố vụ án tự chặt chân, tay để đòi bảo hiểm - Hình 1

Hiện trường nơi chị N. thuê người chặt chân, tay để tạo hiện trường giả vụ TNGT đường sắt - Ảnh: THÂN HOÀNG

Ngày 24-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự vụ chị L.T. N. (30 tuổi, trú huyện Phúc Thọ, Hà Nội) thuê người tự chặt chân trái và tay trái của mình để trục lợi bảo hiểm.

Theo quan điểm của cơ quan công an, hành vi có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị N. chưa hoàn thành, phía bảo hiểm chưa bồi thường nên chưa đủ yếu tố cấu thành tội. Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản được cấu thành vật chất, nghĩa là người có hành vi phạm tội dùng thủ đoạn gian dối nhằm chiến đoạt tài sản của ai đó và phải chiếm được tài sản.

Trong vụ việc này phía bảo hiểm chưa chi tiền theo yêu cầu bồi thường của chị N. và CQĐT đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn, tài sản chưa chiếm đoạt được nên chưa cấu thành tội phạm.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, lúc 0g05 Công an quận Bắc Từ Liêm nhận được tin báo của anh D.V. D. (21 tuổi, trú huyện Phúc Thọ) trình báo có vụ tai nạn đường sắt xảy ra trên địa bàn huyện. Nạn nhân là chị L.T.N. bị tàu hỏa cán cụt một bàn tay và một bàn chân trái.

Công an quận đã đưa chị N. vào bệnh viện 19-8 cấp cứu để nối lại bàn tay và bàn chân đã bị đứt rời. Mấy ngày sau chị N. tiếp tục được đưa sang Bệnh viện Việt Đức điều trị, các bác sĩ xác định vết thương đã bị hoại tử nên phải tháo bàn tay và bàn chân ra.

Trong quá trình điều trị vết thương chị N. liên tục yêu cầu cơ quan công an cung cấp hồ sơ vụ tai nạn để yêu cầu công ty bảo hiểm mà chị đã mua bảo hiểm nhân thọ bồi thường.

Tuy nhiên, từ khi tiếp cận hồ sơ vụ việc cơ quan công an xác định có nhiều điểm nghi vấn: các vết thương có dấu hiệu bị cắt bằng vật sắc nhọn chứ không phải do tàu hỏa cán, trên người chị N. không có những thương tích giống như bị tàu hỏa hút vào đường ray, chị N. và anh D. có quen biết nhau...

Sau một thời gian dài điều tra, khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhân chứng... cơ quan công an xác định chị N. đã thuê anh D. chặt tay và chặt chân mình, tạo hiện trường vụ TNGT giả để trục lợi bảo hiểm.

Theo hợp đồng bảo hiểm mà chị N. đã mua, nếu hành vi được thực hiện trót lọt thì phía công ty bảo hiểm sẽ phải bồi thường cho chị N. 3,5 tỉ đồng.

Lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết điều đáng tiếc nhất là hiện tại chị N. đã bị cụt một bàn tay và một bàn chân. Cơ quan công an khuyến cáo đây là hành vi hết sức nguy hiểm, người dân không nên vì lợi ích nào đó mà hủy hoại thân thể của mình vì rất có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Theo Tuổi Trẻ

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Diễn biến vụ Bình 'Kiểm' tổ chức bắt cóc ca sĩ, người mẫu để sản xuất clip sexDiễn biến vụ Bình 'Kiểm' tổ chức bắt cóc ca sĩ, người mẫu để sản xuất clip sex
21:16:00 10/02/2025
Quan hệ bất chính với vợ người khác, trung tá công an ở An Giang bị cách chứcQuan hệ bất chính với vợ người khác, trung tá công an ở An Giang bị cách chức
20:25:36 09/02/2025
Công an TP.HCM vào cuộc vụ người phụ nữ khóc vì bị dàn cảnh móc túi ở bệnh việnCông an TP.HCM vào cuộc vụ người phụ nữ khóc vì bị dàn cảnh móc túi ở bệnh viện
08:04:21 11/02/2025
Giả danh bác sĩ Bệnh viện Mắt Trung ương lừa đảo 2.500 người mua thuốcGiả danh bác sĩ Bệnh viện Mắt Trung ương lừa đảo 2.500 người mua thuốc
21:07:03 10/02/2025
Bị chém tử vong khi cùng vợ đi giải quyết mâu thuẫn với chồng cũBị chém tử vong khi cùng vợ đi giải quyết mâu thuẫn với chồng cũ
15:13:44 10/02/2025
Khởi tố vụ dàn cảnh cướp trước cổng chùa ở An GiangKhởi tố vụ dàn cảnh cướp trước cổng chùa ở An Giang
20:32:21 09/02/2025
Mâu thuẫn trong lúc trượt patin, bị đâm tử vongMâu thuẫn trong lúc trượt patin, bị đâm tử vong
23:16:21 10/02/2025
Đang ở trong nhà, nam thanh niên bị bắn tử vongĐang ở trong nhà, nam thanh niên bị bắn tử vong
23:06:46 10/02/2025

Tin đang nóng

Thông tin mới nhất vụ nam thanh niên ở Quảng Nam trong 3 tuần cưới 2 vợThông tin mới nhất vụ nam thanh niên ở Quảng Nam trong 3 tuần cưới 2 vợ
09:59:55 11/02/2025
Lễ thành đôi mời đúng 100 khách của Vũ Cát Tường và vợ: Bảo Anh và dàn sao dự đổ bộ, SOOBIN sẽ giữ vai trò đặc biệt?Lễ thành đôi mời đúng 100 khách của Vũ Cát Tường và vợ: Bảo Anh và dàn sao dự đổ bộ, SOOBIN sẽ giữ vai trò đặc biệt?
07:20:52 11/02/2025
Video vỏn vẹn 22 giây từ camera trong một gia đình ghi lại 3 từ của bé trai khiến ai cũng nhói lòngVideo vỏn vẹn 22 giây từ camera trong một gia đình ghi lại 3 từ của bé trai khiến ai cũng nhói lòng
10:37:38 11/02/2025
Chu Hiếu Thiên dừng làm 1 việc sau cái chết của Từ Hy Viên, dân mạng réo gọi mẹ con Uông Tiểu Phi: "Nhìn mà học tập"Chu Hiếu Thiên dừng làm 1 việc sau cái chết của Từ Hy Viên, dân mạng réo gọi mẹ con Uông Tiểu Phi: "Nhìn mà học tập"
10:52:51 11/02/2025
Hà Nội cấm ô tô trên 16 chỗ vào khu vực hồ Gươm, phố cổHà Nội cấm ô tô trên 16 chỗ vào khu vực hồ Gươm, phố cổ
10:31:19 11/02/2025
Tìm người bỏ lại ô tô trên trên cầu Bính, nghi nhảy sông tự tửTìm người bỏ lại ô tô trên trên cầu Bính, nghi nhảy sông tự tử
09:49:33 11/02/2025
Biến căng: Trai đẹp quậy banh showbiz bị bóc "biển phốt" ngược đãi, đào mỏ, phông bạt và thích đóng vai nạn nhânBiến căng: Trai đẹp quậy banh showbiz bị bóc "biển phốt" ngược đãi, đào mỏ, phông bạt và thích đóng vai nạn nhân
08:22:39 11/02/2025
Xác minh thông tin nam thanh niên cầu cứu từ bẫy "việc nhẹ, lương cao"Xác minh thông tin nam thanh niên cầu cứu từ bẫy "việc nhẹ, lương cao"
06:40:36 11/02/2025

Tin mới nhất

Hung thủ dùng súng bắn chết nam thanh niên tại phòng ngủ sa lưới

Hung thủ dùng súng bắn chết nam thanh niên tại phòng ngủ sa lưới

11:42:01 11/02/2025
Sau 6 giờ gây án, đối tượng sử dụng súng CPC bắn đạn thể thao sát hại nam thanh niên ngay tại phòng ngủ của nạn nhân đã sa lưới.
Khởi tố nam thanh niên đá vào đầu người khác sau va chạm giao thông

Khởi tố nam thanh niên đá vào đầu người khác sau va chạm giao thông

11:28:45 11/02/2025
Liên quan đến người đàn ông Quảng Bình tử vong sau va chạm giao thông, nghi bị đá vào đầu, cơ quan công an đã khởi tố một đối tượng về tội Cố ý gây thương tích.
Triệt bỏ bẫy lừa đảo qua mạng

Triệt bỏ bẫy lừa đảo qua mạng

08:16:53 11/02/2025
Ông Tỏ nói, trong phòng chống tội phạm này thì phòng ngừa nghiệp vụ là của lực lượng công an, còn phòng ngừa xã hội, công tác tuyên truyền thì cả hệ thống chính trị phải vào cuộc.
Nghi phạm chạy xe từ Huế ra Hà Tĩnh trộm cắp tài sản gần 500 triệu

Nghi phạm chạy xe từ Huế ra Hà Tĩnh trộm cắp tài sản gần 500 triệu

08:10:52 11/02/2025
Trần Bảo Hiền chạy xe máy từ TP.Huế đến Hà Tĩnh, đột nhập nhà một hộ dân ngày mùng 3 tết, trộm cắp tài sản tổng trị giá gần 500 triệu đồng.
Vì sao không kỷ luật Hiệu trưởng Trường cao đẳng Lào Cai?

Vì sao không kỷ luật Hiệu trưởng Trường cao đẳng Lào Cai?

07:50:16 11/02/2025
Đối chiếu với quy định, Ban Thường vụ Đảng ủy Trường cao đẳng Lào Cai giai đoạn 2021 - 2022 vi phạm điểm b khoản 1 điều 13 Quy định 69-QĐ/TW ngày 6.7.2022 của Bộ Chính trị.
Xóa sổ nhiều ổ nhóm bài bạc vùng biên

Xóa sổ nhiều ổ nhóm bài bạc vùng biên

06:35:14 11/02/2025
Vẫn biết là vi phạm pháp luật, nhưng vì lợi nhuận kếch sù mà nhiều đối tượng vẫn lén lút lập chiếu bạc để dụ dỗ những người có máu đỏ đen đến sát phạt.
Triệt phá nhiều đường dây làm giả giấy tờ từ Campuchia

Triệt phá nhiều đường dây làm giả giấy tờ từ Campuchia

06:19:47 11/02/2025
Thời gian gần đây, Phòng Cảnh sát hình sự cùng Công an các địa phương của TP Hồ Chí Minh đã điều tra, khám phá thành công nhiều chuyên án, triệt xóa các đường dây làm giả con dấu, tài liệu, giấy tờ của cơ quan, tổ chức quy mô lớn.
Lên mạng kêu gọi ủng hộ từ thiện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Lên mạng kêu gọi ủng hộ từ thiện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

23:22:56 10/02/2025
Cơ quan CSĐT Công an TP Phủ Lý (Hà Nam) đang điều tra vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản do bị can Nguyễn Hà Giang (SN 2001), trú tại: thôn Lệ Chi, xã Thuy Lôi, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên gây ra.
Đánh sập đường dây cá độ bóng đá lên tới 800 tỷ đồng

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá lên tới 800 tỷ đồng

20:53:10 10/02/2025
Công an TP Hà Nội vừa đánh sập đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá lên tới 800 tỷ đồng.
Bắt tạm giam Chủ tịch UBND huyện Long Thành

Bắt tạm giam Chủ tịch UBND huyện Long Thành

14:52:31 10/02/2025
Theo điều tra ban đầu, ông Tiếp bị bắt tạm giam liên quan đến Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư phục vụ Dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Bắt 2 con nghiện nhiều tiền án đeo bám giật giỏ xách người phụ nữ

Bắt 2 con nghiện nhiều tiền án đeo bám giật giỏ xách người phụ nữ

14:47:31 10/02/2025
Phát hiện bà K. dừng đổ xăng, giỏ xách chứa nhiều tiền, Vũ và Hiếu đeo bám từ Bình Tân qua Bình Chánh và áp sát giật và bỏ chạy khiến bà Kngã xe bị thương.
Bắt giữ đối tượng thực hiện 11 vụ cướp giật tài sản

Bắt giữ đối tượng thực hiện 11 vụ cướp giật tài sản

14:41:41 10/02/2025
Ngày 10/2, Công an thành phố Thuận An (Bình Dương) cho biết, vừa bắt giữ một đối tượng trong băng nhóm cướp giật tài sản gây ra 11 vụ cướp trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Cúng thất Từ Hy Viên: Bạn bè có mặt đủ, em gái gầy rộc, chồng túc trực bàn thờ

Cúng thất Từ Hy Viên: Bạn bè có mặt đủ, em gái gầy rộc, chồng túc trực bàn thờ

Sao châu á

13:30:39 11/02/2025
Theo Sinchew, Makiyo và một số người bạn thân đến nhà Từ Hy Viên dự lễ cúng thất (phong tục tưởng nhớ người đã khuất, theo văn hóa Trung Quốc). Chúng tôi đã cùng nhau ăn trái cây, uống rượu sâm panh và trò chuyện. Tôi đã ở lại nhà Hy Vi...
Động thái chuẩn dâu hào môn của Á hậu Phương Nhi sau 1 tháng làm dâu nhà tỷ phú

Động thái chuẩn dâu hào môn của Á hậu Phương Nhi sau 1 tháng làm dâu nhà tỷ phú

Sao việt

13:27:55 11/02/2025
Á hậu Phương Nhi chuyển Instagram cá nhân về chế độ riêng tư, hạn chế người theo dõi. Động thái của Phương Nhi được cho là giống với các nàng dâu hào môn Vbiz.
Kendrick Lamar tại Super Bowl 2025: Nghệ thuật đã được lựa chọn thay vì sự phô trương

Kendrick Lamar tại Super Bowl 2025: Nghệ thuật đã được lựa chọn thay vì sự phô trương

Nhạc quốc tế

13:12:20 11/02/2025
Rapper từng đoạt giải Pulitzer đã chọn nghệ thuật thay vì sự phô trương nhưng vẫn giáng đòn cuối cùng vào kẻ thù của ca khúc diss.
Greenwood đi vào lịch sử Marseille

Greenwood đi vào lịch sử Marseille

Sao thể thao

13:11:29 11/02/2025
Mason Greenwood tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng tại Marseille, khi sánh ngang thành tích ghi bàn của Didier Drogba trong giai đoạn khởi đầu ở đội bóng nước Pháp.
Cát-xê thời mới vào nghề của nam ca sĩ hot nhất Vpop gây choáng, tăng gấp 10 lần sau 8 năm

Cát-xê thời mới vào nghề của nam ca sĩ hot nhất Vpop gây choáng, tăng gấp 10 lần sau 8 năm

Nhạc việt

13:06:45 11/02/2025
Nỗ lực của SOOBIN đã được đền đáp xứng đáng, và chắc chắn với những sân khấu có yếu tố đặc biệt hơn thì con số cát-xê sẽ không dừng lại ở mức 750 triệu đồng.
Sỹ Luân tiết lộ chưa từng chê show nào

Sỹ Luân tiết lộ chưa từng chê show nào

Tv show

13:03:13 11/02/2025
Ca sĩ kiêm nhạc sĩ Sỹ Luân cho biết nguyên tắc làm nghề của anh là không từ chối bất kỳ show diễn nào, bất kể quy mô hay thù lao.
Tạp chí quốc tế đưa Việt Nam vào Top điểm đến đẹp nhất thế giới

Tạp chí quốc tế đưa Việt Nam vào Top điểm đến đẹp nhất thế giới

Du lịch

12:49:18 11/02/2025
Được đánh giá là thiên đường dành cho những tín đồ yêu thiên nhiên và đam mê trải nghiệm các hoạt động ngoài trời, Việt Nam nổi tiếng bởi cảnh quan ngoạn mục và nền văn hóa đa sắc màu.
Cách đơn giản để gót chân 'mịn như nhung' trong mùa lạnh

Cách đơn giản để gót chân 'mịn như nhung' trong mùa lạnh

Làm đẹp

12:15:12 11/02/2025
Dưỡng ẩm thường xuyên cho gót chân là điều bạn cần ghi nhớ. Sau khi rửa sạch và lau khô chân, thoa kem dưỡng ẩm chuyên dụng cho gót chân. Các loại kem chứa urea, glycerin hoặc dầu dừa được khuyến khích vì khả năng cấp ẩm sâu và làm mềm ...
Đặt cây đỗ quyên đỏ ở các vị trí sau sẽ thuận lợi trong công việc và hạnh phúc

Đặt cây đỗ quyên đỏ ở các vị trí sau sẽ thuận lợi trong công việc và hạnh phúc

Sáng tạo

11:49:03 11/02/2025
Đỗ quyên đỏ không chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ mà còn mang đến nhiều giá trị về mặt phong thủy, được nhiều người lựa chọn trồng trong nhà, sân vườn hay các khu vực công cộng.
Cháy nhà khiến một phụ nữ tử vong, cảnh sát phong tỏa hiện trường

Cháy nhà khiến một phụ nữ tử vong, cảnh sát phong tỏa hiện trường

Tin nổi bật

11:32:52 11/02/2025
Ngày 10/2, UBND xã Đức Thạnh (huyện Mộ Đức) cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ cháy chưa rõ nguyên nhân, làm một phụ nữ tử vong. Nạn nhân là bà P.T.K.P. (65 tuổi).
Rapper nổi tiếng Ukraine chế tạo UAV "Ma cà rồng" chiến đấu với Nga

Rapper nổi tiếng Ukraine chế tạo UAV "Ma cà rồng" chiến đấu với Nga

Thế giới

11:26:23 11/02/2025
Cuộc xung đột Nga - Ukraine hiện nay đang chứng kiến vai trò nổi bật của phương thức tác chiến bằng máy bay không người lái và Kiev đang tập trung nhiều nguồn lực nhất có thể để đi trước Moscow.