Xác minh thông tin nam thanh niên cầu cứu từ bẫy “việc nhẹ, lương cao”
Ngày 10/2, ông Ksor Tuâng, Phó Chủ tịch UBND xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai cho biết, chính quyền xã đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng liên quan xác minh nguồn tin báo về việc một nam thanh niên gửi lời cầu cứu từ bẫy việc làm “việc nhẹ, lương cao”.
Theo ông Ksor Tuâng, nam thanh niên cầu cứu là anh Rơ Mah Gíu (SN 2003, trú tại làng Bi, xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai). “Theo như trình báo của gia đình anh Rơ Mah Gíu, anh này hiện đang ở Campuchia. Thông qua các ứng dụng mạng xã hội, anh Rơ Mah Gíu đã liên lạc về với gia đình cầu cứu. Hiện chính quyền xã đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh nguồn tin. Nếu đúng sự thật sẽ lên phương án giải cứu”, ông Ksor Tuâng thông tin.
Cũng theo lời ông Ksor Tuâng, thời gian qua, nhiều nạn nhân đã bị lừa đảo bởi những kẻ xấu, tin vào lời dụ dỗ về “việc nhẹ, lương cao” ở nước ngoài. Đến này, trên địa bàn xã Ia O đã có 7 trường hợp gia đình các nạn nhân đến trình báo về việc con em mình bị lừa bán ra nước ngoài.
Anh Rơ Mah Gíu, người gửi lời cầu cứu bị lừa bẫy “việc nhẹ, lương cao” (Ảnh gia đình cung cấp).
“Anh Rơ Mah Gíu là công dân của xã. Trong thời gian sinh sống ở địa phương, anh Rơ Mah Gíu luôn chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật. Khi nhận được thông tin về việc anh này đi làm ăn xa cùng bạn rồi mất tích, chính quyền xã đã tổ chức họp và tiến hành xác minh và hướng dẫn gia đình làm đơn trình báo với các cơ quan chức năng”, ông Ksor Tuâng chia sẻ thêm.
Anh Rơ Mah Hyiu (anh ruột anh Rơ Mah Gíu) cho biết, anh Rơ Mah Gíu là con thứ 3 trong gia đình. Năm 2022, Rơ Mah Gíu tham gia nghĩa vụ Quân sự tại Trung đoàn 28, Sư đoàn 10. Đầu năm 2024, Rơ Mah Gíu xuất ngũ và ở nhà phụ giúp gia đình việc nương rẫy. Đến đầu tháng 8/2024, Rơ Mah Gíu xin mẹ là sẽ ra Hà Nội tìm việc làm.
“Sau khi đi làm được khoảng 2 tháng, Rơ Mah Gíu có gọi điện thoại cho tôi nói đang làm việc ở Hà Nội và nhờ chuyển cho 2 triệu đồng để đón xe ô tô về lại Gia Lai. Tôi đã nhờ một người bạn ở tỉnh Đồng Nai chuyển giúp 2 triệu đồng vào số tài khoản mà anh Rơ Mah Gíu cung cấp. Vài ngày sau, Rơ Mah Gíu tiếp tục gọi điện về cho biết đang ở TP Hồ Chí Minh. Lý do là một người đàn ông mới quen rủ vào TP Hồ Chí Minh làm việc với tiền công 500 ngàn đồng/ngày”, anh Rơ Mah Hyiu nói.
Cũng theo lời anh Rơ Mah Hyiu, ít ngày sau thì Rơ Mah Gíu có gọi điện cho anh xin thêm 500 ngàn đồng để đón xe về nhà. Tuy nhiên, sau đó anh có gọi điện lại cho Rơ Mah Gíu nhưng không liên lạc được. “Đến đầu tháng 11/2024, thông qua mạng xã hội Messenger, Rơ Mah Gíu gọi điện cho tôi nói bằng tiếng Jrai cho biết đang ở Campuchia và gia đình phải chuyển số tiền 120 triệu đồng thì mới được thả về Việt Nam. Sau đó ít ngày, có thêm nhiều cuộc điện thoại gọi về cho tôi xưng là Rơ Mah Gíu nhưng lại nói bằng tiếng Kinh, không phải tiếng Jrai dục chuyển tiền để chuộc thân. Sau đó người này gửi định vị tọa độ nơi Rơ Mah Gíu đang ở là Campuchia”, anh Rơ Mah Hyiu kể.
Vào ngày 29 tháng Chạp và mùng 1 Tết vừa qua, Rơ Mah Gíu có mượn điện thoại một người bạn gọi video cho anh. Qua cuộc điện thoại, Rơ Mah Gíu cho biết hiện đang ở Campuchia và có nhờ gia đình chuyển số tiền 150 triệu đồng để được thả về Việt Nam. “Nó kể là hôm đang ở TP Hồ Chí Minh để đón xe về lại Gia Lai thì có một người đến rủ đi làm trả tiền công lương cao. Sau đó nó được một chiếc xe chạy đến đón. Trên xe, nó được cho uống một chai nước rồi ngất xỉu, đến lúc tỉnh dậy không biết mình đang ở đâu và mãi sau này mới biết mình đang ở Campuchia. Hiện gia đình đã trình báo vụ việc cho các cơ quan chức năng nhờ giúp đỡ”, anh Rơ Mah Hyiu cho hay
Kẻ xấu chặt phá hàng loạt cây cà phê chuẩn bị thu hoạch ở Gia Lai
Lực lượng chức năng huyện Mang Yang (Gia Lai) đang điều tra vụ việc hàng loạt cây cà phê của người dân bị kẻ xấu chặt phá xảy ra trên địa bàn huyện.
Ngày 9/11, ông Hồ Ngọc Thắng, Phó Chủ tịch UBND xã Đak Djrăng (huyện Mang Yang) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ chặt phá 23 cây cà phê nhiều năm tuổi, sắp được thu hoạch của một hộ dân. Vụ việc đã được báo cáo lên lãnh đạo huyện Mang Yang.
Cây cà phê bị kẻ xấu chặt ngang thân. Ảnh: Gia đình cung cấp
Chia sẻ với VietNamNet, chị Đào Thị Mai (SN 1992, trú tại làng Đê Rơn, xã Đak Djrăng, huyện Mang Yang) cho biết, chị đã gửi đơn đến Công an xã Đak Djrăng, đề nghị các cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ vụ chặt phá cây cà phê nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của gia đình.
Theo chị Mai, do công việc làm ăn nên chị nhờ bố mẹ đẻ chăm sóc mảnh vườn có 400 cây cà phê được trồng vào năm 2007. Chiều 7/11, trong quá trình đi thăm rẫy, bố chị là ông Đào Đình Phi (SN 1967) phát hiện hàng loạt cây cà phê đang trong thời kỳ chuẩn bị thu hoạch, bị kẻ xấu chặt phá.
Vào thăm vườn, gia đình chị Mai tá hỏa phát hiện nhiều cây cà phê bị kẻ xấu chặt phá. Ảnh: Gia đình cung cấp
Tại hiện trường có 23 cây cà phê nhiều năm tuổi, cành lá sum suê, trĩu quả bị chặt phá, cành gãy la liệt dưới gốc. Dấu vết chặt phá còn mới, cành lá vẫn tươi.
Chị Mai cho biết, do ngày 6/11 trời mưa to nên gia đình không vào vườn. Chiều 7/11, vào vườn thì thấy 23 cây cà phê đã bị chặt phá tan hoang, gây thiệt lớn cho gia đình.
Nhiều cây cà phê bị kẻ xấu chặt thân. Ảnh: Gia đình cung cấp
Theo chị Mai, nếu bị hái trộm thì còn có cây để sang năm ra trái. Giờ cây bị chặt phá như thế thì năm sau coi như mất trắng. Để khôi phục hoặc trồng mới cũng phải mất 5 - 6 năm nữa mới có thu hoạch.
Cành cà phê sai trĩu quả đã bị chặt phá. Ảnh: Gia đình cung cấp
Bà Vũ Thị Xuân (mẹ chị Mai) khẳng định đã nhiều năm làm rẫy tại đây, gia đình không có xích mích, mâu thuẫn với ai. Sự việc lần này xảy ra khiến gia đình đứng ngồi không yên.
Theo ghi nhận ban đầu, kẻ gian chặt phá cây nhưng không thu hái quả nên có thể là do mâu thuẫn cá nhân.
Hành trình truy bắt nhóm lừa đảo mua bán ngoại tệ liên tỉnh
Lợi dụng nhu cầu đổi tiền ngoại tệ của nhiều người dân, các đối tượng lừa mua bán tiền để hưởng chênh lệch giá cao. Chỉ trong thời gian ngắn xác lập chuyên án, Phòng Cảnh sát hình sự -Công an tỉnh Tây Ninh đã bắt giữ được các đối tượng gây án. Bà N.T.H. (SN 1969, ngụ Nghệ An), bức xúc: Vào...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Triệt phá đường dây sản xuất, vận chuyển phân bón lậu quy mô lớn

Bắt Cường "Cát", Giám đốc Công ty Quan Minh ở Vân Đồn

Mâu thuẫn trong cuộc nhậu, người đàn ông đâm hàng xóm tử vong

Tìm nạn nhân bị cán bộ ngân hàng ở Quảng Ninh lừa đảo

Đồng Nai tìm bị hại trong vụ án sản xuất 20.000 chai nước hoa giả

Mượn ô tô của người quen rồi đem bán lấy tiền tiêu xài

Công an khống chế người phụ nữ cầm dao tới tiệm vàng đập phá

Quy mô của hệ thống 'Xôi Lạc TV' lên tới gần 1.000 tỷ đồng

Chuyển hồ sơ của spa có dấu hiệu trốn thuế sang cơ quan công an

Tung tin sai sự thật 'nấu bánh chưng phải có giấy PCCC', công ty ở Hà Nội bị phạt

Thủ đoạn của "siêu trộm" ở Nha Trang

Khởi tố chỉ huy trưởng công trình tham ô hơn 700 triệu đồng
Có thể bạn quan tâm

Ông Trump cảnh báo "tấn công rất mạnh" Iran bất chấp tín hiệu xuống thang
Thế giới
01:16:08 08/03/2026
Bé gái vừa chào đời bị bỏ rơi trong đêm
Tin nổi bật
00:49:45 08/03/2026
Một á hậu Việt bị 20 phim từ chối
Hậu trường phim
00:34:23 08/03/2026
10 triệu người mê mệt phim Hàn hay đến từng giây: Nam chính diễn đỉnh của đỉnh, lập kỷ lục 12 năm chưa từng xuất hiện
Phim châu á
00:25:26 08/03/2026
Con người thật của ông xã Hòa Minzy
Sao việt
00:12:08 08/03/2026
Xem phim cổ trang Việt này cười tắt thở mất thôi: Nữ chính là Hoa hậu đẹp nức tiếng, tấu hài duyên đáo để
Phim việt
00:08:35 08/03/2026
Những nguy cơ tim mạch ít người để ý khi chơi thể thao
Sức khỏe
23:31:53 07/03/2026
Bộ phim có 9 đề cử giải Oscar sắp chiếu ở Việt Nam
Phim âu mỹ
23:30:16 07/03/2026
Giữa lúc chồng cũ lộ ảnh bên 'gái lạ', Angelababy bất ngờ vướng nghi vấn hẹn hò trai trẻ
Sao châu á
22:02:17 07/03/2026
Vì sao không kỷ luật Hiệu trưởng Trường cao đẳng Lào Cai?
Xóa sổ nhiều ổ nhóm bài bạc vùng biên
1001 chiêu mỹ nhân kế
Ia Grai: Xác minh vụ nữ sinh lớp 8 mang thai nghi bị xâm hại
Chung tay trấn áp tội phạm mua bán người từ Việt Nam qua Trung Quốc
Bênh bạn gái của bạn, 7 thanh thiếu niên lãnh 33 năm tù về tội giết người
9 ô tô bị kẻ gian đập vỡ kính, nghi trộm tài sản trong đêm ở Hà Nội
Bị lừa 92 triệu đồng, lên mạng 'cầu cứu' lại mất thêm 117 triệu
Gia cảnh bi đát của cô gái tự giải cứu mình khỏi những kẻ buôn người
Công an khuyến cáo những biện pháp phòng ngừa cướp tiệm vàng
Cần xử nghiêm tình trạng tự ý tháo dỡ hàng rào trên hai tuyến cao tốc qua Bình Thuận, Đồng Nai
Gia Lai: Làm rõ việc một gia đình bị kẻ xấu chặt hơn 500 cây cà phê và chanh dây
Bảo vệ trường tiểu học hiếp dâm học sinh
Chủ tịch ACV Vũ Thế Phiệt bị khởi tố
Vụ án nhà ở Anh Dũng IV tại Hải Phòng: Khởi tố 3 nhân viên ngân hàng
Lời khai của nghi phạm trong vụ người đàn ông tử vong ở vỉa hè
Vị khách bị bắt quả tang hiếp dâm con gái chủ nhà
Tại sao nhiều trang phát lậu có tên "Xôi Lạc" vẫn hoạt động?
Để tài xế công nghệ chờ 15 phút, phản ứng của hai học sinh gây "bão" mạng
Chủ doanh nghiệp khai thác cát lậu chi hàng chục triệu đồng "bôi trơn"
Con trai Hoà Minzy: "Bố Cương yêu thương con nhất và con cũng yêu bố nhất"
Vừa công khai Hoà Minzy đã muốn có 5 đứa con, chồng Đại uý đáp một câu cực uy tín
Xuất hiện hoa khôi đấu vật hội làng: 1 mình "cân đẹp" cả VĐV giành HCV SEA Games, nhan sắc không phải dạng vừa
Xác minh thông tin TikToker nhặt được thẻ tín dụng, tiêu hết 95 triệu đồng
Mẹ Kasim Hoàng Vũ gần như không ăn gì, cứ nhắc đến con trai là bật khóc
Phim mới của Ngao Thuỵ Bằng và Trương Miểu Di gây tranh cãi
Nữ hành khách ở Hà Tĩnh 'tố' bị tài xế taxi chạm vào vùng nhạy cảm
Cục diện đường đua phòng vé thay đổi chóng mặt
Chồng Đại uý Hoà Minzy: "Anh sẽ cố gắng phấn đấu vì tương lai của chúng ta và các con. Anh yêu em, vợ ơi!"
Gia thế của chàng trai vừa được Hoà Minzy công khai
Hoà Minzy công khai bạn trai quân nhân, Doãn Hải My liền có 1 hành động khiến netizen khẳng định chuyện tình là "real" chứ không phải đóng MV
Sở Văn hóa - Du lịch buộc dừng concert "trăn khổng lồ" của nữ ca sĩ, ngày bị cấm sóng cuối cùng cũng đến?
Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Ông Nhuận Đạt đã hoàn tục và đăng ký kết hôn
Xót xa hình ảnh mẹ ca sĩ Kasim Hoàng Vũ đau đớn bên thi hài con trai
Hoà Minzy chính thức xác nhận đã cưới chồng quân nhân: "Giờ anh có thể nói người vợ anh hay kể tên Hoà"
Mai Tài Phến: "Nếu nói tôi và Mỹ Tâm là bạn bè, mọi người có tin không?"
Chồng báo đi công tác nhưng vợ lại nhận được ảnh đám tang lúc nửa đêm: Danh tính "người nằm xuống" khiến cô ngã quỵ
"Hoà Minzy sinh con gái" lọt tìm kiếm, chuyện gì đây?